Đề Thi Viên Chức Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu?

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Theo YHCT nhận định, mỗi người có một sinh lực, hay còn gọi là khí. Sức khỏe tốt phụ thuộc vào lượng khí cân bằng hoặc lưu thông. Nhưng nếu khí trở nên mất cân bằng hoặc bị tắc nghẽn, kết quả là sinh ra bệnh tật. Mục tiêu của YHCT là cân bằng khí thông qua các liệu pháp châm cứu, thuốc thảo dược và lối sống. Ngành bác sĩ YHCT được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây, để giải đáp thắc mắc “học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?” bài viết hôm nay sẽ chỉ rõ cho mọi người biết.

Khoa YHCT sử dụng phương pháp chẩn đoán Đông y kết hợp với Y học hiện đại và các phương pháp không dùng thuốc như:

+ Châm cứu

+ Xoa bóp

+ Bấm huyệt

+ Giác hơi

+ Dưỡng khí để điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp

+ Điều kinh

+ Tai biến mạch máu não

+ Đau dây thần kinh. .. Chuyên khoa này cũng triển khai mô hình nghiên cứu dược liệu kế thừa kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu khoa học thuốc, nghiên cứu tế bào, nuôi cấy, xét nghiệm tế bào gốc.

Tại sao mọi người yêu thích ngành bác sĩ y học cổ truyền?

Hiện nay, có khá nhiều người chuộng các hình thức chữa bệnh bằng YHCT cũng như sử dụng thuốc của bên Đông Y để giảm thiểu tác dụng phụ, thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hơn. Chắc cũng chính vì điều này mà bác sĩ y học cổ truyền càng ngày càng được nhiều người yêu mến và kính trọng.

Thời gian đào tạo một bác sĩ y học cổ truyền cũng tương tự như thời gian đào tạo bác sĩ y khoa hiện đại, thời hạn là 6 năm. Những đức tính đòi hỏi sinh viên phải có đó chính là:

+ Dũng cảm

+ Phải yêu nghề

+ Phải có lòng vị tha và bao dung với mọi người

+ Chăm chỉ

+ Trung thực và ham học hỏi.

Đối với những ai theo ngành bác sĩ y học cổ truyền sẽ được học nhiều môn hơn so với bác sĩ y khoa hiện đại. Các môn như:

+ Giải phẫu sinh lý y học hiện đại

+ Bệnh lý y học hiện đại

+ Sinh lý

+ Bệnh học y học cổ truyền là một chuỗi các môn mà sinh viên phải học qua. https://www.facebook.com/profile.php?id=1841776893Bởi bác sĩ y học cổ truyền phải có kiến thức cơ bản của một bác sỹ đa khoa, cộng thêm kiến thức chuyên ngành y học cổ truyền.

Ngành y tế đang khuyến khích phát triển ngành y học cổ truyền. Chính vì thế việc lựa chọn học ngành học này là đúng đắn. Nếu các bạn học sinh có đủ đam mê và nỗ lực trong nghề thì sẽ được đền đáp bởi đây là nghề được xã hội tôn vinh, coi trọng, giúp cho cuộc sống, thu nhập ổn định.

Ngày nay, nghề bác sĩ y học cổ truyền đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, đối với những bạn học sinh sinh viên sau khi ra trường sẽ được bố trí về những cơ sở y tế. Bệnh viện để thăm khám chữa bệnh. Vì vậy, tỉ lệ thất nghiệp của ngành này là cực kỳ thấp….

Ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu. Nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì thế, xu thế hiện nay nếu lựa chọn phát triển ngành này thì quả thực cực kỳ hợp lý. Chính vì vậy, cơ hội của các em theo học ngành này là rất lớn.

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Tại miền Nam Việt Nam, trường đại học Y dược chúng tôi là một trong 3 cái nôi đầu ngành đào tạo ngành y. Có khá nhiều bác sĩ, y sĩ tương lai mơ ước được học tại ngôi trường này. Năm 1998, khoa y học cổ truyền của trường đại học Y dược mới được thành lập, đại học y dược thành phố HCM đã đạt được nhiều thành tựu nhất định trong ngày y xuyên suốt trong 21 năm phát triển.

Bác sĩ Y học cổ truyền chính quy với con số 1022 người.

Bác sĩ Y học cổ truyền liên thông với con số 1575 người.

Y sĩ và dược sĩ trung cấp Y học cổ truyền có hơn 2300 người.

239 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 3 đề tài cấp Bộ và 12 đề tài cấp Sở/Thành phố

Sắp sửa xuất bản nhiều đầu sách chuyên ngành y học cổ truyền trong năm tới.

Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Hóa, Sinh khi tuyển sinh ngành này. Đối với số lượng thí sinh đồng điểm khi vượt quá chỉ tiêu, các tiêu chí phụ sẽ được nhà trường áp dụng..

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Một bác sĩ y học cổ truyền phải trải qua 6 năm được đào tạo chuyên sâu giống như bác sĩ Tây y hiện đại. Tuy nhiên, chương trình mà các bác sĩ y học cổ truyền tương lai phải học nặng hơn nhiều so với bên Tây y. Các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại… Sẽ được dạy ở tại trường cao đẳng y dược Sài Gòn giống như chương trình học ngành bác sĩ đa khoa.

Y học cổ truyền chuyên sâu sẽ được dạy vào 2 năm cuối. Tuy có hẳn 6 năm để giảng dạy nhưng lượng kiến thức của y học cổ truyền khá nhiều và sâu nên có thể sinh viên sẽ khó lòng mà được dạy hết.

Ngành y học cổ truyền cũng khiến nhiều sinh viên đau đầu khi thiếu đi nhiều nguồn tài liệu tiếng Việt.

Việc tìm kiếm những cuốn sách tài liệu bằng:

+ Tiếng Anh

+ Tiếng Trung khiến nhiều sinh viên gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, ngành này đang có xu hướng khởi sắc bởi nhiều nước ở Phương Tây. Đang chuộng các loại thuốc được bào chế từ thảo dược. Nếu sinh viên ngành này chịu khó tìm tòi và học hỏi thì trong tương lai sẽ có thể phát triển tốt.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng là một trong những trường nổi tiếng đào tạo y học cổ truyền. Với thâm niên lâu đời tại chúng tôi cùng đa dạng trong lộ trình đào tạo đối với các đối tượng khác nhau. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn cố gắng chắp cánh cho giấc mơ y khoa của sinh viên nhiều nhất có thể.

Sinh viên sẽ có khả năng hành nghề vững vàng ở các phòng khám Đông y hay các cơ sở y tế có hỗ trợ thăm khám bằng phương pháp YHCT. Bên cạnh đó, nếu sinh viên có nguyện vọng giảng dạy. Nhà trường sẽ hỗ trợ trau dồi khóa sư phạm đẻ có thể ra hỗ trợ thế hệ đàn em tiếp bước tương lai hành nghề.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bạn sẽ được học khóa đào tạo 3 năm sau đó sẽ ra hành nghề. Sinh viên sẽ có được tạo cơ hội làm việc tại các bệnh viện. Cơ sở Y tế công lập, tư thục theo quy chế tuyển dụng công viên chức trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng phương pháp đông Y sau khi hoàn thành xong khóa học.

Ngành y học cổ truyền ở trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm 2021 sẽ tuyển thẳng thí sinh đậu THPT. Đồng thời, đối với những con em có thành tích xuất sắc trong 3 năm liền ngồi trên ghế nhà trường sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực Y học cổ truyền ở trình độ đại học. Sau đại học hàng đầu Việt Nam phải kể đến đó là học viện y dược học cổ truyền. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam luôn coi trọng và thực hiện những giá trị cốt lõi để đào tạo nên 1 lương y đúng nghĩa:

Cán bộ, giảng viên, viên chức tại học viện luôn cố gắng đào tạo đội ngũ nhân lực y tế có đức, có tài. Trong nghiên cứu khoa học. Chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và luôn tự hào về những đóng góp của mình trong nhiều thế hệ. Hỗ trợ cung cấp các dịch vụ y tế, đóng góp trong việc bào chế thảo dược để đưa chúng đến rộng rãi cho người bệnh, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Với mong muốn giảng dạy, đào tạo một thế hệ sinh viên nắm vững chuyên môn sau khi ra trường. Học viện y học cổ truyền được mệnh danh là một trong 3 cơ sở đi đầu về việc giảng dạy ngành y học cổ truyền từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp cho các bạn sinh viên yên tâm hành nghề sau khi ra trường.

Trách nhiệm kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của học viện là thứ mà giáo viên. Cán bộ và sinh viên luôn có ý thức thực hành nghiêm chỉnh và nỗ lực phấn đấu nâng cao cơ sở giảng dạy. Đem lại nhiều tiếng tăm cho nơi mình học tập, giảng dạy, khiến cơ sở được nhiều người biết đến.

Sinh viên có:

+ Khả năng khám

+ Chữa bệnh

+ Phục hồi sức khỏe

+ Dự phòng bệnh tật

+ Giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền.

+ Phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu.

Tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng. Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sau khi hoàn thành xong khóa học bác sĩ y học cổ truyền

Hiện nay, ngành y học cổ truyền đang thiếu bác sĩ trầm trọng. Chính vì thế bộ y tế luôn cần nguồn nhân lực bổ sung vào, chưa kể đến việc bác sĩ của ngành này về hưu. Gây ra khủng hoảng nhân lực ở nhiều bệnh viện trên toàn quốc gia.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể nhẫn nại, yêu thương bệnh nhân. Làm tốt trách nhiệm và trở thành một người thầy thuốc “lương y chính hiệu”. Thì hãy theo học ngành này. Đây là một ngành nghề sẽ khiến bạn có được nhiều triển vọng trên bước đường sự nghiệp của mình.

Bài viết “học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu” đã giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn sinh viên đang phân vân về nơi mình nên học ngành này. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về ngành nghề này để có thể chọn được một trường ưng ý.

Điều Kiện Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Mới Nhất 2022

Có nhiều y sĩ y học cổ truyền ra hành nghề sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền, Họ đã mở ra những phòng khám, tiệm thuốc để hành nghề hay công tác tại các bệnh viện y học cổ truyền ở địa phương, hỗ trợ ngành y tế trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Dù vậy nhiều người vẫn muốn thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ bản thân cũng như tay nghề trong lĩnh vực Đông Y. Để đủ điều kiện thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn cần lưu ý những điều quạn trọng sau. .

Theo Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành từ ngày 25/12/2012, luật sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền.những điều kiện quan trọng để thi Y học cổ truyền TPHCM như sau:

Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân

Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.

2. Điều kiện bằng cấp trình độ chuyên môn

Để quyết định thí sinh có đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền hay không thì trình độ chuyên môn là thứ quan trọng nhất. Thí sinh phải đã ra trường và có bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình chuẩn của bộ Y tế là cơ sở cần thiết nhất để liên thông.

2.1 Phương thức tuyển sinh liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Đối với những ai đang muốn liên thông cao đẳng YHCT thì đối tượng được tuyển sinh phải hoàn thành xong khóa trung cấp YHCT thì các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Ngân hàng đề thi của Cục khảo thí sẽ là nơi tham khảo và chọn ra đề thi cho các môn cơ bản và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, những giảng viên có nhiều năm trong nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng là người sẽ trực tiếp ra đề thi để khảo thí.

2.2 Thời gian đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Đối với những ai đã tốt nghiệp trung cấp YHCT sẽ có thời gian liên thông trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm học.

2.3 Văn bằng tốt nghiệp đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Nếu chọn học hình thức ban ngày, người học cần tuân thủ theo đúng quy định trong quá trình học. Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy thì sau khi tốt nghiệp sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính.

Tùy thuộc vào từng trường mà bạn chọn lựa theo học sẽ có kiện để thi liên thông lên cao đẳng YHCT khác nhau.

Bảng điểm cùng bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT đã phô tô và được công chứng đầy đủ.

1 bộ phiếu đăng ký dự thi có dấu đỏ của cơ quan đang công tác hoặc quản lý Y tế cấp cơ sở trở lên.

Bằng bổ túc văn hóa hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông

Một bộ giấy xác nhận nơi công tác, cơ sở công tác ngành nghề đã được nơi đó công chứng đầy đủ.

Một bộ giấy khám sức khỏe.

Một bộ giấy khai sinh bản sao.

Chú ý: Theo tình hình thực tế thì hiện nay chỉ có thể liên thông từ Trung cấp YHCT lên Đại học YHCT do Viện Y học Cổ truyền tổ chức.

4. Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện chính để học liên thông ngành bác sĩ YHCT thì hãy thực hiện các bước làm hồ sơ như sau:

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng): 01 bộ.

Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên: 01 bộ.

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: 01 bộ

Bản sao giấy khai sinh: 01 bộ.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp: 01 tờ.

Giấy khám sức khỏe: 01 tờ.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận.

Bác sĩ sau khi ra trường sẽ có tấm lòng bác ái, luôn thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của người bệnh.

Có đủ sức khỏe, tính cẩn thận, có trách nhiệm để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Thân thiện, đáng tin, giúp người bệnh có thể yên tâm hơn trong việc khám chữa bệnh.

Chịu áp lực từ công việc tốt, có lòng kiên trì và nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc.

Ham học hỏi, thường xuyên tự trau dồi kiến thức, nghiên cứu và có thể mở rộng phương pháp điều trị.

5. khoa y dược hà nội tuyển sinh liên thông bác sỹ y học cổ truyền 2021

Khoa y dược có kinh ngiệm lâu năm và uy tín Đào tạo các ngành y tế trong đó có các ngành như: dược sỹ, điều dưỡng, bác sỹ y học cổ truyền

Thời gian linh động

Giảng viên chuyên môn cao

Máy móc thực hành hiện đại

Hoặc các bạn gọi vào số hotline: 19004773 – 024.85.85.6989

Bài viết trên giúp mọi người biết được điều kiện liên thông bác sĩ và những thủ tục làm hồ sơ để có thể liên thông ngành này. Hi vọng mọi người có thể đăng ký sớm để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Tuyển Sinh Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa, những truyền thống dựng nước, giữ nước hào hùng, dân tộc ta còn tự hào bởi nền y học cổ truyền lâu đời và chưa bao giờ mai một, bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại.

Những vị lang y cả cuộc đời gắn bó với cây thuốc, với các loại thảo dược dân gian, dùng nó để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho người dân, là hình ảnh đã quá quen thuộc ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhằm gìn giữ và phát huy hơn nữa tinh hoa nền y học cổ truyền dân tộc, Nhà nước ta đã đưa ra hàng loạt các quy định về việc hành nghề Đông y, trong đó yêu cầu phải có bằng trung cấp y sĩ y học cổ truyền trở lên mới có thể mở Nhà thuốc Đông y.

Chính vì thế, với những ai yêu thích ngành này và muốn gắn bó với nó suốt đời thì học trung cấp y học cổ truyền là điều cần thiết. Thời gian học chỉ từ 10 tháng tới 3 năm (tùy từng đối tượng), nhưng sau khi ra trường lại có được công việc ổn định và giàu ý nghĩa.

Học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo trung cấp Y sĩ y học cổ truyền, nhưng trường nào mới uy tín, chất lượng, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng hành nghề trong tương lai? Đó mới chính là điều mà những người yêu thích ngành học đặc biệt này quan tâm hơn cả.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, ngôi trường được vinh dự mang tên vị danh nhân lỗi lạc của nên y tế thế giới – Louis Pasteur chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đặt niềm tin và gửi gắm tương lai.

Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo cập nhật liên tục, bám sát sự tiến bộ của ngành y nhưng vẫn giữ vững nhưng nét tinh túy truyền thống, đồng thời hệ thống phòng học thực hành tân tiến, chuẩn quy và hiện đại bậc nhất… Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xứng đáng là ngôi trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Những Y sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hoàn toàn có thể tự tin hành nghề bằng đam mê, nhiệt huyết của bản thân, bằng trình độ kiến thức được đào tạo bài bản và bằng những kỹ năng, phẩm chất được rèn giũa kỹ lưỡng. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành ước mơ chữa bệnh cứu người, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội

Đáp ứng nguyện vọng của thí sinh cũng nhu nhu cầu của thị trường lao động, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội với các hệ đào tạo:

– Hệ 2 năm: dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng học hết lớp 12.

– Hệ 3 năm: Dành cho đối tượng học hết lớp 9.

– Hệ 12 tháng: Dành cho đối tượng tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe (Sư phạm, Kế toán, CNTT…)

– Hệ 10 tháng: Dành cho đối tượng tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…)

Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016 tại Địa chỉ: ĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)ĐT: 02432.97.98.98 – 0989.55.99.62 – 0933 827 837

Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Năm 2022

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh dành cho đối tượng học viên vừa làm vừa học 1 năm thứ 7 chủ nhật.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền dựa trên lý luận Đông Y, chữa bệnh theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành để bệnh tật tiêu tán. Sau khi hoàn thành khoá học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường thì người học có những kỹ năng và kiến thức Y lý – Y thuật để có khả năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền như sau:

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Học Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể điều trị bệnh bằng y thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và kết hợp dùng các bài thuốc cổ phương được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

Hồ sơ đăng ký học lơp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

– 02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2020.

– 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

– Bản sao giấy khai sinh + Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.

– Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Lưu ý: Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt học trong và ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

☎ Hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259. Zalo tư vấn: 09.8258.8258

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Sài Gòn: Số 217 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.