Định Cư Tay Nghề Úc

Định cư tay nghề Úc là con đường xin định cư hấp dẫn với mức chi phí khá thấp, nhiều chế độ ưu đãi cho các thành viên trong gia đình,.. Trong những năm gần đây, chính phủ Úc mở ra khá nhiều cơ hội cho công dân quốc tế nhằm thu hút nhân tài và giải quyết bài toán về nguồn nhân lực của quốc gia. Úc trở thành nơi an cư lạc nghiệp của nhiều gia đình. Chính vì thế định cư tay nghề Úc đã khá quen thuộc với những người quan tâm đến du học định cư. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ bạn sẽ khó có thể xin được lộ trình định cư hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. DSS sẽ giúp Bạn tìm hiểu kỹ hơn về hai dạng định cư tay nghề Úc phổ biến để có lộ trình định cư an toàn và hiệu quả cho bản thân và cả gia đình. Định cư tay nghề Úc phổ biến với hai dạng chính: Định cư độc lập hay còn gọi là định cư dưới sự bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang và định cư thông qua bảo lãnh của chủ doanh nghiệp.

Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang

Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư được công bố bởi Chính phủ liên bang hoặc tiểu bang.

Ứng viên phải tiến hành hồ sơ đánh giá tay nghề với các đơn vị do Chính phủ Úc chỉ định. Sau khi hoàn thành, mỗi ứng viên sẽ có một số điểm di trú tương ứng dựa trên hồ sơ của ứng viên

Cách mỗi thời gian nhất định, chính phủ liên bang và tiểu bang sẽ tiến hành mời các ứng viên mong muốn định cư tại liên bang và tiểu bang.

Tiêu chí lựa chọn dựa trên số điểm di trú của mỗi ứng viên. Những ứng viên điểm cao nhất sẽ được ưu tiên mời trước.

Sau khi được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh, ứng viên cùng gia đình có thể sinh sống và làm việc theo các thông tin như sau:

Nếu người lao động được liên bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân để làm việc và sinh sống trên toàn lãnh thổ Úc. Quyền lợi sẽ giống như một công dân Úc bình thường.

Nếu người lao động chỉ được tiểu bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Tạm trú nhân và phải sống và làm việc tại tiểu bang đó từ 2 đến 4 năm mới có thể xin Thường trú nhân để tự do sinh sống trên bất kỳ khu vực nào của Úc

Thời gian để xin được bảo lãnh theo diện này mất từ 09 tháng đến 01 năm

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của diện định cư độc lập là ứng viên phải có được số điểm cao để được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh. Và các điều kiện cơ bản hiện tại để có số điểm di trú đáp ứng yêu cầu của liên bang hoặc tiểu bang như sau:

Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư của Liên bang hoặc tiểu bang tại Úc

Có ít nhất 8 năm kinh nghiệm làm việc chứng minh được (có hợp đồng lao động, đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ)

Từ 25 – 32 tuổi

Bằng cấp từ bậc Đại học trở lên

IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng

Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của chủ doanh nghiệp

Diện Visa: 482 Các thông tin tổng quát về diện định cư có bảo lãnh của chủ doanh nghiệp như sau:

Ứng viên sẽ có được công việc tại Úc với mức lương tối thiểu 4,500 AUD / tháng

Ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 482 (tạm trú) để làm việc, sinh sống và học tập tại Úc trong 02 – 04 năm tuỳ thuộc vào ngành nghề của khách hàng

Sau 1,5 – 03 năm, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 186/187 (thường trú nhân) và hưởng mọi quyền lợi giống như một công dân Úc bình thường

Đối với diện Visa 482, ứng viên và gia đình nhận được rất nhiều ưu đãi như trên. Tuy nhiên, yêu cầu để được cấp Visa đối với ứng viên lại đơn giản hơn khá nhiều so với các diện định cư khác. Cụ thể như sau:

Doanh nghiệp tại Úc được chính phủ cấp phép tuyển dụng người nhập cư

Ứng viên phải được Doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh

Có IELTS 5.0 tối thiểu các kỹ năng

Dưới 45 tuổi

Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong một ngành nghề được định cư

Một số ngành nghề đặc thù cần tiến hành thêm bước đánh giá tay nghề.

Định Cư Diện Tay Nghề Latvia

Đầu tư định cư Latvia Diện tay nghề – nhận thẻ cư trú TRP

Đăng ký để được tư vấn các chương trình định cư Latvia, cơ hội học tập và sinh sống tiêu chuẩn châu Âu

Định cư diện tay nghề Latvia

Là chương trình được Quốc hội Latvia thông qua vào 7-2010 với mục đích tạo cơ hội cho các lao động quốc tể đến làm việc và định cư tại Latvia (Latvia Temporary Residence Permit), hưởng các quyền lợi xã hội, y tế, giáo dục như một công dân Latvia.

Đôi nét Latvia

Đất nước nhỏ nằm trong vùng biển Baltic Châu Âu, là thành viên của Liên Minh Châu Âu – EU và khối EU, là thiên đường của nghệ thuật, sở hữu những công trình, mỹ quan đẹp mắt thu hút được lượng lớn khách du lịch trong những năm gần đây.

Chính phủ Latvia cho biết năm 2024, kinh tế nước này tăng trưởng 4,5%, thuộc hàng cao trong khối EU. Liên Hiệp Quốc đánh giá Latvia có chỉ số phát triển con người (HDI) thuộc nhóm cao của thế giới và được xếp hạng trong top 20 môi trường kinh doanh tốt nhất. Latvia nằm trong Top 9 quốc gia có tỷ lệ lao động toàn thời gian ổn định và dễ xin việc. Điểm nổi bật của Latvia so với các nước khác trong khối Liên minh Châu Âu là chi phí sinh hoạt khá thấp. Trẻ em dưới 18 tuổi được học miễn phí. 

Chương trình Định Cư Latvia đang trở thành 1 làn sóng mạnh mẽ tại Việt Nam. Qua đó, người lao động có cơ hội đạt được mục tiêu di trú cho cả gia đình sang sinh sống, học tập miễn phí và tự do đi lại nhiều nước Châu Âu.

Thủ đô: Riga

Dân số: 2.259.810 người

Mật độ: 36 người/km²

Mật độ: 72 người/km2

Các dân tộc: người Latvia (59%) và người Nga (28,3%), dân khác: (12,7%)

Khí hậu: Khí hậu ở Latvia quanh năm ôn hòa, phân biệt bốn mùa rõ rệt, những tháng cuối năm khá lạnh, những tháng còn lại trong năm biên độ nhiệt luôn dao động ở mức 19°C – 20°C gần như mát mẻ và dễ chịu quanh năm.

Tôn giáo: Cơ Đốc giáo

Giáo dục: Hệ thống giáo dục được đầu tư bài bản từ trường mầm non đến tiểu học, trung học… Học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp hai của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ lẫn kiến thức.

Chương trình định cư Latvia diện tay nghề

ĐIỀU KIỆN:

Đương đơn trên 18 tuổi

Sức khỏe và lý lịch tốt

Tiếng Anh (tùy công việc)

Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ứng tuyển

HỒ SƠ BAO GỒM:

Đương đơn

Vợ/chồng

Con dưới 18 tuổi phụ thuộc

MỨC LƯƠNG KHỞI ĐIỂM:

1,067 EUR/tháng

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ 4-6 THÁNG 1 Luật sư của EU Immi thẩm định hồ sơ & ký hợp đồng 2 Nộp hồ sơ cho nhà tuyển dụng & ký nhận Job Offer 3 Nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc và giấy phép cư trú TRP 4 Phỏng vấn tại LSQ Latvia ở Trung Quốc/Nhật Bản 5 Nhận chấp thuận TRP và sang Latvia làm việc Các công việc thường xuyên tuyển dụng

Nhân viên đóng gói chế biến thực phẩm (thịt bò, thịt heo, cá)

Công nhân & giám đốc giám sát điều hành công trường xây dựng (làm việc khắp châu Âu)

Thợ hàn tàu biển, thợ hàn xây dựng

Vệ sinh công nghiệp, diệt khuẩn

Nhân viên chăm sóc cây xanh được làm việc tại Thụy Điển 90 ngày sau quay về Latvia

QUYỀN LỢI KHI CÓ THẺ CƯ TRÚ LATVIA

Chế độ bảo hiểm, trợ cấp xã hội, y tế miễn phí

Vợ/chồng đi cùng được phép xin việc làm tại Latvia

Con cái

Tự do đi lại các nước khối Schengen không cần xin visa

Hưởng tất cả quyền lợi như công dân Latvia

Được nhận thẻ thường trú sau 5 năm làm việc tại Latvia

LIÊN HỆ EU IMMI

HOTLINE: 0961 675 650

EMAIL: [email protected]

ĐỊA CHỈ: P.1508 Lầu 15 Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Q1, HCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Định cư Canada theo diện Skilled Worker là gì?

Có học vấn: Thạc sĩ, tiến sĩ

Kinh nghiệm làm việc

khả năng sử dụng hai ngôn ngữ là

và một số khả năng khác có thể nhập cư Canada.

Theo nguyện vọng của thủ tướng chính phủ Canada, chương trình này sẽ tạo điều kiện tối ưu cho lực lượng lao động trí óc hay chân tay lành nghề sang làm việc và định cư lâu dài tại Canada, và bổ sung nhân lực đang thiếu hụt tại Canada do hệ quả của dân số già.

Điều kiện định cư Canada theo diện Skilled worker

Có kinh nghiệm làm việc nằm trong nhóm ngành Công việc quản lý (loại kỹ năng 0) Công việc chuyên nghiệp (cấp độ kỹ năng A) Công việc kỹ thuật và kỹ năng nghề nghiệp (cấp độ kỹ năng B) trong danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada.

Phải có ít nhất 1 năm làm việc liên tục và được trả lương cho công việc đó tính trong vòng 10 năm gần đây nhất.

Công việc này có thể được làm dưới dạng full-time, part-time hoặc job offer.

Cần vượt qua bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ của Canada với mức tối thiểu CLB/NCLC là 7 hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế của bạn vẫn còn hiệu lực như chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc chứng chỉ Tiếng Pháp TEF.

Có chứng nhận giáo dục của các trường Canada hoặc các trường, các tổ chức uy tín ngoài Canada được công nhận tương đương.

Để định cư Canada bạn cần phải đạt ít nhất 67 trên 100 điểm cho vòng 1 của Express Entry.

Nếu bạn đã có công việc hợp pháp chính thức toàn thời gian hoặc có job offer tại Canada thì bạn không cần phải chứng minh tài chính. Ngược lại, bạn cần phải chứng minh tài chính để đảm bảo đủ tiền chi trả cho cuộc sống của gia đình sau khi đến Canada sinh sống.

Ứng viên cần phải đạt được các yêu cầu về sức khỏe để đảm bảo có thể vượt qua mùa đông có nhiệt độ xuống tới âm 20 độ C và lý lịch tư pháp trong sạch.

Bạn phải có kế hoạch sắp xếp cuộc sống tại các bang khác Quebec. Nếu như bạn có mong muốn định cư tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình định cư riêng của Quebec.

Tại sao bạn nên chọn định cư Canada theo diện Skilled worker?

Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như một công dân Canada và nhiều quyền lợi khác như

Quyền được sống, làm việc và học tập tại Canada

Quyền được chăm sóc y tế

Quyền được luật pháp Canada bảo vệ.

Thông tin tổng quan về chương trình định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề hiện có hai nhóm bao gồm nhóm tay nghề liên bang và nhóm tay nghề tỉnh Bang.

A – Nhóm tay nghề Liên bang

Tất cả các thành viên trong gia đình

Không giới hạn thời gian làm việc tại Canada

Ưu điểm của chương trình này chính là ứng cử viên có thể lựa chọn bất kỳ bang nào để sinh sống mà không cần phải có những cam kết ràng buộc với các tỉnh bang.

Nhóm tay nghề liên bang gồm có 3 chương trình phổ biến, mỗi chương trình sẽ có yêu cầu riêng.

#1 Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang

Thuộc những lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề Canada quy định.

Có kinh nghiệm làm việc 1 năm và được trả lương gần nhất trong vòng 10 năm.

Đạt yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu CLB/NCLC 7,

Có bằng cấp được đánh giá tương đương với bằng cấp Canada,

Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá,

Vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần,

Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp, có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.

#2 Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang

Bắt buộc ứng cử viên phải đạt được những điều kiện như có kế hoạch sinh sống ở Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình của tỉnh bang Quebec),

Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/Pháp đạt CLB/NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/NCLC 5 đối với nghe và nói)

Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được đánh giá tương đương, có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian, hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang/vùng lãnh thổ.

#3 Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada

Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC bao gồm nhóm 0, A, B trong vòng 3 năm gần nhất,

Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp,

Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/NCLC 7, nhóm B: CLB/NCLC 5),

Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp, có kế hoạch sinh sống ngoài tỉnh bang Quebec.

B – Nhóm tay nghề tỉnh bang

Chương trình định cư Canada diện tay nghề của tỉnh bang sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào những yêu cầu của tỉnh bang đặt ra.

So với những yêu cầu của nhóm tay nghề liên bang thì nhóm tay nghề tỉnh bang sẽ có yêu cầu thấp hơn rất nhiều. Khi đạt được đúng yêu cầu khi nộp hồ sơ thì người ứng cử viên sẽ được cấp bằng thường trú nhân (Permanent resident).

Nhược điểm của chương trình này là bắt buộc người ứng cử viên phải có thời gian sống tối thiểu ở tỉnh bang được cấp một khoảng thời gian nhất định, thông thường là 2 năm.

Một số chương trình nhập cư theo dạng tay nghề tỉnh bang mà ứng cử viên có thể tham khảo lựa chọn như:

Định cư Quebec diện tay nghề

Định cư diện tay nghề Ontario, Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Saskatchewan, Yukon, Prince Edward Island, Northwest Territories and Nunavut

Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề

Bước 1: Đầu tiên ứng cử viên phải tạo tài khoản Express Entry hoặc nạp đơn bày tỏ nguyện vọng theo chương trình của tỉnh bang.

Bước 2: Ứng cử viên sẽ được tính điểm tay nghề dựa trên hệ thống tính điểm do chính phủ Canada đưa ra.

Bước 3: Nếu ứng cử viên được lựa chọn sẽ được mời nộp hồ sơ đầy đủ theo diện tay nghề.

Bước 4: Nếu như hồ sơ của ứng cử viên được phê duyệt thì ứng cử viên sẽ nhận được thường trú nhân, có thể xin visa Canada và sang Canada để định cư và làm việc.

Những công nhân lành nghề nào là cần thiết ở Canada?

Diện Express Entry : Những ngành nghề có tay nghề liên bang đủ điều kiện:

0011 Nhà lập pháp.

0012 Các nhà quản lý và quan chức cấp cao của chính phủ.

0013 Quản lý cấp cao – tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác.

0014 Quản lý cấp cao – y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng và các tổ chức thành viên.

Lmia Canada là gì?

Để chủ doanh nghiệp tại Canada có thể thuê mướn lao động nước ngoài thì phải có một bản LMIA.

Làm thế nào tôi có thể chuyển đến Canada theo diện Skilled worker?

Nhập cư thông qua diện Express Entry

Diện Express Entry hoạt động như thế nào?. Quy trình nộp đơn và tư cách ứng cử, bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và kỹ năng ngoại ngữ cho từng chương trình.

Lấy những bằng chứng bạn cần

Nộp hồ sơ Express Entry của bạn

Áp dụng cho thường trú nếu bạn được mời.Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận.

Làm thế nào để tôi có được visa diện Skilled worker Canada?

Đáp ứng các tiêu chí cũng như đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình nào của chương trình này.

Đăng ký với Ngân hàng việc làm của Chính phủ Canada hoặc có một lời mời làm việc hợp lệ.

Làm một bài kiểm tra ngôn ngữ được phê duyệt và đầu tư ngoại ngữ cho bản thân để đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu của chương trình.

Điều gì được coi là một công nhân lành nghề?

Công nhân lành nghề là bất kỳ công nhân nào có kỹ năng đặc biệt, đào tạo, kiến thức và khả năng (thường có được) trong công việc của họ. Một công nhân lành nghề có thể đã theo học một trường cao đẳng, đại học hoặc trường kỹ thuật. Hoặc, một công nhân lành nghề có thể đã học được các kỹ năng của họ trong công việc.

Một số công việc lành nghề là gì?

Xây dựng lao động lành nghề.

Cơ hội việc làm chăm sóc sức khỏe có tay nghề

Nhà chăm sóc trẻ em có tay nghề.

Cơ hội việc làm công nghệ sinh học.

Bán hàng lành nghề.

Việc làm sản xuất lao động

Những công việc đang thiếu nhân lực ở Canada 2024?

cộng tác viên bán hàng.

trợ lý hành chính.

người lái xe.

nhà phát triển.

lễ tân.

thu ngân.

người lao động nói chung.

quản lý dự án.

Lái xe có là một công nhân lành nghề?

Lao động bán lành nghề không yêu cầu đào tạo nâng cao hoặc kỹ năng chuyên môn, nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn so với công việc lao động không có kỹ năng. … Một vài ví dụ về các loại công việc này bao gồm tài xế xe tải, nhân viên bán lẻ, nhân viên pha chế, tiếp viên, lái xe taxi, bồi bàn và nhân viên bảo vệ

Sự khác biệt giữa công nhân lành nghề và không có kỹ năng là gì?

Lao động phổ thông chỉ đơn giản đề cập đến những người lao động thiếu đào tạo kỹ thuật và chuyên môn.Công bằng mà nói, Công việc lao động không có kỹ năng cũng quan trọng như công việc lao động lành nghề. Không có kỹ sư sẽ làm bất cứ điều gì mà không có công nhân để thực hiện kế hoạch của họ, ví dụ. … Điều này có nghĩa là lao động phổ thông cũng phải phù hợp với doanh nghiệp.

Lao động lành nghề có thu nhập là bao nhiêu?

Lương của lao động có tay nghề . Một người lao động có tay nghề kiếm được mức lương trung bình 15,25 đô la mỗi giờ.

Định Cư Diện Tay Nghề Canada

Định cư Canada diện tay nghề là gì ?

Định cư diện tay nghề Canada hay còn được gọi là định cư Canada diện tay nghề skilled worker là tên gọi chung của một số các chương trình giúp người lao động nước ngoài được phép định cư ở Canada.

Hiện tại đang có 3 loại chính đó là :

Định cư theo liên bang

Với dạng định cư này người lao động có thể lựa chọn bất kỳ tỉnh bang nào để sinh sống mà không bị các ảnh hưởng bởi các ràng buộc của từng bang. Tuy nhiên điều kiện cần đáp ứng của laoij này sẽ khó hơn so với định cư dạng tỉnh bang.

Tay nghề kỹ năng liên bang

Tay nghề nhóm thợ liên bang

Và chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang

Những điều kiện định cư Canada diện tay nghề

Với mỗi chương trinh định cư sẽ có những điều kiện khác nhau.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được phép định cư liên tục từ 1 đến 2 năm trong khoảng 10 năm gần đây tùy theo chương trình.

Hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp theo yêu cầu của liên bang.

Có kế hoạch sinh sống lâu dài tại các tỉnh bang của Canada trừ Quebec.

Đảm bảo tài chính, sức khỏe và lý lịch của bản thân.

Có chứng chỉ nghề đối với các ngành yêu cầu.

Độ tuổi từ 20 – 45

Định cư dạng tỉnh bang và định cư Quebec

cũng có các điều kiện tương tự như đối với liên bang tuy nhiên tùy theo từng tỉnh bảng khác nhau sẽ có những thay đổi nhất định. Đa phần các tiêu chí của định cư tỉnh bang sẽ dễ dàng hơn so với dạng liên bang

Những lợi ích khi định cư dạng tay nghề tại Canada

Bạn được di chuyển đến Canada cùng với gia đình của mình.

Bạn được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada trên tất cả các lĩnh vực, về vấn đề an sinh xã hội, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe cũng như được bảo vệ theo pháp luật.

Có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada

Chính sách miễn học phí từ lớp 1 – 12 được áp dụng hoàn toàn cho con cái của bạn.

Khi bạn khai thu nhập cá nhân, bạn sẽ được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập của bạn, đồng thời sẽ thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thuế Liên Bang nơi bạn sinh sống

Công ty ANB Việt Nam xin gửi đến các bạn một số ngành nghề đang được định cư ở Canada

Các nhà quản lý và cán bộ cao cấp của chính phủ

Nhân sự và nhân viên tuyển dụng

Các nghề chuyên nghiệp trong tư vấn quản lý kinh doanh

Các nhà hoạch định hội nghị và tổ chức sự kiện

Bảo hiểm việc làm, nhập cư, dịch vụ biên giới và nhân viên thu ngân sách

Các nghề quản lý thông tin y tế

Kỹ thuật viên kế toán và nhân viên kế toán

Người điều chỉnh bảo hiểm và người kiểm tra khiếu nại

Hội thẩm, định giá viên và thẩm định viên

Hải quan, tàu biển và các công ty môi giới khác

Việc Canada thực hiện chính sách này không chỉ giúp phát triển nền kinh tế quốc gia bằng việc chiêu mộ nhân tài mà còn tạo ra biết bao cơ hội việc làm cho những người lao động khác.

Định Cư Latvia Diện Tay Nghề

Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư cũng như không có người thân sinh sống ở Latvia để bảo lãnh thì định cư Latvia diện tay nghề cũng là một cách giúp bạn có thể sinh sống ở Latvia dễ dàng. Vậy định cư Latvia diện tay nghề bằng cách nào?

Định cư Latvia diện tay nghề không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với chi phí 40,000 EUR là bạn đã có tấm vé thông hành để có thể sinh sống và làm việc tại Latvia. Nếu chương trình đầu tư định cư Latvia bạn phải chi đến 50,000 EUR thì chương trình định cư Latvia diện tay nghề bạn chỉ cần bỏ ra 40,000 EUR là có thể sang Latvia làm việc và định cư. Có thể nói, đây là chương trình có mức phí thấp nhất hiện tại với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng từ 3 – 6 tháng và tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối.

Có thể bạn chưa biết, Latvia là một thị trường rất tiềm năng, nền kinh tế Latvia luôn có sự phát triển và có những bước đột phá không ngừng nghỉ trong tương lai gần. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm ở Latvia vô cùng rộng lớn luôn thu hút nhiều nhân tài ở khắp nơi mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Chính vì vậy, định cư Latvia diện tay nghề chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho các ứng viên.

Ngoài ra, chính phủ ở Latvia luôn khuyến khích mở cửa chào đón những công dân nước ngoài sẵn sàng đầu tư vào Latvia cùng như cơ hội nghề nghiệp đa dạng, phong phú thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.

Một số người Việt đã định cư tại Latvia đã có thể tự mình mở công ty thực phẩm, du lịch, kinh doanh F&B. Một số gia đình khác thì mở dịch vụ spa, nail, tạp hóa,… cuộc sống của người Việt tại Latvia vô cùng ổn định.

Người lao động nước ngoài phải nhận được giấy phép làm việc cho nhiều hơn một chủ lao động hoặc ở một số vị trí. Trong trường hợp công việc của người lao động nước ngoài có thời gian lưu trú ngắn hạn không quá 90 ngày trong thời gian 6 tháng, giấy phép lao động sẽ được cấp theo hiệu lực của thị thực.

Vào năm 2014, có khoảng 3,218 giấy phép được cấp cho lao động nước ngoài so với 11,359 giấy phép được cấp trong năm 2024 – theo dữ liệu của Văn phòng Công dân và Di cư OCMA. Tính đến tháng 9 năm 2024, đã có 9,738 giấy phép được cấp cho lao động nước ngoài để làm việc tại Latvia.

Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn và hợp pháp? HappierCitizens luôn hỗ trợ bạn trong việc tư vấn di trú và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline 0901 151 939 hoặc email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ thêm.