Du Học Singapore Ngành Logistics

Logistics là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Singapore. Quốc đảo này sở hữu hệ thống cảng biển tốt nhất Châu Á cùng các trường đào tạo số 1 về logistic trong khu vực cũng như trên thế giới. Nhờ đó, nếu đi du học Singapore ngành logistics bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất, được tiếp cận với thực tiễn, áp dụng kiến thức đã học một cách thuần thục, nhuẫn nhuyễn hơn.

Bạn có biết, Singapore là một trong những quốc gia đóng góp quan trọng trong ngành logistics của toàn thế giới. Hiện nay, Quốc đảo Sư Tử có kết nối với hơn 600 cảng biển lớn nhỏ của hơn 100 quốc gia khác nhau, sở hữu 4 trung tâm hàng hóa trong toàn khu vực với sức chứa lên đến 600.000m3 hàng hóa. Có lẽ vì thế mà nơi đây được nhiều doanh nghiệp logistics có tiếng trên toàn thế giới đặt trụ sở như: Agility, DHL, FedEx, TNT, UPS, Nippon Express, NYK Logistics và Toll Logistics…

Logistics là ngành gì?

Để làm tốt ngành này đòi hỏi bạn phải cập nhật liên tục những kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý mua hàng, hay kiểm soát hàng tồn kho cũng như hoạch định doanh nghiệp…

Đó cũng chính là lí do khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học Singapore ngành logistics với mong muốn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về logistics, đồng thời tăng vốn kiến thức thực tế để góp phần phát triển logistics tại Việt Nam.

Du học Singapore ngành logistics thế nào, cơ hội việc làm ra sao?

Có thể bạn chưa biết, logistics hiện là ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Tham gia học ngành logistics tại Singapore, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng đồng thời bổ trợ thêm kiến thức về marketing quốc tế, học cách quản trị chiến lược, xây dựng và quản lý hệ thống… từ đó giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về logistics.

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp logistics tại Singapore, các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ vận tải, giao nhận hoặc các phòng dịch vụ khách hàng, marketing, cung ứng vật tư… Tất cả vị trí trên bạn đều có thể đảm nhận tốt dựa vào những kiến thức đã học.

Học Bổng Ngành Logistics Tại Singapore

Logistics là gì?

Quy trình của Logistics – Nguồn: chúng tôi

Nghe qua có vẻ đơn giản tuy thế nó lại là giai đoạn cần thiết trong thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay. nhiều những tập toàn, nhà tuyển dụng muốn xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển, thu mua hàng hóa toàn cầu đều phải nắm rõ những chẳng đoạn này để chẳng bị thiệt hại. Chính vì thế, nhu cầu của nhân sự ngành này cũng rất chẳng ngừng tăng cao.

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu phát triển Logistics, nhân sự nằm Việt Nam hiện nay thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng: Hơn 50% nhà tuyển dụng nằm Việt Nam hiện nay thiếu đội ngũ nhân sự có cấp độ chuyên môn về quản lí chuỗi cung ứng và logistic, 30% nhà tuyển dụng phải đào tạo lại nhân viên và 6,7% nhà tuyển dụng hài lòng cùng cấp độ của nhân viên. Dự báo trong giai đoạn 2023 – 2023, chỉ tính riêng ngành logistics nằm Việt Nam hiện nay cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao, có cấp độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt.

Vì thế, nếu được đào tạo bài bản cộng cùng khả năng tiếng Anh tốt để thực hiện những thủ tục toàn cầu, bạn sẽ chẳng những chẳng cần suy nghĩ và lo lắng về cơ hội công việc mà những nhà tuyển dụng sẽ tự tìm lại bạn. Mức lương ngành này khi khiến việc tại Việt Nam là 1000 USD/tháng trở lên cho mức điều hành, và tối thiểu 3000 USD/tháng cho mức quản lý.

1. Đại học Curtin Singapore

chương trình giảng dạy tại Curtin Singapore đồng nhất cùng chương trình gốc của Đại học Curtin – top 2% trường tốt nhất toàn cầu và là trường đại học lớn nhất Tây Úc. Curtin còn là trường nằm trop top 25 trường tốt nhất dưới 50 tuổi, được đánh giá 5 sao Chính vì QS Stars University Ratings, và đào tạo Logistics mạnh thứ 2 nước Úc.

khi lựa lựa chọn Curtin Singapore, học sinh sinh viên sẽ được đào tạo và bậc chứng nhận hoàn toàn Chính vì chương trình giáo dục của Đại học Curtin tại Úc hoặc chuyển tiếp qua Úc để hoàn tất khóa học của bản thân mình. cùng tấm chứng nhận chính quy của Đại học Curtin, học sinh sinh viên sẽ luôn được săn đón Chính vì những nhà tuyển dụng đi hàng đầu toàn cầu.

Curtin Singapore đào tạo chương trình Logistics bậc Cử nhân (2 năm) và bậc Thạc sĩ (1 năm) cùng các khoản kinh phí thấp hơn học các khoản kinh phí tại Úc và thời gian học ngắn hơn Chính vì có lại 3 học kỳ/năm. Ngoài ra, học bổng lên lại 86 triệu đồng mà trường dành cho học sinh sinh viên mỗi năm sẽ khiến bạn tiết kiệm được hơn 50% các khoản kinh phí so cùng học tập tại Úc.

2. Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhẩt Singapore, và được bình lựa chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. là đối tác của nhiều đại học lớn trên toàn cầu như RMIT, Wollongong, Đại học London, ĐH Buffalo, ĐH Birmingham…, SIM cung bậc cho những bạn cơ hội được tiếp cận cùng chất lượng giáo dục hoàn mỹ mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Chương trình đào tạo ngành Logistics tại SIM gồm có :

Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình và chứng nhận bậc được cung bậc Chính vì Đại học RMIT (Úc) – top 15 trường đại học đi hàng đầu nước Úc, và là đối tác thân thiết của SIM trong suốt hơn 30 năm qua. học sinh sinh viên sẽ được đào tạo chương trình gốc ngành Logistics của RMIT và nhận chứng nhận cho trường bậc sau khi hoàn tất khóa học.

Thạc sĩ Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng: Được đào tạo theo chương trình của Đại học Warwick – top 10 trường tại Anh Quốc, thành viên nhóm Russell danh tiếng.

Trong quá trình học tại SIM, học sinh sinh viên có thể chuyển tiếp qua nước khác để tiếp tục học tập, trải nghiệm cùng thủ tục hồ sơ được hỗ trợ Chính vì trường và visa dễ dàng. Ngoài ra, học sinh sinh viên nhập học khóa Cao đẳng, Cử nhân còn có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100% học các khoản kinh phí mà SIM dành cho học sinh sinh viên toàn cầu mỗi năm.

3.học viện Kaplan Singapore

Nổi tiếng cùng đầu vào linh hoạt, chương trình đào tạo chứng nhận kép và học các khoản kinh phí thấp, Học viện học viện Kaplan Singapore chẳng còn quá xa lạ đối cùng học sinh sinh viên Việt Nam. chẳng chỉ mạnh về đào tạo những nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Tâm lý học…, học viện Kaplan Singapore còn là ngôi trường mà nhiều học sinh sinh viên lựa lựa chọn để theo học ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

khóa học tại học viện Kaplan Singapore được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin, nằm Đại học nước Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên toàn cầu về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh khi được nhận cùng khi AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin còn nằm top 1% trường tốt nhất toàn cầu.

khi học tại học viện Kaplan Singapore, học sinh sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 2 năm (khóa đại học), khiến bạn có thể chóng vánh cầm trên tay tấm chứng nhận đại học được công lập nhận toàn cầu vào năm 20 tuổi, sớm gia nhập thị trường lao động đầy thử thách tuy thế cũng rất đầy cơ hội.

Liên hệ INEC – Đại diện của hệ thống những trường tại Singapore để được tư vấn lựa chọn trường, lựa chọn ngành và hỗ trợ miễn các khoản kinh phí:

Du Học Singapore Ngành Logistics Nên Chọn Trường Nào?

Logistics là gì?

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng nó lại là giai đoạn quan trọng trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Phần lớn các tập toàn, doanh nghiệp muốn xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển, thu mua hàng hóa quốc tế đều phải nắm rõ những không đoạn này để không bị thiệt hại. Chính vì thế, nhu cầu của nhân sự ngành này cũng không ngừng tăng cao.

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu phát triển Logistics, nhân sự ở Việt Nam hiện nay thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng: Hơn 50% doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay thiếu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn về quản lí chuỗi cung ứng và logistic, 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và 6,7% doanh nghiệp hài lòng với trình độ của nhân viên. Dự báo trong giai đoạn 2023 – 2023, chỉ tính riêng ngành logistics ở Việt Nam hiện nay cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt.

Vì thế, nếu được đào tạo bài bản cộng với khả năng tiếng Anh tốt để thực hiện những thủ tục quốc tế, bạn sẽ không những không cần lo lắng về cơ hội việc làm mà các doanh nghiệp sẽ tự tìm đến bạn. Mức lương ngành này khi làm việc tại Việt Nam là 1000 USD/tháng trở lên cho mức điều hành, và tối thiểu 3000 USD/tháng cho mức quản lý.

1. Đại học Curtin Singapore

Chương trình học tại đồng nhất với chương trình gốc của Đại học Curtin – top 2% trường tốt nhất thế giới và là trường đại học lớn nhất Tây Úc. Curtin còn là trường nằm trop top 25 trường tốt nhất dưới 50 tuổi, được đánh giá 5 sao bởi QS Stars University Ratings, và đào tạo Logistics mạnh thứ 2 nước Úc.

Khi lựa chọn Curtin Singapore, sinh viên sẽ được giảng dạy và cấp bằng hoàn toàn bởi chương trình giáo dục của Đại học Curtin tại Úc hoặc chuyển tiếp qua Úc để hoàn tất khóa học của mình. Với tấm bằng chính quy của Đại học Curtin, sinh viên sẽ luôn được săn đón bởi những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Curtin Singapore đào tạo chương trình Logistics bậc Cử nhân (2 năm) và bậc Thạc sĩ (1 năm) với chi phí thấp hơn học phí tại Úc và thời gian học ngắn hơn do có đến 3 học kỳ/năm. Ngoài ra, học bổng lên đến 86 triệu đồng mà trường dành cho sinh viên mỗi năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 50% chi phí so với học tập tại Úc.

2. Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhẩt Singapore, và được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. Là đối tác của nhiều đại học lớn trên thế giới như RMIT, Wollongong, Đại học London, ĐH Buffalo, ĐH Birmingham…, SIM cung cấp cho các bạn cơ hội được tiếp cận với chất lượng giáo dục tuyệt vời mà không cần phải đi đâu xa.

Chương trình đào tạo ngành Logistics tại SIM gồm có:

Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình và bằng cấp được cung cấp bởi Đại học RMIT (Úc) – top 15 trường đại học hàng đầu nước Úc, và là đối tác thân thiết của SIM trong suốt hơn 30 năm qua. Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình gốc ngành Logistics của RMIT và nhận bằng cho trường cấp sau khi hoàn tất khóa học.

Thạc sĩ Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng: Được đào tạo theo chương trình của Đại học Warwick – top 10 trường tại Anh Quốc, thành viên nhóm Russell danh tiếng.

Trong quá trình học tại SIM, sinh viên có thể chuyển tiếp qua nước khác để tiếp tục học tập, trải nghiệm với thủ tục hồ sơ được hỗ trợ bởi trường và visa dễ dàng. Ngoài ra, sinh viên nhập học khóa Cao đẳng, Cử nhân còn có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100% học phí mà SIM dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm.

3. Học viện Kaplan

Nổi tiếng với đầu vào linh hoạt, chương trình đào tạo bằng kép và học phí thấp, Học viện Kaplan Singapore không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Không chỉ mạnh về đào tạo các nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Tâm lý học…, Kaplan còn là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để theo học ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin, thuộc Đại học Quốc gia Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh khi được nhận cùng lúc AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin còn thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới.

Khi học tại Kaplan, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 2 năm (khóa đại học), giúp bạn có thể nhanh chóng cầm trên tay tấm bằng đại học được công nhận quốc tế vào năm 20 tuổi, sớm gia nhập thị trường lao động đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội.

Liên hệ INEC – Đại diện của hệ thống các trường tại Singapore để được tư vấn chọn trường, chọn ngành và hỗ trợ miễn phí:

Du Học Ngành Logistics Tại Anh, Úc, Mỹ, Singapore

Hiện nay, với xu thế hội nhập hóa các nền kinh tế, Logistics đang dần trở thành một ngành hot trên thế giới. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác hay kể cả trong nước đã khiến Logistics phát triển, trở thành một ngành dịch vụ quan trọng trong giao thương quốc tế. Để đáp ứng khối lượng công việc ngày một lớn, nhu cầu về nhân sự ngành Logistics ngày một tăng cao. Du học ngành Logistics tại các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Singapore chính là bước đệm hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi công việc này.

Tại sao học Logistics tại Anh, Úc, Mỹ, Singapore?

Tại Việt Nam, chuyên ngành Logistics vẫn còn khá mới và không nhiều. Trong chương trình học, sinh viên chưa được cọ xát nhiều với thực tế nên sau khi ra trường kỹ năng chưa được đảm bảo. Bên cạnh đó, Logistics yêu cầu không chỉ ở kiến thức, kĩ năng chuyên môn cao mà khả năng ngoại ngữ cũng phải giỏi và thành thạo. Là các nước nói tiếng Anh chính thức và có nền Logistics tân tiến hơn, Anh, Úc, Mỹ, Singapore là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh.

Chương trình học

Nhìn chung, các khóa học về Logistics tại các nước sẽ cung cấp kiến thức cho người học về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như tìm kiếm và phân phối nguyên liệu đầu vào, phân phối sản phẩm, vận tải, chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, do phạm vi của logistics thường vượt ra khỏi biên giới quốc gia, nhiều khóa học logistics cũng tích hợp cả việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh và marketing quốc tế vào các khóa học của mình.

University of Huddersfield

University of South Wales

University of Sheffield

University of Greenwich

Newcastle University

University of Brighton

Lancaster University

University of Westminster

University of Lincoln

Học phí:

Khóa Đại học: khoảng 12,000-17,000 GBP/năm tùy từng trường

Khóa Thạc sĩ: khoảng 10,500-20,000 GBP/năm tùy từng trường

Curtin University Australia

Edith Cowan University

Newcastle University

Victoria University

University of Tasmania

University of Canberra

University of Sydney

University of South Australia

Học phí:

Khóa Đại học: khoảng 27,400-33,000 AUD/năm tùy từng trường

Khóa Thạc sĩ: khoảng 27,000-38,300 AUD/năm tùy từng trường

Florida Institute of Technology

University of Purdue

University of Pennsylvania

Arizona State University

George Mason University

Columbia University

Michigan State University

The Ohio State University

Học phí:

Khóa đại học: khoảng 16,000-39,000 USD/năm tùy từng trường

Khóa Thạc sĩ: khoảng 10,800-58,000 USD/năm tùy từng trường

Khóa liên kết: khoảng 7,000-20,000 USD/năm tùy từng trường

National University of Singapore

Curtin University Singapore

Singapore Institute of Management

Nanyang Technological Univeristy

East Asia Institute of Management

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp với các vị trí: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lý kho vận,…

Các nước trên thế giới đang có nhu cầu cao về nhân lực Logistics có trình độ, chuyên môn cao. Việt Nam cũng mở rộng cơ hội việc làm ngành Logistics. Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam thì Việt Nam hiện có khoảng trên 1,300 doanh nghiệp Logistics đang hoạt động. Trong giai đoạn 2023-2023, ngành Logistics tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Logistics tại các nước trên, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và vì thế bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp..

Mức lương hấp dẫn

Tại Anh, mức thu nhập của vị trí quản lý khoảng 31,900 GBP/năm

Tại Úc, thu nhập của vị trí quản lý là 78,214 AUD/năm. Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành này cao hơn 7% so với lương trung bình của các sinh viên trong ngành nghề khác.

Tại Việt Nam, đối với vị trí nhân viên sẽ nhận được mức lương không dưới 300 USD, cấp điều hành nhận khoảng 1000 USD trở lên và cấp quản trị thì mức lương từ 3000 USD

– Du học ngành Quản lý y tế

– Du học ngành TESOL

Để biết thêm thông tin và tư vấn du học miễn phí, mời quý vị vui lòng liên hệ văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường. CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP Hotline/Viber/Zalo : 098 678 1890 Email : [email protected] Website : http://duhocvip.com/ hoặc http://www.mangduhocuc.com/ Công ty Tư vấn du học VIP – Dẫn đầu về dịch vụ tư vấn Du học Quốc tế. Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của sinh viên Việt Nam và của cộng đồng.

Du Học Singapore Ngành Logistics Tại Học Viện Kaplan

Du học Singapore học chuyên ngành Logistics tại học viện Kaplan sinh viên sẽ được cung cấp các chương trình học chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc thực tế.

Logistics là lĩnh vực tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Quá trình này bao gồm lên kế hoạch, kiểm soát sự lưu thông của hàng hóa, nguyên vật liệu từ điểm xuất phát đến nơi kết thúc theo yêu cầu của khách hàng.

Sinh viên Du học Singapore chuyên ngành Logistics sẽ được học về quản trị chuỗi cung ứng hàng hóa trong nền kinh tế toàn cầu. Sinh viên sẽ được trang bị các kĩ năng về hoạch định chiến lược, quản lí và kiểm soát sự lưu thông hàng hóa.

Du học Singapore tại Học viện Kaplan, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với các môn học hỗ trợ kiến thức chuyên môn cho ngành như các nguyên lý về quản trị Logistics, quản trị chuỗi cung ứng, lên kế hoạch và kiểm soát chuỗi cung ứng.

Chương trình học khi du học Singapore tại Học viện Kaplan

Chương trình cao đẳng Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình này sẽ cung cấp kiến thức về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong nền kinh tế toàn cầu hóa.

Học phí: $11,128.

Thời gian học: 8 tháng

Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5

Thời gian nhập học: tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12.

Chương trình cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình cử nhân sẽ do trường Đại học Dublin ( Đại học quốc gia Ireland) cấp bằng.

Học phí: $28,248.

Thời gian học: 18 tháng

Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Thời gian nhập học: tháng 4, 10.

Giới thiệu Đại học Dublin (Đối tác liên kết giảng dạy chương trình Logistics)

Trường Đại học Dublin thuộc trường đại học quốc gia Ireland. Trường Đại học Dublin đứng Top 1% các trường đại học trên thế giới do Times Higher Education World Universities bình chọn năm 2014, 2023.

Đại học Dublin xếp hạng thứ 35 trên các trường đại học châu Âu do Financial Times xếp hạng năm 2014.