Du Học Nhật Xong Về Làm Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Nhật Bản Xong Về Nước Làm Gì?

Chào các bạn. Group đã có rất nhiều bài chia sẻ về cuộc sống tại Nhật, hôm nay mình chia sẻ về cuộc sống sau khi về nước. Để các bạn có được cái nhìn khái quát và vạch ra được kế hoạch cho tương lai sau khi học xong. Mình tốt nghiệp đại học năm 2011. Cũng như các bạn sinh viên mới ra trường, khi ấy mình nhiều hoài bão và ước mơ lắm. Cứ nghĩ là về nước mình sẽ làm được rất nhiều điều lớn lao, mức lương sẽ phải thế này thế kia, nhưng… Sau 1 tháng đầu nghỉ ngơi, mình bắt đầu làm hồ sơ đi xin việc. Gửi vài nơi và đi phỏng vấn. Nơi thì chê lương thấp, nơi thì chê đi công tác nhiều nên ko thèm làm ( mới ở bển về nơi hơi bị ảo tưởng sức mạnh). Cuối cùng vào làm ở một công ty khá lớn với mức lương thoả thuận là 600$, thử việc là 7 triệu. Chức vụ nhân viên phòng Nhật Bản. Sau 1 năm, lương vẫn 7 triệu ^^. Bài học đầu tiên là ko tin vào lời hứa của nhà tuyển dụng, cái gì cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng. Công việc hàng ngày của mình là xử lý văn bản, dạy tiếng Nhật cho TNS, lâu lâu đưa khách đi ăn và phiên dịch ( mình tiếp khách toàn bằng Coca cola nên đi được 2 lần sếp cho ở nhà luôn ^^ ) Quyết định xin nghỉ việc, sau 1 năm đi làm kinh nghiệm của mình gần như bằng 0. Điều ân hận nhất của mình trong thời gian này là từ chối cơ hội vào làm chuyên viên phụ trách mảng Nhật tại Bộ Công Thương vì mặc cảm ko có kinh nghiệm, tất nhiên cơ hội chỉ đến một lần. Ở nhà được 2 tháng mình quyết định đi buôn. Lần mò sang tận Quảng Châu. Kết quả là phá sản sau 2 tháng. Bài học thứ 2 là ko làm những gì ko thuộc chuyên môn của mình, người khác làm được ko có nghĩa là bạn sẽ làm được. Sau vụ phá sản mình quyết định đi làm giáo viên tiếng Việt cho người Nhật, một h dạy là 200k. Mỗi tháng thu nhập của mình cũng khá tốt, khoảng 3-4 triệu. Nên sau 4 tháng mình lại nghỉ việc ^^ Dạy tiếng Việt ko ổn, thế là mình lại quyết định dạy mở trung tâm tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản. Trong 6 tháng đầu tiên, khách hàng của mình là cán bộ thuế, cán bộ sở giáo dục, công an phường, công an quận. Mình gần như bế tắc. Lớp học đầu tiên của mình chỉ có 1 học viên. Rồi mình mở lớp dạy miễn phí. Mình lao vào dạy rất nhiều, sáng, trưa, tối. Rồi dần dần mọi việc cũng ổn. Học sinh cũ lại giới thiệu học sinh mới. Công ty đi vào ổn định. Đọc đến đây các bạn cũng nhận thấy rằng mình đã thiếu đi một cái gì đấy đúng ko? Đó chính là sự định hướng. Mọi việc mình làm trong 2 năm đầu gần như ko có một sự định hướng nào trước. Nghĩ gì làm đó và tất nhiên thất bại là điều ko thể tránh khỏi. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là: định hướng trước khi về Vn sẽ làm gì. Nếu muốn làm chủ thì phải đi làm thuê trước. Chỉ nên làm những việc đúng chuyên môn đã học. Và khi đặt mục tiêu thì hãy quyết tâm thực hiện đến cùng. Cảm ơn các bạn

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/993250957358248/

Du Học Xong Về Việt Nam Làm Gì?

Đi du học về bạn sẽ có dịp trải nghiệm nền văn hóa của nhiều quốc gia từ các sinh viên quốc tế, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Chị Trương Thanh Thủy, CEO Greengar, cựu du học sinh Mỹ đã học được cách nhìn hoàn toàn mới từ những người bạn quốc tế của mình khi đi du học. Chẳng hạn “khi bạn định làm một điều gì đó và một người chạy đến nói với bạn “Đã có người khác làm trước cậu rồi”, thường các bạn Việt Nam sẽ lo lắng, nhưng với những bạn được nuôi dưỡng và lớn lên trong môi trường Mỹ thì sẽ có mong muốn làm tốt hơn nữa”.

Chị Thủy cũng nghĩ những người đánh giá thấp mình là cần thiết vì người ta cho mình thấy được thực tế. Không phải ai cũng có cái nhìn này. Người khác chỉ có thể đánh giá thấp về mình khi người ta nói ra được khuyết điểm của mình. Đó là một cơ hội để bản thân cố gắng nhiều hơn nữa. Một người khởi nghiệp cần phải biết lắng nghe những gì người khác nói. Nhưng điều quan trọng nhất là phải tin vào chính mình.

Về nước hay không thì bạn vẫn phải cọ sát công việc thực tế

Việc học ở Việt Nam không khuyến khích đầu tư thời gian vào công việc bên ngoài trường học. Tuy nhiên du học có thể coi như một môi trường giả lập trước khi bước vào sự nghiệp. Bạn có thể sử dụng việc học tập trên trường như một phép thử. Chẳng hạn kinh doanh nhỏ, tham gia dự án, tìm lời giải cho một tình huống thực tế…

Anh Hồ Quang Khánh, CEO Vật giá đã làm việc cho quỹ đầu tư Mekong Capital chia sẻ rằng ngoài việc áp dụng được một phần kiến thức trên trường vào công việc, Khánh còn học được cách tổ chức công việc và kỹ năng quản lý đánh giá nhân viên: “Khi tuyển một nhân viên thì người đó phải nhìn thấy được mục tiêu chung của công ty để làm việc. Trong một công ty thì xu hướng “co cụm” cũng dễ xảy ra, sẽ có tình trạng so sánh phòng ban nọ hơn phòng ban kia. Là người lãnh đạo thì phải luôn hướng họ về một mục tiêu chung của công ty. Không nên đổ tại người Việt như thế này hay thế khác, mà ăn thua là ở cách tổ chức để giúp họ làm tốt nhất”. Chắc chắn những kĩ năng sống còn này đã giúp anh đưa Vật giá phát triển như bây giờ.

Có nhiều cơ hội trong công việc

Trở về bởi vì mình biết mình có nhiều cơ hội hơn khi ở Việt Nam, mình chắc chắn về điều đó. Cho dù thích ở nước ngoài đấy, nhưng mình sẽ quay về vì sự nghiệp của bản thân. Định cư ở nước ngoài nói thật có nhiều cơ hội việc làm lắm, họ chuyên nghiệp, thu nhập cao, phúc lợi tốt, việc đi lại cực kỳ thuận tiện, quản lý xã hội thống nhất… nhưng đương nhiên song song với đó là những thực tế phải đối mặt như môi trường cạnh tranh cao, bạn buộc phải đi lên bằng thực lực, áp lực làm việc thực sự là thứ phải lo lắng chứ không chỉ đơn thuần là một thứ chuyện phiếm trên bàn trà. Rào cản ngôn ngữ và văn hóa cũng là một trở ngại. Ở nhà, việc mình nghĩ một vấn đề gì, là có thể diễn đạt ra điều đó một cách tự nhiên nhất, thậm chí diễn đạt sâu sắc, và chắc chắn người nghe cũng hiểu được điều mình đang nói vì chung bối cảnh văn hóa. Còn lang thang ở trời tây, mình có cố cắp chai rượu theo những buổi tiệc tùng, nói những cụm slang thì cũng luôn có cảm giác đó chưa thực sự là mình, giống như mình đang sống thêm một mình nữa. Phức tạp và khá mệt.

Mình trở về bởi mình biết kiếm tiền ở nước ngoài chưa chắc đã đỡ khổ hơn ở Việt Nam. Mình biết có nhiều bạn học hành không đến mức xuất sắc, nhưng vẫn cố tìm mọi cách để ở lại nước ngoài làm việc mà không biết trước tương lai thế nào. Để rồi tiêu tốn nhiều năm tuổi trẻ vào những rong ruổi bấp bênh, đồng tiền kiếm được cũng cực nhọc và thẫm đẫm mồ hôi nước mắt, chưa kể là tủi nhục. Mình không dám đánh giá các bạn đúng hay sai, nhưng mình nghĩ làm gì cũng phải có tính toán trước.

Mình trở về bởi mình biết thị trường mình còn nhiều thứ chưa chuyên nghiệp, đó chính là cơ hội cho lớp trẻ như mình cố gắng, cố gắng để làm cho lĩnh vực của mình tốt hơn, bền vững hơn. Ra ngoài du học, mình tin rằng chỉ đi ½ chặng đường là các bạn đã hoàn toàn sáng tỏ được là ngành bạn đang học giúp ích gì cho bạn và những người xung quanh trong tương lai? Tiếp tục theo nó thì bạn có đất để diễn ở đây hay không? Khi người ta đã quá chuyên nghiệp rồi? nếu về Việt Nam có tốt hơn không?

Khi đã có quyết định của riêng mình, mình thấy việc học tập và sinh sống ở nước ngoài của mình thời hiện tại trở nên dễ thở hơn nhiều, vì mình biết mình sẽ phải làm những gì. Quay về nhưng cũng đâu có nghĩa là ở yên một chỗ. Biết đâu mình quay về, rồi đến một thời điểm nào đó mình lại còn cơ hội khác để tiếp tục đi làm, hoặc thậm chí là… đi học tiếp

Đi hay ở là quyết định của riêng mỗi người bởi vậy không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này. Mình cũng mất một khoảng thời gian kha khá để đưa ra quyết định của bản thân mình. Như các bạn thấy đó, hãy suy nghĩ thật kỹ, thậm chí là phải trải nghiệm nữa, đặc biệt là về sự nghiệp và tương lai của chính các bạn. Chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho bạn, không ai có thể phán xét đúng sai nếu họ không ở trong hoàn cảnh của bạn.

Khánh Ngọc (SSDH)

Du Học Nhật Bản Xong Thì Làm Được Những Công Việc Gì Khi Về Nước?

Thật ra, cơ hội việc làm nhiều hay ít phụ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của bạn khi theo học Nhật Bản. Nếu trong suốt những năm học tại Nhật, bạn chăm chỉ tiếp thu kiến thức, cũng như rèn luyện bản thân qua những công việc làm thêm, thì việc bạn tìm được một cơ hội tốt sau khi về nước sẽ không quá khó khăn.

Theo đuổi ngành mà bạn đã chọn

Việc làm khi về nước là vấn đề mà hầu hết du học sinh quan tâm

Thông dịch viên

Với trình độ Nhật ngữ có được sau khi đi du học, sẽ không khó để các bạn có thể tìm được công việc về mảng biên phiên dịch tiếng Nhật. Mức lương trung bình cho vị trí này là khoảng 13 triệu VND/tháng. Đối với những bạn có trình độ cao hoặc kinh nghiệm dịch lâu năm có thể đạt được mức lương 20 triệu VND/tháng. Tuy nhiên để làm được công việc này, các bạn còn cần phải trang bị thêm kiến thức chuyên môn cũng như những thuật ngữ trong ngành để đảm bảo được chất lượng công việc.

Nhân viên, quản lý tại các công ty Nhật

Ngày nay, những công ty Nhật mở chi nhánh tại Việt Nam rất nhiều, có thể kể đến như công ty cổ phần Acecook, công ty Ajinomoto, công ty Dentsu,… Những công ty này luôn cần nguồn nhân lực thông thạo ngôn ngữ và hiểu văn hóa làm việc của Nhật Bản.

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với thế mạnh về ngôn ngữ, các bạn vẫn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí nhân viên hay thực tập sinh để học hỏi và tạo tiền đề phát triển sự nghiệp sau này.

Du học sinh về nước có thể tìm kiếm được nhiều công việc phù hợp với mức lương cao

Nếu bạn không thích làm việc trong môi trường công sở gò bó và áp lực, đây sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Đối với những bạn đã có đạt trình độ N2 trở lên, mức lương của bạn có thể lên đến 20 triệu VND/tháng.

Nhìn chung cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản sau khi về nước là không thiếu. Điều quan trọng là bạn phải thật sự có năng lực. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian du học tại Nhật Bản để tiếp thu kiến thức, trau dồi ngoại ngữ và rèn luyện những kĩ năng làm việc cần thiết. Mong rằng bài viết trên đã phần nào giải tỏa lo lắng của các bạn trước câu hỏi du học Nhật Bản xong về làm gì?

Du Học Nhật Về Vn Làm Gì?

Du hoc Nhật Bản về VN sẽ làm gì đó là câu hỏi của nhiều bạn khi muốn sang du học Nhật bản nhưng sau đó muốn quay trở về Việt Nam để làm việc. Hãy cũng Jellyfish tìm hiểu về thông tin việc làm cũng như cơ hội cho du học sinh nhật về VN sẽ làm gì để ổn định cuộc sống.

Du học nhật về VN làm gì?

Với sự phát triển giữa VN và đất nước nhật bản, ngày càng có nhiều học viên VN sang nhật sinh sống và làm việc, cũng như là các công ty du học nhật mở chi nhánh tại VN. Đây chính là cơ hội rất lớn cho các bạn du hoc Nhật có thể lựa chọn nhiều cơ hội việc làm cho mình.

Tùy vào ngành bạn học sẽ có những cơ hội việc làm khác nhau. Tuy vậy, với những bạn có kết quả học tập tốt thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn để phát triển. Nếu không muốn làm theo chuyên ngành đã học. Thì với một trình độ tiếng Nhật tốt bạn sẽ cũng có những lựa chọn những việc trái ngành chỉ cần sử dụng thành thạo tiếng Nhật.

1 số học viên về VN sẽ làm gì?

Làm giáo viên, giảng viên dạy tiếng Nhật: với những bạn học viên nhật bản thì việc thành thạo tiếng Nhật giao tiếp là một điều hiển nhiên mới có thể hoàn thành khóa học. Và nếu như bạn chăm chỉ thì có thể hoàn thành được các khóa học N2, N1 là trình độ cao nhất về tiếng Nhật. Để có thể giảng dạy về tiếng Nhật bạn cũng phải có 1 chút kỹ năng sư phạm để có thể truyền đạt tốt. Làm thông dịch viên cho các công ty du học có đối tác là người Nhật: với các công ty có đối tác người nhật rất cần có những thông dịch, phiên dịch viên để có thể giới thiệu việc làm ăn. Làm việc tại các công ty du học này bạn có thể tăng khả năng giao tiếp tiếng nhật tốt hơn khi được thường xuyên tiếp xúc với các đối tác người Nhật. Làm việc tại các công ty du học Nhật: Như trung tâm trung tâm du học Nhật bản Jellyfish của chúng tôi, thường xuyên tuyển dụng các bạn có trình độ tiếng Nhật tốt để làm thủ tục hồ sơ với các trường học bên Nhật bản. Ngoài ra với kinh nghiệm của mình đã từng là du học sinh Nhật , bạn có thể giúp cho các bạn khác chia sẻ về kinh nghiệm về cuộc sống bên này để các bạn tự tin đi du học.

Vơi những bạn mà học các chuyên ngành riêng và muốn gắn bó với các chuyên ngành mình đã học thì hoàn toàn sẽ tìm được một công việc ưng ý cho mình. Như các ngành về CNTT, cơ khí, điều dưỡng… Những tấm bằng đại học, thạc sĩ bên Nhật đều được đánh giá cao về chất lượng và kiến thức. Nên bạn có thể dễ dàng xin được việc tốt cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138

Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng.

Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế.

Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.