Du Học Hàn Quốc Và Định Cư / Top 19 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Du Học Và Định Cư Hàn Quốc

Nếu có ý định du học và định cư Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin và thời hạn của từng loại visa và cách xin định cư tại Hàn Quốc

Visa D4

Du học diện D4 Hàn Quốc thực chất là du học tiếng, bạn có tối đa 2 năm học tiếng trên đất Hàn. Sau 2 năm nếu bạn không đủ điều kiện vào đại học hoặc cao học, bạn sẽ phải về nước. Nếu đủ điều, bạn có thể xin chuyển sang visa D2 để học chuyên môn

Sau khi học tiếng, bạn có thể xin chuyển sang visa D2 để học chuyên môn Visa D2

Đây là visa chính quy (đại học/ cao học), tùy theo mỗi ngành, mỗi điều kiện mà bạn sẽ có thời gian học khác nhau. Thời hạn của loại visa này sẽ kéo dài tới khi bạn học xong.

Lộ trình sau khi tốt nghiệp Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Học tiếp lên cao học, giữ visa D2 tiếp tục con đường học tập

Chuyển sang visa D10 tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng

Chuyển sang E7, dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Đây là visa lao động chuyên môn, không thời hạn nhưng phải chịu phụ thuộc và công ty mà bạn đang làm. Nếu bị cắt hợp đầu, bạn sẽ phải chuyển sang visa D10 và tiếp tục tìm việc làm

Môi trường hiện đại tại Hàn Quốc luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ du học và định cư lại Đối với trường hợp tốt nghiệp Cao học

Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2

Chuyển sang visa D10 và tìm việc làm như trường hợp tốt nghiệp Đại học

Chuyển sang visa E7 như trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đổi sang visa F2, visa cư trú. F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc và còn phải kèm theo nhiều điều kiện khác. Tốt nhất là bạn nên liên hệ với một trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn cụ thể hơn

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5. Có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi

Du Học Và Định Cư Tại Hàn Quốc

Du học và định cư tại Hàn Quốc – Các điều kiện để định cư ở Hàn Quốc. Làm thế nào để định cư tại Hàn Quốc khi đi du học? Muốn định cư ở Hàn Quốc thì phải làm sao?

Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ về cảnh sắc thiên nhiên mà còn về nền công nghệ hiện đại bậc nhất tại Châu Á. Vì thế, Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh tại Việt Nam.

1. Muốn định cư ở Hàn Quốc thì phải làm sao? – Định cư bên Hàn Quốc theo diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh định cư Hàn Quốc theo cách này nghĩ là con cái bảo lãnh cha mẹ, anh chị em bảo lãnh cho nhau, cha mẹ bảo lãnh con cái, vợ chồng bảo lãnh nhau để người đó sang Hàn Quốc sinh sống, học tập, làm việc.

Cách định cư bên Hàn Quốc dễ dàng

– Định cư theo dạng kỹ năng tại Hàn Quốc

Nếu bạn muốn định cư ở Hàn Quốc dài hạn sau một thời gian sinh sống, học tập tại nước này. Thậm chí bạn có thể được quốc gia Hàn Quốc cho phép nhập quốc tịch.

Sau đó, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con của bạn qua Hàn sinh sống. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có các quyền lợi của một công dân Hàn Quốc như sử dụng dịch vụ y tế, học tập trong nền giáo dục hiện đại, sử dụng dịch vụ cộng đồng tiên tiến.

– Cách định cư ở Hàn Quốc theo dạng doanh nhân

Bạn cũng có thể mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn Quốc với mức tài sản ở mức tối thiểu của quy định. Đây vừa có thể làm điều kiện để định cư ở Hàn Quốc vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, rèn luyện kỹ năng kinh doanh của bản thân.

Sau một thời gian, bạn sẽ được cấp visa định cư ở Hàn Quốc có thời hạn. Nếu bạn tiếp tục duy trì việc kinh doanh lâu dài, bạn sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn ở Hàn Quốc.

Nếu gia đình bạn có điều kiện và mong muốn đầu tư, định cư tại Hàn Quốc lâu dài thì đây là cơ hội tốt để gia đình bạn làm điều này. Trường hợp này đòi hỏi bạn và gia đình phải có trình độ quản lý cao và có nhiều tiền.

Đây là chính sách đặc biệt của chính phủ nhằm khuyến khích các nguồn vốn từ nước ngoài và tạo điều kiện người nước ngoài định cư ở Hàn Quốc làm việc, sinh sống.

2. Chính sách định cư tại Hàn Quốc vĩnh viễn

Làm sao để định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn? Chính phủ Hàn luôn tạo cơ hội định cư tại Hàn Quốc vĩnh viễn đối với nước ngoài. Đây là một trong những điểm thu hút các bạn học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc.

– Công dân nước ngoài ở Hàn Quốc sinh sống, làm việc và học tập từ 5 năm trở lên.

– Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc nhằm mục đích phát triển kinh tế.

– Bạn muốn định cư tại Hàn Quốc thì bạn phải học tập và đạt bằng tiến sĩ trong ngành công nghệ cao để phục vụ sự phát triển công nghệ tại Hàn Quốc – ngành công nghiệp thiết yếu.

Làm gì để định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn?

– Bạn cũng có thể đạt bằng cử nhân cùng các giấy chứng nhận khác có ý nghĩa đối với ngành công nghệ cao. Chính phủ luôn ghi nhận đóng góp của bạn trong sự phát triển ngành công nghệ cao của bạn.

– Người nước ngoài kết hôn với một người Hàn Quốc và người vợ hoặc người chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng có đứa con chung cũng cách để định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn.

– Bạn cũng có thể là người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực có yêu cầu riêng.

– Người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn đều có cơ hội xin chính phủ định cư ở Hàn Quốc vĩnh viễn.

– Người Trung Quốc sinh ra, lớn lên và hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc. Đây được xem là chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ trong việc định cư.

Với các điều kiện dễ dàng này, bạn sẽ có được câu trả lời có nên định cư ở Hàn Quốc. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc mới nhất này, bạn sẽ biết làm thế nào để định cư ở hàn quốc lâu dài. Khi bạn có cơ hội định cư ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ kiếm được công việc, ổn định trong việc học tập. Vì thế, hãy lựa chọn, định hướng cho mình cách định cư ở Hàn Quốc phù hợp nhất với bản thân.

Du Học Hàn Quốc Và Định Cư Sau Khi Học

Thực tế, có rất nhiều bạn coi việc đi du học là cánh cửa mở ra ước vọng đó.

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện định cư khi vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống (Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn sang sinh sống cùng)

Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là một loại định cư dài hạn. Và bạn có thể được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đât nước này. Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn sang sinh sống cùng.

Định cư khi sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Đồng thời sẽ được hưởng những đặc quyền đi kèm như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công cộng,…

Định cư dạng doanh nhân: Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý và có tài sản theo quy định ở mức tối thiểu và bạn có mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Nếu hoạt động kinh doanh của công ty bạn vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa – loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

2. Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc?

Có thời gian ở tại Hàn Quốc theo quy định: Công dân nước ngoài ở tại Hàn Quốc trên 5 năm với các loại visa từ D-7 đến E-7 (D-7,8,9,10 và E-1,2,3,4,5,6,7) và F-2.

Kết hôn với người Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc và có thời gian sống chung với nhau trên 5 năm và có con chung. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Đầu tư hơn 500.000 USD: Người nước ngoài có đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc và tuyển dụng hơn 5 lao động Hàn Quốc làm việc.

Người đang cư trú tại Hàn với visa F-4.

Có bằng tiến sĩ: Người sở hữu bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao và được doanh nghiệp tại Hàn Quốc tuyển dụng.

Có bằng cử nhân trở lên: Người có bằng cử nhân trở lên đi kèm những giấy chứng nhận khác trong ngành công nghệ cao và đã cư trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm. Khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu.

3. Bạn cần làm gì để được định cư tại Hàn Quốc? Với các trường hợp tốt nghiệp đại học

Đối với trường hợp các bạn tốt nghiệp đại học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, sẽ có 3 lựa chọn:

Học tiếp lên cao học: Giữ nguyên Visa D2 để tiếp tục con đường học tập.

Chuyển sang D10 – Visa tìm việc: Bạn sẽ được gia hạn tổng cộng 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Tổng thời gian là 24 tháng (2 năm), đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và Luật hiện hành cho phép người có Visa D10 đăng ký làm thêm (trước đây thì hoàn toàn không).

– Chuyển sang E7 – Visa làm việc dài hạn: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc. Đây là visa lao động chuyên môn, mức lương tối thiểu phải đạt 1,8 triệu won. Và công việc phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới được chấp nhận.

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì bạn sẽ có 04 sự lựa chọn:

Học tiếp lên tiến sĩ: Tiếp tục giữ visa D2

Chuyển sang Visa D10 (giống với trường hợp trên)

Chuyển sang Visa E7 (giống với trường hợp trên)

Đổi sang visa F2 – visa cư trú: Về tính chất, nó tương đối giống E7, nhưng có thêm quyền lợi là nếu có vợ hoặc chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc

Visa F2 là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Tức là sau 3 năm sở hữu F2, bạn có quyền xin visa cư trú vĩnh viễn F5. Có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước. Mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần và visa thì có hiệu lực vĩnh viễn.

Điều quan trọng khi xin F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. Vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để chỉ xin chuyển thành E7, thay vì F2 (do du học sinh ko có thu nhập, không có đóng thuế).

Chính sách thu hút du học sinh định cư tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc và định cư lâu dài với Visa E7:

Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc sau khi học. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh. Tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Vì sao lại có chính sách này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực có tay nghề. Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ của Hàn Quốc chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Giới trẻ Hàn Quốc trong những năm gần đây rất kén chọn công việc, các gia đình Hàn cũng không sinh nhiều con… Là những lý do khiến nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt ngày một nhiều. Để thu hút du học sinh sang du học ở lại Hàn Quốc nhiều hơn, chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho du học sinh có tay nghề cao.

Mục đích: Tạo điều kiện cho những du học sinh giỏi, có tay nghề tốt ở lại Hàn Quốc làm việc và cống hiến cho đất nước của họ.

Chính sách cấp visa E7 hiện nay không khó khăn như trước vì đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Cơ hội du học Hàn Quốc và định cư dành cho du học sinh

Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Nơi đây có nhiều công ty, tập đoàn lớn được thế giới biết đến như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai… Những tập đoàn này, cần rất nhiều kỹ sư trình độ cao hay công nhân kỹ thuật có tay nghề tốt. Nhiều trong số những sinh viên du học Hàn Quốc đáp ứng được yêu cầu đó.

Vì thế, ngoài vấn đề chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại.

Những Ngành Học Hot Và Dễ Định Cư Tại Hàn Quốc

Lựa chọn ngành học luôn là một trong những vấn đề “đau đầu” nhất đối với các du học sinh khi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Ngành học nào phù hợp với bản thân ? Ngành học nào sau này ra trường dễ xin việc ? Ngành học nào thì dễ định cư lại Hàn Quốc ? Chắc hẳn các bạn luôn có hàng vạn câu hỏi như vậy xuất hiện và các bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời ?

Theo khảo sát của các chuyên gia về lao động việc làm của Hàn Quốc và Việt Nam thì có các nhóm ngành được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Hàn Quốc ở hai nước như sau:

Khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng

Cơ khí chế tạo, khuôn mẫu, sơn, đúc, luyện thép, đóng tàu, Ô tô và lắp ráp ô tô…

Đây là ngành “hot” nhất trong các doanh nghiệp công nghiệp sản xuất chế tạo cả tại Hàn Quốc lẫn Việt Nam và cũng là ngành học dễ định cư nhất ở Hàn. Cơ hội xin visa kỹ sư E7 định cư lâu dài tại Hàn Quốc là rất lớn và lương cũng rất cao.

Khối ngành công nghệ thông tin (IT) và truyền thông

Khối ngành xây dựng và môi trường, Vận tải (Logistic)

Kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật môi trường, quản lý đô thị, năng lượng mới và tái tạo, Vận tải…

Khối ngành này được sử dụng trong các công ty xây dựng và kiến trúc, công ty năng lượng, vận tải (logistic) của cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Tại Việt Nam các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang tuyển nhiều kỹ sư: Posco E&C, Hyundai E&C, Hanshin E&C, Samsung, Các công ty xây dựng và đối tác chiến lược của các tập đoàn lớn Hàn Quốc tại Việt Nam…

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc không phải quá khó nhưng cũng không quá dễ, để cạnh tranh với những sinh viên Hàn và sinh viên các nước khác thì các bạn sẽ cần có sự cố gắng rất mạnh mẽ. Sự kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng nhiều, nhiều công ty và tập đoàn đầu tư vào Hàn Quốc, chính vì vậy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Việt Nam cũng nhiều hơn. Nếu các bạn nỗ lực thì chắc chắn sẽ tìm được cơ hội cho mình.

Du Học Hàn Quốc Và Định Cư Sau Khi Học Liệu Có Khó?

1. Bạn có thể định cư tại Hàn Quốc theo những diện gì?

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện định cư khi vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống.

Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là một loại định cư dài hạn. Và bạn có thể được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đât nước này.

Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn sang sinh sống cùng.

– Định cư khi sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Và sẽ được hưởng những đặc quyền đi kèm như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên…

– Định cư dạng doanh nhân: Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý và có tài sản theo quy định ở mức tối thiểu và bạn có mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nếu hoạt động kinh doanh của công ty bạn vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa – loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

2. Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh tiễn tại Hàn Quốc?

– Có thời gian ở tại Hàn Quốc theo quy định: Công dân nước ngoài ở tại Hàn Quốc trên 5 năm với các loại visa từ D-7 đến E-7 (D-7,8,9,10 và E-1,2,3,4,5,6,7) và F-2.

– Kết hôn với người Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc và có thời gian sống chung với nhau trên 5 năm và có con chung. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

– Đầu tư hơn 500.000 USD: Người nước ngoài có đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc và tuyển dụng hơn 5 lao động Hàn Quốc làm việc.

– Người đang cư trú tại Hàn với visa F-4.

– Người Trung Quốc: Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

– Có bằng tiến sĩ: Người sở hữu bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao và được doanh nghiệp tại Hàn Quốc tuyển dụng.

– Có bằng cử nhân trở lên: Người có bằng cử nhân trở lên đi kèm những giấy chứng nhận khác trong ngành công nghệ cao và đã cư trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm.

– Khả năng làm việc: Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu.

– Người được khen thưởng: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

3. Bạn cần làm gì để được định cư tại Hàn Quốc? 3.1 Với các trường hợp tốt nghiệp đại học

Đối với trường hợp các bạn tốt nghiệp đại học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, sẽ có 3 lựa chọn:

– Học tiếp lên cao học: Giữ nguyên Visa D2 để tiếp tục con đường học tập.

– Chuyển sang D10 – Visa tìm việc: Bạn sẽ được gia hạn tổng cộng 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Tổng thời gian là 24 tháng (2 năm), đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và Luật hiện hành cho phép người có Visa D10 đăng ký làm thêm (trước đây thì hoàn toàn không).

– Chuyển sang E7 – Visa làm việc dài hạn: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc. Đây là visa lao động chuyên môn, mức lương tối thiểu phải đạt 1,8 triệu won. Và công việc phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới được chấp nhận.

3.2 Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì bạn sẽ có 04 sự lựa chọn:

– Học tiếp lên tiến sĩ: Tiếp tục giữ visa D2

– Chuyển sang Visa D10 (giống với trường hợp trên)

– Chuyển sang Visa E7 (giống với trường hợp trên)

– Đổi sang visa F2 – visa cư trú: Về tính chất, nó tương đối giống E7, nhưng có thêm quyền lợi là nếu có vợ hoặc chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn (không phải làm chui). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

Visa F2 là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Tức là sau 3 năm sở hữu F2, bạn có quyền xin visa cư trú vĩnh viễn F5. Có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước. Mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần và visa thì có hiệu lực vĩnh viễn.

Điều quan trọng khi xin F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. Vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để chỉ xin chuyển thành E7, thay vì F2 (do du học sinh ko có thu nhập, không có đóng thuế).

4. Chính sách thu hút du học sinh định cư tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc và định cư lâu dài với Visa E7:

Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc sau khi học. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh. Tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Vì sao lại có chính sách này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực có tay nghề.

Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ của Hàn Quốc chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Giới trẻ Hàn Quốc trong những năm gần đây rất kén chọn công việc, các gia đình Hàn cũng không sinh nhiều con… Là những lý do khiến nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt ngày một nhiều.

Để thu hút du học sinh sang du học ở lại Hàn Quốc nhiều hơn, chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho du học sinh có tay nghề cao.

Mục đích: Tạo điều kiện cho những du học sinh giỏi, có tay nghề tốt ở lại Hàn Quốc làm việc và cống hiến cho đất nước của họ.

Chính sách cấp visa E7 hiện nay không khó khăn như trước vì đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

5. Cơ hội du học Hàn Quốc và định cư dành cho du học sinh

Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Nơi đây có nhiều công ty, tập đoàn lớn được thế giới biết đến như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai…

Những tập đoàn này, cần rất nhiều kỹ sư trình độ cao hay công nhân kỹ thuật có tay nghề tốt. Nhiều trong số những sinh viên du học Hàn Quốc đáp ứng được yêu cầu đó.

Vì thế, ngoài vấn đề chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại.

Quy định đó có mục đích là: THU HÚT NHÂN TÀI ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT TẠI HÀN QUỐC.

6. Những đối tượng được ưu tiên ở lại Hàn Quốc

Các trường đào tạo tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có sự liên kết chặt chẽ với phía bộ Tư pháp. Và có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghiệp được Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.

1. Trường Đại học Chosun 2. Trường Đại học Khoa học và công nghệ Gyeonggi 3. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Choson 4. Trường Cao đẳng Keimyung 5. Trường Cao đẳng Kunjang 6. Trường Cao đẳng Ajou Motor 7. Trường Cao đẳng Koje 8. Trường Cao đẳng Yeungnam 9. Trường Cao đẳng Jeonju Vision

Du học Quốc tế Trần Quang hiện là đơn vị tuyển sinh trực tiếp của trường Cao đẳng Koje. Trường có chương trình đào tạo nghề chính phủ (Khoa ứng dụng CAD trong đóng tàu) có thể dễ dàng chuyển đổi sang Visa E7 sau khi học xong. Trường còn đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong ngành công nghiệp gốc.

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc và định cư lâu dài sau khi du học thì Koje chính là sự lựa chọn tốt cho bạn. Mọi thông tin chi tiết về trường bạn có thể liên hệ với:

DU HỌC QUỐC TẾ TRẦN QUANG Trụ sở chính: B40 – TT6 – Bạch Thái Bưởi – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà NộiVP HCM: Số 566 Lạc Long Quân – Phường 5 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.VP Đà Lạt: Số 10 Lý Tự Trọng – Phường 2 – Tp Đà LạtVP An Giang: 1-2H Ung Văn Khiêm, Phường Đông Xuyên, Tp Long Xuyên, Tỉnh An GiangPage FB: https://www.facebook.com/tuyensinhduhochanquoc/Hotline: 096.343.1986 – 0983.199.669 – 0393.696.322Website: https://duhoctranquang.edu.vn/Email: trq.study@gmail.com