Du Học Úc Ngành Dược / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Úc Ngành Dược / 2023

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc cũng tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Bởi vậy có thể nói Du học Úc ngành Dược là lựa chọn có triển vọng và tương lai định cư tươi sáng nhất tại Úc hiện nay. Cùng VISCO tham khảo những thông tin hữu ích nếu bạn muốn theo đuổi Du học Úc ngành Dược

Danh sách 15 trường Đại học hàng đầu tại Úc về đào tạo ngành Dược theo bảng xếp hạng của QS Rankings 2020

Bachelor of Engineering (Honours) and Bachelor of Pharmaceutical Science (Double Degree) – A$46,000

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$41,200

Bachelor of Pharmaceutical Science Advanced (Honours) – A$41,200

Bachelor of Pharmacy (Honours)- A$44,500

Bachelor of Pharmacy and Master of Pharmacy (Double Degree) – A$44,500

Bachelor of Science in Pharmacology – A$43,500

Bachelor of Pharmacy

Bachelor of Pharmacy and Management

Bachelor of Science in Medicinal Chemistry

Bachelor of Science in Pharmacology

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development – A$43,504

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development and Innovation Management – A$43,504

Bachelor of Pharmacy (Honours) – Health and Behavioural Sciences – A$47,616

Bachelor of Pharmacy (Honours) Major in Clinical and Experimental Therapeutics – A$47,616

Bachelor of Science – Pharmacology – A$43,928

Số 5 tại Úc và Top 100 thế giới –

Số 7 tại Úc và Top 150 thế giới –

University of Western Australia (UWA)

Bachelor of Biomedical Science Major in Pharmacology – A$38,600

Bachelor of Philosophy (Honours) Major in Pharmacology – A$28,950

University of South Australia (UNISA)

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$36,600

Bachelor of Pharmaceutical Science, Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$41,400

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$39,700

Griffith University

Bachelor of Pharmacology and Toxicology (Honours) – A$33,500

Bachelor of Pharmacy – A$34,000

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$34,000

Bachelor of Pharmacology and Toxicology – A$33,500

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$38,000

Số 11 tại úc và Top 250 thế giới –

Số 13 tại Úc và Top 300 thế giới

HỌC NGÀNH DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành dược được phân thành 4 phân nhánh chính:

Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Vai trò của dược sĩ cộng đồng là tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho cộng đồng địa phương

Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Dược sĩ bệnh viện có trách nhiệm phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng như theo dõi tình trạng bệnh nhân cần loại thuốc chuyên ngành nào? Vai trò của họ cũng tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân, đánh giá các loại thuốc để tối ưu hóa kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.

Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Một số dược sĩ làm việc tại nhà thuốc công nghiệp, phát triển các sản phẩm dược phẩm mới dung cho người hoặc thú y.

Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai là rất lớn.

5 Bước để trở thành một dược sĩ tại Úc

Bước 2: Các sinh viên phải đăng kí hành nghề tạm thời trước khi đi thực tập. Các giấy tờ cần thiết để đăng kí bao gồm: form đăng kí, số ID cá nhân, Bản sao kết quả học tập….

Bước 3: Các sinh viên cần phải đăng kí vào một “chương trình thực tập” được công nhận như là một phần của các yêu cầu của thực tiễn giám sát. Để có được một vị trí thực tập, bạn sẽ cần phải chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng tương lai. Bạn có thể tìm đến một số nhà thuốc bệnh viện có trung tâm tuyển dụng hoặc hỏi trực tiếp thông tin từ trường đại học của mình

Bước 4: Hoàn thành 1 năm (1824 giờ) thực hành có giám sát (vị trí thực tập). Hầu hết các dược sĩ tại Úc hoàn thành khóa thực tập của mình trong một tổ chức cộng đồng hay 1 tổ chức về y dược. Trong 1 năm thực tập các sinh viên cũng phải hoàn thành một bài thi vấn đáp và một bài thi viết chuyên môn.

Bước 5: Vượt qua kỳ thi viết và phỏng vấn kiến thức chuyên sâu. Các kỳ thi được tổ chức bởi 2 Hội đồng Dược của Úc là Pharmacy Board of Australia và the Australian Pharmacy Council. Các sinh viên phải vượt qua cả hai kỳ thi để chuyển thành công từ đăng ký tạm thời để đăng ký chính thức và trở thành một dược sĩ đã đăng ký và có thể làm việc như một dược sĩ tại Úc. Sinh viên phải hoàn thành 30% số giờ thực hành giám sát để được tham gia kỳ thic viết và 75% số giờ thực hành giám sát để được tham gia thi vấn đáp. Các kỳ thi được tổ chức nhiều lần trong năm.

Hoàn thiện 5 bước trên, bạn có thể nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược của Úc để làm việc độc lập như là một dược sĩ tại Úc

Du Học Ngành Y Dược Tại Úc / 2023

Tại Australia, y học là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tìm kiếm việc làm, chính vì vậy du học ngành y tại Úc là mục tiêu của rất nhiều bạn vừa muốn trở thành thầy thuốc vừa muốn định cư tại xứ sở chuột túi.

Nếu tại Mỹ, y khoa là chương trình đào tạo sau đại học thì tại Australia du học sinh có thể theo học ngành này ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Do đó nếu được chọn giữa Hoa Kỳ và Úc để học y, thì phần lớn sẽ chọn du học ngành y tại Úc.

TẠI SAO NÊN DU HỌC NGÀNH Y TẠI ÚC?

Úc là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn sinh viên quốc tế khi muốn theo đuổi lĩnh vực y dược. Nguyên nhân tạo ra sức hút này phải kể đến những lý do sau:

Australia nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, du học sinh được tiếp cận với những phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và môi trường thực tập thực tế tuyệt vời.

Chi phí du học Úc khá hợp lý, rẻ hơn khá nhiều so với Mỹ hay Canada, phù hợp với những quốc gia có nền kinh tế đang trên đà phát triển như Việt Nam.

Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu, mang đến những cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn khắp mọi nơi trên thế giới.

Cơ hội định cư tại Úc cao hơn so với nhiều quốc gia khác, ví dụ như Mỹ hay Anh.

Chính phủ có nhiều chính sách thu hút nhân tài đến học tập và làm việc tại Úc, đặc biệt là đối với những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Nước Úc thân thiện và hiếu khách, nền văn hóa và ẩm thực phong phú, đa dạng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai đến với đất nước xinh đẹp này.

THỜI GIAN DU HỌC ÚC NGÀNH Y

Hệ đào tạo có cấp bậc càng cao thì thời gian theo học càng dài. Cụ thể thời gian đào tạo ngành y tại Úc như sau:

HỌC PHÍ DU HỌC NGÀNH Y TẠI ÚC

Mức học phí cách trường đào tạo ngành y tại Úc không chênh lệch nhau quá nhiều, mức học phí trung bình khoảng 37.000 – 43.000 AUD/năm.

Mức học phí trên được đánh giá hợp lý, thậm chí nếu so sánh với chất lượng của các chương trình đào tạo thì còn ở mức khá rẻ.

Để tìm hiểu chính xác về chi phí du học Úc ngành y, bạn có thể tham khảo trong bài viết Tất tần tật về chi phí du học tại Úc – Học phí, sinh hoạt phí đã được ThinkEdu đăng tải trước đó. Tuy nhiên, ThinkEdu sẽ điểm lại một số thông tin cơ bản nhất giúp bạn có thể nắm được cơ bản các chi phí du học Australia.

Du học sinh quốc tế học tập tại Úc có thể lựa chọn 3 loại hình nhà ở gồm:

Ký túc xá: 200 – 450 AUD/tuần

Homestay: 180 – 300 AUD/tuần

Thuê phòng ngoài: 350 – 600 AUD/tuần/người

Bạn có thể chọn cho mình hình thức nhà ở phù hợp nhất. Tuy nhiên đối với những du học sinh dưới 18 tuổi thường sẽ phải ở với người bản xứ (homestay) do chưa đủ tuổi trưởng thành.

Thông thường sinh viên quốc tế tại Úc thường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Ngoài ra bạn có thể chọn di chuyển bằng xe đạp nếu ở không quá xa trường, vừa thân thiện với môi trường mà lại còn giúp nâng cao sức khỏe. Nếu có điều kiện bạn có thể mua xe ô tô để đi lại, tuy nhiên ngoài chi phí xăng xe thì sẽ có khá nhiều khoản phí khác phải chi trả như: bảo hiểm xe, phí đậu xe, phí bảo trì xe….

Chi phí thực phẩm, ăn uống

Chi phí tại một cửa hàng bình dân tại Úc cho một người là 15 AUD, cho 2 người là khoảng 40 AUD. Nếu bạn yêu thích nấu nướng thì có thể chọn cách mua đồ và tự nấu ăn tại nhà vừa để tiết kiệm chi phí, vừa phục vụ sở thích cá nhân của mình. Một số chi phí tham khảo như sau:

Gạo trắng: 2.69 AUD/kg

Trứng: 4.54 AUD / 12 quả

Sữa: 1.29 AUD/lít

Cà chua: 5.16 AUD/kg

Khoai tây: 3.44 AUD/kg

Thịt bò xay: 15.80 AUD/kg

Thịt ức gà: 9.93 AUD/kg

Sách và tài liệu học tập: 300 AUD – 1.000 AUD/năm

Điện thoại: 25 – 55 AUD/tháng

Tiền gas, điện (không bao gồm trong tiền thuê nhà): 35 – 140 AUD/tuần

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI ÚC

Nhiều năm nay Australia luôn đào tạo bác sĩ theo 2 mô hình chính gồm: chương trình cử nhân (Undergraduate medicine) và chương trình sau đại học (Graduate medicine).

Đào tạo cử nhân (Undergraduate medicine)

Hệ đào tạo cử nhân y học của Úc dành cho những học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3, thời gian chương trình kéo dài từ 5 – 6 năm. Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được nhân văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật (MBBS); tuy nhiên đây là bằng cử nhân thực hành không phải bằng bác sĩ điều trị. Nếu muốn trở thành bác sĩ điều trị, cử nhân phải mất khoảng 2 – 3 năm thực tập và đào tạo nội trú tại các bệnh viện dưới sự giám sát của những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Điều kiện đầu vào của chương trình cử nhân ngành y tại Úc rất cao, du học sinh gần như phải đạt điểm tú tài gần như tuyệt đối, ít nhất từ 99,8 điểm trở lên thì mới có thể vào được những trường đào tạo y hàng đầu đất nước này, ví dụ như: như University of Melbourne, University of Sydney, The University of New South Wale.

Du học sinh buộc phải tham gia kỳ thi UMAT (Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test) và vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân để chính thức nhận được lời mời nhập học từ phía nhà trường.

Kỳ thi UMAT gồm 3 phần thuộc 3 lĩnh vực khác nhau:

Phần 1: Khả năng suy luận hợp lý và cách giải quyết vấn đề

Phần 2: Hiểu biết về con người

Phần 3: Suy luận trừu tượng

Đào tạo sau đại học (Graduate medicine)

Chương trình sau đại học của Úc dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn theo học ngành y khoa. Sinh viên cần phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào gồm các môn: sinh học, hóa học, vật lý và tiếng Anh được gọi là kỳ thi GAMSAT (Graduate Australian Medical Schools Admission Test); đồng thời phải vượt qua bài phỏng vấn cá nhân đầu vào.

Thời gian của chương trình Graduate medicine ngắn hơn so với Undergraduate medicine và chỉ kéo dài 4 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng MD (tương đương với bằng cử nhân MBBS); đồng thời cũng phải trải qua 2 – 3 năm thực tập để được cấp giấy phép hành nghề. Nếu muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa thì sẽ mất thêm khoảng 4 năm nữa theo học tại các khoa chuyên sâu.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGÀNH Y TẠI ÚC

Ngành y là một trong những ngành đào tạo có yêu cầu đầu vào cực kỳ khắt khe, đòi hỏi du học sinh phải có năng lực học tập xuất sắc và nghiêm túc theo đuổi ngành này. Điều kiện du học Úc ngành y như sau:

Tốt nghiệp cấp 3 bằng khá

IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Hoàn thành bài thi UMAT hệ cử nhân và GAMSAT hệ sau đại học

Vượt qua bài phỏng vấn cá nhân

IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) đối với hệ dự bị

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN THẲNG VÀO NGÀNH Y

Tại Úc, các trường đại học hàng đầu thường khuyến khích những học sinh có thành tích học tập xuất sắc ghi danh vào những khóa học y từ khi chưa tốt nghiệp trung học. Tiêu chuẩn để được tuyển thẳng cũng khá khắt khe, ví dụ như một số học sinh phải nằm trong top 2% học sinh có thành tích tốt nhất bang và đạt điểm cao trong kỳ thi UMAT. Mỗi năm các trường sẽ có những tiêu chí tuyển thẳng khác nhau, vậy nên các bạn cần phải hết sức lưu ý cập nhật thông tin mới nhất nếu muốn đi du học Úc ngành y theo chương trình này.

Hiện tại có 12 trường tại Úc yêu cầu du học sinh vượt qua kỳ thi UMAT:

The University of New South Wales

The University of Newcastle/University of New England

University of Western Sydney

Charles Darwin University

Bond University

The University of Queensland

Flinders University

The University of Adelaide

University of Tasmania

La Trobe University

Monash University

The University of Western Australia

Các phân khoa yêu cầu UMAT:

Bond University: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery.

Charles Darwin University: Bachelor of Clinical Sciences.

Flinders University: Bachelor of Clinical Sciences / Doctor of Medicine, Bachelor of Medical Science (Vision Science), Vision Sciences.

La Trobe University: Health Sciences (Dentistry), Oral Health Science.

Monash University: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery.

The University of Adelaide: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery hay Bachelor of Dental Surgery.

The University of Auckland: Bachelor of Medicine & Bachelor of Surgery.

The University of New South Wales: Medicine, Optometry. Ngoài ra, đại học NSW cũng đòi điểm UMAT khi xét đơn sinh viên du học Úc xin vào học chương trình cử nhân kép khoa học / nhãn khoa (Bachelor of Optometry Bachelor of Science)

The University of Newcastle/University of New England: học văn bằng Bachelor of Medicine trong chương trình do hai đại học Newcastle và New England hợp tác giảng dạy (Joint Medical Program (JMP)).

The University of Queensland: Medicine (Provisional Entry for School Leavers), Dental Science.

The University of Western Australia: Y, Nha khoa.

University of Otago: Dentistry, Medical Laboratory Science và Medicine.

University of Tasmania: Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery.

University of Western Sydney: Bacholor of Medicine/BSurgery (MBBS).

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI DU HỌC NGÀNH Y TẠI ÚC

Y dược là ngành đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao tại Úc. Bởi vậy nên du học sinh theo học ngành y tại quốc gia này sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi tốt nghiệp, mức lương và chế độ đãi ngộ ngành y cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác tại Australia.

Dược sĩ

81,000 – 83,000 AUD/năm

(khoảng 1,350 triệu – 1,383 triệu VNĐ)

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

85,000 – 87,000 AUD/năm

(khoảng 1,416 triệu – 1,449 triệu VNĐ)

Chuyên gia nghiên cứu và phê chế thuốc

76,000 – 78,000 AUD/năm

(khoảng 1,266 triệu – 1,300 triệu VNĐ)

Chuyên gia đánh giá dược phẩm

77,000 – 78,000 AUD/năm

(khoảng 1,283 triệu – 1,300 triệu VNĐ)

TOP 15 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TỐT NHẤT AUSTRALIA 2020

Monash University

Deakin University

RMIT University

Curtin University

The University Of Sydney

Macquarie University

The University of New South Wale

The University Of Queensland

La Trobe University

The Australian National University

The University Of Adelaide

University Of Wollongong

University Of South Australia

Western Sydney University

Edith Cowan University

Xếp hạng theo: topuniversities

Du Học Ngành Dược Ở Úc “Hot” Cỡ Nào? / 2023

Bạn nghĩ sao về cơ hội này? Đi du học Úc ngành dược hiện nay đang là một trong những xu hướng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ra nước ngoài học tập. Nơi đây vừa là quốc gia phát triển, môi trường giáo dục tốt và nền văn hóa đa sắc tộc.

Giới thiệu chung về ngành dược tại Úc

Nếu bạn đang có ý định du học tại nước Úc ngành Y dược để có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty nổi tiếng thế giới với mức lương đáng chờ đợi, thì đừng vội “bỏ quên” những thông tin sau đây:

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên từ khắp thế giới đến với Úc để du học ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín – chất lượng nơi đây. Đặc biệt, trong đó, ngành Y dược là một trong top 3 ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Sinh viên du học ngành dược ở Úc luôn được tuyển chọn kỹ càng, khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân dược, để có thể thành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược của Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo vô cùng nghiêm ngặt như vậy, sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao cũng như coi trọng tại nhiều nước trên thế giới.

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Ngành Dược trước đến nay luôn khan hiếm, trở nên thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt Nam nói riêng và nhiều nước nói chung. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học ngành dược ở Úc, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều nơi với vị trí hấp dẫn nhất dành cho bạn. Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược như: Trình dược viên, kinh doanh dược phẩm, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm…

Còn nếu sau khi hoàn thành du học Úc ngành dược, nếu bạn muốn ở lại Úc làm việc thì cần tiến hành những bước sau:

Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại trường đại học

Đăng kí hành nghề ngắn hạn với Ban Dược học Úc

Hoàn thành chương trình thực tập có giám sát

Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập

Vượt qua kì thi viết có phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng rồi làm việc độc lập như một dược sĩ.

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Điều kiện để được du học Úc ngành dược

Để có thể được học tập và du học ngành dược ở Úc, bạn cần phải vượt qua tất cả những yêu cầu đầu vào khá cao, chẳng hạn như:

Có điểm tổng kết trung bình khóa học GPA từ 7.0 trở lên. Thậm chí, một số trường Đại học còn có yêu cầu sinh viên đạt GPA từ 8.0 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hơn 6.5 trở lên. Nếu muốn học Dược, rất nhiều trường nổi tiếng yêu cầu phải đạt từ 7.0 trở lên hoặc phải đáp ứng điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.

Sinh viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với các giáo sư của nhà trường để khẳng định chắc chắn khả năng chuyên ngành cũng như những mong muốn của bạn về dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học học của mình.

Danh sách các trường đào tạo du học ngành dược tại Úc

Dù các trường ở Úc dược đánh giá là khá đồng đều chất lượng về quá trình dạy và học, tuy nhiên, vẫn có một số ngôi trường tên tuổi và danh giá được các bạn du học sinh có điều kiện ưu tiên hơn. Theo cuộc khảo sát và đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, đây là danh sách các trường đại học tại Úc nằm trong top 50 các trường đào tạo chuyên ngành Dược tốt nhất trên thế giới:

Đại học Monash Úc – Một trong những trường nổi tiếng ở Úc đào tạo du học sinh ngành dược

Đại học Sydney

Học phí:

Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm

Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm

Đại học New South Wales

Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học

Đại học Charles Sturt

Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Đại học Canberra

Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm

Đại học James Cook

Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Đại học Tasmania

Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm

Đại học Curtin

Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Du Học Canada Ngành Dược / 2023

Các bạn có biết hay không? Du học sinh đến Canada lựa chọn học ngành dược rất nhiều. Bởi vì ngành dược của Đại học Toronto đứng hàng thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới. Vượt cả các trường nổi tiếng ở Anh, Pháp và Hà Lan luôn đó.

Hơn nữa, Canada còn được bình chọn là một trong 4 quốc gia tốt nhất cho sinh viên quốc tế trên nhiều mặt. Bao gồm văn hóa, chất lượng giảng dạy, sự thành công của sinh viên,… Do đó, du học ngành dược tại Canada là sự chọn lựa đúng đắn.

Những điều cần biết về du học Canada ngành dược

Ngành dược là gì?

Dược là một trong các ngành khoa học kết hợp giữ hóa học và dược học. Ngành này nghiên cứu các vấn đề của dược phẩm. Ngành dược bao gồm việc xác định, tổng hợp và phát triển các hóa chất mới phù hợp cho mục đích trị liệu. Bao gồm cả việc nghiên cứu những loại thuốc đã sẵn có, các hoạt tính sinh học mới, mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và tác dụng sinh học. Tựu trung lại, ngành dược tập trung vào các khía cạnh đảm bảo chất lượng của thuốc.

Ngoài việc nghiên cứu những loại thuốc mới và đang có, ngành dược còn tập trung phát triển các công nghệ mới. Mục đích là để có thể theo dõi các sản phẩm ở quy mô lớn và hiệu quả về dược tính thuốc.

Nhìn chung ngành này có sự kết hợp của các nhà hóa sinh, hóa hữu cơ, dược học và nghiên cứu chất độc. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn áp dụng sự hiểu biết về tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất để giải quyết thách thức trong vận chuyển thuốc.

Lợi ích khi du học ngành dược tại Canada?

Canada là một trong những quốc gia đang già hóa dân số. Do đó, nguồn nhân lực tại Canada hiện đang thiếu hụt rất nhiều. Chính phủ vô cùng “đau đầu” về vấn đề này.

Đối với lĩnh vực đòi hỏi nhân sự chất lượng như ngành dược, Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học ngành này. Do đó, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tuyển dụng sau tốt nghiệp. Mặt khác, việc tìm kiếm cơ hội định cư hoặc nộp đơn thường trú tại Canada cũng giản đơn. Ngoài ra, làm trong ngành dược cũng mang đến cho bạn mức thu nhập khá cao.

Du học ngành dược ở Canada còn mang đến nền tảng vững chắc về chuyên môn cho những bạn có đam mê. Canada có rất nhiều trường cao đẳng, đại học giảng dạy ngành dược với các giảng viên trình độ cao. Du học sinh quốc tế còn được tiếp cận với các trang thiết bị tân tiến và cơ sở vật chất hiện đại.

Đặc biệt, du học sinh có cơ hội thực tập tại các đơn vị, công ty lớn chuyên sản xuất dược phẩm tại Canada.

Điều kiện du học Canada ngành dược có khắt khe?

Du học sinh đến Canada học tập chuyên ngành dược cần đáp ứng yêu cầu gì?

Rất đơn giản:

Bảng điểm gần nhất của học sinh, có điểm trung bình từ Khá – Giỏi (7.5 trở lên)

Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL ibt tối thiểu: 90.0 (Writing từ 25.0, Speaking từ 25.0) hoặc IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Để nhận được bằng hành nghề dược sĩ tại Canada, mỗi sinh viên phải trải qua một kỳ thực tập 3 – 4 tháng và kì thi theo quy định của mỗi tỉnh bang.

Du học Canada ngành dược, chọn trường nào?

Canada là một quốc gia có nền giáo dục tân tiến. Tại đây có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành dược để du học sinh có thể lựa chọn.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trong những trường công lập đầu tiên ở Canada. Trường có thiết kế vô cùng hoành tráng, khuôn viên rộng lớn, có hai cơ sở chính. Đây được xem là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Chương trình đào tạo tại trường rất đa dạng. Nổi trội là các khối ngành Dược, Y khoa và Nha khoa.

Đại học Toronto

Trường thành lập vào năm 1827. Toronto là trường đại học có tuổi đời lớn nhất bang Ontario. Đồng thời cũng là viện nghiên cứu công lập danh tiếng ở Canada.

Chương trình đào tạo rất phong phú. Nổi trội là các khối ngành Y sinh, Khoa học dược phẩm.

Đại học Western Ontario

Western Ontario đã được thành lập vào năm 1878. Trường thuộc hệ thống trường công lập tại Canada. Trường thu hút hơn 33.000 sinh viên, với hơn 2.200 sinh viên quốc tế từ 160 quốc gia khắp thế giới.

Chương trình đào tạo nổi trội cũng là các khối ngành Y sinh, Khoa học dược phẩm.

Bên cạnh đó, còn có thêm những trường như là Đại học Ottawa, Đại học New Brunswick, Đại học New Brunswick, Đại học York,…