Định Cư Mỹ Theo Diện Anh Chị Em / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Anh Chị Em

Đoàn tụ gia đình khi có người thân đã định cư ở Mỹ luôn là mong ước của nhiều người. Để anh chị em của mình cũng được sống và làm việc, cũng như được hưởng một môi trường sống văn minh, phát triển tại Mỹ, bạn cần làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em. Vậy quy trình ra sao và điều kiện thực hiện là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây. Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em là gì?

Trong số những diện bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay thì bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em đang rất được tìm hiểu bởi lẽ các thủ tục có phần đơn giản hơn các diện khác. Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn bảo lãnh định cư anh chị em mình qua Mỹ thì trước hết người đó phải là công dân định cư Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc mở hồ sơ bảo lãnh. Thông thường hồ sơ về vấn đề bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em sẽ được sắp xếp theo diện ưu tiên F4. Ngay sau khi đơn bảo lãnh được xét duyệt, Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngay khi mà đơn bảo lãnh được xét duyệt xong.

Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em mình qua Mỹ thành công thì trước hết người đó phải là công dân định cư Mỹ

Hồ sơ và các lưu ý khi làm hồ sơ định cư Mỹ diện anh chị em

Đi định cư Mỹ diện anh chị em bảo lãnh hay còn gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là công dân mỹ, để có thể bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công thì bước đầu tiên bạn phải hoàn thành những điều kiện sau đây:

Để có thể thành công trong việc xin visa đi định cư mỹ diện anh em bảo lãnh thì điều đầu tiên là người bảo lãnh phải 21 tuổi trở lên, đang là công dân của nước mỹ.

Bạn phải chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh là quan hệ huyết thống qua những giấy tờ theo đúng pháp lý

Nếu như bạn xác định được thành công một trong hai điều kiện trên thì bạn bắt đầu vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi định cư tại mỹ theo diện anh em

Đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay ban đầu

Bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh

Bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh mỹ của người bảo lãnh

Bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)

Các chú ý cần thiết khi bạn làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em

Đ ối với tất cả hồ sơ, tất cả những giấy tờ bạn làm để xin visa đi định cư Mỹ diện anh chị em bạn phải luôn cẩn trọng bởi vì khi bạn nộp lên đại sứ quán mỹ thì họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng và chặt chẽ:

Viết và chuẩn bị bộ hồ sơ thật đẹp mắt, hoàn chỉnh

Sắp xếp những giấy tờ theo đúng trình tự để thể hiện bạn là người cẩn thận chu đáo

Chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ mà bên lãnh sự quán mỹ yêu cầu

Luôn phải đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cấp lên đại sứ quán mỹ là hàng thật, không phải giả hay có sự dối trá nào

Tất cả những giấy tờ nộp lên đại sứ quán mỹ thì không được để nhầu nát vì bạn có thể khiến người bên đại sứ quán nghĩ bạn khinh thường và không coi trọng họ

Hãy cố gắng chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán mỹ biết

Quy trình xin Visa bảo lãnh định cư Mỹ diện anh Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em chị em như thế nào?

Người bảo lãnh (NBL) gửi cho Sở di trú Mỹ (USCIS) hồ sơ bảo lãnh gồm đơn I-130 và các giấy tờ (Hộ khẩu, Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…..)

Người nhập cư được đưa vào danh sách đợi cấp thị thực trên cơ sở “ngày ưu tiên”, đó là ngày nộp đơn xin thị thực theo mẫu I-130. Thị thực nhập cư được cấp dựa trên hệ thống hạn ngạch có sẵn được quy định cụ thể và công bố danh sách hàng tháng tại travel.state.gov

Khoảng 2 tuần sau gửi đơn bảo lãnh, Người bảo lãnh sẽ nhận được giấy báo I-797/I-797C với nội dung “USCIS đã nhận được đơn, lệ phí, đang xem xét và sẽ báo khi có kết quả”. Trong I797/I-797C có số receipt number của I-130, bạn có thể dùng số này để theo dõi hồ sơ trên mạng.

Bước 2: Khi mở hồ sơ.

Khi đơn bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em được chấp thuận, Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ gửi thư chấp thuận cho người bảo lãnh.

Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ chuyển hồ sơ chấp thuận sang Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) . Tại đây sẽ được cung cấp Case number (HCM#)

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

Khoảng 6 tháng trước khi visa Bulletin đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý visa định cư.

Lưu ý: Có một số trường hợp, dù không được NVC gửi thư báo case number nhưng hồ sơ cũng được tiến hành bình thường.

Đơn bảo lãnh sẽ được giữ tại Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) cho đến khi lịch Visa Bulletin sắp đến ngày ưu tiên của hồ sơ thì NVC mới bắt đầu gửi thư báo mở hồ sơ và trong đó có I.D Invoice number cho người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh. Dùng số này để theo dõi hồ sơ.

Khi hồ sơ được mở sẽ bắt đầu điền form, đóng phí và hoàn tất thủ tục hồ sơ. Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ xem xét đơn và giấy tờ dân sự.

Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn khi 1 hồ sơ thỏa được 2 điều kiện sau:

Hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ các bước theo yêu cầu

Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho Người được bảo lãnh hoặc Người bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và bằng chứng mang theo khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Có một số trường hợp, dù không được NVC gửi thư báo case number nhưng hồ sơ cũng được tiến hành bình thường.

Định Cư Mỹ F4 – Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em Ruột

Định cư Mỹ diện F4 là gì? 

Di trú Mỹ F4 là được anh chị em đã là công dân Mỹ bảo lãnh định cư qua sinh sống. 

F4 là diện định cư Mỹ có thời gian chờ lâu nhất nằm trong đơn bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ 4 (F4) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh cho các anh chị em đang sinh sống tại nước ngoài. Vì thời gian xử lý hồ sơ rất lâu nên bạn cần lưu ý kỹ và bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn và làm hồ sơ di trú bảo lãnh 4 để tránh làm mất thời gian vô ích.

Tìm hiểu ngay: Ngoài diện bảo lãnh định cư F4 còn những diện bảo lãnh nào khác? 

Các loại visa Mỹ diện F4 được cấp

Visa F41: Thị thực cấp cho người thụ hưởng chính của đương đơn (anh chị em của công dân Hoa Kỳ)

Visa F42: Vợ chồng của người giữ visa F41

Visa F43: Con độc thân dưới dưới 21 tuổi của người giữ visa F41

Điều kiện để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em 

định cư mỹ diện diện anh chị em

Để bảo lãnh anh chị em từ Việt Nam sang Mỹ, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần thỏa mãn những điều kiện sau:

Người bảo lãnh: Từ 21 tuổi trở lên, có quốc tịch Mỹ. Có thu nhập đủ làm bảo trợ tài chính cho gia đình phía Việt Nam . Người có thẻ xanh (thường trú nhân) không được tham gia .

Người được bảo lãnh: Có quan hệ huyết thống anh chị em với người bảo lãnh. Có sự tương tác với người bảo lãnh để mở hồ sơ. Không phạm tội và bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Ngoài ra, người thân trực tiếp của người được bảo lãnh cũng cần thỏa mãn những điều kiện sau nếu muốn đi cùng đến Mỹ: Vợ/ chồng có đăng ký kết hôn, con cái độc thân dưới 21 tuổi, con nuôi (Thỏa điều kiện xin con nuôi)

Bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em chờ bao lâu?

Thời gian bảo lãnh định cư Mỹ F4 ít nhất là 14 năm. Theo số liệu thống kê hằng năm của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS), tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ là rất lâu. 

Đây cũng là diện có thời gian chờ đợi lâu nhất trong các diện thị thực bảo lãnh gia đình. Chính vì thế đương đơn phải theo dõi lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt xử lý hay chưa.

Hồ sơ bảo lãnh diện F4 bao gồm những gì?

Vì thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em rất lâu. Trung bình một lần sửa hồ sơ bổ sung F6 sẽ mất đến 6 tháng, vì vậy đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. 

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau:

Đơn I-130 đăng ký bảo lãnh người thân

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi

CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh

Hồ sơ bảo trợ tài chính

Cập nhật mới: Những loại giấy tờ nào cần thiết để làm thủ tục định cư Mỹ diện thân nhân?

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4 được thực hiện như thế nào?

Hầu hết visa F4 đều được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4 (Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm)

Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Đương đơn cần thường xuyên theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ F4

Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.

Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Hồ sơ di trú Mỹ diện F4 không đòi hỏi những giấy tờ phức tạp

Bạn có thắc mắc: Những bệnh lý nào khiến bạn không thể định cư Mỹ

Đánh giá ưu, nhược điểm khi định cư Mỹ diện F4

1. Ưu điểm

Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh được đi cùng sang Mỹ

Người có visa F4 sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm thay vì thẻ xanh 2 năm như diện vợ chồng (CR1/CR2)

2. Nhược điểm

Thời gian chờ lâu lên đến 14 năm. Đến khi hồ sơ được gọi phỏng vấn, nếu con của người được bảo lãnh quá 21 tuổi sẽ không còn được đi cùng.

Nếu gia đình có quá nhiều người đi cùng thì phải cần tài chính lớn để chứng minh

Quá trình chờ lâu, nên những thay đổi trong quá trình chờ phải bổ sung hồ sơ

Hồ sơ sẽ đóng lại nếu chẳng may người bảo lãnh và người được bảo lãnh (đương đơn chính) qua đời.

Cách xem hồ sơ định cư Mỹ F4 giải quyết đến đâu

Do phải xét duyệt trong thời gian khá dài, đã có một số trường hợp điêu đứng vì hồ sơ thất lạc. Để tránh trường hợp đó, sau khi đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư thì bạn nên hồ sơ diện F4 thường xuyên bằng 2 phương thức sau:

1. Kiểm tra hồ sơ trực tuyến

Sau khi Sở Di Trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ gửi 1 email đính kèm biên nhận (receipt) và cấp một mã số hồ sơ (case number) cùng số biên nhận (receipt number). Với những thông tin này, bạn có thể theo dõi tình trạng thông qua hệ thống trực tuyến Website Case Status Online (https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do). Ngoài xem hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu, với hệ thống này, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ các diện khác. Thời gian thụ lý hồ sơ, thời gian chờ visa dựa trên địa điểm hồ sơ được tiếp nhận và xử lý được Sở Di Trú liên tục cập nhật tại trang này.

2. Kiểm tra hồ sơ trực tiếp qua hình thức gọi điện

Số điện thoại Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS

1-800-375-5283 : Chỉ hỗ trợ đối với nội bộ nước Mỹ ví dụ vùng Puerto, vùng Guam hay vùng đảo Virgin và một số khu vực khác có đương đơn muốn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

785-330-1048 : Áp dụng cho các đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ có thể gọi vào số này.

Bạn có thắc mắc: Theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ như thế nào?

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 

Khi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4, đương đơn cần lưu ý những điều sau đây:

Nên trả lời đúng câu hỏi đã đặt ra, hạn chế nói dài dòng, lê thê vì các viên chức không đánh giá câu trả lời lòng vòng, rườm rà.

Bạn nên nói sự thật 100% nếu không muốn mất đi cơ hội và phải tốn thêm thời gian cho việc phỏng vấn

Tránh làm mất thời gian khi xét duyệt di trú, bạn nên mang đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đến phỏng vấn và phải đảm bảo tất cả giấy tờ đã được công chứng đồng thời có bản gốc để đối chiếu.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn di trú Mỹ diện F4:

Phía bảo lãnh di trú Mỹ theo diện gì?

Cho biết tên, tuổi, ngành học với con của người bảo lãnh di trú diện anh chị em?

Hình ảnh gia đình của người bảo lãnh và đứng ở đâu trong tấm ảnh đó?

Người bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ F4 đã về Việt Nam bao nhiêu lần?

Gia đình người bảo lãnh đang sống ở đâu và ở với ai?

Viva Consulting

5

/

5

(

2

votes

)

Dịch Vụ Làm Visa Mỹ Định Cư Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4

bảo lãnh anh chị em sang mỹ

1. Những ai có thể bảo lãnh diện F4?

Trước tiên, người bảo lãnh diện F4 phải là công dân Hoa Kỳ hợp pháp, từ 21 tuổi trở lên bảo lãnh cho anh chị em ruột của mình.

Người được bảo lãnh phải có quan hệ huyết thống anh/chị/em với người được bảo lãnh. Những người đi cũng người được bảo lãnh là vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh.

2. Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Để việc chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh chính xác nhất thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh cùng các thành viên đi kèm trong gia đình. Trong giấy khai sinh đó phải chứng minh được rằng ít nhất là hai người có một mẹ hoặc một cha chung.

– Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch, giấy khai sinh Hoa Kỳ.

– Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người thực hiện bảo lãnh trong trường hợp nếu có.

– Mẫu đơn I-130 (bắt buộc).

diện F4 bảo lãnh anh chị em đi mỹ

3. Cách nộp hồ sơ định cư F4

– Dịch tất cả hồ sơ sang tiếng anh và nộp hồ sơ đến USCIS.

– Sau khi USCIS nhận hồ sơ thì bạn đóng phí mở hồ sơ là 535$, nhận chuỗi mã hóa hồ sơ của bạn HCM-XXXXXX và theo dõi khi hồ sơ chuyển qua trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia NVC.

– Hoàn tất các thủ tục chi phí hồ sơ bảo lãnh 120$, tiền đóng visa 325$ và hoàn tất mẩu đơn DS-230.

– Đóng phí khám sức khỏe 230$ và phỏng vấn định cư Mỹ diện anh/chị/em.

– Nhận visa đi định cư Mỹ và mua vé máy bay đi Mỹ định cư.

4. Thời gian chờ bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4 mất bao lâu?

Visa định cư diện F4 là một trong những visa định cư có thời gian chờ đợi lâu nhất, thời gian chờ có khi lên đến 17 năm. Do vậy, đừng ngần ngại nhờ các dịch vụ làm visa định cư Mỹ có uy tín như Du Lịch Nắng Mới giúp bạn không có sai sót khi làm giấy tờ.

Ngoài ra, việc cập nhật thường xuyên tình trạng hồ sơ xin định cư F4 của gia đình mình và các yêu cầu từ sở di trú Mỹ bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết. Nếu bạn cần hỗ trợ các thông tin xin visa định cư Mỹ theo các diện F1, F2A, F2B, F3, F4,… và các diện khách xin vui lòng theo dõi các bài viết của chúng tôi hoặc liên hệ tổng đài làm visa đi Mỹ để được hỗ trợ.

Diện F4 Là Gì? Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em

Diện F4 là gì?

Visa F4 là một loại thị thực định cư diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên. Bảo lãnh diện F4 được xếp vào diện ưu tiên thứ tư (Fourth family – sponsered preferences). Thị thực này cho phép công dân Mỹ (từ 21 tuổi trở lên) bảo lãnh anh, chị, em sang Mỹ (kèm theo vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ) để đoàn tụ, sinh sống và học tập.

Các loại visa diện F4 được cấp:

Visa F41: cấp cho người thụ hưởng chính (anh chị em của công dân Hoa Kỳ).

Visa F42: vợ chồng của người giữ visa F41.

Visa F43: Con độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41.

Bảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâm

Anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?

Giới hạn số lượng visa cấp hằng năm cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Diện bảo lãnh gia đình có hai loại: bảo lãnh người thân trực hệ ( Immediate Relatives) và bảo lãnh người thân theo thứ tự ưu tiên ( Family-Sponsered Preferences).

Người thân trực hệ bao gồm: vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Những đối tượng này không có giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm.

Khác với số thị thực luôn sẵn có cấp cho người thân trực hệ, diện bảo lãnh F4 thuộc loại “thị thực ưu tiên” nên lượng visa được cấp là có giới hạn. Số lượng visa cấp hằng năm đối với di trú Mỹ diện F4 là 65.000 cộng thêm số visa diện F1, F2, F3 không sử dụng trong năm đó.

Visa diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

Visa diện F2A và F2B: Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh vợ và con độc thân dưới 21 tuổi

Visa diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn

Diện F4 thời gian chờ bao lâu?

Theo số liệu thống kê hằng năm của USCIS, tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ là rất lâu. Đây cũng là diện có thời gian chờ đợi lâu nhất trong các diện thị thực bảo lãnh gia đình.

Thời gian bão lãnh diện F4 ít nhất là mười bốn (14) năm. Thời gian này thậm chí còn lâu hơn với những quốc gia như Philippines (20 năm) và Mexico (22 năm). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt xử lý hay chưa.

Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Như đã nói, thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ là rất lâu. Vậy nên đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. Lưu ý, thủ tục mỗi lần sửa đổi, bổ sung hồ sơ mất trung bình khoảng 6 tháng.

Thành phần hồ sơ đi Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau:

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi…

Đơn I-130;

CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh;

Hồ sơ bảo trợ tài chính …

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4

Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm.

Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ diện F4

Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.

Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Dịch vụ của SKT

Hồ sơ, thủ tục bảo lãnh anh chị em sang Mỹ yêu cầu không quá phức tạp, nhưng thời gian xét duyệt và cấp visa và rất lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh F4 một cách đầy đủ nhất.

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp.

SKT LawAmy Phan

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.