Học Bổng Chevening Của Anh / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Chevening 2022 Của Chính Phủ Anh

Tin cực vui cho các bạn đang có ý định nộp hồ sơ ứng tuyển cho học bổng Chevening. Vào kỳ học 2020-2021 và 2021-2022, với sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ Wales, sẽ có thêm tối đa 10 suất học bổng mỗi năm dành cho ứng viên Việt Nam đăng ký học thạc sĩ tại bất cứ trường đại học nào tại Wales, Vương quốc Anh. Vậy là số lượng học bổng Chevening năm tới sẽ có thể lên tới 40 suất.

Chevening là một trong những chương trình học bổng lớn nhất dành cho sinh viên quốc tế. Đây là học bổng hàng đầu của chính phủ Anh Quốc với 1000 suất học bổng hàng năm được trao cho những sinh viên xuất sắc nhất đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới. Chương trình học bổng nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng các nhà lãnh đạo tương lai, những người có ảnh hưởng tới cộng đồng và kết nối cộng đồng. 1. Thông tin chung – Ngành học: Bất kỳ ngành học nào tại bất cứ trường đại học tại Vương quốc Anh – Bậc học: Thạc sỹ

2) Thời gian nộp đơn học bổng Chevening

Thời gian mở hồ sơ: 03/09/2020 Hạn chót nộp hồ sơ: 03/11/2020

3) Đối tượng nộp đơn:

· Không phân biệt ứng viên làm cho nhà nước hay tư nhân · Không giới hạn tuổi

4) Điều kiện nộp đơn

· Admissions Letter của trường bên Anh (có thể bổ sung sau) · Bằng đại học · Đạt kết quả học tập tương đương loại Upper Second-Class 2:1 của Anh trở lên (tương đương GPA 7.5 trở lên) · Ít nhất 2 năm kinh nghiệm (được tính cả khi chưa tốt nghiệp đại học) · IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 (được cho nợ và nếu được nhận học bổng thì phải nộp trước 16/07/2021)

5) Hồ sơ online

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Chevening Của Chính Phủ

Mình không đảm bảo những ai tuân theo quy trình này sẽ được học bổng, nhưng mình chắc chắn những người đó sẽ tận dụng được tối đa 4 yếu tố (ngoại trừ sự may mắn) mà mình đã nêu ở bài trước. Hiển nhiên, tận dụng được càng nhiều thì khả năng hồ sơ tốt và được chọn càng cao.

Từ khi có ý tưởng du học đến khi chính thức nhận được học bổng, một quy trình xin học bổng bài bản và hoàn chỉnh cần có 3 bước: (1) chuẩn bị trước khi làm hồ sơ, (2) làm hồ sơ, và (3) chuẩn bị phỏng vấn.

Thời gian cần thiết cho các bước này lần lượt là: tối thiểu 3 năm cho bước chuẩn bị, khoảng 2 tháng cho bước làm hồ sơ và 1 tuần cho bước chuẩn bị phỏng vấn.

Một hồ sơ tốt đều cần có bước chuẩn bị được đầu tư tối thiểu 3 năm, 3 năm của nỗ lực làm việc và chất xám. Để hiểu được lý do, hãy điểm qua những tiêu chí cơ bản mà các ban xét duyệt hồ sơ thường sử dụng để đánh giá ứng viên:

Bài luận cá nhân (personal statement, letter of motivation, statement of purpose, study objectives)

Thư giới thiệu (letter of recommendation, reference, reference letter)

Tiêu chí đặc thù của học bổng hoặc của khóa học (có thể là phẩm chất cá nhân, thành tích hoạt động xã hội, khả năng sử dụng ngôn ngữ, v.v…)

Những tiêu chí trên được mình tổng hợp dựa trên các thông báo chính thức và kinh nghiệm ứng tuyển 5 học bổng: Erasmus Mundus (EM), Học bổng Song phương Việt-Bỉ (BBS), Học bổng Chevening, Học bổng Australia Awards (AAS), và Học bổng Fulbright.

Đối với học bổng tài năng (merit-based), sức nặng của các tiêu chí lần lượt như sau (theo thứ tự giảm dần về mức độ quan trọng):

1. Thành tích học tập (hoặc làm việc)

Thực tế, thành tích học tập luôn là “ngôi sao” của những hồ sơ học bổng tài năng. Trong nhiều chương trình thuộc EM, ban xét duyệt công khai với ứng viên là thành tích học tập chiếm tới 40% “weighting”. Điều tương tự xảy ra đối với Endeavour 2016:

The selection criteria for all categories of the Endeavour Scholarships and Fellowships are the same. The following are the selection criteria and their relative weighting:

Record of high-level academic achievement and/or relevant work experience in the applicant’s chosen field of study (40%) 2. well-defined study, research and/or professional programme (20%) 3. statement on how the international study, research or professional development opportunity would further the applicant’s academic and/or professional career (20%) 4. statement on how the international study, research or professional development opportunity will benefit Australia and the applicant’s potential to foster ongoing collaboration and cooperation with their home and host country (10%)

Statement in support of the applicant’s service to the community. Unpaid service within the applicant’s field of expertise or community service (10%).

Ngược lại so với thành tích học tập, bài luận cá nhân thường ít có sức nặng (đôi khi gần như không có chút giá trị nào) ở các học bổng tài năng. Thực tế, thư xin học bổng mà các ứng viên Việt Nam viết để gửi cho học bổng EM thường có chất lượng không cao nếu không muốn nói là horse crap! Có thể nhiều bạn được EM đọc đến dòng này sẽ tự ái, nhưng nếu các bạn được đọc những bài luận của những người đã từng được những học bổng có tính cạnh tranh cao về tư duy và phẩm chất cá nhân như Fulbright hay Chevening, hoặc các học bổng trường thuộc Ivy League thì tôi tin các bạn sẽ … tắt đài :))

Vậy những bạn đã không để ý đến thời gian học đại học và không còn cơ hội thay đổi bảng điểm thì sao?

Các bạn có thể chuẩn bị cho học bổng tiềm năng hoặc học bổng tài năng-tiềm năng. Đối với học bổng tiềm năng, sức nặng của các tiêu chí lần lượt như sau (theo thứ tự giảm dần về sức nặng):

Đối với học bổng tiềm năng, thành tích học tập của bạn thường chỉ cần đạt một điều kiện cần và không cần cao. Ví dụ, học bổng Chevening yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học tương đương Second Class Honour ở Vương quốc Anh (tức là GPA trên 7.0), bạn đạt và bạn được xét duyệt công bằng với một người có GPA cao hơn. Giữa 2 người, một người có GPA cao và bài luận khá, một người có GPA thấp và bài luận xuất sắc, Chevening sẽ đánh giá cao người thứ hai hơn. Ví dụ: người viết có điểm GPA 7.6/10 – có lẽ là thấp đến mức bất cứ ứng viên nào thuộc ngành kinh tế hoặc xã hội cũng có điểm cao hơn. Nhưng mà mình vẫn được Chevening chọn 😉 Lý do chỉ có thể là mình có một bài luận tốt vì học bổng Chevening không yêu cầu nộp CV và cũng chẳng có chỗ nào cho các bạn thể hiện thành tích (ngoại trừ bảng điểm) đâu. Đối với học bổng tài năng-tiềm năng, yếu tố sức nặng (weighting) phụ thuộc vào từng quy trình xét duyệt của học bổng cụ thể. Ví dụ, học bổng Fulbright và AAS đều là dạng tài năng-tiềm năng. Tuy nhiên, nếu vòng hồ sơ đầu tiên của Fulbright xét tính cạnh tranh của toàn bộ hồ sơ bao gồm cả bài luận, phẩm chất đặc thù, thành tích học tập và khả năng ngôn ngữ, thư giới thiệu thì vòng screening (vòng duyệt hồ sơ đầu tiên do người Việt Nam thực hiện) của AAS coi thành tích học tập, cụ thể là điểm GPA là yếu tố tiên quyết. Có nghĩa là rất có thể một bộ hồ sơ có SOP viết cực tốt nhưng GPA dưới 8.0 sẽ bị loại, trong khi một bộ hồ sơ SOP kém hơn nhiều nhưng tốt nghiệp Giỏi với GPA 8.4 sẽ được chọn. (Gì chứ về SOP thì tác giả rất tự tin rằng mình viết hay hơn nhiều người trong target group 3 của AAS, cơ mà tác giả vẫn bị loại từ vòng gửi xe).

Vậy thì 3 năm chuẩn bị cho học bổng tiềm năng được dùng để làm gì?

Nói nghe có vẻ ngắn gọn và đơn giản, nhưng để có thể tìm ra vấn đề và nhận ra khoảng cách không thể bù đắp giữa kiến thức và vấn đề còn tồn tại trong ngành, bạn sẽ phải luôn luôn quan sát, luôn luôn động não và trăn trở về những gì đang xảy ra xung quanh mình. Quá trình này cũng sẽ giúp bạn khẳng định niềm đam mê đối với một công việc mà bạn đã chọn. Và, chắc chắn các ban xét duyệt học bổng tiềm năng muốn tìm kiếm những con người có động cơ và đam mê như vậy để trao học bổng. Một điều cuối cùng rất quan trọng trước khi làm hồ sơ xin học bổng: các bạn cần giỏi tiếng Anh. Thực ra, không cần xin học bổng các bạn cũng nhất thiết phải giỏi tiếng Anh. Giỏi cả nghe, nói, đọc, viết chứ không phải chỉ có nói và nghe. Trên quan điểm dài hạn mà nói, bạn nên luôn tích lũy kiến thức tiếng Anh ngay từ khi còn học đại học để khi tốt nghiệp đại học đã có một vốn liếng kha khá đủ để thi được IELTS 6.5 bất cứ khi nào mà không cần ngồi luyện thi. Đừng để đến khi làm hồ sơ mới cuống lên cày cuốc để thi IELTS.

4.Hãy viết những điều mà chỉ có bạn mới có thể viết. Đừng viết những điều mà ai trong cùng ngành với bạn cũng có thể nghĩ đến. Trước khi viết, hãy thử nghĩ: “Viết như thế này thì có thật sự khác biệt không, hay cũng chỉ giống như một vài bạn nào đó?” Để thật sự khác biệt, các bạn hãy nêu trải nghiệm và suy luận cá nhân của mình, bởi vì trải nghiệm của mọi người không bao giờ giống nhau. Hãy viết càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt.

5.Đừng biến bài luận thành một bài khoe thành tích. Thành tích của bạn đã được thể hiện rất rõ qua CV (nếu họ yêu cầu bạn nộp). Ngay cả khi không có CV, việc khoe thành tích cũng không tạo ấn tượng tốt với người duyệt vì chẳng ai thích một đứa chỉ nói về những cái “được” của bản thân. Thay vào đó, hãy cân bằng những cái “được” đó bằng những cái “mất”. Hãy kể những khó khăn bạn đã gặp và bạn vượt qua khó khăn như thế nào. Mọi thành tích đều có cái giá phải trả nhất định và người ta muốn biết về những cái giá đó trong bài luận của bạn. Việc nói về những khó khăn bạn đã vượt qua cũng chứng tỏ được đam mê, ý chí, và nguyện vọng cống hiến cho ngành hoặc cho xã hội của bạn.

7.Rất rất cần có một người “cứng” – Mentor về khả năng viết luận tiếng Anh để duyệt bài luận cho bạn. Tốt nhất, bạn hãy đi học những lớp học viết luận và tư duy phản biện để vừa biết cách viết hoặc nhờ 1 Mentor chuyên duyệt bài luận cho bạn.

The building’s design was supposed to be environment-friendly and based on the curves of the Vietnamese “ao dai”. Yet Lotte Center Hanoi’s architecture actually results in pollution and hints at nothing of Vietnamese culture.

Ai đã từng nhìn thấy cái Lotte Center Hanoi sẽ rất bất ngờ và thấy ngay cái sự việc này rất tréo ngoe :)) Thế là đủ cho một cái hook. Và sau đó mình diễn giải để liên kết sự việc này với vấn đề mình muốn giải quyết trong tương lai:

As I had the chance to see Lotte’s initial concept proposals, its unexpected failure compounded my concern for architectural sustainability in Vietnam. Truth be told, Lotte Center is only one example among many buildings failing to follow environmentally and culturally sustainable schemes. The situation moved me to address its two causes: the lack of rational design approaches and the fact that investors are unaware of the long-term benefits of sustainable architecture.

Nếu bạn đã vượt qua vòng hồ sơ và được phỏng vấn, cơ hội của bạn đã rất cao rồi vì thường thì số lượng người được phỏng vấn chỉ cao cấp 2 – 3 lần số ứng viên sẽ được chọn thôi. Với Chevening năm nay, họ đã dự tính có khoảng 20 trên tổng số trên dưới 70 người được chọn. Mục đích của vòng phỏng vấn gồm có:

Khẳng định ứng viên là người đã viết hồ sơ xin học bổng.

Tìm hiểu những thông tin khác về ứng viên mà bài luận chưa thể hiện được.

Kết quả của học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả của vòng phỏng vấn lẫn chất lượng bài luận. Đối với học bổng phát triển, các câu hỏi của vòng phỏng vấn sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

Tại sao lại là nước chúng tôi?

Tại sao lại là ngành này?

Tại sao lại là trường này?

Tại sao lại là học bổng này?

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi đi du học?

Dự định tương lai của bạn có ích gì cho Việt Nam và nước chúng tôi?

33 is the highest ever number of full-time students. And we have had the highest ever standard of scholars as well.

Điều này có nghĩa là với các học bổng phát triển (như Chevening và Fulbright), chất lượng ứng viên hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới số lượng người được chọn và kinh phí chứ không nhất định phải tuân theo con số đã định sẵn. Đó cũng là lý do mà một số học bổng phát triển chỉ nêu con số dự định chứ không bao giờ khẳng định sẽ chọn số lượng đó.

Website chúng tôi chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của bạn H.D. Long.

Nguồn Học Bổng ( chúng tôi ) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.

Học Bổng Chevening, Lựa Chọn Tuyệt Vời Khi Du Học Anh

Học bổng Chevening là một trong những chương trình học bổng du học Anh toàn phần danh giá nhất, dành cho sinh viên xuất sắc trên thế giới. Chương trình học bổng hướng đến phát triển tài năng lãnh đạo của các bạn trẻ, có cơ hội tiếp thu nền giáo dục hàng đầu của nước Anh.

Chương trình học bổng sẽ được thông qua các trường Đại học của Anh, với hình thức chính là cung cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, và các hoạt động bên ngoài, được nhìn nhận là những nhà lãnh đạo tương lai, thông qua các linh vực như: chính trị, kinh doanh, truyền thông, xã hội… Đặc biệt là có mong muốn tham gia chương trình học bậc Thạc Sỹ tại Anh.

Được bắt đầu từ năm 1983 và cho đến nay, chương trình đã phát triển thành một trong những học bổng uy tín và danh giá nhất nước Anh.

2. Giá trị học bổng Chevening

– Là suất học bổng du học toàn phần, sinh viên khi nhận được học bổng Chevening sẽ có những lợi ích sau:

– Toàn bộ học phí lên đến 12,000 bảng Anh. Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay Tài Chính sẽ có giá trị lên tới 13,000 bảng Anh.

– Khoản tiền chi tiêu hàng tháng, giúp bạn chi tiêu dễ dàng hơn.

– Chi phí vé máy bay đi lại giữa Việt Nam và Anh.

– Trợ cấp khi mới đến Việt Nam và chi trả cho những hành lý quá cước vận chuyển.

– Chi phí làm visa nhập cảnh nước Anh.

3. Những lợi ích khi nhận được học bổng Chevening

– Nhận được học bổng Chevening, sinh viên sẽ có được những cơ hội tuyệt vời để học tập tại những ngôi trường danh giá nhất nước Anh.

– Sử mở rộng của chương trình học bổng, giúp sinh viên mở rộng mạng lưới mối quan hệ. Học hỏi từ những nhân tố xuất sắc đi trước, đã đạt những thành công nhất định ở một số lĩnh vực.

4. Đối tượng của chương trình học bổng Chevening

Những sinh viên có thành tích xuất sắc trên thế giới, có những phẩm chất, năng lực cho vị trí lãnh đạo.

Đã có những kinh nghiệm làm việc, nhiều hơn nữa là kinh nghiệm lãnh đạo ở những vị trí nhất định, ở chuyên ngành đã, đang và sẽ theo học.

Những ngành nghề có mục đích hướng đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong tương lai.

5. Yêu cầu và tiêu chí tuyển chọn

– Yêu cầu tuyển chọn

Là công dân các nước đủ tiêu chuẩn được nhận học bổng Chevening, có ý định quay về nước ít nhất 2 năm sau khi chương trình học kết thúc.

Có các chứng chỉ về IELTS hoặc TOEFL đạt yêu cầu.

Ứng tuyển vào 3 khóa học có đủ các điều kiện khác nhau tại các trường Đại học của Anh.

Không mang quốc tịch Anh hoặc mang nhiều quốc tịch, trong đó có quốc tịch Anh.

Chưa từng học tập tại Anh theo các chương trình học bổng của Chính phủ trước đây.

– Tiêu chí tuyển chọn

Đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, trong những lĩnh vực đã học (Có thể bao gồm cả những chương trình tự thiện, việc làm không lương hoặc vị trí thực tập).

Cam kết sẽ đóng góp cho xã hội và đất nước những gì sẽ được học tập.

Có các bằng cấp, chứng chỉ cho năng lực, thành tích cá nhân với mục tiêu hướng đến trở thành một nhà lãnh đạo toàn diện.

Mong muốn tham gia vào Cộng đồng Chevening, phát triển bản thân và xây dựng cộng đồng.

Có những quan điểm, tư tưởng rõ ràng về chương trình học bổng Chevening, mục tiêu của chương trình và nắm rõ các tiêu chí chọn lựa.

6. Thời hạn học bổng Chevening

Học bổng được kéo dài theo chương trình học ngành Thạc sĩ là 1 năm, hoặc có thể sớm hơn nếu bạn đã hoàn thiện thời gian học tập. Học bổng sẽ không được gia hạn quá 12 tháng, và chỉ những trường hợp ngoại lệ được cho phép bởi Bộ Ngoại giao Anh. Đồng thời các chi phí sinh hoạt cũng sẽ được chi trả trong thời gian học tập.

Học Bổng Chevening 2022/ 2022

Học bổng du học Anh là một trong những chương trình học bổng chính phủ danh giá và cạnh tranh nhất dành cho cộng đồng sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chương trình học bổng này được đưa vào hoạt động với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các cá nhân có tố chất lãnh đạo đang mong muốn du học Anh bậc thạc sĩ (kéo dài 1 năm).

Toàn bộ học phí

Chi phí sinh hoạt hàng tháng

Chi phí làm visa du học Anh

Chi phí khám lao phổi

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Anh Quốc và ngược lại.

Tất cả những chi phí cần thiết để bạn bắt đầu cuộc sống mới ở Anh Quốc và để bạn về nước thuận lợi như phí hành lý quá cước, phí di chuyển từ sân bay hoặc đến sân bay,…

Chi phí làm luận văn

Đối với khoá học MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) với mức học phí cao, chương trình chỉ chi trả mức học phí tối đa là 18,000 GBP. Sinh viên sẽ được yêu cầu chi trả khoản chênh lệch.

Là công dân Việt Nam.

Cam kết quay về Việt Nam làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khoá học.

Tốt nghiệp chương trình cử nhân với điểm trung bình từ 7.0 trở lên (tương đương xếp hạng Upper Second Class Honours 2:1 theo hệ thống giáo dục Anh Quốc).

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, có nghĩa là phải đủ 35 giờ/ tuần; 40 tuần/ năm. Trường hợp làm không đủ số giờ sẽ không được xét học bổng.

Đã ghi danh vào 3 khoá học thạc sĩ khác nhau tại Anh Quốc và đã nhận được ít nhất một thư mời nhập học vô điều kiện vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 7.

Đáp ứng điều kiện tiếng Anh của chương trình Chevening vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 7.

Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh.

05/08 -05/11/2019: Mở đơn nhận hồ sơ

Tháng 3 – 4/2020: Phỏng vấn các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ

Tháng 6/2020: Kết quả học bổng

Tháng 9/2020: Khởi hành sang Anh Quốc

ĐẶC BIỆT, với sự hỗ trợ của Quỹ Global Wales sẽ có thêm 10 suất học bổng Chevening dành cho các ứng viên đăng ký theo học tại các trường đại học tại xứ Wales. Một số trường đại học tiêu biểu tại khu vực này bao gồm Aberystwyth, Bangor, Cardiff, Swansea,…

Một bài luận cá nhân (personal statement) chỉn chu chứng tỏ bạn là một người có tố chất lãnh đạo và có khả năng áp dụng những kiến thức, kỹ năng được trau dồi ở Anh Quốc vào sự thịnh vượng của nước nhà sau khi hoàn thành khoá học.

Khả năng ngoại ngữ tốt: Tuy IELTS 6.5 là mức điểm an toàn, bạn nên cố gắng đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên để hồ sơ không bị “chìm nghỉm” giữa vô vàn hồ sơ xin học bổng khác.

Bằng chứng tham gia vào các dự án, hoạt động ngoại khoá đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Đăng ký theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Anh Quốc và Việt Nam bao gồm Thay đổi thời tiết (Climate change), Quân sự (Defence), Phát triển (Development), Kinh tế (Economics), Nhân quyền (Human rights), Thương mại quốc tế (International trade), Báo chí (Journalism), Truyền thông (Media), Chính trị (Politics) và Khoa học (Science). Tuy nhiên, không thiếu các trường hợp theo học các ngành Marketing, Kinh doanh vẫn thành công săn được học bổng Chevening.

Đạo văn: Anh là một quốc gia rất khắt khe trong vấn đề đạo văn. Mỗi bài luận của ứng viên đều sẽ được kiểm tra mức độ trùng lặp nội dung. Mức độ trùng lặp cao sẽ khiến hồ sơ của bạn không được xét duyệt.

Ứng viên đăng ký lặp lại khoá học của 1 trường đại học.

Không viết đủ số ký tự như được yêu cầu.

Để giúp các bạn sinh viên gia tăng cơ hội giành được học bổng Chevening và tránh những sai lầm không đáng có khi nộp hồ sơ, Tư vấn du học GSE xin giới thiệu Gói hỗ trợ săn học bổng Chevening 2020 trọn gói với các dịch vụ cụ thể như sau.

Hướng dẫn điền đơn và sửa bài luận săn học bổng Chevening

Làm thủ tục xin thư mời nhập học của 3 trường đại học Anh Quốc theo như yêu cầu của chương trình Chevening

Hỗ trợ hồ sơ xin học bổng từ các trường đại học tại Anh Quốc (tối đa 5 trường)

Luyện phỏng vấn học bổng Chevening cùng cựu Chevener

Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học và Hướng dẫn cụ thể trước khi lên đường