Điều Kiện Xin Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm, Điều Kiện Xin Học Bổng Chính Phủ Úc Australia

Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships) là học bổng quốc tế uy tín từ Chính phủ Australia dành cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc.

Đây là học bổng toàn phần, mỗi suất học bổng bao gồm chi phí vé máy bay, học tập và sinh hoạt phí tại bất kỳ một trong các trường đại học đẳng cấp quốc tế của Úc.

Học bổng chính phủ úc 2018 chỉ dành cho các ứng viên Việt Nam xuất sắc theo học bậc Thạc sĩ ở Úc, khóa học sẽ bắt đầu năm 2018.

1. Điều kiện học bổng chính phủ Úc:

Để nhận được học bổng của chính phủ Úc, bạn cần:

– Là công dân Việt Nam, đang cư trú ở Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Không kết hôn hoặc có đính hôn với người mang quốc tịch Australia hay New Zealand tại bất kỳ thời điểm nào của quá trình xin học bổng, nộp đơn, tuyển chọn và đi học.

– Không đang phục vụ trong quân đội.

– Có bằng đại học chính quy.

– Thuộc một trong 3 nhóm đối tượng: Nhân viên công chức nhà nước cấp quận huyện, tỉnh. Cá nhân làm cho các tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các công ty cấp tỉnh (không phải các công ty ở thành phố lớn). Các viên chức cơ quan Trung ương; giảng viên, nhà nghiên cứu.

– Cam kết trở lại Việt Nam làm việc ít nhất hai năm sau khi kết thúc khóa học.

– Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam, ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc.

– Đáp ứng các yêu cầu riêng nếu xin học Thạc sĩ nghiên cứu.

– Không xin học hệ Cử nhân, hay một bằng cấp ở hệ tương đương bằng cao nhất hiện tại đang có. Nếu ứng viên đã có bằng Thạc sĩ, sẽ không thể xin học một bằng Thạc sĩ thứ hai, dù ở lĩnh vực khác.

– Có điểm IELTS từ 6.0 – 7.0 tùy nhóm đối tượng (hoặc TOEFL iBT tương đương).

Ứng viên được học bổng có thể được bồi dưỡng tới 12 tháng tiếng Anh tại Việt Nam, nếu cần thiết, để giúp họ đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh cho khoá học họ lựa chọn ở Úc.

Kinh nghiệm, điều kiện xin học bổng chính phủ Úc Australia

Các ứng viên xin học bổng phải nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web chính thức của chương trình: www.australiaawardsvietnam.org.

Hồ sơ xin học bổng du học chính phủ Úc được xét tuyển dựa trên các yếu tố:

– Kết quả học tập – Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ – Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp – Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

Khám phá thêm nhiều thông tin hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm ở các địa điểm nổi tiếng, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

2. Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Úc

Nếu bạn có ý định học Thạc Sỹ, Tiến Sĩ sau Đại học trong khối ngành Kinh Tế, Quản trị Nhà Nước và quản lý Tài chính, Môi trường…thì cần có một kế hoạch chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ.

Điều kiện tiên quyết để có một kế hoạch giành được học bổng chính phủ Australia là mục tiêu phải rõ ràng và quyết tâm hướng đến học bổng du học. Trong đó:

Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn trong học tập và nghiên cứu cũng như đáp ứng tiêu chí trong hồ sơ xin học bổng. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

– Tích cực tham gia vào các nhóm nghiên cứu:

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu, học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong CV của bạn khi xin học bổng.

Ngoài ra, tham gia nghiên cứu khoa học còn giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, tìm được cơ hội học bổng. Bạn nên biết rằng thư giới thiệu của những giáo sư này đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Tự thể hiện và nâng cao khả năng Leader trong quá trình làm việc chung với nhóm nghiên cứu cũng là một lợi thế rất lớn trong việc xin học bổng

Vì IELTS là một chứng chỉ khá thông dụng ở Úc nên các bạn cũng cân nhắc việc theo học để đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS khi quyết định làm hồ sơ xin học bổng.

Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc 2022

Gần 900 suất học bổng (bao gồm 170 bậc đại học và 700 suất Thạc sỹ. Đây là gói học bổng cực kì “ngon – bổ” khi được cover từ vé máy bay, sinh hoạt phí cho tới chi phí in ấn luận án hay hỗ trợ nghiên cứu đó. Có một lưu ý là chương trình học bằng tiếng Hàn, nhưng học bổng có hỗ trợ hoàn toàn học phí + 1 năm học tiếng Hàn (đối với những bạn chưa có TOPIK Level 5 or 6). 

Thông tin chi tiết: 

– Bậc học: Đại học và Sau đại học – Số lượng học bổng:      + 170 người (đối với bậc ĐH);      + 700 người (đối với bậc sau ĐH) – Giá trị học bổng: TOÀN PHẦN (bao gồm: Vé máy bay + Trợ cấp sinh hoạt + Trợ cấp tái định cư + Bảo hiểm y tế + Khóa học ngôn ngữ + Học phí + Chi phí in ấn (Luận án) + Hỗ trợ nghiên cứu + …)  – Note: Tuy nhiên học bổng yêu cầu ứng viên không quá 25 tuổi cho bậc ĐH và 40 tuổi cho bậc sau ĐH. Các bạn đã từng học tại Hàn không được apply.– Deadline: Not specified. Kì này học bổng bậc Đại học mở, sau Đại học tầm đầu năm sau. Bên DSQ Hàn dự kiến chắc trong tháng này có deadline chính thức. + http://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/gks/allnew_invite.do + http://niied.go.kr/user/nd35203.do

Ngoài học bổng chính phủ còn rất nhiều chương trình học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc như:

+ Học bổng chương trình tiếng

+ Học bổng chương trình đại học

+ Học bổng chương trình thạc sỹ

Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng từ các trường đại học, các bạn inbox cho ad tại page sau: 

https://www.facebook.com/DuhochanquocBGC

(Visited 1.821 times, 1 visits today)

Tên của bạn

Địa chỉ Email

Số điện thoại (bắt buộc)

Lời nhắn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Chính Phủ Canada

Các chương trình học bổng chính phủ Canada thường chỉ dành cho bậc thạc sĩ trở lên và bạn phải có những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Những ngành nghề được cấp học bổng

Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức hằng năm để biết thông tin về những ngành đang được ưu tiên nhận học bổng

Tìm hiểu trên các trang web uy tín về học bổng du học Canada hoặc website của trường tại Canada

Điều kiện cơ bản

Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79

Điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên. Lưu ý là điểm GPA có thể thay đổi tùy theo ngành học.

Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm do các chương trình học bổng chính phủ Canada chủ yếu cấp cho bậc thạc sĩ trở lên

Điều kiện để nhận học bổng du học Canada tương đối khắt khe

Các điều kiện khác

Những giấy tờ sau đây bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo vì nó sẽ quyết định bạn có nhận được học bổng hay không

Curruculum Vitae (CV)

Trong bản CV này, bạn sẽ trình bày một cách ngắn gọn về trình độ, phẩm chất và kinh nghiệm mà bạn đã đạt được. Điều này sẽ giúp hội đồng xét duyệt có những cái nhìn khái quát nhất về bạn.

CV là văn bản đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị

Statement of Purpose (SOP)

SOP là bài luận cá nhân và bạn sẽ phải nêu bật những ý sau đây:

Lý do bạn xin học bổng này là gì và vì sao bạn muốn du học Canada?

Kế hoạch học tập và những điều mà bạn muốn đạt được trong quá trình du học là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi học là gì?

Lý do bạn lựa chọn ngành học và trường học này là gì?

Letter of Recommendation (LOR)

Để nhận được học bổng chính phủ Canada, bạn phải có ít nhất 3 lá thư giới thiệu. Những lá thư này tốt nhất là từ những Thạc sĩ, Tiến sĩ hay Giáo sư đã từng đào tạo bạn.

Study Research Objectives

Đây cũng giống như một bài kiểm mà hội đồng xét duyệt yêu cầu bạn làm để biết được cụ thể các hoạch định và mục tiêu nghiên cứu của bạn. Điều này sẽ giúp cho hội đồng xác định được bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình học bổng này hay không.

Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa hai nước. Chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc rất đáng giá và đảm bảo uy tín. Để tìm hiểu kỹ hơn về học bổng này, mời các bạn theo dõi bên dưới.

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc

Tùy theo từng cấp bậc du học sinh theo học mà sẽ có thời gian như sau:

Cử nhân: 1 năm học tiếng Hàn và 4 năm học chính quy

Thạc sĩ: 1 năm học tiếng Hàn và 2 năm học chuyên ngành

Tiến sĩ: 1 năm học tiếng Hàn và 3 năm học chuyên ngành

Học phí do viện giáo dục quốc tế – NIIED chi trả, các ứng viên sẽ chọn chuyên ngành từ các khoa hệ 4 năm của các trường Đại học tại Hàn. NIIED sẽ cung cấp danh sách gồm 55 trường cho sinh viên lựa chọn. Các ngành Y, Nha khoa, Dược, Kiến trúc,… có thời gian học lâu hơn sẽ không bao gồm chương trình này.

Du học Hàn Quốc

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để có cơ hội xin học bổng của chính phủ Hàn:

Không mang quốc tịch Hàn Quốc

Không có vấn đề nghiêm trọng về thể chất, sức khỏe và tinh thần

Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Chương trình Đại học: dưới 25 tuổi, Chương trình sau đại học: dưới 40 tuổi.

Điểm GPA: 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 trở lên

Ưu tiên có bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Không có bằng tiến sĩ và đã từng tham gia chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện ứng tuyển của học bổng du học hàn quốc

3. Phí chính phủ trợ cấp bao nhiêu?

Chính phủ sẽ trợ cấp các phí như sau:

Phí sinh hoạt hàng tháng: 900.000 won

Vé khứ hồi: 210.000 won – sinh viên theo học nhóm chuyên ngành tự nhiên và khoa học xã hội, 240.000 won – sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên.

Chi phí luận văn: 500.000-800.000 won

Trợ cấp ổn định cuộc sống tháng đầu: 200.000 won

Trợ cấp toàn bộ học phí học tiếng Hàn

Bảo hiểm y tế: 20.000 won/tháng

Sinh viện đạt TOPIK 5 và 6 khi nhập học được thưởng 100.000 won/tháng

Chương trình cao học Hàn Quốc

Chính phủ sẽ trợ cấp các phí như sau:

Vé khứ hồi: 210.000 won – sinh viên theo học nhóm chuyên ngành tự nhiên và khoa học xã hội, 240.000 won – sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên.

Sinh hoạt phí hàng tháng: 800.000 won

Trợ cấp ổn định cuộc sống tháng đầu: 200.000 won

Trợ cấp toàn bộ học phí học tiếng Hàn

Bảo hiểm y tế: 20.000 won/tháng

Sinh viện đạt TOPIK 5 và 6 khi nhập học được thưởng 100.000won/tháng

4. Quy trình tuyển chọn ứng viên

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, sau khi lọc hồ sơ và phỏng vấn, sẽ tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất để giới thiệu lên NIIED.

Bước 2: NIIED sàng lọc lần 2 ứng viên đã được Đại sứ quán lựa chọn.

Bước 3: NIIED chuyển giao hồ sơ đến các trường Đại học mà ứng viên lựa chọn trong mẫu đăng kí, trường Đại học sẽ đưa ra quyết định chính thức cuối cùng.

Bước 1: Nộp hồ sơ tại các đơn vị tuyển chọn như: Đại sứ quán Hàn Quốc, các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách của chính phủ. Dựa trên các tiêu chí chung của NIIED, các đơn vị này sẽ dự thảo tiêu chuẩn cụ thể và sàng lọc ứng viên tiềm năng, đề xuất lên NIIED.

Bước 2: NIIED tuyển chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu.

Bước 3: Những ứng viên đăng kí qua trường Đại học sẽ được trường đó chấp nhận, những ứng viên đăng kí qua Đại sứ quán, sẽ được xem xét nhập học ít nhất 1 đến 3 trường.

Quy trình ứng tuyển du học sinh theo hệ học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Sơ yếu lí lịch

Bảng điểm và bằng cấp

Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)

Bản cam kết nghĩa vụ có ý kiến bảo lãnh của gia đình

Bản sao có công chứng các giấy khen, bằng khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng, các loại hoạt động ngoại khóa,…

Các giấy tờ khác (tùy theo yêu cầu của từng trường)

Để xin học bổng dễ dàng hơn, bạn nên chuẩn bị về hồ sơ, tiếng hàn cũng như tâm lý trước khi cất bước du học. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại học bổng du học và điều kiện kiểm xét.