Du Học Úc Lớp 6 / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Có Nên Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 6 Không?

Hiện nay, với các chính sách rộng mở, việc gửi con đi du học Úc từ lớp 6 đã trở thành suy nghĩ mới mẻ và hiện đại cho các phụ huynh. Tuy nhiên, có thực sự nên cho con du học Úc từ lớp 6 không?

Nước Úc là nơi đa văn hóa với sự phát triển về kinh tế – xã hội, thậm chí nhiều lúc vượt mặt cả các cường quốc Châu Âu. Việc học tập từ sớm tại đất nước này sẽ giúp các học sinh sớm làm quen với địa lý, ngôn ngữ, lịch sử, con người và văn hoá được hội tụ từ các nền văn hóa khác nhau.

Tại Úc, khí hậu chia ra 4 mùa khá dễ chịu, cuộc sống yên bình, tỉ lệ tội phạm thấp, dân trí cao… Do đó, phụ huynh ắt hẳn sẽ cảm thấy yên tâm khi băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6.

Một lợi điểm tiếp theo là nếu cho con du học Úc cấp phổ thông, bằng cấp của con bạn sẽ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Với 38 trường công lập và 3 trường tư hệ Đại Học, trên dưới 40 trường phổ thông và trường tiểu học, các trường của Úc luôn lọt top 100 địa điểm học tốt nhất thế giới.

Khi gửi con đến học tập tại Úc, nhờ vào phương pháp học tập, thực hành hiệu quả, các bé lớn lên có thể làm việc cùng với đồng nghiệp ở những quốc gia lớn Mỹ, Canada, Anh…

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đề ra vô số chính sách thuận lợi trong việc cấp visa dành cho du học sinh – sinh viên quốc tế như:

– Visa ưu tiên cho phép không phải chứng minh tài chính.

– Visa Temporary Graduate cho phép du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 – 4 năm.

Do đó, nếu đã có hướng đi về việc làm hoặc định cư rõ ràng, phụ huynh nên gửi con mình đi du học sớm nhất có thể. Càng nhỏ tuổi, bé lại càng dễ hòa nhập và thích nghi hơn, khả năng ngôn ngữ cũng phát triển nhanh hơn và khả năng tiến bộ lớn hơn.

Tại một số bang, các học sinh hoàn thành lớp trung học sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp, với tấm bằng này, học sinh có thể tham khảo ý kiến người nhà để lựa chọn trường trung học – phổ thông phù hợp nhất. Một số trường ở Úc đồng thời tiến hành đào tạo nghề xen lẫn với chương trình giảng dạy.

Do đó, các em nếu chăm chỉ có thể nhận được “chứng chỉ I-IV”, đây là những danh hiệu được cấp trong Hệ thống đào tạo nghề ở Úc, rất thuận lợi cho các em tiến hành định cư sau này.

Cách giáo dục ở Úc nhìn chung hướng dẫn học sinh tiểu học – trung học làm việc độc lập hơn. Học sinh có thể lựa chọn nhiều môn học sao cho phù hợp với mục tiêu, khả năng và và sở thích của mình. Các môn học ở Úc bậc trung học, tiểu học chính là ngôn ngữ, âm nhạc, thể thao, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, nông nghiệp hoặc đào tạo nghề.

Tại Úc có trường dành riêng cho nam và nữ, cũng có một số trường học chỉ tập trung đào sâu vào một số môn đặc biệt, giúp bồi dưỡng khả năng. Hơi khác ở Việt Nam, mỗi một môn học đều có giáo viên phụ trách, nhưng học sinh không ngồi tại lớp mà di chuyển đến địa điểm phòng học theo thời khoá biểu. Đọc đến đây, quý phụ huynh có lẽ cũng đã hình dung ra môi trường để quyết định có nên cho con du học Úc từ lớp 6 hay là không.

Cùng tìm hiểu về một số học bổng danh giá dành cho học sinh cấp 2 tại Úc:

Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, yêu cầu có người giám hộ, người thân hoặc trường sẽ giúp gia đình tìm người giám hộ cho tới khi các bạn học sinh đủ 18 tuổi. Gần như trường học nào ở Úc bậc phổ thông trung học cũng có học bổng này, thậm chí còn cung cấp khóa học Anh ngữ trước khi vào học chính.

Khóa học theo học bổng ELICOS ( English Language Intensive Course for Overseas Student:

Đây là khóa học Anh văn dành cho du học sinh quốc tế có nhu cầu nâng cao, cải thiện vốn ngôn ngữ trong học tập hay giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể đăng kí với quản lý hội đồng trường để được hỗ trợ học bổng này.

Các học bổng theo chương trình Dự bị đại học:

Hầu hết các trường đều có chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc tế, nếu phụ huynh đang băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6 và chưa muốn quyết định, có thể cân nhắc chương trình này. Chương trình dành cho các bạn hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, nhập học tháng 2 hoặc tháng 7.

Chuẩn Bị Du Học Mỹ Từ Lớp 6

Chúng ta đều hiểu rằng bộ hồ sơ du học Mỹ không bao gồm các thành tích học tập hay các thành tích của những năm lớp 6,7 và 8 nhưng những bảng điểm tốt, những thành tích nổi bật ở các bậc học cao không phải tự nhiên mà có – nó một quá trình trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng từ những bước cơ bản để khi lên đến các lớp cao các em mới có thể học vững, học chuyên sâu và đạt được kết quả tốt. Nhiều người cho rằng việc chuẩn bị cho học đại học, chuẩn bị cho du học Mỹ ngay từ cấp 1 hay từ lớp 6 là quá sớm. Họ nghĩ rằng việc này có thể gây áp lực lớn cho các em, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của các em hay đơn thuần là làm mất đi tuổi thơ của các em.

Nhưng, là phụ huynh, ai cũng mong muốn một tương lai tốt cho con, ai cũng mong con sẽ theo học ở một trường đại học tốt, ai cũng kỳ vọng con sẽ nhận được những suất học bổng giá trị. Có lẽ rằng, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là bắt đầu sớm, bắt đầy ngay hôm nay – hãy là một phụ huynh ” tâm lý” luôn bên cạnh, giúp đỡ và hỗ trợ con” đúng cách” từng bước chuẩn bị cho chặng đường gian nan phía trước. Thay vì dồn dập, ép con học tập trong những năm cuối lớp 10, lớp 11 thì hãy trải dài quá trình đó, bắt đầu sớm hơn để con có thể có được những chuẩn bị về mặt tâm lý, kiến thức và kỹ năng để có thể chinh phục những thử thách trước mắt, sẵn sàng cho hành trình du học Mỹ.

Tập cho con có thói quen học tập tốt

Mặc dù điểm ở bậc trung học cơ sở ( trừ lớp 9) không quan trọng cho việc nộp hồ sơ và đại học ở Mỹ, nhưng đây là thời điểm lý tưởng để một học sinh có thể học và luyện tập khả năng quản lý thời gian, làm quen với các kỹ năng học tập cũng như áp dụng những kỹ năng đó vào việc học tiếng Anh nói riêng và học trên lớp nói chung. Những kỹ năng học tập như: đọc sách, ghi chép trên lớp, ôn tập bài học và đặc biệt khả năng tự học, phát triển tư duy sáng tạo và phản biện… là rất quan trọng

Học ngôn ngữ – Tiếng Anh Khám phá tài năng – Phát triển kỹ năng mềm

Khi đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ, các nhà tuyển sinh luôn chú ý tới những kỹ năng học tập, kỹ năng mềm; bên cạnh đó việc luyện tập chuyên sâu trong một vài môn học sẽ là điểm cộng/thế mạnh cho bộ hồ sơ của học sinh.Hãy dành những thời gian đầu của những năm cấp 2 hay thậm chí là từ cấp 1 để giúp con khám phá bản thân và tìm ra những sở thích, điểm mạnh của con trong nghệ thuật, thể thao như: ca hát, chơi đàn, chơi đá bóng, bóng rổ, tennis, bơi lội hay bắt đầu tham những hoạt động nhóm, hoạt động cộng đồng… Bằng việc bắt đầu sớm, con sẽ có nhiều thời gian để tập trung, luyện tập chuyên sâu cho môn học đam mê để có thể trở thành chuyên gia “expertise”; tăng kinh nghiệm, trải nghiệm và khả năng lãnh đạo của mình khi lớn lên.

Tạo thói quen đọc sách và đọc thật nhiều (Tiếng Việt và Tiếng Anh)

Khi con dành thời gian cho việc đọc nhiều hơn thì phần từ vựng cũng như kỹ năng viết và khả năng tư duy phản biện cũng sẽ vững vàng hơn, kết quả ở trường cấp 3 cũng sẽ tốt hơn đặc biệt là trong bài thi ACT và SAT cũng như khi vào Đại học.

Thử thách bản thân với những khóa học nâng cao

Tùy thuộc vào từng chương trình học (chương trình Quốc tế, chương trình Việt Nam) hãy tạo cơ hội để con có thể thử thách bản thân với những khóa học nâng cao ( AP, IB hay các lớp chọn, lớp chuyên, các kỳ thi học sinh giỏi…) Chỉ có cách bắt đầu thử thách bản thân ngay từ giai đoạn Trung học bạn mới có thể chinh phục được các thử thách này và đạt kết quả tốt ở bậc Phổ thông. Các nhà tuyển sinh ở Mỹ chắc chắn sẽ đánh giá cao về bộ hồ sơ, nỗ lực và kết quả của bạn trong những khóa học này hay những thành tích tại các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế…

Đánh giá lại bản thân, không sợ khó khăn, thất bại và nỗ lực khắc phục những điểm yếu

Trong suốt quá trình học cấp 2, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn và thất bại, hãy luôn ở bên cạnh con giúp con vượt qua những khó khăn , gian nan ban đầu. Giúp con hiểu rằng những thất bại này không quá tồi tệ bởi điều quan trọng là sau mỗi lần thất bại, chúng ta phải biết học hỏi, rút kinh nghiệm, để những lần sau ta không lặp lại những sai lầm, và đó là tiền đề để những bước đi sau của ta vững chắc hơn. Những lời động viên đúng mực, thấu đáo của ba mẹ chính là “liều thuốc tinh thần” hữu hiệu giúp con lấy lại cân bằng

Hãy thử nghĩ xem – sẽ dễ dàng để củng cố kiến thức cho một học sinh yếu môn toán ngay từ lớp 6 thay vì chờ lên đến lớp 9 mới cố gắng khắc phục bới khi ở lớp 6 lượng kiến thức hổng sẽ ít hơn nhiều so với ở lớp 9.

Có lẽ đọc tới đây bạn sẽ thấy rằng có lẽ sẽ quá tải và áp lực cho một học sinh cấp 2. Nhưng hơn hết – hãy tạo cảm hứng để cả bạn và con thấy vui vẻ khi làm những bước chuẩn bị ở trên – bạn sẽ bất ngờ khi thấy con mình có thể tiến bộ như nào khi chăm chỉ hơn 1 chút, bạn và con cũng sẽ rất vui khi thấy rằng con rất có khiếu ở một môn thể thao hay một môn nghệ thuật – sẽ rất thú vị khi đọc một cuốn sách hay hoặc khám phá những điều mới mẻ…Làm từng bước tạo cho con những thói quen sở thích trên không chỉ vì đó là một phần của việc chuẩn bị cho việc du học Mỹ mà coi đó là một phần của việc khám phá bản thân, trau dồi kiến thức và tự hoàn thiện mình. Khi đó bạn và con sẽ thấy bớt áp lực hơn và có thể làm những điều đó tốt được.

IvyPrep là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ.Với hơn 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học tiếng Anh phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên sẵn sàng chinh phục các bài thi chuẩn hóa toefl iBT và SAT mới; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.

Tìm hiểu thêm về các khóa học tại:

Giải Mã Vấn Đề: “Có Nên Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 6 Không?”

Du học là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh và là mong muốn của các bậc phụ huynh. Úc được xem là một trong những quốc gia được lượng lớn học sinh Việt Nam chọn để nâng tầm tri thức và gửi gắm tương lai. Đây là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, có nền văn hóa độc đáo sẽ là cơ hội tốt đào tạo các thế hệ phát triển. Tuy nhiên, thời điểm nào du học Úc tốt nhất? Có nên cho con du học Úc từ lớp 6? Đây là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm.

Nhiều người đang phân vân vì không biết có nên đi du học Úc không? Tuy nhiên, xét về các mặt, các khía cạnh khác nhau, chúng ta sẽ có lựa chọn cho câu hỏi: Có nên đi du học Úc không? Những ưu điểm khi du học Úc:

Nâng cao trình độ tiếng anh

Nếu du học sang Úc, bạn sẽ được củng cố và nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Bởi khi sang Úc, ngôn ngữ chính mà bạn dùng để giao tiếp và học tập đó là tiếng anh (Úc). Thời gian xét duyệt visa thì tương đối ngắn nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên du học.

Chi phí hợp lý

Chi phí học tập ở Úc rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Theo như thống kê, chi phí sang Úc du học chỉ bằng 2/3 so với du học ở Anh và chỉ bằng 1/2 so với du học ở Mỹ.

Được sự quan tâm hỗ trợ của chính phủ Úc

Ngoài ra còn có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho người thân của các du học sinh đến Úc học tập.

Cơ hội việc làm cao

Nếu bạn học ở Úc, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội rất cao được làm việc tại Úc, có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn các cơ hội về các mối quan hệ, các công việc tại Úc, được ưu đãi khi tham gia vào các chương trình, các phương tiện công cộng tại Úc.

Như vậy với những chính sách vô cùng tuyệt vời nói trên, chúng ta hoàn toàn có thể du học Úc.

Nhiều gia đình muốn cho con em mình du học Úc sớm để có thể giúp con tiếp xúc môi trường giáo dục mới hiện đại. Tuy nhiên họ do dự bởi du học từ lớp mấy mới tốt cho các em.

– Nếu cho các em du học từ cấp Tiểu học, sẽ là cơ hội sớm để các em phát triển sớm, rèn luyện cho các em tư duy và thích ứng nhanh hơn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên ở giai đoạn này, các em còn quá nhỏ, nếu du học thì cần có người thân bên cạnh để chăm sóc.

– Nếu du học từ cấp Trung học cơ sở, ở độ tuổi này các em có thể tự chăm sóc bản thân mình, các em đã có ý thức hơn và có khả năng tiếp thu nhanh môi trường mới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cho các em du học ở Úc sau khi đã tốt nghiệp Tiểu học.

– Nếu bạn muốn yên tâm hơn về các em, cấp trung học phổ thông, bạn có thể cho các em sáng Úc du học. Ở lứa tuổi này, các em hoàn toàn có thể chăm sóc cho bản thân mình tốt nhất mà không cần sự túc trực của cha mẹ. Chính vì vậy giai đoạn này là giai đoạn tốt nhất, phù hợp nhất cho các em sang Úc du học.

– Bạn còn có thể sang Úc du họ để học tiếp lên Cao đẳng, đại học , Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tuy theo điều kiện của gia đình mà cho con em mình đi học ở thời điểm phù hợp nhất để các em có thể học tập tốt.

Chính phủ Úc không giới hạn về độ tuổi du học. Từ khi các em đã bắt đầu đi học thì đều có thể sang Úc để du học. Thông thường từ 6 tuổi trở đi các em đã có thể sang Úc du học. Chỉ cần các em đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí, có đủ các điều kiện và yêu cầu xin visa sang Úc du học thì đều có thể đi. Chính vì thế, các em hoàn toàn có thể sang Úc du học từ lớp 6. Đây sẽ là cơ hội mới giúp các em học tập tốt hơn trong một môi trường có nền giáo dục phát triển.

Điều kiện du học Úc 2023 từ lớp 6

Để du học Úc từ lớp 6, các em cần đảm bảo được đầy đủ các điều kiện sau:

– Cần đảm bảo các yêu cầu về trình độ học vấn, hạnh kiểm khá trở lên. Các em cần có mức điểm trung bình lớp 5 từ 6.5 trở lên.

– Đảm bảo yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS và một số bằng ngoại ngữ khác nếu có

– Người giám hộ, người thân cha mẹ cần đảm bảo về điều kiện tài chính để chi trả các chi phí học tập và đảm bảo chỗ ở cho các em khi sang Úc du học.

– Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh hiểm nghèo.

– Các em cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Các em cần chuẩn bị đầy đủ trong hồ sơ cá nhân mình bao gồm: Ảnh 4×6, Hộ chiếu, Giấy khai, Hộ khẩu, các hồ sơ học tập, bảng điểm, kể cả giấy khen trong thời gian gần nhất.

Để Trắc Nghiệm Tin Học Lớp 6

ĐỂ TRẮC NGHIỆM TIN HỌC LỚP 6 Câu 1: Để soạn thảo văn bản hiển thị được chữ Việt, ta cần phải: A. Dùng bàn phím có chữ Việt. B. Cài chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt C. Cả A và B đúng. D. Cài đặt vào máy tính phông chữ tiếng Việt. Câu 2: Để định dạng đoạn văn em sử dụng hộp thoại nào? Câu 3: Để di chuyển một phần văn bản, em sử dụng nút lệnh: A. Paste B. Cut C. Copy D. Undo A. Nút B. Nút C. Nút D. Nút A. và B. và C. và D. và Câu 6: Để thực hiện di chuyển em sử dụng phím tắt nào? A. Shift+X B. Ctrl+X C. Alt + X D. Ctrl+A Câu 7: Để chọn tất cả văn bản em đang soạn thảo, nhấn tổ hợp phím nào? A. Ctrl+A B. Alt+A C. Shift+A D. Ctrl+V Câu 8: Khi con trỏ soạn thảo đang đứng ở giữa dòng, muốn đưa về đầu dòng, ta nhấn phím: A. End B. Page Down C. Page Up D. Home Câu 9: Để chọn phần văn bản em thực hiện: A. Nhấn giữ phím Enter rồi nhấn phímß,à,á,â. B. Nhấn giữ phím Alt rồi nhấn phímß,à,á,â. C. Nhấn giữ phím Shift rồi nhấn phím ß,à,á,â. D. Nhấn giữ phím Ctrl rồi nhấn phím ß,à,á,â. Câu 10: Một đoạn văn bản có thể nằm ngoài lề trang văn bản được không ? A. Có thể không B. Không C. Có thể có D. Có Câu 11: Sau khi khởi đông, Word mở một văn bản mới có tên tạm thời là: A. Word.doc B. Chưa có tên C. Document 1 D. Doc Câu 12: Công dụng của 2 nút lệnh: Times New Roman € và A € là: A. Chọn phông chữ, in đậm. B. Chọn phông chữ, gạch chân. C. Chọn phông chữ, gạch lề dưới. D. Chọn phông chữ, màu chữ. Câu 13: Để xoá các ký tự bên trái con trỏ soạn thảo thì nhấn phím? A. Backspace. B. End. C. Home. D. Delete. Câu 14: Khi nháy đúp chuột lên 1 từ thì: A. Từ đó sẽ chuyển sang màu đen. B. Từ đó sẽ được in đậm. C. Tất cả đều đúng. D. Từ đó sẽ bị chọn (bôi đen). Câu 15: Sử dụng phím Backspace để xoá từ TRONG, em cần đặt con trỏ soạn thảo ở đâu? A. Ngay trước chữ O B. Ngay trước chữ T C. Ngay trước chữ G D. Đặt ở cuối từ TRONG Câu 16: Microsoft Word là là phần mềm gì A. Phần mềm bảng tính B. Phần mềm quản lý C. Phần mềm tiện ích D. Phần mềm ứng dụng Câu 17: Để thoát khởi cửa sổ soạn thảo em chọn nút lệnh A. B. C. D. Câu 18: Để đặt khoảng cách dòng trong đoạn văn và màu chữ em chọn lệnh: A. , B. , C. , D. , A. và B. và C. và D. và Câu 20: Để chọn trang ngang hay trang dọc, thao tác? A. File Page Setup B. File Exit. C. File Print. D. Edit Replace. Câu 21: Đuôi mở rộng của phần mềm soạn thảo Word là A. .txt B. .doc C. .exe D. .xls Câu 22: Xác định nào sau đây nằm trên thanh bảng chọn: A. / B. Table C. Time New Roman € D. B Câu 23: Tìm câu đúng trong các câu sau; A. Cả A và B đều sai. B. Cả A và B đều đúng. C. Trời nắng, ánh mặt trời rực rỡ. D. Trời nắng ,ánh mặt trời rực rỡ. Câu 24: Để tăng lề trái đoạn văn em chọn lệnh A. B. C. D. Câu 25: Máy tính xác định câu: “Ngày nay, khisoạn thảo văn bản,chúng ta thường sử dụng máy tính” gồm bao nhiêu từ ? A. 13 từ B. 14 C. 11 từ D. 12 từ Câu 26: Muốn khởi đông Word, em có thể: A. Chọn Start à (All) Programs à Microsoft Excel. B. Chọn Start à (All) Programs à Microsoft Word. C. Chọn Start à (All) Programs à Microsoft PowerPoint D. Chọn Start à (All) Programs à Paint Câu 27: Khi soạn thảo văn bản trên máy tính, em có thể trình bày văn bản sau khi gõ nội dung văn bản. A. Đúng B. Sai Câu 28: Muốn chuyển đổi giữa hai chế độ gõ là chế độ gõ chèn và chế độ gõ đè, ta dùng phím nào? A. Delete B. CapsLock C. Insert D. Tab Câu 29: Có mấy kiểu căn lề đoạn văn bản A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 30: Có mấy tính chất để định dạng đoạn văn bản A. 6 B. 5 C. 7 D. 4 Câu 31: Trình bày các bước chính để soạn thảo văn bản là: A. Gõ, trình bày, chỉnh sửa, lưu văn bản B. Gõ, chỉnh sửa, lưu văn bản C. Gõ, trình bày, lưu văn bản D. Gõ, chỉnh sửa, trình bày, lưu văn bản Câu 32: Tác dụng lần lượt của các nút lệnh: B , I , U là: A. In nghiêng, gạch chân, in đậm. B. In nghiêng, in đậm, gạch chân. C. In đậm, in nghiêng, gạch chân. D. In đậm, gạch chân, in nghiêng. Câu 33: Biểu tượng cho phép bạn làm gì? A. Thay đổi kích thước phông chữ B. Thay đổi phông chữ C. Phóng to, thu nhỏ tài liệu D. Thay đổi kiểu dáng chữ (style) A. Nút B. Nút C. Nút D. Nút Câu 35: Khi nháy đúp chuột lên 1 từ thì: A. Từ đó sẽ bị chọn (bôi đen). B. Từ đó sẽ chuyển sang màu đen. C. Từ đó sẽ được in đậm. D. Tất cả đều đúng. Câu 36: Khi gõ nội dung văn bản, kết thúc 1 đoạn, muốn xuống dòng,ta nhấn phím: A. Enter B. ¤ C. End D. Home Câu 37: Nút lệnh dùng để? A. Sao chép văn bản. B. Di chuyển khối văn bản. C. Mở văn bản có sẳn. D. Lưu nội dung văn bản . Câu 38: Các phím xóa sau đây có tác dụng A. Phím Delete để xóa kí tự trước con trỏ soạn thảo. B. Phím Backspace để xóa kí tự sau con trỏ soạn thảo. C. Phím Delete để xóa kí tự ngay con trỏ soạn thảo. D. Phím Backspace để xóa kí tự trước con trỏ soạn thảo. Câu 39: Khi gõ xong 1 dòng văn bản, nếu thấy giữa dòng thiếu 1 từ thì phải: A. Tất cả đều sai. B. Xóa từ đầu dòng đến chỗ thiếu và gõ lại cho đủ. C. Xóa từ chỗ thiếu đến hết dòng rồi gõ lại cho đủ. D. Xóa hết dòng đó rồi gõ lại cho đủ. Câu 40: Để sử dụng hộp thoại Font em chọn lệnh: ----------------------------------------------- ----------- HẾT ----------

Tuyển Sinh Lớp 6 Năm Học 2023

Trường THCS Lê Quý Đôn thuộc hệ thống trường liên cấp từ Tiểu học tới THPT. Trường hoạt động theo mô hình trường chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, địa chỉ tại Lô 1 – A2 – Đường Hàm Nghi – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Mô hình lớp học ở trường THCS Lê Quý Đôn bao gồm:

Lớp tiếng Anh nâng cao (E): Ngoài các môn học theo quy định, HS được học chuyên đề nâng cao Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (4 tiết tiếng Anh với người nước ngoài).

Lớp năng khiếu tiếng Anh (EG): Dành cho HS có năng khiếu tiếng Anh. Các em được học chuyên đề nâng cao Toán, Ngữ văn và tiếng Anh (có 4 tiết tiếng Anh với người nước ngoài).

Lớp năng khiếu Toán (M): Dành cho HS có năng khiếu Toán-Khoa học tự nhiên. Các em được học chuyên đề nâng cao Toán, Ngữ văn, tiếng và tiếng Anh (có 2 tiết với người nước ngoài).

Lớp chất lượng cao (Q): Dành cho HS học đều các môn, trong đó tăng cường số tiết các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (có 2 tiết tiếng Anh với người nước ngoài).

Phụ huynh tham khảo chi tiết thông tin về trường THCS Lê Quý Đôn: địa chỉ, thông tin liên hệ, cơ sở vật chất, học phí, chương trình học, nhận xét, đánh giá của phụ huynh.

Tuyển sinh năm học 2023-2023

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 10 lớp (30 học sinh/lớp)

2. Phương thức tuyển sinh:

Đối với tất cả học sinh dự tuyển: xét tuyển theo hồ sơ (học bạ Tiểu học)

Đối với học sinh đăng ký vào các lớp năng khiếu: xét tuyển kết hợp khảo sát năng lực môn Toán và Tiếng Anh

3. Thời gian:

Nộp hồ sơ xét tuyển: 1/4 – 30/6/2023

Làm thủ tục nhập học dành cho học sinh trúng tuyển: đợt 1: 1/6-30/6; đợt bổ sung: 1/7-7/8 (nếu còn chỉ tiêu)

Kiểm tra khảo sát Toán, Tiếng Anh cho học sinh đăng ký vào các lớp năng khiếu: 8/8/2023

4. Linh tải đơn đăng ký: https://drive.google.com/file/d/1JVS1hyXZcsWsGTtMTtImYmeaSt0vCGWm/view

Tuyển sinh năm học 2023-2023

Năm học trước, 2023-2023, trường THCS Lê Quý Đôn áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển. Riêng lớp 6 năng khiếu tiếng Anh, kết hợp xét tuyển và làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh.

Năm học 2023-2023, trường THCS Lê Quý Đôn tiến hành tuyển sinh như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến): 10 lớp (300 HS)

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển và phỏng vấn: Các lớp E, Q

Đối với lớp 6 năng khiếu tiếng Anh (EG): xét hồ sơ, phỏng vấn, khảo sát năng lực môn tiếng Anh (tự luận + trắc nghiệm), kỹ năng nghe-nói với GV nước ngoài; môn Toán (môn điều kiện) đạt tối thiểu 5 điểm trở lên. Điểm xét tuyển là điểm tổng 2 bài khảo sát.

Đối với lớp năng khiếu Toán (M): xét hồ sơ, phỏng vấn, khảo sát năng lực môn Toán (tư luận); môn tiếng Anh (trắc nghiệm) là môn điều kiện, đạt tối thiểu từ 5 điểm trở lên. Điểm xét tuyển là điểm tổng 2 bài khảo sát.

Thời gian kiểm tra khảo sát: 8h ngày 20/7

Phụ huynh tham khảo các thông tin tuyển sinh khác trong năm học 2023-2023 của trường THCS Lê Quý Đôn.

TiengAnhK12 có một kho đề Tiếng Anh thi vào 6 vô cùng phong phú. Các em chỉ việc vào luyện tập, phát hiện các điểm còn hổng của mình, rồi ôn luyện bổ sung luôn. Trong suốt các tháng trước ngày thi, TiengAnhK12 liên tục bổ sung các đề thi thử mới mỗi tuần.

3 lợi ích khi luyện thi tiếng Anh vào lớp 6 online trên TiengAnhK12:

Tiết kiệm nhiều thời gian, thứ rất quý hiếm trong giai đoạn chỉ còn vài tháng nước rút trước ngày thi.

ÔN THI TIẾNG ANH VÀO LỚP 6ÔN THI VÀO LỚP 6 SONG BẰNG