Đi Malta Hết Bao Nhiêu Tiền?

Malta ở đâu?

Malta hay còn gọi là cộng hòa Malta, có vị trí địa lý nằm ngày phía nam của Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển địa trung hải. Rộng hơn 300km vuông và dân số giao động trong khoảng nửa triệu người. Thủ đô Valletta chỉ 0,8km vuông và là thủ đô nhỏ nhất trong EU. 3 đảo lớn nhất lần lượt là Malta, Gozo, Comino là có người ở, ngoài ra còn khá nhiều đảo nhỏ hay chỉ là một mỏm đá nhô lên giữa đại dương.

Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Quyền công dân Malta sẽ cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Là công dân Malta có nghĩa bạn sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Bạn cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

Malta có những chương trình định cư nào?

Hiện tại để tại quốc đảo Malta có 2 chương trình giúp cả gia đình nhà đầu có thể định cư Malta nhận quốc tịch châu Âu. Chương trình đầu tư cá nhân Individual Investor Programme (IPP) và chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP). Hai chương trình trên đều giúp nhà đầu tư cùng cả gia đình nhận được quốc tịch châu Âu. Tuy nhiên mỗi chương trình khác nhau sẽ có mức đầu tư cũng như tiến trình nhận quốc tịch khác nhau.

Một số điều kiện chung dành cho nhà đầu tư của cả hai chương trình, nhà đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

– 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự

– Có hộ chiếu hợp lệ

– Chứng minh về khả năng tài chính

– Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình

Đầu tư định cư nhận quốc tịch Malta sau 12 tháng

Vào ngày 01/11/2013, Chính phủ Malta đã đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta Individual Investor Programme (IIP). Chương trình chính thức được thông qua Pháp lý 47 và ban hành năm 2014. Chương trình đầu như lấy quốc tịch của Malta là chương trình chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn.

Các hạng mục đầu tư trong chương trình này:

– Đóng góp cho quỹ phát triển quốc gia. Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:

Ứng viên chính: 650,000 EUR

Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: 25,000 EUR

Con cái độc thân và còn phụ thuộc độ tuổi 18-26: 50,000 EUR

Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: 50,000 EUR

– Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu có giá trị tối thiểu 150,000 EUR và giữ khoản đầu tư này trong vòng 5 năm.

– Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu là 16,000 EUR/năm trong thời gian 5 năm HOẶC mua một bất động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là 350,000 EUR và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Bất động sản đã mua hoặc thuê, nhà đầu tư chỉ dùng để ở và không được phép cho thuê lại.

Quá trình xử lý đơn từ 6 đến 24 tháng. Sau khi nhận được chấp thuận từ cơ quan di trú và hoàn thành các hạng mục đầu tư, nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch. Một lưu ý là trước khi nộp đơn xin nhập tịch, nhà đầu tư cùng cả gia đình cần cư trú đủ 12 tháng tại Malta.

Định cư Malta lấy thẻ thường trú, nhận quốc tịch sau 7 năm

Chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP) được chính phủ Malta công bố ngày 25/08/2024, được sửa đổi trong Legal Notices 189 năm 2024. Điều kiện và các hạng mục đầu tư trong chương trình:

– Đầu tư trái phiếu chính phủ trị giá 250,000 EUR, duy trì ít nhất 5 năm. Hoặc đầu tư không hoàn lại 100,000 EUR.

– Mua BĐS khu vực Malta khoảng hơn 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000EUR. Hoặc: Thuê BĐS khu vực Malta khoảng hơn 60,000 EUR/5 năm, phía Nam và đảo Gozo 50,000 EUR/5năm.

Nhà đầu tư cùng cả gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú có hiệu lực 05 năm và được tái cấp sau đó. Sau 7 năm, nếu nhà đầu tư sống tích lũy đủ 05 năm và năm cuối trước khi xin quốc tịch sống đủ 12 tháng thì sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch Malta – Hưởng quyền công dân châu Âu.

Đăng ký để nhận thông tin chính xác cho câu hỏi: “định cư Malta bao nhiêu tiền?”

Ngoài các chi phí đã nêu ở trên, mỗi hạng mục sẽ có những chi phí chính phủ đi kèm khác. Để có câu trả lời cho câu hỏi “định cư Malta bao nhiều tiền?” hay “Các thủ tục định cư Malta?” nhà đầu tư có thể liên hệ công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS.

Chuyên viên di trú của NVS Đầu Tư Quốc Tế sẽ luôn cập nhật thông tin cho nhà đầu tư một cách chi tiết và chính xác nhất. NVS luôn mang đến cho khách hàng những chương trình định cư Malta chính thống, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho nhà đầu tư.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline: 0914 137 699

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: http://dautuquocte.org/dinh-cu-malta-bao-nhieu-tien.html

Đi Du Học Canada Hết Bao Nhiêu Tiền?

Nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh thường lo lắng không biết đi du học Canada hết bao nhiều tiền? Bởi đây là vấn đề rất quan trọng mà không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện ước mơ của mình.

Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

Rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi đi du học Canada mất bao nhiêu tiền, bởi có rất nhiều yếu tố quyết định tới vấn đề này như:

Chương trình học: Hệ thống giáo dục tại Canada được chia làm nhiều bậc với các thời gian khác nhau, do vậy mỗi sự lựa chọn này cũng sẽ quyết định tới mức chi phí du học.

Hình thức đi du học: Nếu như bạn đi du học theo học bổng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới vấn đề du học Canada hết bao nhiêu tiền, so với hình thức du học tự túc.

Một trong những điều quan trọng không kém ảnh hưởng tới việc đi du học Canada cần bao nhiêu tiền là vấn đề nhà ở, sinh hoạt, ăn uống trong quá trình đi du học của mình. Bạn có thể lựa chọn ký túc xá hoặc ở thuê cùng những người bản địa để giảm bớt chi phí sinh hoạt thường ngày.

Ngoài những yếu tố trên còn có những loại chi phí khác quyết định du học Canada hết bao nhiêu tiền đó là cước điện thoại, phương tiện giao thông, phí bảo hiểm y tế.

Nên làm gì để giảm chi phí khi du học Canada?

Một sự thật hiển nhiên đó là chi phí du học Canada không hề thấp, tuy nhên các bạn học sinh, sinh viên có thể giảm thiểu chi phí du học bằng nhiều cách khác nhau như:

Việc xin học bổng đầu vào thường khó đối với nhiều bạn không có bảng điểm hoặc học bạ cao, tuy nhiên bạn không nên nghĩ mình không còn cơ hội, bởi trong suốt quá trình theo học các trường đại học của Canada luôn có những suất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Do vậy bạn nên phấn đấu và nỗ lực học tập thật tốt để giành học bổng và không cần phải lo lắng tới vấn đề du học Canada hết bao nhiêu tiền.

Tại Canada sinh viên được phép đi làm thêm nhưng có giới hạn giờ nhất định, làm việc trong khuôn viên trường không cần xin giấy, nhưng nếu làm ngoài trường phải có giấy xin phép, điều này làm nhiều sinh viên thấy nản chí.

Tuy nhiên nếu kết quả học tập của bạn tốt bạn vẫn có cơ hội đi làm thêm mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng học tập.

Việc lập một kế hoạch chi tiêu cụ thể là việc làm cần thiết để biết được đi du học Canada hết bao nhiêu tiền và giúp bạn cân đối và tiết kiệm được tiền khi sử dụng.

Đi Du Học Mỹ Hết Bao Nhiêu Tiền?

Xoay quanh vấn đề “Đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” chúng tôi có trao đổi với nhiều bạn sinh viên hiện tại đang du học bên đó để tìm ra câu trả lời. Từ đó chúng tôi tìm hiểu được số tiền để chi trả cho quá trình du học Mỹ sẽ dao động khoảng từ 14.000 USD – 50.000 USD bao gồm cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt.

Số tiền trên được công ty tư vấn học Đăng Quang ước tính được, nhưng con số này còn tùy thuộc vào trường mà bạn tham gia học hoặc nhu cầu chi tiêu của mỗi người.

Là một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời đối với hầu hết sinh viên trên thế giới, Mỹ là quốc gia có nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc được học tập cũng như sỡ hữu được tấm bằng danh giá ở quốc gia này là mong ước của nhiều người không chỉ riêng sinh viên Việt Nam.

Việc ước tính được chi phí du học tại Mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố: cấp bậc, trường học và thời gian mà bạn có ý định tham gia ứng tuyển.

Đối với nhiều sinh viên Việt Nam, việc hướng đến những trường công lập tại Mỹ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì hầu hết các trường công được điều hành bởi chính phủ các bang và có mức học phí đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

Chúng tôi sẽ đưa ra một dãy con số cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề học phí theo từng trường cũng như theo nhu cầu học của mỗi người trong một năm như sau:

Đối với chương trình cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 5.000 USD.

Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 9.650 USD.

Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 24.9320 USD.

Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 33.480 USD.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng các trường tư sẽ có mức học phí vô cùng cao, và cách xa so với các trường công lập. Việc tính được “Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?” phụ thuộc vào mức học phí của trường bạn có ý định đăng ký học tập.

Việc tính toán được chi phí sinh hoạt khi du học tại Mỹ phụ thuộc vào nhu cầu về việc ăn ở cũng như tiêu chí chí tiêu của mỗi sinh viên khi học tập tại quốc gia này.

Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 8.060 USD.

Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.

Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 10.440 USD.

Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 11.890 USD.

Chi phí trên không có sự chênh lệch quá lớn giữa các sinh viên thuộc các trường công hoặc tư tại Mỹ.

Ngoài những số tiền chi trả cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt, việc ước tính được Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số vấn đề phát sinh cũng như chi tiêu cho bản thân của mỗi người bao gồm: chi phí đi lại, tiền mua sách vở đồ dụng học tập, quần áo,… cụ thể như sau

Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) 5.400 USD.

Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) 4.520 USD.

Đại học công lập (Public four-year colleges) 4.520 USD.

Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) 3.950 USD.

Nếu như theo số liệu đã đưa ra như trên thì chúng ta có thể dễ dàng tính được việc du học Mỹ hết bao nhiêu tiền bằng các con số như sau:

Cao đẳng cộng đồng (Public two-year colleges) sẽ là 19.000 USD.

Cao đẳng 4 năm (Public four-year colleges) sẽ là 24.610 USD.

Đại học công lập (Public four-year colleges) sẽ là 39.890 USD.

Đại học tư thục (Private non-profit four-year colleges) sẽ là 49.320 USD.

Mặc dù con số trên đã được đưa ra theo dự tính, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào mỗi trường mà bạn có nhu cầu đăng ký du học tại Mỹ, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn đối với từng người. Cho dù là trường công lập, nhưng vẫn sẽ tồn tại một số trường có mức học phí ngang ngửa trường tư thục.

Vì thế bạn nên cân nhắc mỗi khi lựa chọn cho mình một địa chỉ để du học Mỹ hợp với nguồn tài chính của bạn.

Công ty tư vấn du học Đăng Quang

Nếu bạn thực sự có nhu cầu đối với các dịch vụ tư vấn đi du học Mỹ thì có thể đến với văn phòng tư vấn du học mỹ của Đăng Quang tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết bởi những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chắp cánh những ước mơ của các bạn du học sinh.

Đi Du Học Đức Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đi du học Đức hết bao nhiêu tiền và trình tự nộp phí như thế nào là những câu hỏi mà các em học sinh luôn quan tâm.

Để giải đáp vấn đề này, Du học Quốc tế J&S xin nêu chi phí theo từng lộ trình như sau:Khoản 1: Học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Đức.-Học tiếng tại Việt Nam Do điều kiện xin visa du học Đức yêu cầu bạn bắt buộc phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1, vì vậy bạn bắt buộc phải học và thi đạt chứng chỉ B1. Tại Việt Nam bạn sẽ học và thi lần lượt các cấp độ tiếng Đức A1, A2 và B1. Tổng số tiền giai đoạn này khoảng 25-30 triệu đồng.

– Học tiếng Đức tại Đức. Sau khi sang Đức các bạn sẽ phải học và thi chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2. Đây là điều kiện bắt buộc đối với cả hai hình thức du học Đại học và du học nghề Đức. Có trường đại học yêu cầu cao hơn đến trình độ C1. Các bạn du học nghề khi có chứng chỉ B2 thì mới được đi thực tập nghề. Tiền học và thi chứng chỉ B2 miễn phí, bạn chỉ mất tiền sinh hoạt trong thời gian học tập.Khoản 2: Tiền nộp tài khoản phong tỏa. Bạn phải có tài khoản phong tỏa theo quy định là: 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.Học phí: Bạn được miễn phí hoàn toàn học phí khi học ở Đức. Chỉ có 1 vài Bang của Đức thu học phí, nhưng không cao, chỉ tối đa đến 500 Euro.Khoản 3: Chỗ ở Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt. Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 -300 Euro. Hoặc bạn có thể lựa chọn nơi trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 -600 Euro.

Tổng cộng 794 Euro

Để biết thêm các thông tin về đi du học Đức hết bao nhiêu tiền, xin vui lòng liên hệ Du học Quốc tế J&S tại số A4, ngõ 156, Phố Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 024 6281 6958

Khi Đi Du Học Canada Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đề cập đến vấn đề “Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?”, Công ty tư vấn Du học Đăng Quang có trao đổi với một số du học sinh ở bên đó nhằm đưa ra con số chính xác nhất. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp được những bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính chuẩn cho chuyến du học ở Canada được yên tâm hơn.

Canada đươc xem là một nước có lượng du học sinh hằng năm rất lớn, trong đó có cả du học sinh Việt Nam tham gia sinh sống và học tập.

Tổng hết số tiền chi trả cho quá trình du học của bạn sẽ phụ thuộc vào ba khoản chính đó là: Học phí, Chi phí nhà trọ và các chi phí sinh hoạt khác chưa kể đến số tiền chuẩn bị cho thủ tục đi du học của bạn. Nhưng những con số được chúng tôi đưa ra sau đây sẽ phản ánh được tổng quan về việc “đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?” như sau:

Vấn đề học phí

Nếu bạn là một người chưa chuẩn bị cho mình tốt về kỹ năng chuyên môn về tiếng Anh thì khi tham gia du học tại Canada bạn phải tham gia các khóa học tiếng Anh để đáp ứng được điều kiện mà quốc gia này đưa ra. Và thông thường thì các khóa tiếng Anh sẽ rơi vào khoảng từ 1500 CAD – 3000 CAD/ tháng, nếu theo tỉ giá so với VND hiện tại thì là từ 25 triệu – 50 triệu tiền Việt Nam.

Đối với các chương trình và cấp bậc số tiền sẽ nằm trong khoảng sau, nhưng số tiền này cao hay thấp còn tùy thuộc vào ngôi trường bạn muốn đăng ký học là công hay tư thục. Bởi vì trường công sẽ có mức học phí rẻ hơn rất nhiều lần so với trường tư.

Học phí Bậc tiểu học – THPT: 12000 CAD – 20000 CAD/năm (từ 200 tr đến 300 tr VND/năm).

Học phí Bậc cao đẳng: 10000 – 20000 CAD/năm (165 tr – 330 tr VND/năm).

Học phí Bậc đại học: 9000 – 50000+ CAD/ năm ( 150 tr – 825 triệu/năm).

Học phí chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): 7000 CAD – 10000 CAD/năm (115 tr – 165 triệu/năm).

Số tiền học phí trên còn phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn có ý định theo học, có thể cao hoặc thấp hơn so với nhiều lần.

Chi phí chổ ở và sinh hoạt hàng ngày

Đối với chi phí thuê chỗ ở thông thường áp dụng với hình thức thuê căn hộ chia sẻ thì chúng ta sẽ mất khoảng từ 360 CAD – 600 CAA/tháng hoặc từ 800 – 2000 CAD/tháng tùy thuộc vào vùng mà bạn thuê. Nhưng nơi gần thành phố lớn thường sẽ có giá cho thuê đắt hơn rất nhiều.

Mỗi bữa ăn tại Canada sẽ thông thường rơi vào các con số từ 5 CAD – 30 CAD, tùy thuộc vào hình thức bữa ăn.

Chi phí cho việc đi lại sẽ phụ thuộc vào quãng đường đi đến trường của bạn, nếu nơi học của bạn gần thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp hoặc sử dụng các tàu điện công cộng để tiết kiệm chi phí.

Nhu yếu phẩm: 250 CAD – 350 CAD/tháng.

Internet (tốc độ cao): 40 CAD/tháng.

Truyền hình cáp: 25 CAD – 50 CAD/tháng.

Thuê bao di động: 2,5 CAD/tháng.

Canada được biết đến là một nước phát triển, các thương hiệu thời trang nổi tiếng vì thế cũng dễ hiểu rằng chi tiêu cho các khoản này là rất lớn. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách mua sắm ở những tiệm có mức giá phù hợp với tài chính hiện có của mình.

Ngoài ra, quốc gia này cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần vì thế để góp phần cải thiện chi phí sinh hoạt bạn có thể tận dụng thời gian sau những giờ học để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Phía trên là những con số ước lượng để trả lời cho câu hỏi “Khi đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?” được Công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra. Với những con số trên hy vọng đã cải thiện được phần nào sự an tâm để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình thực hiện ước mơ của mình.

Công ty tư vấn du học Canada tốt nhất tại TP HCM

Hiện nay ở Việt Nam đang mọc lên rất nhiều trung tâm tư vấn du học Canada nhưng đa phần đem lại cho nhiều người sự hoang mang vì rất nhiều nơi lừa đảo. Vì thế khi quyết định chọn một địa chỉ để được hỗ trợ tư vấn bạn nên xem xét về độ uy tín của nơi đó.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: [email protected]