Du Học Đức Được Và Mất / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Đức Được Và Mất

Nhìn chung, hệ thống giáo dục của Đức được thành lập để cung cấp một lực lượng lao động được đào tạo chuyên môn cao và đủ năng lực, kiến thức cho nhu cầu của xã hội. Tất cả mọi người, bất kể khả năng tài chính như thế nào, đều có thể học đại học với mức học phí 0 euro với điều kiện đáp ứng được tất cả yêu cầu về năng lực học tập dựa trên kết quả các kỳ thi. Học phí du học Đức được xem là yếu tố hấp dẫn nhất đối với sinh viên khi chọn du học Đức.

2. Chương trình đào tạo tuyệt vời

Đối với các sinh viên Berufschule, hay còn gọi là sinh viên học nghề tại Đức, lợi ích mà các sinh viên này nhận được có giá trị rất thực tế. Cụ thể, các sinh viên được được đào tạo bởi các bậc thầy dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Hơn nữa, sinh viên được tạo cơ hội để thực hành và rèn luyện kĩ năng rất nhiều. Đối với những nghiên cứu sinh làm việc tại các viện nghiên cứu nhưng có kỹ năng trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như cơ khí, có thể rèn luyện đồng thời cả hai lĩnh vực để nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trong xã hội. Nếu học tốt, bạn có thể tiếp tục theo đuổi những bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Có tấm bằng này, con đường sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

Với một hệ thống giáo dục kết hợp kiến ​​thức lý thuyết toàn diện với nghiên cứu tiên tiến được cải tiến bằng công nghệ hiện đại và các phát kiến, nền giáo dục Đức ở tất cả các cấp được coi là có chất lượng cao nhất. Thêm vào đó, Theo Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, bộ luật khung giáo dục đại học đã được mở rộng để tăng cường quyền tự quản của các tổ chức giáo dục.

3. Hệ thống giao thông ổn định

Bạn sẽ nhìn thấy một trong những hệ thống giao thông hiệu quả và đáng tin cậy nhất trên thế giới tại Đức bởi văn hóa đúng giờ được người dân ở đây thực hiện rất nghiêm chỉnh. Xe điện ngầm là sự lựa chọn phổ biến nhất tại địa phương, còn tại các thành phố lớn, xe buýt là phương tiện giao thông thông dụng. Tuy nhiên khác với ở Việt Nam, bạn phải mua vé trước rồi mới được bước lên các phương tiện giao thông công cộng.

Sinh viên phải gia hạn Visum 2 năm một lần

Du học sinh nào cũng cần phải gia hạn visum. Khoảng 2 năm là bạn phải đi gia hạn một lần, và điều này đồng nghĩa với việc phải cần đến tiền để chứng minh tài chính. Nhiều bạn đi du học Đức cứ tới khi gia hạn visum là phải vay mượn từ nhiều phía cho đủ, rồi sau đó rút ra trả dần, rất khó khăn. Việc bạn thi rớt hay chuyển ngành cũng có một mức giới hạn nào đó. Nếu quá mức đó bạn sẽ bị đuổi về nước. Ở Đức, học mãi một học kỳ trong thời gian quá lâu cũng không được phép.

Muốn đi làm thêm ở Đức, bắt buộc bạn phải có một bản hợp đồng lao động rõ ràng. Chính phủ Đức đề ra mức phạt rất nặng cho cả người thuê và sinh viên làm thêm đối với trường hợp vi phạm quy định trên. Ở Việt Nam, việc đi làm thêm có thể không cần hợp đồng đã tác động như một thói quen cho các sinh viên, khiến các bạn dễ vi phạm pháp luật nếu không nắm rõ. Ngoài ra, nếu không biết kiểm soát thời gian hiệu quả, các bạn sẽ dễ dàng bỏ bê việc học, muốn đi làm hơn là muốn đến trường. Bạn nên nhớ mục đích đến Đức của bạn là để học chứ không phải để đi làm thêm. Vì vậy, việc làm thêm là tốt với điều kiện không ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập của bạn.

Với những ưu và nhược điểm của du học Đức nêu trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng để có thể lên kế hoạch rõ ràng nếu quyết định học tập tại Đức.

Tags: du học đức mất bao nhiêu tiền, chi phí du học đức 2023, du học đức 2023, du học đức nên học ngành gì, review du học đức, tất cả chi phí du học đức, chi phí du học đức 2023, du học nghề đức

Được Và Mất Khi Du Học Sớm

Không phải lúc nào đưa con ra nước ngoài học tập, phụ huynh cũng thu được “trái ngọt”, đặc biệt khi độ tuổi du học ngày càng nhỏ.

Hiện nay phụ huynh có xu hướng đưa con du học sớm, thậm chí từ lớp 7, 8 nhằm mục đích cho con thích nghi dần với điều kiện học tập ở nước ngoài trước khi tiếp lên bậc ĐH. Huỳnh Đỗ Phương Uyên, học sinh lớp 7 chuyên Anh trường chuyên Trần Đại Nghĩa, chúng tôi cho biết: “Lớp con có 45 bạn thì có hơn 30 bạn có ý định du học. Từ khi con học lớp Lá, mẹ đã cho con học tiếng Anh để mai mốt lớn đi du học. Hai em của con cũng được định hướng như vậy”.

Vợ chồng chị H.Y (Điện Biên Phủ, Q.1, chúng tôi chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã phải cân nhắc rất kỹ càng trước khi cho con du học bậc trung học ở nước ngoài. Đáng mừng là sau khi học một thời gian, cháu tiến bộ rõ rệt, cái dễ thấy nhất là cháu đã biết sống tự lập và đề cao tác phong công nghiệp. Đôi khi cháu còn “dạy” lại ba mẹ nhiều thứ”.

Giống như vợ chồng chị H.Y, chị Hồng (TP.HCM) có con du học ở Singapore từ năm lớp 10 cũng rất hạnh phúc trước sự thay đổi của con. “Trước đây con mình ở nhà lầm lì ít nói, bây giờ cởi mở, tự tin hơn hẳn”, chị Hồng cho biết.

Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng nhận được những kết quả tốt đẹp khi cho con ở tuổi thiếu niên đi du học. Không hiếm những cô, cậu bé đã nhanh chóng tiếp thu lối sống Tây, nói tiếng Tây sõi hơn tiếng Việt, coi thường lời dạy bảo của cha mẹ. Một phụ huynh có con du học từ năm lớp 10 buồn rầu: “Tôi dường như đã mất con. Trước đây cháu rất tôn trọng ý kiến của cha mẹ và ngoan ngoãn, lễ phép. Bây giờ cháu hay có câu cửa miệng: ở nước ngoài người ta thế này, người ta thế kia. Sự gắn bó với gia đình cũng không còn nữa”. Đó là chưa kể, không ít học sinh trước khi du học là đứa bé nhút nhát nhưng sau một thời gian trở thành một người hư hỏng: không chú tâm học hành, nghiện hút ma túy…

Nhiều bậc phụ huynh sẽ phải giật mình khi đọc tâm sự trên mạng của một du học sinh tên L.K.L: “Hai tuần ăn chơi đú đởn, sáng thì ngủ phè phỡn đến 12 giờ, có khi đến tận 15-16 giờ, dậy lại ngồi vào net, rồi đi uống cà phê. Thông thường là cả hội đánh bài đến tối, rồi lại đi xem đá bóng, không thì về nhà anh T. nấu ăn. Ăn xong lại tá lả đến 1 giờ sáng”.

Một du học sinh khác cho biết những sinh hoạt thường diễn ra trong những ngày ở xứ người: “Một lúc sau chúng tôi xuống sàn nhảy. Cả nhóm người Việt quây lại, họ chuyền tay nhau điếu thuốc và sau này tôi biết đấy là cỏ (tài mà). Phải khó khăn lắm tôi mới có thể từ chối không đưa cái thứ đấy lên mồm. Được một lúc mọi người lại phân phát cho nhau một viên thuốc lắc. Và đó là lần đầu tiên trong đời tôi được cầm cái thứ đó”.

Bản thân vợ chồng chị H.Y rất vui mừng vì con có nhiều thay đổi tốt khi du học nhưng vẫn đưa ra lời khuyên: “Tôi nghĩ tốt nhất vẫn là bậc ĐH hoặc sau ĐH, lúc đó trẻ đã đủ lớn, đủ hiểu được những giá trị cốt lõi, đủ gắn bó với gia đình và biết suy nghĩ cái gì nên và không nên”.

Chị Nguyễn Thị Hồng Mai, công tác tại Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO tại Việt Nam cũng hướng cho con trai đi du học sau khi tốt nghiệp THCS. Chị Mai cho hay: “Thật sai lầm khi nhiều bậc cha mẹ nghĩ bằng mọi giá phải gửi con đi học nước ngoài. Thực ra, du học chỉ tốt khi con mình thực sự có năng lực. Nếu ở VN học dở, không chú tâm đến chuyện học hành thì ra nước ngoài trẻ cũng khó mà tốt được. Mình biết nhiều trường hợp con học kém mà vẫn gửi đi du học, không theo được phải quay về, hoặc ở lại để tiêu tiền vô tội vạ của bố mẹ”. Theo chị Mai, phù hợp nhất là trẻ đi du học sau khi đã hoàn thành xong bậc THPT, trong trường hợp mới tốt nghiệp THCS thì cha mẹ phải tính toán, cân nhắc rất nhiều về những được mất, đôi khi phải chấp nhận một thực tế không được như mình mong muốn.

Theo thanhnien.com.vn

Trở Thành Du Học Sinh Mỹ Được Và Mất Gì?

Trở thành du học sinh Mỹ, cơ hội mở rộng tầm mắt

Tìm đến một môi trường học tập tốt là tiền đề cho sự phát triển cũng như phương pháp học. Nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học là để có được một môi trường tốt hơn, phát triển tư duy để làm nền tảng cho sự nghiệp sau này. Việc trở thành du học sinh Mỹ sẽ đem đến cho bạn những cơ hội sau:

Mỹ – nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Với sự đứng đầu về công nghệ tiên tiến, Mỹ nổi tiếng là nơi có nền giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới. Học tập tại Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn đạt được được các chứng chỉ có giá trị cao, phục vụ cho công việc sau này.

Các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ rất khác các trường đại học ở Việt Nam:

Số lượng học viên trong mỗi lớp thường chỉ từ 10 -20 học viên/lớp.

Sống và học tập tại xứ cờ hoa – cơ hội làm mới cuộc đời. Trở thành du học sinh Mỹ sẽ thay đổi “cảnh quan” cuộc sống của bạn vĩnh viễn. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn chắc chắn sẽ trở thành một con người tự tin hơn, cởi mở hơn và hiểu biết hơn. Các trường đại học Mỹ sẽ biến bạn thành một công dân của thế giới, với tầm nhìn xa hướng ra thế giới.

Nâng cao khả năng tiếng anh

Hầu hết sinh viên đại học Mỹ sống trong hoặc gần khuôn viên trường học. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động do sinh viên hoặc trường tổ chức (đi bộ đường dài, trượt tuyết, tham quan bảo tàng, du ngoạn đến các thành phố mới và các điểm du lịch địa phương,…). Nhiều trường cũng tổ chức câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế. Sự tương tác với các sinh viên khác, sẽ tăng cường kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bạn cũng có thể học hỏi từ các sinh viên khác về văn hóa Mỹ và về các nền văn hóa nước khác.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên tiếp xúc với người bản ngữ cũng nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn, khả năng nói chuyện tự nhiên và phản xạ tốt hơn.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Hoa Kỳ là một xã hội đa sắc tộc, vẫn đang tiếp nhận những người nhập cư mới, điều này làm khiến Hoa Kỳ trở thành một nơi năng động và thú vị để trải nghiệm.

Chương trình học tập đa dạng

Ở Mỹ có rất nhiều trường đại học. Bạn sẽ không phải từ bỏ ước mơ giữa chừng vì không tìm được một trường đại học có chuyên ngành phù hợp nữa. Mỹ có một loạt các trường học, vô số lĩnh vực học tập và bằng cấp chuyên ngành. Nếu bạn quan tâm đến việc học kinh doanh, bạn không chỉ dừng lại ở việc học hiểu chung, mà có thể chọn cụ thể nhiều mức độ: kế toán, tiếp thị, kinh doanh quốc tế, quản lý kinh doanh, quản trị kinh doanh hoặc tài chính. Các chuyên ngành này cũng có sẵn ở cấp đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Bạn có thể học tại một trường cao đẳng cộng đồng (chương trình kéo dài hai năm) để bắt đầu học tại một trường đại học. Bạn có thể hoàn thành hai năm đầu bằng cử nhân tại một trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển chứng chỉ của bạn cho một trường đại học bốn năm. Điều này là cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ. Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình với học phí thấp hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp các chương trình tiếng Anh chuyên sâu.

Hoặc, bạn có thể bắt đầu học tại một trường đại học hoặc cao đẳng bốn năm. Sự đa dạng về lựa chọn trường, ngành và thời gian học cho thấy sự đa dạng về ngành học của Hoa Kỳ. Bạn có thể học tại một trường đại học hoặc cao đẳng công lập lớn. Nếu bạn thích một khuôn viên thân mật hơn và một cộng đồng nhỏ hơn, bạn có thể chọn một trường đại học tư nhân nhỏ.

Du học sinh Mỹ – những khó khăn của cuộc sống xa gia đình

Đi du học đồng nghĩa phải đối mặt với sự cô đơn?

Không hẳn là như vậy. Một du học sinh có thể sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, thậm chí là sốc quãng thời gian đầu, khi chưa kịp thích nghi với môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, bất kể là du học trong hay ngoài nước, bạn đều phải đối mặt với sự cô đơn – cột mốc của sự trưởng thành. Khi rời xa gia đình để chuẩn bị cho chuyến du học, bạn phải luôn tự nhủ lý do lựa chọn con đường du học. Hãy nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách ban đầu, để mở những trang kiến thức của nền giáo dục hiện đại.

Sau khi đậu phỏng vấn du học Mỹ, bạn hãy giữ cho tinh thần của mình thoải mái, thư giãn để chuẩn bị học tập và sinh sống tại một đất nước với nền văn hóa và giáo dục hoàn toàn mới. Ngoài việc trang bị kiến thức và nâng cao khả năng ngoại ngữ, bạn còn phải tích lũy cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm sống. Hãy tự học cách chăm sóc cho bản thân, làm việc nhà, nấu ăn, giặt giũ… để khỏi bỡ ngỡ khi rời xa gia đình.

Khi đi du học, bạn phải tự lên kế hoạch chi tiêu, để trang trải cho cuộc sống xa nhà. Chi phí sinh hoạt cũng như mức sống ở Mỹ là rất cao so với Việt Nam. Đối với một số gia đình khá giả, bạn có thể không phải đối mặt những áp lực này. Tuy nhiên, để giảm bớt gánh lo về chi phí cho gia đình, bạn cũng nên biết cách cân đối lại chi tiêu cho bản thân. Với một số sinh viên vừa học vừa làm, bạn cần cân đối thời gian để phù hợp với mục tiêu du học ban đầu.

Khi chuyển đến một nền văn hóa mới lạ, thì hiện tượng sốc văn hóa là một hiện tượng rất dễ xảy ra. Tùy thuộc vào bản thân mỗi người, khi tiếp xúc với môi trường mới lạ mà quá trình này diễn ra ngắn hay dài, tạo ra khó khăn trong việc hòa nhập với nền văn hóa mới.

Sự khác biệt về khí hậu, múi giờ

Đối với một số du học sinh, khi khí hậu môi trường đột nhiên thay đổi, cơ thể nhất thời chưa thích nghi, sẽ dễ mắc các vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy, các du học sinh tương lai cần có chế độ ăn uống và rèn luyện về cả thể chất và tinh thần, để có một sức khỏe tốt, chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới.

Qua bài viết trên, Gstudy hi vọng đã mang góc nhìn chân thực về những lợi ích cũng như khó khăn khi đi du học Mỹ. Mọi thắc mắc về hồ sơ du học Mỹ xin vui lòng liên hệ:

Hotline: +84 707 707 021

Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Có Nên Đi Du Học Nhật Hay Không? Góc Khuất Được Và Mất

Có nên đi du học Nhật hay không?

Chính xác đây là câu hỏi mà nhiều bạn luôn tự đặt ra cho mình; trước khi quyết định lựa chọn con đường du học. Đối tượng lựa chọn việc du học Nhật Bản cũng rất đa dạng; có bạn đã lên quyết định này từ khi còn học cấp 3, sau khi tốt nghiệp lớp 12 rồi thẳng tiến qua Nhật. Có bạn lại bỏ dở việc học tại giảng đường để theo đuổi ước mơ Nhật Bản. Lại có bạn du học Nhật với quan niệm đơn giản là muốn đổi đời .Vậy thật sự là có nên đi du học Nhật Bản hay không? Tùy vào quan điểm của mỗi người mà có nhiều câu trả lời trái chiều. Đi du học sẽ được nhiều thứ, tuy nhiên cũng bỏ lỡ khá nhiều điều.

Đi du học Nhật Bản cần những gì? Những thủ tục cần thiết khi chuẩn bị du học

Bức tranh “màu hồng” của Nhật Bản Sự trưởng thành

Một trong những điều quan trọng nhất mà Nhật Bản đã tôi luyện cho các bạn trẻ du học đó chính là sự trưởng thành. Trưởng thành trong tính cách, trưởng thành trong ý chí và trưởng thành trong hành động. Bởi vì đơn giản một điều rằng đặt; một khi đã đặt chân lên nơi đất khách để “kiếm ăn”; bỏ lại gia đình ở phía quê nhà thì chỉ có một điều được phép xảy ra thôi, đó chính là thành công. Nguyễn Văn Linh, du học sinh Nhật Bản kỳ 2013-2017 chia sẻ:

“Đặt chân sang Nhật khi vừa bước chân ra khỏi cánh cổng trường cấp 3. Tự thân vật lộn với cuộc sống được cho là khắc nghiệt nhất. Có những ngày loay hoay tiền ăn, tiền tàu,….Lựa giờ siêu thị gần đóng cửa để mua đồ giảm giá hay đi thật xa để có thể mua được một món đồ rẻ .

Tính toán hơn thiệt từng đồng nhỏ, trưởng thành là khi đang cảm thấy mình như chính mẹ mình; chỉ khác là mẹ lo cho cả một gia đình còn mình thì chỉ lo cho “cuộc đời” của chính mình. Thay vì được sự quan tâm của gia đình, bạn sẽ phải tự tính toán mọi chi phí sinh hoạt; “cân đo đong đếm” làm sao cho đủ các loại tiền, từ học phí đến ăn uống, tiền phát sinh, ….” Đây chính là một khía cạnh thực tế của câu hỏi “Có nên đi du học Nhật hay không?”

Lời nói dối

Lời nói dối là một trong những điều cấm kỵ của nhà Phật trong ngũ giới. Tuy nhiên, nói dối mà không làm hại đến ai. Nói dối mà khiến gia đình và người thân cảm thấy vui vẻ và yên tâm; thì lời nói dối ấy đôi khi lại có giá trị hơn cả những lời nói thật.

Cuộc sống xa nhà là điều kiện lí tưởng nhất cho các bạn có thể học được cách nói dối. Nhiều người vẫn bảo rằng Nhật Bản dạy chúng ta biết cách nói dối; nhưng đó là những lời nói dối của sự trưởng thành, nói dối để đổi lại sự bình an, an tâm cho những người xung quanh.

Nghe có vẻ hơi kì lạ, những hôm thức thâu đêm làm thêm nhưng vẫn giục bố mẹ “ngủ sớm, con đi ngủ nè để lấy sức mai đi học”. Là những ngày mệt mỏi; ăn vội miếng bánh mì nhưng vẫn nói “Con ăn ngon lắm, toàn những đồ đặc sản của Nhật “…..

Bên cạnh sự trưởng thành chính chắn; còn dạy ta học được những “lời nói dối ngọt ngào” đến như vậy.

Sự chỉnh chu

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với sự quy tắc, kỷ luật cao. Người Nhật cực kì không thích thậm chí là “dị ứng” với sự chậm trễ hoặc thất hứa. Từ những bài học về thời gian, tác phong làm việc…. Mọi thứ đã giúp bản thân hoàn thiện đến sự chỉnh chu, ngăn nắp một cách nhanh nhất. Đây là một trong những điểm mạnh của người Nhật mà những bạn du học sinh đã và đang cố gắng tiếp thu, trau dồi từng ngày. Đơn giản một điều rằng, nếu bạn không làm theo những quy tắc ấy, bạn sẽ bị bỏ lại; bỏ lại ở một nơi đất khách, bỏ lại cả những niềm tin gia đình người thân trao tặng; bỏ lại cả hy vọng và tương lai.

Chính vì thế, đa phần các bạn du học sinh rất chỉnh chu, tác phong gọn gàng theo quy chuẩn Nhật Bản, vì đây là một điều kiện cơ bản nếu muốn thành công trở về.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ hay nói cụ thể là tiếng Nhật là một điều bắt buộc các bạn du học sinh phải thông thạo.

Khi học tập, sinh sống tại một đất nước mới, để hoà nhập và không bị đào thải; yếu tố then chốt là bắt buộc phải học ngôn ngữ địa phương nơi đang sống .

Trong khoảng thời gian sinh sống tại Nhật; chắc chắn mọi kỹ năng về tiếng Nhật bạn sẽ được bổ sung một cách hoàn hảo nhất. Điều này giúp bạn có thể tự tin vượt qua rào cản ngôn ngữ; và sẽ là chiếc “phao” giúp bạn có thể hoà nhập và sống tốt tại Nhật.

Tùy vào khả năng của từng bạn, có bạn chỉ du học 2 năm ở Nhật; nhưng trình độ ngoại ngữ đã ngang cấp độ của người bản xứ. Ngược lại có bạn đã ở Nhật 4 năm những chỉ nói chuyện giao tiếp cơ bản. Biết rằng mỗi bạn khi đến với Nhật Bản có một mục tiêu riêng; dẫu vậy, nhưng điều đáng làm nhất khi ở Nhật vẫn là cố gắng học tập để có thể sử dụng tiếng Nhật tốt nhất.

Sự tôn trọng

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất mà bạn phải “in sâu trong lòng” khi lựa chọn du học tại đất nước Mặt trời mọc này .

Theo các con số thông kế, trong số 100 bạn đi du học Nhật ở mức độ Đại học, Cao đẳng ở Nhật trở về nước có đến hơn 90 bạn được các công ty lớn nhận làm bởi bằng cấp của Nhật luôn được đánh giá cao hơn các quốc gia khác.

Hơn nữa, khi trở về nước, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của mọi người xung quanh…

Nhật Bản là một đất nước phát triển, con người và kinh tế đáng được nhiều người ngưỡng mộ. Được học tập và rèn luyện trong môi trường này sẽ khiến vị thế của bạn cũng được nâng cao.

Tất tần tật những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản – Nhật Ngữ Shizen

Mặt trái của màu hồng Nhật Bản Tuổi trẻ

Người ta nói đi sang Nhật khoảng Thanh xuân của bạn không phải sẽ màu hồng giống như ở Việt Nam. Đó sẽ là một sự thử thách và khó khăn vô cùng.

Du học Nhật là chấp nhận hi sinh tuổi trẻ, đó không phải là thanh xuân rực rỡ bên những người bạn cùng Đại học, sẽ không phải là một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết như trên đất mẹ.

So với những bạn bè cùng trang lứa, bạn thậm chí sẽ già dặn, chín chắn hơn rất nhiều.

Sự cô độc

Người Nhật nổi tiếng với cách làm việc độc lập, muốn làm việc một mình và tránh làm phiền người khác. Chính vì vậy, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn đến tột cùng; nhất là khi sống một mình không có bạn bè hay người thân.

Đó chỉ là những lần lầm lũi đạp xe về giữa tuyết trắng chỉ biết rằng ở nhà có 4 bức tường đang đợi chờ mình, cùng với sự cô đơn đến lạ lùng.

Xa gia đình, người thân.

Đó là những lúc ốm đau bạn không được mẹ mang thuốc đến và nhắc uống; đó là những lúc vấp ngã phải tự đứng dậy một mình. Lúc mệt mỏi chẳng thể tâm sự cùng cha; chia sẻ với mẹ tất cả phải tự thân một mình và độc lập về mọi thứ.

Cảm giá nhớ nhà luôn thường trực trong lòng và chỉ cần đến lúc yếu lòng nhất nước mắt sẽ trực trào tuôn ra.

Trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy – Nhật Ngữ Shizen

Trải nghiệm được và mất của một du học sinh Nhật bản

Nếu mạnh mẽ chấp nhận, mạnh dạn đánh đổi bạn sẽ chẳng bao giờ phải chịu thiệt thòi. Suy cho cùng khi muốn có một tương lai tốt đẹp hơn tất cả mọi người đều phải đánh đổi nhiều, thậm chí rất nhiều. Câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản giống như một như một ván cờ. Phải tính toán thật kỹ để đi đến chiến thắng cuối cùng và tránh những tổn thất không cần thiết.

Cuộc đời của một Du học sinh Nhật nếu được ví như là một trang giấy trắng và để cho họ viết lên đó thì chắc chắn trang giấy đó sẽ nhanh được lấp đầy bởi những khó khăn, mất mát. Bởi những ngổn ngang trong độ tuổi còn quá trẻ …

Một chút chạnh lòng nhỏ khi những ngày gia đình mọi người được tụ họp quây quần bên nhau; mình lại lấy việc đi làm để khoả lấp những khoảng trống trong lòng.

Cứ nghĩ là việc du học dễ dàng đó nhưng tuyệt nhiên chỉ khi tự mình trải nghiệm mới thấy; “Cuộc sống của một đời người cho dù là ở bất kì quốc gia nào, nó có là màu hồng hay xám xịt đều là do mỗi bản thân”