Điều Kiện Định Cư Hungary / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Định Cư Hungary Chi Tiết, Chương Trình Đầu Tư Định Cư Hungary

Điều kiện định cư Hungary là một trong những bước đầu tiên nhà đầu tư cần tìm hiểu để quá trình nhập cư, định cư tại Hungary được dễ dàng hơn.

Nhiều người Việt Nam đã vất vả và tìm mọi cách để có thể định cư châu Âu bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, họ lại không hề biết rằng, thay vì xin visa ở các nước lớn như Đức, Anh, Pháp.. thì lại có phương pháp đơn giản hơn nhiều. Họ hoàn toàn có thể bỏ ra một mức chi phí thấp hơn, điều kiện định cư đơn giản hơn với thời gian nhanh hơn để đầu tư định cư Hungary mà vẫn đảm bảo quyền công dân châu Âu, vẫn được đi lại, sinh sống ở bất cứ đâu tại châu Âu như mong muốn.

Hungary và chính sách đầu tư định cư châu Âu

Hungary dĩ nhiên không nổi tiếng bằng Anh, Pháp, Đức,… nhưng nó lại sở hữu nét đẹp ấn tượng, riêng biệt với thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa lâu đời. Nhắc đến Hungary thì không thể không kể đến dòng sông Danube chảy qua thành phố Budapest – linh hồn, điểm nhấn, là nét ấn tượng của quốc gia. Vẻ đẹp của dòng sông này lưu giữ những nét cổ điển với tòa lâu đài tuyệt đẹp trên những ngọn đồi thơ mộng. Bên kia sông bờ sông là tòa nhà cổ kính với kiến trúc độc đáo từ thời Trung Cổ.

Thực chất thì chính sách định cư diện đầu tư của Hungary cũng tương tự và cùng mục đích như nhiều chương trình khác trên thế giới. Theo đó, chính sách này được ban hành với hy vọng thu hút được nguồn vốn từ các doanh nhân quốc tế có mong muốn được định cư tại quốc gia Hungary. Đồng thời, đây cũng là giải pháp để tạo thêm việc làm cho người dân nơi đây. Hiển nhiên lợi ích mà doanh nhân quốc tế hay cụ thể hơn là nhà đầu tư Việt nhận được chính là visa cho phép được tự do sinh sống, định cư tại một trong 26 quốc gia ở châu Âu mà không cần xin thị thực.

Những điều kiện định cư Hungary chi tiết khi tham gia đầu tư định cư Hungary

Yêu cầu của chương trình định cư Hungary cũng rất đơn giản: Không yêu cầu thời gian cư trú, bằng cấp học vấn, kinh nghiệm quản lý…. Để nhận được thẻ cư trú, nhà đầu tư cần thỏa mãn những điều kiện chi tiết như sau:

– Đầu tư bất động sản Hungary 220.000 EUR

– Nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu còn thời gian sử dụng, nếu gần hết hạn thì phải đi xin cấp lại. Việc này đảm bảo cho quá trình định cư được diễn ra tốt đẹp hơn, không có bất cứ trục trặc đáng tiếc nào, tránh lãng phí thời gian.

– Nhà đầu tư có lý lịch tư pháp trong sạch: không có án tích, tiền án tiền sự, không phải tội phạm, không phải thành phần bị truy nã, trục xuất,…

– Có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tương đương trong tài khoản 400.000 EUR ở bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam (ACB, Vietcombank, Vietinbank,…):

Thời gian chờ đợi để hoàn tất hồ sơ tối đa là từ 6 đến 8 tháng, nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu và sang Hungary để sinh sống.

Những quyền lợi mà nhà đầu tư sẽ được hưởng khi đầu tư định cư Hungary

Nhà đầu tư và các thành viên đủ điều kiện cùng nhập cư có để định cư châu Âu cũng như làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong liên minh này không không phải nộp đơn xin Giấy phép làm việc.

Con của nhà đầu tư có quyền nhận được hệ thống giáo dục tốt nhất ở các trường Đại học, Trung học,… trong lãnh thổ châu Âu thậm chí còn có thể được hưởng chế độ học phí ưu đãi.

Định cư Hungary đồng nghĩa với nhà đầu tư được miễn thị thực đến Mỹ trong 90 ngày và thời gian 6 tháng đối với Canada.

Bản thân nhà đầu tư có thể kinh doanh cũng như thành lập công ty, doanh nghiệp mới tại bất cứ đâu trên lãnh thổ châu Âu.

Có thể thấy được định cư Hungary là cơ hội để cho doanh nhân Việt đến và định cư châu Âu, kinh doanh, buôn bán, phát triển sự nghiệp và sinh sống lâu dài.

Cập nhật chương trình đầu tư định cư Hungary mới nhất năm 2020

Hiện nay, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin đầu tư Hungary từ xa, nghĩa là đầu tư ngay từ Việt Nam mà không cần phải sang trực tiếp. Nếu được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ 1 năm. Trong thời gian đó, nhà đầu tư mới bắt đầu phải tiến hành đầu tư bất động sản. Như vậy, chương trình sẽ là nhận thẻ trước, tiến hành đầu tư sau.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về chương trình.

Tới Hungary Định Cư Châu Âu?

Hungary hút vốn công trái định cư Châu Âu

Bắt đầu từ đầu năm 2015, công trái định cư tại Hungary đã tăng lên 300.000EUR/người. Đây là chương trình do chính phủ Hungary thực hiện từ 1 năm rưỡi qua nhằm thu hút nguồn vốn từ việc cấp quốc tịch cho những cá nhân có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, truyền thông nước này lại cho rằng Hungary không thu lại được nhiều lợi ích từ chương trình này.

Chương trình công trái định cư Châu Âu của Hungary không có gì mới khi nhiều nước trên thế giới đã triển khai lâu nay. Thí dụ, muốn định cư ở Singapore phải đầu tư ít nhất 1,8 triệu USD vào một công ty mới hoặc mở rộng hoạt động của một doanh nghiệp sẵn có với doanh thu hàng năm ít nhất 22 triệu USD. Trong khi để định cư tại Quebec (Canada), nhà đầu tư cần chứng minh khối tài sản riêng trị giá 1,2 triệu USD và kèm theo đó là khoản đầu tư trị giá 644.000USD…

Loại công trái trên cho phép người mua được hưởng ưu đãi về cư trú trong thời hạn 5 năm. Người sở hữu nó được coi là chứng tỏ được khả năng tài chính và sự gắn bó với Hungary, cũng như có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Các nghị sĩ ủng bộ kế hoạch trên còn cho rằng công trái định cư có thể giúp giảm khoản nợ công của Hungary.

Đến cuối năm 2014, Hungary đã bán được 2.213 công trái định cư, đa phần người mua đến từ Trung Quốc. Hoặc những người có khả năng tài chính nhưng khó đặt chân vào Liên minh châu Âu đã mua công trái định cư của Hungary để có được cơ hội tốt kinh doanh tại định cư châu Âu.

Tuy nhiên, giới truyền thông Hungary đã đặt nhiều dấu hỏi về chương trình trên. Thứ nhất, có quá dễ dàng cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận định cư châu Âu hay không khi họ chỉ cần mua trái phiếu chính phủ mà không cần phải chứng tỏ những kế hoạch đầu tư đòi hỏi có số vốn lưu động, đảm bảo trách nhiệm và sự gắn kết dài hạn với đất nước như nhiều quốc gia khác. Điều thứ hai mà truyền thông nước này đề cập và được cho quan trọng hơn là Hungary không có lợi gì trong chương trình này.

Lý do đưa ra là người ngoại quốc muốn nhập cư bằng công trái định cư không thể mua trực tiếp từ nhà nước Hungary mà phải thông qua 1 trong 7 hãng môi giới. Trong khi đó, hãng môi giới chỉ phải mua công trái định cư của Hungary với giá 220.000-270.000EUR rẻ hơn mức giá 300.000EUR. Đây là điều báo chí thắc mắc và cho là kỳ lạ bởi chính phủ Hungary đã tuyên bố rằng muốn đạt mức doanh thu tối ưu từ công trái định cư.

Nói về việc những cá nhân mua công trái định cư sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động Hungary, giới quan sát cho biết chỉ chưa đầy 5% số người đã mua trên ở lại Hungary để kinh doanh. Mạng tin lớn của Hungary chúng tôi đã đặt giả thuyết rằng Hungary không được lợi gì và sáng kiến của chính phủ lại đang nuôi béo các hãng môi giới.

Đáp lại những về vấn đề trên, cơ quan chức năng của Hungary khẳng định kinh nghiệm quốc tế cho thấy tất cả các nước đều giao việc này cho các hãng môi giới và thù lao các hãng này do thị trường quyết định, chính phủ Hungary không thể gây tác động hay can thiệp.

Chính phủ Hungary đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia chương trình đầu tư vào trái phiếu Chính phủ để nhận đặc quyền định cư châu Âu cho cả gia đình. European Settlement (ES) thuộc nhóm các công ty đại diện hợp pháp để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình đầu tư đặc biệt này. ES đã đăng ký kinh doanh và có đầy đủ tư cách pháp lý để hoạt động tại Việt Nam.

Tham gia chương trình, khách hàng có thể chọn hình thức đầu tư 300.000 EUR (tương đương khoảng 7,5 tỷ đồng) vào trái phiếu Chính phủ Hungary. Toàn bộ khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ là khoản đầu tư với tỷ lệ rủi ro thấp do được Chính phủ Hungary bảo đảm. Ngoài ra, khách hàng có thể đầu tư không hoàn lại 135.000 EUR (tương đương khoảng 3,4 tỷ đồng). Lựa chọn này chỉ được cung cấp tại European Settlement.

Phí dịch vụ cho hai mức đầu tư là 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng), trọn gói cho cả người đăng ký và thành viên gia đình chưa thành niên. Khách hàng không phát sinh phí đăng ký địa chỉ Hungary, phí này đã hoàn hoàn bao gồm trong khoản phí dịch vụ. Yêu cầu thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần năng lực tài chính và lý lịch trong sạch.

Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đều có thể được tiến hành tại Việt Nam mà không yêu cầu đương đơn và gia đình phải hiện diện tại Hungary.

Hình thức đầu tư có đảm bảo bởi Chính phủ Hungary này cho phép đương đơn và gia đình đình nhận đặc quyền cư trú tại châu Âu trong vòng 6 tuần. Ngay khi nhận được thẻ định cư từ Đại sứ quán Hungary ở Việt Nam, gia đình bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là cư dân châu Âu.

Tới Hungary định cư châu Âu?

Điều Kiện Định Cư Thụy Sĩ

Điều kiện định cư Thụy Sĩ không hề dễ

Luật Quốc Tịch năm 2018 của Thụy Sĩ quy định đó là bạn phải ở Thụy Sĩ ít nhất 10 năm nhưng chỉ có những người có thẻ C mới được phép nộp đơn xin nhập tịch (lợi ích của những người có thẻ C được hưởng phần lớn lợi ích như người có quốc tịch Thụy Sĩ như được cư xử ngang hàng như mọi công dân khi xét các điều kiện tuyển dụng và điều kiện làm việc, được hưởng các hỗ trợ và phúc lợi xã hội…). Điều này đồng nghĩa với việc những đối tượng mang thẻ B và những người làm việc cho các cơ quan, tổ chức quốc tế sẽ không đủ điều kiện để xin nhập tịch.

Cũng theo luật này, người nước ngoài phải tham gia vào đời sống kinh tế hoặc nhận được sự đào tạo của nơi nào đó ở Thụy Sĩ. Nếu bạn là đối tượng nhận trợ cấp xã hội thì sẽ bị loại danh sách này hoặc thất nghiệp cũng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xin quốc tịch. Một lưu ý khác là những người xin nhập tịch cũng không được nhận trợ cấp tài chính trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

Ngoài ra điều kiện định cư Thụy Sĩ yêu cầu về ngôn ngữ cũng khắt khe hơn trước. Bạn bắt buộc phải nắm vững không chỉ kỹ năng nói, viết và ít nhất một trong 3 ngôn ngữ quốc gia của nước này là tiếng Đức, Pháp, Italy theo khu vực mà bạn sinh sống. Cụ thể, trình độ của kỹ năng viết của bạn phải đạt mức A2 và B1 đối với kỹ năng nói, ngoài ra còn có những đòi hỏi ngặt nghèo hơn bạn lên chuẩn bị trước

Điều kiện định cư Thụy Sĩ đó là

Để được định cư ở Thụy Sĩ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thụy Sĩ.

2. Nếu kết hôn với công dân Thụy Sĩ thì:

+ Trong quá trình sinh sống 2 vợ chồng phải ở chung với nhau không được tách riêng trong vòng 5 năm. Đầu tiên bạn sẽ nhận được giấy phép B (Permit B). Sau 5 năm chung sống bạn sẽ nhận được Giấy Phép C (Permit C) và đây cũng là lúc bạn được quyền điền đơn xin vào quốc tịch Thụy Sĩ

3. Nếu kết hôn với người sở hữu Giấy Phép C (Permit C) thì:

Bạn phải sống tại Thụy Sĩ 12 năm và cả 2 đều phải có Permit C, trong đó 5 năm cuối không được phép dời chỗ ở. Hoặc phải sống ở Thụy Sĩ 15 năm, trong đó 2 năm cuối không được thay đổi chỗ ở, nếu không bạn sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa.

Phải có việc làm và không được phép nợ thuế của chính phủ

Không được vi phạm pháp luật, phải là người láng giềng tốt tại nơi bạn ở…

Phải hội nhập tốt vào môi trường sống của của người dân Thụy Sĩ

Phải hiểu được tốt 1 trong 3 ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý và hiểu được tiếng địa phương tại nơi bạn cư ngụ.

Phải biết văn hóa, địa lý, chính trị và phong tục tập quán của nước Thụy Sĩ

Trong quá trình nộp đơn xin Quốc Tịch Thụy Sĩ, bạn sẽ đợi trong vòng 1 đến 2 năm.

Lưu ý:

+Tất cả trẻ em sinh ra ở Thụy Sĩ sẽ không được mang quốc tịch Thụy Sĩ nếu như cha hoặc mẹ không có quốc tịch Thụy Sĩ.

+Các trẻ em này muốn có quốc tịch Thụy Sĩ phải đi học ít nhất 5 năm ở các trường Thụy Sĩ, sau đó mới được nộp đơn để xin quốc tịch.

Để được nhập tịch vào Thụy Sĩ, bạn sẽ phải chi trả lệ phí nhập tịch. Chi phí đó sẽ phụ thuộc vào đối tượng và tuổi tác. Cụ thể:

1.Đối với người độc thân

+Nếu bạn dưới 25 tuổi thì sẽ phải trả lệ phí như sau:

Bạn sẽ phải chi 250 Swiss Franc trả cho Thành Phố.

250 Swiss Franc trả cho cấp Tỉnh.

50 Swiss Franc trả cho cấp Trung Ương.

+ Trên 25 tuổi trả lệ phí:

Trả lệ phí 500 Swiss Franc cho Thành Phố.

500 Swiss Franc trả là lệ phí bạn trả cho cấp Tỉnh.

150 Swiss Franc là số tiền bạn phải trả cho Trung Ương.

2.Gia đình

1.500 Swiss Franc là phí trả cho Thành phố.

Swiss Franc trả cho Tỉnh.

150 Swiss Franc trả cho Trung Ương.

3.Lệ phí trả Passport và Identity card có thời hạn 10 năm

68 Swiss Franc là lệ phí cần trả trên một người (dưới 18 tuổi).

148 Swiss Franc / người (trên 18 tuổi)

Quy trình xin giấy phép định cư Thụy Sĩ

Để tiến hành nhập cư thụy Sĩ, bạn cần thực hiện theo các quy trình sau:

Đầu tiên bạn sẽ phải trải qua kỳ thi ngôn ngữ. Nếu vượt được qua kỳ thi này bạn sẽ chuẩn bị để thi tiếp phần 2.

Ngôn ngữ: 1 trong các ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý tùy theo vùng bạn sống, phải hiểu và giao tiếp được.

Yêu cầu: Theo hệ thống bằng cấp của ngôn ngữ Âu Châu thì trình độ của bạn phải đạt cấp độ B1 cho vấn đáp và cấp độ A2 cho viết

2. Tìm hiểu về đất nước, văn hóa, chính trị, lịch sử của đất nước Thụy Sĩ

Bạn sẽ bắt buộc phải học 5 chương để thi lý thuyết. Bao gồm:

Địa lý, lịch sử và ngôn ngữ.

Thể chế dân chủ của Thụy Sĩ và liên bang như thế nào

Trách nhiệm và quyền lợi của công dân Thụy Sĩ

An toàn xã hội và sức khỏe.

Giáo dục và công việc liên kết với nhau như thế nào

Tôn giáo ở Thụy Sĩ và các ngày lễ

3. Buổi tối thông tin và hỏi đáp

Sau khi bạn thi đậu được phần 2 thì bạn sẽ nhận được giấy mời tham dự buổi tối thông tin. Thời gian diễn ra của sự kiện này là khoảng 2 tiếng.

Bạn sẽ được hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân Thụy Sĩ là như thế nào

Bạn sẽ được học về cách bầu cử và nghi thức bỏ phiếu

Thông báo về thủ tục làm Passport và Identity card

Hướng dẫn chu đáo để chuẩn bị cho phần thi vấn đáp cuối cùng.

4. Thi vấn đáp và gặp gỡ thị trưởng thành phố

Đây là cuộc thi cuối cùng để xác định xem bạn có đủ điều kiện định cư thụy Sĩ hay không. Đây là sẽ cuộc thi vấn đáp tìm hiểu về nơi bạn đang cư ngụ.

Cuộc thi vấn đáp này bạn sẽ phải kể được tên của các vị cao cấp nhất của thành phố cũng như nhiệm vụ của mỗi người hay trả lời về biểu tượng của thành phố, khu công nghiệp…

Điều Kiện Để Định Cư Canada

Canada trong những năm gần đây là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định chọn một quốc gia phát triển là nơi định cư cho cả gia đình. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Canada thì bạn cần có đủ các điều kiện định cư theo yêu cầu của chính phủ Canada. Vậy những điều kiện để định cư Canada là gì? Những thông tin về định cư Canada mà bạn cần nắm:

Du học sinh học tại Canada có thể làm thêm 20 giờ/tuần. Học viên được ở lại tìm việc trong 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao -giờ hết cho du học sinh Canada.

Điều kiện để định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Tuổi: Canada giới hạn độ tuổi cho lao động từ 18 tuổi trở lên và không giới tuổi tối đa. Tuy nhiên, để yếu tố tuổi tốt nhất cho điều kiện để định cư Canada diện tay nghề là trong khoảng từ 22 – 35 tuổi.

Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập. Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề

Định cư diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tại ra nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư Canada bảo lãnh gia đình

Nếu là vợ (chồng), con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có đủ điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ (chồng), con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.