Học Bổng Asean Của Chính Phủ New Zealand / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Asean Của Chính Phủ New Zealand, Năm 2022

Đăng bởi Admin / 04/04/2016 – Theo scholarshipplanet.info

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ New Zealand

Quốc gia: New Zealand

Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)

New Zealand

Hàng năm, chính phủ New Zealand, thông qua chương trình Viện trợ, hân hạnh trao tặng các suất học bổng toàn phần nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng và bằng cấp cho các nhà lãnh đạo tương lai nhằm đóng góp cho sự phát triển về chính trị, kinh tế và xã hội của các quốc gia trong khối ASEAN.

Ngành học: Học bổng có giá trị với tất cả các ngành học được giảng dạy tại các trường đại học tại New Zealand. Tuy nhiên, ứng viên được khuyến khích theo học các ngành học có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của quốc gia sở tại.

Bậc học: Học bổng có giá trị với các bằng và chứng chỉ Sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ).

Số lượng học bổng: 30 học bổng/năm cho riêng sinh viên Việt Nam.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí nhập cư,vé máy bay khứ hồi và vé máy bay về thăm gia đình với các sinh viên không đi cùng gia đình sang New Zealand; hỗ trợ về mặt học thuật và tài chính cho hầu hết các sinh viên theo học khóa Sau đại học về nghiên cứu.

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên các nước khối ASEAN.

Yêu cầu: Để đủ điều kiện xét duyệt học bổng, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau: – Phải đủ ít nhất 18 tuổi tại thời điểm ứng tuyển học bổng. – Không có quốc tịch hoặc thường trú tại New Zealand, Australia, Hoa Kỳ, Canada, các nước thuộc Liên minh châu Âu, vương quốc Anh, Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ả Rập Xê Út. Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với ứng viên đến từ đảo Cooks, Tokelau hay Nieu hoặc các ứng viên đến từ Samoa mang hai quốc tịch Samoa- New Zealand. – Thường trú tại quốc gia ứng viên mang quốc tịch ít nhất 2 năm trước khi ứng tuyển học bổng. Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với các ứng viên là thành viên của các cơ quan ngoại giao hoặc người phụ thuộc của ứng viên và không áp dụng với các ứng viên ứng tuyển các học bổng ngắn hạn. – Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (toàn thời gian hoặc bán thời gian, được trả lương hoặc tình nguyện). Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với các ứng viên đến từ khu vực Thái Bình Dương đang ứng tuyển học bổng các chương trình dự bị và đang không trong thời gian nghĩa vụ quân sự. – Đáp ứng các yêu cầu nhập cư với sinh viên quốc tế tới New Zealand (về kiểm tra sức khỏe, tính cách…). – Có đủ khả năng học thuật và ngôn ngữ và trúng tuyển vào một chương trình học Sau đại học tại cơ sở giáo dục sinh viên sẽ học tập. – Chưa trúng tuyển một chương trình học bổng chính phủ nào của New Zealand. – Theo đuổi chương trình học có đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia sở tại. – Cam kết quay trở lại quốc gia sở tại trong vòng ít nhất 2 năm sau khi tốt nghiệp. – Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: Ứng viên phải đạt được ít nhất IELTS 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0. Lưu ý: Nếu đang chờ kết quả thi năng lực tiếng Anh thì ứng viên có thể chú thích rõ trong đơn đăng kí ứng tuyển học bổng. Tài liệu kèm theo: Ứng viên cần nộp kèm thư mời học và bản sao học bạ.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/04/2016 với hồ sơ nộp qua bưu điện và 30/04/2016 với các hồ sơ nộp trực tuyến.

Phương thức nạp đơn: Đối với các chương trình học bắt đầu vào năm 2017, ứng viên có thể đăng ký trực tuyến tại website: https://scholarship.force.com/CommunityLandingPage hoặc nộp qua bưu điện.

Học Bổng Asean Của New Zealand

Chuyên ngành: Giáo dục, Phát triển kinh tế và nhà nước, Du lịch và Nhân quyền, Phát triển nông nghiệp và Nông thôn, Môi trường

Đơn vị cấp học bổng: New Zealand Aid Programe

Đất nước: New Zealand

Đối tượng: Tất cả sinh viên thuộc khối ASEAN

Sơ lược về học bổng:

30 suất học bổng do New Zealand Aid Programme điều phối dành cho sinh viên cao học Việt Nam nhằm góp phần vào việc phát triển kinh tế, chính trị và xã hội Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

Yêu cầu:

Ứng viên là công dân Việt Nam đồng thời không là công dân hoặc tạm trú tại các quốc gia như New Zealand, Australia hay các quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu là không có quan hệ hôn nhân với người là công dân hoặc tạm trú tại các quốc gia nói trên.

Ứng viên cần cung cấp thư chấp nhận nhập học tại 1 trong các trường Đại học của New Zealand.

Ứng viên nộp hồ sơ cho trình độ Thạc sĩ phải ở độ tuổi dưới 40 độ tuổi dưới 45 cho trình độ Tiến sĩ.

Ứng viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, riêng với các ứng viên dưới 25 tuổi tuy không được yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhưng cần thể hiện khả năng học thuật xuất sắc hoặc khả năng tiềm năng lãnh đạo.

Riêng yêu cầu về khả năng Tiếng Anh:

Thông thường các khóa học Cao học tại New Zealand yêu cầu điểm TOELF 575 với TWE 5, hay CBT 250/IBT 90 với điểm Viết ít nhất 20 hoặc IELTS ít nhất 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0.

Hình thức nộp đơn:

Hồ sơ nộp tại Đại sứ quán New Zealand Hà Nội

Điều phối viên Chương trình Viện trợ – phụ trách Chương trình Học bổng New Zealand ASEAN Đại sứ quán New Zealand Tầng 5, 63 Lý Thái Tổ Hà Nội – Việt Nam ĐT: (+84 4) 3824 1481 Fax: (+84 4) 3824 1480 Email: nzembassy.hanoi@mft.net.nz Website: www.nzembassy.com/viet-nam

Hạn nộp hồ sơ: Ngày 30 tháng 6 năm 2012

Học Bổng Asean Của Chính Phủ Singapore

1. Tổng quát về học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore

Học bổng ASEAN (Singapore) dành cho học sinh trung học (cấp 2) xuất sắc tại các nước ASEAN có cơ hội trải nghiệm 4 năm trung học tại Singapore – mở rộng chân trời tri thức, tăng cường phát triển các kỹ năng như lãnh đạo giao tiếp và kỹ năng sống quan trọng để trưởng thành tiến bước vào thế kỷ 21.

Học sinh nhận học bổng sẽ học tại các trường Singapore có trong danh sách tiếp nhận học sinh đạt học bổng này theo quy định của Chính phủ Singapore.

Hiện tại Học bổng ASEAN đang mở để nhận hồ sơ ứng tuyển từ học sinh Việt Nam cho Khóa nhập học (Intake) đầu năm 2020.

4 năm học phí học trung học tại Singapore với đầu ra là Bằng GCE A (hoặc tương đương). GCE – A có thể xem như tương đương tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Chi phí ở tại Ký túc xá trường trong 4 năm học;

Trợ cấp ổn định chỗ ở

Lệ phí thi GCE-O level và GCE – A level (chỉ 1 lần).

Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

Vé máy bay khứ hồi: bắt đầu và kết thúc 4 năm học.

Học sinh phải giữ vững thành tích học tập tốt và không vi phạm nội quy nhà trường để duy trì học bổng trong suốt 4 năm học.

3. Điều kiện học bổng

Học sinh có năm sinh từ 2003-2005 – tối thiểu học hết lớp 8 tại Việt Nam.

Thành tích học tập xuất sắc.

Tiếng Anh tốt.

Hoạt động ngoại khóa: tham gia tích cực, năng nổ trong các hoạt động như đoàn, đội, cán sự lớp, hoạt động tình nguyện/xã hội/cộng đồng, hoạt động nghiên cứu khoa học (tự nhiên, xã hội), hoạt động thể dục thể thao, tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế…

4. Nộp đơn ứng tuyển

Học sinh có thể nộp hồ sơ ONLINE trực tiếp trên Website của Bộ Giáo dục Singapore (MOE). Cụ thể cho Intake 2020:

Thời hạn nộp đơn: Từ 27/02/2019 (9:00 sáng) đến 18/04/2019 (10:00 tối) – tính theo giờ Việt Nam.

Thi tuyển: tháng 06/2019

Phỏng vấn: tháng 08/2019

[Địa điểm thi, phỏng vấn sẽ được tổ chức ở Hà Nội & TP.HCM]

Kết quả thông báo: tháng 09/2019 (Trước kỳ thi tuyển và phỏng vấn, thí sinh sẽ được thông báo trước tối thiểu 01 tuần).

Khởi hành đi Singapore: cuối tháng 10/2019 (để học tiếng Anh – chuẩn bị trước khi vào học chính thức đầu 2020).

5. Hồ sơ cần chuẩn bị

A. Giấy tờ nhân thân

* Giấy khai sinh * Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân

B. Nền tảng Giáo dục

* Những trường đã và đang theo học * Tên trường * Cấp học * Loại hình (trường công, tư thục, quốc tế) * Ngôn ngữ theo học * Thời điểm nhập học (tháng, năm) * Thời điểm tốt nghiệp/rời trường (tháng, năm)

C. Kết quả học tập 2 năm gần nhất (kết quả các bài thi)

* Kết quả thi cuối năm * Các môn học * Điểm/Xếp loại cho các môn học

D. Chi tiết về gia đình

* Cha/Mẹ/Anh chị em ruột * Tên * Giới tính * Ngày tháng năm sinh * Quốc tịch * Thường trú nhân (PR Status) – nếu có * Nghề nghiệp * Công ty đang làm việc

E. Thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm gần nhất

* Chi tiết học bổng hoặc các giải thưởng đã nhận được * Tên học bổng/giải thưởng * Năm đạt học bổng/giải thưởng

F. Các hoạt động ngoại khóa tại trường 2 năm gần nhất

* Chi tiết các hoạt động ngoại khóa (ví dụ: Hướng đạo sinh, đội bóng) * Cấp độ tham gia (vd: Trường, Quốc gia) * Vị trí đã (e.g. Chairperson, Member) * Year participated in co-curricular activity

6. Hình thức thi tuyển

Một số thông tin về bài thi được tổng hợp để phụ huynh và học sinh tham khảo như sau:

Nội dung bài kiểm tra tiếng Anh gồm 3 phần: Ngữ pháp (điền vào chỗ trống), Viết và Đọc hiểu. Bài thi Đọc hiểu gồm 2 phần. Bài thi Viết sẽ yêu cầu viết bài luận dưới 1 trong 2 hình thức: tranh luận và mô tả.

Bài thi Toán sẽ bao hàm kiến thức của 2 năm học trung học cơ sở của Singapore (tức các lớp Secondary 1 và Secondary 2 – theo hệ thống giáo dục của Sing). Bài thi sẽ bao gồm các câu hỏi ngắn yêu cầu học sinh trả lời ngắn gọn và chính xác.

7. Phỏng vấn

Phỏng vấn có thể được xem như giai đoạn mấu chốt để lựa chọn thí sinh được nhận học bổng ASEAN. Khi tham dự phỏng vấn, các thí cần lưu ý:

Bề ngoài: ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng;

Tư thế khi được phỏng vấn: ngồi ngay ngắn, mắt nhìn thẳng vào người đối diện;

Giao tiếp trong suốt buổi phỏng vấn: tự tin, đĩnh đạc, hãy xem buổi phỏng vấn như một cuộc chuyện trò thân tình;

Đọc nhiều: sách, báo chí để nâng cao sự hiểu biết, bổ sung tri thức trên nhiều phương diện xã hội. Việc luyện tập đọc sách hàng ngày cũng sẽ bổ sung – hỗ trợ cho kỹ năng nói được trôi chảy.

Đăng ký nhận tư vấn từ MTA ASIA về học bổng ASEAN

Học Bổng Từ Chính Phủ New Zealand

30 sinh viên Việt Nam xuất sắc đã nhận được học bổng New Zealand ASEAN, một học bổng từ Chính phủ New Zealand, sẽ bắt đầu chương trình bậc cao học tại New Zealand trong tháng này.

Tính đến nay, hơn 200 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng này.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ​ngài Haike Manning sẽ tổ chức chương trình phổ biến về thời gian sống và học tập tại New Zealand cùng tiệc chia tay các ứng viên trúng tuyển học bổng vào ngày 8/1.

“Học bổng New Zealand ASEAN là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên Việt Nam mong muốn có được chứng chỉ bậc cao học chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại New Zealand mở ra những tương lai mới, đầy thú vị và trang bị cho mỗi cá nhân những k​ỹ năng và phẩm chất nhằm đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội và chính trị của mỗi quốc gia,” Đại sứ Manning cho biết.

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đang ngày một phát triển, với hàng nghìn công dân Việt Nam nhận được nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ New Zealand.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp chương trình liên kết hợp tác giáo dục với các trường ​đại học tại Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hiện đang nhận hồ sơ đăng ký học bổng cho năm học 2017.

Hạn cuối cùng đăng ký học bổng vào ngày 30/4 cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2017.

Học bổng toàn phần của chính phủ New Zealand dành cho các ứng viên đến từ tất cả các ngành và lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Tuy nhiên, học bổng ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ kỹ thuật nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên thai, quản lý khối nhà nước và phát triển khối tư nhân.

Các thông tin cập nhật và chia sẻ hữu ích của các ứng viên đã chinh phục được học bổng sẽ được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand facebook.com/nzembassyvietnam