Học Bổng Đại Học Asia Nhật Bản / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Tìm Hiểu Về Học Bổng Trường Đại Học Asia Nhật Bản

Từ lâu, du học trường đại học Asia Nhật Bản đã trở thành nguyện vọng của nhiều bạn trẻ. Với một nền giáo dục quốc tế vô cùng cách tân, Asia luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho sinh viên theo học. Chắc chắn, nếu bạn có dự định du học Nhật Bản đại học Asia luôn là chiếc khóa vàng để mở cánh cổng tương lai tươi sáng. Đặc biệt là có cơ nhận học bổng có giá trị lên đến 1,3 tỷ đồng.

Giới thiệu đôi nét về trường đại học Asia Nhật Bản Trường Asia Nhật Bản có bao nhiêu khoa?

Trường đại học Asia Nhật Bản được thành lập vào năm 1955 với tên gọi Asia. Thế nhưng trên thực tế ngôi trường này đã được manh nha từ năm 1941. Ban đầu thành lập trường hoạt động dựa trên một khoa duy nhất là khoa thương mại.

Đến nay, nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy Asia hoạt động với nhiều khoa, cụ thể như sau:

Trong các khoa lại được chia thành nhiều ngành học khác nhau. Bên cạnh đó, Asia Nhật bản còn chuyên đào tạo sau đại học, với hai chuyên ngành là kinh tế và luật. Ngoài ra, Asisa còn có các ngành học tiếng với nhiều thứ ngôn ngữ trên thế giới.

Asia University có mức học phí bao nhiêu

Du học đại học Asia Nhật Bản là điều mà nhiều bạn sẽ mong muốn. Thế nhưng tài chính vẫn luôn là vấn đề nhiều người lo ngại. Tuy nhiên du học Asia không hết nhiều học phí như bạn nghĩ. Thậm chí so với nhiều ngôi trường khác thì đây là mức học phí khá khiêm tốn.

Học phí tại trường Asia Nhật Bản giữa các khoa có sự khác biệt hoàn toàn. Chúng phân cao thấp rõ rệt như sau:

Khoa Luật: 1.221.000 yên /năm

Kinh tế: 1.209.000 yên /năm

Quản trị Kinh doanh: 1.198.000 yên/năm

Quan hệ Quốc tế: 1.311.500 yến/năm

Xây dựng Đô thị: 1.301.000 yên/năm

Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn giảm học phí. Đặc biệt trường còn có nhiều chương trình học bổng một phần hoặc toàn phần. Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính đừng bỏ qua các gói học bổng vô cùng giá trị này.

Du học đại học Asia bạn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng. Ví dụ phúc lợi Châu Á, học bổng Tokyu, chương trình Học giả Mỹ Châu Á,… Trong đó, học bổng đại học Asia Nhật Bản có giá trị lớn nhất.

Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2023. Trường đại học Asia Nhật Bản đã ủy quyền cho tập đoàn ICOGroup trong việc tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình học bổng toàn phần. Kỳ tuyển chọn này được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 4 năm 2023.

Quyền lợi ứng viên khi nhận học bổng của Asia University Japan

Học bổng của trường đại học Asia Nhật Bản có giá trị rất lớn. Sinh viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau. Bao gồm:

Miễn phí học phí một năm học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành

Miễn phí ở ký túc xá trong hai năm học đầu tiên

Cho phép sinh viên đi làm thêm ngay sau khi nhập học tuy nhiên không để ảnh hưởng đến việc học tập

Cơ hội làm việc tại Nhật ngay khi có bằng

Trường đại học Asia Nhật Bản đưa ra hai loại học bổng khác nhau. Đương nhiên tổng giá trị của các gói học bổng cũng có sự khác biệt. Học bổng loại một bao gồm một năm học tiếng Nhật và 4 năm chuyên ngành trị giá 1,3 tỷ đồng. Học bổng loại hai sinh viên vào thẳng đại học có giá trị 900 triệu đồng. Được biết, trường Asia cung cấp tổng số 10 suất học bổng.

Điều kiện nhận học bổng Điều kiện về con người và lực học

Tất nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có cơ hội nhận học bổng của trường đại học Asia. Vì trên thực tế để nhận học bổng sẽ cần một số điều kiện nhất định. Nhật Bản là đất nước rất coi trọng nhân cách và tác phong con người. Do đó, điều kiện về con người đóng vai trò quan trọng trong không kém cạnh so với điều kiện học lực.

Có nguyện vọng học tập tại Nhật Bản, cụ thể là ngôi trường Asia

Bạn là người có phẩm chất đạo đức, tác phong nhanh nhẹn

Chưa từng vi phạm pháp luật và trong tương lai cũng không không vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.

Bạn đảm bảo và đủ điều kiện về vấn đề sức khỏe

Bạn đã tốt nghiệp THPT dưới 1 năm

Đạt học lực giỏi 6 kỳ học THPT

Bên cạnh đó, sẽ được ưu tiên hơn khi có giấy chứng nhận học sinh giỏi quốc gia. Cũng như là sở hữu trình độ tiếng Nhật N4 hoặc N2. Ngoài ra nếu bạn đang xét hoặc nhận chương trình học bổng khác sẽ không được tham gia.

Điều kiện duy trì học bổng

Tất nhiên học bổng chỉ có giá trị trong thời gian học nếu bạn đáp ứng một số điều kiện. Bao gồm: không nghỉ học quá 2 kỳ, đủ tiêu chuẩn lên đại học; điểm GPA mỗi năm đạt từ 2.45 trở lên.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Khi tham gia xét duyệt học bổng trường đại học Asia Nhật Bản bạn sẽ được ICOGroup hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Đơn xin nhập học

Học bạ THPT

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm

Giấy chứng nhận đang theo học đại học nếu đang học đại học

Chứng chỉ tiếng Nhật N4 hoặc N2

Học bổng trường đại học Asia Nhật Bản có giá trị rất lớn. Đây chính là cơ hội hiếm có dành cho các bạn sinh viên. Nếu trong quá trình làm hồ sơ có thắc mắc bạn hãy liên hệ ICOGroup để được trợ giúp.

Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢNCác trường đại học quốc lập, công lập Nhật bản nhìn chung đều có các khóa học dự bị cho nghiên cứu sinh (NCS). NCS sẽ học tập và thi để học dần lên Thạc sỹ, Tiến sỹ. Các cuộc thi tuyển Thạc sỹ, Tiến sỹ chỉ được tổ chức tại Nhật. Do có các yếu tố như Visa nên học sinh nước ngoài rất khó tham gia các cuộc thi tuyển trên.

Ngoài ra, chi phí học sau đại học tại Nhật rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, chi phí học tiếng tại Nhật lại càng rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn lại có nhiều cơ hội nhận được học bổng, bảo hiểm y tế, đi làm thêm, giảm giá tiền đi lại và nhiều ưu đãi khác. Nhưng trước khi đến học NCS tại Nhật, bạn phải có sự đồng ý tiếp nhận của Giáo sư, để con đường du học mở rộng và thuận lợi hơn.

Các yêu cầu cơ bản của thầy giáo hướng dẫn bao gồm: kế hoạch học tập, phương pháp nghiên cứu, kết quả học tập đại học và tư duy của bạn. Bản kế hoạch học tập phản ánh trình độ hiểu biết và trình độ chuyên môn của bạn. Đa phần kế hoạch học tập đều không đạt yêu cầu của Giáo sư, bên cạnh đó hầu hết các trường đại học cũng không có người hướng dẫn để hướng dẫn cho bạn làm thế nào để viết một bản kế hoạch học tập sao cho tốt nhất. Do vậy phần lớn các bạn để vào học Thạc sỹ, Tiến sỹ ở Nhật là rất khó khăn. Bạn chỉ còn cách đi vòng qua con đường học tiếng tại Nhật, điều này làm bạn tốn thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí dẫn đến thất bại trên con đường du học.

Nắm bắt được tình hình thực trạng đó, chúng tôi, Công ty du học Nhật bản Hiền Quang được tạo lập tại VN để giúp bạn du học Nhật Bản một cách thuận lợi và thành công. Công ty du học Nhật bản Hiền Quang có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh, hướng dẫn chương trình học sau đại học, đáp ứng được mong muốn các bạn tốt nghiệp Đại học tiếp tục học Thạc sỹ, Tiến sỹ, giúp cho bạn nắm rõ được cách thức du học tại Nhật, nâng cao trình độ học tập. Đồng thời hướng dẫn tận tình, cung cấp thông tin cho bạn trong quá trình làm hồ sơ đi du học tại Nhật.

I. ƯU THẾ HỌC SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT1. Hiền Quang sẽ giúp bạn có được sự đồng ý của các Giáo sư, cũng như có thư bảo lãnh của trường quốc lập, công lập và đại sứ quán. Khi đó, thủ tục du học của bạn sẽ rất đơn giản và tỷ lệ thành công là 100%.2. Các trường đại học công lập có độ tin cậy cao với đại sứ quán, do vậy khả năng nhận được Visa của bạn là 100%.3. Học phí thấp, phần lớn được miễn 50%. Ngoài ra còn có rất nhiều loại học bổng khác nhau cho bạn lựa chọn.4. Được ở KTX 1 năm với chi phí rẻ nhất.5. Được hưởng bảo hiểm như người Nhật.6. Sau khi tốt nghiệp, một tương lai tươi sáng đang chờ đón bạn.

II. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC1. Tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ có thể đăng ký học tiến sỹ.2. Giảng viên các trường đại học hoặc học viên cao học có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng.3. Tùy vào từng ngành học khác nhau yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp 2 đến cấp 1.

IV. CÁC TRƯỜNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝTrường đại học quốc lập gồm có 86 trường có thể đăng ký, trường đại học công lập gồm có 75 trường có thể đăng ký và trường đại học tư thục gồm có 523 trường.

V. CÁC LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU– Văn học– Kỹ thuật– Công nghiệp– Nông nghiệp– Y tế– Nghệ thuật

VI. THỜI GIAN NHẬP HỌCMột năm có hai đợt nhập học:1. Tháng 42. Tháng 10

VII. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ HỐ SƠTrước thời gian nhập học 10 tháng

VIII. CHI PHÍTùy vào sự lựa chọn của bạn mà chi phí bỏ ra sẽ giao động trong những khoảng khác nhau.Năm thứ nhất khoảng 44 vạn yên (5600USD)Năm thứ hai khoảng 34 vạn yên (4350USD)

IX. KÝ TÚC XÁTrường Đại học công lập bình thường đều có ký túc xá (KTX) dành cho lưu học sinh nước ngoài, giá thuê ở tại KTX được ưu đãi, mỗi tháng khoảng 5000 yên (64USD). Do số lượng đăng ký ở KTX rất đông nên cũng không thể bảo đảm chắc chắn sau khi nhập học sẽ được ở KTX nhưng trong thời gian học lưu học sinh có quyền ở KTX một năm.Giá thuê nhà ở ngoài dao động trong khoảng 2 vạn đến 3 vạn yên một tháng (250USD – 385USD).

Các tỉnh, thành phố của Nhật đều có học bổng, mỗi tháng từ 2 vạn yên cho đến 20 vạn yên (250USD – 2500USD). Điều kiện để đăng ký học bổng tùy thuộc vào ngành học, quốc tịch, các trường đại học và các khu vực trong Nhật bản. Phương pháp cụ thể đăng ký do giới thiệu của nhà trường hoặc lưu học sinh trực tiếp đăng ký. Sau khi nhập học khóa học Thạc sỹ, Tiến sỹ thì cơ hội nhận được học bổng là rất cao.

Lưu học sinh học ở Nhật từ một năm trở lên đều cần mua bảo hiểm sức khỏe, lưu học sinh chỉ phải trả 6% trên tổng số tiền điều trị tại bệnh viện.

theo học Tuyển sinh đi bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 học sau đại học tại Nhật Bản Căn cứ Công hàm số J.F.235/13 ngày 02/4/2013 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 (học bổng Monbukagakusho – MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng ứng viên và chế độ học bổngBộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển để chọn không quá 80 ứng viên sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2014.

2. Yêu cầu đối với đối tượng dự tuyển– Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi học tại Nhật Bản, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.– Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này. Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển này.– Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2014);– Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc tương đương. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ;– Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.– Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp: Học Bổng, Đại Học Tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp: Học bổng, đại học tại Nhật Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là lựa chọn khá hấp dẫn, sáng suốt mở ra nhiều cơ hội trong thời buổi hiện nay.

Khi mà ngay tại Việt Nam, rất nhiều công ty, tập đoàn lớn tập trung vào phát triển nông nghiệp bền vững, cơ hội việc làm sẽ là rất nhiều.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản

Nông nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm nhiểu ở mọi quốc gia bởi mình luôn tin rằng, một quốc gia có đầy đủ lương thực và nước uống là một quốc gia sẽ phát triển một cách tự tại mà không sợ bất cứ điều gì, và Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ nếu không muốn nói rằng đó là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của chính phủ này.

Điều đó được thể hiện qua những chính sách của chính phủ dành cho nông dân, dành cho khu vực nông thôn của Nhật Bản. Làm sao để giải quyết được bài toán chỉ 5% dân số làm nông nghiệp nhưng cung cấp đủ lương thực cho hơn 128 triệu dân Nhật Bản, khi mà lực lượng lao động đang giảm đi nhanh chóng và chưa có người thay thế. Nhật Bản đã và đang làm được nhiều hơn thế cho bài toán nông nghiệp của đất nước mình.

Với khó khăn trong điều kiện thời tiết, Nhật Bản đã sáng tạo công nghệ trồng rau tự động trong nhà kính, trồng rau bằng hệ thống đèn led đỏ, trồng rau thủy canh…nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết, để giải quyết bài toán về thu nhập cao và ổn định cho nông dân, chính phủ đã đề ra chiến lược tăng gấp đôi thu nhập của khu vực nông thôn trong vòng 10 năm tới, từ 3000 tỉ yên lên 6000 tỉ yên (tương đương 60 tỉ USD) nhằm thu hút lao động trẻ vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đó có thể được xem là vấn đề mấu chốt để giải quyết bài toán thu hút lao động. Ngoài ra Nhật Bản cũng tổ chức hàng trăm học bổng của chính phủ mỗi năm dành cho du học sinh hay thực tập sinh ngành nông nghiệp được cập nhật thường xuyên trên website của Đại Sứ Quán hay các trường đại học Nhật Bản, Việt Nam cùng các văn phòng tư vấn giáo dục.

Học bổng du học ngành nông nghiệp

Có rất nhiều học bổ du học ngành nông nghiệp trên toàn thế giới. Một số nước như: Mỹ, Úc, Canada, Ấn Độ, New Ziland. Nếu quan tâm đến học bổng du học ngành nông nghiệp Nhật Bản bạn có thể lựa chọn học bổng đại học nông nghiệp Chi Ba. Đây là chương trình hợp tác giữa đại học nông lâm Thái Nguyên và đại học Chiba

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa trường Đại học Công nghệ Chiba (CIT) – Nhật Bản và các trường Đại học đối tác, CIT thông báo chương trình học bổng năm học 2023-2019.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Có nhiều chính sách ưu đãi, nhiều suất học bổng hấp dẫn

Nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng. Bên cạnh những học bổng từ chính phủ Nhật Bản, bạn còn nhận được những học bổng khác từ các tổ chức phi chính phủ. Do vậy, khi du học ngành này tại Nhật Bản, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.

Môi trường học tập thân thiện, chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao vì chất lượng đào tạo và tính thực tế. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ được học và tìm hiểu các kiến thức về đất, cải tạo đất, lai tạo gen, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm…

Thường xuyên tiếp xúc thực tế, nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, khu cải tạo đất hoặc nhà vườn cùng đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm tị các trường đại học Nhật Bản ngành nông nghiệp luôn theo sát và hướng dẫn tận tình.

– Cơ hội việc làm tại Việt Nam cao

Mặt khác, nếu sau khi du học, bạn muốn về Việt Nam để làm việc thì du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển và tìm được việc cho bạn hơn. Nhật Bản là một trong 3 quốc gia có vốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhiều nhất tại Việt Nam. Theo tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), số lượng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và muốn đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam tăng ngày càng cao. Đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Với những ưu điểm trên, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang trở thành một trong những ngành du học HOT nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Các trường đại học nông nghiệp Nhật Bản

Đại học Kyoto

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản, ra đời năm 1897. Hiện nay, có khoảng 23000 sinh viên đang theo học của trường, trong đó có chừng 1900 sinh viên là người nước ngoài, đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Chiba

Ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế.

Đại học Kobe

Được thành lập năm 1902, là trường nghiên cứu nổi tiếng đặt tại Kobe, Nhật Bản. Trường có hơn 16000 sinh viên theo học trong đó có 1000 sinh viên quốc tế.

Đại học Hokkaido

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Hokkaido mang đến chương trình Cử nhân và Sau Đại học Nghiên cứu Nhật Bản Hiện đại và các chương trình Tiến sĩ bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Đời sống và Nông nghiệp bằng tiếng Anh. Trường hiện có sĩ số sinh viên rơi vào khoảng 17000.

Đại học Tohoku

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia.

Điều kiện học nông nghiệp ở Nhật

Khi du Nhật Bản ngành nông nghiệp hoặc bất kì ngành nào khác, bạn nên lưu ý những điều kiện du học Nhật. Các điều kiện trên bao gồm:

– Năng lực học tập

Tốt nghiệp THPT.

Học lực trung bình trở lên.

– Năng lực ngoại ngữ

Nếu tham gia chương trình tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 75 trở lên.

Nếu tham gia chương trình tiếng Nhật: chứng chỉ Nhật ngữ N5 trở lên.

Chương trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất lý tưởng.

Về mặt lý thuyết, các bạn sẽ được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại,…

Về mặt thực hành, các bạn sẽ được biến lý thuyết thành thực tiễn thông qua các tiết học và giờ thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm,… với trang thiết bị hiện đại.

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489

Đại Học Gunma Nhật Bản: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng++

Thông tin chung về đại học Gunma Nhật Bản

Năm thành lập: 1949

Tên tiếng Nhật: 群馬大学

Tên tiếng Anh: Gunma University

Loại trường: Đại học quốc lập

Địa chỉ: 4-22 Aramaki, Maebashi, Gunma

Website: http://www.gunma-u.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật Quá trình thành lập của đại học Gunma Nhật Bản

Trường đại học Gunma là đại học quốc gia được thành lập vào năm 1949 tại Maebashi, Gunma. Trong quá trình thành lập, trường đã hợp nhất với một số trường cao đẳng quốc gia tại tỉnh Gunma, bao gồm:

Cao đẳng Y Khoa Maebashi: Là trường cao đẳng nam sinh được thành lập vào năm 1943, nhằm đào tạo nguồn nhân lực về ngành y, cung cấp cho quân đội trong Thế chiến 2. Trường chính thức sát nhập vào đại học Quốc gia Gunma vào năm 1949 và trở thành Khoa Y dược.

Cao đẳng Kỹ thuật Kiryu: Được thành lập vào năm 1915 tại thị trấn Kiryu – nơi chuyên về ngành dệt tại Gunma, trường cao đẳng Kỹ thuật Kiryu chuyên đào tạo về kĩ thuật dệt may, nhuộm,… Năm 1949, trường hợp nhất cùng đại học Quốc gia Gunma và trở thành Khoa Kỹ thuật.

Trường liên kết Gunma: Là trung tâm đào tạo giáo viên tiểu học, thành lập bởi Ủy ban thành phố Gunma vào năm 1873. Trường được sát nhập vào đại học Quốc gia Gunma vào năm 1949 và trở thành khoa Giáo dục vào năm 1966.

Từ khi thành lập, đại học Gunma quan niệm rằng trường sẽ là nơi nuôi dưỡng và đào tạo các thế hệ sinh viên tài năng, ưu tú – những cá nhân sẽ giúp đất nước Nhật Bản và thế giới phát triển sau này. Trải qua hơn 70 năm, trường vẫn luôn nỗ lực phát triển và cải thiện các phương thức đào tạo, nhằm giúp sinh viên học tập và tiếp thu tốt.

Các ngành đào tạo tại trường đại học Gunma

Giáo dục

Nghiên cứu Thông tin và Xã hội

Y dược

Khoa học Kỹ thuật

Khoa học Sức khỏe

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại tỉnh Gunma – nơi nổi tiếng với nhiều suối nước nóng, khu trượt tuyết và những cây hoa anh đào rộng lớn, xinh đẹp, trường đại học Quốc gia Gunma là một khu tổ hợp đại học lớn được bao quanh bởi ba ngọn núi vĩ đại: Akagi, Haruna và Myogi. Hiện nay, trường có khoảng 5,000 sinh viên theo học hệ đại học, khoảng 1,500 sinh viên hệ sau đại học và khoảng 300 sinh viên quốc tế.

Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, gồm nhiều khu học xá, bệnh viện, ký túc xá, nhà thi đấu,… Đặc biệt, đại học Gunma sở hữu 3 trung tâm nghiên cứu nổi tiếng và trang bị tối tân gồm:

Viện nghiên cứu và điều chế phân tử – tế bào

Trung tâm y tế về ion nặng

Trung tâm giáo dục quốc tế (CIER)

Điều kiện vào đại học Gunma Nhật Bản

Ngoài điều kiện du học Nhật Bản, sinh viên mong muốn nhập học tại trường cần lưu ý những điều sau đây:

Trong hồ sơ nộp cho trường, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của Gunma University).

Có 2 loại thi đầu vào tại Gunma University là:

Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,…các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (一般入試 – Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.

Học phí đại học Gunma

Chi phí du học Nhật Bản tại trường đại học Gunma được xét theo ba hệ đào tạo:

Đơn vị: Yên

Chế độ học bổng đại học Gunma Học bổng MEXT

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là học bổng du học Nhật Bản toàn phần, được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản từ năm 1954. Với yêu cầu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản hiện nay.

Có 2 cách đăng kí ứng tuyển học bổng du học chính phủ Nhật Bản MEXT:

Nộp đơn xin học bổng thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài hợp tác với Chính phủ nước sở tại.

Nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật.

Giá trị học bổng: 117,000 – 145,000 yên/tháng (khoảng 25,000,000 – 31,000,000 VND).

Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật bản (JASSO)

Học bổng này sẽ được tiến hành vào tháng 4 và công bố kết quả vào đầu Tháng 6 hàng năm. Các sinh viên có thành tích học cao và nhân cách tốt hoặc được đề cử bởi nhà trường sẽ được trao học bổng này.

Giá trị học bổng:

Hệ đại học: 48.000 yên/tháng (khoảng 10,400,000 VND).

Hệ cao học: 65.000 yên/tháng (khoảng 14,000,000 VND).

Ký túc xá đại học Gunma Nhật Bản

Đại học Gunma hiện có 3 khu ký túc xá hỗ trợ sinh viên an tâm sinh hoạt và học tập tại trường:

Căn hộ

Nhà bếp, phòng tắm, bồn rửa, máy lạnh

20,000 – 30,000 yên/tháng

(khoảng 4,400,000 – 6,700,000 VND)

Ký túc xá Quốc tế đại học Gunma

Bàn ghế, máy giặt, máy lạnh, giường ngủ

5,900 – 14,200 yên/tháng

(khoảng 1,300,000 – 3,100,000 VND)

Ký túc xá Keishin

Nhà bếp, phòng tắm, WC, giường ngủ, máy giặt, máy lạnh

15,000 – 25,000 yên/tháng

(khoảng 3,300,000 – 5,500,000 VND)

Tương tự với hệ thống ký túc xá ở Nhật Bản dành cho du học sinh, tiêu chuẩn tại mỗi khu ký túc xá sẽ bao gồm phòng giặt, khu bếp và phòng tắm, cùng nhiều tiện ích khác, giúp hỗ trợ đời sống sinh hoạt của các sinh viên quốc tế.