Du Học Ba Lan Bằng Tiếng Anh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Ba Lan Bằng Tiếng Anh

Nhưng không phải ai cũng thành thạo tiếng Ba Lan để có thể đi du học ở đây vì thế có các khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, do đó bạn không cần phải nói tiếng Ba Lan. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Ba Lan bạn phải hoàn thành một khóa học ngôn ngữ trước khi bắt đầu học tập. Tôi sẽ liệt kê vài yếu tố để bạn du học Ba Lan bằng tiếng Anh.

1. Tiếng Ba Lan thật sự chưa phổ biến

Hiện nay chỉ tính riêng ở Việt Nam các trung tâm giảng dạy và đào tạo tiếng Ba Lan vẫn còn rất ít, nên việc tìm kiếm nơi để trau dồi tiếng Ba Lan vẫn rất hạn chế. Nhiều bạn không ở các thành phố lớn sẽ rất bất tiện khi phải tốn nhiều thời gian để đến những nơi giảng dạy tiếng Ba Lan, ngoài ra việc học ở các trung tâm vẫn còn gò bó về thời gian, việc học trên lớp không nhiều khi về nhà có các thắc mắc cần hỏi giảng viên thì lại không thể hiệu quả. Bất lợi tiếp theo là học phí ở các trung tâm này rất tốn kém vì tiếng Ba Lan còn ít người biết đến nên chi phí để đào tạo sẽ không hề rẻ. Đối với những bạn bận rộn với công việc hoặc học hành thì để sắp xếp thời gian đi học ở các trung tâm sẽ rất khó khăn.

2. Học tiếng Ba Lan trực tuyến có hiệu quả?

Thời đại công nghệ thông tin hiện nay đang rất phát triển vì thế việc học tiếng Ba Lan trực tuyến là một phương pháp được nhiều người áp dụng trong điều kiện công nghệ thời nay. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp thu tốt các kiến thức được dạy trên mạng, cũng có những người cảm thấy khó khăn khi lúc nào cũng nhìn vào màn hình máy tính và tai nghe, thêm một điều nữa là việc học trực tuyến sẽ rất bất lợi nếu như máy tính mất mạng đột ngột hoặc thiết bị học có vấn đề vì như thế sẽ khiến việc học bị gián đoạn. Chương trình học tiếng Ba Lan trực tuyến cũng có nhiều vấn đề như là giáo trình còn ít, khi có thắc mắc không được giải đáp thỏa đáng…vì thế nhiều người sẽ lựa chọn học tiếng Ba Lan đủ để giao tiếp chứ không học nhiều và thành thạo.

3. Tiếng Anh luôn có sẵn

4. Phải thành thạo tiếng Ba Lan

Để du học Ba Lan bằng tiếng Anh bạn cần phải thành thạo tiếng Ba Lan, sử dụng tiếng Ba Lan hằng ngày và nếu bạn chọn học tập bằng tiếng Ba Lan bạn sẽ được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Ba Lan của bản thân trước khi bắt đầu học tập, cho phép đọc hiểu bài giảng và các hình thức học phí tại các trường đại học. Đối với các bạn du học Ba Lan trong thời gian gấp rút thì việc này có chút khó khăn nhưng bạn không cần phải lo lắng vì các trường đại học sẽ cung cấp một lượng lớn các chương trình học tập bằng tiếng Anh.

Dựa vào bài viết trên, chúng tôi đã nêu một số yếu tố để thấy việc học tiếng Ba Lan cũng có nhiều khó khăn và du học Ba Lan bằng tiếng Anh vẫn được và khá là phổ biến. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn thêm nhiều kiến thức và chuẩn bị đi du học Ba Lan, một đất nước xinh đẹp có nền giáo dục hàng đầu.

Tags: du học ba lan 2019, học bổng du học ba lan 2018, du học ba lan ngành quản trị khách sạn, du học ngành y tại ba lan, điều kiện du học thạc sĩ ba lan, du học ba lan ngành công nghệ thông tin, học y ở ba lan, du học ba lan nói tiếng gì

Du Học Ba Lan Bằng Tiếng Ba Lan Có Khó Không?

Những ưu điểm nổi bật khi du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan

Cơ hội định cư tại Ba Lan dễ dàng hơn rất nhiều

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5%. Ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

Không cần thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam

Với chương trình học này, các bạn học sinh sẽ không cần phải thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam. Bạn chỉ cần học một khóa tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam. Sau đó, khi sang Ba Lan, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính.

Visa du học Ba Lan thường có thời gian xét duyệt từ 4 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt. Lệ phí xin visa Ba Lan rơi vào tầm 60 ~ 70 USD. Tỷ lệ đạt Visa du học Ba Lan gần như tuyệt đối nên các bạn học sinh có thể dễ dàng nhận được Visa. New Ocean là một trong những trung tâm tư vấn du học đạt kỉ lục nhận Visa du học Ba Lan chỉ sau 2 ngày nộp hồ sơ mà không cần phỏng vấn.

Chính phủ Ba Lan cho phép sinh viên làm thêm tới 40 giờ/tuần chứ không phải 20 giờ/tuần như các quốc gia khác. Những công việc lamd thêm tại Ba Lan rất nhiều, và du học sinh cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một việc làm thêm phù hợp với giờ làm và kiếm thêm được một nguồn thu nhập khá. Đối với các bạn đã biết tiếng Ba Lan thì cơ hội làm thêm càng tăng lên gấp bội vì bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người Ba Lan.

Ưu điểm lớn nhất của trường Công lập chính là khung chương trình giáo dục chuẩn và truyền thống. Chương trình giáo dục chuẩn, ổn định sẽ trở nên dễ dàng hơn cho học sinh. Cộng thêm là chi phí học tập vô cùng thấp. Tuy nhiên, không vì thế mà cơ sở vật chất không được đầu tư cho học sinh. Các trường công lập tại Ba Lan đầu tư rất tốt về cơ sở vật chất phòng ốc, trang thiết bị dạy học.

Học tiếng Ba Lan có khó không?

Học tiếng Ba Lan có khó không? Câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên băn khoăn đối với tiếng Ba Lan. Xin trả lời rằng: “Không hề khó như các bạn nghĩ đâu!”. Đối với các bạn tiếng Anh đã khá là thành thạo thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì tiếng Anh và tiếng Ba Lan có rất nhiều từ có mặt chữ khá giống nhau phiên âm đôi khi cũng tương tự nhau. Vì vậy ta có thể học được những từ mới thông qua phiên âm tiếng Anh sẽ càng giúp đỡ thêm cho vốn ngoại ngữ đã có cũng như giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết nhờ những điểm chung này.

Học tiếng Ba Lan cần phải tư duy giống như một người Ba Lan bản xứ đúng nghĩa thì chất lượng học mới thật mang lại sự hiệu quả cao. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tự rèn được tư duy của người Ba Lan và áp dụng được nó vào trong quá trình học tập. Tức có nghĩa là luôn theo lối suy nghĩ cũng như các văn hóa, biểu cảm, cảm xúc của người dân Ba Lan. Điều này giúp cho bạn cải thiện để tư duy hơn, cũng như cách giao tiếp sao cho giống người bản xứ hơn và tiếp thu nhanh hơn khi học tiếng Ba Lan.

Lộ trình du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan như thế nào?

Với những người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn vẫn có thể dễ dàng du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan. Sau khi học tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính. Lộ trình học như sau:

Trong thời gian học tiếng Ba Lan tại Việt Nam:

Học tiếng Ba Lan tại trường Đại học Hà Nội.

Trong quá trình học, chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bằng cấp, giấy trích lục khai sinh, giấy xác nhận. Toàn bộ hồ sơ này sau khi hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Ba Lan sẽ được nộp cho Bộ Giáo dục Ba Lan.

Trong quá trình tại Việt Nam, sẽ làm thủ tục nhập học, lựa chọn ngành học, phỏng vấn với Đại sứ quán…

Tại Ba Lan:

Học dự bị khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính

Học khóa chính từ 3 – 4 năm

Tiền học tiếng Ba lan tại Việt Nam (02 đến 03 tháng)

Tiền học khóa dự bị tiếng Ba Lan 9 tháng tại khoa tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài của Trường,

Tiền học Đại học (3.5 năm hoặc 4,5 năm tùy theo ngành học),

Tiền bảo hiểm y tế tại Ba Lan cho 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan – gói bảo hiểm khám chữa bệnh đến 30.000 EUR theo quy định của Trường.

Tiền vé máy bay 01 chiều từ Hà Nội – Warszawa.

Tiền đưa đón và vé tàu hỏa (hoặc xe bus) từ sân bay Warszawa đến trường.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hộ chiếu – bản gốc,

Chứng minh thư nhân dân – bản sao công chứng

Hộ khẩu – bản photocopy

Ảnh 20 chiếc 3,5 x 4,5 (nền trắng chụp lấy đầu là chính),

Học bạ (học lực từ khá trở lên) – bản gốc,

Bằng tốt nghiệp PTTH, hoặc giấy báo tốt nghiệp PTTH (tốt nghiệp từ loại khá trở lên) – bản gốc,

Giấy xác nhận của Trường THPT đã tốt nghiệp và đủ điều kiện thi tuyển và học đại học. (theo mẫu của Trường) – sẽ làm sau khi có VISA.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận nơi cư trú),

Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Trường),

Giấy trích lục khai sinh (không nhận bản photo công chứng),

Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – bản photocopy Không công chứng

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp tỉnh cấp bản song ngữ Anh – Việt ( sẽ tổ chức khám khi có giấy nhập học).

Giấy xác nhận của Ngân hàng với số tiên tối thiểu 10.000 USD.

Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:

Giấy báo nhập học của trường đang theo học,

Bảng điểm kết quả học tập của các năm đã theo học,

Giấy xác nhận của trường đang theo học.

Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học – bản gốc

Bảng điểm tổng kết quá trình học tại trường – bản gốc,

Giấy xác nhận quá trình công tác (nếu có),

Giấy xác nhận của Cơ quan sẽ nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp về nước (nếu có).

Du học Ba Lan tại trường Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow là trường đại học kỹ thuật lớn và lâu nhất vùng đông nam Ba Lan. Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không. Rất nhiều cựu sinh viên giữ vị trí quan trọng cả trong khu vực và quốc gia.

Đại học Công nghệ Rzeszow có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được nâng cấp liên tục. Chúng ta có thể kể tới thính phòng, hội trường, giảng đường cùng hệ thống các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính với kết nối internet tốc độ cao.

UITM tự hào là đại học xếp hạng nhất Ba-Lan năm 2018 và 2019 theo bảng xếp hạng uy tín nhất Châu Âu U-MultiRank và dẫn đầu các hệ thống xếp hạng và phân loại tại Poland và Châu Âu, thuộc nhóm lớn và siêu lớn, sở hữu 2 đại học thành viên Đại học Quản lý và Quản trị Cao cấp tại Zamość và Đại học Fr. J. Tischner ở Krakow, 80 phòng thí nghiệm, 13 trung tâm đào tạo độc lập và 3 campus phức hợp nhóm State of Art.

Lý do lựa chọn trường

Trường Đại học Công nghệ Rzeszów có bao gồm 7 ký túc xá sinh viên: Alchemist,Arcus, Icarus Nestor, Penguin và bán kính, cung cấp chỗ ở cho 2,5 ngàn sinh viên.

Một Văn phòng nhập cư Văn học đã được tạo ra vào năm 1992 để thu thập và cho mượn sách và tạp được in ở nước ngoài sau 01 Tháng chín 1939.

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng ở Ba Lan. New Ocean sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh tốt nhất về du học.

Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói Ưu đãi lên tới 6,5 triệu đồng khi đăng ký Du học Ba Lan tại New Ocean. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline Hà Nội : 096 456 2233

Du Học Phần Lan Bằng Tiếng Anh

Phần Lan là một trong những quốc gia mà người dân có trình độ tiếng Anh như một ngoại ngữ tốt nhất thế giới!

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của người Phần Lan, nhưng Phần Lan là một trong những quốc gia mà người dân có trình độ tiếng Anh như một ngoại ngữ tốt nhất thế giới! Theo một khảo sát bởi Education First năm 2019, khả năng ngoại ngữ của người Phần Lan đứng thứ 7 trong tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia khảo sát. Và Tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ biến trong đời sống của người dân Phần Lan, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục, từ bậc tiểu học cho tới đại học.

Các trường Đại học của Phần Lan cung cấp đa dạng các khóa học cử nhân bằng Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Nếu trước đây nghĩ đến du học châu Âu mọi người chỉ nghĩ đến Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ thì mấy năm gần đây làn sóng du học Phần Lan ngày càng tăng mạnh. Với hệ thống giáo dục toàn diện, đảm bảo cơ hội học tập cho mọi người và lấy học sinh làm trọng tâm, Phần Lan đang trở thành một điểm đến du học hấp dẫn! Nếu biết chọn đúng trường, đúng khóa học, chất lượng đào tạo bạn nhận được khi du học Phần Lan cũng sẽ không kém cạnh du học Anh, du học Úc hay du học Mỹ. Không cần phải lo lắng du học Phần Lan có tốt không, giáo dục Phần Lan chú trọng vào xây dựng kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên ra trường. Mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục là gì? Với các trường ở Phần Lan: Đó là tạo ra nguồn lao động dồi dào, giàu năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước, trong khu vực mà trên toàn thế giới!

Yêu cầu của mỗi trường học, khóa học dù ở bất kỳ nước nào cũng sẽ khác nhau. Nhờ chính sách mở cửa của chính phủ, đặc biệt khi Phần Lan đang mong muốn thu hút nhân tài quốc tế, đào tạo sinh viên trở thành những người làm chủ tương lai ở bất cứ đâu, điều kiện du học Phần Lan về cơ bản cũng được xét duyệt cởi mở hơn. Ngoài ra, các trường Đại học tại Phần Lan có nhiều chương trình học bổng và chính sách học phí hấp dẫn. Du học Phần Lan bằng tiếng Anh là một ước mơ trong tầm với!

Một Số Nguyên Tắc Học Tiếng Ba Lan

Tại sao không phải là học từ vựng, làm quen với bảng chữ mà cái lại nghe trước?

Theo lí thuyết thì chúng ta là phải như vậy nhưng thực tế lại khác rất xa với lí thuyết, thực tế việc học nói của một đứa trẻ chỉ mất chưa tới 3 năm nhưng chúng ta lại học theo lí thuyết nên mất cả 8 – 9 năm trời mà ngoại ngữ chẳng tiến bộ chút nào? Lí do từ đâu?

Thế nên tôi mới bảo các bạn rằng hãy học tiếng Ba Lan như một đứa trẻ xem chúng học như thế nào? có cần học cậm cụi như chúng ta mà lại không được gì không? Để ý một đứa bé từ lúc sinh ra đến lúc nói có phải chúng nghe mọi người nói và bập bẹ nói theo những từ quen thuộc nhất không. Chính vì thế nguyên tắc nghe, nghe và nghe cực kì quan trọng và là nền tảng để bạn học tiếng Ba Lan. Nghe cũng chẳng có gì khó khăn cả, khó ở chỗ dành bao nhiêu thời gian cho việc học nghe? Đơn giản thôi, các bạn có thể tập trung nghe 30 mỗi ngày thôi, chừng nào còn thời gian rãnh hãy nghe thêm.

Học nghe tiếng Ba Lan

Nguyên tắc 2: Không nên học các từ riêng biệt

Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ, nhưng đơn giản của việc học sâu là học từ, nhóm từ và học một cách chuyên sâu. Nhưng sâu ở đây là bạn phải ôn đi ôn lại và biến những từ những câu đó thành của riêng bạn chỉ cần nói là chúng xuất hiện ngay không cần phải suy nghĩ từ này ghét với từ nào ra câu hoàn chỉnh,…

Nguyên tắc 4: Không học thuộc lòng ngữ pháp

Có lẽ khi học trên trường các giáo viên cũng đã đề cập vấn đề này với các bạn đúng không nào. Hãy dừng ngay việc này lại trước khi quá muộn. Nếu bạn muốn nói tiếng Ba Lan tốt bạn cũng không cần phải học ngữ pháp quá chuyên sâu đâu, chỉ cần giao tiếp tốt rồi sao đó thêm chút ngữ pháp đơn giản nhất, gần nhất trong đời sống vô, đừng vội học ngữ pháp và đem vào câu nói sẽ làm bạn lúng túng ngay thôi.

Nguyên tắc 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Đơn giản là việc bạn nghe các câu chuyện ở thời gian khác nhau để học ngữ pháp tốt hơn, bạn có thể đọc các mẫu chuyện bằng tiếng Ba Lan ở quá khứ, hiện tại hay những câu chuyện nói về tương lai sẽ giúp ích các bạn rất nhiều. Nhưng làm như thế nào để đơn giản hóa vấn đề? Đơn giản nhất là hãy tìm cho mình những mẫu chuyện hay tờ báo nói về quá khứ, hiện tại hay tương lai và phân tích xem chúng được dùng như thế nào, trong hoàn cảnh nào,…đây cũng là cách bạn học ngữ pháp mà không cần phải ôm cả cuốn sách học cách dùng thì hiện tại, quá khứ, các thì khác dùng như thế nào mà hãy áp dụng thẳng thực tế, có như vậy bạn mới tiến bộ nhanh chóng về mặt ngữ pháp. Đấy cũng là phương pháp học ngữ pháp tiếng Ba Lan hiệu quả mà tiết kiệm thời gian, bớt nhàm chán.

Học tiếng Ba Lan qua các câu chuyện ngắn

Nguyên tắc 6: Sử dụng tiếng Ba Lan hội thoại và tài liệu thực thụ

Đơn giản, ngắn gọn là bạn tự học tiếng Ba Lan hội thoại, sử dụng các tài liệu chính thống như báo chí, tin tức trên tivi, radio,…để cải thiện khả năng tiếng Ba Lan của mình hơn là học thụ động qua các sách vở giáo khoa, các cuốn ngữ pháp dày cợm đó. Hãy tìm các nguồn tin tức đời sống hằng ngày gần gũi mà đọc mà cảm nhận sẽ tốt hơn là làm con mọt sách mà hiệu quả chẳng bao nhiêu.

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời

Hãy tập nghe và trả lời các câu hỏi chứ không phải nghe để nhắc lại những ý đó. Ví dụ như khi bạn nghe video tiếng Ba Lan có đoạn hội thoại ngắn có câu hỏi và câu trả lời, có phải các bạn thường nhắc lại câu hỏi và câu trả lời đó đúng không, nhưng nếu đã đọc qua bài viết này thì các bạn nên nghe và trả lời sẽ tốt hơn rất nhiều nếu cứ lặp lại ý của người khác. Khi bạn tự trả lời được một câu hỏi chứng tỏ bạn hiểu nội dung câu hỏi. Hãy tự đặt câu hỏi tự trả lời sẽ hay hơn là lặp lại ý người khác. Điều đó sẽ giúp bạn tư duy hơn, tự trả lời câu hỏi tốt hơn.