Hồ Sơ Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh Tuyển Sinh 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

1. Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh Tuyển Sinh Các Ngành

C. ĐẠI HỌC CHÍNH QUY (ĐÀO TẠO TẠI PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM TẠI BẾN TRE)50

1

Cao đẳng Bảo dưỡng Công nghiệp: Từ năm 2019, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM chuyển giao chương trình đào tạo ngành Bảo dưỡng Công nghiệp, bậc Cao đẳng, cho các đối tác để các đối tác Tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng Cao đẳng.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM sẽ đồng hành cùng với các đối tác trong công tác xây dựng chương trình đào tạo, phối hợp giảng dạy, phối hợp xây dựng cở sở vật chất phục vụ thí nghiệm/thực hành/thực tập, đào tạo bồi dưỡng giảng viên các trường đối tác.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng từ chương trình này ở các trường đối tác sẽ được thi liên thông vào bậc Đại học chính quy của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM. Các đối tác đào tạo và cấp bằng ngành Bảo dưỡng Công nghiệp, bậc Cao đẳng: 1. Trường Cao đẳng Quốc tế chúng tôi 2. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Các phương thức xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM (mã trường QSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển:

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 (50% ~ 72% tổng chỉ tiêu) Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM (15% ~ 25% tổng chỉ tiêu)

Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (0% ~ 3% tổng chỉ tiêu)

Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM (10% ~ 40% tổng chỉ tiêu) Phương thức khác:

Thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoài (0% ~ 1% tổng chỉ tiêu)

2. Đối tượng tuyển sinh

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp và cả những năm trở về trước trên địa bàn cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia (80 – 85% chỉ tiêu)

– Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia (15 – 20% chỉ tiêu)

– Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh (2 – 5% chỉ tiêu)

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

– Đăng kí tham gia kì thi THPT quốc gia, dùng kết quả để xét tuyển cao đẳng, đại học

– Thí sinh cần đạt được mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và không có môn nào trong tổ hợp môn thi bị điểm liệt

– Có điểm trung bình năm học lớp 10,11 và 12 đạt từ 6,5 trở lên đối với hệ đại học và 6,0 trở lên đối với hệ cao đẳng

– Riêng đối với ngành kiến trúc thí sinh sẽ phải tham gia môn năng khiếu Vẽ tại trường

– Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi tương ứng với khối ngành cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực

– Điểm trúng tuyển thí sinh được xét theo từng nhóm ngành. Sinh viên trúng tuyển và nhập học tại trường sẽ được phân chuyên ngành vào năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập tại trường

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu chung Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia photo Học bạ THPT photo công chứng Giấy chứng nhận quyền ưu tiên nếu có

Tư Vấn Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Bằng Kênh Tuyển Sinh Online

Với bề dày lịch sử, trường đại học Bách Khoa được nhiều học sinh THPT đăng ký nộp hồ sơ, nhưng xảy ra tình trạng thường xuyên làm hồ sơ sai, lúng túng khi làm bài thi. Hãy liên hệ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để nhận sự giúp đỡ tốt nhất.

Theo thông tin tuyến sinh mới nhất của bộ Giáo dục Đào tạo, việc chuẩn bị làm hồ sơ để dự thi THPT Quốc Gia cùng với việc tiếp cận thông tin tuyển sinh các trường, cách làm hồ sợ để tuyển sinh vào các đại học ngày càng quan trọng. Mặc dù thông tin tư vấn tuyển sinh các trường đại học được công bố rộng rãi, những vẫn có nhiều trường hợp học sinh THPT sai lỗi kỹ thuật, những lỗi đơn giản không đáng có.

Bởi theo quy định mới nhất, học sinh THPT phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin của mình kê khai. Thực tế rằng, các trường đại học hiện nay có quyền không tiếp nhận những học sinh THPT không đảm bảo đúng quy định, điều kiện trúng tuyển vào trường, nếu có tình trạng đối chiếu hồ sơ xét tuyển với hồ sơ gốc có sự lệch thông tin, sai sự thật…Chính vì vậy, để có một khởi đầu tốt khi bước vào kỳ thi khó khăn này, các bạn hãy cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất để tránh những sai sót, và chủ động chỉnh sửa khi có lỗi xảy ra, đặc biệt nên nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế, .. những trường lớn.

Hồ sơ xét tuyển không được sửa chữa, tẩy xóa lem nhem

Mỗi năm sẽ có những đổi mới, cập nhật thông tin tuyển sinh các trường khác nhau, không thể chủ quan nếu không đọc hướng dẫn kinh nghiệm thi TTHPT Quốc Gia năm 2018… Điều không thể mắc phải là thí sinh điền thông tin mà gạch xóa nhiều, dùng bút tẩy.. sẽ dễ dàng bị loại hồ sơ.

Thế nên hãy tham gia tư vấn tuyển sinh đại học tại các hội thảo trường, liên hệ người có kinh nghiệm, hoặc lên Google search để biết cách làm hồ sơ hoàn chỉnh, với phiếu đăng ký dự thi số 1 hay số 2…

Theo kinh nghiệm của những học sinh THPT trước đó, rất nhiều bạn làm sai hồ sơ, sai thường gặp là điền thông tin cá nhân sai, sai mã ngành, tên ngành…, để khắc phục nên kiểm tra kỹ giấy tờ, sử dụng đúng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét nguyện vọng thí sinh. Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ cá nhấn sẽ giúp học sinh THPT sẽ có tâm lý ổn định, lựa chọn đúng nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân.

2. Điền thông tin phiếu đăng ký dự thi sao cho chuẩn?

Thông tin cá nhân: Cần nắm rõ, cập nhật những đổi mới của thông tin cá nhân, địa chỉ nhà, chứng minh thư… xem xét lại những giấy tờ có được hưởng quyền ưu tiên không để thêm vào..

Thông tin để đăng ký dự thi: Cần nắm rõ cách đăng ký bài thi, xem chỗ điền thông tin như nào nếu mình là thí sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp những năm trước có gì khác nhau, môn thi, tổ hợp thi mã ngành ra sao, có gì mới hay không…

Cần quan tâm thông tin xét đối với những học sinh chưa tốt nghiệp có yêu cầu gì đặc biệt không, hồ sơ có gì khác với người đã tốt nghiệp…

Cần viết, soạn những thông tin cần điền vào phiếu đăng ký ra nháp trước, để chắc chắn bạn đã viết đúng, kiểm tra kỹ trước khi điền vào phiếu đăng ký dự thi chuẩn. Khi trường, đơn vị giáo dục, bộ phận tư vấn tuyển sinh học viện Tài Chính, Ngoại thương, FPT… tổ chức những buổi giải đáp online, trực tiếp về tuyển sinh đại học, các bạn học sinh nên dành thời gian tham gia. Nên cẩn thận kiểm tra trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhờ người thân, phụ huynh kiểm tra lại cùng một lần nữa, để tránh những trường hợp không mong muốn: bị loại hồ sơ xảy ra.

3. Muốn vào trường Bách Khoa hãy nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa online

Ngày nay khác ngày xưa là cách tiếp cận thông tin tuyển sinh dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ công cụ Internet, Google, website… Nếu như những năm trước, thí sinh muốn được tư vấn thì chỉ có những ngày hội tuyển sinh tại trường THPT có các doanh nghiệp, chuyên gia giáo dục ngồi tư vấn, hoặc liên hệ nhờ giáo viên, người quen.. Nhưng giờ chỉ cần một cái điện thoại, mạng wifi hoặc 3G, là có thể liên hệ trực tiếp với những người tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, ai cũng có thể nhờ tư vấn kể cả những bạn học THCS khi tuyển sinh THPT, tuyển đầu vào lớp 10, cần có kế hoạch học như nào để đỗ vào trường….

Những cách thức tiếp cận để nhờ tư vấn tuyển sinh 2018 được các bạn dùng nhiều nhất hiện nay:

Thông qua các kênh tư vấn tuyển sinh online để gặp chuyên gia tư vấn trường ĐH Bách Khoa: Với website sàn tuyển sinh, nơi liên tục update thông tin tuyển sinh bộ Giáo dục Đào tạo một cách mới nhất, đặc biệt hội tụ các chuyên gia, luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của phụ huynh-sinh viên. Điều này khiến cho sàn tuyển sinh có hàng trăm nghìn người truy cập mỗi ngày trên toàn quốc để tìm kiếm thông tin tư vấn tuyển sinh. Trường ĐH Bách Khoa nên hợp tác với đơn vị này để được treo banner, giới thiệu hình ảnh-thương hiệu trường một cách gần gũi nhất với các phụ huynh-học sinh.

4. Những điều cần phải biết khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học Bách Khoa

Bước 1: Bậc phụ huynh cần tư vấn cho con em mình khi học sinh THPT có kế hoạch thi vào trường Bách Khoa, đây là trường có tên tuổi, điểm đầu vào cao, nên cần định hướng rõ ràng và có kế hoạch ôn thi ngay từ khi tham gia tuyển sinh đầu vào lớp 10, tìm trường đại học phù hợp.

Bước 2: Đọc sách hướng dẫn tuyển sinh và liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa

Đối với thí sinh tham gia thi đã tốt nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ sau: photo công chứng học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT, cùng với giấy khai sinh, và chứng minh thư; Điền thông tin vào bản đăng ký xét tuyển, rồi ghi thông tin chính xác, cùng với ành 3×4 và ảnh 4×6…

Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp, cần có photo công chứng giấy khai sinh, cùng với chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ghi tên tuổi, thông tin vào cảnh 4×4 và 4×6 trước khi cho vào hồ sơ, đặc biệt chú ý, điền đủ chính xác bản đăng ký xét tuyển vào trường…

Khi tham gia tuyển sinh đại học cũng như cao học, trung cấp, thí sinh điều đầu tiên phải nhớ là đọc thông báo tuyển sinh cao học, đại học, trung cấp và cung cấp đủ giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu.

Bước 3: Cần lựa chọn hình thức nộp hồ sơ sao cho phù hợp với bạn nhất.

– Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển sinh trực tuyến vào trường ĐH Bách Khoa, các bạn truy cập trực tiếp trên website rồi điền thông tin theo mẫu quy định, sau đó ấn gửi đi.

– Hoặc thí sinh điền đầy đủ thông tin rồi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện

Để đạt được kết quả thi mong muốn, yên tâm ôn thi, phụ huynh-học sinh hãy liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để được giải đáp những khó khăn gặp phải, định hướng chọn ngành, chọn nghề… Các bạn học sinh THPT nên chuẩn bị trước những câu hỏi để khi nhờ tư vấn tuyển sinh đi đúng trọng tâm và không tốn quá nhiều thời gian của bạn và bộ phận tư vấn tuyển sinh.

Trường Đại Học Bách Khoa

Chính sách ưu đãi, học bổng và ưu tiên trong quá trình học tập

Chế độ học bổng, ưu đãi học tập áp dụng đối với sinh viên học chương trình truyền thống

Chế độ học bổng, ưu đãi học tập áp dụng đối với sinh viên học chương trình chất lượng cao (CLC), chương trình tiên tiến (CTTT)

Chính sách ưu đãi trong tuyển sinh

Học bổng bằng 100% học phí ở học kỳ đầu tiên: cấp cho 5% tổng số sinh viên của mỗi chương trình và có tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không cộng điểm ưu tiên).

A. Học bổng mức A (bằng 100% học phí học kỳ thứ nhất): cấp cho 5% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên) hoặc sinh viên diện hộ nghèo (theo chuẩn quốc gia) có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên). Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

B. Học bổng mức B (9.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho số sinh viên nằm trong 5% số sinh viên mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức A. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

C. Học bổng mức C (4.500.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức B. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 12%;

D. Học bổng mức D (3.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình dự xét tuyển bằng học bạ và có tổng điểm các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 điểm trở lên.

Chính sách học bổng khuyến khích học tập (xét mỗi học kỳ, sau học kỳ thứ nhất)

Sau mỗi học kỳ, sinh viên có kết quả học tập từ loại Khá trở lên và rèn luyện đạo đức loại Tốt: sẽ được xét nhận học bổng khuyến học theo quy định của Nhà nước.

Sau mỗi học kỳ, Trường cấp:

1. Học bổng mức 1 (bằng 100% học phí học kỳ): cấp cho sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo và có điểm học tập đạt loại GIỎI và điểm rèn luyện đạo đức Tốt;

2. Học bổng mức 2 (9.000.000 đồng/sinh viên/học kỳ): cấp cho 5% sinh viên không nhận học bổng mức 1, có điểm rèn luyện đạo đức Tốt. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

3. Học bổng mức 3 (4.500.000 đồng/sinh viên/học kỳ): cấp cho 10% sinh viên không nhận học bổng mức 1, 2 và có điểm rèn luyện đạo đức Tốt. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 12%.

4. Học bổng khuyến học theo quy định của Nhà nước: cho sinh viên có kết quả học tập từ loại Khá trở lên và rèn luyện đạo đức loại Tốt nhưng không nhận học bổng mức 1, 2, 3 nêu trên.

Chính sách hỗ trợ theo quy định của Trường

Sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt được Trường ưu tiên:

– Trong việc xét ở trong ký túc xá của Trường và việc làm thêm ngoài giờ học tập.

– Sinh viên mô côi cả cha lẫn mẹ hoặc thuộc gia đình hộ nghèo: được Trường hỗ trợ 100% lãi suất vay phục vụ học tập tại “Quỹ tín dụng đào tạo” của Ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian khóa học ở Trường;

– Sinh viên thuộc gia đình hộ cận nghèo hoặc gia đình gặp khó khăn về tài chính: được Trường hỗ trợ 50% lãi suất vay ngân hàng phục vụ học tập trong thời gian khóa học ở Trường;

Chính sách ưu tiên

Sinh viên được hưởng chính sách “ưu đãi trong tuyển sinh” sẽ được ưu tiên:

– Khi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học;

– Khi xét chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên;

Sinh viên được hưởng chính sách “ưu đãi trong tuyển sinh” sẽ được ưu tiên:

– Khi xét ở nội trú tại Ký túc xá Trường;

– Khi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học;

– Khi xét chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên;

– Sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá sẽ được Trường giới thiệu việc làm.

Tuyển Sinh Tại Chức Đại Học Bách Khoa Hà Nội Năm 2022

Trường ĐH Bách Khoa Hà nội là một trong những trường ĐH hàng đầu của Việt Nam cũng như trong khu vực về các ngành kỹ thuật với đội ngũ giảng viên gồm nhiều Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về khối ngành kỹ thuật. SV khi ra trường đã được các công ty trong và nước đón nhận. Trường Đại học BÁch khoa đã có Chỉ tiêu Tuyển sinh Tại chức Đại học bách khoa năm 2019 như sau

ĐẠI HỌC TẠI CHỨC NĂM 2019

I. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH:

– Ngành Điện tử – Viễn thông

– Ngành Hệ thống điện – Điện Công nghiệp và dân dụng

– Ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng

– Ngành Công nghệ thông tin

Thời gian học: 5 năm (Cấp bằng kỹ sư) – Riêng nhóm ngành Kinh tế – Quản lý học 4 năm (Cấp bằng Cử nhân) – Mỗi năm học 2 kỳ,

1. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông; bổ túc trung học phổ thông; Trung cấp chuyên nghiệp; Trung học nghề; Trung cấp nghề (gọi chung là Trung học)

2. Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

3. Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ hợp lệ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi. (Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ phải được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học)

– Ôn và lệ phí thi: 1tr500 VND

2. Bản sao giấy khai sinh

3. Bản gốc và bản sao ( có công chứng Nhà nước ) bằng tốt nghiệp trung học, bằng gốc sẽ được trả lại ngay sau khi đối chiếu.

4. 08 ảnh màu mới chụp không qua xử lý kỹ thuật số ( 04 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4)

5. Hai phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ của thí sinh

6. Giấy chứng nhận hợp pháp là đối tượng ưu tiên ( nếu có)

7. Mỗi thí sinh làm 02 bộ hồ sơ dự thi giống nhau.

– Thời gian nhận hồ sơ: 20/01/2019 đến 25/04/2019

– Thời gian ôn tập dự kiến: 04/2019

– Môn thi: TOÁN – LÝ – HÓA

VI. ĐỊA ĐIỂM BÁN, NHẬN HỒ SƠ VÀ HỌC

Địa chỉ: Tầng 05 Nhà C – Số 236 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. (Trong Trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội) Điện thoại: 02466544998

Mobile: 0972.977.257 (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)