Săn Học Bổng Du Học Úc Bằng Cách Nào Tốt Nhất?

Hiện nay du học Úc không còn quá khó khăn đối với những bạn học sinh, nhiều trường đưa ra các chính sách học bổng nhằm khuyến khích học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để chinh phục được nó không phải dễ dàng, bạn phải vượt qua hàng ngàn đối thủ và gây ấn tượng tốt với nhà trường, mới có thể chạm tay đến tấm vé chinh phục ước mơ này. Vậy săn học bổng du học Úc bằng cách nào tốt nhất?

Đầu tiên để thực hiện công cuộc săn học bổng du học Úc cần phải: xác định rõ câu hỏi “mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” Sau khi xác định nghề nghiệp bạn mong muốn, việc tiếp theo sẽ là:

Chọn trường đại học tại Úc Chọn trường đại học du học Úc là bước rất quan trọng Điều kiện để nhận học bổng

IELTS chỉ cần đạt 6.5, tuy nhiên bắt buộc phải có.

Thư giới thiệu: thường các thầy cô sẽ chứng nhận cho các bạn, nội dung sẽ nêu rõ những mặt tốt của các bạn. Từ đó tạo sự tin tưởng, cho biết khi du học tại Úc các bạn sẽ học và mang lại lợi ích gì cho họ.

Bài tiểu luận (Essay): Các bạn nên cố gắng thể hiện những điều kiện mà trường yêu cầu như: học sinh cần phải có mục tiêu rõ ràng, học tốt những môn các bạn học tại trường, kế hoạch học tập được hoạch định một cách rõ ràng để thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Nói chung cần phải thể hiện bản thân các bạn là một ứng viên cực kỳ xuất sắc, là sự lựa chọn xứng đáng để nhận học bổng du học Úc.

GPA trên 8.0 cơ hội nhận học bổng du học Úc cao hơn Tinh thần tìm kiếm học bổng

Các bạn bắt buộc phải có tư tưởng tìm được học bổng khi nghĩ đến đi du học Úc. Như vậy các bạn mới có tinh thần cố gắng học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tế, thích nghi, đối mặt với những khó khăn trong quá trình học tập để thực hiện mục tiêu săn học bổng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn nữa không chỉ riêng học bổng.

Học Bổng Du Học, Học Bổng Úc, Học Bổng Du Học Úc, Học Bổng Úc, Du Học, Du Học Úc

Đối tượng học bổng du học: có năng lực cao trúng tuyển vào chương trình MBA toàn thời gian hằng năm, dành cho những ứng viên biểu hiện tốt trong học tập, năng lực quản lý cao, và có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế.

Học bổng du học Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch công nhận các thành quả, sáng kiến, và sự chuyên tâm trong các lãnh vực khác ngoài sự nghiệp hoặc kết quả học tập và được trao cho các ứng viên có hứng thú với kinh doanh quốc tế cũng như thể hiện được khả năng tạo động lực và lãnh đạo. Nghiên cứu sinh của giái Rupert Murdoch phải học toàn thời gian và hoàn thành một học kỳ chương trình MBA tại một trường kinh doanh có uy tín ở nước ngoài.

– Học bổng du học Dành cho sinh viên dưới 35 tuổi , đang sống và làm việc tại quê hương. Sinh viên phải đồng ý quay trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học.

– Phải là người dân ở một trong các nước thành viên thuộc ADB trong đó có Việt Nam.

– Học bổng du học: Dành cho các ứng viên có kỹ năng lãnh đạo tân thời và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, và học MBA toàn thời gian

-Đối tượng: phụ nữ bộc lộ được tiềm năng đạt đến trình độ quản lý cấp cao hoặc tạo dựng và điều hành doanh nghiệp riêng của họ.

– Chỉ dành cho nữ sinh khóa MBA toàn thời gian tại Victoria, Úc.

– Đối tượng: Ứng cử viên song ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh/Thạc sĩ Marketing hoặc Tiến sĩ MBA khóa toàn thời gian gần đây có mong muốn tiếp tục theo học Thạc sĩ Marketing.

– Học bổng dành cho các nước đang phát triển : Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian đến từ quốc gia đang phát triển được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Úc.

7. Học bổng Sinh viên xuất sắc: Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian.

– Đối tượng ứng tuyển: Mọi quốc tịch.

– Đầu vào: Ứng cử viên phải có học vị cử nhân hoặc tương đương

– Điểm số: Điểm GMAT tốt – số điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

– Yêu cầu ngoại ngữ : IELTS – tối thiểu 7.0 điểm tổng, không có điểm thành phần dưới 6.5; hoặc TOEFL iBT – tối thiểu 102, với điểm Viết thấp nhất là 24 và không có điểm thành phần nào dưới 21.

Nộp đơn online tại chúng tôi Để nộp đơn, sinh viên cần có :

– Điểm GMAT tốt – điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

– CV, với 2 năm kinh nghiệm làm việc

– Học bạ ( và học bạ bậc sau đại học, nếu đã hoàn tất )

– Bản công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch

– Tiếng Anh đạt chuẩn ( bản copy của IELTS hoặc TOEFL)

– Bài luận cá nhân nêu lên mục tiêu của bạn cũng như những điều bạn có thể đóng góp cho chương trình học

– Tên và địa chỉ liên lạc của 2 người xác nhận có chuyên môn

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. chúng tôi 700000 VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128

Email: [email protected]

Du Học Canada Bằng Học Bổng

(NLĐO)- Cục đào tạo với nuớc ngoài thuộc bộ GD-ĐT vừa có thông báo về tuyển sinh đi học tại Canada năm 2014. đây là Chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF)

Thông tin cho biết năm 2014, chương trình PCBF dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 năm học bổng để đi học về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada. Các loại hình học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình bao gồm học bổng tiến sĩ trong 4 năm, thạc sĩ trong 2 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong các trường kỹ thuật, cao đẳng và đại học hệ 2 năm, thực tập sinh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 4 đến 10 tháng.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin tham khảo tại website của Chương trình PCBF chúng tôi và các websites của Bộ Giáo dục và Đào tạo: chúng tôi www.vied.vn.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Người đang làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau đây:

Được cơ quan đang công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển; Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học; Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam ít nhất 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được ít nhất là 2 năm. (Những người đã có đơn xin nhập cư tại Ca-na-đa hoặc đã được phép nhập cư, hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Ca-na-đa không được phép dự tuyển); Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề; không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ và thực tập ngắn hạn (tính đến ngày 01/9/2014);

Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học, ứng viên học bổng đào tạo kỹ thuật/đào tạo nghề cần có bằng tốt nghiệp THPT, ứng viên học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ và ứng viên thực tập sinh ngắn hạn cần có bằng đại học trở lên.

Du Học Úc Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

Các thông tin về yêu cầu tiếng Anh du học Úc

Nếu tìm hiểu về các yêu cầu Visa du học Úc hay các khóa học tại Úc, bạn sẽ thấy yêu cầu tiếng Anh và các chứng chỉ luôn được đặt ra. Vậy vì sao du học Úc luôn cần tiếng Anh?

Úc là một quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, nên nếu bạn du học Úc thì tất nhiên sẽ phải sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp trong quá trình sinh sống và học tập. Do đó tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc du học Úc để các trường cũng như Đại sứ quán đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn có khả năng đáp ứng được chương trình học và sinh sống không.

Bên cạnh đó, nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm cao, bạn còn dễ dàng xin nhập học trực tiếp ở các trường THPT, cao đẳng hay đại học ở Úc, dễ dàng hòa nhập cùng cộng đồng. Chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp việc xét duyệt visa du học Úc nhanh chóng hơn, cùng với đó là cơ hội được hỗ trợ tài chính với các suất học bổng du học Úc hấp dẫn.

Như vậy, đừng lơ là việc học tiếng Anh nếu có nguyện vọng được học tập và sinh sống tại Úc.

Vậy Yêu cầu về tiếng Anh du học Úc như thế nào?

Tùy vào bậc học và khóa học mà yêu cầu tiếng Anh du học Úc khác nhau, thường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, có thể là một bài thi tiếng Anh dành riêng. Bạn cần tìm hiểu yêu cầu tiếng Anh trước của các trường và khóa học trên trang web của Trường và Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) để đảm bảo phù hợp.

Nếu chưa đạt trình đột tiếng Anh, bạn có thời gian học chuẩn bị từ 7 – 40 tuần trước khi vào học kì chính thức. Đây là thời gian quan trọng để bạn nâng cao tiếng Anh với các khóa học dự bị.

Với mỗi bậc học, yêu cầu tiếng Anh và chứng chỉ như sau Bậc trung học

Học sinh THPT không yêu cầu chứng chỉ IELTS, tùy trình độ mà nhà trường sẽ tổ chức chương trình dạy tiếng Anh phù hợp. Với trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hỗ trợ.

Bậc đại học

Yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 hoặc cao hơn tùy theo chương trình học và bậc học.

Nhiều trường tại Úc xét visa bậc 1 và bậc 2 thì sinh viên không cần có chứng chỉ IELTS trước khi xin visa mà chỉ phải làm bài kiểm tra để xác định trình độ, sau đó được phép học tiếng Anh tại Úc học trước khóa học chính.

Trường đào tạo nghề

Yêu cầu chứng chỉ IELTS 4.5 tối thiểu trước khi xin visa.

Với trường hợp chưa đạt chuẩn tiếng Anh

Với trường hợp bạn chưa đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh đầu vào trường, có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh dự bị trước chương trình chính gồm:

Học tập trường học mình đăng ký

Trường bạn sẽ theo học sau đó có tổ chức nhiều khóa tiếng Anh để bạn làm quen với môi trường mới, dễ dàng học chuyển tiếp lên chương trình chính thuận lợi hơn. Tuy nhiên khóa học thường dài hơn học tại trường Anh ngữ, cũng tốn nhiều chi phí mà không được công nhận kết quả nếu xin vào học trường khác.

Học tại trường Anh ngữ liên kết

Học tại trường Anh ngữ liên kết với trường học chính thức sẽ trong thời gian ngắn hơn, học phí thấp hơn, lại dễ dàng lựa chọn trường cao đẳng, đại học phù hợp với sở thích và tài chính của mình.

Các trường hợp được ưu tiên học tiếng Anh du học Úc

+ Học sinh từ 5 – 18 tuổi

+ Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu

+ Sinh viên có học bổng Aus-Aid hoặc học bổng khác của chính phủ.

+ Sinh viên có visa cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình.

Các trường hợp được miễn khóa học tiếng Anh du học Úc

+ Từng học tại nước nói tiếng Anh.

+ Đã hoàn thành khóa học phổ thông trung học Úc, chứng chỉ IV (Dự bị đại học) hoặc khóa cao hơn tại ÚC.

Năm 2024, có một số thay đổi mới về yêu cầu tiếng Anh du học Úc cho du học sinh Việt Nam, theo đó, sinh viên đủ điều kiện du học Úc xét duyệt visa đại học hoặc sau đại học được cấp Visa cấp độ 1. Như vậy sẽ không cần chứng minh tài chính, yêu cầu tiền trong ngân hàng hoặc khoản vạy, ngoài ra cũng không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…

Như vậy, du học sinh không thể đáp ứng được thủ tục về giấy tờ vẫn có thể du học Úc như ước muốn và nguyên vọng, SSVF sẽ xét duyệt hồ sơ theo quốc tịch và trường theo học.

Du học Úc 2024 không cần ielts

Như đã trình bày ở trên, năm 2024, Úc nới lỏng yêu cầu tiếng Anh cho các du học sinh Việt Nam mong muốn sang Úc học tập và phát triển. Như vậy cụ thể những trường hợp nào được miễn chứng chỉ ielts khi du học Úc?

Chính phủ Úc có chính sách ưu tiên về chứng chỉ ielts vào một số ngành học, nhất là chương trình học nghề, cùng với đó là nhiều ưu tiên khác.

Cụ thể:

Không cần IELTS khi xin học và chứng minh tài chính theo 1 số diện.

Đào tạo cử nhân trong 02- 03 năm

Bằng cấp công nhận trên toàn thế giới

Cơ hội việc làm, định cư tại Úc và các nước khác sau khi tốt nghiệp

Ở lại làm việc 1,5 năm sau khi học xong

Làm thêm 20h/tuần khi học và làm toàn thời (full time) trong thời gian nghỉ.

Visa xét nhanh và công bằng.

2 đối tượng được ưu tiên không cần IELTS xin học tại Úc gồm:

Học sinh THPT

Học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học 12 có thể du học Úc tiếp mà không cần có chứng chỉ IELTS, ngoài ra không cần chứng minh tài chính, được xét Visa ưu tiên như chương trình Chứng chỉ nghề (thời gian xét từ 4 đến 6 tuần).

Lộ trình du học cho học sinh THPT diện không cần IELTS như sau:

Ngoài ra còn các lộ trình khác nhưng 2 lộ trình này được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì yêu cầu đầu vào thấp, chứng chỉ được miễn bỏ, học tiếng Anh nhanh chóng, học phí thấp.

Không cần chứng chỉ IELTS đầu vào, lộ trình học giúp học sinh được học chứng chỉ nghề trước khi học Cao đẳng và Đại học, giúp rút ngắn thời gian học và có điều kiện kết hợp học Anh Văn cho yêu cầu IELTS 5,5 ở bậc học cao sau.

Ngoài ra, nếu học sinh cần được xét Visa ưu tiên du học Úc thì có thể lựa chọn lộ trình sau:

Lộ trình 3 và 4 cũng có khóa dự bị để học sinh chuẩn bị chuẩn tiếng Anh và yêu cầu học thuật, tuy nhiên xét duyệt và yêu cầu trình độ cao hơn lộ trình 1 và 2.

Học nghề

Học nghề tại Úc cũng là con đường để du học sinh không cần có chứng chỉ IELTS ngay lập tức mà có thời gian học thi IELTS và được ưu tiên học các chương trình liên kết với trường đại học cao đẳng danh tiếng tại Úc. Theo đó, lộ trình học chứng chỉ nghề thường qua các trường năm trong hệ thống Navitas, đảm bảo đáp ứng điều kiện theo học bậc Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu sau đó.

Đây là con đường du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần phỏng vấn và chứng minh tại chính lại được ưu tiên thời gian xét duyệt nhanh được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

Dù theo con đường nào không cần bằng IELTS nhưng bạn vẫn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào để theo học bậc học cao tại Úc sau:

Dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.0-5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Đại học: IELTS 6.0-6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ: IELTS 6.5-7.5 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

Việc nới lỏng các yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn sang Úc học tập mà chưa đạt chuẩn yêu cầu của các trường. Tuy nhiên, hãy cố gắng học tiếng Anh tốt nhất có thể để không mất thời gian và chi phí để đạt được yêu cầu cơ bản này ở các bậc học cao.

Độ tuổi du học Úc

Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mong muốn du học Úc mà nhiều trường hợp các du học sinh đã có gia đình, độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn mong muốn được học nâng cao. Vậy du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

Phần lớn các trường tại Úc đều không giới hạn độ tuổi đi học, tùy 1 số trường hợp đặc biệt. Song mức tuổi hổ biến được chấp nhận dễ hơn tại các trường ở Úc là:

+ Bậc THPT: <18 tuổi.

+ Bậc học dự bị: <19 tuổi.

+ Các chương trình cao hơn: <45 tuổi.

Như vậy, các em học sinh độ tuổi tiểu học cũng có thể du học Úc từ sớm, thường độ tuổi du học thích hợp ở 14 tuổi trở lên, với học sinh dưới 18 tuổi khi du học thì cha/mẹ có thể đi cùng chăm sóc hoặc sẽ có người giám hộ do cha mẹ ủy quyền học Nhà trường chỉ định.

Còn với những trường hợp lớn tuổi hơn nhưng bạn vẫn có mong muốn du học thì vẫn có khả năng du học tại Úc. Trường hợp khoảng 35 – 40 tuổi thường là những sinh viên đang học mà bỏ ngang chứng, người đã ổn định cuộc sống muốn học cao hơn…

Tuy các trường không giới hạn song các trường hợp này thường bị kiểm soát rất chặt chẽ bởi Lãnh sứ quán, bởi bạn phải thuyết phục được trường và Lãnh sứ quán về khả năng tài chính đủ cho thời gian học, quá trình làm việc liên tục và lí do tham gia khóa học ở độ tuổi này.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Du Học Nhật Bản Bằng Học Bổng

Học bổng sẽ giúp các bạn du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính khi học tập tại Nhật Bản

III. 4 loại học bổng du học Nhật Bản không thể bỏ lỡ năm 2024 1. Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT)

134.000 yên – 258.000 yên/ tháng.

Đây là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chỉnh phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. . Xin lưu ý rằng lượng tiền sẽ có thể thay đổi tùy theo ngân sách mỗi năm.

– Miễn phí 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm) tại Nhật. – Được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí với mức lương khoảng 900 – 1000 Yên/h. – Được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương thưởng như người Nhật s au khi tốt nghiệp.

Học bổng này được tập đoàn Joho cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam có nguyện vọng học tiếng Nhật hoặc muốn làm việc tại Nhật 3. Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (Học bổng Joho)

– Hỗ trợ học phí 800.000 yên/năm (tương đương 160 triệu VNĐ/năm)

– Được đảm bảo công việc part-time tại viện với mức lương ổn định (1000 yên/giờ).

Học bổng này được cấp hàng năm cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản

Học bổng phù hợp với các bạn có học lực và gia cảnh bình thường, nhưng có quyết tâm cao và mong muốn du học Nhật Bản với chi phí tối thiểu.

Quyền lợi:

– Hỗ trợ học phí trong 1 năm đầu tiên tại trường Nhật ngữ. – Được đảm bảo công việc làm thêm tại Nhật trong năm đầu tiên với mức lương khoảng 900 -1100 yên/giờ.

1. Đơn xin học bổng

Tự viết hoặc sử dụng mẫu sẵn có (tùy theo yêu cầu của chương trình).

Đây là phần giúp bạn thể hiện năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ tư cách để nhận được học bổng đó.

Là thư đánh giá trình độ của bạn bằng con mắt khách quan của một người có uy tín và từng làm việc trực tiếp với bạn. Bạn có thể nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc Đại học viết về năng lực học tập. Còn nếu bạn đã đi làm thì có thể nhờ sếp hoặc đồng nghiệp của mình.

Thời gian tốt nhất để bạn có thể đăng ký xin học bổng phải phù hợp với thời điểm bạn đăng ký nhập học.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn xin học bổng cho niên học 2024 – 2024 thì phải chọn loại học bổng cấp cho niên học này thường được khởi động vào một năm cho tới 6 tháng trước khi bắt đầu kỳ nhập học.

Các ngành dễ xin học bổng du học Nhật Bản thường là các ngành ít sự cạnh tranh bởi sự khan hiếm nguồn nhân lực của ngành đối với xã hội.

VII. Một số kinh nghiệm xin học bổng thành công

Cần chú trọng đến các học bổng ít người chú trọng đến như thế thì cạnh tranh ít và xác suất giành được học bổng mới cao. Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, các bạn cũng nên trang bị cho mình một phao cứu sinh đó chính là bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn và hãy làm nổi bật điểm mạnh của chính mình.

Thành tích học tập tốt là điểm quan trọng quyết định bạn có được học bổng hay không

Ngoại ngữ cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn dễ dàng “rinh học bổng về nhà”. Nếu bạn thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Năng lực về ngoại ngữ của bạn có thật sự tốt hay không, không chỉ dựa vào 4 kỹ năng là đủ, mà các bạn còn nên trang bị và tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…

Các chứng chỉ ngoại ngữ là điểm cộng của bạn khi xin học bổng