Định Cư Eb5 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Visa Định Cư Mỹ Eb5

Mỹ là quốc gia có diện tích lớn thứ ba và có nền kinh tế thuộc top đầu thế giới. Với hệ thống giáo dục, y tế phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới, “giấc mơ Mỹ” là mơ ước chung của hàng triệu người nhập cư toàn cầu. Từ 2023 đến 2023, visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư trên thế giới.

– Kinh tế:

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP từ năm 1871 đến nay;

Chiếm gần 1/4 nền kinh tế toàn cầu nhờ cơ sở hạ tầng, công nghệ tiên tiến và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú;

Giá trị nguồn tài nguyên thiên nhiên cao thứ hai thế giới, ước đạt 45 nghìn tỷ USD năm 2023;

Là một trong những thị trường tài chính lớn nhất và ảnh hưởng nhất toàn cầu.

– GDP bình quân: 58.392USD (2019)

– Thời tiết/Khí hậu:

Khí hậu và thời tiết ở Mỹ thay đổi tùy theo mùa và theo từng khu vực;

Mùa hè, các bang miền bắc có thời tiết ấm áp; các bang miền nam và vùng nhiệt đới có nhiệt độ rất nóng;

Mùa đông khá ôn hòa ở các bang miền nam, trong khi các vùng khác thường có tuyết và nhiệt độ lạnh hơn.

– Giáo dục:

Mỹ là một trong những cường quốc có nền giáo dục hàng đầu thế giới;

Theo báo cáo, có đến 8/10 trường đại học tốt nhất thế giới ở Mỹ. Cả 4 vị trí đầu đều là các trường đại học Mỹ;

Không chỉ các trường đại học, 73/100 trường trung học tư thục hàng đầu trên thế giới cũng ở Mỹ.

– Y tế:

Mỹ là nơi tập trung những biện pháp y học tân tiến, những chuyên gia hàng đầu và những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất;

Để hưởng các phúc lợi y tế của Mỹ, công dân Mỹ thường mua bảo hiểm y tế để sử dụng các dịch vụ chăm sóc chất lượng với chi phí hợp lý.

– Các điểm mạnh khác:

USD là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch quốc tế và là đồng tiền dự trữ phổ biến nhất thế giới;

Mỹ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất dành cho doanh nhân.

Đánh giá hồ sơ trực tuyến

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện Eb5

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ dinh cu My theo dien dau tu EB5 xuất hiện khá nhiều trên nhiều trang truyền thông. Vậy đầu tư EB5 thật sự là gì? Và nhà đầu tư Việt Nam cần phải tìm hiểu những thông tin gì trước khi tham gia chương trình EB5 này?

Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Được Chính phủ Mỹ phê duyệt vào năm 1990, chương trình định cư Mỹ diện EB5 cho phép những người nước ngoài có tiềm lực về tài chính vững chắc hoặc có khả năng vượt trội để đến định cư ở Mỹ. Hằng năm, chính phủ Mỹ sẽ dành khoảng 10.000 suất visa dành cho chương trình EB5. Chương trình này được xây dựng nhằm mục đích giúp cho nền kinh tế của Mỹ được tăng trưởng mạnh hơn, nhất là những vùng nông thôn và vùng có nhiều người thất nghiệp đồng thời giảm tỉ lệ thất nghiệp của dân cư Mỹ. Đây chính là lý do mà chính phủ Mỹ đưa ra những chính sách cải cách để tạo thuận lợi cho người nhập cư và duy trì được ý nghĩa và hiệu quả của chương trình.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu những gì khi lựa chọn dự án đầu tư

– Dự án đầu tư đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ thông qua hay chưa?

– Dự án này đã được những tổ chức có uy tín thẩm định hay chưa?

– Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB5 đó như thế nào?

– Số lượng việc làm có thể tạo ra có đáp ứng đúng theo yêu cầu của chương trình EB5?

– Tỷ lệ vốn của chương trình EB5 so với vốn chủ sở hữu thấp hay cao? Theo lý thuyết thì tỷ lệ này càng tấp sẽ càng an toàn cho các nhà đầu tư EB5.

Tại sao hồ sơ EB5 lại bị từ chối?

Theo số liệu thống kê được, những hồ sơ tham gia chương trình định cư đầu tư EB5 bị từ chối thông thường sẽ rơi vào một số trường hợp sau:

– Số lượng việc làm tạo được dự kiến của dự án không thuyết phục được Sở Di trú Hoa Kỳ

– Thư xác nhận vùng TEA.

Đối với đơn I829 bị từ chối bởi một trong những lý do sau:

– Việc đầu tư chương trình EB5 không thực hiện được.

– Số lao động của dự án không thể đáp ứng được số việc làm do Sở Di Trú Mỹ quy định cho từng nhà đầu tư.

Một số điểm mới của chương trình định cư tại Mỹ EB5 mà nhà đầu tư cần quan tâm

– Độ tuổi của con đi theo bố, mẹ: mốc 21 tuổi sẽ được tính như thế nào?

– Vốn đầu tư của chương trình EB5 hiện đang được đề nghị tăng từ lên 800.000 USD hoặc 1.000.000 USD (mức ban đầu là 500.000 USD) để phù hợp hơn với nền kinh tế và lạm phát tại Mỹ.

Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5

Mỗi năm sẽ có khoảng 10.000 doanh nhân tham gia chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5. Trong số đó, sẽ có khoảng 7000 Visa diện định cư EB5 dạng cơ bản dành cho số vốn đầu tư là 1 triệu USD và 3000 Visa còn lại sẽ theo diện đầu tư thông qua trung tâm vùng với số vốn 500.000 USD. Việc tìm hiểu chương trình định cư tại Mỹ diện doanh nhân EB5 và được một cong ty tu van EB5 tư vấn những vấn đề của chương trình EB5 sẽ không chỉ giúp cho những nhà đầu tư biết và nắm bắt được những lợi thế để có thể sớm nhận được Thẻ xanh định cư Mỹ và mà còn mở rộng con đường phát triển sự nghiệp kinh doanh tại thị trường kinh tế phát triển lớn nhất thế giới.

Chương trình đầu tư EB5

Theo Luật đầu tư định cư chương trình EB5, thì nhà đầu tư tham gia đăng ký sẽ phải từ đủ 21 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm kinh doanh. Những nhà đầu tư sẽ phải đầu tư ít nhất 500.000 USD vào trong một dự án tại Mỹ, đồng thời phải đảm bảo tạo được tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cố định cho ít nhất 10 công dân. Số lao động này sẽ không bao gồm bản thân của nhà đầu tư, những thành viên của gia đình người đầu tư hay những nhân viên đang làm việc tạm thời.

– Tất cả những nhà đầu tư có khả năng tài chính và có nhu cầu được định cư Mỹ

– Độ tuổi: không yêu cầu

– Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn: không yêu cầu

– Sở hữu công ty riêng và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp: không yêu cầu

– Không cần phải trực tiếp tham gia việc quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Tại sao nên chọn công ty tư vấn EB5 chúng tôi?

Khi muốn tham gia chương trình EB5 dù có bạn muốn theo hình thức nào thì bạn cũng đều cần phải nhờ một cong ty tu van EB5 để tư vấn giúp bạn lựa chọn một phương thức đầu tư phù hợp, giúp bạn lựa chọn dự án đầu tư phù hợp, giúp bạn hoàn thành các thủ tục, hồ sơ hay bất kỳ việc nào khác của dự án một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

Chuyên môn của chúng tôi

Cong ty tu van EB5 chúng tôi giàu chuyên môn nhờ những chương trình định cư và nhập tịch Hoa Kỳ thông qua đầu tư. Dịch vụ của chúng tôi đã được triển khai thành công cho nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết hỗ trợ cho bạn để bạn có thể thấy rõ nét về sự lựa chọn, các bước mà bạn cần thực hiện, hoặc về môi trường nhập cư.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của công ty chúng tôi có rất nhiều kiến thức chuyên sâu về chương trình đầu tư EB5. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn toàn diện những vấn đề xoay quanh chương trình đầu tư định cư EB5 này.

Những Yêu Cầu Về Chương Trình Định Cư Eb5

Những yêu cầu về chương trình định cư Eb5

Các nhà đầu tư visa Eb5 cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cụ thể từ Sở Nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS) để có thể được định cư thông qua chương trình định cư Eb5. Về nguyên tắc, các nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về số vốn đầu tư, yêu cầu về việc tạo ra đủ số việc làm cho công dân Mỹ và quan trọng nhất là doanh nghiệp nhận được vốn đầu tư phải đảm bảo đủ tư cách tham gia chương trình Eb5. Các nhà đầu tư, chồng/vợ cùng con của mình sẽ nhận được thẻ xanh định cư tại Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đưa ra và được phía USCIS chấp thuận.

Số vốn đầu tư bắt buộc của chương trình định cư Eb5

Các nhà đầu tư Eb5 thường phải bỏ ra số vốn từ 500.000 USD tới 1.000.000 USD cho một doanh nghiệp thương mại mới của Mỹ. Số vốn này có thể ở dạng tiền mặt, hàng hóa, thiết bị, số tiền nợ, tài sản hữu hình hoặc những thứ tương đương được định giá hợp lí theo giá thị trường (giá USD).

Số vốn tối thiếu sẽ là 500.000 USD nếu nhà đầu tư Eb5 đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới nằm trong vùng tạo việc làm làm mục tiêu (TEA). Vùng tạo việc làm làm mục tiêu là vùng nông thôn (ít hơn 20.000 dân cư) hoặc vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tiêu chuẩn của chính phủ tại thời điểm đầu tư Eb5.

Yêu cầu về tạo ra đủ việc làm của chương trình định cư Eb5

Theo Sở Nhập tịch và di trú Mỹ thì các nhà đầu tư Eb5 phải cam kết tạo ra đủ 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Và những công việc này phải được tạo ra trong giai đoạn 2 năm sau khi mà nhà đầu tư Eb5 đã sở hữu thẻ xanh có điều kiện. Trong một số trường hợp cụ thể, nhà đầu tư Eb5 phải chứng minh được rằng mình đã tạo ra việc làm trực tiếp cho các công dân Mỹ ở ngay doanh nghiệp đã nhận vốn đầu tư.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư Eb5 đầu tư vào Trung tâm khu vực thì họ chỉ cần chứng minh họ đã tạo ra 10 công việc gián tiếp toàn thời gian hoặc phát sinh đã được tạo ra. Công việc gián tiếp là những công việc được tạo ra trong các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa vật tư hoặc dịch vụ cho chương trình Eb5. Công việc phát sinh là công việc được tạo ra trong cộng đồng do những thu nhập, chi tiêu của lao động chương trình Eb5.

Yêu cầu về các doanh nghiệp của chương trình định cư Eb5

Có nhiều loại doanh nghiệp thương mại mà các nhà đầu tư Eb5 có thể rót vốn vào. Nhìn chung, các nhà đầu tư Eb5 có thể đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp thương mại mới hoặc đầu tư vào một Trung tâm khu vực.

Doanh nghiệp thương mại mới là các doanh nghiệp vì lợi nhuận hợp pháp của Mỹ với nhiều lựa chọn cơ cấu doanh nghiệp khác nhau. Các cơ doanh nghiệp đó có thể là tập đoàn, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp cá thể, tín thác thương mại, doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp có vốn nhà nước. Và các doanh nghiệp này phải được thành lập sau ngày 29/11/1990.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thành lập trước đó cũng có khả năng tham gia chương trình Eb5 nếu chứng minh được khoản đầu tư đó sẽ làm gia tăng 40% số lượng lao động hoặc vốn ròng của công ty hoặc nếu có vốn đầu tư đó công ty sẽ được tái cơ cấu lại thành công ty mới.

Ngoài ra, nhà đầu tư Eb5 cũng có thể đầu tư vào một Trung tâm khu vực quản lí các dự án Eb5. Trung tâm khu vực sẽ là giải pháp tốt hơn đối với các nhà đầu tư ít kinh nghiệm vì họ không cần phải tự mình thiết lập các dự án Eb5.

Vốn: 500.000 USD (Vùng tạo việc làm làm mục tiêu) hoặc 1.000.000 USD.

Công ty: Doanh nghiệp thương mại vì lợi nhuận của Mỹ.

Việc làm: Phải tạo ra đủ 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong 2 năm.