Gửi Mail Xin Học Bổng / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Hỏi Về Kinh Nghiệm Gửi Mail Xin Học Bổng

các anh chị làm ơn cho em hỏi về cách gửi mail tới giáo sư, lần đầu tiên gửi mail tới giáo sư thì nên đề cập đến vấn đề gì? nên gửi kèm theo những gì? cảm ơn nhiều?

Danh sách câu trả lời (1)

Đây là kinh nghiệm của tớ, tớ mới sang Fall Semester 2007. Lần đầu tiên tớ gửi mail cho GS tớ thích, giới thiệu về mình, về những công việc lĩnh vực mình học và làm ở VN phù hợp với các lĩnh vực nghiên cứu của lab GS, nên giới thiệu về những proj mình đã làm (nếu đi làm) hoặc nội dung đề tài tốt nghiệp (nếu mới grad). Lần đầu tiên gửi mail chỉ nên mong muốn học tập và làm việc trong lab của GS, đừng đề cập gì đến vấn đề học bổng hay hỗ trợ tài chính. Nên gửi tất cả những bằng cấp, bảng điểm của bạn (scan) rồi attach cùng với mail. Sau đó GS sẽ reply, tùy nội dung trong mail đó mà tiến hành bước kế tiếp. Như trường hợp của mình, sau đó GS reply nói mình confirm có chắc muốn đi học o? Sau đó mới mail confirm lại và hỏi chi tiết hơn về chuyện học hành ăn ở hay hỗ trợ tài chính gì đó, nói chung phải nói sao cho khéo. Tớ thì GS mail lại nói chi tiết hết và gửi 1 số file để làm hồ sơ và hướng dẫn cách làm. Hy vọng giải đáp được câu hỏi của bạn. Good luck to u.

Gửi Các Bạn Sắp Chiến Đấu Giành Học Bổng Fulbright

Các bạn thân mến,

Trước tiên tôi thành thật xin lỗi vì đã viết bài này muộn hơn dự kiến. Bạn Thịnh đã nhiệt tình nhờ tôi từ hơn hai tháng trước, nhưng lúc vừa sang Mỹ bận thu xếp cuộc sống mới, rồi bài vở, rồi lại đoảng tính hay quên, nên giờ tôi mới viết được.

Vậy, làm thế nào tôi “cá kiếm” được HB Fulbright? Nói thực là đến giờ nghĩ lại tôi cũng chưa hiểu tại sao mấy ông bạn Mỹ lại cho tiền một đứa đi học vẽ truyện tranh thay vì học Luật hay Kinh tế. Có lẽ tại mấy ổng quá vui tính và chịu chơi. Woohooo.

Để dễ nói chuyện, tôi có hai câu hỏi cho các bạn: Bạn muốn học bổng này đến mức nào? Tại sao Fulbright nên chọn bạn?

Câu hỏi thứ nhất sẽ quyết định thành công của bạn từ bên trong. Tôi không muốn nói cái gì sáo rỗng ở đây, nhưng quả thực là, nếu bạn thực sự muốn cái gì, bạn sẽ tìm mọi cách để đạt được nó. Động lực đằng sau việc tìm kiếm HB của bạn là hết sức quan trọng.

Trong trường hợp của tôi, nói thật, tôi thèm được đi học nước ngoài. Từ lúc biết thèm cho đến lúc được đi tôi mất ngót nghét chục năm. Trước tiên, vì tôi thấy học ở VN chán quá, tôi chả học được mấy. Lên mạng thấy bao nhiêu thứ hay ho, tôi không hiểu họ học cái gì mà làm ra được những thứ như vậy. Thứ nữa, tôi mê du lịch, khoái đi đây đi đó, sống ở nhiều nơi khác nhau: nếu được đi Mỹ sống hai năm thì thật là bá cháy. Thứ ba, tôi không có điều kiện, học sinh nghèo không vượt nổi khó, không thể đi đâu nếu không xin được học bổng. Thứ tư, có quá ít học bổng hỗ trợ ngành Arts, cho nên khi phát hiện ra Fulbright hỗ trợ Arts thì tôi mừng như bắt được vàng, và quyết không để cho “nó” thoát. Có lẽ tất cả sự thèm muốn quá độ của tôi đã hiện lên hau háu trên mặt trong lúc phỏng vấn làm mọi người giật mình xúc động mà cho đi chăng?

Với câu hỏi thứ hai, bạn cần xác định phần quyết định thành công từ bên ngoài, cụ thể là từ phía Fulbright Program. Họ muốn chọn những ai? Tiêu chí lựa chọn của họ là gì? Trong hàng trăm hàng ngàn bộ hồ sơ siêu đẹp đang chen chúc đợi được chọn, điều gì khiến họ chú ý đến bạn và chọn bạn?

Trong hiểu biết hạn chế của tôi, không chỉ khuyến khích giao lưu văn hóa, đẩy mạnh giáo dục, tăng cường hiểu biết giữa các quốc gia, Fulbright còn muốn tìm kiếm những người dẫn đầu. Nếu bạn học Kinh tế hay Luật, họ muốn tìm ở bạn nhà lãnh đạo, người làm chính sách cho đất nước trong tương lai. Nếu bạn học Giáo dục, họ tìm ở bạn Nhà giáo Ưu tú Nhân dân, người không chỉ khiến cho việc đến lớp không còn là cực hình đối với học sinh, mà còn thay đổi cả chính sách giáo dục. Nếu bạn học vẽ comics, họ muốn bạn vẽ được mấy cuốn truyện tranh bá láp đặng bà con đọc chơi giải trí lúc nông nhàn.

Vâng, mục tiêu hết sức tốt đẹp, mỗi tội là bạn phải dẫn đầu. Bạn phải cho họ thấy là bạn hiểu, bạn say mê, bạn muốn dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp vĩ đại mà bạn chọn. (Thiệt tình là cũng có lúc bạn không tin như vậy lắm đâu, nhưng quan trọng là làm sao cho họ tin.) Và nữa, trong khi có mười đứa đòi đi học vẽ truyện tranh, giả dụ vậy, tại sao họ lại nên chọn bạn mà không phải một trong chín đứa còn lại? Ây dà, tui không biết tụi nó vẽ làm sao nhưng mà tui vẽ ngon à nha… Nói đoạn bạn giở đủ tất cả tranh ảnh sách báo những gì đã làm được ra cho mọi người coi, xong ngồi nở mũi nghe “Nice”, “Interesting”, “Good job”… và không quên nhe răng “Thank you!”. Đại khái như vậy.

Tôi không đùa đâu, bạn phải giỏi và phải giỏi cả việc show cho họ thấy là bạn giỏi. Còn show thế nào thì tùy bạn.

Thế và, hãy tự tin. Cái này người ta nói suốt rồi, nhưng tôi vẫn nói lại vì nó quan trọng: hãy là chính bạn. Đừng giả đò làm ai khác. Đừng nói những cái không phải là mình, không thuộc về mình. Bạn không đánh lừa được ai đâu, nhất là khi Fulbright họ đã có hơn 60 năm thâm niên ngồi nghe các cháu trình bày. Chỉ khi bạn là chính mình và cho họ thấy cái họ muốn thấy, thế thì bạn mới có cơ hội sang Mỹ mà tung tẩy được.

Nếu có bạn nào hỏi khó, rằng em đã “là chính mình” hết cỡ thợ mộc rồi mà vẫn chưa được, thì phải làm sao? Xin thưa rằng nếu thế thì tôi cũng chịu, cái đó chắc phải hỏi thần tài. Đành dành thêm một năm nữa lấy thêm kinh nghiệm, làm đẹp hồ sơ, rồi năm sau trước khi đi phỏng vấn kiêng ăn chuối một tháng thử xem sao?

Chào thân ái và quyết thắng.

Bút Chì

Savannah, 11/2011

Như đã nói, có thể trường hợp của tôi là cá biệt, xin đừng áp dụng tùy tiện. Thành tích cao và việc tập trung lâu dài cho một ngành nghề vẫn luôn là lợi thế của bạn. Vấn đề còn lại là sử dụng lợi thế như thế nào thôi.

Chúc may mắn 🙂

By But Chi

Bình chọn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Nhiều Gia Đình Gửi Gắm 2

(BGĐT) – Trong suốt nhiều năm qua, ICO Bắc Giang luôn được biết đến là đơn vị uy tín trong công tác tư vấn du học cho các em học sinh. Điều này càng được khẳng định khi số gia đình có từ 2 – 3 con du học qua ICO Bắc Giang ngày một tăng.

Là đơn vị dẫn đầu về số lượng học sinh xuất cảnh trên toàn hệ thống ICOGroup, mỗi năm, có hàng trăm học sinh được ICO Bắc Giang hỗ trợ đưa đi du học thành công. Điều này là minh chứng rõ nhất khẳng định sự uy tín của công ty cũng như sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Trong buổi gặp mặt và tri ân các gia đình có nhiều con đi du học qua ICO Bắc Giang, rất nhiều phụ huynh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên chi nhánh – những người đã trực tiếp giúp con em họ hiện thực giấc mơ du học.

Hơn 30 phụ huynh đại diện cho các gia đình có từ 2 – 3 con đi du học qua ICO Bắc Giang tại buổi lễ tri ân của chi nhánh.

Gặp lại ban lãnh đạo ICO Bắc Giang trong buổi tri ân, chị Ngô Thị Lan – người mẹ có hai con đi du học Nhật Bản là Nông Thùy Trang (xuất cảnh kỳ tháng 4/2023) và Nông Thế Vũ (xuất cảnh kỳ tháng 10/2023) chia sẻ: “Niềm tin của tôi đối với ICO Bắc Giang là tuyệt đối, sở dĩ tôi đặt niềm tin nhiều như vậy là vì khi tôi đăng ký cho con đi du học Nhật Bản thì đứa nào cũng đi được.”

“Vùng đất của mình vẫn còn nghèo, tôi mong muốn các con được đi ra ngoài để học hỏi thêm nhiều điều tiến bộ và tương lai sẽ rộng mở hơn khi trở về nước. Thời điểm các con đi, tôi chỉ lo phần chi phí ban đầu, còn giờ đây các con đều tự lo được cho cuộc sống tại Nhật. Các con đi mấy năm là về mấy năm, không có năm nào là không về. Thấy các con học tập tốt, làm việc tốt, tôi rất vui và yên tâm”, chị Lan cho biết thêm.

Còn với ông Đỗ Văn Bình – phụ huynh của 3 em Đỗ Thị Lương, Đỗ Văn Lượng và Đỗ Thị Phương đã du học Nhật Bản qua ICO Bắc Giang tâm sự: “Ngay từ khi cháu đầu có ý định đi du học Nhật Bản, tôi đã đến trực tiếp rất nhiều công ty để tìm hiểu quy trình và chi phí du học. Sau đó, gia đình tôi quyết định chọn ICO Bắc Giang vì thấy cơ sở vật chất khang trang và thầy cô tư vấn cũng tận tình.”

Ông Đỗ Văn Bình – phụ huynh của 3 em Đỗ Thị Lương, Đỗ Văn Lượng và Đỗ Thị Phương đã du học Nhật Bản qua ICO Bắc Giang.

“Khi đến tư vấn, tôi nhận được thông tin du học cũng như chi phí rất rõ ràng và minh bạch. Từ khi gia đình tôi đăng ký cho đến khi các cháu xuất cảnh, ICO Bắc Giang luôn quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình. Các cháu đến được với Nhật Bản du học là điều may mắn và hạnh phúc với gia đình chúng tôi”, ông Bình xúc động nói.

Còn với gia đình ông Nguyễn Xuân Từ có các con Nguyễn Thị Thành (xuất cảnh kỳ tháng 12/2023), Nguyễn Thị Thanh (xuất cảnh kỳ tháng 9/2023) đang du học tại Hàn Quốc tâm sự: “Trước đây, làng xóm nghe tin tôi đăng ký cho con gái đi du học Hàn Quốc mà ai cũng cười, họ cười vì cái quyết định không tưởng của tôi. Nhưng không vì thế tôi từ bỏ dự định của mình, tôi lặn lội lên tận thành phố Bắc Giang để tìm hiểu.”

“Sau khi biết được ICO là đơn vị uy tín, tôi đăng ký cho con mình đi ngay. Qua Hàn, các cháu vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí mà không phiền đến gia đình nên tôi cũng yên tâm. Giờ cháu lớn chuẩn bị ra trường nhưng đã xin được một công việc khá tốt tại Hàn, còn cô em thì học lên đúng chuyên ngành mình yêu thích. Gia đình tôi vô cùng biết ơn ICO Bắc Giang. Khi thấy con tôi đi du học thành công, nhiều phụ huynh ở đây đã đến hỏi han và đăng ký để con họ cũng được đến Hàn Quốc du học,” ông Từ nói thêm.

Giám đốc Nguyễn Thị Phượng chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình có nhiều con du học qua ICO Bắc Giang.

Từ đó, các con có thể góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương đất nước khi trở về hay chí ít cũng có thể tự lập được cho bản thân.

Với riêng ICO Bắc Giang, được chứng kiến các gia đình như ông Bình, chị Lan, ông Từ hay nhiều gia đình khác vui mừng vì con cái thành đạt, tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh càng thêm tự hào về những gì mình đã làm được.

Chính những tâm sự hân hoan của các bậc phụ huynh khiến mỗi cán bộ, nhân viên ICO Bắc Giang – những người đang ngày ngày chắp cánh giấc mơ du học sẽ không ngừng cố gắng để mở ra nhiều cơ hội học tập hơn nữa cho các em học sinh.

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế ICO (ICO Bắc Giang) Địa chỉ: 275 Nguyễn Thị Minh Khai, Dĩnh Kế, Bắc Giang Fanpage: https://www.facebook.com/duhocicobacgiang/ Website: http://icogroup.vn

Gửi Hồ Sơ Du Học Nhật

Mùa du học Nhật đang đến gần, các bạn học sinh đang chuẩn bị hồ sơ du học chô kỳ nhập học tháng 10. Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH.

Khi gặp các bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu làm hồ sơ để nộp vào các trường Đại Học tại Nhật Bản, các bạn thường tâm sự rằng : khó tìm được những đơn vị chuyển phát nhanh tài liệu đi Nhật uy tín, thông thường các em gõ trên google để tìm những nơi vận chuyển hoặc ra bưu điện gửi cho đảm bảo.

Nhưng nếu cần phải chuyển gấp 1-2 ngày thì rất khó bởi vì các đơn vị vận chuyển ít nhất 3-4 ngày làm việc, hồ sơ không đến kịp sẽ bị loại. Hoặc nếu có đảm bảo thì cũng 2-3 ngày, cước phí mất cả hàng triệu đồng cho 1 bộ hồ sơ. Thật sự là tiếc tiền nhưng vẫn phải gửi. Bên cạnh đấy, khi đến hạn, gọi điện cho công ty chuyển phát hỏi về tình trạng hồ sơ của mình đến nơi hay chưa, thì các a/chị bảo đến rồi nhưng ko biết ai nhận và gửi cho ai, trường thì email chưa nhận được, công ty thì báo phát rồi, rốt cuộc không biết bên nào nói đúng.

Các bạn học sinh, sinh viên thân mến ! Dịch vụ gửi hồ sơ du học Nhật đã rất quen thuộc ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều công ty uy tín, gửi giấy tờ, thư từ, tài liệu hay bưu phẩm sang Nhật chỉ 1-3 ngày làm việc. Nếu là Tokyo thì ngày hôm nay gửi, ngày mai phát hàng. Ngoài ra các thành phố khác là 2 ngày. Các thành phố xa hơn, thuộc vùng sâu, vùng xa cũng hãng, thời gian lên tới 3 ngày.

Còn nếu quá 3 ngày trừ khi công ty chuyển phát nhanh sử dụng dịch vụ chuyên tuyến, ưu điểm giá rẻ hơn nhưng thời gian chậm hơn dịch vụ chính hãng 1-2 ngày.

Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Hopnhathn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Nhật Bản đảm bảo , chúng tôi nhận thư từ, tài liệu, hồ sơ và các loại bưu phẩm hàng hóa gửi đi các thành phố của Nhật Bản thông qua 2 loại hình dịch vụ để khách hàng tham khảo và lựa chọn

– Dịch vụ chính hãng của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín như UPS, TNT, DHL thời gian chỉ 1-2 ngày

– Dịch vụ chuyên tuyến giá rẻ thời gian 3-4 ngày làm việc

Quy trình gửi hàng tại Hopnhathn. Bạn hãy đọc kĩ để tránh bị nhầm lẫn và có thể tiết kiệm được thời gian cho bạn

– BƯỚC 1 :

Đầu tiên hãy gọi điện tới Hotline : 0963.558822 để chúng tôi kiểm tra postcode chính xác, xem địa chỉ của bạn có bị phụ phí gì không? Hoặc bạn có thể gửi địa chỉ vào email để chúng tôi kiểm tra. Sauk hi kiểm tra chúng tôi sẽ báo chi phí cho bạn và hẹn thời gian đến lấy tài liệu

– BƯỚC 2 :

Sau khi được báo giá và khách hàng đồng ý gửi hàng, chúng tôi sẽ có nhân viên qua địa chỉ của bạn nhận tài liệu, hoặc bạn qua văn phòng chúng tôi gửi trực tiếp

+ Đối với thư từ, tài liệu, hồ sơ, Hopnhathn sẽ cung cấp phong bì để Khách hàng bỏ tài liệu

+ Đối với bưu phẩm, hàng hóa, chúng tôi sẽ cung cấp túi pack hoặc thùng

Trường hợp khách hàng chưa kịp đóng gói chúng tôi sẽ đóng gói hộ

Sau khi đã nhận tài liệu, hàng hóa, chúng tôi sẽ tín hành niêm phong phong bì để đảm bảo không bị thiếu sót.

– BƯỚC 3 :

– BƯỚC 4:

Chúng tôi sẽ gửi số bill (mã checking) vào email của khách hàng và hướng dẫn khách hàng cách tra cứu đơn hàng, để đảm bảo tính trung thực, minh bạch của lô hàng

– BƯỚC 5 :

Quá trình vận chuyển được tín hành và giao tới địa chỉ người nhận

– BƯỚC 6:

Sau khi hàng phát xong, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách hàng hàng đã phát bằng điện thoại hoặc email làm bằng chứng kiểm tra để khách hàng yên tâm

Để đảm bảo thời gian sớm nhất cho các bạn học sinh, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ gửi hồ sơ du học Nhật. Các bạn hãy tham khảo bài viết, nếu thắc mắc có thể email, gọi điện hoặc liên hệ qua page của chúng tôi. Khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi ngay.

HOTLINE : 0965.026.086Email:nguyentunglbn247@gmail.com – Web: http://hopnhathn.com

Trân trọng cảm ơn !

Gửi Những Bạn Sẽ Apply Học Bổng Chính Phủ Aas&Amp; Jds Những Mùa Tiếp Theo

Thứ nhất, việc chọn học bổng Ở cơ quan mình thì phổ biến có hai , mọi người đều khuyên nên thi AAS vì học nhàn hơn, không làm , được đến nước nói tiếng Anh trình độ tiếng Anh sẽ nâng cao, giá trị học bổng lớn và làm thêm có thể kiếm được nhiều. Mình nghĩ nếu có thể, hãy thử sức với cả AAS, vì quyền lợi học bổng AAS rất tốt. Với mình, vì đã có bằng thạc sỹ không được đăng ký AAS, nên mình đăng ký JDS.

Thứ ba, giai đoạn phỏng vấn Theo mình, các trường đại học bên Nhật đã lọc ra được những đề tài mà họ có thể hướng dẫn, và giai đoạn này là để xác nhận “bản quyền” của mình đối với đề tài đó. Ở giai đoạn này, theo mình việc chuẩn bị trước các câu hỏi là điều cần thiết. Một số câu hỏi mình nhớ trong vòng này là: Tại sao bạn chọn JDS? Chọn trường này? Chọn khoa này? Tại sao chọn đề tài này (nó có ích cho Việt Nam không, có phù hợp với công việc của bạn không)? Những quan điểm trái chiều xung quanh đề tài là gì và chủ thể của những quan điểm đó là cơ quan nào và tại sao? Bạn thấy mô hình của nước nào phù hợp với Việt Nam? (Mình trả lời là Nhật), Bạn nghĩ Nhật có thể đưa ra kinh nghiệm tốt cho nước bạn ư? Tại sao? Mối liên hệ của đề tài đối với các vấn đề a, b, c trong cùng lĩnh vực như thế nào, nó có nội hàm trùng lắp hay tách biệt với nhau? Bạn giải thích rõ về mối liên hệ này? Có những khó khăn gì xung quanh việc thực hiện đề tài và bạn định giải quyết thế nào? Tâm thế và tư thế khi phỏng vấn là khiêm tốn (không tự ti) và quyết tâm.

Vòng phỏng vấn cuối cùng, không nặng về học thuật nữa – nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn. Một số câu hỏi mà mình nhớ: Bạn có học xa nhà được không? vì sao bạn chọn Nhật? bạn nghĩ bạn có thể học được gì (mong đợi của bạn) từ môi trường giáo dục Nhật? Về nước thì dự định của bạn là gì? Bạn có xác định những khó khăn mình sẽ gặp phải không? đó là gì? Bạn sẽ vượt qua các khó khăn đó như thế nào? Đã làm việc với người Nhật bao giờ chưa?

Cuối cùng, mình muốn đề cập đến tác dụng của cuốn Hướng dẫn. Nó rất có ích trong quá trình chuẩn bị hồ sơ JDS cũng như đưa ra các gợi ý cho các vòng phỏng vấn. Theo mình, nếu trả lời được các câu hỏi gợi ý trong cuốn đó và thể hiện trong hồ sơ thì đó cũng chính là những gì mà trường Nhật cũng như cơ quan cấp học bổng muốn thấy.

Team chúng tôi chân thành cảm ơn Mun June từ JDS đã hỗ trợ thông tin bài viết rất giá trị này cho các bạn săn học bổng.

Các câu hỏi thường gặp về học bổng chính phủ Nhật JDS