Điều Kiện Nhận Học Bổng Vallet Thpt / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Bổng Odon Vallet Là Gì? Điều Kiện Nhận Học Bổng Vallet Như Thế Nào?

Có rất nhiều quỹ học bổng của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Trong đó có học bổng Odon Vallet, vậy học bổng Odon Vallet là gì? Điều kiện nhận học bổng Vallet như thế nào?

1. Học bổng Odon Vallet là gì?

Odon Vallet là người đại diện của dòng họ Vallet. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, một chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo người Pháp và giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới.

Ông cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.

Sau khi cha ông là Jean Vallet qua đời để lại cho ông khối tài sản khổng lồ lên đến trị giá 100 triệu Euros. Toàn bộ số tiền đã được gửi vào ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam.

Giáo sư Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Quỹ học bổng Vallet.

2. Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet

Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet là các em học sinh giỏi hoặc có thành tích nghiên cứu xuất sắc trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, học bổng còn dành tặng các em học sinh giỏi con nông dân nghèo tại vùng sâu vùng xa khu vực miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm, Giáo sư Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang Việt Nam và trực tiếp trao tặng những suất học bổng cho các em tập trung tại các khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội. Các em học sinh Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng … tập trung về Hà Nội. Các em học sinh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long … tập trung về TP Hồ Chí Minh.

Qua 10 năm, gần 17.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Điều kiện nhận học bổng Vallet

Là các sinh viên từ năm thứ hai trở đi đáp ứng điều kiện sau:

Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.0 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.

Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Lưu ý:

Xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè

Đối với nhóm B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.0

Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.

4. Hồ sơ xin học bổng Odon Vallet

Mẫu đơn xin học bổng Vallet (download tại trang web của quỹ).

Giới thiệu bản thân trên giấy khổ A4: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai (không quá 2 trang A4).

Chứng nhận thành tích học tập nổi bật trong năm học, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thư giới thiệu có chữ ký của thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.

Bảng điểm chính thức có xác nhận của nhà trường, tối thiểu 3 kỳ liên tiếp.

Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng).

Hơn 500 Học Sinh Thpt Miền Bắc Nhận Học Bổng Vallet

BNEWS Ngày 26/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2023 cho học sinh các trường THPT khu vực phía bắc có thành tích học tập xuất sắc.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XV.

Bên cạnh đó, tổng số học bổng trên toàn quốc trao cho hơn 30 nghìn bạn trẻ ưu tú Việt Nam từ năm 2001 đến nay, trong đó có hơn 300 học sinh sinh viên đã giành được huy chương quốc tế; 150 học sinh đã được nhận vào Đại học Ecol polytechnic danh tiếng của Pháp với tổng giá trị hơn 320 tỷ đồng

Nhiều năm qua, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam thông qua chương trình học bổng Vallet. Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khích lệ tài năng trẻ Việt Nam, GS Odon Vallet đã tính nguyện tham gia các hoạt động của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.Theo GS Odon Vallet, thời gian tới, Pháp và Việt Nam sẽ có sự hợp tác giữa các trường trung học tốt nhất của hai nước đào tạo các bộ môn khoa học, trí tuệ nhân tạo bởi tầm quan trọng của các bộ môn này. Ông muốn rằng Pháp và Việt Nam sẽ trở thành một trong các nước dẫn đầu trong nền công nghệ mới này. Những môn học về công nghệ mới này sẽ làm thay đổi phương thức giảng dạy, chương trình học từ lớp 10 đến trên đại học.

Trong suốt gần 20 năm qua, hơn 35 nghìn suất Học bổng Vallet đã được trao cho các học sinh, sinh viên trên cả nước. Bên cạnh những học sinh ưu tú ở các đô thị, nhiều học sinh giỏi, con em gia đình nghèo tại các vùng sâu, vùng xa ở đồng bằng sông Cửu Long và ở núi rừng Việt Bắc, Tây Bắc cũng được nhận Học bổng Vallet. Đều đặn hàng năm, vào dịp năm học mới, GS Odon Vallet cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc từ Paris sang Việt Nam, cùng nhau đi khắp các miền đất nước để tự tay trao Học bổng Vallet đến từng bạn trẻ.Tại Pháp, cũng từ năm 2000, GS Odon Vallet, thông qua sự giới thiệu của GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc, đã trao trên 100 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp. Những suất học bổng này là sự hỗ trợ kịp thời và to lớn để các sinh viên này trang trải cuộc sống học tập xa nhà, tập trung học tập đạt các kết quả xuất sắc.

Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng Vallet 2023

Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam – Rencontres du Vietnam

THÔNG BÁO HỌC BỔNG Vallet-2023

Dành cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc

Bắt đầu từ ngày 6/7/2023, Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet 2023 cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc nhận đăng ký học bổng.

Số lượng học bổng Vallet 2023 dự kiến như sau:

Giá trị học bổng (áp dụng cho cả khối đại học và khối sau đại học):

19.000.000 VNĐ (Mười chín triệu đồng chẵn).

Thông tin chi tiết về điều kiện và hồ sơ như sau:

Quy trình xét duyệt:

Hồ sơ được gửi về Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet trước ngày 03/8/2023.

Các sinh viên và học viên sau đại học được xét cấp học bổng sẽ được thông báo trực tiếp qua email và điện thoại trước ngày 20/8/2023.

Các sinh viên và học viên sau đại học được xét cấp học bổng phải tham dự buổi gặp mặt Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet 2023 lúc 14h30 thứ bảy, ngày 22/8/2023 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại:

(024) 3756 917 056. Các yêu cầu của Hội đồng xét duyệt học bổng và hướng dẫn nhận học bổng sẽ được thông báo cụ thể tại buổi gặp mặt này (khi đi nhớ mang theo chứng minh thư).

1. Đối tượng xét:

Tất cả các sinh viên giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập thuộc các trường đại học nêu trên, có điểm số trung bình các môn từ 8.20 điểm trở lên trong 2 học kỳ gần nhất đều có thể nộp hồ sơ.

Học bổng chỉ cấp cho các sinh viên chưa nhận học bổng khác trong năm học 2023, ưu tiên các sinh viên hệ Tiên tiến và Tài năng.

2. Hồ sơ xin học bổng gồm:

Đơn xin học bổng (viết tay) và Bản đăng ký học bổng Vallet 2023 (mẫu gửi kèm)

Bảng điểm học kỳ I và II của năm học 2023-2023 và 2023-2023

Bản sao Chứng minh nhân dân/quân nhân. (Khi gặp mặt Hội đồng xét duyệt học bổng, đăng ký nhận học bổng cần xuất trình Chứng minh thư)

1. Đối tượng xét duyệt:

Học viên sau đại học (không bao gồm các học viên đã có học bổng đồng hướng dẫn với các trường/viện nước ngoài) có thành tích nghiên cứu xuất sắc và là cán bộ giảng dạy/nghiên cứu tại các khoa Kỹ thuật hay Khoa học cơ bản của các trường đại học và viện nghiên cứu sau đây:

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường đại học KHTN và Trường đại học Công nghệ)

Viện Vật lý, Viện Hóa học, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Khoa học vật liệu, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

2. Hồ sơ xin học bổng gồm:

Đơn xin học bổng (viết tay) và Bản đăng ký học bổng Vallet 2023 (mẫu gửi kèm).

Tóm tắt đề tài nghiên cứu có xác nhận của Giáo sư hướng dẫn

Bản tóm tắt kế hoạch thực hiện

Thư giới thiệu của Giáo sư hướng dẫn và cơ sở đào tạo

Giấy xác nhận là cán bộ giảng viên của nhà trường, cán bộ nghiên cứu của các viện nghiên cứu

Bản sao Chứng minh nhân dân/quân nhân (Khi gặp mặt Hội đồng xét duyệt học bổng, đăng ký nhận học bổng cần xuất trình Chứng minh thư)

Những sinh viên muốn nhận học bổng Vallet cần gửi hồ sơ đến địa chỉ:

Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet 2023

Phòng 318, tầng 3, nhà A2

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

18 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3791 7056 – Fax: (024) 3836 0705

E-mail: vanphong-vsnvhieu@ims.vast.ac.vn

Website: chúng tôi

Thời hạn nhận bản đăng ký: Trước ngày 03 tháng 8 năm 2023

Ấn vào link dưới để tải các file Thông báo và Bản đăng ký :

Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2023

Các dạng học bổng Mỹ

Hiện nay có 3 dạng học bổng dành cho các sinh viên sang Mỹ để học tập. Đó là dạng học bổng của chính phủ Mỹ, học bổng phi chính phủ và học bổng của các trường Đại học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Các trường tại Mỹ thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau.

Điểm trung bình kết quả học tập GPA

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Nếu bạn có ước mơ được nhận học bổng du học Mỹ, hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố tiên quyết để có thể nhận học bổng.

Các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế- IELTS và TOEFL

Hai chứng chỉ bạn sẽ cần đó là điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của người Mỹ, bạn sẽ cần trau dồi luôn luôn khả năng giao tiếp Anh ngữ của mình.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khắn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Ở Mỹ, họ không khuyến khích bạn trở thành mọt sách suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào việc học. Họ cần bạn trở thành một người phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và cả đam mê, sở thích riêng nữa.

Bạn sẽ cần cho họ thấy mình còn là một cầu thủ bóng đá cừ khôi, đội trưởng đội bóng rổ hay một nhà hoạt động cộng đồng nhiệt huyết. Hãy cho họ thấy bạn có những kỹ năng mềm khác như giao tiếp với mọi người, xử lý tình huống và lãnh đạo,…

Điều Kiện Nhận Học Bổng Trường Đại Học Korea

Trường đại học Korea University of Media Arts đang có học bổng toàn phần .

Điều kiện học bổng

Đại học Korea University – có nhiều chính sách, mức độ học bổng cho từng đối tượng.

Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách riêng họ dựa vào nhiều tiêu chí.

Bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp vừa túi tiền của mình.

Người nộp đơn và cha mẹ phải là công dân của quốc gia nơi học bổng được cung cấp.

Chú ý! Người nộp đơn cũng không phải là cha mẹ có quốc tịch Hàn Quốc.

Danh sách các quốc gia có đủ điện kiện nhận học bổng:

(Afganistan, Angola, Bangladesh, Benin, Bhutan, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Central African Republic, Chad, Comoros, Democratic Republic of the Congo, Djibouti, Equatorial Guinea, Eritrea, Ethiopia, Gambia, Guinea, Guinea-Bissau, Haiti, Kiribati, Lao People’s Democratic Republic, Lesotho, Liberia, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritania, Mozambique, Myanmar, Nepal, Niger, Rwanda, Sao Tome and Principe, Senegal, Sierra Leone, Solomon Islands, Somalia, South Sudan, Sudan, Tanzania, Timor-Leste, Togo, Tuvalu, Uganda, Vanuatu, Yemen, Zambia, Kenya, Tajikistan, Zimbabwe, Armenia, Bolivia, Cabo Verde, Cameroon, Congo, Côte d’Ivoire, Egypt, El Salvador, Georgia, Ghana, Guatemala, Guyana, Honduras, India, Indonesia, Kosovo, Kyrgyzstan, Micronesia, Moldova, Mongolia, Morocco, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Papua New Guinea, Paraguay, Philippines, Samoa, Sri Lanka, Swaziland, Syrian Arab Republic, Tokelau, Ukraine, Uzbekistan, Viet Nam, West Bank and Gaza Strip, Albania, Algeria, Antigua and Barbuda, Argentina, Azerbaijan, Belarus, Belize, Bosnia and Herzegovina, Botswana, Brazil, Chile, China(People’s Republic of), Colombia, Cook Islands, Costa Rica, Cuba, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, Fiji, Former Yugoslav Republic of Macedonia, Gabon, Grenada, Iran, Iraq, Jamaica, Jordan, Kazakhstan, Lebanon, Libya, Malaysia, Maldives, Marshall Islands, Mauritius, Mexico, Montenegro, Montserrat, Namibia, Nauru, Niue, Palau, Panama, Peru, Saint Helena, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Serbia, Seychelles, South Africa, Suriname, Thailand, Tonga, Tunisia, Turkey, Turkmenistan, Uruguay, Venezuela, Wallis and Futuna)

2. Độ tuổi nhận học bổng trường đại học Korea University

Người nộp đơn phải dưới 25 tuổi tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2023 (Nên được sinh sau ngày 1 tháng 3 năm 1993)

3. Sức khỏe

Người nộp đơn phải có sức khoẻ tốt, cả về thể chất và tinh thần.

Những người khuyết tật có sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt sẽ được áp dụng.

Những người bị bệnh nặng KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG.

4. Những tiêu chí không được áp dụng

Người nộp đơn phải tốt nghiệp hoặc được dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học vào ngày 1 tháng 3 năm 2023

Những người đã đạt được một bằng Cao đẳng hoặc cao hơn trình độ không được đăng ký nhận học bổng.

Những người đã tốt nghiệp hoặc dự kiến sẽ tốt nghiệp từ một trường trung học ở Hàn Quốc cũng không được nhận học bổng.

5. Điều kiện xét học bổng

Người nộp đơn phải có điểm trung bình tích lũy (C.G.A.) 75% (trong tổng số 100%), hoặc được xếp hạng trong top 25% trong suốt thời gian trung học.

C.G.P.A. nên là 2,21 / 4,0, 2,33 / 4,3, 2,41 / 4,5, 2,68 / 5,0 hoặc cao hơn [xem phụ lục 2]

Nếu trường trung học của người nộp đơn có hệ thống đánh giá khác với các quy mô trên, xem 7- (2) -⑨.

6. Điều kiện ưu tiên

Người nộp đơn sẽ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn hoặc sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên hơn.

Người nộp đơn không được phép đi nước ngoài.

Những người có trình độ thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ được ưu tiên hơn.

Con cháu của cựu chiến binh Hàn Quốc sẽ được ưu tiên hơn.

Ngành khoa học Kỹ thuật và Khoa học sẽ được ưu tiên hơn.

Những người nộp đơn từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc những người kém thu nhập sẽ được ưu tiên hơn.

Những người được trao giải cuộc thi quốc gia hoặc quốc tế trong lĩnh vực sở thích của họ được ưu tiên.

Một người nộp đơn được giới hạn để áp dụng cho ONLY ONE trường đại học.