Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?

Không ai có thể phủ nhận được độ “hot” của nước Úc với sinh viên du học quốc tế trong những năm gần đây. Để đáp lại, giáo dục tại Úc cũng luôn được đánh giá hàng đầu trên thế giới bởi chất lượng đào tạo và môi trường sống tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Nơi đây cũng luôn được đánh giá là quốc gia có nhiều chính sách, ưu đãi cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, để được học tập tại lục địa này, sinh cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản. Vậy du học Úc cần những điều kiện gì?

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện du học Úc cơ bản như: tiếng Anh, điểm trung bình môn và chi phí du học. Với những bậc như đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau về học lực hay tiếng Anh. Sinh viên chỉ cần cải thiện thành tích học tập và chuẩn bị cho mình hồ sơ du học thật tốt.

Hiện nay, thời gian xét visa với những hồ sơ tốt để du học Úc chỉ khoảng 2 – 3 tuần. Đây là những điểm mới trong chính sách giáo dục của Úc nhằm thu hút sinh viên du học trên thế giới.

Điều kiện về điểm trung bình khi du học Úc.

Điểm trung bình luôn là yêu cầu quan trọng nhất trong du học Úc cần những điều kiện gì. Với mỗi trường, bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Chương trình Đại học: Các khóa cử nhân đòi hỏi sinh viên quốc tế tại Úc phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ của nước ngoài tương đương. Một số khóa học có thể yêu cầu thành tích của các môn học như là điều kiện để được ghi danh.

Chương trình du học Nghề: Sinh viên cần hoản tất tối thiểu hết lớp 11 ở Việt Nam và có trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

Chương trình trung học phổ thông: Các trường THPT tại Úc thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo tiểu bang và các vùng lãnh thổ. Trong các quá trình tuyển chọn, sinh viên cần đáp ứng được thành quả học tập và khả năng của bản thân.

Điều kiện về tiếng Anh khi du học Úc.

Tiếng Anh luôn là điều kiện cần thiết trong du học Úc cần những điều kiện gì và đây cũng là yếu tố quyết định để sinh viên có thể xin được visa du học Úc không. Với những trường khác nhau có thể có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, sinh viên cần phân biệt rõ giữa điều kiện tiếng Anh của trường và điều kiện tiếng Anh để xin được visa.

Chương trình du học trung học: không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam mà sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tại Úc tùy theo trình độ. Với các trường công lập, học phí khóa tiếng Anh sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Chương trình đại học: Tùy theo các chương trình học nhưng điều kiện tiếng Anh thường là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5. Yêu cầu này sẽ cao hơn nếu sinh viên du học bậc thạc sĩ và tiến sỹ. Đối với những trường nằm trong danh sách xét visa bậc 1, bậc 2 thì sinh viên sẽ không cần phải đáp ứng về chứng chỉ IELTS. Sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và sẽ được phép học tiếng Anh trước khi nhập khóa học chính.

Điều kiện về hồ sơ du học Úc.

Với hồ sơ du học Úc, sinh viên cần đáp ứng được đầy đủ những giấy tờ sau đây:

– Hồ sơ cá nhân: Sinh viên cần cung cấp ảnh 4×6 , hộ chiếu, giấy khai sinh, CMND, hộ khẩu.

– Hồ sơ học tập: Sinh viên cần cung cấp đầy đủ bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT, các văn bằng, bảng điểm tốt nghiệp Đại học, giấy khén và các chứng nhận khác nếu có.

– Hồ sơ tài chính: Tùy vào khóa học mà sinh viên đăng ký, văn phòng Visa của bộ Di Trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc yêu cầu chứng minh tài chính.

Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm: Các giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh, thư cam kết bảo trợ tài chính, CMND của người bảo trợ, sổ tiết kiệm, các giấy tờ bất động sản,…

Đi Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?

Những thay đổi về điều kiện du học Úc 2024

Năm 2024, Chính phủ Úc đã phê duyệt một số điều khoản và chính sách mới mà các du học sinh cần nắm vững, hiểu rõ để quá trình xin Visa cũng như học tập được thuận lợi nhất.

Trong đó, thay đổi mới có thể kể đến là áp dụng khung đánh giá rủi ro mới, lệ phí xin Visa mới, thủ tục hồ sơ, điều khoản Visa SSVF mới, xét duyệt tài chính và trình độ tiếng Anh. Những chính sách này được áp dụng từ 6/2024 và chưa có thông báo thay đổi trong năm 2024 mới. Như vậy du học sinh cũng như gia đình cần nắm vững những thay đổi mới này.

Những thay đổi cơ bản về điều kiện và chính sách Visa mới 2024

Theo đó, tại mục này, Chính phủ Úc phê duyệt áp dụng khung đánh giá rủi ro mới, yêu cầu trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính.

Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới

Hệ thống xét duyệt Visa mới SSVF được đưa vào áp dụng, sắp xếp đơn giản hơn, có lợi cho sinh viên quốc tế du học hơn, theo đó một số điều kiện du học vốn nghiêm ngặt đã được nới lỏng, tăng mức độ trung thực của chương trình cấp Visa du học.

Trước đây, bộ Di trú và Bảo vệ biên giới đưa ra 8 loại Visa khác nhau cho sinh viên quốc tế, hiện nay chỉ còn 2 loại Visa du học là Subclass 500 dành cho du học sinh và Subclass 590 dành cho người giám hộ và phụ huynh.

Cùng với đó, SSVF đánh giá Visa qua khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung, vừa tiết kiệm chi phí vừa quản lý sinh viên quốc tế tốt hơn. Như vậy, hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ được đánh giá xếp loại mức độ rủi ro phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên và độ uy tín của trường sẽ theo học tại Úc.

Khung xét duyệt mức độ rủi ro như sau:

Cấp độ 1 cho Visa du học thuộc nguy cơ nhập cư thấp nhất, cấp độ 3 là nguy cơ nhập cư cao nhất, mức độ càng cao thì người nộp hồ sơ xin Visa càng bị kiểm duyệt khắt khe, phải nộp nhiều bằng chứng minh minh việc xin Visa du học là thực sự cho mục đích học tập.

Như trên khung xét duyệt này, mô hình xét duyệt rủi ro kết hợp cả 2 yếu tố: mức uy tín của quốc tịch và tổ chức giáo dục, phân làm 2 mức độ xét duyệt là xét duyệt đơn giản Streamline (S) và xét duyệt thông thường Regular (R).

Nếu xét duyệt Regular (R) thông thường, người nộp hồ sơ xin Visa phải nộp chứng minh trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính.

Nếu xét duyệt Streamline (S) đơn giản, đương đơn được ưu tiên không phải nộp chứng minh trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính.

Yêu cầu điều kiện cụ thể cho các mức xét duyệt Visa

Mỗi mức độ xét duyệt Visa theo diện của SSVF đều có yêu cầu chính gồm:

+ Chăm sóc sức khỏe phúc lợi (nếu có).

+ Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh.

+ Bằng chứng đăng ký khóa học.

+ Sức khỏe và hạnh kiểm.

+ Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng.

Như đã nói ở trên, với mức xét duyệt đơn giản S, sinh viên chỉ cần cung cấp Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục Confirmation of Enrolment để chứng minh đáp ứng trình độ tiếng Anh và tài chính, Lãnh sự quán Úc vẫn có thể yêu cầu nộp bằng chứng nếu cần.

Còn mức xét duyệt thông thường, sinh viên cần nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh và tài chính, gồm:

Trình độ tiếng Anh Khả năng tài chính

Sinh viên du học tự túc tại Úc được kiểm tra khắt khe về vấn đề chứng minh tài chính, được coi như yếu tố quyết định việc hồ sơ xin Visa du học của bạn có đáp ứng đủ điều kiện và được cấp hay không. Theo đó, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và thu nhập phải nộp cùng hồ sơ xin Visa, nếu không đủ bằng chứng, Lãnh sứ quán Úc có quyền từ chối Visa.

Chứng minh khả năng tài chính của sinh viên xin Visa du học phải đảm bảo thực sự sẵn sàng và đủ để đáp ứng cho sinh viên học tập sinh hoạt tại Úc. Sinh viên có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập của mình đảm bảo gồm:

Cách 1: Bằng chứng tài chính đủ khả năng cung cấp học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại và chi phí học tập suốt thời gian học cho cả du học sinh du học và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

Du học sinh: 60,000AUD có sẵn.

Người phụ thuộc đi kèm: 70,000AUD có sẵn.

Cách 3: Mẫu đơn AASES với diện trao đổi sinh viên.

Quy định về sinh hoạt phí cho 12 tháng tại Úc

Sinh viên/Người giám hộ: AUD 19,830

Người phụ thuộc đi kèm: AUD 6,940

Em bé: AUD 2,970

Lưu ý: Nguồn thu nhập chứng minh phải đến từ nguồn rõ ràng theo quy định như: các giấy tờ thuế, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, hợp đồng mua bán/cho thuê bất động sản có công chứng, hợp đồng tín dụng…

Thay đổi cơ bản về thủ tục nộp hồ sơ Visa du học Úc

Từ tháng 6/2024, học sinh và người đại diện được nộp hồ sơ xin Visa trực tuyến, gồm cả hồ sơ và phí xét duyệt đều nộp online mà không cần đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, Lãnh sứ quán Úc cũng yêu cầu các đương đơn xin cấp xét Visa du học Úc phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, nghĩa là đương đơn phải có mặt trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc do VFS điều hành để lấy thông tin sinh trắc học gồm Ảnh chụp và dấu vân tay.

Lệ phí xin Visa du học Úc thay đổi như sau:

Lệ phí xin visa du học (tất cả subclass)

Đương đơn chính: 550AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135AUD

Lệ phí xin visa ở lại sau tốt nghiệp – Temporary Graduate Visa Subclass 485

Đương đơn chính: 1470AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 735AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 370AUD

Lệ phí xin visa tạm trú diện tay nghề – Temporary Work Skilled Subclass 457

Đương đơn chính: 1060AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1060AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 265AUD

Lệ phí xin visa thường trú (định cư): Skilled Regional (Provisional) subclass 489, Skilled Independent Các Visa khác: subclass 189, Regional Sponsored Migration scheme – subclass 187, Employer Nomination scheme subclass 186

Đương đơn chính: 3600AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1800AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 900AUD

Áp dụng hệ thống xét duyệt Visa mới SSVF tại Việt Nam

Học sinh, sinh viên quốc tịch Việt Nam nộp hồ sơ xin Visa du học tại các trường ở Úc tùy vào trường theo học sẽ được đánh giá mà yêu cầu điều kiện khác nhau:

– Trường tại Úc có mức đánh giá 1: Không phải nộp hồ sơ tài chính cũng như các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.

– Trường tại Úc có mức đánh giá 2 hoặc 3: Phải nộp hồ sơ tài chính và cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Với trường hợp hồ sơ xin Visa thuộc level 1, Lãnh sứ quán Úc vẫn có thể yêu cầu giấy tờ chứng minh tài chính và tiếng Anh nếu cần thiết.

Du học Úc 2024 không cần ielts

Với thay đổi về điều kiện du học Úc mới, du học sinh vẫn được cấp Visa nếu không đạt trình độ tiếng Anh với bằng IELTS/TOEFL và theo học lộ trình để lên Đại học hoặc cao đẳng. Vậy lộ trình xin Visa du học Úc không cần IELTs thế nào?

Lộ trình Du học Úc 2024 không cần ielts dành cho các học sinh vừa kết thúc chương trình lớp 11, được hưởng chính sách xét duyệt Visa du học Úc ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ Nghề.

Đây là cách du học Úc không cần tốn nhiều thời gian, chi phí chứng minh tài chính và bằng cấp IELTs mà vẫn có cơ hội được học tập tại trường và ngành nghề mong muốn.

Theo đó, các quy trình học tập du học Úc không cần IELTs có thể lựa chọn là:

Quy trình 1: Tiếng Anh – Chứng chỉ nghề Certificate IV – Bậc Cao Đẳng – Bậc Đại Học

Quy trình 2: Tiếng Anh – Chứng chỉ nghề Certificate IV – Bậc Đại Học

Quy trình 3: Tiếng Anh – Dự bị Cao Đẳng- Bậc Cao Đẳng – Bậc Đại Học

Quy trình 4: Tiếng Anh – Dự bị Đại học – Bậc Đại Học

Với 4 quy trình này, thời gian xét duyệt Visa ưu tiên chỉ từ 4 – 6 tuần, thường học sinh Việt Nam lựa chọn quy trình 1 và 2 vì yêu cầu đầu vào thấp, chi phí vừa phải, thời gian học tiếng Anh ngắn, không yêu cầu IELTs cũng như chứng minh tài chứng.

Với giai đoạn 2 lộ trình 1, 2 là chứng chỉ nghề Certificate IV, yêu cầu đầu vào chỉ là IELTs 5.5 rất dễ đạt được, nếu không thì có thể chọn khóa tiếng Anh trước đó, còn quy trình 2 yêu cầu thêm điểm GPA trên 6.5.

Còn quy trình 3 và 4, du học sinh cần vượt qua khóa học dự bị Cao đẳng, Đại học nên yêu cầu đầu vào khó hơn, thường ít du học sinh Việt Nam đạt đủ điều kiện với 2 lộ trình này.

Du học Úc học bổng

Hàng năm, Chính phủ Úc cùng các trường đại học, cao đẳng Úc cung cấp hơn 400 loại học bổng khác nhau, tổng cộng đến hơn 5000 suất học bổng cho các du học sinh quốc tế.

Việt Nam thuộc nước đang phát triển nên các bạn du học sinh Việt Nam có cơ hội nhận học bổng rất đa dạng, với nhiều ngành học như: Hospitality Management (Quản trị Nhà hàng – Khách sạn), Engineering (Kỹ sư), Cookery & Culinary Arts (Nấu ăn và Ẩm thực), Healthcare (Y tế), Business/Accounting Management (Kinh doanh/Kế toán) hay IT (Công nghệ Thông tin).

Học bổng du học được cấp cho các bạn du học sinh có năng lực học tập và khả năng tiếng Anh tốt, có kinh nghiệm sống phong phú, thể hiện qua hồ sơ xin du học.

Để cập nhật các chương trình học bổng cũng như để tham gia săn học bổng du học Úc nhanh nhất, bạn nên tham gia theo dõi chương trình Triển lãm du học Úc tổ chức mỗi năm. Tại đây, đại diện các trường và học viện hàng đầu tại Úc sẽ trò chuyện, chia sẻ về chương trình học, học bổng hỗ trợ và tiêu chí đánh giá hồ sơ du học. Như vậy bạn sẽ biết được mình cần đạt những thành tích gì và định hướng tốt nhất.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Du Học Úc Bậc Thpt Cần Những Điều Kiện Gì?

Du học Úc ngay từ bậc THPT là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam, bởi bạn sẽ được tiếp xúc với văn hóa và môi trường giáo dục quốc tế ngay từ sớm, từ đó hình thành nên sự tự lập, tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt để tiếp tục học lên bậc Đại học, Cao học.

Điều kiện du học Úc bậc THPT trong năm 2024 

Điều kiện du học úc bậc THPT bao gồm:

1. Chọn chương trình học phù hợp

Nếu bạn du học Úc sau khi kết thúc năm lớp 10, bạn có 2 chương trình học để lựa chọn là:

Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12

Học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh

Nếu bạn đã học hết lớp 11 và muốn du học Úc, bạn có thể lựa chọn 3 chương trình sau:

Học tiếp lên lớp 12

Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV

Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học

Đa phần các bạn du học sinh Việt Nam thường chọn tiếp tục học, hoàn tất chương trình cấp trung học phổ thông tại Úc. Sau khi hoàn thành xong việc học Trung học phổ thông tại Úc bạn sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp để tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học tại Úc hoặc các quốc gia khác. Tùy vào chính sách của mỗi bang bạn học mà sẽ có tên gọi của bằng tốt nghiệp THPT khác nhau:

Bang/ Lãnh thổ Văn bằng Úc hệ TPHT

New South Wales  Bằng phổ thông trung học (HSC)

Victoria Chứng chỉ giáo dục bang Victoria (VCE) và chứng chỉ giáo dục ứng dụng bang Victoria (VCAL)

Queensland Bằng phổ thông trung học

Nam Úc (South Australia) Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE)

Tây Úc (Western Australia) Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE)

Tasmania Chứng chỉ giáo dục Tamina (TCE)

Lãnh Thổ Thủ Đô Chứng chỉ phổ thông khu vực trung tâm nước Úc

Lãnh Thổ Phía Bắc Chứng chỉ giáo dục lãnh thổ phía Bắc (NTCE)

 2. Học vấn

Để du học bậc THPT tại Úc, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp cấp THCS. Nếu bạn nhập học vào năm lớp 11 hoặc 12 thì phải có chứng nhận đang học tại trường THPT bạn đang theo học ở Việt Nam.

 3. Trình độ ngoại ngữ

Điều kiện du học úc bậc THPT có 2 hình thức để chứng minh năng lực tiếng Anh:

– Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 510

– Tham gia bài thi test tiếng Anh PEARSON của trường và đạt số điểm tối thiểu là 36

Trong trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể đăng ký vào khóa học tiếng Anh cho du học sinh ngay tại trường THPT bạn đăng ký học với thời gian học từ 10 – 40 tuần tùy thuộc vào điều kiện đầu vào của bạn.

 4. Chứng minh tài chính

Khi du học bậc THPT, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc hỗ trợ tài chính của gia đình. Bởi vậy, việc chứng minh tài chính là hoàn toàn bắt buộc đối với học sinh du học bậc THPT tại Úc. Bên cạnh đó, nếu bạn đi cùng người giám hộ từ Việt Nam thì tổng số tiền chứng minh tài chính được yêu cầu cũng sẽ cao hơn.

Điều kiện du học úc bậc THPT về  chứng minh tài chính gồm 3 phần:

– Sổ tiết kiệm (số dư trong tài khoản tiết kiệm tối thiểu phải tương ứng với số tiền học + phí sinh hoạt trong ít nhất 1 năm học của học sinh, khoảng 40.000 – 60.000 AUD. Nếu có thêm người giám hộ đi cùng, số dư trong tài khoản có thể yêu cầu lên đến 70.000 AUD)

– Thu nhập của người bảo lãnh (đủ để trang trải cho gia đình tại Việt Nam và con cái trong quá trình du học 1 năm tại Úc, số tiền khoảng 45 – 70 triệu/tháng)

– Các tài sản có giá trị cao như bất động sản, ô tô,…

 5. Người giám hộ

Theo như quy định của chính phủ Úc, du học sinh dưới 18 tuổi dù đăng ký học chương trình nào cũng sẽ yêu cầu bắt buộc phải có người giám hộ cho học sinh.

Điều kiện du học Úc bậc THPT có 3 hình thức giám hộ:

– Người giám hộ có quan hệ huyết thống với học sinh sẽ đi cùng tại Việt Nam

– Người giám hộ là người thân, họ hàng, có quan hệ với học sinh, trên 21 tuổi và có đủ tư cách như thường trú nhân đang sinh sống tại Úc.

– Người giám hộ được chỉ định theo dịch vụ giám hộ của trường học mà học sinh đăng ký.

Hotline: 0982.014.138

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand 

Tag: điều kiện du học úc bậc thpt, điều kiện du học úc,đi du học úc, thpt

Xin Học Bổng Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng và chuẩn bị các bước đầu

Mọi việc đều trở lên dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao nếu bạn biết cách đặt ra mục tiêu cụ thể và bắt tay vào thực hiện nó. Rất nhiều người đã gặp phải những khó khăn và thậm chí không giành được cũng vì không đặt ra được mục tiêu kế hoạch rõ ràng.

Vì vậy điều đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyên mọi người khi muốn xin học bổng du học Úc thì hãy chuẩn bị chu đáo, lên list kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình một cách rõ ràng.

– Làm thế nào để đặt ra được mục tiêu?

Nghe đến cụm từ đặt mục tiêu thì có vẻ như là nhẹ nhàng đơn giản, nhưng đây thực ra là việc khá khó và để thực hiện được nó còn khó hơn. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với những câu hỏi như: “Bản thân thực sự muốn cái gì? Có thực sự muốn tới Úc du học hay không? Muốn học bổng toàn phần hay bán phần? Hay mục đích đến và để xin việc ở lại? Ưu tiên cái nào nên bắt đầu trước, trình tự bắt đầu ra sao? Cái nào là quan trọng v.v”

– Chuẩn bị các bước đầu

Để xin học bổng du học Úc như các bạn đã biết ngoài việc cần chuẩn bị các loại hồ sơ xin visa, thì còn cần các loại giấy tờ khác như: học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng thành tích tham gia các hoạt động xã hội, giấy khen v.v tất cả đều là những giấy tờ có thể coi là không quan trọng lắm, nhưng nó lại khiến bạn trở nên tốt đẹp trong mắt người cung cấp học bổng.

2. Tận dụng thời gian hiệu quả

Để chuẩn bị xin học bổng du học Úc trước hết bạn cũng cần phải biết rõ rằng là sẽ phải có tính kiên nhẫn, xác định bỏ ra thời gian chờ đợi khá là dài khoảng từ 1-2 năm.

Khoản tiền bạc cũng cần được phân bổ hợp lý đầu tiên hãy tận dụng tiền để học tiếng Anh, để đạt được đủ trình độ sang bên nước ngoài giao tiếp. Bạn cần phải cố gắng rất nhiều để lấy được bằng đó cũng là một khoảng thời gian dài đầy rẫy chán nản, nhưng nếu vượt qua được bạn đã nắm chắc được trong tay một nửa cơ hội sang nước ngoài.

3. Tìm kiếm thông tin và nguồn lực hỗ trợ

Trước khi bước sang một đất nước mới, với không khí, thời tiết, văn hóa, con người đều khác xa so với đất nước quê nhà hiện tại. Thì việc mà bạn phải tìm kiếm thông tin là rất cần thiết.

Có thông tin bạn mới có thể nắm bắt và hiểu được bản thân đang cần và muốn cái gì. Ngoài ra trong thời gian này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhiều trung tâm tư vấn du học khác nhau. Về phần này, chúng tôi xin mời bạn đến với Á Châu để được hỗ trợ!

4. Học tiếng Anh sao cho hiệu quả

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người đang có ý định xin học bổng du học Úc thì lại càng quan trọng hơn. Việc học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng nhất, đó là bạn nên học với thầy giáo dạy tiếng Anh là người nước ngoài, sau khi hoàn thành các học phần ở trên lớp thì bạn cũng nên luyện tập tại nhà.

Có thời gian hơn hãy thường xuyên luyện nói cùng các người bản xứ, để có thể tăng khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn. Càng luyện trôi chảy bạn sẽ càng có nhiều kỹ năng, không bị bỡ ngỡ khi khác biệt ngôn từ.

5. Tổng hợp các loại học bổng du học Úc

Tại , như các bạn đã biết có những chương trình trao tặng học bổng từ phổ thông, cao đẳng, đại học, đào tạo sau đại học. Bằng đại học thì gồm có: bằng cử nhân (kết thúc đào tạo trong 3 năm), bằng danh dự (đào tạo 4 năm) ngoài ra còn có bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Khi xin học bổng du học Úc bạn sẽ cần phải biết và phân biệt được một số loại học bổng như sau:

● Suất học bổng từ chính phủ Việt Nam: đối tượng là các cán bộ nhân viên nhà nước ● Suất học bổng từ chính phủ Úc ● Các loại học bổng của từng trường Đại học tùy thuộc vào từng bang khác nhau ● Học bổng trực thuộc của bộ giáo dục Úc Endeavour

Điều Kiện Du Học Canada Cần Những Gì?

Tư vấn điều kiện du học Canada 2024 cần gì?

Canada là một địa điểm du học được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Canada là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Là nơi quy tụ nhiều trường cao đẳng, học viện, đại học nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó Canada là một đất nước có môi trường sống thân thiện, an toàn để các bạn sinh viên có thể an tâm học tập và định cư lâu dài

Tìm hiểu thông tin chính sách điều kiện du học Canada cần những gì mới nhất trong năm 2024 -2024. Làm thế nào các bạn du học sinh Việt có thể đi du học tại đất nước Canada. Đi du học Canada thì cần chuẩn bị hành trang những gì? Canada là một đất nước phát triển được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học bởi vì chính sách định cư và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học. Để có thể đi du học Canada các bạn du học sinh nên chọn một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những điều kiện khi đi du học Canada dễ hay khó?

Nếu các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Canada hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn tuyển sinh du học Canada kỳ tháng 1/2024. Có lộ trình chuẩn bị hồ sơ, xin visa, xin học bổng…

Chuyên hỗ trợ tư vấn du học đối với những bạn không đủ điều kiện về tiếng Anh hoặc không đủ tài chính

Đặc biệt lựa chọn trường đại học, cao đẳng tại các tỉnh bang có chương trình hoàn trả học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Đây là thời điểm Đại sứ quán Canada xét duyệt visa du học khá dễ dàng

Hầu hết các bạn học sinh khi đi du học Canada đều quan tâm đến mức học phí, chi phí sinh hoạt…để xem xét điều kiện tài chính của gia đình có đủ chi trả khi đi du học Canada hay không. Vậy điều kiện về tài chính bao nhiêu thì có thể đi du học Canada? Theo trung tâm tư vấn du học Canada chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn du học sinh Việt du học tại đất nước Canada. Có 2 khoảng phí mà các bạn học sinh và gia đình cần quan tâm đó chính là phí sinh hoạt và học phí Phí sinh hoạt: trung bình một năm học tại đất nước Canada bạn sẽ phải chi trả khoảng 250 đến 300 triệu VNĐ/năm cho phí sinh hoạt. Trong đó bao gồm các chi phí như: ăn uống, thuê nhà, đi lại, vui chơi, mua sắm…Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi du học sinh khác nhau, nếu biết chi tiêu một cách hợp lí và khoa học thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá. Bên cạnh đó để có thêm tiền trang trải sinh hoạt phí các bạn khi du học tại Canada được phép đi làm thêm khoảng 20 giờ/tuần.

Tiền tiêu vặt: khoảng 100 CAD/tháng (1.8 triệu đồng)

Tiền điện thoại: từ 20 CAD – 60 CAD/tháng (360.000 vnđ)

Tiền thuê nhà riêng (đã bao gồm phí điện, nước, internet): từ 300 CAD – 450 CAD/tháng (5 – 8 triệu đồng)

Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước): từ 500 CAD – 750 CAD/tháng (9 – 12 triệu đồng)

Phí ký túc xá (đã bao gồm phí điện, nước): từ 600 CAD – 900 CAD/tháng (10 – 15 triệu đồng)

Học phí: đây là một khoảng cố định mà bạn phải đóng khi mới nhập học tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chương trình học, trường học ở Canada mức học phí giao động khoảng 150 đến 250 triệu/năm. Ngoài học phí còn có các khoảng phụ thu khác tùy vào trường cao đẳng, đại học mà bạn học tập. Để tiết kiệm chi phí khi đi du học Canada bạn có thể xin học bổng từ chính phủ và các trường đại học, cao đẳng ở Canada. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện để có thể nhận được học bổng

Các chương trình sau đại học: 12.000 – 15.000 CAD/năm (270 – 360 triệu đồng)

Bậc cao đẳng và đại học: từ 10.000 CAD – 15.000 CAD (216 – 360 triệu đồng)

Bậc tiểu học và trung học: từ 10.000 CAD – 15.000 CAD (216 – 360 triệu đồng)

Các khóa tiếng Anh: từ 1.000 CAD – 3.000 CAD/tháng (17 – 51 triệu đồng)

Lệ phí khám sức khỏe

4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận)

Hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

Hồ sơ sức khỏe theo mẫu IMM 1017E

Điểm đặc biệt ở đất nước Canada là chương trình giáo dục cho sinh viên được giảng dạy bởi hai ngôn ngữ chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Các du học sinh Việt có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm phần lớn tại hầu hết các tỉnh bang ở Canada

Ngôn ngữ được sử dụng chính ở Canada là tiếng Anh. Bên cạnh đó, khu vực Quebec người dân sử dụng tiếng Pháp chiếm đa số

Vì vậy khi đi du học Canada điều kiện cần là phải có tiếng Anh tốt để có thể học tập và giao tiếp trong cuộc sống. Điều kiện về trình độ tiếng Anh tùy thuộc vào ngành học và trường cao đẳng, đại học mà du học sinh lựa chọn. Nhưng đa phần các trường yêu cầu điều kiện tiếng Anh ở mức cơ bản để du học sinh quốc tế có thể sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày ở Canada. Nói chính xác những điều kiện này giúp các bạn du học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập cuộc ở Canada

Bên cạnh đó điều kiện về tiếng Anh hay tiếng Pháp là một trong những điều kiện lãnh sự quán Canada yêu cầu khi xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.

Với những bạn không có chứng chỉ về ngoại ngữ tiếng Anh vẫn có cơ hội du học Canada bằng cách đăng kí các khóa tiếng Anh tại các học viện ngoại ngữ quốc tế ở Canada. Sau khi hoàn thành chương trình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng. Du học sinh quốc tế có thể bắt đầu chương trình chính khóa tại các trường đại học và cao đẳng.

Trong những năm 2024 – 2024, các bạn đã được hưởng lợi từ chương trình visa CES dành cho các bạn sinh viên muốn thay thế thủ tục chứng minh tài chính sang Giấy Chứng nhận Đầu Tư Đảm bảo (GIC). Tuy nhiên, đến giữa năm 2024, chương trình CES đã bị dừng lại, thay vào đó là chương trình du học Canada diện SDS (Study Direct Stream)

Dù số lượng các quốc gia áp dụng đã giảm xuống so với CES nhưng Việt Nam vẫn nằm trong số 4 quốc gia được áp dụng chương trình du học Canada diện SDS. Như mình đã nói ở trên, diện visa này sẽ thay thế hồ sơ chứng minh tài chính bằng Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá $10.000 CAD. Tuy nhiên nếu CES chỉ cần các bạn có IELTS ở mức 5.0 thì với SDS lại cần các bạn phải có IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0)

Visa chứng minh tài chính truyền thống Với diện visa này các bạn không phải mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) nhưng lại cần phải có một bộ hồ sơ chứng minh mạnh về tài chính. Do mức học phí và chi phí sinh hoạt hoạt tại Canada tính trung bình ra các bạn đã phải mất tới 400 triệu VNĐ đến 600 triệu VNĐ/năm. Vì vậy ngoài chứng minh được gia đình có đủ nguồn thu, ổn định hàng năm còn phải có đủ các khoản tiết kiệm, dự trữ đủ để chi trả cho các bạn từ 2 đến 4 năm học tập tại Canada, tùy theo chương trình theo học Một trong những điều kiện du học Canada đó chính là bạn phải xin thành công visa du học Canada. Thông thường, công ty tư vấn du học sẽ giúp các bạn hoàn thiện quá trình apply nộp hồ sơ xin visa, bạn phải đáp ứng các điều kiện từ phía lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Hồ sơ xin visa du học Canada cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về giấy tờ sau:

Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản

Giấy khám sức khỏe

Bảng điểm và các giấy tờ khen thưởng về thành tích học tập

Giấy tờ hộ tịch

2 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học

Thư giải trình lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học

Thư chấp nhập học của một trường tại Canada (có thể là trường nghề, trường cao đẳng, trường đại học hay các học viện về ngoại ngữ …)

Các bạn cần phải cung cấp hộ chiếu hay giấy thông hành hợp lệ của bạn. Hộ chiếu hay giấy thông hành phải còn thời hạn và cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành Thư mời nhập học (Letter of Acceptance hay LOA) Nếu bạn có dự định du học tại một trường cao đẳng, đại học, tiểu học, trung học hoặc một cơ sở giáo dục tại Canada, trường đó phải đáp ứng những yêu cầu của chính phủ về việc nhận sinh viên quốc tế và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Thư chấp thuận chính thức của trường sẽ được nộp kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học

Chỉ có một danh sách các trường cố định do Chính phủ Canada quy định mới được phép tiếp nhận và giảng dạy du học sinh quốc tế. Các trường này được gọi chung là “Designated Learning Institutions” hay Danh sách DLI. Danh sách các trường tại xứ sở lá phong được cấp mã DLI Canada

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính Để có thể xin visa du học Canada thành công, bạn và gia đình cần chứng minh rằng mình có thể đảm bảo về khả năng tài chính khi đi du học. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada trung tâm Vnsava xin khẳng định với các bạn rằng nếu bạn và gia đình mạnh tài chính chúng tôi xin cam kết tỷ lệ đậu visa của bạn lên đến 99%. Những giấy tờ chứng minh bạn và gia đình đủ điều kiện về tài chính khi du học Canada:

Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn

Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở

Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng

Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính

Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada)

Lưu ý: nếu du học Canada theo diện SDS hay còn gọi là du học Canada không cần chứng minh tài chính thì điều kiện về hồ sơ visa du học sẽ đơn giản hơn. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Canada cũng được rút ngắn

Chỉ có các trường nằm trong danh sách DLI mới được cấp Study Permit. Nếu chỉ có visa thì bạn mới chỉ được ra vào Canada một cách hợp pháp, còn có Study Permit thì bạn mới được phép học tập và được công nhận là đang lưu trú tại Canada theo đúng pháp luật. Ngoài ra, bạn có được đi làm thêm trong quá trình học tập tại Canada hay không cũng được quy định rõ trên Giấy phép này. Cách thức lấy Study Permit: Study Permit không lấy được từ Việt Nam mà các bạn chỉ có được sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại sân bay Canada. Các giấy tờ cần thiết phải mang theo người để lấy Study Permit tại Hải quan Canada gồm:

Hộ chiếu (có visa)

Hóa đơn học phí

Letter of Acceptance (LOA) từ trường đăng ký

Thư chấp nhận của Đại Sứ quán Canada (Letter of Introduction)

Hotline: 0933 205 255

Email: [email protected]

Địa chỉ: 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1 , TPHCM

Công ty tư vấn du học Canada uy tín số 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh