Du Học Úc Cần Ielts Hay Toefl / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Mỹ Cần Toefl Hay Ielts? / 2023

1. TOEFL iBT

Một cái nhìn không quá cá nhân nhưng nếu các bạn có ý định du học Mĩ thì nên chọn bài thi này bởi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan Khảo thí giáo dục Mĩ (Education Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

b. Thời gian làm bài: khoảng 4 giờ.

c. Reading: Kéo dài 60 hoặc 100 phút.

Thí sinh có thể gặp ngẫu nhiên một trong hai dạng đề: đề ngắn 60 phút gồm 3 phần, đề dài 100 phút gồm 5 phần, mỗi phần dài 20 phút.

Bài trắc nghiệm chọn đáp án đúng (multiple choice), độ khó tương tự nhau ở các bài.

d. Listening: Thời gian kéo dài khoảng 40-60 phút.

Gồm hai phần: Bài hội thoại và bài giảng của giáo viên.

Trình tự làm bài: Nghe, ghi chú, xem câu hỏi, làm trắc nghiệm chọn đáp án đúng.

Giọng Anh – Mĩ (American English) của người Mĩ hoặc Canada.

e. Speaking: Tổng thời gian: 20 phút.

Làm bài thi với máy tính, có tai nghe kèm micro.

Thí sinh tự ghi âm lại câu trả lời của mình cho 6 câu hỏi, khoảng 45-60 giây cho mỗi câu.

Nếu bạn cân nhắc thời gian không hợp lý thì sẽ không thực hiện kịp phần thi này, nếu lố thời gian thì tất cả những nội dung bạn nói sau đó sẽ không được thu lại.

f. Writing: Tổng thời gian: 50 phút.

Viết một bài văn 5 đoạn trình bày ý kiến cá nhân, khoảng 300-350 từ; thời gian cho phép là 20 phút.

Cùng TOEFL đi đến muôn nơi (Nguồn: du học tiếng anh tại Philippines)Chú ý thêm:

Với những câu hỏi dạng trắc nghiệm trong bài thi TOEFL, bạn cần có sự suy luận tốt và khả năng tưởng tượng. Trong tư duy của TOEFL, chỉ có câu trả lời đúng hoặc sai cho các câu hỏi. Với bài viết của TOEFL, nhiều thí sinh cho rằng dù bị lỗi ngữ pháp nhưng nếu tổng thể bài viết lập luận chặt chẽ, rõ ý và từ vựng phong phú, bạn vẫn có thể ăn điểm của người chấm. Bạn nên dành thời gian ” góp nhặt” những mẹo để giúp bài thi của mình đạt kết quả cao hơn.

90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.

Các chuyên gia, giáo sư đến từ những trường đại học hàng đầu cho rằng học sinh đạt điểm TOEFL iBT cao đều rất thành công trong môi trường học tập tại trường Đại học; điều này không hẳn đã đúng với những học sinh nhập học với tấm bằng tiếng Anh khác.

2. IELTS

IELTS được điều hành và tổ chức bởi 3 tổ chức: ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council), tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Người thi có thể chọn lựa giữa 2 hình thức thi: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic: dành cho những ai muốn học bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đai học.

General training module dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích định cư.

Khác với TOEFL iBT hiện nay thi hoàn toàn trên máy tính thì IELTS vẫn thi theo cách truyền thống là trên giấy.

a. Thời gian làm bài: gần 3 giờ.

b. Giọng đọc: Bài thi IELTS với giọng Anh – Anh có thể gây khó khăn cho người quen nghe giọng Anh Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một số cách dùng từ.

Thời gian làm bài: thông thường khoảng 2 giờ 45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể dài ngắn hơn một vài phút.

c. Reading: Kéo dài 60 phút (đề thi có 3 phần).

Bài thi nhiều hình thức: chọn True/ False/ Not Given, trắc nghiệm chọn đáp án đúng, điền từ…; độ khó tăng qua các phần.

d. Listening: Thời gian: 40 phút.

Đề thi đa dạng: trắc nghiệm chọn đáp án, điền vào chỗ trống…

Trình tự làm bài: vừa nghe vừa làm theo suốt đề thi.

Giọng Anh – Anh (British English), ví dụ: của người Anh, Australia.

e. Speaking: Tổng thời gian khoảng 11 phút – 14 phút.

Thi nói trực tiếp với giám khảo.

f. Writing: Tổng thời gian: 60 phút.

Writing có 2 phần:

Phần 1: Viết 1 bài miêu tả bảng, đồ thị, đồ thị, khoảng 150 từ

Phần 2: Viết 1 bài văn khoảng 200 – 250 từ theo một đề tài cho trước, được thể hiện ý kiến cá nhân.

Chuẩn bị cho IETLS ngay thôi (Nguồn: IELTS Fighter)

Chú ý thêm:

Với những dạng bài trắc nghiệm và tự luận: IELTS yêu cầu trả lời câu hỏi dạng tự luận, chẳng hạn nghe và điền vào chỗ trống, tìm câu trả lời từ bài đọc/ hội thoại. Điều này yêu cầu bạn có trí nhớ và ghi chú tốt những chi tiết nhỏ trong bài.

Với nhiều câu hỏi trong IELTS thì có thêm lựa chọn “thông tin không được nhắc đến”. Điều này rất quan trọng khi bạn được yêu cầu tranh luận về một vấn đề nào đó được đưa ra trong đề bài. IELTS đòi hỏi người thi phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ từ văn phong, từ vựng cho tới lập luận. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những “bí kíp chân truyền” của các cao thủ IELTS để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Hồng Ngọc tổng hợp

Du Học Mỹ Cần Ielts Hay Toefl / 2023

Trước khi bàn đến vấn đề nên chọn loại nào, chúng ta cũng nên tìm hiểu về IELTS và TOEFL là gì phải không nào? IELTS và TOEFL là hai chứng chỉ tiếng Anh được công nhận toàn cầu, là chứng chỉ bắt buộc cần phải có khi bạn đến học tập hoặc làm việc tại một quốc gia nào đó sử dụng tiếng Anh. Song nguồn gốc của hai chứng chỉ tiếng Anh này lại có điểm khác biệt.

IELTS (International English Language Testing System) – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế là chứng chỉ tiếng Anh được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức IDP (Úc) vào năm 1989. Cấu trúc một bài thi IELTS các bạn có thể cập nhật trong bài viết Du học Canada cần IELTS bao nhiêu – Đáp án quá đơn giản.

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) cũng là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ EST tổ chức trên toàn thế giới. Cấu trúc bài thi TOEFL các bạn có thể theo dõi trong bài viết: TOEFL là gì? Cấu trúc bài thi TOEFL.

Đối với câu hỏi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL thì câu trả lời là: Cả hai chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL đều được các trường học tại Mỹ chấp nhận. Các bạn có thể lựa chọn thi IELTS hoặc TOEFL tùy theo khả năng và trình độ của bản thân. Dù lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh nào thì cơ hội nhận được thư mời nhập học của các bạn đều là như nhau nếu các bạn có đủ năng lực và trình độ.

Tuy nhiên tại Mỹ chứng chỉ TOEFL phổ biến hơn chứng chỉ IELTS. Nguyên nhân là vì IELTS là chứng chỉ của Anh, sử dụng giọng Anh Anh khi thực hiện bài kiểm tra. Trong khi đó người Mỹ và chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh Mỹ. Vậy nên sinh viên bản địa Mỹ thường thi chứng chỉ TOEFL nhiều hơn so với IELTS và sinh viên có chứng chỉ TOEFL sẽ có nhiều cơ hội giành được các suất học bổng giá trị hơn.

Nếu các bạn vẫn còn phân vân không biết nên chọn học IELTS hay TOEFL khi có kế hoạch du học Mỹ, thì các bạn có thể phân tích một số vấn đề như sau:

Giọng đọc: Tiếng Anh hiện nay chia thành hai loại cơ bản là Anh Anh và Anh Mỹ. Cách phát âm của hai giọng đọc không khác nhau quá nhiều, nhưng đối với bài kiểm tra có độ khó cao như IELTS và TOEFL thì ảnh hưởng không hề nhỏ. Vậy nên nếu Anh Anh là thế mạnh của bạn thì nên chọn học IELTS, ngược lại thì nên chọn TOEFL. Riêng ThinkEdu thì khuyến khích các bạn du học Mỹ nên học TOEFL, bởi vì trước sau gì các bạn cũng sẽ nói Anh Mỹ, vậy thì vì sao ngay từ khi bắt đầu chúng ta không học TOEFL để sau này không phải học lại phải không nào?

Năng lực của bản thân: TOEFL là bài thi dành cho những bạn có khả năng suy luận và tưởng tượng tốt với những câu hỏi dạng trắc nghiệm. Còn IELTS lại đòi hỏi các bạn có khả năng ghi nhớ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong bài.

Cách chấm điểm: TOEFL không quan tâm nhiều đến tiểu tiết, chỉ cần tổng thể bài viết đúng ý, lập luận chặt chẽ và từ vựng phong phú thì có thể “ăn điểm”. Còn IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ trong bài, từ vựng, văn phong và lập luận đều ảnh hưởng lớn đến điểm số cuối cùng.

Ba yếu tố trên là cơ sở tốt để các bạn tự đánh giá lại bản thân và lựa chọn cho mình loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp nhất, có như vậy mới phát huy được tối đa khả năng của bạn và giành được điểm cao nhất.

Lựa chọn khác không cần cả IELTS và TOEFL

Bên cạnh những bạn đang đau đầu vì không biết lựa chọn IELTS hay TOEFL khi du học Mỹ, thì vẫn có những bạn thảnh thơi hơn khi chọn chương trình du học Mỹ không cần IELTS. Đây là chương trình dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh yếu, các bạn sẽ được học tiếng Anh khi sang Mỹ và sau khi đạt đủ điểm tiếng Anh sẽ trở thành sinh viên chính thức của trường. Du học Mỹ không cần IELTS mở ra cơ hội sang Mỹ học tập nhiều hơn cho các bạn có khả năng tiếng Anh yếu.

Du Học Singapore Cần Ielts Hay Toefl / 2023

Singapore hiện nay là quốc gia có nền kinh tế, khoa học và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ chính tại đảo quốc sư tử này, đặc biệt là trong cơ quan, công ty và trường học. Khi quyết định đi du học Singapore cần có IELTS hay TOEFL hay phải hoàn thành khóa học tiếng Anh tại Singapore để có đủ điều kiện nhập học chuyên ngành yêu thích tại các trường của Singapore là thắc mắc chung của tất cả học sinh sinh viên.

Du học Singapore cần có IELTS hay TOEFL

Đáp án đáng mừng cho câu hỏi này là du học Singapore chấp nhận cả chứng chỉ IELTS và TOEFL. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn theo học chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Học và thi TOEFL phù hợp với:

Các bạn có nhiều thời gian và muốn sử dụng thành thạo 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì TOEFL sẽ giúp bạn hoàn thiện việc phối hợp các kĩ năng.

Trường yêu cầu phải là TOEFL (tuy nhiên hầu hết tất cả các trường ở Singapore đều công nhận cả TOEFL và IELTS).

Các bạn có ý định muốn chuyển tiếp để du học Mỹ, vì thường thì các trường đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL sẽ thấp hơn yêu cầu điểm IELTS. Và TOEFL là tiếng Anh theo chuẩn Mỹ.

Nên chọn học và thi IELTS nếu:

Các bạn còn tương đối ít thời gian và cần điểm gấp để nộp cho trường.

Các bạn có ý định đi học ở Châu Âu, Châu Úc vì thường thì yêu cầu điểm IELTS sẽ thấp hơn yêu cầu điểm TOEFL.

Các bạn chưa kết hợp thành thạo 4 kĩ năng nghe, nói,đọc, viết.

IELTS và TOEFL tại một số trường bạn có thể định du học Singapore

STT

Trường

Yêu cầu

1

Đại học SIM

TOEFL: 550TWE 4.0 hoặc 70 (iBT)

IETS 5.5

SAT 1  550 điểm (kỹ năng đọc và viết)

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

2

Đại học James Cook

Dự bị đại học: IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

Đại học: IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL ibt 79 (kỹ năng viết ít nhất 19)

Thạc sĩ: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 90 ( kỹ năng viết ít nhất 21)

3

Đại học Curtin

IELTS từ 5.0 – 6.0

TOEFL iBT từ 46 – 79

4

Học viện KAPLAN

Luyện thi O Level, dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học/Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

5

Học viện ERC

Luyện thi O level, dự bị đại học: IELTS 4.5

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học: IELTS 6.0

Thạc sĩ: IELTS 6.5

6

Học viện Nanyang

Dự bị đại học: IELTS 5.0

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học, chứng chỉ sau đại học, thạc sỹ: IELTS 6.0

7

Học viện MDIS

Đại học: IELTS 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL ibt 72

Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

8

SMU

TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính): 213

IELTS: 6.5.

Du Học Úc Cần Ielts Hay Toefl Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng cấp học mà các bạn đăng ký. Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS điểm số cao khi du học sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng xin nhập học tại các trường tại Úc và việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều. Ngoài ra, IELTS đạt điểm số cao cũng mang lại cho các bạn cơ hội nhận các suất học bổng giá trị hay là những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại Úc sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đi du học Úc và đã có bằng TOEFL nhưng phân vân không biết điểm IELTS tương đương là bao nhiêu thì các bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Trung học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS từ Việt Nam. Khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ của các bạn. Đặc biệt là với các trường THPT công lập, học phí của khóa tiếng Anh sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training): Yêu cầu điểm tối thiểu là IELTS – 5.5 hoặc TOEFL – 46.

Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0

Đại học: Yêu cầu IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Và yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2: Các bạn không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học vào khóa chính.

Đối với một số ngành học đặc biệt như Giáo dục, Luật, Y khoa,…: Một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu là 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu IELTS đạt điểm trung bình, một số trường tại Úc còn sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ như đối với ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) sẽ yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.0.

Điều kiện IELTS du học Úc tại một số trường tiêu biểu