Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Úc

Để đủ điều kiện du học Úc thì ngoài vấn đề chi phí, tài chính mạnh, hồ sơ năng lực tốt thì bạn còn phải cần đến visa. Visa du học Úc được xem là tấm vé thông hành, là chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa tương lai mới tươi sáng hơn cho học sinh sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi báo điện tử Dân trí cho thấy, cứ 10 người nộp hồ sơ xin thị thực thì có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học Úc vì nhiều lý do, mà 80% trong số đó là do rớt phỏng vấn visa.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc – có phải là bắt buộc?

Nếu chọn du học các nước như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ học viên buộc phải trải qua vòng phỏng vấn xin visa bằng tiếng nước ngoài với Đại sứ quán thì phỏng vấn visa du học Úc không phải lúc nào cũng phải diễn ra. Thông thường, nếu như hồ sơ của bạn chưa đạt yêu cầu thì Đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản có đề rõ lý do bị từ chối. Còn nếu như cảm thấy còn nhiều điều cần làm rõ ở hồ sơ xin thị thực thì họ sẽ gọi điện để xác minh, thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn chuẩn bị tốt và trả lời lưu loát, rõ ràng, rành mạch, chứng minh được nguyện vọng đi du học thật sự của mình với người tiến hành phỏng vấn thì có thể hồ sơ sẽ được xem xét thông qua. Còn nếu như những câu trả lời của bạn không làm hài lòng nhân viên xét duyệt cũng như không cung cấp đủ bằng chứng về tài chính, giấy tờ, hồ sơ thì khả năng bị từ chối xin visa du học Úc là rất cao.

Khi nào thì bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn visa?

Có hai trường hợp chính mà Đại sứ quán có thể gọi điện thoại phỏng vấn cũng như xác minh thông tin với việc xét duyệt hồ sơ du học Úc đó là:

Tài chính chưa rõ ràng: Có thể là thiếu, chưa minh bạch trong các khoản chi phí du học Úc. Có thể Đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn để hỏi và yêu cầu bổ sung hoặc cũng có thể là không. Còn nếu gặp trường hợp phức tạp thì rất có thể bạn được mời đến phỏng vấn trực tiếp với nhân viên xét duyệt visa.

Nghi ngờ động cơ du học: Nếu xét thấy trong hồ sơ xin visa du học Úc của bạn chưa thật rõ ràng về mục đích học tập cũng như nghi ngờ động cơ du học thật sự thì rất có thể họ sẽ gọi điện để phỏng vấn cụ thể. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ cũng như dự trù những câu hỏi mà Đại sứ quán sẽ hỏi.

Thường thì thời gian phỏng vấn qua điện thoại sẽ không được báo trước. Do vậy bạn nên mở điện thoại sẵn sàng nhận bất kỳ cuộc gọi nào và chuẩn bị tâm thế tốt, bình tĩnh nhất để vượt qua vòng phỏng vấn một cách suôn sẻ. Hãy xem kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc này như một cơ hội lớn để nắm lấy tấm vé đi du học cho chính mình.

Quy trình phỏng vấn visa du học Úc

Thông thường, buổi phỏng vấn visa sẽ diễn ra sau khoảng 1 – 2 tuần khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe từ Đại sứ quán. Để đỡ tốn nhiều thời gian chờ đợi thì bạn có thể sắp xếp đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ thị thực du học Úc. Sau đó bạn phải cung cấp mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) cho nhân viên nhận hồ sơ ngay tại thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa.

Người đứng đơn xin thị thực thường sẽ là người được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, với du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì phụ huynh học sinh sẽ được liên hệ để tham gia phỏng vấn. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian trung bình của một cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra từ 15 – 30 phút, có khi lên đến 1 tiếng. Đa phần cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh những nội dung như kế hoạch học tập của bạn, dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học tại Úc, thông tin về trường/ ngành học, nhà ở, chứng minh tài chính du học Úc, quá trình học tập tại Việt Nam… Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất, tập trả lời rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh để vượt qua vòng phỏng vấn này.

Như đã nói ở trên, không phải trường hợp nào cũng yêu cầu phải trải qua phỏng vấn visa du học Úc, chính vì vậy, điều bạn cần làm chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chu đáo, cẩn thận, trung thực. Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng nào thì hãy liên hệ với Công ty Du học INEC để được tư vấn du học Úc cũng như hỗ trợ làm hồ sơ, luyện phỏng vấn chu đáo nhất.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chung tôi theo số: 1900 636990. Hoặc:

Đón đọc: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Úc

Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không?

Câu trả lời là có, nhưng đối với nói riêng thì không phải hồ sơ xin visa nào cũng bị gọi phỏng vấn. Vì sao? Vì bạn sẽ chỉ bị gọi phỏng vấn vì một là do chứng minh tài chính chưa rõ ràng và hai là cơ quan xét visa nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn.

1. Phỏng vấn du học Úc khi nào?

Các cuộc phỏng vấn du học thông thường sẽ chỉ kéo dài khoảng 15-30 phút, tuy nhiên có hồ sơ cũng mất khoảng 1 tiếng phỏng vấn.

2. Vậy bạn sẽ được phỏng vấn những gì?

– Các thông tin chung: thường thì các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa trên trình độ học vấn và chương trình mà học sinh theo học. Sẽ phỏng vấn trực tiếp với học sinh, chỉ khi học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ trả lời phỏng vấn.

Các bạn sẽ được hỏi về thông tin trường, chương trình học tại Úc và kế hoạch học tập. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm lí do vì sao bạn lại chọn trường hay ngành học này hay tại sao bạn lại chọn du học ở Úc.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với những câu hỏi này thường họ sẽ hỏi về trường, lớp, môn học hay giáo viên bạn yêu thích. Họ cũng sẽ hỏi thêm về năng lực và sở thích học tập cá nhân bạn.

– Kế hoạch học tập tại Úc: các câu hỏi sẽ về thông tin khóa học, thông tin trường, lý do bạn chọn là gì, bạn có kế hoạch làm thêm khi du học Úc không,…

– Dự định sau khi tốt nghiệp: thường họ sẽ quan tâm đến việc bạn có ý định quay về Việt Nam để làm việc và phát triển sự nghiệp không, bạn cũng cần chứng minh rõ về mối quan hệ ràng buộc của mình tại Việt Nam để có thêm cơ sở rõ ràng.

Một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp (tham khảo):

– Tại sao bạn lại chọn du học tại Úc? – Bạn có kế hoạch học tiếp tại Úc sau khi kết thúc chương trình không? – Khi nào thì khóa học bắt đầu? – Mục địch đi du học Úc của bạn là gì? – Bạn có dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp không? – Bạn đăng kí theo học khóa học nào tại Úc? – Bạn chi trả cho học phí như thế nào? – Trường đại học, cao đẳng bạn chọn nằm ở đâu? – Bạn có thể kể một chút về gia đình bạn không? – Thu nhập hàng năm của bố mẹ bạn là bao nhiêu? – Bạn đã bao giờ đến Úc chưa?

Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? Nếu Có Thì Câu Hỏi Phỏng Vấn Du Học Úc Là Gì?

Nếu bạn có Visa Úc điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành 50% sứ mệnh đi du học của mình. Trong quá trình xin visa, rất nhiều bạn quan tâm tới vấn đề “du học Úc có cần phỏng vấn không” và các câu hỏi phỏng vấn khi du học Úc là gì?

Đối với những ai mong muốn được đi du học Úc, việc phỏng vấn xin visa Úc chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Trung bình cứ 10 sinh viên nộp hồ sơ xin visa thì có khoảng 4 bạn phải hoãn lại mong muốn đi du học vì nhiều lí do. Trong số đó có tới 80% là do rớt phỏng vấn xin visa. Vậy du học Úc có cần phỏng vấn không?

Du học Úc có cần phỏng vấn không?

Du học úc có cần phỏng vấn không? lí do bạn bị gọi phỏng vấn

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu, thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối và sẽ có một văn bản đề cập đến lí do từ chối visa. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ không có cơ hội để phỏng vấn.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy do dự về hồ sơ của bạn thì họ sẽ gọi điện thoại để thẩm định những thông tin trong hồ sơ xin visa. Trong trường hợp này, nếu sinh viên và gia đình trả lời tốt, có thể cung cấp thêm được một số giấy tờ chứng minh về tài chính, về động cơ đi du học thực sự… giải tỏa được những do dự của nhân viên xét duyệt thì coi như hồ sơ sẽ thành công.

Bằng không, nếu nhân viên xét duyệt cảm thấy không hợp lí với những thông tin mà học sinh và gia đình trả lời qua điện thoại, hay gia đình du học sinh không cung cấp được giấy tờ có giá trị thêm, thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Như vậy, việc lãnh sự quán Úc phỏng vấn có thể lại là cơ hội cho du học sinh làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

Nhiều bạn vẫn cứ thắc mắc du học Úc có cần phỏng vấn không vậy thì phải xem hồ sơ của bạn có nằm trong 2 trường hợp sau đây không? Có 2 trường hợp mà nhân viên xét duyệt sẽ gọi để phỏng vấn:

Tài chính du học Úc chưa rõ ràng

Nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt visa tại ĐSQ (ví dụ bạn xin đi cả nhà…) Như vậy, ”được” phỏng vấn có thể lại là một cơ hội cho du học sinh Úc làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

Khả năng chứng minh tài chính khi du học Úc

Động cơ du học

Với một số hồ sơ có quá nhiều điểm nghi vấn hoặc quá trình học tập không rõ ràng như điểm trung bình môn quá thấp lại muốn đăng ký vào học tại Top G8 trường tốt nhất tại Úc. Trong khi IELTS chưa đạt, hồ sơ tài chính yếu vì không chứng minh được gia đình có đủ khả năng cho du học sinh đi học, thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng của quá trình phỏng vấn.

Còn nếu phát hiện ra giấy tờ giả mạo: học sinh sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Giấy tờ giả mạo sẽ có thể bị gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm. Trong trường hợp này sẽ không có “phỏng vấn”.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn du học Úc là gì?

Như đã nói ở trên, nếu nhân viên xét hồ sơ cảm thấy do dự về những thông tin về hồ sơ của bạn thì họ sẽ gọi phỏng vấn. Có một số trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ là người được liên lạc để trả lời phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút, trong 1 số trường hợp có thể lâu hơn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn.

Nội dung và câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc

Những thông tin cơ bản nhất như kế hoạch học tập, thông tin khóa học, trường học tại Úc: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn thường nêu lên những câu hỏi về trường học, khóa học, thậm chí các môn học mà sinh viên sẽ theo học tại Úc. Bên cạnh đó, lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và nước Úc cũng là câu hỏi thường gặp.

Việc học ở Việt Nam: học sinh và phụ huynh học sinh cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam. Bởi những câu hỏi như: Cô giáo chủ nhiệm của con anh/chị tên gì? Con anh/chị học giỏi nhất môn gì? quả thật là cửa tử với nhiều học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị chu đáo

Khả năng tài chính của gia đình: Thông tin về thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho việc học của học sinh/sinh viên tại Úc là nội dung được “chăm sóc” kỹ lưỡng trong các cuộc phỏng vấn.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nêu lên.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

10 yếu tố quyết định thành công của cuộc phỏng vấn visa du học Úc

Phỏng vấn du học Úc thường qua điện thoại nên bạn không cần phải quá lo ngại về tác phong cũng như cách ăn mặc của mình, tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện sự quyết tâm và tự tin của mình qua giọng nói cũng như cách trả lời các câu hỏi.

Phải nắm rõ lộ trình học, từ khóa học tiếng Anh, Cao đẳng đến Đại học, Thạc sĩ ( khóa học kéo dài bao lâu? tại địa điểm nào? chuyên ngành gì? có những môn học nào?…).

Phải tìm hiểu về ngôi trường bạn sẽ theo học (Trường nằm ở đâu?, Website trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành nào?…).

Phải tìm hiểu về đất nước mà bạn sẽ sinh sống, bang, vùng miền và khí hậu cũng như vịa trí địa lý?

Phải nhớ rõ được nguồn tài chính cung cấp cho bạn ăn học (công việc của bố mẹ? giá trị sổ tiết kiệm? học phí 1 năm học là bao nhiêu?…)

Phải nắm rõ quá trình học tại Việt Nam của mình như thế nào ( Trường, lớp, tổng kết của bạn như thế nào? Bằng cấp cao nhất của bạn là gì? Kế hoạch học tập của bạn là gì? )

Trong thời gian đi học bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là vấn đề mà đa số các bạn Việt Nam mắc phải. Đa số các bạn đều trả lời không. Nhưng nhân viên Lãnh Sự Quán họ thừa hiểu các bạn sẽ đi làm. Nên hãy trả lời thẳng thắn quan điểm rằng Tôi sẽ kết hợp đi làm nếu có thời gian và việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của Tôi.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt khi trả lời những câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán. Đừng cuống, hãy tự tin nói với họ rằng: Vì tiếng Anh của Tôi chưa được tốt nên Tôi sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học vào học chuyên ngành.

Nếu nhân viên Lãnh Sự Quán hỏi có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Thì hãy nhớ mục tiêu ban đầu của mình rằng sau khi kết thúc khóa học sẽ về Việt Nam phát trển sự nghiệp theo chuyên ngành mình đã chọn.

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán, đừng ngại hỏi lại vì như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi mà họ yêu cầu.

Bạn hãy làm chủ những câu trả lời của mình, hãy khéo léo trong từng câu hỏi và cách trả lời linh hoạt, đừng để nhân viên Lãnh Sự Quán nghi ngờ gì về việc học của bạn bên Úc như vậy việc cầm visa trong tay không phải là khó đối với bạn.

Bí quyết phỏng vấn visa du học Úc thành công

Vậy khi phỏng vấn du học úc qua điện thoại bạn cần phải tránh những điều gì?

Nói không ngớt: Nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi của mình mà người phỏng vấn visa du học Úc không hỏi tiếp thì bạn cũng không nên huyên thuyên để “chữa cháy”. Có thể họ đang dành thời gian để bạn nói hết suy nghĩ của mình. Hoặc cũng có thể họ đang phân tích câu trả lời của bạn.

Hắt hơi hay ho: Nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước, rồi để máy nghe xa ra.

Hoảng hốt: Đừng thể hiện như vậy khi người phỏng vấn hỏi bạn những điều bạn chưa chuẩn bị hoặc chưa kịp nghĩ ra. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu nhân viên phỏng vấn cho bạn vài phút suy nghĩ. Bạn biết không sự thiếu tự tin có thể thể hiện qua giọng nói và hơi thở của bạn đấy.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Úc

Chào mọi người! Tình hình là mình mới có visa dc 4 hôm rồi lúc đó thấy trên group nhiều bạn cũng đậu visa lắm nên nghĩ lsq đang trong thời gian dễ dãi ai ngờ nay lên thấy mọi người rần rần vụ trượt liên tục (chủ yếu là về cmtc), tuy mình đi dạng 573 lv1 ko cần cmtc nên tỉ lệ đậu sẽ cao hơn nhưng quá trình pv của mình gian nan, lận đận nhiều khi nắm chắc trên 50-60% là fail luôn rồi á vì lỗi chủ yếu là do mình @@

Bả : tsao e đang học ở đây ko học cho xong đi rồi đi du học mà bỏ giữa chừng? Tui : vì e cbi cho việc du học lâu rồi và bây h TA e vững rồi nên e muốn đi ngay thôi

Bả : theo như tiến độ học tập thì đáng lẽ e phải TN rồi chứ sao vẫn đang học chưa xong? CĐ khoá 2012-2024 mà giờ 2024 rồi? Tui : vì môn học nào ko đủ sĩ số sv đki thì trg sẽ ko mở lớp và dời lại kì sau và cũng có những môn chỉ mở theo hki nên mới xảy ra chuyện trễ tiến độ như vậy. (Nói chung câu này quan trọng nhất mà qua ngon lành rùi✌????)

Bả : em qua úc học gì? Tui : quản trị khách sạn

XONG! Tiêu thiệc rồi! ???????????? Đời em đi tong từ đây mất huhu ???? Bắt đầu chuyển qua những ngày chờ đợi kết quả. Không dám nói với ba má là đã pv rồi luôn í, ko nói với agent luôn, chỉ kể cho nhỏ em và nhỏ bạn thân thôi. 1, 2, 3, 4 ngày trôi qua… Thấy sdt của agent, vừa mừng vừa lo vì nghe nói quá 1 tuần ko có kq nghĩa là fail. Tưởng báo kq, ai ngờ bà agent hỏi pv chưa sao im hơi lặng tiếng thì lúc đó mình mới khai pv rồi nhưng tốt nhất đừng hỏi pv những gì mắc công mình nổi quạu lên ???? dụ dỗ agent đừng kể với ba má mình là mình đã pv nữa chứ ???? xong agent tốt ghê, đốc zô cho 1 câu : “pv đậu là có kq liền sau 1 2 ngày, giờ 4 ngày rồi mà ngta chưa gọi hay mail cho chị báo bổ sung COE mới nghĩa là lên đường rồi đó”. Ủa là sao? Lên đường là toi rồi hay là cbi hành lý lên đường qua úc nhỉ ????Agent tiếp tục nhấn mạnh : “lên đường là đi luôn đó, là rớt rồi đó má!” ????ghét cúp máy luôn, ko cho ngta hy vọng đã thế còn vùi dập ????

Agent gọi qua gặp anh nội trực dt khó tính chửi tơi bời bảo là đã marked lại là “Đã Gửi” mail cho agent báo bổ sung và “Đã Gọi” cho sdt agent luôn rồi. Điêu!!! Agent mình ko hề nhận dc mail hay cuộc gọi nào từ lsq cả, nó cứ cố cãi bằng dc mà thôi tin bổ sung coe cũng vui rồi nên ko cãi với nó nữa. Tức cái là mail báo bổ sung Coe đó gửi vào chiều 11/3 tức là mình vừa pv lúc 9h sáng 11/3 thì chiều là có kq liền mà làm ăn tắc trách sao đó để ngâm cái “lỗi nhỏ” của bên LSQ cho đến tận hôm mình gọi điện lên hỏi thăm là 19 ngày tất cả. May là chưa sao chứ mình mà cứ ngồi nhà đợi ko gọi lên hỏi thăm thì 16/4 là hạn cuối nộp bổ sung mà chưa có là nó đánh fail luôn rồi ???? Sau đó mình và agent tất bật đi xin lại COE ngay trong ngày hôm đó và kết quả là mình đã có dc visa sau đó 2 ngày yayyy yayyy ???? Lên cầm sấp giấy visa trong tay mà ko tin dc vào mắt mình là đậu luôn á, xong mình còn hỏi ủa nhìn zô đống này sao biết đậu hay rớt? (Tại mình vẫn ảo tưởng kiểu sợ đang mơ hay sao đó rồi lỡ sấp giấy đó nó cấp lộn người hoặc bà agent dịch lộn chữ rớt thành đậu luôn á, nói chung lâng lâng trên mây vậy????) Agent kiu nhìn thấy chữ “granted” là đậu còn “refused” là rớt, hức vậy cuối cùng đúng tên tuổi cmnd passport của mình và mình đậu thật huhu ???? Thế nên, mình khuyên những bạn có trường hợp như mình. Đã pv mà sau tầm hơn 10 ngày chưa có kq thì cứ gọi thẳng lên lsq hỏi tình trạng hồ sơ, đừng sợ gì hết nha, đừng nghĩ mình gọi nhiều phiền nó quá nó sẽ đánh rớt mình, vì nó đâu có quyền làm vậy ???? Còn những bạn chưa pv hoặc đã pv nhưng chưa có kq hãy tự tin lên nha, đừng bảo giờ từ bỏ hy vọng cả, những người xung quanh có thể nói trường hợp của bạn như vậy là fail chắc rồi nhưng chỉ có bạn mới có thể cho phép bản thân mình gục ngã vì những lời người khác nói hay không thôi, còn hy vọng là còn cơ hội, tuy mình đậu visa là mình ăn may hay sao đó ko cần biết, mình ko quan tâm ng khác nói gì, đã có lúc mình chỉ còn 10% hi vọng thôi nhưng đó ko có nghĩa là tuyệt vọng, chẳng hiểu sao cứ tin vào bản thân mình sẽ làm được thì dù đậu hay rớt thì mình cũng tự hào vì đã cố gắng hết sức mình rồi. Chaiyo mấy cưng ơiiii ???? *give all of you a trillion kisses from me* haha ????

*** KHUYẾN CÁO*** : những gì mình viết ở trên là thật, vài chữ dài dòng nên viết tắt chứ nội dung sao y bản chính nha. Nên các bạn đừng trả lời pv theo kiểu bất cần đời như mình, mình không đảm bảo bạn sẽ ăn may dc như mình đâu nhơ ???? Mình đi ngú đây, viết cái post này hết 2 tiếng đồng hồ luôn huhu ????

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Úc Thành Công

Phỏng vấn du học Úc có khó không? Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Úc ? Không phải tất cả các hồ sơ xin đi du học Úc đều bị gọi phỏng vấn, nhưng vẫn có một số trường hợp bị lãnh sự quán gọi phỏng vấn. Do đó bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng, sẵn sàng để trả lời phỏng vấn tốt nhất khi nhận cuộc gọi phỏng vấn visa du học Úc.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, trả lời phỏng vấn tự tin thì bạn hoàn toàn an tâm vượt qua vòng phỏng vấn visa. Bài viết này du học ISEA sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cần thiết để các bạn tự tin phỏng vấn visa Úc.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

Tập luyện thường xuyên các câu hỏi thường hay gặp khi phỏng vấn visa Úc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời rành mạch thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình bạn nhận cuộc gọi phỏng vấn.

Chuẩn bị kĩ càng để tự tin trả lời cuộc gọi phỏng vấn visa du học Úc.

Nội dung phỏng vấn du học Úc sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

Lưu ý là luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

Trường hợp nào bạn được gọi phỏng vấn du học Úc?

Vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Do đó để đỡ mất thời gian bạn có thể đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Đối với du học Úc thì không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn nên bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua vòng phỏng vấn visa. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong danh sách được gọi phỏng vấn thì cũng đừng quá lo lắng mà nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để phỏng vấn thành công nhất

Phỏng vấn visa du học Úc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn du học Úc cho đối tượng sinh viên học sinh xin visa du học đều được diễn ra qua điện thoại. Một lưu ý quan trọng là ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc sẽ thực hiện cuộc gọi phỏng vấn, Quá trình phỏng vấn là bằng tiếng Việt. Để giúp bạn tự tin phỏng vấn visa du học Úc, du học ISEA sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh kỹ càng trước khi nộp hồ sơ visa để các bạn có thể tự tin trả lời phỏng vấn du học Úc.

Phỏng vấn visa Úc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Ai sẽ là người được phỏng vấn? Thời gian phỏng vấn là bao lâu?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

Những nội dung cần chuẩn bị để vượt vòng qua phỏng vấn du học Úc

Nội dung cần chuẩn bị để trả lời phỏng vấn visa du học Úc.

Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập

Câu hỏi hay gặp nhất khi phỏng vấn du học Úc đó là nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc

Khi bạn du học đến một nước thì vấn đề mà ai cũng quan tâm là nhà ở, phương tiện đi lại, làm thêm…để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Quá trình học tập tại Việt Nam

Nếu du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì nếu được gọi phỏng vấn thì phụ huynh sẽ là người trả lời phỏng vấn. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này như thông tin về tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Vì một số trường hợp phụ huynh đã không trả lời được những câu hỏi này.

Các câu hỏi thường là về trường học, nhà ở, tài chính, kế hoạch học tập và sau khi tốt nghiệp.

Chứng minh tài chính của gia đình

Ngoài các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc.

Kế hoạch nước phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp

Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn du học Úc có thành công hay không là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay nước để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc mặc dù có thể bạn muốn ở lại Úc làm việc hoặc là sau này muốn định cư tại Úc. Hơn thế nữa bạn cũng cần thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

Thật sự không cần quá lo lắng vì nếu bạn rời vào trường hợp bị gọi phỏng vấn visa du học Úc thì bạn vẫn hoàn toàn tự tin vượt qua phỏng vấn vì bạn đã được du học ISEA chia sè mọi kinh nghiệm phỏng vấn du học Úc.

Du học ISEA sẽ giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Úc do vậy đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn còn bất kì khó khăn nào về cách phỏng vấn xin visa du học Úc.