Học Bổng Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

Giới thiệu

Miền Trung và Tây Nguyên bao gồm 19 tỉnh thành, có tổng số dân khoảng 24 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số cả nước, trong khi số Kiến trúc sư tại khu vực này chỉ chiếm chưa đầy 10% tổng số kiến trúc sư trong cả nước; với tỷ lệ 01 KTS/25.000 dân so với tỷ lệ chung trong cả nước là 01 KTS/8.000 dân và tại các nước phát triển là 01 KTS/2.500 dân.

Mặt khác, cùng với những nét đặc thù về phong tục tập quán, về văn hóa, lịch sử… điều kiện tự nhiên và khí hậu khác biệt ở miền Trung và Tây Nguyên so với cả nước, đặc biệt miền Trung và Tây Nguyên có 6/7 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam đã góp phần quan trọng tạo nên những nét đặc thù về phong cách kiến trúc, cần được quan tâm đúng mức. Môi trường kiến trúc đặc thù của miền Trung và Tây Nguyên đa dạng, phong phú là trường học tốt nhất để đào tạo lớp Kiến trúc sư để đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và cả nước trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, phù hợp với chiến lược về phát triển con người của Đảng và Nhà nước đề ra.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và khai thác những nét đặc thù về kiến trúc truyền thống của địa phương, việc đào tạo Kiến trúc sư nói riêng và đào tạo cán bộ KHKT phục vụ yêu cầu xây dựng cơ bản nói chung cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên là một nhu cầu bức xúc của thực tế.

Hưởng ứng đề xuất của Kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, một số nhà giáo và cán bộ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng có tâm huyết với sự nghiệp đào tạo cũng như về xây dựng và phát triển của khu vực còn nhiều khó khăn này đã tập hợp lại hình thành Hội đồng Sáng lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng để đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như với Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cho phép thành lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Ngày 27 tháng 11 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 270/2006/QĐ-TTg thành lập TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngoài việc đào tạo Kiến trúc sư, thu hút những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như các ngành học khác, còn là nơi nghiên cứu nền Kiến trúc cổ, cũ và kiến trúc dân gian để góp phần hình thành phong cách kiến trúc đia phương, khu vực và kiến trúc dân tọc Việt Nam; góp phần phục hồi và tôn tạo vốn kiến trúc cổ đã và đang bị tàn phá do chiến tranh, con người và thiên nhiên khắc nghiệt. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là nơi tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong hợp tác quốc tế để hòa nhập vào cộng đồng thế giới một cách thuận lợi và có hiệu quả.

Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 *********

Địa chỉ: số 566, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng ĐT: (0236)-2210030/ 2210031/ 2210032/ 2247176/ 2212256. Website: www.dau.edu.vn; Email: infor@dau.edu.vn.

Trường ĐHKTĐN tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

Trường ĐHKTĐN tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Trường ĐHKTĐN tổ chức xét tuyển vào đại học theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1 (PT1): Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (40% tổng chỉ tiêu);

– Phương thức 2 (PT2): Xét tuyển theo kết quả học tập ở THPT ghi trong học bạ của học sinh tốt nghiệp THPT (60% tổng chỉ tiêu).

Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa (đối với cả 2 phương thức); tổ chức thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh đối với các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu theo ngành/khối ngành, theo từng phương

5.1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

a) Đối với PT1: Trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

b) Đối với PT2: Thí sinh có kết quả học tập ở THPT đạt được các mức điểm sau (theo 1 trong 4 cách tính):

+ Cách 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0); hoặc:

+ Cách 2: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở lớp 12 không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0; hoặc:

+ Cách 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0), hoặc:

+ Cách 4: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0).

5.2. Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

– Đối với PT1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

– Đối với PT2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả học tập ở THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được quy định tại Khoản b Mục 5.1.

– Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để được xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất), thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật phải đạt từ 4,0 điểm trở lên. Quy định này không áp dụng đối với thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh (tổ hợp A01) để ĐKXT vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất.

– Mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn xét tuyển:

Các thông tin khác:

– Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa; tổ chức thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển theo kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật phải đạt từ 4,0 điểm trở lên.

– Điểm trúng tuyển đối với mỗi ngành và mỗi phương thức xét tuyển được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành đào tạo dành cho mỗi phương thức.

– Đối với mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển của thí sinh, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển và thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Nếu các thí sinh có điểm xét tuyển như nhau ở cuối danh sách, dẫn đến vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, thì Trường xét trúng tuyển đối với thí sinh ĐKXT có điểm của môn sau đây trong tổ hợp môn xét tuyển cao hơn: Môn Vẽ mỹ thuật đối với các ngành năng khiếu; Môn Toán đối với các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và các ngành: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất (nếu thí sinh ĐKXT theo tổ hợp A01); Môn Tiếng Anh đối với các ngành ngoại ngữ. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh, thì Trường ưu tiên thí sinh ĐKXT có nguyện vọng cao hơn.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển

– Đợt 1: Theo quy định của Bộ GDĐT.

– Các đợt bổ sung: Thí sinh ĐKXT trực tuyến theo đường dẫn

và gửi hồ sơ ĐKXT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

Áp dụng cho các đợt xét tuyển bổ sung:

Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

Tất cả các đợt xét tuyển: Thí sinh ĐKXT trực tuyến theo đường dẫn

và gửi hồ sơ ĐKXT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

– Đăng ký xét tuyển:

Thí sinh ĐKXT theo hướng dẫn ở Bảng trên

– Thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật:

Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để dự kỳ thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, thí sinh phải nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại Trường, hoặc gửi hồ sơ ĐKDT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Mẫu hồ sơ ĐKDT tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật được đăng tải kèm theo Thông báo tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật hằng năm trên trang thông tin điện tử của Trường

http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-mon-nang-khieu.html

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo đúng Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 09/2023/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện việc thu lệ phí xét tuyển và thi tuyển trong tuyển sinh theo đúng quy định tại Thông tư liên bộ của Bộ GDĐT và Bộ Tài chính.

Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Tuyển Sinh 2023

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 *********

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

Ký hiệu: KTD

Địa chỉ: Số 566 Núi Thành – Phường Hòa Cường Nam – Quận Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.2210030, 0236.2247176

Website: www.dau.edu.vn

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

TT Ngành & Chuyên ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển

I KHỐI NGÀNH NĂNG KHIẾU, KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ

  Kiến trúc (Chất lượng cao theo

chuẩn đầu ra Hoa Kỳ)

7580101  

V00 (Vẽ MT, Toán, Lý)

V01 (Vẽ MT, Toán, Văn)

V02 (Vẽ MT, Toán, Tiếng Anh)

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

2

Quy hoạch vùng và đô thị

 – Kiến trúc quy hoạch đô thị

 – Kiến trúc cảnh quan

7580105

3

Thiết kế đồ họa

– Thiết kế đồ họa

– Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

7210403

V00 (Vẽ MT, Toán, Lý)

V01 (Vẽ MT, Toán, Văn)

V02 (Vẽ MT, Toán, Tiếng Anh)

H00 (Vẽ MT,  Bố cục màu, Văn)

4 Thiết kế nội thất 7580108

5 Kỹ thuật xây dựng

(CT chất lượng cao và đại trà)

7580201 A00 (Toán, Lý, Hóa) A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) B00 (Toán, Hóa, Sinh) D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

6 Kỹ thuật XD công trình giao thông

(CT chất lượng cao và đại trà)

7580205

7 Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

(CT chất lượng cao và đại trà)

7580210

8 Quản lý xây dựng

(CT chất lượng cao và đại trà)

7580302

9 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 7510301

10 Công nghệ thông tin 7480201

II. KHỐI NGÀNH KINH TẾ – KINH DOANH

11

Kế toán

 – Kế toán tổng hợp

 – Kế toán – Kiểm toán

7340301  

A00 (Toán, Lý, Hóa) A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) B00 (Toán, Hóa, Sinh) D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

12

Tài chính – Ngân hàng

– Ngân hàng

 – Tài chính doanh nghiệp

7340201

13

Quản trị kinh doanh

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

7340101

14 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103

III KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ

15

Ngôn ngữ Anh

 – Tiếng Anh biên – phiên dịch

 – Tiếng Anh du lịch

7220231 D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh) D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh)

16

Ngôn ngữ Trung Quốc

– Tiếng Trung Quốc biên – Phiên dịch

7220234

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA 2023

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ công bố trên website và thông tin đại chúng điểm xét tuyển vào trường.

PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC BẠ LỚP 12

+ Cách 1: Theo tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

Điều kiện xét tuyển:

TỔNG ĐIỂM CỦA 3 MÔN trong tổ hợp xét tuyển  ≥ 18 điểm.

+ Cách 2: Theo điểm trung bình cả năm học

Điều kiện xét tuyển:  ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CẢ NĂM HỌC ≥ 6.0 điểm.

Link đăng ký: https://tuyensinh.dau.edu.vn/dangky

Lưu ý:

Đối với nhóm ngành có môn Vẽ mỹ thuật:

– Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa ≥ 12

– Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn ≥ 6.0

– Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu ≥ 4.0

PHƯƠNG THỨC 3 – XÉT TUYỂN DỰA TRÊN KẾT QUẢ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN TOÀN QUỐC.

THỜI GIAN XÉT TUYỂN

– Đợt 1: 02/05/2023 – 14/07/2023

– Đợt 2: 15/07/2023 – 14/08/2023

– Đơt 3: 15/08/2023 – 16/09/2023

  HỌC BỔNG 

  LOẠI HỌC BỔNG MỨC HỌC BỔNG

  Đặc biệt xuất sắc 100% học phí học kỳ đầu tiên.

  Được hỗ trợ sinh hoạt phí 6.000.000 đồng / học kỳ đầu tiên.

  Xuất sắc 100% học phí học kỳ đầu tiên.

  Được hỗ trợ sinh hoạt phí 4.000.000 đồng / học kỳ đầu tiên.

  Toàn phần 100% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Bán phần 50% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Khuyến khích 25% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Tân sinh viên 10% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

   ĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNG

  LOẠI HỌC BỔNG Xét theo điểm thi (điểm) Xét theo học bạ lớp 12

  Tổng điểm 3 môn Điểm trung bình cả năm  (TBCN)

  Ngành không có môn Vẽ mỹ thuật Ngành có môn

  Vẽ mỹ thuật

  Đặc biệt xuất sắc TĐ ≥ 29 – – –

  Xuất sắc 28 ≤ TĐ ≤ 29 – – –

  Toàn phần 26 ≤ TĐ < 28 TĐ ≥ 28 TBCN ≥ 9.3 QĐ ≥ 28

  Bán phần 24 < TĐ ≤ 26 26 ≤ TĐ < 28 8.7 ≤ TBCN < 9.3 26 ≤ QĐ < 28

  Khuyến khích 21 ≤ TĐ < 24 24 ≤ TĐ < 26 8.0 ≤ TBCN < 8.7 24 ≤ QĐ < 26

  Tân sinh viên Số còn lại trúng tuyển

  Ghi chú:

  TĐ Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

  TBCN Điểm trung bình cả năm học lớp 12

  QĐ = TBCNx2 + VMT Điểm quy đổi đối với tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật

Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh 2023

Năm 2023, Trường Đại học Kiến Trúc thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng tuyển sinh trên địa bàn cả nước

II. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2023 (70% đến 80% tổng chỉ tiêu)

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2023 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học đạt được mức điểm đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển thấp hơn 1,0 điểm

Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ THPT

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Có tổng điểm trung bình chung của 3 môn ứng với khối ngành xét tuyển trong 3 năm lớp 10,11 và 12 đạt từ 18 điểm trở lên đối với hệ đại học và 16,5 điểm trở lên đối với hệ cao đẳng

Xét tuyển môn văn hóa kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Môn Văn hóa thí sinh có thể xét tuyển theo hai hình thức trên và theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2023 thì thí sinh cần đạt được mức điểm đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo còn xét theo hình thức học bạ THPT thì cần đạt được 12 điểm

Môn năng khiếu sẽ được nhà trường tổ chức thi tuyển môn vẽ mỹ thuật còn môn Bố cục màu nhà trường xét tuyển trên kết quả của các trường đại học trên toàn quốc

Điểm môn vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2 và điểm môn vẽ mỹ thuật chưa nhân hệ số phải được từ 4,5 điểm trở lên

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu

Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2023 photo

Giấy chứng nhận kết quả thi môn năng khiếu

Giấy tờ ưu tiên nếu có

Một phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, và số điện thoại của thí sinh

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

Địa chỉ: số 566 – Đường Núi Thành – Quận Hải Châu – Thành Phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511 221 00 30

Website: http://www.dau.edu.vn/

Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Tuyển Sinh Năm 2023 Chính Thức

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2023

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo như sau:

1. Trường Đại Học Kiến Trúc Tuyển Sinh Các Ngành

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA 2023

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ công bố trên website và thông tin đại chúng điểm xét tuyển vào trường.

PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC BẠ

+ Cách 1: Xét theo tổng điểm TB 3 môn của 5HK (Trừ HKII của lớp 12)

Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm TB 3 môn của 05 học kỳ trong tổ hợp xét tuyển ≥ 18.0. + Cách 2: Theo tổng TB điểm 3 môn của 2 HK lớp 12

Điều kiện xét tuyển: Tổng TB điểm 3 môn của 2 HK lớp 12 ≥ 18 điểm.

+ Cách 3: Theo điểm trung bình cả năm học lớp 12

Điều kiện xét tuyển: ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CẢ NĂM HỌC 12 ≥ 6.0 điểm.

Đối với nhóm ngành có môn Vẽ mỹ thuật: – Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa ≥ 12 – Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn ≥ 6.0 – Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu ≥ 4.0

+ Điểm trung bình 05 học kỳ của môn học (làm tròn đến 2 chữ số thập phân): ĐTB 5HK mh = (ĐTBmh HK1 + ĐTBmh HK2 + ĐTBmh HK3 + ĐTBmh HK4 + ĐTBmh HK5)/5

+ Điểm xét tuyển 05 Học kỳ (ĐXT 5HK): là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn theo Tổ hợp xét tuyển; ĐXT 5HK = ĐTB 5HK mh1 + ĐTB 5HK mh2 + ĐTB 5HK mh3

Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT

+ Các môn thi thuộc Tổ hợp xét tuyển có kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia đạt ngưỡng điểm tối thiểu của Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào có kết quả dưới 1,0.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT;

+ Có điểm trung bình chung của các môn thuộc Tổ hợp môn xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 (theo học bạ lớp 12 THPT).

Để được xét tuyển vào các ngành/chuyên ngành thuộc khối ngành năng khiếu, thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật, môn Bố cục màu tại các trường ĐH trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật khi chưa nhân hệ số đạt từ 4,5 điểm trở lên.