Học Bổng Doanh Nghiệp Cho Sinh Viên / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Lễ Trao Học Bổng Doanh Nghiệp Cho Sinh Viên Viện Dệt May

Sáng 05/12, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Viện Dệt may – Da giầy và Thời trang (Viện DM, DG&TT) đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân và trao học bổng doanh nghiệp cho sinh viên của Viện có thành tích học tập tốt.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Khánh Sơn – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam; PGS Phan Thanh Thảo – Viện trưởng Viện DM, DG&TT; đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện; đại diện các doanh nghiệp đã đồng hành với những hoạt động của Viện; các cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện DM, DG&TT.

Tổng kết lại các hoạt động của Viện nói chung và những hợp tác với doanh nghiệp nói riêng, PGS Phan Thanh Thảo cho biết: “Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, sinh viên Viện DMDG&TT có nhiều điều kiện tham quan, thực hành, thực tập, tiếp xúc với thực tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Đây là sự hợp tác tích cực giữa Viện và các doanh nghiệp nhằm định hướng đào tạo tốt hơn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các em sinh viên hiểu biết thêm về ngành nghề, sự phát triển của ngành và thực tế sản xuất tại doanh nghiệp”.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình

Nhân dịp này, 34 sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên nghèo vượt khó năm học 2014 – 2015 đã nhận được học bổng từ 8 doanh nghiệp với tổng mức hỗ trợ gần 120 triệu đồng. Thay mặt các sinh viên được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Nhung – Lớp Kỹ thuật Dệt K57 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy, cô Trường ĐHBK Hà Nội nói chung và Viện DM, DG&TT nói riêng, cùng với các doanh nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát huy năng lực học tập, tham quan, thực tập, thích nghi nhanh chóng với điều kiện thực tế khi ra trường.

Các bạn sinh viên nhận học bổng từ doanh nghiệp

Buổi Lễ cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là ngành DM, DG&TT ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà Trường. Qua đó, các doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược quản trị nhân sự phù hợp cho đơn vị.

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Sự kiện trường

Doanh Nghiệp Nhật Bản Cấp 30 Triệu Đồng Học Bổng Cho Mỗi Tân Sinh Viên Ngành Xây Dựng

Theo nội dung của yêu cầu đào tạo, sau học kỳ đầu tiên, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn. Em nào vượt qua vòng phỏng vấn sẽ học 2 năm học đầu tại Trường nhưng chỉ phải đóng học phí 4 triệu đồng, 30 triệu còn lại sẽ do đối tác Nhật hỗ trợ (Học phí 2 năm học tại Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân là 34 triệu đồng).

Sau năm học thứ 2, các em sẽ được sang Nhật thực tâp chuyên ngành 2 năm, lương cao, với mức thu nhập khoảng 160 triệu đồng/năm (sau khi khấu trừ các khoản chi phí).

Kết thúc thực tập tại Nhật Bản, các em sẽ quay về Trường học tiếp các môn còn lại, lấy bằng tốt nghiệp đại học, để sau đó lại quay sang Nhật làm việc.

Doanh nghiệp Nhật sẽ cử các chuyên gia từ Nhật Bản sang phối hợp với các giảng viên của Trường để đào tạo chuyên sâu; đảm bảo sau 2 năm học đầu tiên các em có thể sang Nhật thực tập chuyên ngành cũng như làm việc được lâu dài tại các doanh nghiệp Nhật sau khi tốt nghiệp. Việc học chuyên môn với các chuyên gia Nhật Bản có thể tại Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân hoặc tại cơ sở khác theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân xin thông báo tới tất cả các em có nhu cầu và nguyện vọng đăng kí online theo đường link: https://www.vxut.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Hoặc gọi điện theo số hotline : 0947.08.22.33 – 0969.199.722 để được hướng dẫn.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 10/8/2019.

Vì số lượng có giới hạn, việc xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự thời gian nộp hồ sơ.

Trường nhận xét tuyển theo học bạ:  Tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ≥18 điểm.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 

– Phiếu Đăng ký xét tuyển (sử dụng mẫu chung của trường)

– Bản sao học bạ THPT, chứng nhận tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp THPT (đối với trường hợp đã tốt nghiệp).

Hồ sơ gửi về Trường theo địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân             

Số 103, đường Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Tham khảo thông tin thêm tại :

Website: https://www.vxut.edu.vn/facebook: https://www.facebook.com/dhcnvanxuan/

Lưu ý:

– Đây là chương trình đào tạo theo yêu cầu của đối tác Nhật Bản cho Đại học Công Nghệ Vạn Xuân nên số lượng sinh viên phải đủ 50 em thì mới được cấp kinh phí đào tạo.

– Những em không được chọn, sẽ học chương trình chuẩn Nhật của Trường và đóng học phí.  Đích cuối cùng vẫn là làm việc tại các doanh nghiệp Nhật ở Nhật Bản và Việt Nam sau tốt nghiệp.

Nhiều Học Bổng Cho Tân Sinh Viên Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Theo đó, học bổng tuyển sinh đại học chính quy khóa 2017 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVNNVN) gồm các “Học bổng Tri Thức, “Học bổng Nhân Tài” và các chương trình khuyến khích học tập như chương trình “Nhà Ngoại giao tương lai”, “Nhà Khoa học tương lai”, “Quản trị viên tiềm năng”.

Trong nhiều năm qua, HVNNVN luôn là một trong những trường đại học được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn. Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo thực tiễn góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn việt nam và môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, “điểm cộng” của HVNNVN còn đến từ các chính sách hỗ trợ và học bổng thiết thực dành cho sinh viên trường.

Năm 2017, học viện xây dựng chính sách học bổng, chương trình ưu đãi dành cho tân sinh viên khóa 62, thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2017 nguyện vọng 1 sẽ có nhiều cơ hội nhận các học bổng giá trị, chương trình hỗ trợ khác nhau mang tên: Tri Thức, Nhân tài và và các chương trình khuyến khích học tập như chương trình “Nhà Ngoại giao tương lai”, “Nhà Khoa học tương lai”, “Quản trị viên tiềm năng”.

Ngoài ra học viện còn xây dựng chính sách hỗ trợ học bổng toàn phần (100% học phí học lần 1 trong chương trình đào tạo trị giá khoảng 40 triệu đồng); Học bổng bán phần (50% học phí (Học phần lần 1 trong chương trình đào tạo trị giá 20 triệu đồng). Học bổng 100% học phí học lần 1 cho năm học đầu tiên trị giá khoảng 10 triệu đồng; Học bổng 50% học phí học lần 1 cho năm học đầu tiên trị giá khoảng 5 triệu đồng; Tùy từng gói học bổng khác nhau mà điều kiện để được nhận học bổng là khác nhau, điều kiện tối thiểu để được nhận học bổng là sinh viên có tổng điểm 3 môn xét tuyển ≥ 22 điểm. Để tiếp tục nhận được học bổng này hàng năm, sinh viên cần đáp ứng điều kiện duy trì là: kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy đạt từ 3.6 (theo thang điểm 4.0) trở lên, có kết quả rèn luyện xuất sắc.

Đây không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và thành quả của các tân sinh viên, mà còn là nguồn động viên thường xuyên, đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại HVNNVN.

Học bổng Tri Thức

Năm 2017, HVNNVN chú trọng phát triển Ngoại ngữ, Tin học và Khởi nghiệp cho sinh viên với mong muốn đẩy mạnh kỹ năng đáp ưng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp. Chính vì vậy “Học bổng Tri Thức” được xây dựng với các gói học bổng về chương trình đào tạo ngoại ngữ và tin học. Cụ thể, tân sinh viên có thể được nhận: Học bổng toàn phần 100% khóa học tiếng Anh (IELTS, khung châu Âu) trị giá khoảng 60 triệu đồng/suất; Học bổng bán phần 50% khóa học tiếng Anh (IELTS, khung châu Âu) trị giá khoảng 30 triệu đồng/suất. Học bổng toàn phần 100% khóa học tiếng Nhật, Hàn trị giá 5 triệu đồng/suất; và các học bổng khác như: Học bổng 100% khóa đào tạo tin học MOS (kỹ năng văn phòng); Học bổng 50% khóa đào tạo tin học MOS (kỹ năng văn phòng); Học bổng 100% đào tạo kỹ năng khởi nghiệp tại Trung tâm Tư vấn việc làm & Hỗ trợ sinh viên của Học viện.

Tùy từng gói học bổng khác nhau mà điều kiện để được nhận học bổng là khác nhau, điều kiện tối thiểu để được nhận học bổng là sinh viên có tổng điểm 3 môn xét tuyển ≥ 21 điểm.

Chương trình khuyến học

Với mong muốn khuyến khích học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển bản thân, học viện xây dựng các chương trình khuyên học mang tên:

– Chương trình “Nhà Khoa học tương lai”: Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đáp ứng điều kiện sẽ được tạo cơ hội thực tập NCKH, làm việc tại Ban Khoa học Công nghệ từ năm thứ 2.

– Chương trình “Nhà Ngoại giao tương lai”: Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đáp ứng điều kiện được tạo cơ hội thực tập và tham gia một số chương trình giao lưu, trao đổi, thực tập do Ban Hợp tác Quốc tế phụ trách

– Chương trình “Quản trị viên Tiềm năng”: Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đáp ứng điều kiện được tạo cơ hội làm việc thực tập tại doanh nghiệp lớn ngay năm 2.

Được biết, chương trình học bổng, ưu đãi có tổng giá trị trên 6 tỷ đồng, do các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đội ngũ cán bộ – giảng viên – nhân viên trường đóng góp. Chính sách học bổng đa dạng tại HVNNVN chính là hình thức động viên kịp thời và thiết thực cho những nỗ lực của thí sinh trong quá trình học tập và xét tuyển; giúp các bạn có thêm động lực để không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống, tạo một môi trường lý tưởng khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện. Chương trình sẽ được thông báo cụ thể để tân sinh viên đăng ký xét tuyển ngay sau khi thí sinh nhập học vào tháng 9.

Năm 2017, HVNNVN tuyển sinh 4.780 chỉ tiêu gồm 27 ngành đào tạo thuộc 14 Khoa gồm Thú y, Chăn nuôi, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Cơ điện, Quản lý đất đai, Thủy sản, Kinh tế & Phát triển Nông thôn, Kế toán & Quản trị Kinh doanh, Nông học, Lý luận Chính trị & Xã hội, Môi trường, Công nghệ Thông tin, Sư phạm & Ngoại ngữ. Với mức điểm xét tuyển từ 15,5 đến 17 điểm, cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp sẽ dành cho tất cả các thí sinh có lực học từ trung bình khá trở lên.

Sinh Viên Ngoại Thương Và Hashtag Chảnh Trong Mắt Của Doanh Nghiệp

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) mang đến nhiều tự hào và hãnh diện cho những ai đã và đang theo học. Chuẩn đầu vào cao, thời gian rèn luyện với nhiều kiến thức trải rộng cho sinh viên. Các bạn được khuyến khích phát triển tính độc lập, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Quá tự tin vào khả năng của mình dẫn đến một bộ phận sinh viên trong trường mang theo lòng tự cao, cư xử thiếu khiêm tốn sau khi ra trường. Ứng tuyển bằng thái độ “biết hết tất cả nên lương phải nghìn đô”, một vài trường hợp bị nói đến như một vết xấu cho bản thân có gắn mác FTU. Từng có trường hợp công ty công khai không tuyển sinh viên tốt nghiệp FTU vì Giám đốc công ty cho biết nhận thấy phần lớn đều “rất chảnh” khi nhiều lần tiếp xúc. Hoặc khi một Giám đốc sáng tạo phản hồi kết quả tuyển dụng thiếu tôn trọng không chỉ một mà là cả tập thể FTU nhưng cũng đã công khai lời xin lỗi sau đó… Một vài cá nhân kèm theo một vài hành động đơn lẻ chỉ muốn chứng tỏ mình, đôi khi là do quá thiếu kinh nghiệm tìm việc lẫn kinh nghiệm sống. Học trong trường lớp, tham gia những cuộc thi hoành tráng, tích cực với các hoạt động xã hội,… sinh viên FTU đã được xây dựng hình ảnh rất năng động và thông thạo nhiều lĩnh vực. Môi trường học tập cởi mở, thân thiện, khả năng thích ứng và linh hoạt tốt khiến cho bản thân dễ cho rằng mình vượt trội và có thêm nhiều quyền. Đó có thể là quyền được lựa chọn nhà tuyển dụng theo điều kiện riêng, quyền phát ngôn tự do mang theo danh nghĩa FTU,… nếu không ứng xử khéo léo sẽ gây tổn hại không chỉ cho bản thân mình. Chỉ là trường hợp thiểu số trong tuyển dụng

Đã từng có một bạn năm cuối tại FTU viết “tâm thư” chia sẻ với nhà tuyển dụng rằng sinh viên FTU không nên chịu chung cách đối xử như với một vài cá biệt của trường. Vì đa số các bạn là những người ham học hỏi, có thể sống vì đam mê, cố gắng hết mình cho kiến thức và kỹ năng có được. Không ít ý kiến sinh viên cho rằng nhà tuyển dụng thiếu hợp lý khi quy chụp hình ảnh xấu cho cả một cộng đồng sinh viên FTU. Các bạn cảm thấy may mắn khi nhận được lời nhận xét chân thành, đầy trải nghiệm của người có chuyên môn cao trong sự tôn trọng lẫn nhau. Lời góp ý mang tính xây dựng bao giờ cũng tốt hơn những câu nói chỉ trích tiêu cực, cá nhân. “Con sâu làm rầu nồi canh”, các bạn hiểu được “có lửa thì mới có khói”. Sự việc nào cũng có nguyên nhân của nó. Có chảnh, nhưng chắc chắn không phải là chảnh chung, là toàn bộ sinh viên FTU đều như thế mà chỉ là tùy vào tính cách từng bạn. Vẫn có những bạn học hành chăm chỉ, có năng lực lẫn kỹ năng cần thiết cho công việc. Điều khác biệt là các bạn ấy chọn cách “bơi ra biển lớn” bằng sự khiêm tốn, đúng mực. Đánh giá đúng bản thân, thỏa thuận với nhà tuyển dụng bằng lòng tự tin, tinh thần cầu tiến trên chính thực lực và công sức mình sẽ đặt vào công việc. Đương nhiên, với những sinh viên FTU như thế rất đáng nhận được cơ hội nghề nghiệp và sự đánh giá công bằng của những nơi tham gia ứng tuyển.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác