Học Bổng Cho Sinh Viên Hoa Sen / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Acevn.edu.vn

Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Xét Tuyển Vào Đại Học Hoa Sen / 2023

Năm 2018, đại học hoa sen triển khai chương trình học bổng tinh hoa gồm 207 suất có tổng trị giá 17 tỷ đồng, dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường và sinh viên đang theo học.

Trong đó, trường dành 45 suất học bổng tinh hoa, 19 suất học bổng tài năng và 120 suất học bổng khuyến học. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19/03 đến 20/7/2018.

Khác với các học bổng trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, học bổng Tinh hoa tìm kiếm những ứng viên tài năng dựa trên chỉ số thông minh (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ).

Các bạn vừa tốt nghiệp THPT đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên có thể tham gia dự tuyển học bổng này. Thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra IQ, EQ cũng như tham dự phỏng vấn trực tiếp tại đại học Hoa Sen.

Riêng đối với sinh viên Hoa Sen cần đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên, hoàn thành bài kiểm tra IQ, EQ và vòng phỏng vấn trước Hội đồng xét duyệt học bổng.

Sau khi trở thành chủ nhân học bổng, ứng viên sẽ được đào tạo bởi nhóm chuyên gia gồm những người thành công trong nhiều lĩnh vực, theo khóa học thiết kế đặc biệt nhằm khai phá khả năng bản thân.

Giáo sư, Tiến sĩ Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành đại học Hoa Sen chia sẻ, mục đích của học bổng là muốn trao cơ hội để những cá nhân tiềm năng thể hiện giá trị bản thân, giúp các em sống trọn với đam mê và nắm bắt cơ hội tương lai. “Chúng tôi kỳ vọng các em có thể trở thành những nhân tố thay đổi Xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Qua đó, nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường, cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè”, ông Thành cho biết.

Thoạt nghe đến hai chữ Tinh hoa, nhiều bạn lắc đầu e dè, nghĩ rằng học bổng đó không dành cho mình. Nhưng thực tế, chỉ cần tự tin, chút may mắn, năng lực thực sự và chuẩn bị kỹ càng, cơ hội hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Trần Ngọc Tố Như, sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học ứng dụng, người xuất sắc giành học bổng Tinh hoa 2017 tâm sự, lúc đọc tiêu chí học bổng cũng khá hoang mang khi trong tay chưa có gì. Cô bạn dần bình tĩnh để hoàn thành hồ sơ, bổ sung thêm điểm đặc sắc nổi trội của bản thân.

Tố Như không quên nhắn nhủ các thí sinh trong mùa tuyển sinh sắp tới: “Hãy làm tốt hết sức có thể, chăm chút cho bộ hồ sơ, chân thật như con người của chính các bạn. Giành học bổng là điều không dễ nhưng không phải là không thể thực hiện nếu bạn thực sự quyết tâm”.

Nguồn: Đại học Hoa Sen

Đèn giao thông bất cập, ngã ba liên tiếp tai nạn xe đầu kéo nuốt xe máy Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau Tạm giữ lượng lớn hàng hóa nghi hàng giả bày bán trong hội chợ

Trao 62 Suất Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Cho Sinh Viên Hoa Sen / 2023

Ngày 11/12, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao học bổng khyến học và vượt khó năm học 2019 – 2020 cho 62 sinh viên Hoa Sen. Trong đó, nhà trường sẽ trao 24 suất học bổng khuyến học và 38 suất học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Tham dự lễ trao học bổng cóPGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Franco Gandolfi, Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi, Trưởng khoa Khoa Khoa học xã hội, TS. Tô Hoài Việt, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, Ths. Nguyễn Tiến Lập, Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo, các Thầy, Cô đại diện các phòng, ban, khoa và gần 100 sinh viên cùng Quý phụ huynh.

Trong đợt xét học bổng đợt 2 năm nay, nhà trường tiếp nhận 59 hồ sơ dự tuyển Học bổng Khuyến học và 57 hồ sơ dự tuyển học bổng Vượt khó. Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng chấm học bổng từ các khoa, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp và Đoàn thanh niên, Hội đồng cấp học bổng cấp trường đã quyết định cấp 24 suất học bổng Khuyến học và 38 suất học bổng Vượt khó với tổng số tiền 1,225,000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, chúng tôi Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên Hoa Sen xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và xứng đáng nhận học bổng của nhà trường, và hy vọng các bạn sẽ là những hạt giống tiềm năng tiếp tục được nhận học bổng cũng như lan tỏa tinh thần này tới toàn trường. Các suất học bổng mà trường trao cho các bạn không chỉ đơn thuần là khích lệ động viên các bạn mà còn là lời giới thiệu của nhà trường dành cho doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng chia sẻ thêm rằng chiến lược phát triển 5 năm của trường sắp được ban hành. Theo đó, việc thực tập, thực hành, trải nghiệm của sinh viên là yếu tố quan trọng đầu tiên được hướng đến trong giáo dục hiện đại. Nhà trường sẽ tổ chức thêm các hoạt động, các phong trào vì cộng đồng và ban hành quy chế để ghi nhận sự tham gia tích cực của các bạn cũng như công tác chăm sóc sinh viên với phụ huynh. Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường đi đến kiến thức, tạo cho mình một tương lai tốt hơn, có được một việc làm cho bản thân và giúp ích cho xã hội,

Đồng thời chúng tôi Vũ còn gửi lời cảm ơn đến BTC, các phòng, ban, đơn vị và quý phụ huynh đã dành thời gian tham dự.

Sinh viên Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy, Cô, Cha, mẹ và khẳng định học bổng sẽ là những kỷ niệm đẹp sau khi ra trường. Học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Chú Trần Minh Triết xúc động gửi lời cảm ơn đến tập thể sư phạm nhà trường

Đại diện phụ huynh, chú Trần Minh Triết phụ huynh sinh viên Trần Minh Nhật đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và tập thể sư phạm trường ĐH Hoa Sen “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Trưởng khoa Khoa KHXH trao học bổng cho các bạn

Vào mỗi năm học, trường Đại học Hoa Sen đều dành ngân sách để cấp học bổng khuyến học – vượt khó cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chính sách học bổng này của trường không chỉ nhằm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình sinh viên mà còn đem lại một giá trị lớn lao hơn trong việc động viên tinh thần, khuyến khích các bạn sinh viên Hoa Sen không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường đã dành khoảng 3 tỉ đồng cho học bổng Khuyến học – Vượt khó.

Những tràng pháo tay thay cho lời cảm ơn của các bạn đến Quý Thầy, Cô, Quý Phụ huynh

Học bổng Vượt khó, Khuyến học là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Cho Nữ Sinh Giàu Nghị Lực / 2023

Ngày 11-8, Trường Đại học Hoa Sen trao Học bổng Vượt khó trị giá 247 triệu đồng cho em Nguyễn Hồng Nhung – học sinh lớp 12D3 trường THPT Gia Định (TP.HCM). Với suất học bổng toàn phần này, Hồng Nhung rộng bước vào đại học thực hiện ước mơ theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực trường Đại học Hoa Sen.

Được biết, Hồng Nhung có gia cảnh khó khăn: gia đình không có chỗ ở ổn định trong nhiều năm và cha mẹ đều là lao động phổ thông, ai thuê gì làm nấy với thu nhập bấp bênh. Là con một trong gia đình nhưng từ nhỏ khi mới 7 tuổi, Nhung một buổi đi học còn một buổi đạp chiếc xe đạp cộc cạch mua nước đá về phụ mẹ bán sữa đậu nành.

Sớm ý thức được gia cảnh khó khăn, Nhung luôn cố gắng học tập để mong sau này lớn lên có công việc tốt phụ giúp cho cha mẹ đỡ vất vả. Nhung nhớ lại, để vào trường THPT Gia Định, em đã học ngày học đêm chăm chỉ và khi Nhung thi đậu vào trường này thì các bạn cùng lớp đều hết sức nể phục. Trong 12 năm học tập dưới mái trường thì 11 năm Nhung là học sinh giỏi, là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô giáo.

Xúc động nói lời cảm ơn khi nhận học bổng từ PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, Hồng Nhung cho biết em rất bất ngờ khi được nhận suất học bổng trị giá lớn như vậy. Trước đây khi đăng ký nguyện vọng thi vào đại học, dù rất thích trường Đại học Hoa Sen nhưng nghĩ không đủ tiền đóng học phí nên Nhung không dám chọn ngôi trường nổi tiếng mà nhiều anh, chị cùng trường đã chọn. Sau đó, được biết chương trình học bổng của nhà trường nên Nhung mới mạnh dạn tìm hiểu và nộp đơn xin học bổng. Theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực của trường, Nhung sẽ tiếp tục phát huy năng lực bản thân từ kinh nghiệm giao tiếp với nhiều khách hàng khi phụ mẹ buôn bán. Em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã yêu thương và tạo mọi điều kiện cho em thực hiện ước mơ.

Mẹ của Nhung – cô Huỳnh Thị Hồng Loan cũng xúc động rơi nước mắt trong khoảnh khắc nhận học bổng của con gái. Cô Loan không biết nói gì hơn là cảm ơn ban lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen đã tạo điều kiện cho con bước vào giảng đường đại học. “Tôi học hết cấp 2 còn ba của Nhung học hết cấp 1 và gia đình khó khăn nên năng lực học tập đều là do cháu cố gắng”, cô Loan chia sẻ.

Đại diện nhà trường, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng Hồng Nhung trở thành thành viên của đại gia đình Hoa Sen và cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên vượt qua khó khăn thực hiện hoài bão của mình. Các em hãy cố gắng học tập tốt để ra đời làm việc thành công, giàu có cho bản thân và gia đình. Mỗi nhận tố làm cho mình tốt hơn thì xã hội cũng sẽ được hưởng lợi”.

“Hy vọng ba năm rưỡi nữa chúng tôi sẽ nhìn thấy tân Cử nhân Nguyễn Hồng Nhung. Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ luôn dang rộng vòng tay đón em vào làm việc để giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho xã hội”, Giám đốc Truyền Thông & Thương hiệu NHG Trần Thúy Trâm Quyên cho biết.

Đại học Hoa Sen là một trong những trường tiên phong trong việc xây dựng quỹ học bổng riêng, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đồng thời khuyến khích và thu hút sinh viên tài năng. Mỗi năm, trường Đại học Hoa Sen trao nhiều suất học bổng cho sinh viên và tân sinh viên xét tuyển vào trường với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng.

Riêng năm học 2020 – 2021, trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển Đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Với những suất học bổng có giá trị cao, trường Đại học Hoa Sen hi vọng sẽ chắp cánh cho các tân sinh viên tài năng phát triển hơn nữa trong tương lai, giúp các tấm gương nỗ lực vượt khó học giỏi vào giảng đường đại học để thực hiện ước mơ của mình.

60 Tỉ Đồng Học Bổng Ở Đh Hoa Sen / 2023

Năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen có thêm 300 suất học bổng mới với ngân sách gần 60 tỷ đồng cho chương trình đào tạo Tinh hoa nhằm giúp sinh viên phát huy khả năng lãnh đạo và khởi nghiệp. Chương trình đào tạo Tinh hoa

Năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen thực hiện chương trình học bổng tuyển sinh Đại học chính quy với tổng giá trị lên đến 8 tỷ 150 triệu đồng dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường. Bao gồm: Học bổng tài năng; Học bổng vượt khó; Học bổng khuyến học Đại học; Học bổng khuyến học nhóm ngành Khoa học và Công nghệ; Học bổng khuyến học nhóm ngành Thiết kế.

Cũng trong năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen có thêm 300 suất học bổng mới với ngân sách gần 60 tỷ đồng cho chương trình đào tạo Tinh hoa.

Không như những học bổng khác chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, hay miễn giảm học phí, chương trình Học bổng 300 (HB300) thật sự khác biệt. Học bổng này tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất.

Các sinh viên nhận Học bổng 300 sẽ tham gia các khóa học đặc biệt về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, khởi nghiệp, phát triển năng lực chuyên môn. Một số khoá học tiêu biểu như sau: Các chương trình rèn luyện ý chí và thể lực; Các môn phát triển năng lực cá nhân, kỹ năng sống ; Các hoạt động phát triển năng khiếu nghệ thuật, sáng tạo; Các hoạt động để phát triển tinh thần đồng đội, làm việc nhóm lớp học cuối tuần về kỹ năng phát triển cá nhân; Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng và xã hội

Những khóa học này sẽ do nhóm chuyên gia là những người thành công hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đã lựa chọn đào tạo liên tục để khai phóng tối đa khả năng của người học. Có được học bổng này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng của một “công dân toàn cầu”. Họ sẽ trở thành những nhân tố đóng góp tích cực cho việc phát triển xã hội với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lãnh.

Học ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

Những sinh viên được cấp Học bổng 300 sẽ được học chương trình đào tạo tinh hoa: giảng viên giàu kinh nghiệm, học kỹ năng lãnh đạo, rèn luyện ý chí và thể lực, phát triển năng lực cá nhân, năng khiếu nghệ thuật… Mục đích là đào tạo ra con người toàn diện, tinh thần khai phóng. Ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học Hoa Sen đã được “đổ nền” tiếng Anh vững chắc.

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với đa dạng đối tượng để giúp bạn trẻ tự tin khởi đầu tương lai. Đặc biệt từ năm 2017, sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các trường đại học quốc tế uy tín tại các nước châu Á, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan…

Trường cũng sẽ mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và được công nhận tín chỉ. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập trong xu thế quốc tế hóa.

Thí sinh muốn ứng tuyển học bổng cần đạt điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên, viết bài tiểu luận, có nhận xét của giáo viên, đạt IQ, EQ theo yêu cầu của trường, tham dự phỏng vấn trực tiếp. Ngoài ra, thí sinh cần chứng minh có hoạt động nghiên cứu, thiện nguyện (nếu có).

Theo chúng tôi Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng điều hành ĐH Hoa Sen chia sẻ về ý nghĩa của Học bổng 300 đào tạo tinh hoa: “Học bổng 300 đào tạo tinh hoa của ĐH Hoa Sen cũng là hành động thiết thực góp phần đào tạo những công dân tinh hoa, góp ích cho xã hội trong tương lai”.

Hạn cuối dự tuyển học bổng tinh hoa 300 – Đợt 1 đến ngày 20/07. Ứng viên nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Dự tuyển Học bổng 300 năm 2017 – trường ĐH Hoa Sen

Phòng NZ.001, 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7300 7272

Email: hocbong@hoasen.edu.vn

Dự kiến, kết quả trúng tuyển học bổng sẽ được thông báo vào ngày 01/08/2017.

Lệ Thanh