Du Học Nhật Ngành Gì / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Nhật Nên Chọn Ngành Gì?

Như các bạn biết, sang Nhật học tập không chỉ đơn thuần là học 2 năm tiếng Nhật. Đương nhiên, những bạn đã có chuyên môn tốt ở Việt Nam (đã học cao đẳng, đại học rồi) thì chỉ cần 2 năm tiếng rồi xin chuyển visa sang đi làm. Vậy còn những bạn mới học xong THPT hay những bạn học những ngành nghề khó kiếm việc ở Nhật thì sao? chắc chắn bạn phải học một chuyên môn nào đó thì mới bõ công du học chứ!

Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy làm thế nào để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.

Những ngành nên chọn khi đi du học Nhật Bản

Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy làm thế nào để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.

Du học Nhật Bản ngành Tiếng Anh

Đây có nghĩa bạn học “ngoại ngữ” ngành Tiếng Anh ở Nhật, cũng giống như việc bạn chọn học tiếng Anh, tiếng Pháp ở Việt Nam. Lý do chúng tôi khuyên bạn chọn ngành học này như sau: dễ học, dễ xin việc.

Học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào đó phổ thông trên thế giới sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao lưu, kết nối với thế giới. Đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm, tối thiểu là biên, phiên dịch. Như vậy ít nhất bạn cũng có được 3 ngôn ngữ đấy: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong thời gian học ngoại ngữ ở Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi thêm tiếng Nhật thông qua môi trường sinh hoạt hằng ngày và tham gia các khóa học ngắn hạn.

Học tiếng Anh ở Nhật, sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn. Nếu là công việc thực sự cần đến tiếng Anh thì đương nhiên đây là đất diễn của bạn rồi. Còn bằng không chí ít thì để dành nó về Việt Nam sài sau, không thiếu chỗ cần người. Quan trọng hơn, tại nhiều công ty, nhà hàng ở Nhật khi bạn xin việc (người nước ngoài) thì cái bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng được cấp thị thực hơn. Các công ty h ọ dễ giải trình lý do tuyển dụng.

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng.

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Và đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Còn nếu về lại Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng càng phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động.

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Và ngành học cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn du học Nhật Bản đó là ngành cơ khí – sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh.

Với sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là một ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Hiện nay, nghề bếp là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Nhật Bản nên họ đang nới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Ngoài ra, khi học xong các khóa làm bếp tại Nhật các bạn có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hoặc mở những tiệm bánh cho riêng mình. Khi đời sống ngày càng cao, việc tìm kiếm và thưởng thức các loại thức uống, các loại bánh tăng lên thì bánh Nhật trở nên thu hút hơn bất kỳ lúc nào bởi vẻ ngoài xinh xắn thỏa mãn thị giác và hương vị thơm ngon làm say mê lòng người. Điều đó, làm các loại bánh Nhật hiện nay rất được ưa chuộng và càng trở nên nổi tiếng hơn. Nhưng hiện vẫn chưa có nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh bánh Nhật để đáp ứng đủ nhu cầu trên. Vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội kinh doanh hay hành nghề làm bánh tiềm năng này!

Tuyên Hoàng tổng hợp từ Internet

Du Học Nhật Có Những Ngành Gì? Nên Chọn Ngành Nào Tốt?

Du học Nhật Bản có những ngành gì?

Chính phủ nước này luôn chú trọng đến nền giáo dục, cùng với các chương trình học đa dạng, chất lượng đào tạo cao, rất khó để chúng ta có thể chọn ngành học tại Nhật Bản.

Các ngành học tại Nhật luôn có chất lượng đào tạo rất tốt

Các ngành học tại Nhật:

Giáo dục và Đào tạo

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.

Khoa học Xã hội và Truyền thông.

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản.

Kinh doanh và Quản lý.

Kiến trúc và Xây dựng.

Kỹ thuật.

Luật.

Nghệ thuật Sáng tạo và thiết kế.

Nhân văn.

Nông nghiệp và Thú y.

Y tế và Sức khỏe.

Nên chọn ngành nào khi du học Nhật Bản?

Các ngành học tại Nhật Bản đa phần đều có chất lượng rất tốt, tuy nhiên bạn phải chọn được ngành phù hợp với bản thân và nhu cầu thị trường, thì mới có thể mở rộng tương lai nghề nghiệp.

Công nghệ thông tin

Với nền khoa học hiện đại của quốc gia, Nhật Bản luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin của thế giới. Được học tập và trải nghiệm trong môi trường hàng đầu, là điều kiện tốt nhất để du học sinh có thể phát triển toàn diện. Vì thế, công nghệ thông tin là một trong những ngành học tốt khi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành Y tế

Công nghệ sinh học

Tuy là quốc gia khan hiếm tài nguyên, nhưng công nghệ sinh học tại Nhật luôn có những phát triển vượt bậc. Từ nhược điểm của quốc gia, mà Nhật Bản lấy đó làm động lực để thay đổi và phát triển. Chính lý do này đã thu hút nguồn nhân lực dồi dào trên thế giới, đến đây để học tập và nghiên cứu.

Công nghệ sinh học tại Nhật luôn có những phát triển vượt bậc

Điện tử, Điện lạnh

Kinh tế

Nhật Bản chính là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, vượt qua nhiều nước phương tây khác, “đất nước mặt trời mọc” luôn phát triển và giữ vững vị thế của mình. Du học Nhật ngành kinh tế chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, để bạn có thể tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và nâng tầm tư duy bản thân.

Du Học Nhật Có Những Ngành Gì Triển Vọng Nhất

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn ngành học tại Nhật Bản

Chọn ngành chọn nghề là việc hết sức quan trọng khi các bạn quyết định đi du học nước ngoài. Để làm được việc này các bạn cần cân nhắc những vấn đề sau đây:

Khi lựa chọn ngành, nghề để đi du học Nhật Bản điều đầu tiên các bạn nên ưu tiên đó là vấn đề sở thích và sở trường của bản thân. Bởi vì chỉ có sự yêu thích và say mê tìm hiểu mới giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập Bạn có yêu thích thì mới có động lực để dấn thân và theo đuổi đến cùng.

Yếu tố thứ 2 cần cân nhắc đó là dựa vào năng lực của bản thân. Các bạn có thể đánh giá năng lực của bản thân thông qua kết quả học tập trong thời gian học phổ thông. Nếu bạn giỏi toán sẽ thích hợp với các nghề như: kế toán, tài chính ngân hàng hay kỹ sư xây dựng…Nếu bạn giỏi các môn xã hội những ngành về văn hóa sẽ thích hợp với bạn.

Yếu tố thứ 3 đó là điều kiện tài chính của gia đình.Bạn cần biết chi phí đi du học không hề nhỏ.Do đó, các bạn nên chọn trường, chọn ngành học có mức học phí phù hợp với điều kiện của gia đình.

Yếu tố thứ 4 là chọn ngành dựa theo nhu cầu xã hội. Mục đích của các bạn khi đi du học là muốn tìm được công việc tốt để xây dựng tương lai. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc đến nhu cầu của xã hội để chọn ra ngành nào đang thiếu nhân lực, nhu cầu tuyển dụng nhiều mà lựa chọn. Như vậy sẽ giúp đảm bảo cho các bạn ra trường có việc làm ngay mà không phải chờ đợi quá lâu.

Du học Nhật có những ngành gì đang “hot”

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ dân số già hóa nhanh nhất thế giới. Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng và hộ lý làm việc trong các cơ sở y tế và viện dưỡng lão.Nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, các bạn học ngành này sẽ rất dễ xin việc tại Nhật.

Chưa kể, ngành này cũng có mức thu nhập khá tốt khi mức lương ổn định từ 18-22 man/ tháng. Sau 5 năm làm việc tại Nhật Bản, các bạn còn có cơ hội xin định cư lâu dài.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Theo quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản sẽ cần 1 triệu lao động làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Và ước tính mỗi năm con số này sẽ tăng lên 12-13%. Không chỉ tính ở Nhật Bản mà ngay ở Việt Nam, nhu cầu lao động làm trong lĩnh vực này cũng rất cao. Đây được xem là ngành nghề “hot” có mức thu nhập khủng. Nên các bạn lựa chọn ngành này sẽ có cơ hội nghề nghiệp thuận lợi cả ở Nhật Bản và Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí

Nhật Bản được biết đến là cường quốc sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Mỗi năm đất nước này cần một khối lượng lớn lao động làm trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy…Các bạn học sinh, sinh viên chọn đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn.

Du học Nhật Bản ngành Du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn

Du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia.Nhất là Việt Nam – đất nước được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch trong nước như hiện nay thì yêu cầu có nguồn nhân lực chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt là điều rất cần thiết.Lựa chọn ngành du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt.

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Trong những năm gần đây, ngành Nông – Ngư nghiệp tại Nhật Bản luôn thiếu hụt một số lượng lớn nhân công lao động. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc dân số bị già hóa. Ngoài ra, lực lượng lao động trẻ của Nhật lại không thích làm việc trong ngành này dẫn đến sự thiếu hụt nhân công. Do đó, các bạn du học sinh lựa chọn ngành này được xem là sự lựa chọn thông minh. Mức lương lao động của ngành này cũng không hề thấp từ 13000 – 15000 yên/ tháng chưa kể làm thêm.

Du học Nhật Bản ngành Điện tử – Điện lạnh

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp điện tử tại Nhật Bản. Các Tập đoàn lớn như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc…đã đầu tư tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Đây chính là mảnh đất màu mỡ giúp cho các bạn du học sinh khi đi du học về có thể kiếm được công việc tốt ngay tại quê hương.

Du học ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Nhật Bản là đất nước có nhiều tập đoàn siêu quốc gia nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực. Để có được vị thế như hiện nay, chính là do nền giáo dục đào tạo của Nhật Bản đã đào tạo ra được những nhân tài trong ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Do đó, khi các bạn chọn du học ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại Nhật Bản bạn không chỉ có cơ hội tăng thêm kiến thức mà còn được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng tốt như: thuyết trình, khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng xử lý và đánh giá vấn đề…

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn du học Nhật có những ngành gì triển vọng. Hãy đến với TADASHI chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

𝐂ô𝐧𝐠𝐭𝐲𝐂ổ 𝐩𝐡ầ𝐧𝐧𝐡â𝐧𝐥ự𝐜𝐓𝐚𝐝𝐚𝐬𝐡𝐢 Website: CS1: Số 136, đường Phú Vinh, phường Phú Sơn, Tp Thanh Hóa CS2: Số 634 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. CS3: Kanagawaken kawasakishi Kawasaki-ku Miyamae-cho 8 – 13 Daiko biru 502-gohttps://tadashi-jinzai.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocNhatBanTadashi Hotline: 098 9394 222 – 0839.394.222

Du Học Nhật Ngành Truyền Thông Cần Những Điều Kiện Gì?

Tại sao bạn nên du học Nhật ngành truyền thông?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nó mở ra nhiều cơ hội cho những ai ưa thích sự sáng tạo, năng động và có khả năng giao tiếp, quan hệ cộng đồng tốt. Cùng với sự phát triển kinh tế, ngành báo trí, truyền thông Nhật cũng có nhiều bước chuyển mình đáng kể.

Ngày nay, đồng hành với việc tìm kiếm chiến lược kinh doanh thì việc quảng bá, truyền thông là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, công ty nào cũng cần đến những nhân sự chuyên về lĩnh vực này để quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Theo học ngành truyền thông đang là xu hướng chung toàn cầu. Đặc biệt là học tập ở một nước phát triển như Nhật Bản.

Môi trường giáo dục Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi những phương pháp tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của quốc gia này luôn được xếp vào top 10 quốc gia tốt nhất thế giới. Du học Nhật ngành truyền thông sẽ giúp bạn phát huy tốt những tiềm năng của bản thân và có một tương lai rộng mở.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật ngành truyền thông

Sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc, bởi dân số Nhật đang có xu hướng bị già hóa nên rất khan hiếm những tài năng trẻ. Chính vì vậy họ giữ lại rất nhiều các du học sinh ở lại làm việc với chính sách phúc lợi cực tốt. Chỉ cần khả năng tiếng Nhật của bạn lưu loát cùng tấm bằng tốt nghiệp ngành truyền thông, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá.

Hoặc nếu ai không muốn ở lại Nhật làm việc thì Việt Nam cũng đang cần những nhân lực ngành truyền thông. Với tầm bằng quốc tế, bạn chẳng lo gì không kiếm được công việc lương cao.

Học ngành truyền thông tại Nhật bạn sẽ được những gì?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông du học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp:

Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông.

Kỹ năng quản lý nhà nước và quản lý sự nghiệp các hoạt động truyền thông.

Kỹ năng tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch, dịch vụ và sản phẩm truyền thông.

Kỹ năng phâ tích, đánh giá, thẩm định các chương trình, hoạt động, dịch vụ sản phẩm truyền thông.

Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng quan hệ tốt.

Có khả ăng viết, có sáng tạo.

Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống.

Điều kiện du học Nhật ngành truyền thông

Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có môn nào yếu.

Tuổi: từ 18 trở lên.

Trình độ tiếng Nhật cơ bản (N4, N5 trở lên, ưu tiên những bạn có N3).

Không bị cấm xuất cảnh ở VN và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm.