Du Học Xong Có Được Định Cư Hàn Quốc / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Định Cư Không?

Du học Hàn Quốc xong có được định cư ở lại không?

Sau khi hoàn thành chương trình Du học Hàn Quốc đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu thực sự mong muốn được định cư và ở lại Hàn làm việc thì bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này. Để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Trường hợp khi đã tốt nghiệp Đại học Du học Hàn Quốc.

Đối với du học sinh khi đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà vẫn muốn tiếp tực ở lại sẽ có 3 sự lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên Cao học và giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 để tìm việc. Khi đó bạn sẽ được gia hạn thêm 6 tháng 1 lần liên tục trong 4 lần. Trong thời gian này, bạn có thể suy nghĩ thêm mình nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 sẽ cho phép bạn được đăng ký làm thêm.

+ Chuyển sang visa E7, đối với những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực. Khi đó, bạn lại phải chuyển sang visa D10 tìm công ty rồi lại phải xin lại visa E7.

Trường hợp đã tốt nghiệp Cao học khi Du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

+ Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

+ Chuyển sang visa F2 – cư trú. Loại visa này tương đối giống E7. Tuy nhiên, nếu bạn có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Điều quan trọng khi ra visa F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. Vì nhiều khả năng bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì được F2.

Một số lời khuyên cho các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, việc của bạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn là yếu tố đầu tiên khi nghĩ đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Vì khi làm việc tại Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải hiểu họ nói gì. Những nhà tuyển dụng luôn ưu tiên với các du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn 1 cách thành thạo.

Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao khi Du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện là yếu tố đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. CV của các cử ứng viên có thành tích xuất sắc nhất định, sẽ được lưu ý và ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư và làm việc sau tốt nghiệp thì nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu. Không nên để việc đi làm thêm hay vui chơi giải trí làm ảnh hưởng đến thời gian học tập. Nên xây dựng kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân. Sau đó, nỗ lực học tập, để đạt được điểm số xuất sắc thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để chọn được công việc tốt nhất.

Xây dựng các mối quan hệ tốt tại Hàn Quốc

Để xin được một công việc không hề đơn giản. Đặc biệc là những việc làm tốt với mức lương cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Vì vậy, trong quá trình đi học, các bạn hãy cố gắng tạo dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp tại nơi làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Chuẩn bị visa và bằng cấp đầy đủ là điều khá quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có được việc làm và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có như: Visa cho giáo sư. Bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên. Bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN – TRUNG TÂM DU HỌC TRƯỜNG SƠN.

Trụ sở chính :164 Phan Chu Trinh TP.Buôn Ma Thuột Tỉnh Đắk Lắk. Văn phòng Gia Lai : Trường trung cấp nghề số 15 – Bộ Quốc Phòng 252 Trường Sơn, TP. PleiKu, Tỉnh Gia Lai. Văn phòng ĐắkNông: Trường Trung Cấp Phương Nam Tổ 8, Phường Nghĩa Phú, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông. web: https://duhoctruongson.edu.vn Hotline: 02623. 79.39.99 0978.11.46.46

Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Không? Chính Sách Định Cư Thế Nào?

Theo khảo sát, có đến 60% sinh viên du học Hàn có nguyện vọng ở lại làm việc tại “xứ kim chi”. Vậy du học Hàn Quốc cần gì?. Học xong có được ở lại không?

Về vấn đề này, bộ phận tư vấn du học chia sẻ: nhằm thu hút du học sinh ở lại, Chính phủ Hàn đã thực hiện nhiều chính sách nới lỏng visa, tạo điều kiện để du học sinh tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Cụ thể:

1.1 Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Du học sinh Hàn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ đại học, muốn ở lại Hàn Quốc có thể chọn lựa:

Học tiếp lên cao học, giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập

Chuyển sang D10 Visa tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và hiện tại Luật hiện hành cho phép D10 đăng ký làm thêm.

1.2 Trường hợp tốt nghiệp Cao học

Những trường hợp tốt nghiệp hệ Cao học, nếu muốn ở lại định cư tại Hàn cũng sẽ có 4 sự chọn lựa sau:

Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2

Sang D10 ( giống với trường hợp trên)

Chuyển sang E7

Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, tương đối giống E7, nhưng nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn .F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

2. Thông tin chính sách định cư tại Hàn Quốc 2020

Năm 2020 nhằm thu hút số du học sinh ở lại định cư, Chính phủ Hàn đã áp dụng nhiều chính sách nới lỏng visa cho du học sinh, tạo điều kiện để bạn tìm kiếm việc làm và định cư tại “xứ kim chi”.

Thực tế, nguồn nhân lực trẻ tại Hàn vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Để thu hút du học sinh ở lại, chính phủ Hàn đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho những người có tay nghề cao.

Với chính sách này, điều kiện cấp visa E7 đã không còn khó khăn như trước, giúp du học sinh dễ dàng tiếp cận với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Thêm đó, từ tháng 1/2020, những sinh viên nước ngoài có chứng chỉ kỹ năng ngành nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Động thái này nhằm đối phó sự thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành chế tạo, công nghiệp sản xuất.

Lưu ý: Những năm gần đây, luật cư trú tại Hàn có sự thay đổi liên tục, vì thế, các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về luật. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc sống và học tập, làm việc tại Hàn Quốc.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chính sách định cư khi du học Hàn đầy đủ và chi tiết.

https://noithatgohome.net/

Giải Đáp Thắc Mắc: Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Sau khi hoàn thành chương trình du học đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu thực sự mong muốn được định cư và ở lại Hàn làm việc thì bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này. Để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 3 sự lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 6 tháng 1 lần và liên tục trong 4 lần. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể suy nghĩ xem mình nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 cho phép bạn được đăng ký làm thêm.

+ Chuyển sang visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực. Lúc này, bạn lại phải chuyển sang visa D10 tìm công ty rồi lại phải xin lại visa E7.

Trường hợp tốt nghiệp Cao học

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

+ Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2

+ Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

Lời khuyên cho các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, việc của bạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Bởi khi làm việc ở đây, bạn bắt buộc phải hiểu họ nói gì. Các nhà tuyển dụng cũng luôn ưu tiên với các du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. Những CV của các cử ứng viên có thành tích xuất sắc chắc chắn, sẽ được lưu ý và ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư cũng như làm việc sau tốt nghiệp thì nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu. Đừng để việc đi làm thêm hay sự vui chơi giải trí lấn át mất thời gian học tập. Hãy xây dựng kế hoặc học tập cụ thể rõ ràng cho bản thân. Từ đó, nỗ lực hết mình, bởi điểm số càng xuất sắc thì bạn càng có nhiều cơ hội để chọn được công việc ưng ý.

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Để xin được một công việc không hề đơn giản. Nhất là những việc làm hấp dẫn, mức lương cao. Trong khi đó, chủ các doanh nghiệp lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Do đó, trong quá trình đi học, các bạn hãy cố gắng tạo dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp chỗ làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Chuẩn bị visa và bằng cấp đầy đủ là điều khá quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có được việc làm và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có như: Visa cho giáo sư. Bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên. Bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn.

Trường Hợp Xin Được Visa Định Cư Hàn Quốc

1. Những trường hợp xin được visa định cư hàn quốc

Visa định cư tại Hàn quốc, không phải ai cũng có thể xin được vì phải tùy thuộc vào trường hợp mà bạn cần sang đấy để định cư có phù hợp với quy định hay không.

– Định cư cùng với gia đình theo dạng đoàn tụ: Trong trường hợp này, thì người xin visa phải là được vợ/ chồng bảo lãnh, hay con cái được bố mẹ bảo lãnh, bố mẹ được con cái bảo lãnh.

– Định cư theo dạng kỹ năng: đây là diện visa định cư hàn quốc dài hạn và có thể được phép nhập quốc tích sau một thời gian theo quy định và có thể bảo lãnh, được phép đón vợ chồng, bố mẹ, con cái sang.

– Diện định cư dạng doanh nhân: Là diện áp dụng cho những người đã từng có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, có tài sản ở mức quy định tối thiểu do luật cho phép và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn quốc.

– Định cư dạng đầu tư: Những người có trình độ quản lý, có tài sản nhiều được cấp phép định cư.

Ngoài những trường hợp thuộc các diện định cư trên thì người xin visa định cư hàn quốc sẽ không được cấp phép. Những trường hợp khác, bạn chỉ được cấp visa tạm trú ngắn hạn hay visa du lịch…khác nhau.

2. Các trường hợp được có visa định cư Hàn quốc vĩnh viễn

Tuy nhiên không phải trường hợp nào xin được visa định cư cũng sẽ được ở lại mãi mãi tại Hàn quốc. Chỉ những trường hợp sau mới được visa định cư vĩnh viễn:

– Người ở tại nước Hàn quốc thời gian trên 5 năm

– Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn quốc. Lúc này, người đó sẽ được nhập hộ khẩu, có quốc tịch hàn và có thể xin cư trú cho người thân trong gia đình là bố mẹ, trẻ nhỏ

– Mức đầu tư của người nước ngoài là hơn 500.000 USD.

– Người Trung quốc nhưng sinh ra và sống tại Hàn quốc

– Người Hàn quốc nhưng có quốc tịch nước khác, đáp ứng yêu cầu quy định

– Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận hoặc người có bằng Tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao.

– Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực riêng theo quy định

– Người hưởng lương hưu trí

– Người được khen thưởng đặc biệt

Như vậy, nếu thuộc những trường hợp này, bạn sẽ xin được visa định cư Hàn quốc dễ dàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!