Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Singapore / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Singapore

Có những loại học bổng du học Singapore nào?

Học bổng Chính phủ Singapore do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý. Chương trình học bổng thường bao gồm toàn phố chi phí từ học phí đến chi phí ăn ở cho các học sinh xuất sắc giành được học bổng. Học bổng này áp dụng cho các học sinh theo học tại ba trường công lập của Singapore là NUS – SMU – NTU. Học sinh cần đáp ứng tốt về kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh và trải qua 2 phần phỏng vấn trực tiếp để giành học bổng.

Ngoài ra, Học bổng Singpore được chú ý đến là chương trình học bổng dành cho sinh viên thuộc khối ASEAN. Trị giá các học bổng này có giá trị lên tới 80% hoặc cao hơn nữa. Đối với những sinh viên đủ điều kiện sẽ tham gia kì thi tuyển hoặc xét tuyển do trường tổ chức để chọn ra các sinh viên ưu tú, có điều kiện phù hợp.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí được cấp bởi chính phủ Singapore và Việt Nam. Để đăng kí học bổng này, bạn cần nộp hồ sơ thông qua Bộ giáo dục và đào tạo để được xét tuyển.

Có rất nhiều trường tại Singapore cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Theo học tại các trường đại học tại Singapore, sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng vô cùng giá trị. Để có được những suất học bổng giá trị từ các trường theo học, sinh viên cần chú ý theo dõi thông tin từ nhà trường để kịp thời đăng kí và nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Đối với các trường công lập như NUS, SMU, NTU, hàng năm chính phủ Singapore luôn có các chính sách đầu tư rất lớn để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như để thu hút nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì lẽ này, mà các trường của Singapore có chất lượng đào tạo cao, lọt top các trường hàng đầu của thế giới.

Điều kiện xin học bổng du học Singapore là gì?

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt. Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Đối với các du học sinh, nhất là du học sinh sẽ du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình. Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện, nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng. Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì có thể đây chính là ưu điểm bạn có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Sự tín nhiệm của giáo viên đối với sinh viên là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển. Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

Các bước săn học bổng toàn phần dễ dàng

2. Hãy chinh phục điểm GPA ( trung bình môn học) càng cao càng tốt, tổi thiểu là 7,5.

3. Có được điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên mất học bổng vì kỹ năng nghe kém.

4. Chịu khó tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hồ sơ của bạn sẽ trở lên lấp lánh và hoàn hảo khi bạn là một người năng động, luôn tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc những bạn yêu thích thể thao, chơi một loại nhạc cụ nào đó,… Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc săn học bổng du học Singapore toàn phần.

5. Xin thư giới thiệu từ các giáo viên. Đây chính là một át chủ bài. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Tìm Hiểu Các Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Các loại học bổng du học Mỹ:

Học bổng do các tổ chức giáo dục hoặc Chính phủ Mỹ trao tặng:

Đây luôn là những học bổng uy tín và là ước mơ của vô số ứng cử viên. Đây thường là học bổng toàn phần nên mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Những học bổng này thường có các yêu cầu và tuyển sinh khác nhau. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web hoặc trang fanpage của các chương trình học bổng lớn như Học bổng Fulbright, Học bổng Hubert Humphrey …

Học bổng do khoa chuyên ngành cấp:

Đây là loại học bổng do các khoa chuyên ngành trao tặng cho sinh viên theo học các ngành cụ thể của trường như khoa học, môi trường, báo chí… Điều kiện để được nhận học bổng này là trước tiên, bạn phải được nhận vào một khoá học chính thức thuộc khoa đó. Sau đó, bạn cần nằm trong top sinh viên suất xắc.

Học bổng cho trường cấp (không yêu cầu chuyên ngành cụ thể):

Đây là loại học bổng du học Mỹ phố biến nhất. Trên thực tế, cấp học bổng một trong những phương pháp để các trường đại học thu hút các nhân tài quốc tế. Họ thường không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn sẽ theo học. Bạn chỉ cần nhận được thư mời của trường và đáp ứng một vài điều kiện cơ bản là bạn đã nhận được học bổng rồi. Số tiền của học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của bạn.

Điều kiện xin học bổng:

Các trường ở Mỹ thường đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn trong việc tuyển lựa sinh viên để trao học bổng. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở nhiều trường có thể kể đến các điều kiện để được xét học bổng như:

Điểm học tập tại trường THPT và/hoặc đại học bạn đang theo học (điểm GPA) – GPA ≥ 3.5 ( 3 năm)

Giải thưởng, chứng nhận khác, các công trình nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa…

Nhìn chung mục đích của các học bổng đều là tìm kiếm các cá nhân năng động và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Do đó để tăng thêm cơ hội cho mình, các bạn phải tự đưa ra được các lý do cho lựa chọn của mình:

Tại sao lại chọn nước Mỹ?

Tại sao lại chọn Ngành học này?

Tại sao lại chọn Bang/Trường này?

Định hướng sau khi tốt nghiệp của bản thân?

Tìm hiểu thêm về: các câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa Mỹ.

Những cách thức để bạn xin được học bổng du học Mỹ:

Lên kế hoạch học tập nghiêm túc

Lên kế hoạch học tập luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với đời sống công việc cũng như sinh hoạt của mỗi người. Việc có một kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để đạt được những yêu cầu mà học bổng của từng trường đã công bố sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để hoàn thiện con đường chạm vào học bổng của mình.

Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những thành tích quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hay đại học) phải đạt ở mức xuất sắc.

Điểm TOEFL/ IELTS tương đương bạn cần đạt được là: IELTS7.0 và TOEFL90. Để đạt được điểm cao thì học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.

Để chắc chắn có một suất học bổng trong tay, học sinh cần vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, các bạn cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả và tối đa nhất có thể. Đồng thời khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính (keywords), các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời một cách nhanh hơn.

Ngoài yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ, để săn học bổng, du họ sinh tương lai cần nỗ lực để đạt được các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, sự nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố mà các trường đại học sẽ xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức cho có, mà nên chọn 2 đến 3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Cuối cùng, cũng là điểm nhấn trong bộ hồ sơ xin họ bổng của bạn đó là bài luận. Việc đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt sẽ giúp bạn được các trường đánh giá cao và khả năng nhận được học bổng rất lớn. Bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Tuy nhiên, không nên sa đà, hay chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu, xa vời thực tế.

Trình độ học vấn cấp PTTH đạt loại xuất sắc hay giỏi

Tuy không thể so sánh trình độ học vấn giữa các nước nhưng trình độ học vấn của du học sinh Mỹ phải đạt hạng mức cao để được xem xét hồ sơ và vượt qua vòng ứng tuyển hơn các hồ sơ săn học bổng toàn phần khác.

Bạn đạt thành tích học tập xuất sắc và giỏi ở cấp PTTH thì dễ dàng xin vào các trường danh tiếng tại Mỹ có mức phí học tập thấp cùng những ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài có thành tích cao trong các chương trình đào tạo của họ sau này.

Chuẩn bị trình độ tiếng Anh lưu loát và đạt cấp độ IELFS, TOELF điểm cao

Để đạt được kết quả cao trong hành trình thi học bổng, ngôn ngữ là một trong những yếu tố then chốt và quyết định. Hãy dành thời gian và tập trung cao độ để luyện tập trả lời phỏng vấn từ phong thái, ăn mặc, cách trả lời, cho đến cách sử dụng từ ngữ. Bạn nên chịu khó tham gia những buổi chia sẻ hoặc chủ động tìm kiếm trên mạng những cách trả lời phỏng vấn hay để tránh mắc phải những lỗi cơ bản đồng thời phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Để săn học bổng toàn phần khi du học Mỹ, bạn cần có những bước chuẩn bị từ khi còn học cấp 2 với một trình độ tiếng Anh cấp độ TOELF trên 650 điểm hay IELFS tương đương 6,5.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính ở một đất nước hiện đại và có tầm ảnh hưởng cao với các nước khác trên toàn thế giới. Không chỉ sử dụng trong giao tiếp hằng ngày mà tiếng Anh trong các chuyên ngành giảng dạy cũng quan trọng không kém. Do đó, chuẩn bị học tập và thực hành tiếng Anh không bao giờ thừa đối với những du học sinh tương lai. Đó cũng là bước đi đầu tiên khi bạn muốn săn học bổng toàn phần tại Mỹ thành công.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực

Khi xem xét hồ sơ du học Mỹ, các nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại nước sở tại thường quan tâm đến mục hoạt động ngoại khóa của bạn.

Họ chú ý tới hai yếu tố là đam mê và khả năng lãnh đạo của bạn trong các lĩnh vực mà bạn đạt nhiều thành tích nhất. Do đó, hãy mạnh dạn tham gia các chương trình ngoại khóa yêu thích vừa giúp bạn học được những kỹ năng mềm vừa tạo sức thuyết phục cho hồ sơ săn học bổng toàn phần của mình.

Tìm kiếm học bổng càng sớm càng tốt

Bạn không nên ngần ngại hay chờ đợi cho đến khi thời hạn nộp hồ sơ chuẩn bị kết thúc mới bắt đầu đi tìm kiếm học bổng cho mình. Thông thường, thời gian để xin học bổng thường bắt đầu và kết thúc trước hạn nộp đơn vào trường. Vì vậy, việc chú ý đến học bổng và hạn nộp hồ sơ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội một cách nhanh chóng mà không có sự xuất hiện của những rủi ro nằm ngoài ý muốn.

Có kiến thức về trường và học bổng của trường đó

Một trong những điểm yếu của khá nhiều bạn học sinh đó khi đi phỏng vấn không có sự chuẩn bị về trường và học bổng. Cần lưu ý rằng, trường chọn người phù hợp nhất chứ không chọn người giỏi nhất. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ về trường mình chọn để tránh việc hiểu sai những điểm cơ bản và đồng thời tìm kiếm các thông tin ấn tượng về trường để thể hiện sự quan tâm.

Vượt qua điểm chuẩn của ba bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường học tại Mỹ

Để đạt điểm chuẩn của 3 bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường, bạn cần đọc lướt nhanh nhớ từ ngữ, thông tin quan trọng nhằm hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.

Bài thi SAT: có hai phần toán học và ngôn ngữ dưới dạng trắc nghiệm kiểm tra khả năng học thuật, đánh giá trình độ theo học chương trình của trường học tại Mỹ khi săn học bổng toàn phần.

Bài thi GRE: dành cho cấp bậc sau đại học hay nghiên cứu xã hội, kỹ thuật sát hạch trình độ của những du học sinh Mỹ khi theo học chương trình tiến sĩ, thạc sĩ.

Bài thi GMAT: bài thi gồm kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích dành cho các sinh viên theo các khóa học MBA, chương trình cao học về quản lý và kinh doanh.

Sau khi vượt qua những kỳ thi phù hợp với trình độ mà bạn đang muốn theo học khi du học Mỹ, bạn đã đạt được một phần ước mơ du học của mình tại xứ sở cờ hoa. Việc kiểm tra năng lực và trình độ của du học sinh bằng ba bài thi này còn giúp các bạn theo học chương trình tại các trường của Mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả. Đi kèm các yếu tố khác như trình độ tiếng Anh, bài luận văn và trình độ học vấn xuất sắc, giỏi, bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị hoàn chỉnh cho bản thân trước khi lên đường du học Mỹ.

Tìm hiểu thêm: bí quyết tăng điểm SAT để đi du học Mỹ

Chọn đề tài bài luận gần gũi và thiết thực trong cuộc sống

Biết làm nổi bật điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

Mặc dù đứng trước là một câu hỏi khá cơ bản, tuy nhiên học sinh Việt Nam thường gặp rất nhiều trở ngại khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điểm mạnh của mình, tuy nhiên tất cả các điểm mạnh mà bạn nêu ra đều cần phải trung thực và phù hợp với yêu cầu của trường. Với điểm yếu, cần suy nghĩ thêm về cách khắc phục thay vì tập trung nói khuyết điểm của bản thân.

Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cần những gì?

Hồ sơ xét duyệt học bổng thường sẽ được xem xét khi sinh viên cung cấp đầy đủ các căn cứ sau:

Đơn Ứng Tuyển: Mẫu đơn ứng tuyển của các trường khá tương tự nhau và bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản (tham khảo trên website của trường), bạn sẽ cần được nhận vào trường trước khi được xem xét cấp học bổng.

Bảng điểm THPT: bảng điểm chính thức được dịch/công chứng của 3 năm cấp 3 (tuỳ vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau). Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.

Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/6.0. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/6.8 trở lên là điều tiên quyết.

Điểm SAT/ACT: Thường được yêu cầu; tuy nhiên xu hướng hiện nay các trường bắt đầu giảm dần trọng số của bài thi SAT hoặc không yêu cầu bài thi SAT nữa, do nhiều trường nhận thấy sự sai khác lớn giữa một học sinh có điểm SAT cao và một học sinh xuất sắc trong thời gian học đại học.

Bài luận xin học bổng: Các trường thường yêu cầu bài luận viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là để sinh viên giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tuỳ theo tiêu chí của mỗi trường – kĩ năng tư duy, giải quyết vấn đề, tranh luận về một vấn đề v.v.. )

Thư giới thiệu: Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn như thầy cô chủ nhiệm hoặc trưởng CLB nơi bạn hoạt động (lưu ý là điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/trường)

Phỏng vấn với đại diện trường: Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp nếu trường có đợt công tác sang. Phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh & chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn đã viết trong thư & bài luận. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo (đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn)

Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết!

Săn học bổng toàn phần du học Mỹ là một cuộc chiến mà bạn không chỉ có trình độ và năng lực cao mà phải có sức khỏe, bản lĩnh để tham gia chương trình ngoại khóa, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác.

Dành được học bổng toàn phần tại các trường danh tiếng của Mỹ là bạn có cơ hội tiếp cận những thành tựu công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đại học hay sau đại học, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu có tiếng tăm và thu nhập cao.

Với kinh nghiệm tư vấn du học và xin học bổng cho hàng trăm sinh viên Việt Nam tài năng, Du học Mỹ Âu xin khẳng định rằng việc chuẩn bị trước kỹ lưỡng sẽ luôn giúp hồ sơ của bạn sáng chói trước hàng ngàn hồ sơ rải đều của các ứng viên khác và đến với du học Mỹ Âu – công ty sẽ có những tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ khối lượng công việc này.

Điều Kiện Xin Visa Hàn Quốc Để Đi Du Học

Nhằm tạo cơ hội trao đổi văn hóa cũng như nền giáo dục giữa 2 quốc gia, chính phủ Đại Hàn dân quốc đã tạo điều kiện xin visa Hàn Quốc đến các ứng viên Việt. Để có thể xin visa dễ dàng, các bạn cần lưu ý các điều kiện sau trước khi thực hiện các thủ tục.

Các điều kiện xin visa Hàn Quốc du học mới nhất

1. Có giấy báo nhập học của trường đại học cụ thể tại Hàn Quốc

Điều này tương đương với việc bạn đã đủ điều kiện du học Xứ Hàn theo như kết quả của trường đại học đó. Bên cạnh bản gốc giấy nhập học, các đương đơn còn cần kèm theo bản sao đăng ký kinh doanh của ngôi trường đó để tránh trường hợp các ứng viên bị lừa gạt.

2. Không bị lao phổi: Ứng viên cần cung cấp giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất để chứng minh mình không bị lao phổi. Các trường hợp dương tính sẽ không được xét duyệt hồ sơ.

3. Đáp ứng đủ số tiền tối thiểu trong ngân hàng

– Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ (D-2): Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

– Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

– Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng.

– Trường hợp xin visa quá trình du học ngắn hạn (D-2-8): Tiền học + Phí lưu trú: (Phí lưu trú: Tối thiểu 700,000 won một tháng × thời hạn lưu trú)

4. Ứng viên phải tự đi nộp hồ sơ

Theo như lưu ý của Đại sứ quán Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam, người đi học tự nộp hồ sơ, bộ phận phụ trách visa sẽ không nhận hồ sơ nộp qua các công ty tư vấn.

Các loại giấy tờ chung trong hồ sơ du học Hàn Quốc

Đơn xin visa, hộ chiếu

1 ảnh

Bản gốc giấy nhập học

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học

Các loại giấy tờ chung

Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)

Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học nghiên cứu (Phải là người đã tốt nghiệp trên thạc sĩ)

Các loại giấy tờ chung

Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)

Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)

Giấy chứng nhận nghiên cứu (VD : giấy xác nhân nghiên cứu sinh người nước ngoài..)

Du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc

Các loại giấy tờ chung

Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường

Quyết định cử đi của trường Việt Nam (bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng)

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường ĐH cấp và đóng dấu (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)

Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng)

Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học cao đẳng, đại học

Các loại giấy tờ chung

Bằng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)

Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)

Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)

Du học học tiếng

Các loại giấy tờ chung

Giấy kế hoạch học tập trường Hàn Quốc gửi về (bao gồm nội dung về thời biểu học, giới thiệu giảng viên v.v)

Bảng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)

Kế hoạch học tâp, Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)

Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)

*Lưu ý: Nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Việt Nam Du học ngắn hạn (D-2-8)

Đơn xin visa, Hộ chiếu

1 ảnh

Bản gốc giấy nhập học

Giấy xác nhận đang học trường đại học hoạc giấy chứng minh đang đi học trường đại học

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh tài chính

Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-24-3831-5110~6

Mail: [email protected]

Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84-(0)28-3822-5757

Mail: [email protected]

Theo duhoc.online tổng hợp

5 Điều Kiện Cần Và Đủ Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Tìm kiếm thông tin học bổng qua mạng Internet

Kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc, là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Do vậy, ngoại ngữ là vấn đề vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Nếu như ngoại ngữ của bạn giỏi, thì đây chính là một thế mạnh cho bạn trong quá trình xét học bổng. Học bổng có dựa vào tiếng Hàn chiếm đa số, còn dựa vào tiếng Anh có một số ít trường hơn. Yêu cầu để đạt được học bổng đối với việc xét trình độ ngoại ngữ phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS hoặc phải có TOPIK 3 trở lên.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

V iệc bạn tham gia nhiệt tình vào các phong trào sinh viên t rong quá trình học tập tại Việt Nam như: t ham gia các hoạt động đoàn thể ở trường lớp, tổ chức tình nguyện trong nước, tổ chức các hoạt động xã hội phi chính phủ … sẽ góp phần làm đẹp hồ sơ xin học bổng và giúp cho công đoạn xin việc làm của bạn thuận lợi hơn.

Điểm GPA

Tại các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có những yêu cầu điểm trung bình khác nhau về chính sách học bổng. Tuy nhiên, n ếu đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/10 trở lên thì cơ hội để bạn tiến dần đến học bổng càng gần hơn . Đặc biệt, điểm GPA rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng Đ ại học. Đối với ứng viên xin học bổng T iến s ỹ hoặc T hạc s ỹ y êu cầu p hải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượn g .

Học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc là giải pháp cho bạn du học sinh

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Y êu cầu chung nhất về hồ sơ xin gồm có: học bổng Hàn Quốc

Sơ yếu lý lịch

Sổ hộ khẩu

Giấy khai sinh

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)

Bằng cấp, bảng điểm đã dịch thuật công chứng.

Kế hoạch học tập

Tuyên bố cá nhân

Thư giới thiệu

Tìm học bổng

Nếu bạn đang dự định d u học Hàn Quốc 20 20 thì những thông tin dành cho bạn. Hãy tự bứt phá giới hạn của bạn thân và tìm cho mình một mục tiêu để phấn đấu. 5 điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học Hàn Quốc này du học Hàn Quốc ! Du học Hàn Quốc TinEdu luôn đồng hành và sát cánh cùng bạn trên chặng đường chắp cánh ước mơ