Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 B2 C1 Vstep Có Đáp Án

Cấu trúc đề thi nghe hiểu gồm có 3 phần:

Phần 1: Nghe một đoạn thông báo/ hướng dẫn ngắn và trả lời câu hỏi 1-8.

Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn trả lời 3 câu hỏi (tổng 12 câu hỏi).

Trong đề mẫu này, nội dung của các đoạn hội thoại chủ yếu tập trung vào các tình huống giao tiếp hằng, cụ thể trong bài test này:

Part 1: Phone call – Trả lời điện thoại

Part 2: Appointment call – Đặt lịch hẹn, Complaint call – Khiếu nại

Part 3: Lectures – Bài nói về một đề tài trong chương trình giảng dạy

Cấu trúc đề thi đọc hiểu gồm có 4 phần. Mỗi phần thí sinh được yêu cầu đọc một đoạn văn trả lời cho 10 câu hỏi. Các đoạn văn chủ yếu xoay quanh đời sống thường nhật ví dụ như công việc, nghề nghiệp, sở thích cá nhân hay câu chuyện đời thường của một người nào đó và kiến thức chung về xã hội như là sự nhập cư, vấn đề sức khỏe ….

Bài test mẫu ĐỌC HIỂU này của chúng tôi được biên soạn dựa trên các đề thi thật đã được thi. Bài test có thể đánh giá đúng năng lực của bạn và có thể dùng để luyện tập trước kỳ thi.

Cấu trúc của bài thi này được chúng tôi thiết kế theo cấp độ dễ đến khó, nhưng vẫn đảm bảo được độ xác thực và độ tin cậy của bài kiểm tra. Các đoạn văn được sắp xếp từ ngắn đến dài cho các bạn dễ làm quen và không bị áp lực quá khi đọc.

Passage 1: 16 câu (khoảng 250 từ)

Passage 2: 35 câu (khoảng 550 từ)

Passage 3: 45 câu (khoảng 700 từ)

Passage 4: 50 câu (khoảng 750 từ)

Cấu trúc đề thi viết gồm có 2 phần.

Phần 1: Thí sinh được yêu cầu viết một bức thư (email) trong khoảng 120 từ để trả lời cho một người cụ thể theo đúng các tiêu chí đã được liệt kê trong đề.

Hãy tìm hiểu: 5 cấu trúc ngữ pháp tiếng anh B1 giúp ăn trọn điểm writing

4. ĐỀ THI NÓI – 12 PHÚT – 3 CÂU HỎI

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần:

Phần 1: Social Interaction (Tương tác xã hội) – 3 phút

Part 1: Social Interaction (3′) Let’s talk about learning chúng tôi long have you been learning English?What do you find easy/difficult about learning English?Which skill in English are you good at?Which skill do you think is the most difficult one? Let’s talk about your chúng tôi you have any brothers or sisters?What do you enjoy doing with your family?Do your parents go to work? What do they do?

Khám phá: 7 Chủ đề thi nói tiếng anh b1 thường gặp

Thí sinh được cho một tình huống và được gợi ý sẵn 3-6 giải pháp.

Thí sinh phải chọn 2 giải pháp tốt nhất, và trình bày lý do cho sự lựa chọn của mình.

Topic: Traveling is an essential experience that everyone should have more often.– Do you like going away with your family? Why/why not?- What sort of holiday do people from your country prefer?- Why do you think young people choose different holiday destinations from other people?

B2 Vstep Là Gì? Đề Thi Và Tài Liệu Luyện Thi Vstep 2024

B2 VSTEP là gì?

VSTEP được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ tiếng Anh từ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Giáo viên tiếng Anh cấp 1, 2

Chuẩn bị đầu ra Nghiên cứu sinh.

Sinh viên chất lượng cao thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài những đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh B2 nói trên thì tất cả chúng ta đều có thể học và thi để sở hữu cho mình những kiến thức ngoại ngữ, nhằm nắm bắt cho bản thân mình những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Do đó ai cũng có thể cần chứng chỉ tiếng Anh thuận lợi hơn cho quá trình học tập và làm việc.

Thi B2 Vstep có mấy kĩ năng?

Một bài thi tiếng Anh B2 Vstep cũng sẽ thi đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe Vstep listening, Đọc Vstep reading, Viết Vstep writing, Nói Vstep speaking.

Để đạt được kết quả thi tốt như mong muốn các bạn sẽ phải luyện thi Vstep B2 một cách đồng đều, lên kế hoạch học tập cho từng kỹ năng khác nhau, tránh trường hợp học lệch khiến bạn bị điểm liệt trong từng kỹ năng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mà mình sẽ tham gia.

Thang điểm bài thi Vstep thế nào?

Mỗi bài thi B2 vstep được đánh giá trên thang điểm 10 cho từng kỹ năng và được phép làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn 4 kỹ năng được dùng quy ra 03 bậc tương ứng B1, B2, C1. Cụ thể dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

B2 Vstep thi ở những đơn vị nào?

B2 Vstep được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép. Tính đến thời điểm hiện tại thì có tới 15 trường sau khi bộ đã phê duyệt Trường Đại học Quy Nhơn vào 9/2024 thì chúng ta có thể thi chứng chỉ B2 vstep tại 15 trường đại học như sau:

Đại học Sư phạm chúng tôi

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế.

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Thái Nguyên.

Trường Đại học Cần Thơ.

Trường Đại học Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trường Đại học Vinh.

Học viện An ninh nhân dân.

Trường Đại học Sài Gòn.

Trường Đại học Ngân hàng chúng tôi

Trường Đại học Trà Vinh.

Trường Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Quy Nhơn .

Trường đại học Tây Nguyên

Lệ phí thi B2 Vstep bao nhiêu?

Thi Vstep B2 lệ phí thi bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên khi lựa chọn tư vấn để sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh Vstep.

Theo quy định chung thì chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 1, 8 triệu đồng tùy từng đơn vị khác nhau. Cụ thể một số trường tại Hà Nội tính đến thời điểm tháng 11/2024 như sau:

Lệ phí thi B2 của Đại học Quốc Gia Hà Nội: 1.800.000 đồng.

Lệ phí thi vstep B2 trường Đại học Hà Nội: 1.800.000 đồng.

Lệ phí Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội : 1.800.000 đồng.

Lệ phí thi trường Đại học Thái Nguyên: 1.500.000 đồng.

Lịch thi B2 Vstep và lệ phí thi thường xuyên được cập nhật trên các trang website chính thức của nhà trường, các bạn chủ động tham khảo tại các nguồn này để có thông tin chính xác nhất.

Đề thi tiếng Anh B2 Vstep

Đề thi B2 Vstep có cấu trúc như thế nào, số lượng và thời gian làm bài mỗi kỹ năng ra sao? Bài viết này chúng tôi ngoài việc cung cấp các đề thi mẫu B2 tiếng Anh còn mang đến cho các bạn nắm vững cấu trúc và kinh nghiệm làm đề thi.

Đề thi tiếng Anh B2 Vstep sẽ đánh giá thí sinh cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết (listening B2 vstep, B2 vstep speaking, Reading vstep B2, writing B2 vstep). Vstep B2 format có thời gian làm bài và số lượng câu hỏi như sau:

Listening vstep B2: 40 phút, 3 phần, 35 câu.

Reading vstep B2: 60 phút, 4 bài đọc, 40 câu hỏi.

Bộ Giáo dục quy định mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh, do đó không có việc thi đỗ, hay trượt. Mà thông qua bài thi đánh giá này có thể xác định được bậc ngoại ngữ của thí sinh, cụ thể:

Việc tham khảo các đề thi B2 Vstep mẫu có đáp án nhằm mang lại cho các bạn thí sinh rất nhiều lợi ích nhất định. Thông qua làm đề thi thử sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi vstep B2 thực tế. Biết cách làm bài thi đồng thời thông qua các đề thi mẫu có đáp án chúng ta có thể đánh giá được khả năng của mình đang ở đâu. Đây là một trong những cách hết sức quan trọng trước khi tìm ra phương pháp luyện thi phù hợp nhất với mình. Ngoài việc nhờ thầy cô hoặc bạn bè có trình độ cao hơn đánh giá thì bạn có thể tự đánh giá bằng cách luyện đề thi mẫu.

Đối với bài thi viết: Một bài thi viết yêu cầu thí sinh bám sát nội dung chính, yêu cầu của bài thi viết đưa ra. Tiêu chí thứ 2 là bố cục bài viết phải rõ ràng, bao gồm các ý chính, ý phụ, đồng thời có sự liên kết với nhau trong từng đoạn. Tiêu chí thứ ba là trong bài viết của bạn phải sử dụng ngôn từ một cách phong phú và đa dạng. Do đó bạn cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức từ vựng của mình để bởi đây là chìa khóa thành công cho mọi kỹ năng khác. Tiêu chí thứ tư là bạn cần tránh sai các lỗi chính tả, sai cấu trúc ngữ pháp….

Tiêu chí chấm bài thi nghe và Đọc: Nghe tập trung và thực hiện các yêu cầu câu hỏi đã được đưa ra, với việc lựa chọn các đáp án A,B,C,D có sẵn…. Các bạn cần đọc kỹ câu hỏi yêu cầu của đề bài tránh nhầm lẫn. Bạn sẽ cần luyện nghe vstep B2 để thành thục về format bài thi này.

Tiêu chí chầm chấm thi Nói: Bài thi nói thường là một trong những kỹ năng khiến rất nhiều thí sinh e ngại. Bởi không phải ai cũng tự tin về khả năng của mình. Tiêu chí chấm thi bài thi nói gôm: Cách sử dụng từ ngữ phong phú, sự tin tin và biết cách phát triển cuộc hội thoại. Tránh việc giám thị hỏi sao trả lời vậy, hoặc hỏi một đường trả lời một nẻo.

Download đề thi vstep B2 có đáp án Tài liệu ôn thi B2 Vstep

Nguồn tài liệu thi B2 Vstep hết sức đa dạng. Do đó bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình những nguồn tài liệu phù hợp với tiếng anh trình độ B2 để luyện thi hiệu quả hơn.

Download tài liệu thi B2 Vstep

Đề cương thi tiếng Anh B2

Cẩm nang luyện thi B1,B2 theo định dạng Vstep: Đây là một trong những cuốn sách tổng hợp các kiến thức cần thiết dành cho tất cả các bạn thí sinh khi muốn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep, B1 Vstep… Với cuốn sách này bạn có thể mua ở các trung tâm, nhà sách hoặc có thể download một cách dễ dàng trên các trang website miễn phí….

Destination B2 Khi luyện thi tiếng Anh trình độ B2 các bạn cần trau dồi phong phú vốn từ vựng và ngữ pháp. Và cuốn sách này sẽ nhằm giúp các bạn giải đáp điều đó.

Việc thi B2 vstep có thực sự dễ hay không tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu có kế hoạch và phương pháp học tập thật tốt thì việc đạt chứng chỉ tiếng Anh B2 không phải là điều quá khó khăn. Một số kinh nghiệm để việc luyện thi B2 Vstep thành công như sau:

Sau khi xác định được mục đích của mình, các bạn bắt đầu tiến hành test khả năng của mình. Làm thế nào để biết được khả năng của mình đang ở đâu? Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè những người có khả năng ngoại ngữ cao hơn mình đánh giá cho mình, hoặc bạn có thể tham gia test bài thi B2 theo vstep bằng cách làm các đề thi thử tại các trung tâm uy tín.

Có vốn từ vựng phong phú các bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… Từ vựng phong phú bạn sẽ nói một cách tự nhiên, lưu loát, viết và bày tỏ được quan điểm cá nhân của mình… Tuy nhiên không nên học những từ vựng quá phức tạp, ít dùng mà tập trung vào từ vựng B2 vstep phục vụ đúng nhu cầu giao tiếp và yêu cầu đề thi.

Một số kênh học từ vựng tiếng anh B2 vstep là qua bài hát, video tin tức, BBC… hoặc các loại sách luyện thi, sách ôn từ vựng B2 vstep.

Luyện đề thi thử là một trong những kinh nghiệm học tập để đạt được những kết quả tốt nhất. Bởi vì chúng ta hiểu rằng, thông qua các bài thi thử bạn sẽ được biết kinh nghiệm làm bài, cấu trúc bài thi và các kinh nghiệm làm bài sao cho phù hợp nhất. Nhưng nên nhớ rằng, luyện thi b2 tiếng Anh bằng các đề thi thử thì khi đặt bút làm bài hãy coi như một bài thi thật, căn chỉnh thời gian chuẩn như thi thật.

Lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín

Việc tự luyện thi B2 tiếng anh chỉ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh thực sự, còn những bạn mất gốc, kiến thức còn mơ hồ, và không có tính tự giác thì cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình những trung tâm học uy tín để theo học.

Đăng ký luyện thi B2 Vstep tại Edulife

Một trong những cơ sở được nhiều học viên đăng ký luyện thi B2 Vstep tại Hà Nội là Edulife. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức khóa luyện thi B2 vstep format mới, Edulife là địa chỉ đáng tin cậy với tỷ lệ học viên thi đạt lần đầu luôn trên 97%. Một số thông tin về khóa luyện thi english B2 vstep tại Edulife cụ thể như sau:

Sau khi thi bao nhiêu lâu mới có kết quả?

Kết quả thi tùy vào từng đơn vị tổ chức. Cụ thể như trường ĐHNNQG kết quả có sau 10 ngày làm việc và chứng nhận có sau 10 ngày kể từ ngày thi. Hầu hết các trường thi sẽ công bố kết quả thi sau 2 tuần và cấp bằng B2 tiếng anh sau 1 tháng kể từ ngày thi chứng chỉ.

01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có dán ảnh 3×4 (Yêu cầu ảnh chụp rõ ràng, phông trắng không được quá 3 tháng kể từ ngày chụp). Và thí sinh liên hệ trực tiếp với Edulife để nhận phiếu đăng ký.

01 bản sao chứng minh thư photo công chứng.

02 ảnh 4x6cm chụp không quá 03 tháng.

Luyện thi B2 vstep tại trung tâm Edulife học viên sẽ nhận được những gì?

Đội ngữ giảng viên chuyên nghiệp: Trung tâm EDULIFE là đơn vị liên kết với trong số các trường Đại học được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép. Tính tới thời điểm hiện nay thì trung tâm trở thành đơn vị chiếm được niềm tin của hàng ngàn học viên trong suốt chặng đường vừa qua. Điều quan trọng làm nên sự thành công này chính là việc đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trên 4 năm giảng dạy và đều thuộc các trường đại học lớn tại Hà Nội.

Học liệu phong phú: Khi tham gia đăng ký học tại trung tâm Edulife học viên sẽ được cung cấp tài liệu học đầy đủ, luyện các đề thi thử để biết cách làm bài, nắm vững cấu trúc bài thi….

Thủ tục nhanh gọn: Thủ tục nhanh gọn, không rườm rà. Học viên sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí.

Thời gian học linh hoạt: Học viên có thể học tại trung tâm hoặc học online thông qua phần mềm Zoom. Và đặc biệt bạn có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần. Với điều này hoàn toàn phù hợp với tất cả những đối tượng bận rộn với công việc, cơ quan, gia đình….

Cam kết hỗ trợ học viên: Đến với chúng tôi, các bạn học viên sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ những thông tin chi tiết về kỳ thi B2 Vstep. Và từ đó hãy lên kế hoạch luyện thi và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để theo học.Mọi thắc mắc về kỳ thi xin vui lòng liên với chúng tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Đề Thi Vstep B1, B2, C1 Đại Học Ngoại Ngữ

Kỳ thi Vstep B1, B2, C1 tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội đợt vừa qua được đánh giá là khó với rất nhiều các bạn thí sinh dự thi. Các bạn có biết rằng, đề thi này là một trong số đề thi cuối khóa trong chương trình học trực tiếp tại Trung tâm Anh ngữ VIVIAN.

Đề viết thư kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep Đại học Ngoại ngữ

I am very delighted to help you organize your friend’s birthday party. Could you please tell us some information about the guests? Could you also suggest some activities and food for us?

Phân tích đề bài:

Bài viết thuộc thể loại trang trọng, mục đích cung cấp thông tin về một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn của bạn.

Các ý chính cần đảm bảo:

– the number of guests and their age group: số lượng khách và độ tuổi

– suitable activities: một số hoạt động phù hợp

– the food and drinks for the party: thức ăn đồ uống cho bữa tiệc

Dàn ý cho bài viết:

– Mở bài: nêu mục đích viết thư

– Thân bài: trả lời đầy đủ 3 ý chính như trên, viết thành 3 đoạn hoặc gộp chung tất cả các ý trong 1 đoạn.

– Kết bài: Hi vọng thông tin mình cung cấp hữu ích và bày tỏ sự sẵn lòng cung cấp thêm thông tin nếu cần.

Đề thi Viết luận B1, B2, C1 theo định dạng Vstep tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Discuss the effects and solutions of unemployment among young people.

Effects of unemployment

– Unemployment causes frustration and stress to the unemployed.

Thất nghiệp gây ra sự tuyệt vọng hoặc căng thẳng cho người thất nghiệp

– The jobless might forget knowledge and skills they have learned at school.

– Những người không có việc làm có thể quên mất kiến thức và kỹ năng đã được học tại trường.

– They might commit crimes as a means to get money.

Họ có thể phạm tội như là một cách để kiếm tiền.

Solutions of unemployment

Individual

– They need to learn more knowledge and skills to meet the employers’ requirements or they could pursue higher education.

Cá nhân cần học nhiều kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng hoặc có thể học lên cao.

Government

– Creates more jobs in every sector.

Chính phủ tạo them việc làm ở mọi lĩnh vực.

– Provides vocational courses and retraining for labour resources.

Chính phủ cung cấp các khóa học nghề và đào tạo lại nguồn lao động.

Tham khảo Lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 Vstep cho các kỳ thi tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội trong link đi kèm. Sau khi hoàn thành khóa học B1 B2 Vstep tại VIVIAN, chắc chắn đề thi dù khó thế nào bạn cũng sẽ vượt qua kỳ thi B1, B2 thôi.

Đề Thi Tiếng Anh B1 Có Đáp Án

ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN (SAU ĐẠI HỌC)

Các bạn lưu ý hiện nay (11/2024) còn rất ít trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 theo đề thi này. Thay vào đó, các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh b1 đã chuyển sang thi B1 theo định dạng Vstep. Tham khảo thông tin về bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep và đề thi tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep mẫu trong link phía trước. 

SO SÁNH ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 SAU ĐẠI HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG

Nhìn chung, đề thi Tiếng Anh B1 của các trường khá giống nhau vì  Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định cấu trúc đề thi dành riêng cho đối tượng sau đại học. Tùy từng trường, mỗi phần thi có thể có một chút thay đổi. Ví dụ như trong

Bài thi Nghe B1 phần 1,  trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội có phần thi nghe trắc nghiệm chọn A, B, C còn trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Hà Nội là phần thi nghe tranh hình ảnh đúng. Có khi trường Đại học Hà Nội lại chọn thi Nghe trắc nghiệm Đúng – Sai.

MẪU ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN TRÊN TRANG WEB TIENGANHB1.COM

PAPER ONE:           READING AND WRITING (90’)

PART 1: READING

Section 1: Questions 1 – 10

Circle the letter next to the word or phrase which best completes each sentence (A, B, C or D).

Example:      He …………………. on business yesterday

A. went           B. goes           C. go               D. going

1. Tom doesn’t like dancing, but Mike………………….

A. does                                   B. did                          C. do                           D. doesn’t

2. Listen! chúng tôi help.

A. are screaming                  B. scream                   C.  is screaming        D. has screamed

3. Waiter! There………………….forks on this table.

A. are not some                     B. isn’t any                C.  are not any           D. are some

4. I have a test tomorrow, so chúng tôi up late tonight to study.

A. will have to                      B. can have to           C. have                       D. have to

5. An island on chúng tôi called a deserted island.

A. no people              B. no peoples live    C. no people live      D. people are living

6. We wondered chúng tôi pay for the broken window.

A. is going                 B. was going              C. have                                   D. would

7. chúng tôi her shoes when she was only 3 years old

A. knew to                 B. knew how to                     C. could to                 D. may           

8. John said that no other car could chúng tôi car.     

A. so fast like            B.  as fast as              C. fast than                            D. as fastly as

9. A number of accidents in the last 2 years………………….scaused by drunk driving.

A. were                       B.  have been            C. have                                   D. are 

A. so much                B. too much               C. so many                 D. a lot

Đáp án: 1A 2C 3C 4D 5C 6B 7B 8B 9B 10C

Section 2: Questions 11 – 15

Look at the text in each question. What does it say? Circle the letter next to the correct explanation (A, B or C).

11. Whose textbook does Natalie want to borrow?

A. Ken’s

B. Maria’s

C. Francesco’s

Đáp án: C

12.

A. Users must lock the car park after leaving.

B. People can park here while they are at work.

C. This car park is for employees only.

Đáp án: B

13.

A. The basketball team only wants to see experienced players.

B. There aren’t enough team members available on Friday.

C. The Barton College team will visit the gym later today.

Đáp án: B

14.

A. All Sunday evening tickets are already sold.

C. A ticket is not necessary for Sunday evening.

Đáp án: A

15.

A. Giacomo will be able to see Charlotte early tomorrow morning.

B. Charlotte needs to arrive in time for Giacomo’s meeting tomorrow.

C. Giacomo can collect Charlotte from the airport tomorrow afternoon.

Đáp án: C

 Section 3: Questions 16 – 20

Read the text and questions below. For each question, circle the letter next to the correct answer (A, B, C or D).

A month ago I had no idea that on a Saturday afternoon in November I’d be hanging 30 metres above the ground and enjoying it. Now I looked down at the river far below me, and realised why people love rock-climbing.

My friend Matt and I had arrived at the Activity Centre on Friday evening. The accommodation wasn’t wonderful, but we had everything we needed (beds, blankets, food), and we were pleased to be out of the city and in the fresh air.

On Saturday morning we met the other ten members of our group. Cameron had come along with two friends, Kevin and Simon, while sisters Carole and Lynn had come with Amanda. We had come from various places and none of us knew the area.

We knew we were going to spend the weekend outdoors, but none of us was sure exactly how. Half of us spent the morning caving while the others went rock- climbing and then we changed at lunchtime. Matt and I went to the caves first. Climbing out was harder than going in, but after a good deal of pushing, we were out at last – covered in mud but pleased and excited by what we’d done.

16. What is the writer trying to do in the text? B. describe some people she met C. explain how to do certain outdoor sports D. say how she spent some free time

Đáp án: D

17. What can the reader learn from the text?

A. when to depend on other people at the Centre B. how to apply for a place at the Centre C. what sort of activities you can experience at the Centre D. which time of year is best to attend the Centre

Đáp án: C

18. How do you think the writer might describe her weekend?

A. interesting B. relaxing C. frightening D. unpleasant

Đáp án: A

19. What do we learn about the group?

A. Some of them had been there before. B. They had already chosen their preferred activities. C. Some of them already knew each other. D. They came from the same city.

Đáp án: C

A. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. Accommodation and meals provided. Make up your own timetable – choose from a variety of activities (horse-riding, fishing, hill-walking, sailing, and mountain-biking).

B.  ACTIVITY CENTRE Set in beautiful countryside. Accommodation provided. Work with a group – we show you a range of outdoor activities that you didn’t realise you could do!

C. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. Enjoy the luxury of our accommodation – each room has its own bathroom. Work with a group, or have individual teaching.

D. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. You can spend the day doing outdoor activities and we will find your accommodation with a local family.

Đáp án: B

Section 4: Questions 21 – 30

Read the text below and fill each of the blanks with ONE suitable word from the box.

of

end

make  

then

share

numbers

every 

frightening

mistake

mix

with    

amounts

cause 

afterwards

all

 

CARTOON FILMS

Cartoon films have very little limits. If you can draw something, you can (21)…

By the (24)…………………..of the 1970s, the cinema world had decided that cartoons were only for children. But soon (25)…………………..one or two directors had some original new ideas. They proved that it was possible to make films in which both adults and children could (26)…………………..the fun.

However, not (27)…………………..cartoon film was successful. The Black Cauldron, for example, failed, mainly because it was too (28)…………………..for children and too childish for adults. Directors learnt from this (29)………………….., and the film companies began to make large (30)…………………..of money again.

Đáp án: 21. make 22. of 23. all 24. end 25. afterwards 26. share 27. every 28. frightening 29. mistake 30. amounts 

PART TWO: WRITING

Section 1

Finish each of the following sentences in such a way that it means exactly the same as the sentence printed before it.

 Example:     I haven’t enjoyed myself so much for years.

Answer:         It’s years………………………………………………..

 1. My father was given his first boat by his parents.

My father’s parents…………………………………………………………………………

Đáp án: My father’s parents gave my father his first boat. 

2. Although his leg was broken, he managed to get out of the car.

In spite of ………………………………………………………………………………….

Đáp án: In spite of his broken leg, he managed to get out of the car. 

3. Some people like working outdoors more than working inside.

Some people prefer………………………………………………………………………..

Đáp án: Some people prefer working outdoors to working inside.

4. He has not been to this stadium before.

It is…………………………………………………………………………………………

Đáp án: It is the first time he has been to this stadium. 

5. John suggested taking a taxi to the hotel.

John said, “If I were.………………………………………………………………………”

Đáp án: John said, “If I were you, I would take a taxi to the hotel”

Section 2

This is part of a letter you receive from an English friend. 

 I know you often go to the cinema. Tell me about the last film you saw and whether you enjoyed it.

 Now write a letter to this penfriend in the space below. You should write about 100 words

 Bài viết mẫu:

Hi mate,

How’s it going? I was very busy this week. But you know that I love films. I saw the film with the name ‘Bent it like Beckham’. It’s a very interesting film about football. The main story is about an Indian girl who wants to play football. Her parents don’t let her play. But she’s a very good football player. She’s better than a boy who doesn’t know how to play football. Finally, she goes to America for professional league. Santa Barbara. I’m not sure of the team name. Anyway, it’s a happy ending for her and for her family.

I recommended the film to Mike and he loved it very much. So I do recommend to you the film ‘Bend it like Beckham’.

If I were you, I’d go the cinema right now. Have a good weekend. See you soon.

Bye,

Ann

PART TWO: LISTENING (Approximately 15 minutes)

Section 1: Questions 1 – 5

There are five questions in this part. For each question there are three pictures and a short recording. Choose the correct picture and put a tick (􀀳) in the box below it. You will hear the piece twice.

Example:                   What’s the time?

 

1. Where will the girls meet? 

Đáp án: C

2. Which chair does the man want?

Đáp án: A

3. Which picture shows what the girls need?

Đáp án: A

4. Which picture shows what happened?

Đáp án: B

5. What is Sarah’s mother doing?

Đáp án: C

Section 2: Questions 6 – 15

You will hear a radio programme in which young people from different parts of the country are interviewed. Fill each of the blanks with ONE suitable word. You will hear the piece twice.

Man: Hello and welcome to our series about young people living in different parts of the country. Today you’ll hear Mike Davis, who lives in Hereford, telling you something about his life.

Boy: Hello. I’m 13 years old and I go to Stanley School. I’m in Form 3, and I’m really interested in (6) chúng tôi I find maths and especially English a bit hard. I’m good at (7) ………………. and I’ve run for the school team in the 800 metres. 

My dad sells farm machinery. We live in the country about four miles from school, so I get to school by (8) ……………….. My uncle has a farm and I spend most of my free time helping out there. He’s got 50 cows and I like to help him with them. I help to do the (9) ………………. every Saturday and sometimes I have to clean the cowshed. It’s hard work, but it’s good to see everything looking (10) ……………….. I painted it white last summer – I’m good at painting. My uncle’s got a (11) ………………. and he says I can drive it when I’m 15. I’m looking forward to that.

On Mondays I go to the Young Farmers’ Group which I’ve (12) ………………. to since I was 10. It’s mostly fun but we also learn things, like how to look after (13) ……………… properly.

I definitely want to work in the (14) ………………. when I leave school. I wouldn’t like to live in a town or sit in an office all day. My father thinks I should work in his business, but I want to be like my uncle and have my own farm one day. My mother says I’ll have to go to agricultural college first, so I’m going to work hard to (15) chúng tôi my exams.

Man: Thank you, Mike, …

Đáp án: (6) science (7) running (8) bicycle (9) milking (10) clean (11) tractor (12) belonged (13) animals (14) countryside (15) pass 

PAPER THREE: SPEAKING (10 – 12 minutes)

 PART I: INTERVIEW (2-3 minutes)

May I have your full name, please?

What do you hate the most about children?

How many children would you like to have?

When you were a child, what did you want to be when you grew up?

PART 2: LONG TURN (4-5 minutes)

Ask the candidate to talk about the topic he/she has chosen.

 

Describe a young child you know or know about.

You should say:

What he or she looks like

What he or she likes doing

How that person has changed

And say what you think they might do in the future, and why.

 

 

PART 3: TWO-WAY DISCUSSION (3-4 minutes)

Select any of the following questions, as appropriate.

Do you like children?

Do you think children are spoilt nowadays?

Are children becoming more dangerous and violent?

What do you think children worry about most?

 

Download Bộ Đề Thi Tiếng Anh B2 Có Đáp Án Cấu Trúc Mới 2024 Edulife

Cấu trúc đề thi B2 Tiếng Anh

B2 tiếng Anh viết tắt của cụm từ tiếng Anh English test B2. Là một bài thi nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ trình độ B2 tương đương bậc 4 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về bài thi này chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về cấu trúc, các dạng đề thi B2 tiếng Anh.

Với thời gian: 90 phút. Điểm: 30 điểm/ 100 điểm

Phần thứ 2: Với 5 câu hỏi (5 điểm). Bạn cần đọc một bài trong đó có tối thiểu 5 đoạn đã bị xáo trộn trật tự. Và hãy lắp ghép lại những câu/ đoạn bị xáo trộn đúng trật tự hoặc logic.

Phần thứ 3: Với 5 câu hỏi (5 điểm). Đề bài được cho trước 5 câu hỏi dạng trắc nghiệm có 4 lựa chọn. Tất cả thí sinh cần đọc nhanh bài và chọn đáp án đúng.

Phần 4: Tổng 15 câu hỏi (15 điểm). Bạn được cho 15 câu độc lập dạng Sử dụng ngôn ngữ (dạng Use of Language). Và đồng thời chọn đáp án đúng trong các đáp án đúng trong 4 đáp án ABCD cho từ bỏ trống trong câu.

Thời gian làm bài thi viết 90 phút. Điểm: 30/ 100 điểm

Thời gian làm bài thi nghe hiểu khoảng 40 phút. Điểm: 20/100 điểm.

Mỗi bài thi Nói gồm 3 phần. Thời gian cho mỗi thí sinh khoảng 15 phút.

Thời gian chuẩn bị của mỗi thí sinh từ khoảng 5 – 7 phút (không tính vào thời gian thi).

Phần thi nói là một trong những phần thi được đánh giá rất cao, tùy thuộc vào sự chấm thi của giám thị. Do đó chúng ta cần giao tiếp một cách cởi mở, tự nhiên, tránh hỏi sao trả lời vậy mà hãy biết cách phát triển nội dung…

Các dạng đề thi B2 tiếng Anh

Đề thi tiếng Anh B2 sau đại học ( hướng dẫn Theo thông tư 05/2012 của Bộ Giáo dục) hiện nay chỉ được tổ chức thi nội bộ một số trường để tự xét chuẩn đầu ra tiến sỹ. Và các trường thi đề thi B2 tiếng Anh theo định dạng Vstep dành cho đối tượng cần B2, C1, B1…

Đề thi B2 Châu Âu kỳ thi tiếng Anh do các Trung tâm khảo thí của Cambridge tổ chức trên toàn cầu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu để hiểu rõ hơn về chứng chỉ và cấu trúc đề thi tiếng anh châu Âu.

Đề thi B2 Vstep được dùng cho các đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 . Và đề thi B2 tiếng Anh Vstep được áp dụng cho mọi đối tượng bằng tiếng Anh B2, B1, C1…

Đề thi tiếng Anh B2 có đáp án

Đề thi tiếng Anh B2 có đáp án sẽ giúp ích cho các bạn học viên trong quá trình luyện thi rất nhiều. Nó đòng vai trò là nguồn tài liệu ôn thi bằng B2 tiếng anh chuẩn xác giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi, những kiến thức cơ bản, đồng thời thông qua đó bạn có thể làm và đối chiếu đáp án để đánh giá được khả năng của mình ở đâu trong quá trình ôn thi.

Đề thi tiếng anh B2 chuẩn Châu Âu

Đề thi tiếng Anh B2 chuẩn châu Âu là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu. Thông thường thì bài thi này được đánh giá mức độ khó hơn so với tiếng Anh B2 Vstep tại Việt Nam.

Do đó trong quá trình luyện thi các bạn thí sinh cần tham khảo những đề thi tiếng Anh B2 Châu Âu để biết được khả năng của mình, làm quen với áp lực thời gian cũng như cấu trúc bài thi.

Xem đề thi B2 Châu Âu TẠI ĐÂY

Đề thi tiếng anh B2 sau đại học

Ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu về việc lựa chọn kỳ thi B2 nào đối với các đối tượng nghiên cứu sinh sau đại học để khả năng thi đạt dễ dàng nhất.

Nếu như trước đây Đại học Hà Nội và Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội vẫn tổ chức bài thi B2 sau đại học và cả B2 Vstep.

Trước đây ở Hà Nội, trường ĐH Ngoại Ngữ ĐHQGHN và Đại học Hà Nội vẫn tổ chức hai kỳ thi B2 là B2 sđh và B2 theo Vstep (ĐHHN gọi là kỳ thi 3 bậc). Cả hai kỳ thi này đều được gọi là tiếng Anh B2 khung châu Âu. Là đối tượng nghiên cứu sinh có thể lựa chọn một trong hai kỳ thi trên.

Nhưng tính đến tháng 8/2024 các trường được Bộ cấp phép chỉ tổ chức kỳ thi B2 theo định dạng Vstep, không tổ chức B2 định dạng NCS nữa. Do đó các đề thi B2 tiếng Anh sau đại học các bạn có thể thi bằng B2 Vstep.

Đề thi thử tiếng anh B2

Đề thi tiếng Anh B2 Đại học Hà Nội bao gồm các kỹ năng cả đề thi nói, đề thi nghe tiếng Anh B2 , và đọc, viết khác. Về cấu trúc, về độ khó tương tự như các trường khác.

Lợi ích của việc làm đề thi thử B2 tại Edulife là gì?

Làm quen cấu trúc đề thi: Khi lựa chọn luyện thi tại Edulife học viên sẽ được làm quen với phương pháp luyện đề thi thử. Cấu trúc và độ tương đồng hoàn toàn giống với đề thi thật. Mục đích chung của các đợt thi thử là bạn sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh là yếu tố hết sức quan trọng giúp các bạn học viên tự tin hơn khi bước vào thi thật. Cấu trúc bài thi thật ra sao, với các lời khuyên làm bài như thế nào sẽ được bạn trải nghiệm một cách chân thật nhất trong các bài thi thử B2 tiếng Anh.

Thi thử B2 tại Edulife đề rèn luyện tinh thần: Đồng thời trong quá trình làm bài thi thử bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực như tại các điểm thi truyền thống. Thông qua đó các bạn sẽ rèn luyện với áp lực thời gian, bình tĩnh và sẵn sàng tâm lý cao khi làm bài thi thật.

Luyện đề thi thử B2 tiếng Anh cùng trung tâm Edulife

Luyện đề thi B2 tiếng Anh bạn sẽ nhận được những gì tại trung tâm Edulife. Có một điều chúng tôi chắc chắn rằng, không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp đầy đủ các đề thi B2 tiếng Anh mẫu, có đáp án, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí như trung tâm Edulife.

Chúng tôi tự tin là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu trong việc luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh – đánh giá năng lực ngoại ngữ. Là trung tâm tại Hà Nội liên kết với các trường đại học được Bộ giáo dục cấp phép thi và chứng chỉ tiếng Anh B2.

Cam kết chất lượng: Trung tâm Edulife là một trong những trung tâm luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu nhằm mang đến những kết quả tốt nhất cho mọi học viên.

Giảng viên giỏi: Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, đều được đào tạo một cách bài bản và nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học lớn.

Đề thi phong phú: Nguồn tài liệu luyện thi phong phú, các bạn sẽ được luyện các đề thi thử nhiều lần mà không mất phí. Và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào từ việc cũng cấp tài liệu.

Thủ tục nhanh chóng: Thủ tục đăng ký luyện thi nhanh chóng, gọn lẹ cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, năng động.

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ hơn những thông tin về các dạng đề thi tiếng Anh B2. Từ đó hãy đặt bút làm thử và lưu ý nhớ làm với tâm thế như một bài thi thật. Mọi thắc mắc quý học viên vui lòng liên hệ Văn phòng tuyển sinh Edulife sẽ có chuyên viên tư vấn miễn phí:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170