Diễn Đàn Du Học Úc

Sở hữu hàng loạt các trường đại học uy tín, chất lượng sống hàng đầu nên cũng thật dễ hiểu khi ngày càng có nhiều bạn đi du học Úc. Thế nhưng, các bạn cũng đừng quá mải mê vào những điều tốt đẹp kia mà quên việc phải tìm hiểu, chuẩn bị rất nhiều thứ để đương đầu với cuộc sống du học sinh tại Úc mà chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn.

Các bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi việc, làm quen với môi trường sống mới, học cách tiết kiệm … Một số chia sẻ về kinh nghiệm trải qua cuộc sống du học tại Úc có thể sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, thông tin cần thiết khi bắt đầu chặng đường du học của mình.

Cuộc sống du học sinh Úc thường gắn với ký túc xá, homestay hoặc phòng trọ ở chung với bạn.Mỗi hình thức ở này đều đem lại những tiện nghi và hạn chế nhất định, do đó các bạn nên xem xét kỹ đặc điểm của từng loại hình để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất với phong cách cũng như mong muốn của cá nhân.

Ký túc xá của các trường đại học rất thuận tiện ở chỗ nằm gần khuôn viên trường và cung cấp các dịch vụ đi kèm như dọn dẹp, ăn uống,… đầy đủ cho sinh viên. Nhưng bù lại, chi phí ở đắt và ít chỗ trống, nhiều khi phải đăng ký trước rất sớm cũng chưa chắc có cơ hội, khiến hình thức chỗ ở này thường ít được du học sinh lựa chọn.

Hình thức phổ biến nhất có lẽ là thuê nhà và ở chung với bạn. Ở theo dạng này, các bạn du học sinh sẽ có được sự tự do, thoải mái nhất định, không khí vui tươi, và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ. Các bạn có thể tham khảo trang web chúng tôi để có thêm thông tin của rất nhiều căn hộ có nhu cầu cho thuê trên khắp lãnh thổ Úc.

https://www.seek.com.au/: Cung cấp thông tin tuyển dụng của vô số công ty, đơn vị trên khắp lãnh thổ Úc.

https://jobsearch.gov.au/: Đây là website được chính phủ Úc thành lập, có rất nhiều nội dung hỗ trợ các công ty nhỏ, việc ngắn hạn và việc hợp đồng, có thể phù hợp với các bạn sinh viên còn đang đi học.

https://www.gumtree.com.au/jobs: Đây cũng là một tranh web với nhiều cập nhật công việc mới, lạ và độc trên khắp nước Úc.

“Bí kíp” tiết kiệm tiền cho du học sinh Úc

Tại Việt Nam, các chương trình khuyến mại, giảm giá rất thường được tung ra vào thứ 7, chủ nhật vì đây là thời gian mọi người có thời gian rảnh để mua sắm. Nhưng ở Úc lại khác, ngày “đẹp đẽ” đó lại rơi vào thứ 3. Vào ngày này, rất nhiều mã khuyến mại, giảm giá được tập trung.

Do đó, bạn có cơ hội mua pizza, vé xem phim, thậm chí là… sử dụng dịch vụ vận chuyển với giá “bèo” hơn hẳn ngày thường. Hãy nhân cơ hội để tiết kiệm một chút tiền chi tiêu cho bản thân.

Chi phí đi lại tại Úc cũng là khoản tốn kha khá ví tiền của du học sinh nên cần tận dụng mọi lợi thế khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường như sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá hoặc tranh thủ tham quan, mua sắm khắp thành phố vào những ngày có khuyến mại. Cuộc sống du học Úc là phải học cách tiết kiệm và tận dụng mọi cơ hội.

Hẳn là vậy rồi, cuộc sống du học Úc đâu chỉ toàn màu hồng như các bạn vẫn nghĩ, các bạn sẽ cần lo lắng, chuẩn bị rất nhiều thứ, học cách tự lập và mạnh mẽ hơn ở nhà rất nhiều. Do đó, để có một cuộc sống du học thật vui vẻ, thật thuận lợi, hãy trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng, tinh thần và kiến thức cần thiết khi tới Úc.

Việc liên hệ các nhóm/hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài trước khi đi du học sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích vô cùng sát thực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể tự tạo ra cho mình một mạng lưới bạn bè ở nước sở tại trước khi đặt chân đến quốc gia đó, điều này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có thể còn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong khâu tìm nhà ở, việc làm và hòa nhập cuộc sống mới.

Diễn đàn chung của SVVN tại Úc

Queensland (Facebook Group)

New South Wales (Diễn đàn)

Melbourne (Facebook Group)

Melbourne (FB page)

Melbourne (FB page của University of Melbourne)

Monash (FB page)

Brisbane (Facebook Group)

Canberra (Diễn đàn)

Adelaide (Diễn đàn)

Sydney (FB page)

Swinburne (FB page)

Diễn Đàn « Du Học Pháp » 2024

Diễn đàn « Du học Pháp » 2024

Diễn đàn « Du học Pháp » 2024 sẽ được tổ chức bởi Campus France Vietnam, bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tại 4 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng.

Diễn đàn sẽ là nơi giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học. Vì thế, các chuyên đề nóng hổi sẽ được đề cập đến: Chuẩn bị hành trang, Quản lí chi tiêu, Nhà ở, Thủ tục đăng kí trường tại Pháp, Thủ tục cư trú, Tìm việc làm thêm / thực tập tại Pháp và Tiện ích cuộc sống. Diễn đàn cũng sẽ nói đến các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp : quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Diễn đàn cũng nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp : Vietnam Airlines, Đại học Xây dựng, Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF, Vietsolution, Sacombank, Foyer Vietnam, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp UAVF, France Alumni Vietnam – mạng lưới các cựu học viên Pháp trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Diễn Đàn Du Học Sinh Canada

1. Những sự thật thú vị về diễn đàn du học sinh Canada

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều phương pháp được sử dụng để tiếp cận thông tin dành cho du học sinh tại Canada. Một trong những cách phải kể đến đầu tiên đó là tìm hiểu trực tuyến. Đây sẽ là cách hiệu quả, nếu như bạn giỏi ngoại ngữ và đang có nhiều thời gian.

Một phương pháp phổ biến khác mà các bạn có ý định du học hay làm đó là đến các trung tâm tư vấn du học. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn một trung tâm phù hợp để được tư vấn về thông tin du học một cách tận tình và có thể nhanh chóng tìm ra hướng đi đúng đắn, phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ tốn chi phí kha khá cho “phi vụ tư vấn” này.

Diễn đàn du học sinh tại Canada có thể là giải pháp thứ 3 cho các bạn du học sinh, trong việc tìm kiếm thông tin và sự hỗ trợ. Thường được thành lập bởi các thành viên đã và đang sống hay học tập tại đất nước lá Phong đỏ, diễn đàn là không gian chia sẻ, trao đổi những thông tin, kiến thức và cả kinh nghiệm rất hữu ích của các du học sinh.

Với cách này, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ những người đã có kinh nghiệm, hay “những người cùng chí hướng” mà không cần lo ngại về chi phí tư vấn như các trung tâm tư vấn du học có thể yêu cầu. Bên cạnh đó, việc nhận được những thông tin cũng như kinh nghiệm thực tế từ những người đã thực sự trải nghiệm sẽ giúp bạn có những hình dung thực tế hơn về đất nước Canada.

Có rất nhiều điều bổ ích bạn có thể khai thác từ diễn đàn du học sinh Canada, khi bạn sắp sửa trở thành một trong số những người sống và học tập tại Canada.

* Thông tin tuyển sinh, trường học và kinh nghiệm săn học bổng tại Canada

Một trong những thông tin đáng giá nhất thường được đăng tải trên diễn đàn là thông tin tuyển sinh cũng như các nhận xét đánh giá về các trường học tại Canada. Khi bạn là một thành viên của diễn đàn, bạn có thể nhận được những chia sẻ, những nhận xét, đánh giá khá thực tế từ các bạn du học sinh trên diễn đàn về chất lượng ngôi trường mà chính họ đã hoặc đang theo học.

Ví dụ như, bạn có thể tham khảo những thông tin về cách thức các bạn ấy săn học bổng hoặc cần đáp ứng những điều kiện nào để có thể đăng kí vào một ngôi trường tại Canada…

* Kinh nghiệm sống tại Canada

Du học Canada, bạn đồng thời vừa tập trung vào việc học, vừa có những trải nghiệm mới và một cuộc sống mới. Đặc biệt, ở một đất nước có thời tiết lạnh và có thể khá khắc nghiệt so với điều kiện khí hậu Việt Nam, như Canada, thì việc trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng sống cần thiết khi đi du học là vô cùng quan trọng.

Do đó, tham gia vào những hội, nhóm của các du học sinh như diễn đàn du học sinh Canada cũng là một cách khá hữu ích để tìm hiểu, cập nhật những thông tin, kiến thức này. Chẳng hạn như việc làm thế nào để đối phó với cái lạnh tê buốt của mùa đông Canada mà vẫn có thể khám phá đường phố, ẩm thực cũng như con người ở đây.

Bên cạnh đó, diễn đàn du học sinh Canada là một trong những nơi được các bạn sinh viên quốc tế ở Canada thường xuyên tìm đến và chia sẻ những vướng mắc, những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống ở đây. Bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe sự chia sẻ về những bài học mà chính họ đã trải nghiệm ở Canada, những vấn đề mà bạn cũng có thể sắp sửa phải đối mặt.

Đôi khi, những câu chuyện ấy có thể là những tình huống dở khóc, dở cười khi một mình sống tại một đất nước xa lạ. Đôi khi, những chia sẻ ấy lại là cách họ đã vượt qua những khó khăn, thách thức này. Ví dụ như, làm thế nào để đối mặt với sự cô đơn, đặc biệt nếu như bạn không sống ở những thành phố sôi động của Canada như Toronto hay Vancouver.

* Kinh nghiệm học tập tại Canada

Trở lại với nhiệm vụ chính – học tập. Nếu bạn được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục Việt Nam từ nhỏ và bây giờ bạn đang sắp sửa sang Canada để tiếp tục con đường học tập của mình thì có thể bạn sẽ trải qua những sự bỡ ngỡ không hề nhỏ. Nguyên nhân có thể bởi vì phương pháp giảng dạy của Việt Nam và các nước phương Tây có sự khác biệt.

Bạn sẽ được yêu cầu phải tự học và nghiên cứu nhiều hơn so với ở Việt Nam. Đồng thời, việc hoàn toàn sử dụng ngoại ngữ để tìm hiểu một khối lượng lớn kiến thức trong thời gian học tập có thể khiến bạn áp lực hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, xung quanh bạn là môi trường quốc tế với rất nhiều “ngôi sao” đang tỏa sáng càng đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn.

Để có những kỹ năng vượt qua những rào cản trong học tập ấy, bạn cần phải sẵn sàng chịu khó rèn luyện. Những chia sẻ chân thật từ các du học sinh trên diễn đàn du học sinh có thể là nguồn cảm hứng dồi dào, quý báu cho bạn trong những giây phút học tập đầy khá căng thẳng ở nước ngoài.

* Cơ hội việc làm tại Canada

Hầu hết các sinh viên quốc tế đến Canada đều được phép đi làm thêm với số giờ làm việc nhất định. Thông thường, các trường học ở đây không khuyến khích sinh viên làm thêm vì có thể ảnh hưởng đến việc học tập. Tuy nhiên, nếu có thể cân bằng giữa việc học tập và việc làm thêm, bạn có thể xem xét việc tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tham gia vào diễn đàn du học sinh Canada, bạn có thể tham khảo ý kiến, lắng nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm của các du học sinh khác về cơ hội việc làm hay những môi trường làm việc nào sẽ phù hợp với bạn. Diễn đàn du học sinh có thể trở thành một “nguồn tài nguyên” quý giá cho các bạn trong quá trình tìm việc làm đấy.

* Hội bạn bè, đồng hương tại Canada

Đến một đất nước cách Việt Nam gần nửa vòng trái đất với một khí hậu và điều kiện sống hoàn toàn khác biệt với quê hương mình, các bạn rất dễ trở nên lạc lõng và có thể bị đánh gục bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc tìm kiếm bạn bè và có nhiều mối quan hệ xã hội được xem là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho một kỳ du học Canada.

2. Làm thế nào để tham gia vào các diễn đàn du học sinh ở Canada?

* Diễn đàn du học sinh trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những cách phổ biến nhất mà các diễn đàn du học sinh thường dùng để tương tác với nhau, một ví dụ điển hình đó là Facebook.

Mỗi một trang hay nhóm được thành lập như một diễn đàn của du học sinh đều có những quy định cụ thể và những điều kiện nhất định để có thể được chấp nhận trở thành thành viên chính thức. Tuy nhiên, cũng không quá khó khăn để được tham gia vào các diễn đàn du học sinh này đâu, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian tìm hiểu và đảm bảo tuân thủ quy định khi tham gia.

* Theo dõi Blog của một vài du học sinh nổi tiếng

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh lựa chọn chia sẻ về cuộc sống cũng như kinh nghiệm học tập của họ qua mạng xã hội bằng các Video hay Blog. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những người mình yêu thích để theo dõi. Họ là những người từng theo học tại Canada hay từng sống ở Canada và sẵn sàng chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị.

Họ có thể cũng đã tham gia vào một diễn đàn du học sinh ở Canada hoặc có những mạng lưới quan hệ có thể sẽ hữu ích với bạn đấy.

3. Một số lưu ý khi tham gia vào các diễn đàn du học sinh

Việc không quá khó khăn để được chấp nhận vào một diễn đàn du học sinh trên mạng xã hội có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng đem lại một số bất lợi cho bạn.

* Diễn đàn giả mạo

Đây là hiện tượng có thể không hiếm gặp đối với các du học sinh đang cần tìm kiếm một diễn đàn thật. Tuy nhiên, vì lý do nóng vội hay chưa tìm hiểu rõ ràng về thông tin mà tự mình sa vào bẫy. Họ có thể hướng bạn nghe theo những thông tin giả mạo, sai lệch nhằm đạt được những mục đích riêng mà có thể làm thiệt hại đến bạn về mặt thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tham gia vào một diễn đàn du học sinh nào đó, bạn nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin của diễn đàn ấy. Nếu có người quen hoặc người có thể tin tưởng, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của họ trước khi tham gia.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm sống và học tập tại Canada qua các phương tiện truyền thông hay tự mình trải nghiệm cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, nếu được lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất từ chính những du học sinh Việt Nam tại Canada thì sao bạn không dành một chút ít thời gian thử xem? Việc còn lại là tham gia vào diễn đàn du học sinh Canada ngay thôi nào!

Diễn Đàn Du Học Hoa Kỳ 2024

Luôn đứng đầu về số lượng sinh viên quốc tế theo học, có thể khẳng định nền giáo dục Mỹ mang nhiều ưu điểm và phù hợp cho du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới. Điểm nổi bật nhất của nền giáo dục Mỹ là luôn hướng đến việc giảng dạy gắn liền thực tiễn, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức – kĩ năng tốt nhất phục vụ cho việc làm sau này. Đối với Việt Nam, số lượng du học sinh (DHS) tại Mỹ đã đứng thứ 7 trên thế giới, điều này chứng tỏ Mỹ luôn là miền đất hứa mà đông đảo các bạn trẻ Việt đang hướng đến.

Diễn đàn du học Hoa Kỳ 2024 với sự góp mặt của các đại diện đến từ 8 trường đại học/cao đẳng tiêu biểu tại Mỹ, đại diện các tập đoàn giáo dục uy tín, những tổ chức hỗ trợ du học cùng những cựu du học sinh (DHS) Mỹ thành công. Mục tiêu hướng đến của diễn đàn chính là giúp các bạn hiểu hơn về hệ thống giáo dục đại học tại Mỹ, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chọn trường, chọn ngành, bí quyết lấy visa Mỹ thành công, thông tin những hình thức định cư phổ biến đối với các bạn du học sinh sau tốt nghiệp…

Diễn đàn du học Hoa Kỳ 2024 sẽ được tổ chức tại Hồ Chí Minh và Hà Nội với thời gian – địa điểm như sau:

TP.HCM: 8h00 – 12h00 sáng thứ bảy, ngày 24/10/2024 tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1.

Hà Nội: 8h00 – 12h00 sáng chủ nhật, ngày 25/10/2024 tại khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, quận Đống Đa.

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí dành tặng các cá nhân đang có nguyện vọng du học tại Mỹ, để tham gia Diễn đàn du học Hoa Kỳ 2024 quý khách mời có thể đăng kí bằng một trong những cách sau:

– Đăng kí tại link trên website: http://goo.gl/forms/oeGEyxZWVK.

– Đăng kí tham gia sự kiện trên Facebook: https://www.facebook.com/events/936702253070102/

+ Hồ Chí Minh: 0909 452 139 (Ms. Phương)

+ Hà Nội: 0906 921 539 (Ms. Trinh)

– Bí quyết lấy visa du học Mỹ: các chuyên gia tư vấn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lấy visa Mỹ thành công. Với các trường hợp trượt visa, đây là cơ hội để các bạn hỏi kỹ về trường hợp của mình. Ban tổ chức (BTC) khuyến khích các bạn mang theo hồ sơ học tập để được hỗ trợ tốt nhất.

– Truyền nhiệt huyết cho đam mê du học: phần chia sẻ kinh nghiệm của các cựu DHS có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Mỹ giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm học tập, tìm kiếm việc làm và con đường định cư sau tốt nghiệp.

– Định cư tại Mỹ sau tốt nghiệp: giới thiệu về EB-3 và EB-5 – hai hình thức định cư phổ biến đối với các bạn DHS.

Các cựu DHS Mỹ thành công sẽ tham gia diễn đàn

Ngoài ra, quý khách mời còn được BTC dành tặng tài liệu hỗ trợ du học Mỹ, brochure của các trường, miễn phí ghi danh, tặng phí phỏng vấn 3.520.000 VNĐ (nếu đăng ký tại hội thảo) cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Diễn đàn gồm phòng tư vấn trực tiếp với đại diện các trường và phòng talk show cùng các cựu DHS Mỹ. Do số lượng chỗ ngồi có hạn, BTC khuyến khích quý khách mời đến sớm hơn 9h30 để được đối thoại trực tiếp với các cựu DHS.

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn đàn các bạn vui lòng gọi đến hotline:

Hồ Chí Minh: 0909 452 139 (Ms. Phương)

Hà Nội: 0906 921 539 (Ms. Trinh).

Điểm Danh Các Diễn Đàn Du Học Đức Uy Tín

1. Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Đây là tổ chức được nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chính quyền liên bang Đức công nhận là đại diện chính thức, hợp pháp và duy nhất của sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức. Trên trang thông tin chính thức của diễn đàn du học sinh Đức các bạn có thể tìm thông tin về các chương trình đào tạo cũng như các hoạt động tập thể và tham gia vào các hoạt động này. Hội có rất nhiều hoạt động lớn như thì Miss du học sinh Đức, các hoạt động trại hè hay các cuộc thi online. Đây vừa là cơ hội để du học sinh Đức thể hiện khả năng của mình vừa là dịp để các bạn có thể giao lưu kết bạn, mở rộng các mối quan hệ. Đồng thời, những hoạt động này còn thể hiện tình yêu thương đồng bào, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức không chỉ là nơi giao lưu học tập của du học sinh Đức mà còn là cầu nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam tới với ước mơ học tập tại Đức. Mọi thắc mắc của du học sinh hoặc các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam về các chương trình học tập sẽ được ban hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chính xác và đầy đủ.

2. Diễn đàn du học Đức

Đây là diễn đàn du học sinh Đức hoạt động rất tốt giúp các bạn sinh viên Việt Nam cũng như du học sinh Đức giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học Đức. Diễn đàn này thu hút được đông đảo du học sinh tham gia. Đây là nơi để các bạn có thể đưa ra thắc mắc và nhận sự trợ giúp của những thành viên có kinh nghiệm du học thực tiễn. Với những trải nghiệm thực tế, các bạn sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác và nhanh nhất.

Bên cạnh đó, diễn đàn du học sinh Đức còn là nơi để các du học sinh Đức có thể giao lưu, kết bạn, mở rộng các mối quan hệ. Cộng đồng du học sinh Đức sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những vướng mặc, khó khăn gặp phải khi du học Đức.