Người Việt Định Cư Tại Hoa Kỳ

Theo ước tính của Ban Dân số Liên Hợp Quốc, Hoa Kỳ là điểm đến hàng đầu mà người Việt lựa chọn để định cư, kế đến là Úc, Canada và Pháp. Vì thế, ở Mỹ hiện nay có gần 2 triệu người Việt sinh sống, học tập và làm việc, kể cả người Việt di cư và thế hệ F2 sinh ra tại Mỹ.

Với mức thu nhập bình quân từ 20.000 đến 40.000 USD/ 1 năm, thu nhập của người Việt định cư tại Hoa Kỳ được các chuyên gia đánh giá là khá ổn định, chưa kể có một số người Việt vươn lên ngoạn mục, làm việc chủ chốt tại các ngành nghề, công ty lớn tại Mỹ với mức thu nhập trên 100.000 USD/ 1 năm.

Số lượng người Việt nhập cư vào Mỹ tăng lên gấp đôi mỗi thập kỷ

Tính đến năm 1980, chỉ có 231,000 người Việt định cư ở Mỹ, nhưng chỉ sau mỗi một thập kỷ, con số này tăng dần lên đáng kể và đến năm 2012 đã có 1.26 triệu người Việt định cư ở Mỹ. Con số này đã đưa Việt Nam đứng thứ sáu trong nhóm nhập cư nhiều nhất trong toàn nước Mỹ, chỉ sau Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và El Salvador.

Nguồn: Số liệu từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2006, 2010, và 2014 Khảo sát cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) và Campbell J. Gibson và Kay Jung, “Lịch sử thống kê điều tra dân số về dân số nước ngoài sinh của Hoa Kỳ: 1850-2000”

Đa số những người nhập cư Việt Nam đều được thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (còn được gọi là nhận được “thẻ xanh”), và được hưởng mọi quyền lợi, phúc lợi như một công dân Hoa Kỳ. Ước tính, có khoảng 40% người Việt định cư ở bang California, và tập trung ở 3 quận: Cam, Santa Clara và Los Angeles. Sau California là Texas cũng có nhiều người Việt định cư, với tỉ trọng 12%. Các tiểu bang khác có khá đông người Việt là Washington (4%), Florida (4%), và Virginia (3%).

Điểm đến cho người Việt tại Hoa Kỳ

Bảng thống kê các thành phố có cộng đồng người Việt

Tuổi tác, thu nhập và việc làm của người Việt tại Mỹ

Tuổi tác: Xét về tuổi tác, người Việt định cư tại Mỹ lớn tuổi hơn cả so với các di dân sinh đến từ các nước khác nói chung. Lý do như chúng ta đã biết, đa số người Việt nhập cư vào Mỹ sau năm 1975 thuộc rất nhiều thành phần khác nhau. Một số lớn người Việt qua Mỹ sau đó theo diện bảo lãnh thân nhân. Hầu hết họ đều đã không còn trẻ. Do đó, độ tuổi trung bình của những người Việt nhập cư là 47, còn các nước khác rơi tầm 40-44 tuổi. Ngoài ra, 81% người Việt nhập cư là ở độ tuổi lao động (18-64), thể hiện trong Bảng phân bố sau:

Nguồn: từ US Census Bureau

Ban đầu, việc phải trải qua cuộc sống mới tại nơi xứ lạ quê người, tiếp thu văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ hết sức khó khăn. Do đó nhiều người Việt phải bắt đầu từ những công việc đơn giản và dần dần được chính phủ Mỹ hỗ trợ đã thích nghi và hòa nhập với nhiều công việc khác nhau tại Mỹ. Thu nhập bình quân vì thế cũng được xem là ổn định, khoảng 20.000 đến 40.000 USD một năm. Riêng những người Việt kinh doanh hoặc làm việc trong những chuyên ngành như máy tính, ngân hàng, y… thì mức thu nhập khá cao, trên 100.000 USD một năm.

Kiều hối, nguồn tiền về Việt Nam

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, trong năm 2024, số tiền do cộng đồng người Việt ở Mỹ gửi về Việt Nam là hơn 12 tỷ USD, chiếm hơn 6% GDP của Việt Nam. Số tiền kiều hối về Việt Nam đã tăng gấp 6 lần kể từ năm 2000 cho đến nay. Và tính đến năm 2024, số tiền gửi về Việt Nam từ Mỹ nhiều hơn nhiều lần so với gửi về từ Úc, Canada hay Đức.

Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Những Tiểu Bang Đáng Để Định Cư Tại Hoa Kỳ

California – một trong các tiểu bang nước Mỹ nổi tiếng nhất

Thủ phủ: Sacramento

Thành phố: Los Angeles, San Francisco, San Jose,Long Beach, Oakland, Santa Ana, San Diego.

Nói về tiểu bang California, còn được gọi tắt là Cali, đây là tiểu bang dân nhất đồng thời cũng là tiểu bang đứng thứ ba về diện tích trên đất Hoa Kỳ. California nằm ven bờ biển phía Tây nước Mỹ và có tới hàng trăm khu đô thị lớn nhỏ. Trong đó hai đô thị lớn nhất đó là Los Angeles và vùng vịnh San Francisco chiếm đến gần 70% dân cư của bang này. Trong số các bang thì California cũng là bang có số lượng người Việt sinh sống và định cư tại Hoa Kỳ đông nhất. Có khoảng 3 triệu người gốc Việt sinh sống tại Hoa kỳ và là cộng đồng dân tộc gốc Á lớn thứ tư tại Mỹ, sau cộng đồng người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Ấn Độ và người Mỹ gốc Philippin.

Theo như thống kê của đài phát thanh KPCC ( Califonia, Mỹ) thì hiện tại có đến 40% trong số gần 1,3 triệu người Mỹ gốc Việt sống tại bang California, chủ yếu ở quận Cam (Orange), Los Angeles và Santa Clara.

Nơi đây có điều kiện tự nhiên khí hậu đa dạng và sinh động, hơn thế nữa tại vùng đất này còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp . Hầu như cả miền đông nam California là sa mạc khô cằn và nóng bức. Khí hậu California phong phú, phức tạp và đa dạng. Thời tiết gần Thái Bình Dương rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C.

Các tiểu bang nước Mỹ lớn nhất: New York

New York là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ, một trong những vùng đô thị đông dân nhất thế giới, so với một số tiểu bang khác thì số người Việt định cư tại Mỹ ở New York ít hơn nhiều (khoảng 4.000 người). Cộng đồng người Việt ở đây chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phục vụ cộng đồng.

New York nổi bật trong số các thành phố Mỹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất. Đa số các phương tiện giao thông này hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. New York có khí hậu bán nhiệt đới ẩm, mùa hè ở có đặc điểm là nóng và ẩm, nhiệt độ cao trung bình từ 26 – 29°C và thấp trung bình từ 17 – 21°C. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình trong tháng 1, tháng lạnh nhất ở Thành phố New York, là 0°C. Tuy nhiên cũng có ít ngày, nhiệt độ mùa đông xuống hàng -12 đến hàng -6°C và cũng có ít ngày nhiệt độ lên cao từ 10 đến 15 °C. Mùa xuân và mùa thu, thời tiết khá thất thường, có thể lạnh cóng hoặc ấm mặc nhưng thường dễ chịu với độ ẩm ít.

Tiểu bang Colorado của Mỹ

Thủ phủ : Denver

Thành phố : Arvada, Centennial, Lakewood, Thornton, Westminster, Colorado Springs, Fort Collins, Pueblo

Colorado là tiểu bang phía tây miền trung Hoa Kì, nổi tiếng về địa hình và nhiều núi.Từ tháng 12 đến tháng 4 là mùa tuyết rơi. Không phải năm nào tuyết cũng rơi dày, nhưng vào buổi tối, chắc chắn sẽ dưới 0°C. Còn mùa hè, không khí khô và nóng.

Denver là thủ phủ, thành phố lớn nhất của tiểu bang Colorado với dân số kể cả vùng phụ cận là 3,1 triệu (hàng thứ 16 US). Thành phố nầy cũng có nickname là “mile-high-city” vì ở cao độ đúng 1 mile (1600 m) trên mặt biển. Cao ốc Downtown Denver không thua gì San Francisco hay Vancouver. Nhiều tòa nhà chọc trời quá cao làm cho tôi nhớ đến Word Trade Center của New York.

Một trong các tiểu bang nước Mỹ đầy hấp dẫn: Florida

Thủ phủ : Tallahassee

Thành phố : Miani, Tampa, Orlando, Jacksonville, Brooksville, Coral Springs, Hollywood, LakeLand, Sunrise, Sarasota, Ocala…

Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ, tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp, với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xen kẽ là các đầm lầy trải dài trên diện tích. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá.

Nền kinh tế của Florida là ngành du lịch rất phát triển. Một đường bờ biển dài khiến tiểu bang này được biết đến như một điểm dừng chân nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới. Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt nhập cư Mỹ làm nghề nail ở đây. Và tiếp đó có thể kể đến là những ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng như sản xuất nước giải khát trái cây và khai khoáng.

Thủ phủ: Springfield

Thành phố: Chicago, Aurora, Rockford, Joliet, Naperville, Springfield, Peoria, Elgin.

Là tiểu bang đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng thứ năm toàn liên bang về dân số. Chicago nằm ở phía đông bắc là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế hàng đầu tại Illinois. Đây cũng là thành phố lớn thứ ba nước Mỹ, chỉ sau thành phố New York và Los Angeles.

Khí hậu Illinois thay đổi giữa các vùng miền khác nhau. Phần lớn lãnh thổ bang Illinois có khí hậu lục địa ẩm, với mùa hè nóng và ẩm, còn mùa đông thì lạnh giá. Miền nam Illinois tiếp giáp với khu vực có khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên có mùa đông ôn hòa hơn đôi chút.

Bạn có thể Định cư Mỹ bằng những con đường nào?

Có rất nhiều chính sách định cư ở Mỹ nhưng những chính sách phổ biến và dễ đạt được nhất là:

– Làm việc và định cư: chính sách này áp dụng cho nhiều nhân công, thợ thủ công lành nghề có thể dễ dàng định cư tại Mỹ.

– Du học và định cư: đây là dạng định cư áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, người có nhu cầu, mong muốn theo học một trường từ tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học.

– Đầu tư và định cư: đây là chính sách dành cho những nhà đầu tư, kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài với số tiền đầu tư khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu đô- la Mỹ.

Định Cư Hoa Kỳ Diện Eb

Chương trình Visa EB-5 được thiết lập để cung cấp cho các nhà đầu tư nhập cư và gia đình của họ cơ hội để có được Thẻ xanh Hoa Kỳ (Tình trạng Thường trú) trong một khoảng thời gian ngắn, được ưu tiên xử lý bằng thị thực nhập cư bằng cách đầu tư vào Hoa Kỳ.

Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 đòi hỏi khách hàng nước ngoài tuân thủ quy trình ba bước để hoàn thành xin Thẻ xanh của Hoa Kỳ:

– Thứ hai, nó phải được chấp thuận bởi USCIS, và sau đó các nhà đầu tư nhập cư và gia đình họ sẽ nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ có điều kiện của họ.

– Cuối cùng, chúng tôi nộp Đơn yêu cầu Xóa Điều kiện của Nhà đầu tư Nhập cư và họ sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ (Người có Thẻ xanh Hoa Kỳ).

Được biết đến trên toàn thế giới như là vùng đất của cơ hội, Hoa Kỳ tự hào có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, một trong những loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới, và là một trong những hộ chiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên hành tinh này. Thông qua Chương trình Nhà Định cư đối với nhà Đầu Tư của Hoa Kỳ EB-5, các nhà đầu tư có thể hưởng được nhiều lợi ích đặc biệt:

Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ.

Không yêu cầu giáo dục tối thiểu.

Không yêu cầu kinh doanh hoặc quản lý.

Vốn đầu tư có thể đến từ một món quà, thừa kế, sở hữu kinh doanh hoặc bất kỳ hoạt động hợp pháp nào khác.

Không có nghĩa vụ phải sống trong lĩnh vực đầu tư.

Cơ hội sống, làm việc và học tập ở bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ và được hưởng học phí thấp hơn.

Bao gồm trẻ em phụ thuộc dưới 21 tuổi.

QUẢN LÝ

Ít nhất 21 tuổi.

Chứng minh nguồn tài sản và quỹ hợp pháp.

GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Chương trình Nhà Đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ EB-5 bao gồm hai lựa chọn đầu tư.

Thành lập doanh nghiệp Hoa Kỳ mới

Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, đương đơn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:

Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc 500.000 đô la Mỹ nếu doanh nghiệp đó nằm trong một khu vực thương mại được nhắm mục tiêu, bao gồm các khu vực nông thôn hoặc các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150 phần trăm mức trung bình của cả nước.

Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân Mỹ có trình độ và phải là nhân viên trực tiếp của doanh nghiệp thương mại.

Chủ động quản lý các hoạt động hàng ngày và / hoặc chính sách xây dựng doanh nghiệp.

Đầu tư vào Trung tâm Khu vực

Các trung tâm vùng là các cơ hội đầu tư đã được phê chuẩn trước bởi Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, đương đơn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:

Đầu tư 500.000 USD.

Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên có trình độ của Hoa Kỳ, nơi có việc làm gián tiếp.

Quản lý chủ động của doanh nghiệp không bắt buộc.

Cá nhân là chủ Thẻ xanh vô điều kiện trong ít nhất năm năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch khi đáp ứng các yêu cầu sau:

Từ 18 tuổi trở lên.

Đã sống trong tiểu bang, hoặc quận USCIS với thẩm quyền nơi cư trú, ít nhất ba tháng trước khi nộp đơn.

Có liên tục cư trú ở Hoa Kỳ với tư cách Chủ Thẻ Xanh trong ít nhất năm năm ngay trước khi nộp đơn.

Có mặt tại Hoa Kỳ trong ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm (60 tháng) ngay trước khi nộp đơn.

Thường trú ở Hoa Kỳ từ ngày nộp đơn xin nhập quốc tịch đến thời điểm nhập quốc tịch.

Có khả năng đọc, viết và nói được tiếng Anh, có kiến ​​thức và sự hiểu biết về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ (công dân).

Điều kiện để xin thẻ xanh từ diện EB-5

Nếu hiện tại bạn đang ở Hoa Kỳ, để đủ điều kiện cho Thẻ xanh như một nhà đầu tư nhập cư EB-5, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bạn đã nộp Mẫu I-485, Đơn Đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng;

Bạn đã được kiểm tra và chấp nhận hoặc kiểm tra và tạm dừng vào Hoa Kỳ;

Bạn có mặt tại Hoa Kỳ vào thời điểm bạn nộp Mẫu I-485;

Bạn đủ điều kiện nhận thị thực nhập cư theo Mẫu I-526 đã được chấp thuận, Đơn xin nhập cư của Người nước ngoài Doanh nhân;

Thị thực nhập cư hiện có sẵn cho bạn tại thời điểm bạn nộp Mẫu I-485 và vào thời điểm USCIS đưa ra quyết định cuối cùng về đơn của bạn. (Để biết thông tin về tình trạng sẵn có của thị thực, xem Tình trạng sẵn có của Visa và Ngày ưu tiên, Điều chỉnh Sơ đồ Thu thập Số liệu và trang web của Bộ Ngoại giao để xem Bản tin Visa).

Không có thanh áp dụng nào để điều chỉnh tình trạng áp dụng cho bạn;

Bạn được phép nhập cư hợp pháp tại Hoa Kỳ để được miễn thị thực hoặc các hình thức cứu trợ khác;

Bạn xứng đáng được hưởng những ưu đãi của USCIS.

Được kiểm tra và thừa nhận hoặc kiểm tra

Nói chung, để đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng, bạn phải có mặt tại Hoa Kỳ sau khi được “kiểm tra và thừa nhận” hoặc “kiểm tra và tạm dừng” bởi một viên chức nhập cư. Có một số trường hợp ngoại lệ có giới hạn đối với yêu cầu về tính đủ điều kiện này.

Nguyên nhân của sự không thể chấp nhận được

Để hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh, bạn phải được phép đến Hoa Kỳ. Lý do tại sao bạn có thể không chấp nhận, được gọi là lý do không thể chấp nhận được.

Nói chung, USCIS chỉ có thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của bạn nếu không có lý do không được chấp nhận áp dụng cho bạn.

Nếu bạn là người không thể chấp nhận được, luật pháp có thể cho phép bạn nộp đơn xin miễn giảm khả năng không thể chấp nhận được hoặc các hình thức cứu trợ khác. Xem mẫu đơn I-601, Đơn xin miễn chấp nhận và Mẫu I-212, Đơn xin phép nộp đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi trục xuất hoặc di dời. Nếu được miễn hoặc các hình thức cứu trợ khác, USCIS có thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của bạn nếu bạn có đủ điều kiện.

Cho dù có sự miễn trừ hay các hình thức cứu trợ khác tùy thuộc vào điểm không thể chấp nhận được cụ thể áp dụng cho bạn và loại mà bạn đang điều chỉnh. Các điều kiện hội đủ điều kiện để miễn trừ và các hình thức cứu trợ khác nhau.

Những thông tin cơ bản về định cư Hoa Kỳ diện EB-5 sẽ hữu ích cho bạn. Bạn sẽ có thể định cư Mỹ phù hợp với điều kiện bản thân, tìm kiếm những cơ hội tốt hơn cho cuộc sống của mình

Các Diện Được Nhận Vào Định Cư Tại Hoa Kỳ

1. Diện thân nhân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ (Immediate Relatives of U.S. Citizens) bao gồm:

-Vợ hoặc chồng

-Con dưới 21 tuổi còn độc thân (con chính thức; con ngoại hôn; con nuôi)

-Cha mẹ (nếu công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi)

2. Diện bảo lãnh gia đình (Family-sponsored) bao gồm:

-Ưu tiên 1: Dành cho con còn độc thân của công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi.

-Ưu tiên 2 (gồm có A và B): 2A: Dành cho vợ và con còn độc thân dưới 21 tuổi của người thường trú nhân (Permanet Resident). 2B: Dành cho con còn độc thân trên 21 tuổi của người thường trú nhân (Permanet Resident).

-Ưu tiên 3: Dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ

-Ưu tiên 4: Anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

3. Diện Việc Làm (employment-based):

I. Công nhân ưu tiên (Priority Workers) bao gồm các công dân ở nước khác có năng lực đặc biệt về nghệ thuật, khoa học, giáo dục, thương mại, hoặc thể thao.

II. Các nhà chuyên nghiệp (professionals) có bằng cấp cao và có tài năng.

III. Các công nhân có tay nghề cao, có khả năng chuyên môn cũng như không có khả năng chuyên môn.

IV. Loại di dân đặc biệt bao gồm các giáo sĩ, nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ tại hải ngoại đã phục vụ trên 15 năm, công nhân của Công Ty kênh đào Panama.

V. Các nhà đầu tư trên 1.000.000 USD và tạo việc làm cho ít nhất là 10 công dân Hoa Kỳ.

4. Diện Tỵ Nạn Dành cho những người không muốn hoặc không thể trở về quốc gia vì sợ trù dập vì lý do tôn giáo, chính trị, quốc tịch, hoặc sắc tộc.

Ngoài ra, còn có diện Fiancé, mặc dù không thuộc diện di dân nhưng người được bảo lãnh vẫn có thể ở lại định cư tại Hoa Kỳ với điều kiện là phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ trang web này, chúng tôi xin được chỉ trình bày thêm về thời gian giải quyết của hồ sơ diện Bảo lãnh gia đình

CÁC DIỆN ƯU TIÊN (PREFERENCES):

Có rất nhiều quý khách thắc mắc tại sao hồ sơ thân nhân bảo lãnh đã mấy năm rồi mà vẫn chưa được phỏng vấn để xin định cư tại Hoa Kỳ. Hy vọng sau khi đọc xong phần này, quý vị sẽ ít nhiều hiểu được mình thuộc diện nào và khi nào thì tới phiên mình được cấp visa di dân.

Ðối với vợ hoặc con còn độc thân dưới 21 tuổi, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ thì được xem là diện trực tiếp (immediate relatives). Ðới với diện này thì đương đơn không phải lệ thuộc vào số người giới hạn hàng năm do Sở Di Trú ấn định. Khi hồ sơ của đương đơn đã được chấp thuận thì sẽ Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ(BCIS) cùng Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) tiến hành thủ tục để cấp visa ngay. Riêng một số diện khác thì phải chờ đến lượt hồ sơ của mình được cấp visa. Có 4 diện ưu tiên như sau:

Ưu tiên 1: Dành cho con còn độc thân của công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi.

Ưu tiên 2 gồm có A và B: 2A: Dành cho vợ và con còn độc thân dưới 21 tuổi của người thường trú nhân (Permanet Alien). 2B: Dành cho con còn độc thân trên 21 tuổi của người thường trú nhân (Permanet Alien).

Ưu tiên 3: Dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ

Ưu tiên 4: Anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục, hồ sơ visa Mỹ

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: [email protected]; [email protected] * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!