Học Bổng Cao Học Hà Lan / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Đại Học Hà Lan

Các trường đại học ứng dụng Hà Lan: Han, Hanze, Saxion, Hague, Fontys, Inholland và Rotterdam … cấp học bổng lên đến 75% học phí, nhập học vào tháng 2 và 9 hàng năm.

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục Hà Lan đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên từ các nước trên thế giới đến học tập tại Hà Lan.Hà Lan là Quốc gia có hệ thống Giáo dục tốt thứ ba trên Thế giới với 12 trường Đại học nằm trong Top 100 và Top 200 trường Đại học Hàng đầu Thế giới (Được cống bố vào tháng 3/2012).

Đặc biệt: Trong năm 2014, các trường Đại học Ứng dụng Hà Lan : đại học HAN, HANZE, SAXION, HAGUE, FONTYS, INHOLLAND, ROTTERDAM hiện đang có những suất học bổng từ 30 -75% học phí cho cả 4 năm học dành cho sinh viên muốn theo học tại các trường và có học cho chương trình cử nhân của các ngành: Công nghệ sinh học, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Vật lý trị liệu, Du lịch khách sạn, Tài chính kế toán, hàng hải, Xuất nhập khẩu, Kiến trúc, Xây dựng, môi trường, Quản trị tài chính Quốc tế và kiểm soát, Luật, Kỹ sư thiết kế công nghiệp, Quản trị truyền thông Quốc tế … tại các trường :

GIỚI THIỆU MỘT SỐ TRƯỜNG HÀ LAN 1. Đại học Han

Là trường Đại học Khoa học Ứng dụng nằm trong Top 10 trường chuyên ngành tốt nhất Hà Lan. Đại học Han tọa lạc tại thành phố Nijmegen, một thành phố xinh đẹp và cổ kính nằm bên bở sông Waal ở phía đông của Hà Lan.

Cấp học bổng: 2500 Euro/ năm ≈ 70.000.000 VNĐ/năm

2. Đại học Saxion

Trường hợp tác với các trường Đại học ở Mỹ, c hâu Âu và châu Á, bằng cấp được thừa nhận trên khắp thế giới. Với 2 khu học xá tại 2 thành phố cổ kính Deventer và Enschede phía đông Hà Lan, Hiện tại, hơn 19,000 sinh viên trong đó 1,000 sinh viên quốc tế đang theo học các khoá Cử nhân và Thạc sỹ tại trường.

Cấp học bổng: 3,300 euro – 6.023 Euro/năm ( tương đương 45% – 75% học phí )

3. Đại học Hanze

Danh tiếng quốc tế của trường được tạo dựng thông qua các chương trình trao đổi sinh viên có từ lâu với các trường đại học trên thế giới và được duy trì bởi các khoá học bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Trường Đại học Hanze nằm tại thành phố Groningen, một trong các thành phố “sinh viên” lâu đời nhất của Hà Lan .Hiện trường có khoảng 20,000 sinh viên đang theo học các chương trình khác nhau.

Cấp học bổng: 3500 Euro/năm ≈ 94.500.000 VNĐ/năm

4. Đại học Hague

Đại học Hague nằm ngay trung tâm của thủ đô hành chính Hà Lan. Đây là nơi lý tưởng dành cho những du học sinh quốc tế muốn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại mang tính toàn cầu.Trường có21.000 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới.

Cấp học bổng: 2500 – 5000 Euro/năm ≈ 135.000.000 VNĐ/năm

5. Đại học Fontys

Trường có các chương trình đào tạo tuyệt vời và các trang thiết bị hiện đại. Các nhàquản lý đánh giá rất cao bằng cấp từ trường Fontys thông qua kinh nghiệm của chính họ với sinh viên tốt nghiệp và cả sinh viên chưa tốt nghiệp của Fontys. Với 36,000 sinh viên và 2,650 nhân viên của 34 viện gộp lại, đại học Fontys là một trong những trường đại học giáo dục chuyên ngành lớn nhất Hà Lan cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình khác nhau từ dự bị đại học cho đến đại học.

Cấp học bổng: 1600 Euro/ năm ≈ 45.000.000 VNĐ/năm

Đặc biệt: sinh viên còn được trợ cấp 1750 Euro ≈ 50.000.000 VNĐ khi đi thực tập.

Cấp học bổng: 2600 Euro/năm ≈ 70.200.000 VNĐ/năm

7. Đại học Rotterdam

Tọa lạc tại thành phố cảng Rotterdam, một trong những thành phố lớn, năng động của Hà Lan. Số sinh viên đang theo học tại trường lên đến 30.000, trong đó có 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia trên thế giới.

Cấp học bổng: 1500 Euro/năm ≈ 40.500.000 VNĐ/năm

8. Đại học nghiên cứu Groningen

Thành lập từ năm 1614, Đại học Nghiên cứu Groningen có một nền tảng lịch sử giáo dục lâu đời.Những SV, giảng viên nữ đầu tiên của Hà Lan đều bước ra từ trường Đại học này. Đại học nghiên cứu Groningen (chuyên ngành kinh doanh và khoa học), nằm trong Top 100 trường Đại học nghiên cứu tốt nhất của thế giới. Hơn thế, các phi hành gia người Hà Lan đầu tiên và tổng thống đầu tiên của Ngân hàng Trung ương châu Âu đều tốt nghiệp từ Đại học Groningen.

Săn Học Bổng Du Học Hà Lan

Học bổng OKP (Orange Knowlegde Progamma) cho du học Hà Lan

Khóa học được áp dụng học bổng OKP: Khóa học ngắn hạn: từ 2 tuần đến 12 tháng Khóa học thạc sĩ: từ 12 tháng đến 24 tháng

Mục tiêu của học bổng OKP:

Học bổng OKP có mục đích thúc đẩy phát triển năng lực, hiểu biết và chất lượng của các cá nhân cũng như tổ chức về các lĩnh vực: như giáo dục, đào tạo nghề, công nghệ hoặc các ngành nghề mà nước thành viên tham gia chú trọng (ví dụ như sinh viên Việt Nam sẽ được chú trọng hơn ở những ngành nghề phù hợp với thời đại 4.0).

Chính vì thế mà học bổng này mang tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ứng viên có nhiều kỹ năng và sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực của tổ chức họ đang làm việc.

Đây là học bổng ưu tiên những người đang làm trong nhà nước, cán bộ địa phương, các trường Phổ thông, đại học, các tổ chức tư nhân hay nước ngoài có hoạt động trong lĩnh vực nhà nước chú trọng. Các ứng viên tham gia thực sự phải có khả năng, hiểu biết và kinh nghiệm làm việc để được lựa chọn.

Học bổng OKP, Việt Nam ưu tiên các lĩnh vực như Tài nguyên nước, Nông nghiệp, Hệ sinh thái, an ninh lương thực (Sustainable Integrated Water Resource Systems and inclusive agriculture which contribute to ecologically sustainable food security systems in Vietnam https://www.nuffic.nl/en/subjects/institutional-collaboration-projects/

Các bước nộp học bổng OKP du học Hà Lan:

Kiểm tra các tiêu chí về ngành nghề của bạn đang làm có phù hợp hay không?

Kiểm tra trường bạn muốn apply có học bổng OKP hay không?

Xin được 1 thư chấp nhận học tại 1 trường Hà lan (và hỏi trường cách apply)

Nộp hồ sơ học bổng theo yêu cầu (Liên hệ trường bạn xin học để được hướng dẫn)

Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam sẽ thẩm tra hồ sơ năng lực của bạn

Chờ kết quả học bổng được thông báo từ trường bạn học

Học bổng du học Hà Lan – Holland Scholarship

The Holland Scholarship là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ những nước Ngoài khu vực Châu Âu ( International students from outside the European Economic Area (EEA)), mong muốn được theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan.

Học bổng Holland trị giá 5.000 euro, được phát vào năm thứ nhất cho chương trình học và chỉ được nhận duy nhất một lần.

Điều kiện/ tiêu chí để nộp học bổng The Holland:

Bạn là người có quốc tịch các nước NGOÀI châu ÂU.

Bạn đang nộp hồ sơ học Đại học hoặc Thạc sĩ hệ chính quy tại 1 trong các trường ĐH Hà Lan.

Bạn được chấp nhận vào trường Đại học bạn chọn ( trường có tham gia cấp học bổng The Holland)

Bạn chưa từng có bằng cấp nào của Hà Lan trước đây. ( vì đây là Học bổng dành cho sinh viên mới)

Hạn nộp hồ sơ cho năm:

2021-2022 là 1/2/2021 hoặc 1/5/2021 – Bạn cần kiểm tra deadline với trường bạn đang xin học cho chính xác nhất.

Học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship

Học bổng OTS (The Orange Tulip Scholarship Programme) là học bổng dành cho những học sinh tài năng muốn Du học Hà Lan đến từ 9 quốc gia có văn phòng Neso (Netherlands Education Support Offices), cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan, trong đó có Việt Nam.

Học bổng OTS là học bổng được thúc đẩy và quản lý bởi Neso cho các nước thành viên. Và học bổng được cấp bởi các Trường đại học, các tổ chức chính phủ và đa quốc gia.

Theo văn phòng Nuffic Neso Việt Nam thì năm học 2021 – 2022, học bổng OTS có tổng trị giá 600,000 Euro được cấp cho sinh viên Việt Nam học tại 19 trường đại học Nghiên cứu và Ứng dụng Hà Lan.

Số suất và số lượng học bổng là khác nhau cho mỗi trường, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác trên website của trường đại học mà bạn có dự định nộp hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ học bổng OTS:

1/11/2020

Hạn nộp hồ sơ học bổng OTS:

1/2/2021; 1/3/2021 và 1/4/2021 (tùy trường) bạn kiểm tra trên website trường của bạn cho chính xác.

Để được tư vấn chi tiết cụ thể về chương trình học bổng du học Hà Lan năm 2021, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa nhà VP Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TPHCM.

Mẹo Săn Học Bổng Du Học Hà Lan

Như nhiều kỳ học khác, kỳ học tháng 9/2019, nhiều học sinh của EduTrust cũng đã nhận được kết quả học bổng giá trị cao từ 100% học phí đến 100% trọn gói học phí, sinh hoạt phí cùng các phụ phí khác cho cả bậc đại học hoặc thạc sĩ.

Với thành công trong việc xin học và học bổng thành công cho hàng trăm học sinh du học tại Hà Lan, EduTrust đã đúc rút ra công thức “Chinh phục thành công học bổng” từ các trường đại học top đầu Hà Lan năm 2020. Đơn cử, trước mỗi mục tiêu cụ thể như xin học bổng hay có thư mời của trường, du học sinh đều cần xác định rõ lộ trình, hướng đi, cách làm cụ thể… phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân. Ngoài ra, tất cả thông tin thiết yếu về săn học bổng sẽ được chia sẻ tại hội thảo ngày 15/6 tại Văn phòng EduTrust.

– Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực tốt.

– Bước 2: Lựa chọn ngành và trường phù hợp có cung cấp học bổng giá trị cao (Bản chất của học bổng, giá trị học bổng, điều kiện duy trì học bổng).

– Bước 3: Nghiên cứu kỹ yêu cầu của học bổng, thời hạn nộp để có sự chuẩn bị tốt về lộ trình.

– Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ chuẩn chỉnh và nộp vào thời gian sớm nhất.

Lưu ý: Khác với các quốc gia khác, đối với Hà Lan, để apply khóa học hoặc học bổng, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ rất sớm. Thông thường ứng viên sẽ phải apply khóa học và học bổng trước 9 đến 12 tháng trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Vì vậy, học sinh và gia đình nên bắt đầu làm hồ sơ ngay từ bây giờ để chuẩn bị hồ sơ nhập học năm học 2020, đồng thời có cơ hội nhận được những suất học bổng cao trong quỹ học bổng từ các trường đại học danh tiếng và Chính phủ Hà Lan.

Từ bốn bước trên, EduTrust đúc rút ra một công thức cho các ứng viên chinh phục học bổng các trường đại học top đầu tại Hà Lan và cũng là các trường đại học có Ranking cao trên Thế giới:

Học bổng = Năng lực tốt + Chiến lược tốt + Tốc độ tối đa

Giá trị đầu tư hợp lý, chất lượng giáo dục cao

Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh đang tìm kiếm cơ hội học tập tại một quốc gia châu Âu có chất lượng giáo dục tốt. Đất nước này có 13 trường đại học nghiên cứu nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Học phí và chi phí sinh hoạt cũng được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Ngoài ra, có nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế và Việt Nam khi du học Hà Lan.

Chương trình học đa dạng

Các trường đại học tại Hà Lan cung cấp số lượng các chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh được xem là lớn nhất tại châu Âu. Với hơn 2.100 khóa học/chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thêm vào đó, 95% người Hà Lan nói được tiếng Anh, vì vậy trò chuyện hay giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày tại Hà Lan là điều dễ dàng.

Quốc gia đáng sống, học tập và làm việc

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2018 (2018 Global Peace index) và thuộc top 10 những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Thêm vào đó, Hà Lan cũng là cửa ngõ vào châu Âu, với 3 tiếng di chuyển bạn đã có mặt tại Paris, với London và Berlin chỉ cách khoảng 5-6 tiếng di chuyển bằng tàu hỏa.

Hà Lan có nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới. Một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới có xuất xứ từ Hà Lan như: Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever. Hà Lan dẫn đầu thế giới trong một vài khía cạnh và ngành nghề chuyên môn như nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, năng lượng bền vững.

Chính phủ Hà Lan mong muốn thu hút những nguồn kiến thức và giữ chân nhân tài, vì vậy sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký orientation year – giấy phép cư trú sau khi tốt nghiệp kéo dài một năm để các sinh viên có cơ hội tìm việc làm phù hợp hay bắt đầu kế hoạch kinh doanh trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Thái Hải (SSDH) – Theo VnExpress

Cơ Hội Định Cư Hà Lan Sau Du Học Có Cao Không?

Hà Lan là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế với hệ thống giáo dục toàn diện với rất nhiều trường đại học thuộc top đầu thế giới. Cũng chính vì thế mà quốc gia này hàng năm luôn đón hàng nhìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Vậy cơ hội định cư tại Hà Lan bằng con đường du học có tốt không? Nên chọn nhóm ngành nào để du học Hà Lan? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Cơ hội định cư nào cho du học sinh Hà Lan?

Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép ở lại Hà Lan tối đa 12 tháng. Chương trình này còn được gọi là Orientation Year – năm định hướng. Đây là cơ hội để bạn có thể tìm công việc, kinh doanh riêng (startup) ở Hà Lan. Chương trình này cũng dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp từ một số trường cao đẳng hay đại học nằm ngoài Hà Lan.

Trở thành người nhập cư tay nghề cao (High-skilled Migrants)

Nếu trong thời gian 1 năm định hướng, bạn được một công ty hội đủ điều kiện bảo trợ cho người nhập cư tay nghề cao (HSM) thuê, bạn sẽ có nhiều khả năng thỏa mãn được yêu cầu thu nhập tối thiểu của chương trình HSM. Và điều này sẽ rất có lợi cho công việc tương lai của bạn. Hiện tại, mức lương được yêu cầu cho chương trình HSM là €2,228/tháng.

Nếu tiếp tục làm việc không gián đoạn dưới diện người nhập cư tay nghề cao, bạn vẫn đủ điều kiện để lưu trú với mức lương tối thiểu này, ngay cả khi bạn chuyển sang một công ty được công nhận khác. Nói tóm lại, bạn nên để ý đến vấn đề việc làm và tình trạng lưu trú để tránh những gián đoạn không lường trước.

Định cư với chương trình khởi nghiệp và giấy phép

Nếu bạn thích khởi nghiệp và muốn mở công ty riêng, hay không thể tìm được công ty đủ điều kiện bảo trợ trong thời gian Orientation Year, bạn vẫn có thể ở lại Hà Lan để tự kinh doanh. Bạn có thể mở công ty qua thị thực Startup hay nộp hồ sơ xin giấy phép Khởi nghiệp tùy theo khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng các điều kiện để có thể xin giấy phép kinh doanh riêng thường khá khắt khe. Chính vì vậy, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chắc chắn về trường hợp của mình. Bạn cần chứng minh cho cơ quan chức năng rằng công ty của bạn sẽ đem đến những giá trị cho nền kinh tế Hà Lan.

Du học định cư Hà Lan nên chọn nhóm ngành nào?

Lao động tri thức có nhu cầu việc rất lớn tại Hà Lan, quá nhiều đến nỗi có một lộ trình nhập cư nhanh chóng để họ nhập cảnh, cộng thêm những lợi ích thuế (giảm 30% thuế) cho một số người lao động quốc tế.

Lao động có kỹ năng về kỹ thuật

Chuyên gia CNTT

Lao động làm việc ngành tài chính

Lao động có kinh nghiệm làm việc về bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng

Các việc làm khác đang có nhu cầu ở Hà Lan là: chuyên gia và sinh viên tốt nghiệp làm việc ngành chăm sóc sức khoẻ, thuế, quản lý tạm quyền và giáo dục

Thời gian lưu trú định cư Hà Lan là bao lâu?

Giấy phép lưu trú của bạn sẽ được cấp bằng tổng thời gian của khóa học cộng thêm 3 tháng. Nếu bạn cần tham gia một khóa học dự bị trước khi bắt đầu lớp học chính, bạn sẽ có thêm 1 năm nữa ở lại Hà Lan.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể đi làm trong thời gian học với số giờ được quy định như sau:

Làm thêm 10 giờ một tuần

Làm việc toàn thời gian vào kì nghỉ (tháng 6 – tháng 8)