Du Học Úc Ngành Y Khoa

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về y khoa và có ngành Y đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, du học Úc ngành Y được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn để theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, để có thể học ngành Y đòi hỏi các bạn sinh viên cần có năng lực học tập rất cao, cạnh tranh lớn trong khi số lượng đầu vào rất hạn chế bởi những ngành về Y khoa hầu hết ưu tiên cho học sinh bản địa khi có tới 80% tỷ lệ lớp là sinh viên bản địa và 20% là sinh viên quốc tế.

Theo QS World University Rankings by Subject 2023, Úc có tới 4 trường đại học thuộc Top 50 các trường đào tạo Y khoa và Khoa học Đời sống trên thế giới. Đó là Đại học Đại học Melbourne (#21), Đại học Sydney (#23), Đại học Queensland (#33) và Đại học Monash (#34).

Các nhân viên bệnh viện tại Úc được đánh giá là rất thân thiện, quan tâm và chuyên nghiệp. Môi trường làm việc năng động cho phép các sáng kiến được phát huy. Điều này chính là kết quả của chính sách thúc đẩy tinh thần lãnh đạo và cam kết tại các bệnh viện Úc . Họ luôn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ y bác sĩ của mình.

Chính sách và quy trình tại các bệnh viện Úc luôn rõ ràng. Các chính sách về giao tiếp, quản lý chất lượng công việc, thái độ ứng xử trong các tình huống nghề nghiệp, sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, nhận biết các tình huống nguy hiểm, báo cáo, quản trị khủng hoảng… luôn được công bố và tập huấn cụ thể.

Các bác sĩ đầu ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ có thể kiếm được 300.000 AUD/ năm. Và con số này có thể lên đến 600.000 AUD/năm với các bác sĩ Phẫu thuật Thần kinh.

Một bác sĩ đa khoa tại Úc có mức lương kỳ vọng vào khoảng 200.000-300.000 AUD/ năm. Nếu làm thêm ngoài giờ thì họ có thể nhận 400.000 AUD/ năm.

Chính những ưu điểm này của môi trường làm việc bệnh viện tại Úc cũng như các đãi ngộ hấp dẫn đã biến nước này thành điểm đến cho nhiều y bác sĩ giỏi trên khắp thế giới.

Ở Úc, bạn có thể theo học Y khoa ngay khi hoàn tất Trung học. Điều này có nghĩa, Y khoa là chương trình đào tạo bậc đại học.

Các sinh viên Y khoa ở Úc ra trường với hai bằng Cử nhân B.M và B.S (Bachelor of Medicine &

Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật). Trong khi đó, các đồng nghiệp của họ ở Mỹ thì tốt nghiệp với văn bằng M.D (Doctor of Medicine – Bác sĩ Y khoa).

Ở Úc, bạn có thể học tiếp lên Ph.D (trong 4 năm) hay M.D (2-3 năm). Trong khi chương trình Ph.D ở Úc đào tạo ra các nhà khoa học chuyên nghiệp, chương trình M.D lại hướng tới đào tạo ra các bác sĩ – chuyên gia lâm sàng. Vì vậy, văn bằng M.D của Úc (lĩnh vực khoa học lâm sàng) không tương đương với văn bằng M.D của Mỹ (lĩnh vực khoa học cơ bản).

Tiêu chuẩn tuyển thẳng phụ thuộc vào quy định của từng trường đại học. Như trường Đại học Queensland , một trường đại học đứng top đầu của đất nước, yêu cầu học sinh phổ thông phải ít nhất trong top 2% giỏi nhất của bang và đạt điểm cao trong kỳ thi tiêu chuẩn dành cho học sinh phổ thông muốn vào ngành y (Undergraduate Medical Admission Test – UMAT) để chọn đưa vào danh sách tuyển thẳng. Trường sẽ có quota riêng cho việc tuyển thẳng học sinh phổ thông vào mỗi khoá y khoa.

2. Chương trình đào tạo ngành Y tại Úc có gì đáng lưu ý?

Điểm tú tài lấy vào y khoa cao hay thấp tùy thuộc vào uy tín của mỗi trường. Các trường danh giá (như University of Melbourne, University of Sydney, The University of New South Wales) thì điểm vào sẽ cao hơn. Ở Úc, điểm tú tài cao nhất là thang điểm 100. Để có thể vào được y khoa ở các trường có tiếng thì điểm tú tài phải đạt tối thiểu 99,8 trở lên, có nghĩa là gần như tuyệt đối.

Sau đó, học sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi UMAT (Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test) và đợt phỏng vấn cá nhân để vào học trường y khoa. Học phí du học Úc trung bình cho mỗi năm học từ 30,000 đến 35,000 AUD.

Kỳ thi UMAT bao gồm nội dung sau: tư duy phê phán, khả năng suy luận hợp lý, cách giải quyết vấn đề, hiểu biết về con người, suy luận trừu tượng. Đây là kiến thức và kỹ năng quan trọng cho việc nghiên cứu, thực hành y học sau này.

Sau khi thi đậu, sinh viên học 5-6 năm và nhận văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật (MBBS). Đây là mới là bằng cử nhân thực hành, không phải là bác sĩ điều trị. Rất nhiều trường y của Australia gần đây theo xu hướng chung trên thế giới đã chuyển đổi văn bằng MBBS thành MD (Doctor of Medicine).

Sau khi tốt nghiệp MD (hoặc MBBS), các bác sĩ tương lai trải qua giai đoạn “thực tập” và “đào tạo nội trú” tại các khoa trong bệnh viện, làm việc dưới sự hướng dẫn và giám sát của một bác sĩ có thâm niên. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2-3 năm. Sau đó, bác sĩ có thể đăng ký với Hội đồng y khoa của bang để được cấp giấp phép hành nghề.

Nếu muốn trở nâng cao trình độ chuyên môn để hoạt động trong lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn: phẫu thuật mắt, da liễu, gây mê…, các sĩ phải trải qua quá trình học tập và đào tạo thêm khoảng 4 năm nữa để trở thành bác sĩ chuyên khoa.

Mục đích của kỳ thi UMAT Đây là một cuộc thi trắc nghiệm dành cho các học sinh bản địa và du học sinh quốc tế muốn theo học các ngành về y tế, sức khỏe. Cuộc thi này gần giống như là cuộc thi trắc nghiệm chỉ số thông minh; bao gồm khả năng giải quyết tình huống, chỉ số thông minh và một phần rất quan trọng không thể thiếu được trong nhóm ngành này là y đức. Thông thường, UMAT sẽ quyết định một học sinh có thể theo học ngành nha, y, dược hay không. Một học sinh đạt điểm Enter cao (điểm mà trường Đại học chọn để có thể vào học) nhưng rớt UMAT thì xem như không đủ điều kiện học ngành Y tại Úc.

UMAT được cho là rào cản để ngăn cản các sinh viên du học Úc đến từ châu Á học ngành Y. Điều này cũng đã từng được một nhật báo lớn nhất của Úc là The Australian mổ xẻ và cho rằng UMAT là “cái rây” để lược lại những sinh viên châu Á. Cuộc thi này nhằm thẩm định khả năng của ứng viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khả năng đọc và hiểu tiếng Anh, các kiến thức phổ thông trong đời sống, xử lý khôn ngoan các tình huống cụ thể lẫn trừu tượng.

Trong phần 1, ứng viên sẽ được kiểm tra về khả năng suy luận, sự phán đoán cũng như diễn giải nhằm đưa một quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Các câu hỏi trong phần 1 là một chuỗi các tình huống và mỗi tình huống có một nội dung khác nhau trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Phần 3 gồm toàn bộ các câu hỏi bằng hình vẽ đòi hỏi người dự thi phải có khả năng suy luận một cách độc lập và trừu tượng. Học sinh phải biết nhận diện hình trong một bức tranh hỗn hợp gồm đủ loại hình dạng và chiều hướng, kích thước khác nhau được đảo lộn trong không gian qua nhiều góc độ khác nhau. Đây là một “tuyệt chiêu” mới của cơ quan ACER (Australian Council for Educational Research) nhằm thử thách trí thông minh và khả năng phán đoán của thí sinh.

Không phải trường nào cũng nhận sinh viên vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa. Có những y khoa hay nha khoa chỉ nhận sinh viên vào năm thứ nhất sau khi sinh viên này đã lận lưng một văn bằng cử nhân. Tiếng Anh gọi là “Graduate Entry”. Thí dụ như nha khoa thuộc đại học Sydney, đại học Melbourne hay y khoa thuộc đại học ANU, NSW, Wollongong, Griffith, Queensland, South Australia, Melbourne, Deakin, Western Australia, Notre Dame. Có những trường mở hai cánh cửa khi nhận sinh viên vào năm thứ nhất trường Dược: vừa nhận học sinh tốt nghiệp THPT vừa nhận người đã có bằng cử nhân. Thí dụ đại học Queensland.

Các đại học đòi điểm UMAT khi xét đơn nhận sinh viên du học Úc vào một số ngành học y tế

Trong số những trường đại học nhận học sinh tốt nghiệp THPT vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa, chỉ có 12 trường tại Úc yêu cầu du học sinh Úc vừa tốt nghiệp THPT vượt qua kỳ thi đầu vào ngành Y – UMAT mà thôi.

– New South Wales: The University of New South Wales, The University of Newcastle/University of New England, University of Western Sydney. – Bắc Úc: Charles Darwin University. – Queensland: Bond University, The University of Queensland. – Nam Úc: Flinders University, The University of Adelaide. – Tasmania: University of Tasmania. – Victoria: La Trobe University, Monash University. – Tây Úc: The University of Western Australia

Các phân khoa yêu cầu điểm UMAT

Đi vào chi tiết các phân khoa đòi điểm UMAT, ta có thể kể ra:

– Hoàn tất chương trình trung học phổ thông tại quốc gia mình hay tại Úc với học lực khá trở lên – Chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5 – Với các bạn có nguyện vọng học y khoa hệ cao học, du học sinh cần vượt qua các bài kiểm tra đầu vào MCAT hoặc GAMSAT – Đối với những bạn chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, các bạn có thể cần tham gia một khóa học dự bị 1 năm do trường quy định – Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên và không có môn dưới 5.5 để nhập học khóa dự bị chuyển tiếp.

Cứ mỗi dịp tháng 2 hoặc tháng 3 thường niên, Úc sẽ mở một kỳ đạo tạo hệ cử nhân ngành Y khoa . Các bạn sinh viên cần chú ý thời gian và điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin thư nhập học cũng như visa du học Úc.

6. Những trường đào tạo ngành Y có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Úc

– University of New South Wales – Griffith University – Deakin University – RMIT University – Swinburne Universtiy of Technology – Tafe South Australia – Murdoch University – Edith Cowan University – University of Newcastle – University of Sydney – Bond University – James Cook University – University of Adelaide – University of Tasmania – University of Queensland – University of Melbourne – Monash University – University of Western Sydney (chỉ có chương trình Cử nhân) – University of Wollongong (chỉ có chương trình Cử nhân) – Australian National University (chỉ có chương trình Sau Đại học) – Flinders University (chỉ có chương trình Sau Đại học) – LaTrobe University (chỉ có chương trình Sau Đại học)

Du học Úc 2023: Học Du lịch – Khách sạn trường nào tốt nhất?

Du học Úc đại học ICMS – Điểm đến lý tưởng của sinh viên yêu thích lĩnh vực Quản trị

Du học Úc con đường ngắn nhất để định cư

Chính sách Visa du học Úc 2023 có gì mới?

Cập nhật nhanh danh sách học bổng các nước 2023

Tin vui cho các bạn du học sinh Úc chuẩn bị bay sang Úc cho kỳ học mới

Du học Úc: Newcastle – Thiên đường hoc tập và tắm biển

Mở cửa lối tắt vào các trường đại học danh tiếng ở Úc

Vì sao nên du học Úc 2023 ngành quản lý bất động sản tại ICMS

Du học Úc không cần chứng minh tài chính, cơ hội định cư cao ở trường đại học Wollongong

Đại học Ballarat

Thông tin định cư Úc mới nhất

Điều kiện để du học Úc bậc THPT năm học 2023 – 2023 là gì?

Taylors College – 90 năm kinh nghiệm giúp sinh viên chuyển tiếp vào G8 Đại học Úc

Du học Úc 2023 – Chi phí sinh hoạt tại Úc

Du Học Úc: Ngành Y Khoa, Dược

Học phí thấp hơn nhiều so với học Ngành Y Khoa, Dược tại Mỹ, Anh với chất lượng giáo dục tương đương.

Do đặc thù Ngành Y Khoa, Dược vốn rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi cả Úc và Việt Nam còn thiếu nhân lực cho ngành Y.

Sinh viên du học Ngành Y Khoa, Dược có cơ hội làm việc dài hạn tại Úc hoặc các nước đang phát triển sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập và các phúc lợi xã hội rất cao.

Sinh viên học ngành Y khoa, Dược tại Úc thường phải học khoa từ 3-4 năm (tùy chuyên ngành)

Một số chuyên ngành phổ biến cho sinh viên Việt Nam lựa chọn khi theo học tại Úc gồm có:

– Nha khoa

– Nhãn khoa

– Vật lý trị liệu

– Dinh dưỡng và sức khỏe

– Quản lý y tế

– Khoa học sức khỏe

– Y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

– Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

– Dược sỹ

Một số trường Đại học nổi tiếng về giảng dạy Ngành Y Khoa, Dược tại Úc

– Monash University

– University of Sydney

– University of Melbourne

– University of New South Wales

– Queensland University of Technology

– University of South Australia

– La Trobe University

– Queensland University of Technology

– University of Western Sydney

– University of Western Australia

Mời các bạn xem video giới thiệu về ngành Y tại Đại học Queensland cùng Du học VIP

Mời các bạn tham quan 10 thành phố lớn nhất nước Úc

Để được tư vấn chi tiết hơn về chuyên ngành học ở trên và các điều kiện, thủ tục du học Úc, mời quý vị liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP.

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Úc, Du học VIP sẽ hỗ trợ bạn tìm được trường đại học và khóa học phù hợp nhất.

Bạn sẽ luôn được chào đón khi tới tư vấn du học tại:

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline: 098 678 1890. Phone: 04- 3783 5869. Fax: 04-3783 5867

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC AUSTRALIA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

Du Học Y Khoa Tại Trường Đại Học Khoa Học Y Khoa Poznan

Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS) là một trong những trường đại học y khoa tốt nhất và lớn nhất ở Ba Lan, với hơn 95 năm kinh nghiệm cùng những động lực phát triển đáng kinh ngạc. Đại học Khoa học Y khoa Poznan là trường y khoa hàng đầu ở Ba Lan và hiện được công nhận là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và lâm sàng lớn nhất ở Ba Lan (theo bảng xếp hạng của các tuần báo uy tín như “Perspektywy”,”Rzeczpospolita”, và “Wprost”). Đây cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc du học Y khoa tại Ba Lan của sinh viên các nước

PUMS là ngôi trường cung cấp số lượng nhiều chuyên khoa nhất cho sinh viên có thể lựa chọn theo học. Việc nghiên cứu và giảng dạy lâm sàng được thực hiện ở đây với sự hợp tác chặt chẽ với sáu bệnh viện liên kết. Trong năm học 2013-2014, có hơn 8.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có gần 1.000 sinh viên quốc tế. Lực lượng giảng dạy của trường bao gồm hơn 1.000 giảng viên và nhân viên làm việc tại Khoa Y I, Khoa Y II, Khoa Dược và Khoa Khoa học Sức khỏe, tất cả đều liên kết với năm chương trình tại Trung tâm Giáo dục Y khoa bằng tiếng Anh. Hầu hết các giáo viên là các bác sĩ và bác sĩ y khoa; khoảng một trăm giảng viên đại diện cho các ngành khoa học khác nhau; và gần một trăm người là bác sĩ trong ngành nha khoa.

Một trong những ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển liên tục của Trường là việc mở rộng các hình thức hợp tác khác nhau trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Khoa học Y khoa Poznan duy trì và phát triển các hình thức hợp tác khác nhau với các trung tâm nghiên cứu và trường đại học nước ngoài trên toàn thế giới thông qua: nghiên cứu chung, tham gia các chương trình và dự án nghiên cứu quốc tế; xuất bản chung và tham gia các hội thảo khoa học; cũng như thông qua nhiều trao đổi sinh viên và giảng viên. Cho đến ngày nay, Trường đã ký kết hơn 30 thỏa thuận hợp tác lâu dài với các trường đại học y và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, các thành viên của khoa PUMS và nhân viên nghiên cứu đã nhận được giải thưởng uy tín và được công nhận rộng rãi về chất lượng tuyệt vời của công việc, nghiên cứu và giảng dạy của họ. Rất nhiều trong số đó đã được các trung tâm y tế hàng đầu thế giới tuyển dụng và họ đã đóng góp những nghiên cứu mang tính đột phá lớn cho nền Y khoa quốc tế.

Trường liên tục phát triển và nâng cấp các phương pháp giảng dạy đầu tư vào các thiết bị và phương tiện chuyên môn cao nhằm phản ánh những tiến bộ hiện tại trong công nghệ y tế. Đây là một thế mạnh lớn giúp cho việc du học Y khoa của các bạn sinh viên trở nên thuận tiện hơn

2. Thành phố Poznan – Ba Lan

Poznan nằm bên sông Warta ở Tây Trung bộ Ba Lan, là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan và trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước thời kỳ đầu. Trong thế chiến thứ 2, thành phố phải chịu sự tấn công của Đức Quốc Xã mà đứng đầu là Hitler trong chiến tranh thế giới hai đã gần như tàn phá toàn bộ Poznan, làm khoảng 100.000 dân thiệt mạng. Tuy nhiên Poznan đã hồi sinh mạnh mẽ và ngày nay là thành phố lớn thứ 5 Ba Lan. Đây là thủ phủ lịch sử của vùng Wielkopolska (“Đại Ba Lan”), hiện Poznan là một trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục và là một ứng cử viên cho danh hiệu thủ đô văn hoá châu Âu năm 2023.

Mỗi năm, 40.000 sinh viên tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học Poznań. Ba phần tư trong số họ là những người nước ngoài đã chọn ở lại thành phố mà họ tin là tốt nhất để học tập và sinh sống.

Các trường đại học và cao đẳng Poznań cung cấp nhiều khóa học và chương trình học tập, thường được đào tạo bằng tiếng nước ngoài kết thúc với bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ. Đại học và cao đẳng Poznań đào tạo hơn 2.000 sinh viên từ hơn 80 quốc gia.

3. Chương trình học tập và học phí

Sinh viên theo học tại Đại học Khoa học Y khoa Poznan có thể chọn trong năm lĩnh vực học tập bằng tiếng Anh sau đây:

+ Chương trình Y đa khoa và Giải phẫu nâng cao – 65.800PLN (~410tr VND/năm)

+ Chương trình Y Đa khoa và Giải phẫu (học 6 năm) – 59.800PLN (~370tr VND/năm)

+ Chương trình Nha khoa (học 5 năm) – 63.900PLN (~400tr VND/năm)

+ Chương trình Dược nâng cao (học 6 năm) – 38.000PLN (~240tr VND/năm)

+ Chương trình vật lý trị liệu (từ năm 2009) – 44.500PLN (~280tr VND/năm)

4. Những thông tin thú vị về trường Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS)

+ PUMS là trường đại học đầu tiên ở Ba Lan mở chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng ANh.

+ Năm 2010 nhà trường đã mở Trung tâm y tế mô phỏng đầu tiên ở Ba Lan.

+ Giáo sư Maria Siemionow, người từng tốt nghiệp PUMS, đã thực hiện ca ghép mặt đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

+ Năm 2023, nhà trường kỷ niệm 25 năm chương trình tiếng Anh với hơn 30 thỏa thuận hợp tác dài hạn với các trường đại học y tế hàng đầu trên toàn thế giới.

+ Trong 20 năm qua, trường đã có hàng nghìn du học sinh Y khoa từ hơn 50 quốc gia.

+ Hơn 400 sinh viên tốt nghiệp PUMS đã hành nghề y khoa tại Hoa Kỳ.

+ Cho đến nay, có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng Anh tại PUMS.

+ Nhà trường sử dụng đội ngũ 2.000 nhân viên giảng dạy và chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm.

5. Chương trình Tuyển sinh hàng năm:

Yêu cầu đầu vào du học Y khoa tại trường ĐH Y Poznan:

+ Bằng tốt nghiệp

+ Ielts 6.5, TOEFL IBT- 87 trở lên

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Ba Lan – trường Đại học Khoa học Y Khoa Poznan:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 184 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: chúng tôi

Email: [email protected]

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Du Học Úc: Ngành Địa Chất, Y Khoa Và Truyền Thông

Hơn nữa, Úc còn là quốc gia hàng đầu thế giới trong việc quản lý các vấn đề môi trường và xếp hạng ba toàn cầu trong cùng lĩnh vực.

Bốn trường đại học của Úc có mặt trong top 50 thế giới về ngành Khoa học môi trường, trong đó 5 trường nằm trong cùng hạng mục Đất và Khoa học hàng hải và Địa lý.

Khai thác hầm mỏ là ngành công nghiệp có kế hoạch tăng trưởng 41% trong vòng 4 năm tới, hay chiếm đến 1.3% GDP cả nước. Thế nên, đây có thể xem là một đất nước vô cùng tiềm năng cho những ai muốn bồi dưỡng chuyên môn và kĩ năng trong các lĩnh vực Địa chất, Khoa học Địa chất, Khoa học trái đất và Kỹ sư mỏ.

Năm 1939, chính nhà khoa học nhận giải Nobel người Úc, Laureate Sir Howard Florey, đã phát triển ra Pênixilin.

Có 5 trường Đại học trong các trường tại Úc có tên trong top 50 của thế giới về Y khoa và Khoa học sinh học, trong đó có 3 trường lọt top 100 cho cả hai lĩnh vực trên.

Điều kiện đầu vào của các chương trình Y khoa ở Úc vô cùng cạnh tranh, sinh viên thường được học về cả lý thuyết, các khía cạnh học thuật cho tới nghiên cứu thí nghiệm và thực hành.

Với cơ sở đào tạo rộng lớn và được xếp hạng cao nhất cả nước, University of Queensland là trường có nhiều chương trình, ở mọi cấp học, dành cho mọi chuyên ngành trong lĩnh vực Y khoa.

Khi học ở đây, sinh viên sẽ được vào ra các bệnh viện thực hành của trường và sử dụng mọi tiện ích, chưa kể còn được kết nối với hầu hết các bệnh viện đại học Y ở trong và ngoài trường học.

Giáo dục nước này khuyến khích tư duy, sáng tạo độc lập, và sinh viên cũng được dạy cách bảo vệ quan điểm của họ, được rèn luyện cách giải quyết vấn đề.

Cuối cùng, 5 trường Đại học lọt vào top 50 toàn cầu về ngành Truyền thông và phương tiện gồm có Monash University (hạng 19), University of Melbourne (hạng 22), The University of Queensland (hạng 25), Queensland University of Technology (hạng 27) hay University of Sydney (hạng 39).

Với việc vận dụng cả lý thuyết lẫn thực hành trong giảng dạy, hệ thống giáo dục Úc sẽ giúp bạn có được kĩ năng tư duy trong khi hấp thụ những kiến thức “bài bản” về lĩnh vực mà mình muốn hướng tới.

Du Học Y Khoa Usmle

Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ sinh viên năm 4 y khoa tại Mỹ đã được đặc cách cho tốt nghiệp sớm 1 năm và được cấp giấy phép hành nghề để có thể ngay lập tức tham gia vào lực lượng bác sĩ để chống dịch Covid 19?

Tỷ lệ sinh viên y khoa tốt nghiệp trường y ngoài nước Mỹ đậu chương trình bác sĩ nội trú Mỹ là 61,1%, cao nhất trong 30 năm trở lại đây?

Số lượng bác sĩ tốt nghiệp y khoa ngoài nước Mỹ hiện chiếm 25% lực lượng lao động y khoa tại Mỹ? Tỷ lệ này dự đoán sẽ tăng lên trong điều kiện nước Mỹ đang thiếu bác sĩ trầm trọng đặc biệt trong trận chiến chống đại dịch Covid 19 khốc liệt hiện nay?

Đây chính là cơ hội cho những bác sĩ Việt Nam có năng lực và mong muốn được thực tập và hành nghề y tại 1 trong những đất nước có nền y tế phát triển nhất thế giới. Và Kaplan Medical với chương trình luyện thi USMLE chính là bước đệm vững chắc cho bất cứ ai muốn tìm kiếm cơ hội trở thành bác sĩ tại Mỹ.

Du học Y Khoa USMLE – Cơ hội thực tập nội trú và định cư tại Mỹ

Nâng cao tay nghề và tiếp cận những kiến thức mới về y khoa là một nhu cầu chính đáng và đang được sự quan tâm đặc biệt của giới sinh viên y khoa và bác sĩ trong thời đại hiện nay. Và chương trình Trao Đổi Văn Bằng Bác sĩ tại Mỹ – USMLE (United States Medical Licensing Examination) chính là chìa khóa để hiện thực hóa những mong muốn và ước mơ chính đáng của các bạn sinh viên y khoa và bác sĩ không chỉ ở Việt Nam mà cả những sinh viên và bác sĩ đến từ các nước ngoài nước Mỹ. Đặc biệt chương trình USMLE còn mang đến các cơ hội tuyệt vời chính là định cư, làm việc lâu dài tại Mỹ.

Tuy nhiên, USMLE vẫn chưa được các bạn sinh viên Y Khoa cũng như các bác sĩ ở Việt Nam biết đến một cách phổ biến. Vì vậy, Kaplan Medical – Tổ chức đứng đầu trong việc chuẩn bị cho kỳ thi USMLE cho các quốc gia trên thế giới được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ tự hào giới thiệu về chương trình và những dịch vụ độc quyền giúp các bạn sinh viên y khoa đặt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi của USMLE.

Du học Interlink – Đội ngũ tư vấn du hoc chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm tự hào là một trong những đại diện tuyển sinh của Kaplan Medical tại Việt Nam sẽ cập nhật các thông tin chi tiết cùng sự hướng dẫn cụ thể về chương trình USMLE, định hướng cho các bạn sinh viên y khoa con đường tốt nhất và là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục giấc mơ du hoc My làm bác sĩ tại Mỹ của các bạn.

Tại sao nên chọn USMLE thay vì học ngành Y tại Mỹ? Giai đoạn 1: Chương trình Pre-medicine

Để có thể vào được trường y, đa số sinh viên phải hoàn thành tối thiểu chương trình đại học 4 năm (ưu tiên cho các khối ngành khoa học như hóa, sinh, công nghệ sinh học…) (bằng cấp thường là B.S hoặc B.A). Sau đó sinh viên sẽ thi kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test). Kết quả bài kiểm tra này cộng với các công việc thiện nguyện, sinh hoạt cộng đồng, công trình nghiên cứu và kết quả phỏng vấn sẽ quyết định đơn xin học của bạn có được các trường y chấp nhận hay không. (Theo báo cáo của AAMC (Hiệp hội các trường y của Mỹ) tỷ lệ sinh viên quốc tế được nhận vào các trường y tại Mỹ trong năm 2023 chỉ đạt 8%)

Giai đoạn 2: Trường y (Văn bằng tiến sĩ y khoa: MD (Doctor of Medicine)

Thời gian học là 4 năm và được chia thành 2 thời kỳ. 2 năm đầu sinh viên sẽ chủ yếu học các môn khoa học cơ bản xen kẽ với thực tập tại các bệnh viện. 2 năm cuối sinh viên sẽ được thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành tại bệnh viện. Để lên được năm 3, sinh viên cần phải hoàn tất và thi đậu USMLE Step 1. Để được tốt nghiệp, sinh viên cần hoàn tất các kỳ thi USMLE Step 2CK, Step 2CS. Kết quả các kỳ thi này được dung để nộp đơn vào nội trú. (Học phí cho 4 năm tại trường y trung bình khoảng 200.000 USD, và sinh viên quốc tế gần như không thể xin được học bổng hay hổ trợ tài chính từ chính phủ, trường hay các tổ chức khác)

Giai đoạn 3: Thực tập nội trú (Residency hoặc Fellowship)

Tất cả các bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú vì tại Mỹ không có bác sĩ đa khoa như ở Việt Nam. Thời gian học nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy chuyên khoa (ví như chuyện khoa nội sẽ học trong 3 năm, chuyên khoa phẫu thuật là 5 năm). Bác sĩ nội trú được trả lương, trung bình khoảng 40.000 USD/năm (Tỷ lệ sinh viên học y khoa tại Mỹ đậu vào chương trình nội trú là khoảng trên 90%). Sinh viên sẽ thi Step 3 trong giai đoạn này để hoàn tất hồ sơ xin giấy phép hành nghề (Các IMGs nên thi Step 3 để tăng cơ hội được đậu thực tập nội trú)

Học y khoa tại Mỹ

Du học chương trình USMLE

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ: 11 năm đến 15 năm

Chi phí: trung bình 280.000 USD học phí & trung bình 80.000 USD chi phí ăn ở. Tổng cộng khoảng 360.000 USD (8 năm)

Tỷ lệ sinh viên quốc tế được nhận vào trường y tại Mỹ: trung bình 13%

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y tại Mỹ đậu nội trú: trên 90%

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ: 11 – 15 năm (6 năm y tại Việt Nam, 1.5 – 2 năm luyện thi USMLE, 3 – 7 năm nội trú)

Chi phí: học phí 38.400 USD (4 steps)(*) & trung bình 20.000 USD chi phí ăn ở. Tổng cộng: 58.400 USD/2 năm

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y ngoài nước Mỹ đậu nội trú: trung bình 61%

Sơ lượt nội dung các kỳ thi

Step 1: Gồm 336 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính (8 giờ), bài thi gồm 8 môn về khoa học cơ bản trong y khoa. Có thể thi tại Thái Lan hoặc Singapore.

Step 2CK: Step 2 CK (Clinical Knowledge – kiến thức lâm sàng) gồm 370 câu hỏi trắc nghiệm (9 giờ), bài thi đánh giá về những kiến thức bệnh lý lâm sàng.

Step 2CS: Kỳ thi Step2 CS (Clinical Skills – kỹ năng lâm sàng) đánh giá khả năng tập lấy thông tin từ 12 bệnh nhân, khám bệnh, ghi nhận kết quả bệnh và truyền đạt kết quả đến bệnh nhân.

Step 3: Kéo dài 2 ngày để đánh giá toàn bộ kiến thức và khả năng điều trị bệnh nhân khi không có bác sĩ giám sát.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My , quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.