Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Có Nên Học Y Tá Ở Úc?

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng, y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì hai ngành này luôn nằm trong danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi. Úc ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những điều dưỡng viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc.

Nursing (y tá điều dưỡng) là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Vậy học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc? Hãy tìm câu trả lời trong bài sau:

Theo một định nghĩa khác thì y tá/ điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng kiến thức về khoa học cơ bản và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Y Tế, được phép kê toa tùy theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng.

Nếu du học ngành y tá tại Úc bạn có thể:

– Học hỏi nhiều kinh nghiệm cao quý của nghề y tá tại quốc gia văn minh

– Bằng cấp có giá trị chuyên môn cao

– Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng AUD 50.000 – 60.000/năm

– Bằng cấp được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Do đó du học ngành Nursing đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình đào tạo trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse) hoặc y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Y tá Đăng ký (Registered Nurse)

Để trở thành Y tá Đăng ký (Y Tá 1), bước đầu tiên bạn cần làm là tham gia khoá học Cử Nhân Điều Dưỡng được cung cấp bởi hầu hết các trường Đại học của Úc.Thường được gọi là Pre-Registration Undergraduate Nursing Course

Bạn sẽ có:

* Ba năm nghiên cứu/ đào tạo tại Đại học và Cơ sở Y tế để đạt được một bằng Cử nhân Khoa học Y tá (điều dưỡng) hoặc Bằng Cử nhân Y tá.

Sau khi trở thành y tá đăng kí (Registerd Nurse), sinh viên có thể đăng kí học lên chương trình Master of Nursing để trở thành Y tá cấp cao (Nurse practitioner)

Y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Để trở thành một Y tá thành viên (Y tá 2), bạn cần phải hoàn tất chương trình Diploma về Y tá hoặc Chứng chỉ IV về Y tá tại TAFE hoặc các cơ sở dạy nghề, sau đó bạn phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của Úc.

Y tá thành viên là y tá cấp hai cung cấp dịch vụ chăm sóc, làm việc dưới sự chỉ dẫn và giám sát của một y tá đăng ký. Việc giám sát có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp theo tính chất của từng công việc được giao.

Mức học phí du học y tá ở Úc các bậc học khác nhau: Các trường đào tạo du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Ngành y tá đạo tạo khá phổ biến tại Úc, nhưng để học tại một trường uy tín, chất lượng, học phí phù hợp thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số trường danh sách bên dưới:

Giờ thì có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về ngành y tá đào tạo tại Úc như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về học tập tại Australia và các suất học bổng du học úc giá rẻ ngành y tá, điều dưỡng cũng như các ngành khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected]

Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Trường Học Nursing Ở Úc?

Cũng giống như Việt Nam và các nước khác trên thế giới, danh từ y tá (nursing) dùng để chỉ những người làm việc trong ngành y tế. Họ không chịu trách nhiệm trực tiếp chẩn đoán bệnh hay kê đơn thuốc, lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Họ là những người trực tiếp hỗ trợ bác sĩ trong công việc đó. Đồng thời, y tá sẽ là người trực tiếp chăm sóc và dõi theo bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện. Ngoài ra, đây cũng sẽ là người hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Ngành y tá ở Úc

Công việc chăm sóc bệnh nhân quả thực là chuyện không dễ. Đặc biệt trong thời kỳ nước úc ngày càng có nhiều bệnh nhân là người cao tuổi, việc chăm sóc cho đối tượng này lại càng cần có sự mềm mỏng, cẩn thận. Chính vì vậy, số lượng y tá ở đây hầu hết là nữ. Quan trọng rằng họ đều ở độ tuổi trẻ, có vậy mới đủ sức để chịu được những áp lực và khối lượng lớn công việc mỗi ngày.

Với sự phát triển của ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày nay tại Úc và các nước phát triển còn phổ biến loại hình y tế tại nhà. Điều này yêu cầu y tá sẽ đến trực tiếp nhà bệnh nhân và chăm sóc tại nhà cho họ.

Ngành y tá ở Úc được chia thành ba lĩnh vực khác nhau. Mỗi mảng sẽ có một đặc điểm và nhiệm vụ khác nhau.

Để làm việc trong các khoa chủ chốt bạn phải là một Registered Nurse. Tức là một y tá chính quy. Đó sẽ là các khoa như chăm sóc đặc biệt, hồi sức cấp cứu, khoa tim mạch, khoa thần kinh, khoa sản, khoa tâm thần. Họ phải tốt nghiệp các trường chuyên đào tạo về y tế với những tấm bằng có giá trị như bachelor of science hoặc bachelor of nurse. Đây là bằng cử nhân khoa học hoặc cử nhân y tá/điều dưỡng.

Registered nurse (Y tá chính quy)

Registered Nurse sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chuyên môn như theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ngoài ra, với năng lực và bằng cấp chính quy của mình, họ còn có thể quản lý các y tá và sinh viên điều dưỡng thực tập. Một số công việc cụ thể của một Registered Nurse là:

Chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng;

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và trẻ em;

Chăm sóc bệnh nhân khuyết tật và phục hồi chức năng;

Chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu thuật và hồi sức cấp cứu

Cũng mang nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ, theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Tuy nhiên, những người trong lĩnh vực này thường làm việc trong các bệnh viện tuyến dưới và viện dưỡng lão.

Enrolled Nurse (Y tá thành viên)

Để trở thành Enrolled Nurse, mọi người không phải chịu áp lực và học quá cao như Registered Nurse, nhưng cần đảm bảo những bằng cấp nhất định. Có thể kể đến như Diploma of Nursing hoặc Diploma of Enrolled Nursing (bằng cao đẳng y tá).

Đồng thời, họ còn cần phải có ít nhất 24 tháng thực tập tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, nếu muốn trở thành y tá chính quy. Họ cũng có thể học lên cao trong suốt quá trình làm việc.

Đây là nhóm y tá có bằng cấp cao. Họ yêu cầu phải có bằng Master of Nursing, tức bằng cao học về ngành y tá/điều dưỡng. Chính vì điều đó, những Nurse Practitioner có thể đảm nhận công việc khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc trong môi trường độc lập.

Trước hết, họ cần đảm bảo được mức độ và khả năng giao tiếp của ứng viên. Để đảm bảo rằng họ hiểu được yêu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi lẽ khi hiểu sai, lấy sai một loại thuốc, phục vụ không đúng yêu cầu, hậu quả rất nghiêm trọng. Theo đó, các mức điểm đầu vào được quy định như sau:

GPA có điểm số từ 7.5 trở lên;

IELTS có kết quả từ 6.5 trở lên, đặc biệt không có kỹ năng dưới 6.5;

Ngoài ra, một ứng viên cần có những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp và làm việc được với người già và trẻ em. Cùng những đức tính mà một người y tá cần có như: tỉ mỉ, cẩn thận, chịu khó, có trách nhiệm, đúng giờ…

Với một đất nước phát triển và có nhiều tiềm năng như Úc thì đây là một vùng đất mơ ước của rất nhiều người. Chúng tôi muốn đề cập đến 4 lý do chính khiến ngành học này lại được yêu thích đến vậy:

Hiện nay, với mức sống và điều kiện sống ở Úc rất ổn định. Người dân không còn phải quá cực khổ cho việc mưu sinh. Nhờ đó, tỷ lệ người cao tuổi gia tăng hơn những năm trước. Điều này đòi hỏi ngành y tế phải có một đội ngũ nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp làm việc tại các viện dưỡng lão và tại gia.

Mức lương hấp dẫn

Hơn thế, chế độ tăng lương lương cũng rất được quan tâm. Có thể tăng từ 4 – 5% một năm tùy vào năng lực. Những nhân viên làm việc thêm giờ hoặc tăng ca cũng sẽ nhận được những ưu đãi xứng đáng.

Để nâng cao chất lượng của ngành giáo dục cũng như tạo ra một thế hệ nhân viên y tế chất lượng, Úc rất đầu tư vào chương trình học nursing ở Úc của mình. Họ tập trung vào việc để sinh viên của mình có những kiến thức thực tế, từ đó đúc kết được kinh nghiệm. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều du học sinh lại lựa chọn Úc là điểm dừng chân cho con đường học nursing ở Úc của mình.

Chương trình giảng dạy tiên tiến

Thông thường, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội xin được việc làm ngay bởi họ đang cần nguồn nhân lực trong ngành này. Nếu làm việc chăm chỉ và đạt được vị trí cố định, mọi người sẽ có thể xin visa định cư dài hạn tại Úc. Đây là cơ hội rất tốt với những ai mong muốn gắn bó lâu dài tại Úc và muốn định cư tại nước ngoài.

Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc sau khi học xong

5. Danh sách các trường đào tạo ngành y tá tại Úc

Học Viện sức khỏe và điều dưỡng Úc

Học viện Gordon

Học viện Kangan

Học viện công gnheej Canberra

Học viện Box Hill

Học viện Chisholm

Đại học Queensland

Đại học Murdoch

Đại học Adelaide

Đại học James Cook

Đại học Griffith

Đại học Swinburne

Đại học Tây Sydney

Đại học công giáo Úc

Cao đẳng điều dưỡng sydney

Cao đẳng Holmesglen

Du Học Ngành Y Ở Đâu Tốt Nhất? Du Học Úc 2024

Học lực

Khi du học ngành y tại Úc, vào mỗi tháng 2 hoặc tháng 3 thường niên sẽ có một kỳ đào tạo chương trình cử nhân y khoa. Thư mời nhập học cử nhân dựa trên kết quả học tập dự bị chuyển tiếp và kiểm tra đánh giá năng lực từng cá nhân. Sinh viên du học ngành y tại Úc phải hoàn tất 8 tín chỉ dự bị chuyển tiếp với điểm trung bình khoảng từ 80% – 90% trở lên. Ngoài ra, sinh viên còn phải tham dự một làm bài kiểm tra trực tuyến và một ngày phỏng vấn để hoàn thành khóa học chuyển tiếp.

Nếu chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyển tiếp vào chương trình cử nhân y khoa khi du học ngành y tại Úc, sinh viên có thể tiếp tục học lại khóa dự bị chuyển tiếp để cải thiện điểm trung bình, hoặc chuyển sang một ngành học khác thuộc trường đại học đang theo học.

Chính sách làm việc sau tốt nghiệp

Gần đây, chính phủ Úc đã tiến hành những thay đổi đối với sinh viên tốt nghiệp tạm thời trên đất nước mình. Đó là sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của Úc. Sự sắp xếp này kết hợp với nền kinh tế vững mạnh và tỉ lệ thất nghiệp thấp làm cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh các nước.

Một đất nước với nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Một môi trường học tập an toàn, có mức chi phí vừa phải cùng với một nền giáo dục hàng đầu với các trường học Úc được đánh giá cao. Bên cạnh đó là chế độ hỗ trợ tối đa cho du học sinh trong suốt quá trình học như hỗ trợ học tập, hỗ trợ trau dồi ngôn ngữ cũng như đảm bảo an toàn cho sinh viên. Đó là những lý do làm nên một đất nước Úc – một vùng đất thánh đối với sinh viên du học.

Bây giờ bạn đã biết du học ngành y ở đâu tốt nhất rồi đấy, vậy còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ tư vấn du học IDP để để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho dự định du học ngành y tại Úc của bạn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP, chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

Tìm hiểu thêm

Lương Y Tá Ở Úc Cao Không?

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nursing ở Úc

Theo thống kê của các chuyên gia, Úc nằm trong top những quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới. Do vậy mà mức lương của y tá ở Úc cũng rất cao.

Mức lương sau khi tốt nghiệp của y tá ở Úc khá cao

Y tá là một trong những ngành có mức lương cao ở Úc. Tuy giữa mỗi bang của Úc có sự chênh lệch về tiền lương của y tá. Nhưng nhìn tổng quan, đây là mức lương mà nhiều người ao ước. Cụ thể, mức lương của enrolled Nurse dao động ở mức từ 50 000 AUD đến 67 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là registered nurse thì mức lương của bạn sẽ nằm ở khoảng 58 000 AUD đến 92 000 AUD trong một năm.

Ngoài ra, trường hợp nếu bạn chưa học đến điều dưỡng mà chỉ là trợ tá cho điều dưỡng. Mức lương của bạn cũng đã lên đến 63 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136 000 AUD trong một năm.

Tuy có mức lương cao nhưng nước này vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tá. Do vậy mà nhiều người Việt sau khi học xong y tá tại Úc đã quyết định ở lại làm việc mà không về nước.

Cơ hội định cư ngành Nursing

Nước Úc là một nước có dân số đang dần già hóa. Do vậy mà nhu cầu đối với điều dưỡng hay y tá rất cao. Nước này cần y tá để chăm sóc được cho người dân. Nhưng nguồn nhân lực của ngành y tá khá hạn hẹp.

Ngoài ra, ngành y tá nằm trong những ngành được phép định cư dài hạn tại Úc. Nghĩa là sau khi bạn tốt nghiệp ngành nurse thì bạn có thể xin phép định cư dài hạn ở Úc. Trong trường hợp bạn đã có hai năm kinh nghiệm làm việc điều dưỡng thì các y tá nước ngoài chắc chắn sẽ được thường trú tại Úc.

Chính phủ ưu tiên cho các y tá quốc tế sau khi tốt nghiệp định cư lâu dài ở Úc

Mặc dù có mức lương y tá ở Úc cao cũng như cơ hội định cư. Nhưng Úc vẫn đang thiếu trầm trọng nhân lực về ngành điều dưỡng. Do vậy mà đây là cơ hội dành cho bạn nếu như bạn đang muốn học y tá và muốn định cư tại Úc.

Theo thống kê thì số lượng người trong ngành y tá nộp đơn để định cư tại Úc khá ít. Do vậy, chính phủ Úc đang ưu tiên những đơn định cư của những người trong ngành y tá. Điều này để tăng thêm nguồn nhân lực cho quốc gia mình.

Tại sao nên làm điều dưỡng tại Úc? Lương điều dưỡng ở Úc cao không? Ngành điều dưỡng có mức lương cao

Trong số những ngành nghề làm việc ở Úc thì ngành điều dưỡng luôn là một ngành có mức lương thuộc top đầu ở nước này. Mức lương này là số tiền mà nhiều người mong muốn đạt được khi làm việc ở nhiều ngành khác.

Mức lương của sinh viên mới ra trường đã cao hơn những ngành khác

Theo thống kê của cơ quan có thẩm quyền tại Úc, trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136,465 AUD trong một năm. Đối với trường hợp bạn chỉ mới học việc thì mức lương của bạn cũng đã lên đến khoảng 60 000 AUD trong một năm.

Cơ hội được định cư tại Úc

HIện nay, theo chính sách của chính phủ Úc thì ngành y tá, điều dưỡng vẫn luôn là ngành được ưu tiên trong việc định cư lâu dài tại nước này. Khi bạn tốt nghiệp ngành nurse và có ý định muốn định cư dài hạn ở Úc. Bạn có thể làm giấy tờ để xin phép định cư.

Hiện nay, những bản báo cáo của chính quyền nước này chỉ ra rằng, số lượng hồ sơ của y tá nước ngoài muốn xin định cư ở Úc khá ít. Do vậy chính quyền đang tạo nhiều biện pháp để thu hút y tá nước ngoài ở lại. Từ đó mà cơ hội ở lại Úc của bạn sẽ tăng cao hơn.

Ngành nurse ở Úc có cơ hội việc làm cao

Độ tuổi trung bình của Úc đang có xu hướng tăng dần. Hiện nay, độ tuổi trung bình ở Úc khoảng từ 79 tuổi. Do vậy mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Ngành y tá ở Úc có cơ hội việc làm rất cao

Tuy nhiên, ngành y tá, điều dưỡng ở Úc có khá nhiều yêu cầu khắt khe cũng như khó khăn. Cho nên, nhiều bạn trẻ ở nước này không muốn theo nghề y tá. Chính vì điều này mà nhu cầu tìm kiếm lao động trong ngành y tá ở Úc khá cao. Do vậy, khi bạn học xong khóa học ở Úc, bạn có thể có cơ hội việc làm rất cao với nhiều mức lương và chính sách tốt.

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm với nhiều công việc đa dạng

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm, bao gồm enrolled nurse, registered nurse và nurse practitioner. Thông thường, registered nurse có nhiều chuyên ngành khác. Bao gồm chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe trẻ em, phẫu thuật,

Chính vì sự đa dạng này mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình những công việc phù hợp. Trường hợp bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một công việc khác trong ngành y tá nhưng hợp hơn với mình.

Lương Y Tá Ở Úc Có Cao Không ?

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nursing ở Úc

Theo thống kê của các chuyên gia, Úc nằm trong top những quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới. Do vậy mà mức lương của y tá ở Úc cũng rất cao.

Y tá là một trong những ngành có mức lương cao ở Úc. Tuy giữa mỗi bang của Úc có sự chênh lệch về tiền lương của y tá. Nhưng nhìn tổng quan, đây là mức lương mà nhiều người ao ước. Cụ thể, mức lương của enrolled Nurse dao động ở mức từ 50 000 AUD đến 67 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là registered nurse thì mức lương của bạn sẽ nằm ở khoảng 58 000 AUD đến 92 000 AUD trong một năm.

Ngoài ra, trường hợp nếu bạn chưa học đến điều dưỡng mà chỉ là trợ tá cho điều dưỡng. Mức lương của bạn cũng đã lên đến 63 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136 000 AUD trong một năm. Tuy có mức lương cao nhưng nước này vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tá. Do vậy mà nhiều người Việt sau khi học xong y tá tại Úc đã quyết định ở lại làm việc mà không về nước.

Nước Úc là một nước có dân số đang dần già hóa. Do vậy mà nhu cầu đối với điều dưỡng hay y tá rất cao. Nước này cần y tá để chăm sóc được cho người dân. Nhưng nguồn nhân lực của ngành y tá khá hạn hẹp.

Ngoài ra, ngành y tá nằm trong những ngành được phép định cư dài hạn tại Úc. Nghĩa là sau khi bạn tốt nghiệp ngành nurse thì bạn có thể xin phép định cư dài hạn ở Úc. Trong trường hợp bạn đã có hai năm kinh nghiệm làm việc điều dưỡng thì các y tá nước ngoài chắc chắn sẽ được thường trú tại Úc. Mặc dù có mức lương y tá ở Úc cao cũng như cơ hội định cư. Nhưng Úc vẫn đang thiếu trầm trọng nhân lực về ngành điều dưỡng. Do vậy mà đây là cơ hội dành cho bạn nếu như bạn đang muốn học y tá và muốn định cư tại Úc.

Theo thống kê thì số lượng người trong ngành y tá nộp đơn để định cư tại Úc khá ít. Do vậy, chính phủ Úc đang ưu tiên những đơn định cư của những người trong ngành y tá. Điều này để tăng thêm nguồn nhân lực cho quốc gia mình.

Tại sao nên làm điều dưỡng tại Úc? Lương điều dưỡng ở Úc cao không?

Trong số những ngành nghề làm việc ở Úc thì ngành điều dưỡng luôn là một ngành có mức lương thuộc top đầu ở nước này. Mức lương này là số tiền mà nhiều người mong muốn đạt được khi làm việc ở nhiều ngành khác.

Theo thống kê của cơ quan có thẩm quyền tại Úc, trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136,465 AUD trong một năm. Đối với trường hợp bạn chỉ mới học việc thì mức lương của bạn cũng đã lên đến khoảng 60 000 AUD trong một năm.

HIện nay, theo chính sách của chính phủ Úc thì ngành y tá, điều dưỡng vẫn luôn là ngành được ưu tiên trong việc định cư lâu dài tại nước này. Khi bạn tốt nghiệp ngành nurse và có ý định muốn định cư dài hạn ở Úc. Bạn có thể làm giấy tờ để xin phép định cư.

Hiện nay, những bản báo cáo của chính quyền nước này chỉ ra rằng, số lượng hồ sơ của y tá nước ngoài muốn xin định cư ở Úc khá ít. Do vậy chính quyền đang tạo nhiều biện pháp để thu hút y tá nước ngoài ở lại. Từ đó mà cơ hội ở lại Úc của bạn sẽ tăng cao hơn.

Ngành nurse ở Úc có cơ hội việc làm cao

Độ tuổi trung bình của Úc đang có xu hướng tăng dần. Hiện nay, độ tuổi trung bình ở Úc khoảng từ 79 tuổi. Do vậy mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, ngành y tá, điều dưỡng ở Úc có khá nhiều yêu cầu khắt khe cũng như khó khăn. Cho nên, nhiều bạn trẻ ở nước này không muốn theo nghề y tá. Chính vì điều này mà nhu cầu tìm kiếm lao động trong ngành y tá ở Úc khá cao. Do vậy, khi bạn học xong khóa học ở Úc, bạn có thể có cơ hội việc làm rất cao với nhiều mức lương và chính sách tốt.

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm với nhiều công việc đa dạng

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm, bao gồm enrolled nurse, registered nurse và nurse practitioner. Thông thường, registered nurse có nhiều chuyên ngành khác. Bao gồm chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe trẻ em, phẫu thuật,

Chính vì sự đa dạng này mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình những công việc phù hợp. Trường hợp bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một công việc khác trong ngành y tá nhưng hợp hơn với mình.