Học Bổng Đh Văn Lang / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Trường Đh Văn Lang Trao Học Bổng 100% Cho Cô Học Trò Nghèo

Ngày 16/7, PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang đã ký thông báo về việc trao học bổng 100% toàn khóa học cho thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh, với nguyện vọng xét tuyển vào ngành Công nghệ Sinh học Y dược của trường. Tuy nhiên, Quỳnh phải hoàn thành tốt nghiệp THPT và đến trường ĐH Văn Lang xác nhận nhập học trong tháng 9 tới đây.

Được biết, Quỳnh là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 4, chúng tôi Quỳnh mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được bà Hạnh 70 tuổi (một người dân Q. 4) nhận nuôi. Quỳnh không nộp hồ sơ tuyển sinh đại học nào cả vì thấy hoàn cảnh của mình quá khó khăn.

ThS Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực trường ĐH Văn Lang đã đến động viên và tận tay trao thông báo cho Quỳnh tại Cơ sở 3 cửa trường. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và các thầy cô ở ĐH Văn Lang cũng đã cùng ngồi lại với Quỳnh để chia sẻ, động viên thêm cho cô bạn vững tin vào chặng đường sắp tới. “Học bổng 100% toàn khóa là món quà quá lớn, nhưng cũng là áp lực để Quỳnh tiếp tục vượt qua, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn sẽ phải hoàn thành trọn vẹn chương trình học mà không nợ môn, không vi phạm quy chế để học bổng hỗ trợ mình được tối đa”, đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Văn Lang cho biết.

Nguyễn Thị Như Quỳnh nhận thông báo cấp học bổng từ trường ĐH Văn Lang. (Ảnh: ĐH Văn Lang)

TS Nguyễn Hữu Hùng – Phó Trưởng khoa Công nghệ (trường ĐH Văn Lang) tư vấn cho Quỳnh về ngành Công nghệ Sinh học Y Dược, ngành bạn muốn học tại trường ĐH Văn Lang. TS Hữu Hùng đã tư vấn, định hướng học chuyên ngành Thẩm mỹ trong 3,5 năm để Quỳnh nhanh chóng hoàn thành chương trình đại học, ra trường và tự lập.

Bà Hạnh, người nhận nuôi Quỳnh từ nhỏ, nay đã 70 tuổi, vẫn ngày ngày nhận sửa đồ cho người dân xung quanh để lo tiền sinh hoạt cho hai bà cháu. Khi chứng kiến Quỳnh được nhận học bổng, bà đã xúc động chia sẻ: “Nếu không gặp các thầy cô trường ĐH Văn Lang hôm nay, tôi đã nói cháu đi làm công nhân khu chế xuất…”.

Hà Chi

Kỳ Thủ Nguyễn Hồng Anh Nhận Học Bổng Toàn Phần Đh Văn Lang.

Tham gia tranh tài Giải Vô địch Cờ vua trẻ châu Á năm 2023 tổ chức tại Sri Lanka đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hồng Anh là kỳ thủ duy nhất của đội tuyển Việt Nam giành được 2 HCV cá nhân, trong đó, ngôi vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U18 là thành tích đáng ghi nhận nhất của cô sau 4 năm thử sức ở các giải đấu quốc tế chính thức, từ khu vực Đông Nam Á đến cấp độ châu lục.

Trở về nước chuyên tâm cho việc học nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Hồng Anh nhận được tin vui khi Trường ĐH Văn Lang đồng ý tiếp nhận cô theo học tại trường từ niên khóa 2023-2023 với học bổng toàn phần thông qua việc xét tuyển theo quy định. Đây là lần đầu tiên, một VĐV thể thao được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt này từ Trường ĐH Văn Lang nói riêng và bậc đại học cả nước nói chung. Lâu nay, các VĐV có đẳng cấp vẫn được ưu tiên tuyển thẳng và được cấp học bổng toàn phần trong suốt những năm theo học tại các trường đại học chuyên ngành thể thao, chưa từng có ai được tạo điều kiện theo học các ngành khác, như trường hợp của Hồng Anh là chuyên ngành quản trị kinh doanh

Gia đình không ai theo đuổi nghiệp thể thao, Hồng Anh và người anh em song sinh Tiến Anh từ bé đã thích cờ vua và tình yêu dành cho môn thể thao trí tuệ này cứ lớn dần, đủ để cô phải chia sẻ thời gian và công sức cho cả việc học văn hóa lẫn thi đấu cờ vua. Sở hữu bảng điểm rất đẹp trong những năm học cấp 1 và cấp 2, Hồng Anh duy trì được thành tích học tập này khi lên cấp 3 đồng thời với việc số lượng những tấm huy chương cờ vua quốc tế cũng tăng dần qua từng năm.

Thông qua sự kết nối của Liên đoàn Cờ TP HCM, sau khi xem xét kỹ thành tích học tập và thi đấu thể thao, Trường ĐH Văn Lang đồng ý tiếp nhận cô kỳ thủ 17 tuổi Nguyễn Hồng Anh theo học đồng thời trao học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học chuyên ngành quản trị kinh doanh cho sinh viên đặc biệt này. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mến, Phó Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Văn Lang, cho biết lãnh đạo nhà trường gần như bị thuyết phục hoàn toàn bởi những nỗ lực của Hồng Anh và quyết định tiếp nhận cô theo học với chế độ đặc biệt nhất từ trước đến nay tại trường.

Trường ĐH Văn Lang là một trong những môi trường rèn luyện khá lý tưởng cho các sinh viên yêu thích thể thao. Một thời, đội tuyển điền kinh của trường giành rất nhiều thành tích tại các giải việt dã thành phố hoặc hội thao các trường ĐH-THCN phía Nam. Trường cũng đã đăng cai 4 giải cờ vua sinh viên TP HCM, tiếp đón nhiều kỳ thủ hàng đầu quốc gia về tham dự.

Hiện nay, trường đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở đào tạo thứ 3 tại quận Gò Vấp, cũng là cơ sở lớn nhất với diện tích gần 6 ha, trong đó bao gồm rất nhiều cơ sở vật chất dành riêng cho giáo dục thể chất và các hoạt động TDTT như CLB yoga, sân bóng đá mini, sân bóng rổ, hồ bơi, phòng thi đấu bóng bàn… Tất nhiên, không thể thiếu địa điểm dành cho tập luyện và thi đấu môn cờ vua, được xác định là thế mạnh chính của phong trào thể thao của trường.

Thông Tin Tuyển Sinh Năm 2023 Của Trường Đh Văn Lang

Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Trường ĐH Văn Lang cho biết trường dự kiến tuyển sinh 7.000 chỉ tiêu trình độ ĐH chính quy cho 50 ngành đào tạo, đồng thời dự kiến mở các ngành mới thuộc khối Sức khỏe.

Năm 2023, Trường Đại học Văn Lang (Trường ĐH Văn Lang) dự kiến mở các ngành mới: Y Đa khoa, Y học cổ truyền,… bên cạnh những ngành hiện đã có như Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Trường ĐH Văn Lang tuyển sinh theo 5 phương thức xét tuyển độc lập và bình đẳng. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển/thi tuyển đồng thời nhiều phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

2. Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ).

3. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi năm 2023.

4. Xét tuyển kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu (Vẽ, âm nhạc, sân khấu điện ảnh).

5. Xét tuyển thẳng (theo quy định của Bộ GD-ĐT và quy định của Trường ĐH Văn Lang).

Theo đề án tuyển sinh dự kiến, Trường ĐH Văn Lang dành 60% chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT, 30% chỉ tiêu cho kết quả kỳ thi THPT năm 2023, 5% chỉ tiêu theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia TP HCM và 5% chỉ tiêu cho phương thức Xét tuyển thẳng.

Với nhóm ngành năng khiếu, song song với phương thức thi Vẽ tập trung, năm 2023, Trường ĐH Văn Lang tiếp tục triển khai phương thức xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn.

Thông tin tuyển sinh năm 2023, phụ huynh và thí sinh liên hệ trực tiếp:

– Website: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/

– Hotline: 028 7105 9999

– Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn

– Tư vấn trực tiếp tại

+ Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, TP HCM

+ Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP HCM 

Tp.hcm: Đh Văn Lang Công Bố Chính Sách Học Bổng Tuyển Sinh Hấp Dẫn

Năm 2023, trường ĐH Văn Lang dự kiến dành khoảng 400 chỉ tiêu cho việc xét tuyển thẳng. Chính sách này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo bậc ĐH chính quy, tạo cơ hội cho các bạn học sinh giỏi đáp ứng được những điều kiện như: Đạt HSG 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10; học kỳ 1,2 lớp 11; học kỳ 1 lớp 12) và có điểm trung bình ngoại ngữ từ 8.00 trở lên; có thành tích nổi bật hoặc có những đóng góp giá trị về lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, thể thao trong nước và quốc tế…

Bên cạnh đó, thí sinh xét tuyển chương trình đào tạo đặc biệt hoặc chương trình tiên tiến, có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam, hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT cũng sẽ được tuyển thẳng.

Thí sinh được tuyển thẳng cũng có khả năng nhận được học bổng tuyển sinh năm 2023 của trường như: Học bổng Tài năng Văn Lang từ 50 – 100% học phí toàn khóa học, học bổng “Tân sinh viên xuất sắc” tặng 100% học phí học kỳ đầu tiên…

Được biết, tổng giá trị chương trình học bổng tuyển sinh năm 2023 của Trường đại học Văn Lang lên đến hơn 20 tỉ đồng, dự kiến tối thiểu 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng.

ĐH Tài chính – Marketing dành tới 60% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ

Theo thông báo mới nhất từ ĐH Tài chính – Marketing, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2023 là 4.500, trong đó có tới 60% chỉ tiêu là xét tuyển dựa trên học bạ. Phương thức xét tuyển này dựa trên 2 nguyên tắc gồm:

– Đối với xét tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Đối với ưu tiên xét tuyển thẳng (xét học bạ), trường áp dụng đối với các thí sinh không chỉ tốt nghiệp THPT trong năm 2023 mà còn mở rộng, áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 và 2023.

Ngoài phương thức xét tuyển bằng học bạ (chiếm 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh), ĐH Tài chính – Marketing sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi tối đa 15%, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tối đa 25% chỉ tiêu. Tổ hợp môn xét tuyển của trường ĐH Tài chính – Marketing như sau:

– Tổ hợp A00: Toán – Vật lí – Hóa học.

– Tổ hợp A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh.

– Tổ hợp D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.

– Tổ hợp D72: Ngữ văn – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học).

– Tổ hợp D78: Ngữ văn – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

– Tổ hợp D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Linh Phương

Trường Đại Học Văn Lang

Văn Lang – Trường đại học mở cho những tâm hồn rộng mở

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Từ tâm huyết của các nhà sáng lập hướng về thế hệ trẻ, hướng về tương lai của đất nước, phương châm “ĐẠO ĐỨC – Ý CHÍ – SÁNG TẠO” đã trở thành một phần biểu trưng, giá trị cốt lõi của trường.

Ngày 31/05/2023, Trường Đại học Văn Lang nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học Quốc gia.

Hệ thống đào tạo gồm các ngành đại học chính quy, ngành đào tạo cao học, tiến sĩ, thuộc đa dạng các lĩnh vực: Kinh tế, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Sức khỏe, Nghệ thuật, Công nghệ – Kỹ thuật.

Với tầm nhìn và chiến lược khác biệt, sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là mang lại những tác động tích cực, truyền cảm hứng cho xã hội; đào tạo và nuôi dưỡng tài năng; kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ; vận dụng giải pháp đột phá, đào tạo những con người đạo đức, ý chí, sáng tạo. Thành quả có ý nghĩa nhất của trường chính là con người, với hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ các chuyên ngành đã tốt nghiệp; 95% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Triết lý giáo dục

Thông qua học tập trải nghiệm, đào tạo con người toàn diện, có khả năng học tập suốt đời, có đạo đức, có sức ảnh hưởng và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Sứ mệnh

Đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội

Đại học Văn Lang đào tạo người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, với tinh thần học tập suốt đời, luôn sống trọn vẹn với tất cả tiềm năng của bản thân. Chúng tôi nuôi dưỡng tài năng để giúp họ nắm lấy vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Bằng cách xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho người học, nhà khoa học và doanh nghiệp, chúng tôi tạo điều kiện để họ kết nối, học tập và phát triển những giải pháp đột phá cho một tương lai tốt đẹp hơn. Thông qua đó, chúng tôi phục vụ đất nước và mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.

Tầm nhìn

Trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030

Khát vọng của Đại học Văn Lang (VLU) là trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Mục tiêu

Xây dựng VLU trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đảm bảo chất lượng đào tạo; cung cấp hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, chú trọng năng lực ngoại ngữ và công nghệ, đảm bảo thích ứng với sự thay đổi của thị trường và xã hội, là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là nơi đào tạo những con người toàn diện, học tập suốt đời, có đạo đức, mang lại những ảnh hưởng tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.

Trở thành một tổ chức lấy con người làm trọng tâm, coi trọng nhân tài, có văn hóa vững mạnh; xây dựng đội ngũ đủ phẩm chất và năng lực để thể hiện được tầm nhìn sứ mệnh của trường; đảm bảo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ – giảng viên – nhân viên.

Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Đổi mới sáng tạo Văn Lang là đơn vị tiên phong đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết các vấn đề của quốc gia và khu vực, mang lại những thay đổi tích cực cho VLU và cho cộng đồng.

Đẩy mạnh các chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, thu hút mạnh mẽ sinh viên quốc tế đến học tập tại VLU; hoàn thiện xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở vật chất ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Phát triển hệ sinh thái số Văn Lang là nơi hội tụ, kết nối các cá nhân, tổ chức và cộng đồng để chia sẻ và đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực và phục vụ xã hội; phát triển Quỹ Giáo dục Văn Lang đi đầu trong các công tác xã hội trong cộng đồng Văn Lang và tại Việt Nam.

Trường Đại học Văn LangTrụ sở: 48 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCMCơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCMCơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCMĐiện thoại: (028) 7105 9999Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vnWebsite: http://vanlanguni.edu.vn/Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904 214 254)Youtube: https://www.youtube.com/user/truongdhvanlang