Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F3 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F (F1, F2, F3, F4) Như Thế Nào?

Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F (F1, F2, F3, F4) như thế nào?

Các thành viên gia đình của công dân Mỹ cũng có thể đủ điều kiện để thường trú tại Mỹ, có thể sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh nếu mối quan hệ được xác thực. Tiếp tục bài viết về hồ sơ định cư Mỹ theo diện F4, hôm nay IBID xin giới thiệu đến các bạn 4 loại hồ sơ định cư diện F3, F2A, F2B và F1 còn lại.

1. Những thành viên gia đình đủ tư cách định cư bao gồm:

Định cư Mỹ diện F1 Con độc thân của công dân Hoa Kỳ, đương đơn loại thị thực này phải giữ tình trạng độc thân. Nếu như đương đơn kết hôn, loại thị thực sẽ chuyển thành diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ).

Định cư theo diện F2A Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân. Tuy nhiên, khi người được bảo lãnh đi mỹ nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng. Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gởi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán.

Bảo lãnh định cư diện F2B Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Bao gồm cả người phụ thuộc là con độc thân, dưới 21 tuổi. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

Hồ sơ định cư diện F3 Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

Cuối cùng là F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ – Người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên. – Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

2. Tiến trình làm việc của hồ sơ bảo lãnh định cư diện F (từ F1, F2A, F2B, F3 đến F4)

Từ USCIS đến NVC Sau khi Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hồ sơ bảo lãnh, sẽ gửi một mẫu đơn cho Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh với thông báo hồ sơ đã được nhận cùng số hồ sơ. Khi USCIS nhận được hồ sơ, thông thường sau 45 ngày, USCIS sẽ chấp thuận hồ sơ bảo lãnh và gửi cho người bảo lãnh “Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797C. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).

Từ NVC đến khi có lịch phỏng vấn tại Lãnh sứ quán Mỹ NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến cho đương đơn, người bảo lãnh hay đại diện hợp pháp của đương đơn hoặc người bảo lãnh. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết ở NVC bao gồm việc đóng tiền Visa, làm bảo trợ tài chính và điền một số đơn cần thiết cùng với các giấy tờ khác, hồ sơ sẽ được gửi về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam để phỏng vấn.

Có lịch phỏng vấn và lấy visa Phòng Lãnh Sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn và hướng dẫn để đương đơn thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn. Sau cuộc phỏng vấn, nếu bạn và gia đình thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng mối quan hệ thật, hồ sơ thật thì sẽ được cấp visa. Visa sẽ được gửi đến nhà bạn theo đường bưu điện sau khoảng 2 tuần.

Thủ Tục Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Diện F3, Bảo Lãnh Diện F3

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN F3

Cali Visa xin chia sẻ một số thủ tục làm hồ sơ bảo lãnh diện F3.

Thủ tục làm hồ sơ bảo lãnh diện F3 gồm những bước nào ?

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh diện F3

NBL làm một bộ hồ sơ bao gồm mẫu đơn I-130 và giấy tờ yêu cầu theo quy định gửi cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, NBL sẽ nhận được giấy báo đơn được chấp nhận có kèm số Receipt number để theo dõi hồ sơ qua mạng Internet.

Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC). Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý : Cả NBL và NĐBL cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.

Bước 2: Hồ sơ được mở

Khi Visa Bulletin (bản tin Visa) đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, trước đó khoảng 6 tháng, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp Visa định cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-261 cho NBL và NĐBL. Cụ thể :

NĐBL, sau khi nhận được đơn DS-261 đóng 325 USD/ người theo hóa đơn của NVC, điền vào mẫu « Document Cover Sheet » và gửi cho NVC đơn DS-260 và các giấy tờ dân sự kèm

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa

Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho NĐBL qua email hoặc đường bưu điện. NĐBL cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cầu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận Visa

Phỏng vấn thành công, không gặp vấn đề trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình thì NĐBL sẽ được cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ.

Bước 5: Trở thành thường trú nhân của Mỹ

Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà NĐBL đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày NĐBL chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Lưu ý : Nếu thay đổi địa chỉ, thường trú nhân phải báo với USCIS trong vòng 10 ngày.

Bạn cần tư vấn về di trú, du lịch, Du học Mỹ. Đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

 Điện thoại      : (028) 3838.4568 / 3838.4569

 Hotline           : 0901.440.666

 Facebook       : https://www.facebook.com/calivisa

 Email             : vietnam@calivisa.vn

 Website         : http://calivisa.vn/

Cali Visa: Chuyên hỗ trợ dịch vụ làm Visa Du học Mỹ, Di trú Mỹ, Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, Du lịch Úc, Định Cư Úc…

Thật Tuyệt Vời Khi Định Cư Mỹ Diện F3

THẬT TUYỆT VỜI KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN F3

Phần 1: Định cư Mỹ diện F3 là gì?

– Bạn là một công dân mỹ bạn có quyền được bảo lãnh con cái và gia đình của bạn cùng sang mỹ định cư và sinh sống. nếu muốn bảo lãnh con cái thì phải trên 21 tuổi và đã lập gia đình đây là điều khác biệt của chính sách định cư mỹ diện F3. Theo đó vợ chồng hoặc con trên 21 tuổi đang còn độc thân cũng có thể xin visa theo chính sách định cư Mỹ diện EB-3 này.

Phần 2: Thủ tục định cư Mỹ diện F3

Để quá trình định cư Mỹ diễn ra đúng tiến độ thời gian thì yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị thật lĩ hồ sơ và làm thủ tục định cư Mỹ diện F3 theo 5 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

– Người bảo lãnh làm hồ sơ và nộp cho sở di trú tại Mỹ, sau 2-6 tuần người bảo lãnh sẽ nhận được đơn chấp thuận có kèm theo dãy số seri để có thể quan sát hồ sơ qua internet.

– Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia . Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý: Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.

– Người bảo lãnh phải đóng tiền hay chi phí xét duyệt hồ sơ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu và làm đầy đủ từng thủ tục bắt buộc sau đó hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được mở và tiến hành xét duyệt

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

– Ngay sau khi bước 2 diễn ra thành công và suôn sẻ thì bạn hãy chờ đợi một thời gian giấy mời phỏng vấn, trong lúc chờ đợi bạn hãy chuẩn bị những bằng chứng hay những giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu bạn chuẩn bị .Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận visa

– Sau khi phỏng vấn thành công bạn không gặp phải một số vấn đề bất cập nào thì ngày sau khi phỏng vấn sở di trú mỹ sẽ cấp visa cho bạn chuẩn bị đi định cư mỹ

Bước 5: Trở thành thường trú của mỹ

– Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà người được bảo lãnh đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Phần 3: Các chính sách định cư Mỹ

1: Định cư Mỹ diện EB5

– Đây là một diện định cư thoe chính sách đầu tư. NHằm thu hút những doanh nhân thành công hay những nhà đầu tư có tiếng sang Mỹ để định cư làm việc, giúp ích cho đất nước Mỹ.

– Nhằm đáp ứng nguyện vọng của công dân về đoàn tụ gia đình thì chính phủ Mỹ đã đề ra diện định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình. Chính vì vậy định cư mỹ diện đoàn tụ gia đình là chính sách có khá nhiều ưu đãi giành cho những công dân mỹ có thể bảo lãnh gia đình sang cùng sinh sống. Nhưng vẫn có những điều kiện cụ thể nhất định.

– Định cư mỹ diện lao động luôn ưu tiên cho các đối tượng như công nhân có tay nghề, những ai chuyên nghiệp hay công nhân không có kinh nghiệm, nhưng tất cả mọi người đều có ước muốn định cư mỹ và làm việc tại nơi đây, chính vì điều này nên chính phủ mỹ đã đề ra chính sách định cư mỹ diện lao động. Với định cư Mỹ diện lao động sẽ có những yêu cầu khá dễ dàng hơn so với một số diện định cư khác đấy.

Cách Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện F2B Nhanh Nhất

Kinh nghiệm làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện F2B: Bài viết này dành cho những bạn đi theo gia đình diện hồ sơ bảo lãnh định cư diện F3 & F4 nhưng đã quá tuổi theo đạo luật nhân đạo CSPA phải ở lại. Để giúp các bạn có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng định cư diện F2B chúng tôi hướng dẫn các bạn những bước chi tiết nhất từ khi ở Việt Nam để cha mẹ các bạn có thể bảo lãnh bạn nhanh nhất có thể theo diện F2B. Nếu bạn có những thắc mắc hay những câu hỏi về trường hợp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của mình. Hãy gọi tổng đài 0906035680 để được hỗ trợ,

Bảo lãnh con cái độc thân quá 21 tuổi bị ở lại diện F3 & F4

Diện cha mẹ bảo lãnh con cái độc thân trên 21 tuổi F2B có thời gian chờ tầm 5 năm nếu hồ sơ hoàn chỉnh.

1. Có thể chuẩn bị hồ sơ F2B khi cha mẹ chưa đến Mỹ

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi hồ sơ ở Việt Nam, khi gia đình qua đến Mỹ các bạn chuẩn bị sẵn hồ sơ để gia đình nộp luôn ngay khi nhận số an sinh xã hội gửi về nhà.

Mộc Oval thay cho thẻ xanh có giá trị 1 năm từ ngày nhập cảnh

2. Có cần thẻ xanh để mở hồ sơ F2B?

Thật ra là có thể dùng số thẻ xanh đóng mộc oval trong passport để làm và vì vậy chỉ cần đợi 10-15 ngày có an sinh xã hội cùng với mộc I-551 là đã có thể mở hồ sơ được rồi. Số thẻ xanh là số A-xxxxxx đã được ghi rõ trong thư phỏng vấn, dùng số này để khai ở mục green card và chụp hình mộc oval kèm theo hình visa để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp.

3. Hồ sơ cần thiết để bảo lãnh diện F2B

Để mở Hồ sơ bảo lãnh diện F2B cần có:

– Giấy khai sinh của người được bão lảnh – Mẫu đơn I-130 – Copy 2 mặt thẻ xanh hoặc copy pasport trang có dấu mộc oval và visa. – Hộ chiếu của người được bảo lãnh – Giấy kết hôn của người bảo lãnh – Giấy khai sinh của người bảo lãnh

Nên kiểm tra nếu mộc Oval mờ thì phải yêu cầu đóng lại

Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh nhưng phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chánh.

Nên chuẩn bị các giấy tờ này trước khi cha mẹ các bạn qua Mỹ để khi đi cầm theo qua có thể làm hồ sơ bảo lãnh ngay cho bạn ngay khi đến Mỹ. ​Hãy điền đơn I-130 trước, in ra và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, khi nhận được thẻ xanh chỉ cần chụp hình 2 mặt in ra, ra bưu điện gửi và mua cái Money Order $535 và bỏ tất cả vô 1 phong bì gửi đi ngay ở bưu điện luôn. Lưu ý: Hồ sơ được gửi đường bưu điện đi theo địa chỉ USCIS như link sau: https://www.uscis.gov/i-130-addresses

Nếu mọi người muốn mở hồ sơ định cư diện F2B mà đọc xong hướng dẫn rồi vẫn không biết bắt đầu từ đâu, hoặc làm hồ sơ như thế nào, không muốn phiền hà người nhà bên Mỹ, hay là muốn nhờ văn phòng dịch vụ để khỏi tốn thời gian lo lắng theo dõi…thì có thể gọi cho Du Lịch Nắng Mới để chúng tôi giúp các bạn hoàn thành giấc mơ Mỹ của các bạn.

Nguồn: DU LỊCH NẮNG MỚI – Du Lịch Nắng Mới