Du Học Sinh Úc Mỹ / Top 19 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Du Học Âu Mỹ Úc

Giới tính của bạn

Bạn là nam

Bạn là nữ

khác

Mục đích chuyến đi của bạn?

Du Lịch

Thăm người thân

Du Lịch Và Thăm Người Thân

Khác

Tình trạng hôn nhân của bạn?

Độc thân

Kết hôn

Ly hôn

Ly thân

Công việc hiện tại của bạn?

Chủ doanh nghiệp (Có giấy phép kinh doanh dưới một năm)

Chủ doanh nghiệp (Có giấy phép kinh doanh trên một năm)

Nhân viên (Có hợp đồng)

Hộ kinh doanh (Có giấy phép kinh doanh)

Các công việc khác như: Nội trợ/Kinh doanh tự do/Buôn bán nhỏ/phụ công việc gia đình …

Về Hưu

Thu nhập hàng tháng của bạn?

Dưới 20 triệu

Trên 20 triệu

Có một nhà

Có Ô tô

Có hai nhà trở lên

Sổ tiết kiệm ít hơn 200 triệu

Sổ tiết kiệm lớn hơn 200 triệu

Không có tài sản liệt kê như trên

Các nước Châu Á không cần Visa

Nhật Bản, Hàn Quốc

Châu Âu

Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

Chưa từng ra nước ngoài

Bạn có từng bị từ chối VISA nước nào chưa?

Đã từng

Chưa từng

Trình độ học vấn của bạn?

Dưới đại học

Đại học trở lên

Bạn có muốn tìm hiểu thêm thông tin về Visa không?

Không

Dự định sắp tới bạn muốn đi du lịch ở đâu, thời gian nào?

Du Học Úc Hay Mỹ

Mỹ và Úc là hai quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, được ví như “kẻ tám lạng, người nửa cân” trong trận chiến thu hút du học sinh quốc tế đến học tập. Chính vì vậy nên du học Úc hay Mỹ luôn là vấn đề khiến nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn lựa chọn khi có kế hoạch du học.

Câu hỏi nên du học Úc hay Mỹ là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm. Thời gian gần đây ThinkEdu cũng nhận được rất nhiều tin nhắn của các vấn đề này, tuy nhiên cũng giống như những câu hỏi lựa chọn khác như du học Ireland hay Anh, du học Úc hay New Zealand … ThinkEdu sẽ không đưa ra lựa chọn của mình mà sẽ giúp các bạn phân tích những vấn đề có tác động trực tiếp đến quyết định du học của các bạn.

Chứng minh tài chính du học luôn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu khi xin visa du học. Mặc dù thời điểm hiện tại có những chương trình du học Mỹ không cần chứng minh tài chính và Úc cũng vậy; tuy nhiên nếu bạn muốn theo học những trường đại học top đầu của hai quốc gia này thì chứng minh tài chính là thủ tục không thể nào thiếu.

Nền kinh tế Mỹ nhỉnh hơn một chút so với Úc, đồng đô-la Mỹ cũng có giá trị cao hơn so với đô Úc. Vậy nên chi phí du học Mỹ chắc chắn sẽ cao hơn so với Úc, đồng nghĩa với yêu cầu về chứng minh tài chính sẽ khắt khe hơn.

Đối với du học Úc, du học sinh chỉ cần chứng minh tài chính có đủ khả năng đóng học phí và sinh hoạt trong một năm đầu. Nhưng tại Mỹ thì những yêu cầu này khắt khe hơn rất nhiều lần.

Theo số liệu của chính phủ Úc thì chi phí du học Úc chỉ bằng ½ so với Mỹ. Vậy nên nếu gia đình bạn không quá dư giả về kinh tế thì lựa chọn Úc để học tập là quyết định hợp lý hơn cả. Nhưng nếu điều kiện kinh tế gia đình tốt, kết hợp với bạn nhận được những suất học bổng giá trị cao thì ngại gì không đến Mỹ và viết nên giấc mơ của mình phải không nào?

Đi du học và được ở lại đất nước đó định cư là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ có kế hoạch du học. Vậy nên chính sách định cư cho du học sinh quốc tế luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và nếu so sánh giữa Úc với Mỹ, thì chính sách định cư tại đất nước của những chú Kangaroo có nhiều ưu đãi hơn xứ sở cờ hoa.

Tại Úc, du học sinh được ở lại làm việc từ 1 – 2 năm sau đó có thể nộp hồ sơ xin định cư và chờ xét duyệt. Còn tại Mỹ thì những chính sách này khắt khe hơn rất nhiều, du học sinh cần phải đáp ứng được những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, mức thu nhập, xu hướng phát triển của từng ngành nghề, lĩnh vực…. Do đó mặc dù du học sinh được phép ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp một khoảng thời gian cụ thể, nhưng để có thể định cư hay không thì lại là một vấn đề rất khó trả lời.

Theo đó nếu mục đích của bạn là đi du học và định cư thì Úc sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng và tự tin thì nước Mỹ sôi động sẽ mang đến cho bạn một tương lai tuyệt vời.

Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc với hàng triệu người nhập cư đến từ những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cuộc sống của người dân Mỹ đôi khi có hơi nhiều bạo lực nhưng lại rực rỡ rất nhiều sắc màu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nền văn hóa Việt Nam truyền thống tại rất nhiều đường phố của Hoa Kỳ, cũng có thể tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của rất nhiều quốc gia tại những con phố nhỏ, nhộn nhịp. Tuy nhiên điểm yếu của nước Mỹ là an ninh, chính trị tương đối phức tạp; đây chính là vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng nếu quyết định cho con em mình đến đây học tập.

Ngược lại với Mỹ, Úc là một quốc gia rất đỗi yên bình với những bãi cát trải dài, những bờ biển xanh ngắt và không khí rất đỗi dễ chịu. Australia cũng là một quốc gia đa sắc tộc nhưng không quá sôi động như nước Mỹ, song người dân nơi đây vẫn luôn tìm được niềm vui cho mình từ những mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau giữa những con người khác màu da, khác sắc tộc.

Theo ThinkEdu thì dù lựa chọn quốc gia nào thì du học sinh cũng đều sẽ được trải nghiệm cuộc sống cực kỳ thú vị, quen biết được nhiều bạn bè quốc tế và học hỏi được rất nhiều kiến thức hay ho mà trường học không thể mang lại.

ThinkEdu đã gặp rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn Mỹ hay Úc để du học chỉ vì khoảng cách đi từ Việt Nam sang Mỹ và Úc có nhiều điểm chênh lệch. Đối với vấn đề này ThinkEdu bày tỏ quan điểm như sau: nếu đã có quyết định du học thì bạn đã phải chuẩn bị tâm lý một mình tự chăm lo cho cuộc sống của bản thân mình ở một đất nước xa lạ, không có người thân quen; vậy thì khoảng cách xa hay gần đâu phải là vấn đề đúng không nào, dù ở Úc hay Mỹ thì bạn phải học cách tự lập mà thôi.

Tuy nhiên nếu bạn quá nhớ nhà và muốn về Việt Nam thăm gia đình vào những kỳ nghỉ ngắn ngày thì Úc vẫn là lựa chọn hợp lý hơn so với Mỹ.

SO SÁNH THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ, XÉT VISA ÚC VÀ MỸ

Thủ tục nộp hồ sơ và xét duyệt cấp visa du học Úc mất khoảng 3 – 6 tuần, tính từ thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ cho đến khi nhận được visa. Quá trình này bao gồm xin offer letter, đóng học phí, nhận Confirmation of Enrollment – CoE, khám sức khỏe, xin visa và cầm được visa trên tay.

Thời gian xin visa du học Mỹ lâu hơn Úc rất nhiều, trung bình phải mất từ 3 – 6 tháng để có thể nhận được visa sang xứ sở cờ hoa học tập, bởi vì những chính sách xét duyệt thị thực của Mỹ rất khắt khe. Các thủ tục cần chuẩn bị gồm: xin I20, khám sức khỏe, chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa….

TỈ LỆ ĐẬU VISA GIỮA ÚC VÀ MỸ

Tại Mỹ, các chính sách thị thực dành cho du học sinh quốc tế còn khá đoán định. Tuy nhiên với xuất thân là một nhà kinh doanh, Tổng thống Trump là người hiểu rõ hơn ai hết về nguồn lợi nhuận đến từ kinh doanh giáo dục và thu hút chất xám đến Mỹ làm việc. Do vậy nên theo dự đoán, các chính sách cấp visa sẽ được thắt chặt với các loại hình visa khác ngoài visa dành cho học sinh, sinh viên.

Còn tại Úc, chính phủ đã áp dụng chính sách giảm từ 8 phân lớp visa xuống còn 2 phân lớp. Theo đó thời gian xét duyệt visa ngắn hơn và tỉ lệ đậu cao hơn. Đối với một số trường hợp như du học Úc không cần IELTS hoặc du học Úc không cần chứng minh tài chính, thì visa có thể được xét duyệt trong vòng từ 1 – 3 tuần.

Với lợi thế về thời gian và tỉ lệ đậu visa, Úc đã chiếm được ưu thế hơn Mỹ rất nhiều lần.

Học phí du học Úc nằm trong khoảng 20.000 – 45.000 AUD/năm, tương đương 13.318 – 29.965 USD/năm. Đối với các trường có cùng bảng xếp hạng và chất lượng tương đương nhau thì mức học phí gần bằng nhau, không chênh lệch quá nhiều.

Còn tại Mỹ, học phí các trường có sự chênh lệnh lớn giữa trường top đầu với top cuối, giữa cao đẳng và đại học. Học phí tại các trường cao đẳng thường rơi vào mức trên dưới 10.000 USD/năm; các trường đai học top đầu có thể lên đến 40.000 – 60.000 USD/năm.

Như vậy nếu so sánh về mức học phí, Mỹ có nhiều ưu thế hơn vì học phí linh hoạt, phù hợp với khả năng của nhiều du học sinh có điều kiện kinh tế và đi du học theo các chương trình khác nhau.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ khoảng 800 USD/tháng, còn tại Úc là khoảng 1.200 AUD/tháng tương đương với 800 USD/tháng. Như vậy có thể thấy chi phí sinh hoạt tại hai quốc gia này tương đương nhau. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu của mỗi du học sinh và con số trên có thể tăng hoặc giảm.

Mỹ: Du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần cho trường và trong khuôn viên trường. Nếu muốn làm việc bên ngoài du học sinh phải có work permit, nếu không có thì đồng nghĩa rằng bạn làm việc trái với quy định của visa F1 – không cho sinh viên quốc tế làm thêm. Hệ quá bạn có thể bị tước visa và trục xuất về Việt Nam. Mức lương trung bình làm thêm tại Mỹ khoảng 4 – 8 USD/giờ.

Úc: Xứ sở chuột túi có những chính sách dễ thở hơn đối với sinh viên quốc tế làm thêm, được phép làm việc tối đa 40h/2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Mức lương trung bình của sinh viên làm thêm khoảng 17 – 18 AUD/giờ.

Như vậy nếu bạn muốn đi làm thêm để kiếm thu nhập trong khoảng thời gian đi du học, thì Úc sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, ĐỊNH CƯ SAU KHI DU HỌC ÚC VÀ MỸ

Cơ hội định cư tại Mỹ vài năm gần đây khá khó khăn bởi những chính sách thắt chặt người nhập cư của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn có thể tìm được việc làm trong thời điểm visa vẫn còn hạn và công ty đứng ra bảo lãnh thì bạn có thể ở lại Mỹ làm việc. Nếu không bạn buộc phải quay trở về nước sau khi hoàn tất khóa học của mình.

Du học sinh tại Úc có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau khi hoàn thành chương trình học kéo dài tối thiểu 2 năm. Trong khoảng thời gian này, nếu đáp ứng đủ điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Úc.

Chính sách thu hút nhân tài của Úc đã phát huy tác dụng khi ngày càng nhiều hồ sơ xin nhập cư tại quốc gia này.

SO SÁNH GIÁ TRỊ BẰNG CẤP GIỮA ÚC VÀ MỸ

Mỹ và Úc đều là hai quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Vậy nên bằng cấp của các đơn vị đào tạo tại hai nước này được công nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên con số thống kê cho thấy, tại các bảng xếp hạng danh giá của quốc tế, các trường tại Mỹ chiếm ưu thế vượt trội khi có nhiều cái tên nằm trong top đầu thế giới, còn Úc hơi khiêm tốn hơn khi chỉ góp mặt một vài cái tên.

Tất nhiên việc lựa chọn trường nào còn phụ thuộc vào khả năng và định hướng nghề nghiệp của bạn.

VẤN ĐỀ PHÂN BIỆT CHỦNG TỐC GIỮA MỸ VÀ ÚC

Vấn nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ nhiều năm qua luôn khiến giới chức trách và các tổ chức quốc tế đau đầu. Mới đây một cuộc biểu tình mạnh mẽ với thông điệp: “I can’t breathe” khiến cả xã hội Mỹ xáo trộn. Tuy nhiên vấn đề phân biệt chủng tộc chỉ diễn ra với một số ít cá nhân, còn lại phần lớn người phương tây đều rất thân thiện; họ tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau, ai cũng có quyền phát ngôn và luôn hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

CHỈ SỐ AN TOÀN KHI ĐI DU HỌC MỸ VÀ ÚC

Úc được đánh giá là quốc gia có nhịp sống thanh bình, con người thân thiện và nhiều năm nằm trong top quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Ngược lại tình hình an ninh tại Mỹ có phần bất ổn hơn với các vụ xả súng, khủng bố….

Do đó nếu muốn lựa chọn một quốc gia có chỉ số an toàn cao hơn thì chắc chắn Úc sẽ là lựa chọn “trên cơ” Mỹ.

Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ Cho Du Học Sinh Úc (Starter)

Phải nói là du học sinh Úc may mắn hơn nhiều so với du học ở Mỹ hay mấy nước khác về cái vấn đề đi làm thêm và đầu tư vào chứng khoán. Với các bạn ở Úc quan tâm đến đầu tư chứng khoán Mỹ. Bài viết này sẽ khai sáng cho bạn thêm một cách tạo ra thu nhập khi đi du học Úc.

Bạn cần TFN hoặc ABN để bắt chơi chứng khoán

Việc du học sinh Úc chơi chứng khoán hoàn toàn hợp pháp, và không bị giới hạn về mặt thời gian như chỉ được đi làm 20h/ tuần.

Tham gia vào thị trường chứng khoán không khó, khó ở chỗ bạn có đủ kiến thức, sự kiên nhẫn và một chút may mắn để theo đuổi hay không.

Đầu tư chứng khoán Mỹ từ Úc rất thuận lợi qua app ví dụ như HelloStake – Miễn phí Commission, tỷ giá AUD/USD khá hợp lý, broker này có hầu hết các mã cổ phiếu trên sàn NASDAQ hay NYSE…

Đăng ký mở tài khoản qua link của mình để bắt đầu bạn sẽ được tặng ngay 1 Free Stock để bắt đầu: https://hellostake.com/referral-program?referrer=triand334 – nếu bạn cảm thấy bài viết của mình giúp bạn các kiến thức cơ bản về chứng khoán, hãy sử dụng link của mình khi đăng ký.

Đầu tư chứng khoán Mỹ sinh lời tốt hơn, đồng nghĩa với rủi ro cao hơn so với chứng khoán nội địa Úc – ASX. Bài này mình sẽ cover chứng khoán Mỹ, nếu bạn quan tâm đến chứng khoán Úc và các khoản đầu tư khác, có thể inbox hoặc tiếp tục theo dõi các bài viết của mình.

Bắt đầu với chứng khoán, bạn bắt buộc phải đầu tư vào kiến thức nền tảng về thị trường phức tạp này, bạn phải học cách chấp nhận rủi ro, thua lỗ trước khi có những thu nhập đầu tiên từ chứng khoán.

Đừng chơi và xem chứng khoán như cờ bạc. Chứng khoán là khoản đầu tư có chiến thuật và cần kế hoạch rõ ràng, nó bao gồm nhiều yếu tố trong kỹ năng tài chính, kinh doanh và cả sự may mắn.

Bạn cần có một khoản saving – emergncy fund và income cứng trước khi bắt đầu.

Đầu tư long-term, và chỉ sử dụng 25-30% quỹ saving của bạn cho chứng khoán.

Dặn lòng đừng tham, và tuyệt đối không chơi Options hay margin khi bạn là người mới bắt đầu.

Ứng dụng HelloStake mình nhắc đến ở trên, là ứng dụng cho phép bạn đầu tư vào thị trường tài chính Mỹ. Ứng dụng này khá đơn giản và thích hợp cho người mới bắt đầu, nó không thu phí giao dịch khi bạn mua hoặc bán mỗi loại chứng khoán.

HelloStake cho phép bạn mua hầu hết các mã cổ phiếu trên sàn NASDAQ và NYSE, thích hợp cho việc đầu tư dài hạn, và đầu tư ngắn hạn như day trade, swing chúng tôi cũng cho phép bạn mua một phần cổ phiếu, ví dụ như cổ phiếu Amazon quá đắt – hơn $3000/ Share, bạn có thể mua một phần tương đương $10, $100 tùy vào khả năng tài chính của bạn, cái này được gọi là Fractional shares.

Để hạn chế rủi ro, và cũng theo luật của FINRA (Financial Industry Regulatory Authority), bạn sẽ không được phép thực hiện quá 3 giao dịch day trade trong 1 tuần (5 ngày thị trường mở cửa). Nếu bạn không muốn bị giới hạn và chơi nhiều hơn 3 giao dịch day trade một tuần, tài khoản của bạn phải có ít nhất $25k.

Mình tin với các bạn đang bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán, và đọc bài viết này, các bạn chưa có nhiều kiến thức về chứng khoán, vì thế mình khuyên các bạn chỉ đầu tư long-term, hoặc swing trade, và chỉ nên mua share với tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Cách đầu tư cho người mới bắt đầu:

Tìm hiểu thị trường và các mã cổ phiếu có nền tảng tốt.

Không nên chơi penny stock – cổ phiếu có giá trị quá thấp dưới $1/ share.

Đầu tư vào kiến thức, cách đọc biểu đồ và theo dõi tin tức.

Tham khảo các nhóm alert, nhưng phải tự tìm hiểu về bất cứ một mã nào trước khi đầu tư.

Để bắt đầu, bạn có thể mở tài khoản với HelloStake và nhận một Free Stock bằng link này: https://hellostake.com/referral-program?referrer=triand334

Mình là một đứa chơi chứng khoán amateur, nếu bạn ở Úc và cũng đang đầu tư chứng khoán cả Mỹ hay Au thì có thể inbox mình cùng giao lưu.

Đi Du Học Mỹ Hay Úc

Với nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, trong việc tiếp nhận những luồng gió mới về lĩnh vực giáo dục thì việc lựa chọn đi du học nước ngoài là một quyết định tốt cho con mình, nhưng để lựa chọn được điểm đến du học phù hợp lại là điều không hề dễ dàng chút nào, nhất là hai nước được Quý phụ huynh lựa chọn hàng đầu, du học tại Mỹ hay Úc .

– Các trường đại học ở Mỹ luôn được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm. Với sự đa dạng về ngành nghề sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh du học phù hợp với đam mê và sở thích của mình.

– Cộng đồng và văn hóa Mỹ cũng là một lợi thế để bạn lựa chọn cho con mình. Dòng người nhập cư trên toàn thế giới đến với nước Mỹ ngày càng đông, tạo nên một nền văn hóa đa dạng và phong phú, đại diện cho nền văn hóa trên toàn thế giới. Đến du học tại Mỹ, con bạn sẽ thấy được nét văn hóa đất nước mình tồn tại nơi đó. Sự nhiệt tình, gần gũi & hài hước của những người nơi đây cùng tinh thần ham học hỏi sẽ là những điều đáng để học của các du học sinh.

– Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp: hệ thống giáo dục ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội để phát huy thế mạnh và khả năng của mình. Một số trường chú trọng vào việc giảng dạy rộng dãi, một số khác chú trọng thực tế, một số trường tạo điều kiện phát triển năng khiếu của học sinh. Do đó sẽ rất dễ dàng để lựa chọn một trường mà bạn thích thú dù là ít người theo học hay thật chuyên môn.

– Kỹ thuật tiên tiến sát cạnh: các trường đại học ở Mỹ luôn tự hào đứng đầu về kỹ thuật giảng dạy và thiết bị hỗ trợ học sinh học tập. Dù bạn theo học ngành gì, bạn vẫn có thể tiếp nhận khoa học tiên tiến đó.

– Cơ hội nghiên cứu và thực tế: con bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hành những gì bạn học vào thực tế cuộc sống, để từ đó bạn tìm được cho mình hướng đi đúng cũng như những thiếu xót của bản thân.

– Úc là quốc gia đứng thứ nhì về số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Chương trình đào tạo phong phú cùng phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc là một trong những phương pháp hay nhất và tiên tiến nhất thế giới. Và những bạn có định hướng học nghề sẽ được nâng cao tay nghề từ những bài thực tế. Cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Úc sẽ được cả thế giới công nhận.

– Môi trường sống an toàn và thân thiện: là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, Úc là quốc gia yên bình. Tất cả dân tộc đều sống yên bình, tôn trọng lẫn nhau, là quốc gia không có xung đột về chính trị, là nền tảng của nền kinh tế phát triển bền vững.

– Chi phí sinh hoạt hợp lý: chi phí sinh hoạt ở Úc chỉ bằng ½ chi phí ở Mỹ (theo số liệu của chính phủ Úc), chính vì vậy du học Úc phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của gia đình Việt Nam.

– Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường đối với sinh vên quốc tế. Không một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Không có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Mọi chế độ chính sách chỉ có một đối với tất cả sinh viên.

– Thủ tục chứng minh tài chính linh hoạt. Một vấn đề mà hầu hết các gia đình ở Việt Nam, một nền tài chính khá mạnh nhưng lại rất khó để chứng minh nguồn tiền và thu nhập. Từ thực tế đó, không quá cứng nhắc với sinh viên Việt Nam, đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho phép chứng minh tài chính dưới nhiều hình thức (sổ tiết kiệm, hợp đồng tín dụng dự phòng…). Chính vì điều đó đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam.

Lời kết từ Trung tâm tư vấn Á Châu:

Du học Mỹ hay Úc đều có những ưu điểm riêng, nhưng đều là sự lựa chọn tốt cho tương lai của con mình. Thêm 1 vấn đề để Quý phụ huynh có thể quyết định đó là thân nhân. Nếu bạn lo ‘đường dài’ cho con, hãy chọn nơi nào có người thân để con bạn có chỗ dựa sau này!

Còn bất kỳ phân vân cần được tư vấn cụ thể, Công ty tư vấn du học Á Châu sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Trải qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Trung tâm Á Châu đã giúp rất nhiều sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ được đi du học. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những băn khoăn và giúp bạn tự tin hơn vào quyết định của mình!

” Hồ sơ du học Mỹ cần những gì

” Hồ sơ du học Úc cần những gì

Góc Du Học Sinh: Hướng Dẫn Apply Visa Từ Úc Sang Mỹ Du Lịch

Hi mọi người! Thấy từ năm ngoài tới năm nay nhiều bạn hỏi cách apply visa từ Úc qua Mỹ du lịch quá nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình từ apply Visa cho đến việc chu du đất Mỹ. Mình hiện đang có trong tay. Bản thân mình từng bị refused Visa to USA từ năm 2006 với lí do giời ơi đất hỡi gì đó mình không nhớ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Điều đầu tiên để apply Visa thì các bạn nên chuẩn bị 1 khoản tiền kha khá trong tài khoản của mình, giống như tự chứng minh chính. Khi đi phỏng vấn cũng như điền mẫu thông tin chẳng ai hỏi bank statement cả hoặc có thể trong hợp của mình họ không hỏi. Nhưng khi mình trả phí xin Visa thì mình thanh toán bằng tài khoản mình sẽ định dùng trong khi đi Mỹ. Đại sứ Quán Mỹ hình như có thể kiểm tra tài chính bằng cách xem sao kê tài khoản của bạn mà không cần bạn cung cấp cho họ. Tuỳ vào thời gian ở Mỹ bao lâu thì số tiền ở tài khoản càng nhiều càng tốt. Ví dụ đi 2 tuần thì để trong tài khoản khoảng 6000 – 7000 AUD.

Nếu bạn không tự tin trong việc tự chuẩn bị hồ sơ, có thể liên hệ với công ty tư vấn du học của bạn, họ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn những thủ tục apply Visa một cách nhanh nhất có thể

Hãy Google search các địa điểm thăm quan của thành phố hoặc bang mà các bạn sẽ ghé qua. Sau đó sắp xếp thời gian đi thăm quan cho hợp lí. Tất cả phải được lên lịch sẵn đừng đến nơi mới mò tìm rất phí thời gian.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.