Giải Đề Thi Đánh Giá Năng Lực / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Bộ Đề Luyện Thi Đánh Giá Năng Lực

Trang chủCửa hàngLưu hành nội bộ Bộ đề Luyện thi Đánh giá năng lực – ĐHQG chúng tôi

Lưu hành nội bộ

Ưu điểm nội bật của cuốn sách:

– Được làm quen và cọ xát với cấu trúc đề thi sát với cấu trúc đề minh họa của ĐH quốc gia HCM – Được làm quen và luyện tập/trải nghiệm với mức độ khó của đề thi – Được rèn luyện cách làm đề và phương pháp giải các dạng bài có trong đề thi. – Được bổ sung những kĩ năng cần thiết trong quá trình làm bài thi như: kĩ năng kiểm soát thời gian, kĩ năng nhận biết dạng bài, kĩ năng đoán đáp án… – Hệ thống đề thi được xây dựng bởi các giáo viên uy tín và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nhanh chóng cập nhật thông tin về phương thức và nội dung đề thi mới.

1. Đối tượng học sinh

– Học sinh đăng kí dự thi vào các khối ngành của ĐHQG TPHCM – Học sinh đăng kí vào các khối ngành của trường sử dụng kết quả bài thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM để xét tuyển Những học sinh có nhu cầu: Rèn luyện kĩ năng làm bài trong khung thời gian quy định. Học các phương pháp điển hình để giải các dạng bài tập có trong đề thi. Học/Bổ sung các phương pháp, tư duy đặc biệt để giải nhanh, chính xác các dạng bài tập trong đề thi.

2. Mục đích

– Giúp học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài qua bộ đề thi mẫu (120 câu hỏi/đề) – Học sinh quen với cấu trúc đề, dạng câu hỏi và hướng tư duy giải quyết các câu hỏi thực tế hoặc liên môn. – Giúp học sinh nhận diện dạng bài và nắm bắt các phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết tất cả các dạng bài, giúp đạt điểm số tối đa.

3. Nội dung sách

– Phân tích đặc điểm của dạng bài, tìm hướng giải thích hợp; – Đọc hiểu dữ liệu và tìm hướng xử lý thông tin; – Định hướng tư duy để giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhanh chóng.

Sản phẩm tương tự

Tăng Tốc Luyện Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqg

Là cuốn sách giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm, trang bị phương pháp làm bài, làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Phạm vi kiến thức

Từ lớp 6 đến lớp 12, có mở rộng kiến thức ngoài chương trình THPT, bao gồm các thành phần kiến thức: Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Việt), Tư duy logic, Phân tích số liệu, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí.

3. Đối tượng học sinh

Học sinh lớp 12, có nguyện vọng sử dụng điểm bài thi ĐGNL của ĐHQG HCM để xét tuyển vào trường ĐH thành viên, hoặc các trường ĐH – CĐ khác dùng kết quả này để làm căn cứ xét tuyển.

4. Phương pháp tiếp cận

– Tổng kết lý thuyết, tính chất, định lí trọng tâm của từng phần kiến thức. – Cung cấp các phương pháp làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó. – Thiết kế hệ thống 10 đề thi thử, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức. – Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề.

5. Cấu trúc sách Gồm 2 phần: – Phần 1: Các dạng bài thường gặp

Dạng 1: Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm/ kiến thức cần nhớ

Dạng 2: Chiến thuật và kĩ năng làm bài/ Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách như sau: Chia nhỏ mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống lần lượt các phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các bài tập mà có thể áp dụng phương pháp đó.

– Phần 2: Hệ thống đề tham khảo

Đề thi tham khảo có cấu trúc bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kì thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cấu trúc đề thi:

Phần 1: Ngôn ngữ

Phần 2: Toán học, Tư duy logic, Phân tích số liệu

Phần 3: Giải quyết vấn đề (bao gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí)

6. Kết quả đạt được

Nắm vững kiến thức trọng tâm trong chương trình THPT, kiến thức được mở rộng bên ngoài SGK.

Nhận diện, biết cách làm các dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là các dạng bài nằm trong phần kiến thức lạ, khó

Có phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung các phương pháp tư duy cũng như kĩ năng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng.

Làm quen với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa, áp dụng các phương pháp làm bài cũng như kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất.

Đề Luyện Thi Đhqg Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic

Đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Nâng Cao phù hợp với các thí sinh muốn thử sức và đạt điểm tối đa trong kì thi ĐHQG sắp tới. Nếu bạn có thể thực hiện tốt đề luyện thi này thì JobTest tin chắc rằng những câu hỏi tư duy Logic trong kỳ thi ĐHQG sẽ không làm khó được bạn.

Đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Nâng Cao là gì?

Giống với Đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Cơ Bản thì Đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Nâng Cao sẽ giúp bạn đánh giá khả năng:

Áp dụng các kiến thức toán học, khả năng suy luận, công thức tính toán ở mức nâng cao để hoàn thành câu hỏi

Hiểu rõ, phân tích cụ thể, và áp dụng tư duy Logic để giải quyết các câu hỏi khó

Cấu trúc đề thi gồm 30 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 27 phút. Tại đây, các thí sinh có cơ hội cọ xát với những dạng câu hỏi khó. Để hoàn thành đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Nâng Cao, bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản về toán học, khả năng tính toán phân tích và thực hiện nhuần nhuyễn các dạng bài tập cơ bản.

Sau khi hoàn tất đề luyện thi trên, mỗi thí sinh được nhận một bản báo cáo kết quả. Dựa vào đó, JobTest sẽ phân tích mức độ từng kỹ năng và đo lường khả năng tư duy logic của bạn đang ở mức nào, từ đó xây dựng lộ trình ôn tập dành riêng cho bạn.

Phần chuyển ngữ của đề thi sẽ dành cho những bạn muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình, đem đến cho bạn nhiều mức độ luyện tập ngay trong một đề thi.

Bí quyết đạt điểm cao trong Đề luyện thi Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic

Cách tốt nhất để bạn đánh giá năng lực của mình là thường xuyên thực hiện đề luyện thi. Tại JobTest, Đề luyện thi ĐhQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic đã được chia thành những từng cấp độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Khi bắt đầu làm quen với dạng câu hỏi này, bạn nên thực hiện Đề luyện thi ĐHQG Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Logic Cơ Bản. Bạn cần chuẩn bị máy tính cầm tay, giấy nháp và bút để hoàn thành những câu hỏi trong thời gian sớm nhất. Nếu muốn đạt điểm tối đa tại kỳ thi thực sắp tới, bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập đề luyện thi này.

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đh Quốc Gia Hà Nội Đạt Chuẩn Đề Thi

Sau 10 ngày, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tuyển sinh vào đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã kết thúc chiều 15/5

Tại buổi họp báo tổng kết đợt 1, TS. Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc thường trực, Trưởng Ban Tuyển sinh ĐHQGHN cho biết, trong 10 ngày diễn ra đợt 1 kỳ thi ĐGNL, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ, đường truyền. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao hơn năm ngoái (với 70.000 thí sinh), tỉ lệ dự thi đạt 97,1%.

Năm nay, ĐHQGHN đưa vào kỳ thi ĐGNL 6 môn ngoại ngữ trên máy tính. Dù vấn đề kỹ thuật cho bài thi môn ngoại ngữ trên máy tính khá phức tạp do có những hệ chữ viết tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật, nhưng đề thi ngoại ngữ đã hoạt động tốt, phần mềm thích ứng được với đặc thù của 6 ngôn ngữ khác nhau.

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho hay, đề thi ĐGNL năm nay sử dụng 8.000 câu hỏi, tăng gấp đôi so với kỳ thi năm 2015. Qua 14 ca thi, bộ đề thi đã thể hiện chất lượng tốt khi không có thí sinh nào phàn nàn về đề thi. Bộ đề được sàng lọc, gia tăng đề thi mẫu… để thí sinh làm quen và chủ động, điều này hạn chế tình trạng một số trang mạng giả danh ĐHQGHN tổ chức ôn thi.

“Tôi xin khẳng định chỉ có một địa chỉ duy nhất để thí sinh làm thử là Trung tâm Khảo thí của ĐHQGHN, còn mọi hoạt động ôn thi, thi thử khác đều là giả mạo”, TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Công tác phòng chống thi hộ cũng được thực hiện bằng giải pháp sử dụng thẻ dự thi, tra chữ viết, kiểm tra rà soát các trang thiết bị thu phát.

“Kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế, an toàn, minh bạch, đạt được các mục tiêu đề ra. Việc tổ chức kỳ thi quy mô lớn được thực hiện bài bản hơn”, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định.

Tiếp tục hoàn thiện để phục vụ số lượng thí sinh lớn hơn

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác tổ chức thi ĐGNL đợt 1, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết ĐHQGHN còn nhiều việc cần làm để ngày càng hoàn thiện phương thức thi theo hướng chuyên nghiệp, hướng tới tổ chức thi thường xuyên, nhiều đợt trong năm.

ĐHQGHN cũng tính đến phương án tổ chức thi với số lượng thí sinh lớn hơn bằng cách tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức thi, bảo đảm tính chính xác, khoa học; tiếp tục hoàn thiện bộ đề với yêu cầu về chất lượng, gia tăng câu hỏi về hiểu biết thực tế.

“Kỳ thi ĐGNL năm tới có thể số lượng thí sinh dự thi sẽ đông hơn. Vì hiện tại, ngoài 8 trường sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển, đã có thêm nhiều trường khác muốn được sử dụng chung kết quả của ĐHQGHN. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ vì ĐHQGHN cũng như các trường tham gia sẽ có thêm nhiều cơ hội tuyển chọn thí sinh. Còn về công tác tổ chức, chúng tôi cũng nhận được thêm sự chia sẻ hỗ trợ của các trường khác”, ông Sơn cho hay.

Đợt 2 kỳ thi ĐGNL sẽ diễn ra từ ngày 5-15/8. Thời gian đăng ký dự thi từ 8h ngày 20/6 đến 17h ngày 30/6.

Theo chúng tôi