Điều Kiện Định Cư Bồ Đào Nha / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Định Cư Bồ Đào Nha, Golden Visa Bồ Đào Nha, Kornova

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha khi tham gia chương trình visa vàng:

Chương trình visa vàng (Golden visa) có điều kiện định cư Bồ Đào Nha dễ dàng với các yêu cầu sau:

Độ tuổi: yêu cầu các nhà đầu tư phải trên 18 tuổi và không phải công dân Châu Âu.

Lý lịch tư pháp: nhà đầu tư phải có lý lịch trong sạch.

Sức khỏe: đạt điều kiện sức khỏe và việc mua bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với các nhà đầu tư tham gia chương trình.

Cư trú: nhà đầu tư phải cư trú ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày cho mỗi 2 năm tiếp theo.

Duy trì khoản tiền đầu tư trong vòng ít nhất 5 năm.

Nguồn vốn đầu tư được chuyển từ nước ngoài

Đầu tư: thực hiện ít nhất một trong các khoản đầu tư sau:

Đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 350,000 EUR ( Đây là hình thức được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn gần đây).

Ký quỹ tối thiểu 1.000.000 EUR vào tài khoản Ngân hàng Bồ Đào Nha.

Mua cổ phần hoặc góp vốn với trị giá tối thiểu 500,000 EUR tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư để tạo việc làm cho ít nhất 10 lao động địa phương

Hồ sơ cần thiết chuẩn bị để nhận visa cư trú Bồ Đào Nha

Hộ chiếu hoặc giấy tờ du lịch hợp lệ.

Bằng chứng nhập cảnh hợp pháp vào Bồ Đào Nha (ví dụ: visa ngắn hạn Schengen).

Bằng chứng bảo hiểm y tế (được cấp trong vòng ba tháng qua).

Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp (được cấp trong vòng ba tháng qua).

Bằng chứng về việc tuân thủ các nghĩa vụ thuế và an sinh xã hội.

Biên nhận thanh toán lệ phí visa vàng Bồ Đào Nha.

Bằng chứng về các khoản đầu tư như bảng sao kê ngân hàng đối với hình thức đầu tư ký quỹ, hợp đồng lao động để tạo ra việc làm cho người địa phương, hoặc hợp đồng đầu tư mua bất động sản.

Trong trường hợp gia hạn visa cư trú, nhà đầu tư được yêu cầu bổ sung các bằng chứng nhằm chứng mình việc tuân thủ các điều kiện cư trú tối thiểu.

Các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình visa vàng Bồ Đào Nha

Q. Hình thức đầu tư đem lại tính kinh tế nhất mà vẫn đảm bảo nhận được Golden visa Bồ Đào Nha đối với các nhà đầu tư Việt Nam là hình thức nào?

A. Phương án đầu tư tối thiểu 350,000 EUR vào các bất động sản có thời gian trên 30 năm hoặc tọa lạc tại những đô thị đã cải tạo mang lại tính kinh tế cho các nhà đầu tư Việt Nam hơn so với các phương án còn lại (ví dụ như ký quỹ 1.000.000 EUR, hoặc đầu tư 350.000 EUR vào các lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật. khoa học hoặc tạo ra việc làm cho người bản xứ), do đây là hình thức duy nhất được cam kết hoàn vốn sau 5 năm, bên cạnh đó tạo lợi nhuận sinh lời từ việc cho thuê bất động sản.

Q. Thị thực Golden Visa có giá trị trong bao lâu?

A. Một khi được cấp, thị thực Golden Visa sẽ có giá trị trong 1 năm đầu tiên và sau đó sẽ tiếp tục được gia hạn nhiều lần với thời hạn 2 năm/lần.

Q. Nhà đầu tư và gia đình có thể được cấp quy chế thường trú nhân sau 5 năm?

A. Theo quy định của luật pháp Bồ Đào Nha, cá nhân nước ngoài sở hữu thẻ cư trú hợp pháp tại quốc gia này trong thời hạn tối thiểu 5 năm có thể được cấp thẻ thường trú nhân.

Để được cấp quy chế thường trú nhân, các thành viên trong gia đình nhà đầu tư cũng phải đáp ứng các điều kiện định cư Bồ Đào Nha sau:

Lý lịch tư pháp trong sạch trong 5 năm gần đây nhất.

Bằng chứng về thu nhập / tự chủ về tài chính.

Bằng chứng về địa điểm cư trú tại Bồ Đào Nha.

Q. Nhà đầu tư và gia đình của mình có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha bằng cách nào?

Trên 18 tuổi (hoặc trên 16 tuổi nhưng đã kết hôn hoặc có thể tự chịu trách nhiệm trước pháp luật).

Lý lịch tư pháp trong sạch.

Có chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha trình độ cơ bản để chứng minh khả năng ngôn ngữ của đương đơn.

Q. Nhà đầu tư được cấp thị thực Golden Visa có phải nộp thuế đối với những thu nhập từ nước ngoài?

A. Nhà đầu tư định cư Bồ Đào Nha tư sở hữu Golden Visa được miễn đánh thuế thu nhập toàn cầu cũng như thu nhập tại Bồ Đào Nha.

Liên hệ Kornova ngay để tư vấn hồ sơ định cư Bồ Đào Nha & hưởng những quyền lợi tuyệt vời của chương trình cho cả 3 thế hệ gia đình.

Hoặc đăng ký tham dự các buổi chuyên đề tư vấn – thẩm định hồ sơ định cư Châu Âu cùng chuyên gia di trú Kornova vào mỗi chiều thứ Ba hàng tuần, đăng ký xin BM VÀO ĐÂY Ấ

5 Điều Cần Quan Tâm Trước Khi Định Cư Bồ Đào Nha

Định cư ở Bồ Đào Nha mang lại cho bạn và cả gia đình một cuộc sống tươi đẹp với hàng xóm thân thiện, cảnh quan, ẩm thực, văn hóa, giải trí tuyệt vời. Tuy nhiên định cư tại một quốc gia mới không phải điều dễ dàng. Nhà đầu tư và gia đình nên quan tâm đến 5 điều sau trước khi định cư tại Bồ Đào Nha.

Học Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống khi định cư Bồ Đào Nha chính là học sử dụng ngôn ngữ của nước sở tại. Sử dụng thành thạo tiếng Bồ chắc chắn còn giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội tìm được các công việc tốt hơn, có thêm nhiều bạn bè, đối tác nước ngoài đồng thời hỗ trợ tối đa cho quá trình nhập tịch Bồ Đào Nha của nhà đầu tư trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ tương đối khó, nhà đầu tư có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với việc phát âm và học ngữ pháp. Trước hết hãy tập nói một số câu giao tiếp thông dụng nhất như lời chào, cảm ơn, số đếm, số thứ tự, ngày tháng trong tuần và 1 số đồ vật quan trọng cần thiết khi đi mua sắm.

Nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì đây cũng là một lợi thế không nhỏ, đa số người Bồ Đào Nha ở các thành phố lớn có thể nói chuyện khá lưu loát bằng tiếng Anh. Tất nhiên, họ sẽ dành nhiều thiện cảm và sự thân thiện hơn khi người nước ngoài có thể sử dụng ngôn ngữ của họ.

Tìm Kiếm Công Việc Tốt

Đây là một điều rất quan trọng nếu thực sự muốn định cư Bồ Đào Nha lâu dài và ổn định. Công việc sẽ mang lại khoản thu nhập để trang trải cho chi tiêu, hòa nhập cuộc sống và nâng cao vốn tiếng Bồ của mình một cách nhanh nhất. Thu nhập bình quân đầu người tại nơi đây đạt khoảng 985 Euro/tháng, lao động định cư Bồ Đào Nha thường có thể kiếm được ít nhất 589 Euro/tháng.

Nếu nhà đầu tư thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm càng lớn và thu nhập cũng cao hơn. Giáo viên Bồ Đào Nha thường chỉ phải làm việc 22-25h/tuần, được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm y tế, phúc lợi xã hội khác nếu có đầy đủ chứng chỉ quốc tế giảng dạy tiếng Anh cho người nước khác TESOL hay chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như 1 ngoại ngữ TEFL.

Hoàn Thành Các Thủ Tục, Giấy Tờ Quan Trọng

Các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa,… cũng cần được kiểm tra thật kỹ trước khi hoàn tất kế hoạch định cư tại quốc gia Nam Âu này. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời hạn lưu trú, nên tìm cho mình một luật sư hoặc đơn vị định cư đầu tư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về giấy tờ, thủ tục bởi Bồ Đào Nha là quốc gia thường có nhiều thay đổi, xáo trộn về luật pháp.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Nếu đầu tư định cư Bồ Đào Nha, chắc chắn nhà đầu tiên cần mở một tài khoản ngân hàng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư thực hiện dễ dàng các giao dịch, thanh toán hóa đơn mà hơn hết nó có thể làm hồ sơ di trú “đẹp” và uy tín hơn trong mắt cán bộ nhập tịch của nước sở tại, đồng nghĩa với việc cơ hội nhập tịch Bồ Đào Nha cũng sẽ trở nên cao hơn trong tương lai…

Số tiền tối thiểu để mở tài khoản cá nhân ngân hàng Bồ Đào Nha là 250 Euro, các ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, 8h30 đến 15h. Tùy vào nhu cầu của riêng mình mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức tài khoản phù hợp như tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm.

Lựa Chọn Dự Án Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha Uy Tín

Lựa chọn đơn vị định cư uy tín chính điều nhà đầu tư cần hết sức lưu ý. Việc này không chỉ đem lại sự an tâm tuyệt đối cho nhà đầu tư mà còn đảm bảo tối đa các lợi ích nhà đầu tư đáng được hưởng, nhanh chóng nhập tịch thuận lợi cho cả gia đình.

Ngày nay với chương trình Golden Visa 350.000 EUR và 500.000 EUR, nhà đầu tư dễ dàng có được rất nhiều tiện ích quan trọng khi quyết định định cư tại Bồ Đào Nha, bao gồm: không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu, không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn và thời gian xử lý hồ sơ chỉ mất 4 – 6 tháng. Sau khi nhận được Quốc tịch, nhà đầu tư được miễn visa 162 quốc gia, tự do đi lại trong khối Schengen (26 nước), không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu, được kinh doanh tự do tại Bồ Đào Nha,…

Vì Sao Nên Định Cư Tại Bồ Đào Nha?

Nếu đã trót yêu mến văn hóa Châu Âu và có ý muốn định cư tại châu lục này, bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao mình nên định cư Bồ Đào Nha? Hoặc bạn đang suy nghĩ về việc sẽ chuyển tới đó sống nhưng vẫn cần có một lý do thuyết phục hơn? Nếu bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc tại nơi bạn đang sinh sống và chuyển tới một quốc gia phát triển để có một cuộc sống và sự nghiệp mới thì định cư Bồ Đào Nha là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

InterNations là tổ chức đã thực hiện cuộc khảo sát. Có 13.000 người trả lời, đại diện cho 166 quốc gia. Họ được yêu cầu đánh giá và cung cấp thông tin về cuộc sống và công việc tại 65 quốc gia. Điểm số được tính trên 43 yếu tố, bao gồm chất lượng cuộc sống, dễ dàng định cư, chi phí sinh hoạt, và chăm sóc sức khoẻ,…

Bên cạnh đó, theo khảo sát Chất lượng cuộc sống Toàn cầu (Quality of Living Survey) Lisbon đã được bình chọn là một trong số 42 thành phố trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Trong năm 2010, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha đã được bình chọn là “Điểm đến yêu thích nhất năm” trong khuôn khổ giải thưởng “Lựa chọn của người tiêu dùng châu Âu”.

Theo kết luận nghiên cứu của Viện Kinh tế và Hoà bình của Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2017 thì Bồ Đào Nha đứng thứ 3 trong các quốc gia hòa bình nhất thế giới, chỉ đứng sau New Zealand và Iceland. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha khá thấp cùng hệ thống thuế rõ ràng và minh bạch. Tình trạng an ninh của đất nước này luôn được đảm bảo an toàn nhờ có lực lượng cảnh sát luôn sẵn sàng và hỗ trợ.

Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu về mọi thứ, từ chỗ ở cho đến các hàng tạp hoá, giá cả đều phải chăng. Bao gồm cả tiền thuê nhà, một đôi vợ chồng có thể sống thoải mái trong khu vực nội đô của Bồ Đào Nha, hoặc ở các thành phố nhỏ, từ khoảng 1.700 đô la một tháng. Ngân sách của một cặp vợ chồng ở Lisbon bắt đầu từ khoảng $2,100 hoặc $2,200 một tháng … mặc dù tất nhiên bạn có thể chi tiêu nhiều hơn. Người chưa có gia đình thì nên lập kế hoạch ngân sách bằng khoảng 2/3 của một cặp vợ chồng.

Chỗ ở – hạng mục chi tiêu lớn nhất trên bất kỳ khoản tiền nào của người nước ngoài – có giá cả hợp lý, cho dù bạn thuê hoặc mua bất động sản riêng. Giá thuê tại các thành phố nhỏ của Bồ Đào Nha và trong nội đô bắt đầu ở mức thấp khoảng 375 đô la một tháng cho căn hộ một đến hai phòng ngủ. Giá thuê tại thủ đô Lisbon bắt đầu khoảng 650 đô la một tháng cho các khu phố tiện lợi đi bộ chỉ nửa giờ từ khu trung tâm du lịch của Baixa, Chiado, và những nơi tương tự.

Chi phí thực phẩm thường thấp. Nhiều thành phố và thị trấn ở Bồ Đào Nha – bao gồm Lisbon – tiếp tục duy trì các thị trường truyền thống lớn, thịnh vượng, cũng như các siêu thị. Ngân sách chi tiêu đối với hàng tạp hóa của một cặp vợ chồng có thể từ khoảng 200 đô la một tháng, tùy thuộc vào cách bạn mua sắm. Một số mặt hàng xa xỉ khác như rượu vang và dầu ô liu, được sản xuất tại địa phương và do đó không tốn kém. Bạn có thể mua một chai rượu địa phương từ khoảng 4 đô la một chai.

Lisbon xếp thứ 5 trên toàn thế giới là nơi có thể sinh sống thoải mái với chi phí thấp (BBC Travel).

Ngoài chi phí sinh hoạt thấp, quốc gia này còn có lối sống hấp dẫn hơn so với các quốc gia khác trong khối E.U.

So với Moscow và São Paulo, múi giờ của Bồ Đào Nha chỉ chênh lệch 3 giờ đồng hồ, riêng với trung tâm Châu Âu thì mức chênh lệch chỉ khoảng 1 giờ. Đây cũng là quốc gia châu Âu gần Mỹ và Canada nhất, rất thuận tiện cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa cũng như di chuyển, công tác của các nhà đầu tư. Điều này rất có lợi cho những ai muốn định cư tại Bồ Đào Nha với mục đích đầu tư, kinh doanh.

*Khí hậu mát mẻ

Bồ Đào Nha nằm trong vùng khí hậu ôn đới hải dương, lạnh vừa vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Với 3300 giờ nắng/năm ở miền nam và 1600 giờ nắng/năm ở miền bắc, đây là quốc gia có số giờ nắng nhiều nhất châu Âu. Thời tiết Bồ Đào Nha ấm nhất so với các quốc gia cùng khu vực vì Bồ Đào Nha không có mưa nhiều như Tây Ban Nha, chỉ có khoảng 90 ngày mưa diện rộng trên khắp đất nước. Trong khi đó, các địa phương thuộc miền Nam Bồ Đào Nha như Alentejo và Algarve, mật độ nắng trung bình lên đến 300 ngày một năm. Thời tiết Bồ Đào Nha khá tốt, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh… Thời tiết này khá dễ chịu với nhiều người trên thế giới, đặc biệt là người châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

Tóm lại thời tiết Bồ Đào Nha khá tốt, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh. Đáng chú ý, Lisbon được xếp thứ 6 trên toàn thế giới là thành phố có khí hậu tuyệt vời nhất (Tạp chí Weatherwise).

*Thiên nhiên tươi đẹp

Nằm trên bờ Đại Tây Dương, Bồ Đào Nha có một số cảnh quan ấn tượng và tuyệt đẹp. Bờ biển phía tây có các khối đá với cấu trúc thú vị ẩn hiện dưới nước. Ngoài ra còn có các dãy núi như Serra da Estrela và Serra de São Mamede, cộng với các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Những bãi biển đầy cát trên khu vực bờ biển phía Nam tạo thành những điểm đến phổ biến cho những người đam mê tìm kiếm ánh nắng mặt trời, ngoài ra bạn còn có thể trông thấy những hòn đảo núi lửa ở Madeira và Azores.

Với bờ biển dài, Bồ Đào Nha có rất nhiều loại cá và hải sản, rượu ở đây cũng rất ngon. Bồ Đào Nha trồng rất nhiều vườn nho để sản xuất rượu tại bản địa và là nơi có rượu mạnh được biết đến như rượu vang poc-tô. Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon độc đáo ở Bồ Đào Nha như pastéis de nata (một loại bánh trứng thơm ngon), tripeiros – hay còn gọi là những tín đồ yêu thích món lòng bò, và bánh mì francesinha phổ biến…

Bồ Đào Nha là nơi dành cho những con người thích niềm vui và tận hưởng cuộc sống

Tại Bồ Đào Nha, có rất nhiều quán bar hiện đại, những bữa tiệc đường phố, câu lạc bộ đêm. Nếu bạn là người ưa thích sự náo nhiệt, thì đây chính là nơi dành cho bạn. Người Bồ Đào Nha yêu thích sự vui nhộn.

Người Bồ Đào Nha rất biết cách ăn mừng vào các dịp lễ, các thị trấn và thành phố trên cả nước đều tổ chức lễ hội đường phố trong những dịp khác nhau. Những lễ hội này bao gồm lễ hội Santos đánh dấu những ngày lễ Thánh trong tháng Sáu. Các lễ hội lớn nhất được tổ chức ở Lisbon và Porto, nơi có rất nhiều dịch vụ ăn uống và vui chơi trên các các con phố được trang trí với màu sắc tươi sáng.

Người Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng với sự hiếu khách. Học tập và Định cư Bồ Đào Nha, bạn sẽ được người dân địa phương chào đón trong lần gặp đầu tiên. Và từ những lần gặp sau đó, bạn sẽ giống như những người bạn lâu năm của họ.

Sẽ không có khoảng cách cũng như rào cản nào tồn tại giữa người bản địa và bạn. Bạn sẽ được tặng những ôm hôn, thức ăn và bia trong những lần gặp gỡ tiếp theo. Tại đây, không có sự phân biệt với khách du lịch, dù họ là công nhân, sinh viên hay những người mới định cư Bồ Đào Nha… tất cả đều được tiếp đón nồng hậu.

Giáo dục hàng đầu và cơ hội kinh doanh tuyệt vời

Universidade Catolica và Universidade Nova De Lisbon xếp thứ 23 trong 90 Đại học Kinh tế hàng đầu ở Châu Âu (European Business School Rankings 2016).

Bồ Đào Nha còn xếp thứ 7 trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD) có các mức thuế và chi phí thấp nhất.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là cửa ngõ nhanh nhất, đơn giản với chi phí thấp nhất để trở thành công dân của cộng đồng chung Châu Âu. Với quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình không những được hưởng quyền lợi về y tế giáo dục, an sinh xã hội, bảo vệ công dân từ riêng Cộng hòa Dân chủ Bồ Đào Nha mà còn trở thành Công dân Châu Âu và hưởng những quyền lợi chung của khối liên minh Châu Âu. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu để các nhà đầu tư thực hiện giấc mơ công dân toàn cầu cho bản thân và cả gia đình.

Với những lí do trên, IBID tin rằng định cư Bồ Đào Nha là sự lựa chọn đúng đắn của bạn tại thời điểm này. Bạn đã sẵn sàng tận hưởng cuộc sối tại quốc gia này?

Thủ Tục Định Cư Bồ Đào Nha Như Thế Nào?

Golden Visa, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha được giới thiệu vào năm 2012 nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào Bồ Đào Nha. Đồng thời chương trình cũng cung cấp cho các nhà đầu tư không phải công dân Liên minh châu Âu (EU) và các thành viên trong gia đình một cơ hội cư trú tại Bồ Đào Nha.

Tham gia Golden Visa là bước đầu tiên trong thủ tục định cư Bồ Đào Nha

Đối với chương trình Golden Visa, nhà đầu tư sẽ đầu tư 1 khoản tiền vào Bồ Đào Nha. Khoản đầu tư đó là vào bất động sản, hoặc trùng tu một dự án do chính phủ cấp phép. Những chương trình đầu tư này có độ rủi ro thấp và tỷ lệ nhận quốc tịch thành công cao.

Chương trình Golden Visa cung cấp cho các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình cơ hội cư trú tại Bồ Đào Nha.

Đây là con đường hợp pháp ngắn nhất để đến với Bồ Đào Nha. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm của NVS, việc lựa chọn 350.000 EUR đầu tư vào dự án của chính phủ sẽ khả dĩ hơn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp.

Những cột mốc thời gian trong chương trình Golden Visa

Năm đầu tiên: Nhà đầu tư nộp đơn đăng ký hồ sơ Golden Visa làm thủ tục định cư Bồ Đào Nha. Thời gian nộp đơn có thể mất 6 tháng.

Năm thứ 1: Trong năm này, nhà đầu tư sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày. Cuối năm sẽ làm hồ sơ đổi mới thị thực đầu tiên. Lấy sinh trắc học ở lần thay đổi này.

Năm thứ 4+5: Giống với năm thứ 2 và 3. Nhà đầu tư sẽ phải có 14 ngày sinh sống ở Bồ Đào Nha. Cuối năm thứ 5 sẽ đăng ký thay đổi thị thực mới. Và tiếp tục làm sinh trắc học.

Năm thứ 6: Sang năm thứ 6, lúc này nhà đầu tư sẽ làm hồ sơ để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Cuối năm này, nhà đầu tư có thể làm hồ sơ vào quốc tịch Bồ Đào Nha.

Cần những giấy tờ nào cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha?

Các giấy tờ, tài liệu nhà đầu tư cần phải có khi nộp đơn xin Golden Visa ở Bồ Đào Nha như sau:

– Một hộ chiếu hợp lệ.

– Một thị thực khối Schengen (dùng thị thực này để đến Bồ Đào Nha).

Định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa là cách lấy thẻ định cư Bồ Đào Nha nhanh nhất cho các nhà đầu tư.

Các thủ tục giấy tờ sau đây cần được hợp pháp hóa (tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha hoặc Đại sứ quán của đất nước nhà đầu tư) và dịch sang tiếng Bồ Đào Nha (tại các dịch vụ lãnh sự):

Giấy xác nhận đã đầu tư.

Bảo hiểm y tế có hiệu lực tại Bồ Đào Nha cho tất cả các thành viên đăng ký.

Bằng chứng không bị kết án hình sự ở Bồ Đào Nha hoặc các lệnh cấm vận khác.

Lý lịch tư pháp từ nước xuất xứ của đương đơn, vợ/chồng và con cái trên 18 tuổi.

Giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy khai sinh của trẻ em.

Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong gia đình.

Qua đây, có thể thấy những ưu thế nổi bật khiến chương trình Golden visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là yêu cầu vô cùng dễ dàng (Không yêu cầu về độ tuổi cũng như kinh nghiệm quản lý cũng như không yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ).

Ngoài ra yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha rất ngắn, chỉ 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo. Vì thế các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội đầu tư để có thể trở thành công dân EU.