Du Học Singapore Cấp 3

Tốt nghiệp cử nhân tuổi 20, thạc sĩ tuổi 22

Tốt nghiệp cử nhân sau 3 – 3,5 đồng nghĩa rằng đến tuổi 20 bạn đã có thể đi làm full time, hoặc có thể tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ và nhận được bằng tốt nghiệp khi 22 tuổi.

70% chuyển tiếp thành công sang các trường đại học hàng đầu thế giới

So với khi bạn gửi hồ sơ trực tiếp đến các trường đại học tại Mỹ, Canada, Úc thì cơ hội nhận được thư mời nhập học với mức học bổng giá trị hơn khi lựa chọn hình thức du học Singapore chuyển tiếp cao hơn 70% – con số thực tế được Bộ giáo dục Singapore thống kê lại.

ThinkEdu cũng đã hỗ trợ khá nhiều bạn du học Singapore chuyển tiếp Úc, Mỹ. Vậy nên chúng tôi tin tưởng rằng lựa chọn học tập tại Sing, sau đó chuyển tiếp sang các quốc gia khác là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Khó khăn khi du học cấp 3 tại Singapore

Ngoài ra khi thay đổi sang nền giáo dục mới, các bạn cần phải thực sự nỗ lực nếu muốn có được thành tích tốt vào apply vào những trường đại học hàng đầu Singapore hay những trường đại học của Canada, Úc có cơ sở tại Singapore.

Các trường trung học phổ thông tại Singapore

Hiện tại Singapore có một số ít trường tư thục và công lập dành cho du học sinh quốc tế, gồm:

Anglo-Chinese School (International),

Hwa Chong International School

SJI International School

Chuẩn bị hồ sơ du học bậc phổ thông tại Singapore như thế nào?

Bạn Chí Tín (du học năm nhất Đại học Curtin Singapore) từng gửi tin nhắn cho ThinkEdu sau khi nhận được visa du học: “Mình và gia đình rất lúng túng khi tìm hiểu để sang Sing học cấp, thậm chí mình đã nghĩ đợi tốt nghiệp 12 rồi hãy sang học đại học. Nhưng thật may mắn có ThinkEdu hỗ trợ tư vấn và giải quyết các giấy tờ nên giờ mình mới sớm trở thành sinh viên Curtin Singapore ở tuổi 17.” – đây là một trường hợp có thủ tục xin khá phức tạp, ThinkEdu đã từng có suy nghĩ bạn Chí Tín 50% trượt visa, nhưng thật may mắn bạn đã có thể cầm tấm giấy thông thành trước ngày nhập học 1 tuần.

Singapore là đất nước có chính sách khá dễ chịu dành cho du học sinh quốc tế đến học tập, đặc biệt là du học sinh cấp 2 và cấp 3. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc các thủ tục giấy tờ có thể chuẩn bị qua loa. Lãnh sự quán có những quy định khá khắt khe về các loại giấy tờ cần thiết để xin visa, đặc biệt là giấy chứng minh tài chính của gia đình – đây cũng là thủ tục mà nhiều phụ huynh gặp rắc rối nhất. Những rắc rối gặp phải khi chuẩn bị hồ sơ rất có thể sẽ khiến du học sinh lỡ mất thời gian nhập học, buộc phải apply lại vào năm sau. Vậy nên ThinkEdu khuyên rằng các bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, các bạn không chỉ được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ mà còn được giúp đỡ về phương tiện đưa đón khi hạ cánh tại sân bay, nhà ở, ký túc xá….

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học:

Thư mời nhập học

Biên lai thanh toán học phí, bảo hiểm sức khỏe…

Giấy khai sinh

Học bạ, bằng cấp, bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Giấy chứng minh tài chính

Lưu ý: Chi phí này chỉ mang tính tham khảo, thống kê được tổng hợp từ các du học sinh du học Singapore lớp 10, lớp 11, lớp 12. Chi phí chính xác còn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, vui lòng liên hệ ThinkEdu để biết thêm chi tiết.

400 SGD đến 600 SGD/người/tháng (Ở KTX hay Thuê căn hộ)

15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng)

70 SGD-100 SGD/tháng

Sách và văn phòng phẩm: 50 – 100 SGD/tháng

Bảo hiểm y tế: 100 – 200 SGD/năm

Chi phí điện thoại: khoảng 30 SGD/tháng (tùy theo số lượng tin nhắn, cuộc gọi, và nơi bạn gọi tới)

Chi tiêu cá nhân: khoảng 50 – 100 SGD/tháng ( quần áo, giày dép dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác …)

Tổng cộng: 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng

6,000 – 12,000$S/năm

22,000- 40,000S$/ năm

Du Học Singapore Từ Cấp 3

Du học Singaporee cấp 3 là lựa chọn của nhiều phụ huynh muốn cho con em mình tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm, trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như tính tự lập. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng vẫn ngần ngại khi các em chưa từng có trải nghiệm quốc tế nào trước đây và mang trong mình tâm lý để học sinh học phổ thông tại Việt Nam rồi mới đi du học bậc đại học. Vậy, du học Singapore cấp 3 nên hay không nên và cần lưu ý những gì?

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, chỉ mất khoảng 3 giờ bay thẳng là bạn có thể tới với chi phí không hề đát đỏ. Ngoài ra, Singapore có nền khí hậu và văn hóa tương đồng nên các em không phải lo lắng về vấn đề sốc văn hóa hay tốn thời gian hòa nhập quá lâu. Việc học sinh về tham nhà hay cha mẹ qua thăm con vào các dịp nghỉ lễ cũng rất thuận tiện vì chính sách visa thuận lợi, phụ huynh có thể lưu trú dưới 30 ngày mà không cần xin visa.

Với tâm lý cho con học trường quốc tế tại Việt Nam cũng đã đủ để làm quen với môi trường và tăng khả năng tiếng Anh mà không cần phải du học Singapore, phụ huynh cần cân nhắc lại. Nếu như học tại Việt Nam, dù là trường quốc tế thì các em cũng chỉ tiếp xúc với tiếng Anh trên lớp, bạn bè và gia đình vẫn là người Việt và giao tiếp đa phần là bằng tiếng Việt. Thêm vào đó, sự tự lập và trưởng thành cũng không thể nhiều bằng khi các em học tập tại một đất nước mới và tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thêm vào đó, chi phí du học Singapore cấp 3 không hề cao hơn các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay, trong khi đó, việc học phổ thông tại Singapore là một điểm cộng rất lớn khi các em học lên chương trình cao hơn tại Singapore cũng như các nước khác trên thế giới.

Cân nhắc kỹ lưỡng khi du học Singapore từ cấp 3

Một việc dù có tốt đến mấy vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và du học cũng vậy. Không phải là không có trường hợp du học sinh không làm quen được với môi trường mới, bị trầm cảm và phải bỏ dở việc học hay thậm chí là gặp vấn đề tâm lý. Đặc biệt, việc này sẽ càng dễ xảy ra hơn với những em ở lứa tuổi nhỏ và chưa chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần học hỏi và cởi mở. Do đó, dù là du học Singapore hay bất kỳ nước nào, dù là cấp 3 hay bậc học cao hơn, việc chuẩn bị cho học sinh hành trang kiến thức, tâm lý và cả tài chính là điều hết sức cần thiết. Để chuẩn bị những điều này, ngoài thời gian học trên lớp, các em nên được tham gia các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng, cha mẹ và thầy cô nên khuyến khích các em phát biểu ý kiến và chủ động học hỏi. Và, trên hết và việc du học nên xuất phát từ mong muốn của chính các em chứ không phải là do sự sắp xếp của cha mẹ hay thầy cô. Việc tham gia những hội thảo du học để có được kiến thức đầy đủ, chính xác và cập nhật nhất từ các trường cũng như lắng nghe chia sẻ từ các du học sinh đi trước cũng là nguồn tham khảo chính xác và tin cậy.

Du Học Cấp 3 Tại Singapore

Lợi Ích Của Việc Du Học Cấp 3 Tại Singapore

Chương trình cấp 3 tại Singapore là giai đoạn định hướng lộ trình học tập cũng như nghề nghiệp phù hợp với sinh viên. Du học cấp 3 tại Singapore, sinh viên có thể đưa ra lựa chọn chính xác hơn về nghề nghiệp mà mình mong muốn theo đuổi trong tương lai.

Du học Singapore cấp 3 sinh viên có cơ hội rút ngắn thời gian học, bỏ qua chương trình lớp 12 và học thẳng vào chương trình dự bị đại học sau đó học lên cử nhân. Sinh viên chỉ cần 2 – 2,5 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sỹ.

Lộ Trình Du Học Cấp 3 Tại Singapore Dành Cho Sinh Viên Việt Nam Lộ trình 1: Ôn thi lấy chứng chỉ “A” level

Chương trình A level được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế đào tạo toàn diện các kỹ năng cho sinh viên bằng cách cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trước khi học đại học cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đây là chương trình học được công nhận bởi Bộ Giáo dục Singapore và được Cục khảo thí trường Cambridge thông qua.

Do đó, chứng chỉ A level của Singapore hiện được coi là bằng cấp danh giá nhất tại khu vực châu Á và trên thế giới. Du học cấp 3 tại Singapore chương trình A level kéo dài từ 1 – 2 năm tùy thuộc vào trình độ và năng lực của từng học sinh.

Học sinh luyện thi chứng chỉ A level sẽ học từ 5 – 7 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc là: Toán, Tiếng Anh, Kế toán và 2 – 4 môn tự chọn. Kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 hàng năm.

Tại sao nên học A level?

Đây là con đường duy nhất giúp du học sinh Việt Nam vào được các trường Đại học công lập tại Sing.

Là bước đệm quan trọng cho du học sinh Việt Nam nếu muốn theo học các chương trình cao hơn tại các trường Đại học trên thế giới.

Nếu đậu A level, học sinh có thể dễ dàng xin được visa dài hạn (PR – Permanent Resident) sau khi kết thúc chương trình du học Singapore cấp 3.

Lộ trình cho sinh viên du học Singapore cấp 3 sau khi hoàn thành chương trình A level

Nếu kết quả cao, sinh viên sẽ có cơ hội được học tại 1 trong 6 trường đại học công lập danh giá của Singapore. Tuy nhiên lộ trình này tương đối khó đối với sinh viên Việt Nam vì nếu chỉ ôn A level trong 1 – 2 năm sẽ khó có thể cạnh tranh được với học sinh quốc tế.

Dùng chứng chỉ A level để du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… hoặc học tại các trường quốc tế đặt học xá tại Singapore như đại học James Cook, đại học Curtin…

Dùng chứng chỉ A level để vào học thẳng năm 2 tại các học viện tư thục của Sing. Cụ thể: sinh viên có chứng chỉ A level có thể học chương trình cao đẳng từ 8 – 12 tháng sau đó chuyển tiếp vào năm cuối đại học và học trong thời gian từ 14 – 18 tháng.

Trong đó, lộ trình 3 là con đường rút gọn được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn và theo học tại Sing. Kết thúc lộ trình 3, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới.

Top 3 trường hàng đầu tại Sing đào tạo chương trình A level:

Học phí chương trình luyện thi A level dao động trong khoảng từ 13,000 – 18,000 SGD/năm tương đương 220 – 305 triệu VND/năm.

Lộ trình 2: chuyển tiếp vào chương trình dự bị hoặc cao đẳng tại Sing

Với những sinh viên du học cấp 3 ở Singapore không có nguyện vọng thi lấy chứng chỉ A level có thể chọn 1 trong những lựa chọn sau:

Lựa chọn 1 dành cho sinh viên du học cấp 3 tại Singapore:

Yêu cầu đầu vào:

Sinh viên sẽ tham gia chương trình dự bị tại các học viện tư thục của Sing hoặc của các trường quốc tế đặt học xá tại Sing ( Đại học James Cook, Đại học Curtin)

Học phí chương trình dự bị sẽ dao động từ 3,500 – 14,000 SGD/khóa tương đương 59 – 237 triệu VND.

Về học vấn: hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam

Về ngoại ngữ: IELTS 5.5 hoặc bằng tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương. Đối với sinh viên chưa có bằng tiếng Anh có thể tham gia khóa học tiếng tại trường trước khi học lên chuyên ngành.

Lựa chọn 2 dành cho sinh viên du học cấp 3 tại Singapore:

Yêu cầu đầu vào:

Sinh viên tham gia chương trình cao đẳng (tương đương với năm đại học) tại các học viện tư thục của Sing hoặc các trường quốc tế đặt học xá tại Sing. Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng sinh viên chỉ cần 16 – 18 tháng để hoàn thành chương trình cử nhân.

Học phí chương trình cao đẳng dao động trong khoảng 12,000 – 19,000 SGD/năm tương đương 203 – 322 triệu VND.

Về học vấn: hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam

Về ngoại ngữ: IELTS 6.0 hoặc bằng tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương. Đối với sinh viên chưa có bằng tiếng Anh có thể tham gia khóa học tiếng tại trường trước khi học lên chuyên ngành.

Top 5 trường hàng đầu tại Sing sinh viên có thể theo học lộ trình 2: Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Cấp 3 Tại Singapore Cùng MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học cấp 3 ở Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên

Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí

Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng

Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí

Tặng Sim card và thẻ EZ Link

Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào

Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Bài viết trên Du học MAP đã giới thiệu những lộ trình học phù hợp nhất dành cho sinh viên Việt Nam du học cấp 3 tại Singapore. Không chỉ rút ngắn thời gian học, cơ hội chuyển tiếp vào đại học dễ dàng, du học Singapore cấp 3 còn giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP tư vấn chi tiết hơn về chương trình này! Đinh Hoàng Minh Trang Tư vấn Du học MAP

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Ngành Thiết Kế – Ngành Học “Hot Trend” Tại Đảo Quốc Sư Tử

Kết Luận

Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Học bổng du học Singapore cấp 3, Học bổng ASEAN 2024

Học sinh THPT năm nay muốn du học Singapore cấp 3, sẽ tham dự kỳ thi do Bộ giáo dục Singapore tổ chức và thiết kế đề thi luôn. Học sinh sau khi học hết lớp 9 hoặc lớp 10 ở Việt Nam nếu đạt được học bổng ASEAN 2024 thì sẽ được học lớp Sec 3 trong hệ thống trung học phổ thông tại Singapore, gọi tắt là học bổng du hoc THPT.

Học bổng du học Singapore cấp 3 ASEAN thật sự danh giá. Do đó sau khi nhận được học bổng du học singapore ASEAN, học sinh được hỗ trợ hoàn toàn không kèm bất cứ ràng buộc nào và học sinh sẽ được theo học tại các trường đại học hàng đầu của Singapore.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2024? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Học bổng A*star Singapore 2024

Học bổng du học Singapore cấp 3 trong đó có một loại hình học bổng thú vị mang tên A*star. Vậy quỹ học bổng này có từ đâu ?

Quỹ học bổng Agency for Science, Technology And Research viết tắt là A*star thuộc cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore. Ở Việt Nam thường gọi với cái tên viết tắt A*star là học bổng nhà nghiên cứu trẻ.

Để nhận được học bổng A*Star thì bạn cần phải tham dự kỳ thi xét tuyển của quỹ học bổng này đưa ra. Số lương học bổng sẽ giảm hoặc tăng lên tùy theo chất lượng làm bài thi của học sinh.

Để thi A*Star thì gồm có 4 phần thi là GAT, Toán, Anh văn và phỏng vấn

GAT – General Ability Test là phần thi kiểm tra tổng quát năng lực của thí sinh. Mục đích của phần thi này nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và chính xác nhất. GAT gồm có 60 câu thi trong vòng 20 phút và là những câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh theo cấp độ khó dần.

Bạn muốn tìm hiểu học bổng du học Singapore toàn phần tại đại học quốc gia ? hãy đọc bài viết sau: Học bổng du học Singapore toàn phần

Toán: bao gồm 35 bài trong vòng 2 tiếng và đều bằng tiếng Anh. Thí sinh không được dùng từ điển, không sử dụng máy tính nhưng sẽ được phát một bảng chú giải thuật ngữ cho mỗi thí sinh.

Anh văn: gồm 2 phần thi là đọc hiểu rồi khoanh trắc nghiệm và viết một bài luận xoay quanh các đời sống xã hội. Những đề tài này nhà trường ra đề không theo một khuôn mẫu nào nên thí sinh có thể viết những bài luận rất tự nhiên.

Phỏng vấn: đây là vòng thi cuối cùng sau khi các thí sinh đã vượt qua hết 3 vòng thi trên. Phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh giúp đánh giá được thực chất về khả năng của thí sinh có đủ khả năng để nhận được học bổng hay không.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Học bổng du học Singapore toàn phầnHọc bổng du học hè Singapore 2024Có nên du học SingaporeHọc bổng du học Singapore sau đại học

Và người phỏng vấn chính là những người đại diện của chính phủ Singapore và xem học sinh có thực sự trưởng thành, tự tin và mức độ thích nghi và cá tính có phù hợp hay không. Sau khi qua hết tất cả các vòng thi học sinh sẽ du học Singapore, được học tập trong một môi trường giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và có nền kinh tế ổn định.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Liên hệ tư vấn học bổng du học Singapore cấp 3

Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: [email protected]

Web: duhocsingaporehalo.com

Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Săn Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3

Singapore được biết đến như một đất nước với nên giáo dục hàng đầu cũng như chi phí hợp lý với đa phần du học sinh Việt Nam. Vì vậy Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam. Đặc biệt Singapore còn có rất nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các suất học bổng cũng như làm thế nào để có thể giành được các suất học bổng du học Singapore cấp 3 giá trị.

Điều đầu tiên bạn cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa vì các trường học tại Singapore rất quan tâm đến kiểu học sinh toàn diện về mọi mặt không chỉ chăm học trên lớp mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động tình nguyện như hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi thể thao…những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với trường.

Nếu bạn có ý định du học Singapore, bạn cần phải chuẩn bị săn học bổng càng sớm càng tốt và chuẩn bị cho bản thân nền tảng tiếng Anh vững chắc vì các bài kiểm tra chất lượng đầu vào đều sử dụng tiếng Anh. Ví dụ nếu bạn muốn đi du học vào năm 2024 hoặc 2024 bạn cần phải chuẩn bị tìm kiếm cho bản thân một suất học bổng phù hợp ngay từ bây giờ.

Viết thư xin học bổng cũng là một bước khá quan trọng vì nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ như thành tích học tập tốt cũng như nền tảng tiếng anh vững chắc. Việc tiếp theo bạn cần làm là viết một lá để có thể làm nổi bật điểm mạnh của bản thân, bạn hãy nhớ rằng bản phải làm cho hồ sơ của bản thân nổi bật so với hàng ngàng hồ sơ còn lại.

Hiện nay chính phủ Singapore có 2 học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế đó là học bổng ASEAN và học bổng A*STAR. Ngoài ra còn rất nhiều các xuất học bổng giá trị như giảm học phí trong năm học thứ 2, hoặc hỗ trợ 50% học phí cho học kỳ đầu tiên.

Nếu các bạn còn có thêm những thắc mắc về các suất học bổng hoặc yêu cầu. Hãy truy cập vào trang web: chúng tôi để biết thêm thông tin.