Đề Thi Tiếng Anh B1 Châu Âu

Chúng tôi xin giới thiệu tới các Bạn một só dạng đề thi tiếng anh b1 Châu Âu theo tiêu chuẩn PET. B1 Châu Âu hay còn được biết đến là kỳ thi PET Quốc tế nằm trong khung 3/6 theo khung tham chiếu trình độ CEFR. Hiện tại ở khu vực Hà Nội có 3 đơn vị được phép tổ chức thi B1 Châu Âu là OEA, ĐH Ngoại Ngữ… về thông tin đề thi B1 này bạn tham khảo cách thức làm bài của chúng tôi

Chứng chỉ ngoại ngữ B1 do viện khảo thí thuộc trường Đại học Cambridge Anh cấp. Chứng chỉ này dùng được cho các đối tượng sau:

Những người muốn kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh để xin việc

Học viên sau đại học trước khi bảo vệ thạc sỹ

Những người nộp hồ sơ nghiên cứu sinh làm tiến sỹ

Sinh viên của các trường có yêu cầu chuẩn đầu ra B1

Các trung tâm được viện khảo thí trường Đại học Cambridge cấp phép tổ chức thi chứng chỉ Ngoại ngữ Châu Âu

Có hai dạng trung tâm tổ chức thi được ủy quyền:

Trung tâm mở

Trung tâm mở được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi cho tất cả thí sinh, bao gồm cả những người không tham gia khóa luyện thi tại cơ sở điều hành trung tâm đó.

Ở Hà Nội có 2 trung tâm mở:

Địa chỉ: Tòa nhà C8, 343 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+844) 3232-1318 / Fax: (+844) 3232-1317

Email: [email protected]

Website: http://www.oea-vietnam.com/Page/Default.aspx

Trung tâm khép kín

Trung tâm khép kín chỉ tổ chức thi dành cho những học viên đăng ký học tại cơ sở đó, không nhận đăng ký của các thí sinh tự do.

Apollo Education and Training

Website: http://apollo.edu.vn/

Wellspring International Bilingual school

Website: http://wellspring.edu.vn/

Dạng thức bài thi B1 quốc tế

PHẦN 1: ĐỌC VIẾT (1h30 phút)

Đọc phần 1: Cho 5 biển báo, thông báo, tin nhắn… và 3 lựa chọn trả lời. Thí sinh chọn một đáp án đúng.

Đọc phần 2: Cho 5 bài miêu tả về một người/nhóm người và 5 đoạn văn ngắn. Nối phần miêu tả với đoạn văn thích hợp.

Đọc phần 3: Cho 10 câu và một bài văn. Dựa vào thông tin của bài văn, quyết định xem câu văn đã cho đúng hay sai.

Đọc phần 4: Cho một bài văn và 5 câu đọc hiểu trắc nghiệm gồm 4 lựa chọn A, B, C, D. Chọn đáp án đúng nhất.

Đọc phần 5: Cho một đoạn văn có 10 chỗ trống. Mỗi chỗ trống tương ứng với 4 lựa chọn. Chọn đáp án đúng nhất.

Viết phần 1: Điền từ 1 đến 3 từ vào câu viết lại sao cho giữ nguyên nghĩa với câu đã cho.

Viết phần 2: Viết một đoạn tin nhắn (35-45 từ) bao gồm 3 mẩu thông tin

Viết phần 3: Viết một bức thư hoặc một câu chuyện khoảng 100 từ

PHẦN 2: NGHE (35 phút)

Nghe phần 1: Mỗi câu hỏi tương ứng với 3 bức tranh. Nghe và chọn bức tranh đúng.

Nghe phần 2: Nghe một đoạn độc thoại hoặc một bài phỏng vấn và chọn đáp án đúng nhất trong 3 lựa chọn A, B, C

Nghe phần 3: Nghe điền từ vào chỗ trống

Nghe phần 4: Nghe một đoạn hội thoại và quyết định xem câu đưa ra đúng hay sai.

PHẦN 3: NÓI (10 – 12 phút)

Nói phần 3: Thí sinh được xem một bức tranh in màu và thí sinh miêu tả bức tranh đó trong vòng 1 phút.

* Lưu ý: 2 thí sinh cùng thi một lúc, 2 giám khảo chấm thi (một người hỏi thí sinh, một người chỉ ghi chép)

Thang điểm và chứng chỉ B1

Bài thi tính theo thang điểm 100, mỗi kỹ năng chiếm 25% số điểm. Bài thi có thể đánh giá năng lực ngôn ngữ thấp hơn 1 bậc – tức A2.

Bạn sẽ được cấp chứng chỉ:

B1 nếu điểm từ 70 – 100

A2 nếu điểm từ 45 – 49

Lịch Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2, C1, A2 Đại Học Vinh Năm 2024

Trường Đại học Vinh thông báo kế hoạch tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam từ nay đến hết năm 2024 như sau:

Đối tượng: Tất cả mọi đối tượng có nhu cầu thi cấp chứng chỉ.

Thời gian tổ chức thi chứng chỉ A2, B1, B2, C1 tiếng Anh tại Đại học Vinh năm 2024

Từ nay đến hết năm 2024, Đại học Vinh tổ chức 1 kỳ thi/ tháng như sau

Tháng 8: Ngày thi 29, 30/8/2024

Tháng 9: Ngày thi 19, 20/9/2024

Tháng 10: Ngày thi 20, 21/10/2024

Tháng 11: Ngày thi 21, 22/11/2024

Tháng 12: Ngày thi 26, 27/12/2024

Hình thức thi: Trên máy tính

Lệ phí thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Đại học Vinh

Đối tượng là thí sinh tự do: 1.800.000 đồng/thí sinh

Đối tượng là học sinh, sinh viên chính quy, học viên sau đại học, cán bộ đang học tập và công tác tại Trường Đại học Vinh: 1.500.000 đồng/thí sinh

Hồ sơ đăng ký dự thi

– Phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh (Liên hệ Anh ngữ Vivian để lấy mẫu)

– 02 ảnh cỡ 4 x 6cm được chụp không quá 6 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày sinh, nơi sinh.

– 01 bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.

Nộp Hồ sơ và lệ phí thi:

Đại học Vinh nhận hồ sơ nộp và lệ phí thi trực tiếp tại Trung tâm GDTX, tầng 5, nhà điều hành Trường Đại học Vinh, số 182. Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Nghệ An).

Cập nhật thông tin và đăng ký thông tin về kỳ thi 15 ngày trước mỗi đợt thi tại Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Đại học Vinh

Định dạng đề thi và tài liệu ôn thi A2, B1, B2, C1 tiếng Anh Đại học Vinh

Đại học Vinh là một trong các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Vstep theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam và tuân thủ theo định dạng đề thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Tham khảo bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trực tuyến hoặc sách 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

hoặc cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep

Đề Thi Tiếng Anh B1 Có Đáp Án

ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN (SAU ĐẠI HỌC)

Các bạn lưu ý hiện nay (11/2024) còn rất ít trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 theo đề thi này. Thay vào đó, các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh b1 đã chuyển sang thi B1 theo định dạng Vstep. Tham khảo thông tin về bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep và đề thi tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep mẫu trong link phía trước. 

SO SÁNH ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 SAU ĐẠI HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG

Nhìn chung, đề thi Tiếng Anh B1 của các trường khá giống nhau vì  Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định cấu trúc đề thi dành riêng cho đối tượng sau đại học. Tùy từng trường, mỗi phần thi có thể có một chút thay đổi. Ví dụ như trong

Bài thi Nghe B1 phần 1,  trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội có phần thi nghe trắc nghiệm chọn A, B, C còn trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Hà Nội là phần thi nghe tranh hình ảnh đúng. Có khi trường Đại học Hà Nội lại chọn thi Nghe trắc nghiệm Đúng – Sai.

MẪU ĐỀ THI TIẾNG ANH B1 CÓ ĐÁP ÁN TRÊN TRANG WEB TIENGANHB1.COM

PAPER ONE:           READING AND WRITING (90’)

PART 1: READING

Section 1: Questions 1 – 10

Circle the letter next to the word or phrase which best completes each sentence (A, B, C or D).

Example:      He …………………. on business yesterday

A. went           B. goes           C. go               D. going

1. Tom doesn’t like dancing, but Mike………………….

A. does                                   B. did                          C. do                           D. doesn’t

2. Listen! chúng tôi help.

A. are screaming                  B. scream                   C.  is screaming        D. has screamed

3. Waiter! There………………….forks on this table.

A. are not some                     B. isn’t any                C.  are not any           D. are some

4. I have a test tomorrow, so chúng tôi up late tonight to study.

A. will have to                      B. can have to           C. have                       D. have to

5. An island on chúng tôi called a deserted island.

A. no people              B. no peoples live    C. no people live      D. people are living

6. We wondered chúng tôi pay for the broken window.

A. is going                 B. was going              C. have                                   D. would

7. chúng tôi her shoes when she was only 3 years old

A. knew to                 B. knew how to                     C. could to                 D. may           

8. John said that no other car could chúng tôi car.     

A. so fast like            B.  as fast as              C. fast than                            D. as fastly as

9. A number of accidents in the last 2 years………………….scaused by drunk driving.

A. were                       B.  have been            C. have                                   D. are 

A. so much                B. too much               C. so many                 D. a lot

Đáp án: 1A 2C 3C 4D 5C 6B 7B 8B 9B 10C

Section 2: Questions 11 – 15

Look at the text in each question. What does it say? Circle the letter next to the correct explanation (A, B or C).

11. Whose textbook does Natalie want to borrow?

A. Ken’s

B. Maria’s

C. Francesco’s

Đáp án: C

12.

A. Users must lock the car park after leaving.

B. People can park here while they are at work.

C. This car park is for employees only.

Đáp án: B

13.

A. The basketball team only wants to see experienced players.

B. There aren’t enough team members available on Friday.

C. The Barton College team will visit the gym later today.

Đáp án: B

14.

A. All Sunday evening tickets are already sold.

C. A ticket is not necessary for Sunday evening.

Đáp án: A

15.

A. Giacomo will be able to see Charlotte early tomorrow morning.

B. Charlotte needs to arrive in time for Giacomo’s meeting tomorrow.

C. Giacomo can collect Charlotte from the airport tomorrow afternoon.

Đáp án: C

 Section 3: Questions 16 – 20

Read the text and questions below. For each question, circle the letter next to the correct answer (A, B, C or D).

A month ago I had no idea that on a Saturday afternoon in November I’d be hanging 30 metres above the ground and enjoying it. Now I looked down at the river far below me, and realised why people love rock-climbing.

My friend Matt and I had arrived at the Activity Centre on Friday evening. The accommodation wasn’t wonderful, but we had everything we needed (beds, blankets, food), and we were pleased to be out of the city and in the fresh air.

On Saturday morning we met the other ten members of our group. Cameron had come along with two friends, Kevin and Simon, while sisters Carole and Lynn had come with Amanda. We had come from various places and none of us knew the area.

We knew we were going to spend the weekend outdoors, but none of us was sure exactly how. Half of us spent the morning caving while the others went rock- climbing and then we changed at lunchtime. Matt and I went to the caves first. Climbing out was harder than going in, but after a good deal of pushing, we were out at last – covered in mud but pleased and excited by what we’d done.

16. What is the writer trying to do in the text? B. describe some people she met C. explain how to do certain outdoor sports D. say how she spent some free time

Đáp án: D

17. What can the reader learn from the text?

A. when to depend on other people at the Centre B. how to apply for a place at the Centre C. what sort of activities you can experience at the Centre D. which time of year is best to attend the Centre

Đáp án: C

18. How do you think the writer might describe her weekend?

A. interesting B. relaxing C. frightening D. unpleasant

Đáp án: A

19. What do we learn about the group?

A. Some of them had been there before. B. They had already chosen their preferred activities. C. Some of them already knew each other. D. They came from the same city.

Đáp án: C

A. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. Accommodation and meals provided. Make up your own timetable – choose from a variety of activities (horse-riding, fishing, hill-walking, sailing, and mountain-biking).

B.  ACTIVITY CENTRE Set in beautiful countryside. Accommodation provided. Work with a group – we show you a range of outdoor activities that you didn’t realise you could do!

C. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. Enjoy the luxury of our accommodation – each room has its own bathroom. Work with a group, or have individual teaching.

D. ACTIVITY CENTRE

Set in beautiful countryside. You can spend the day doing outdoor activities and we will find your accommodation with a local family.

Đáp án: B

Section 4: Questions 21 – 30

Read the text below and fill each of the blanks with ONE suitable word from the box.

of

end

make  

then

share

numbers

every 

frightening

mistake

mix

with    

amounts

cause 

afterwards

all

 

CARTOON FILMS

Cartoon films have very little limits. If you can draw something, you can (21)…

By the (24)…………………..of the 1970s, the cinema world had decided that cartoons were only for children. But soon (25)…………………..one or two directors had some original new ideas. They proved that it was possible to make films in which both adults and children could (26)…………………..the fun.

However, not (27)…………………..cartoon film was successful. The Black Cauldron, for example, failed, mainly because it was too (28)…………………..for children and too childish for adults. Directors learnt from this (29)………………….., and the film companies began to make large (30)…………………..of money again.

Đáp án: 21. make 22. of 23. all 24. end 25. afterwards 26. share 27. every 28. frightening 29. mistake 30. amounts 

PART TWO: WRITING

Section 1

Finish each of the following sentences in such a way that it means exactly the same as the sentence printed before it.

 Example:     I haven’t enjoyed myself so much for years.

Answer:         It’s years………………………………………………..

 1. My father was given his first boat by his parents.

My father’s parents…………………………………………………………………………

Đáp án: My father’s parents gave my father his first boat. 

2. Although his leg was broken, he managed to get out of the car.

In spite of ………………………………………………………………………………….

Đáp án: In spite of his broken leg, he managed to get out of the car. 

3. Some people like working outdoors more than working inside.

Some people prefer………………………………………………………………………..

Đáp án: Some people prefer working outdoors to working inside.

4. He has not been to this stadium before.

It is…………………………………………………………………………………………

Đáp án: It is the first time he has been to this stadium. 

5. John suggested taking a taxi to the hotel.

John said, “If I were.………………………………………………………………………”

Đáp án: John said, “If I were you, I would take a taxi to the hotel”

Section 2

This is part of a letter you receive from an English friend. 

 I know you often go to the cinema. Tell me about the last film you saw and whether you enjoyed it.

 Now write a letter to this penfriend in the space below. You should write about 100 words

 Bài viết mẫu:

Hi mate,

How’s it going? I was very busy this week. But you know that I love films. I saw the film with the name ‘Bent it like Beckham’. It’s a very interesting film about football. The main story is about an Indian girl who wants to play football. Her parents don’t let her play. But she’s a very good football player. She’s better than a boy who doesn’t know how to play football. Finally, she goes to America for professional league. Santa Barbara. I’m not sure of the team name. Anyway, it’s a happy ending for her and for her family.

I recommended the film to Mike and he loved it very much. So I do recommend to you the film ‘Bend it like Beckham’.

If I were you, I’d go the cinema right now. Have a good weekend. See you soon.

Bye,

Ann

PART TWO: LISTENING (Approximately 15 minutes)

Section 1: Questions 1 – 5

There are five questions in this part. For each question there are three pictures and a short recording. Choose the correct picture and put a tick (􀀳) in the box below it. You will hear the piece twice.

Example:                   What’s the time?

 

1. Where will the girls meet? 

Đáp án: C

2. Which chair does the man want?

Đáp án: A

3. Which picture shows what the girls need?

Đáp án: A

4. Which picture shows what happened?

Đáp án: B

5. What is Sarah’s mother doing?

Đáp án: C

Section 2: Questions 6 – 15

You will hear a radio programme in which young people from different parts of the country are interviewed. Fill each of the blanks with ONE suitable word. You will hear the piece twice.

Man: Hello and welcome to our series about young people living in different parts of the country. Today you’ll hear Mike Davis, who lives in Hereford, telling you something about his life.

Boy: Hello. I’m 13 years old and I go to Stanley School. I’m in Form 3, and I’m really interested in (6) chúng tôi I find maths and especially English a bit hard. I’m good at (7) ………………. and I’ve run for the school team in the 800 metres. 

My dad sells farm machinery. We live in the country about four miles from school, so I get to school by (8) ……………….. My uncle has a farm and I spend most of my free time helping out there. He’s got 50 cows and I like to help him with them. I help to do the (9) ………………. every Saturday and sometimes I have to clean the cowshed. It’s hard work, but it’s good to see everything looking (10) ……………….. I painted it white last summer – I’m good at painting. My uncle’s got a (11) ………………. and he says I can drive it when I’m 15. I’m looking forward to that.

On Mondays I go to the Young Farmers’ Group which I’ve (12) ………………. to since I was 10. It’s mostly fun but we also learn things, like how to look after (13) ……………… properly.

I definitely want to work in the (14) ………………. when I leave school. I wouldn’t like to live in a town or sit in an office all day. My father thinks I should work in his business, but I want to be like my uncle and have my own farm one day. My mother says I’ll have to go to agricultural college first, so I’m going to work hard to (15) chúng tôi my exams.

Man: Thank you, Mike, …

Đáp án: (6) science (7) running (8) bicycle (9) milking (10) clean (11) tractor (12) belonged (13) animals (14) countryside (15) pass 

PAPER THREE: SPEAKING (10 – 12 minutes)

 PART I: INTERVIEW (2-3 minutes)

May I have your full name, please?

What do you hate the most about children?

How many children would you like to have?

When you were a child, what did you want to be when you grew up?

PART 2: LONG TURN (4-5 minutes)

Ask the candidate to talk about the topic he/she has chosen.

 

Describe a young child you know or know about.

You should say:

What he or she looks like

What he or she likes doing

How that person has changed

And say what you think they might do in the future, and why.

 

 

PART 3: TWO-WAY DISCUSSION (3-4 minutes)

Select any of the following questions, as appropriate.

Do you like children?

Do you think children are spoilt nowadays?

Are children becoming more dangerous and violent?

What do you think children worry about most?

 

Đề Thi Tiếng Anh B1 Ở Đâu Dễ?

Tiếng Anh B1 là một chứng chỉ ngoại ngữ cần có đối với học viên cao học trước khi bảo vệ thạc sỹ hoặc nộp hồ sơ nghiên cứu sinh hoặc sinh viên không chuyên chuẩn bị ra trường. Đề thi Tiếng Anh B1 ở đâu dễ nhất? Chứng chỉ Tiếng Anh B1 được tổ chức tại một số đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền như trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Thái Nguyên. Chỉ có Đại học Sư phạm TpHCM không tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh khung châu Âu tại Hà Nội.

1. Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Thái Nguyên và tại đơn vị liên kết tại Hà Nội. Lệ phí thi tại Thái Nguyên là 500.000 đồng trong khi ở Hà Nội khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng đối với thí sinh không cần hỗ trợ gì hoặc khoảng từ 8.000.000 – 9.000.000 đồng đối với thí sinh cần đảm bảo chắc chắn Đạt. Thi chứng chỉ B1 tại Thái Nguyên nhìn chung đề tương đối dễ nhưng chứng chỉ Tiếng Anh B1 do trường này cấp không được công nhận trong Đại học Quốc Gia Hà Nội.

2. Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – kỳ thi dành riêng cho thí sinh của Đại học Quốc Gia Hà Nội thi chuẩn đầu ra

Đại học Ngoại Ngữ tổ chức một năm 4 kỳ thi Tiếng Anh B1 chuẩn đầu ra cho học viên thạc sỹ của các trường trực thuộc Đại học Quốc Gia như Đại học KHXHNV, Đại học KH Tự Nhiên, ĐH Giáo Dục, ĐH Công Nghệ, ĐH Kinh tế, Khoa Luật, Khoa Y Dược…Kỳ thi này vào năm 2013 thường khá khó, tỉ lệ đỗ chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi B1 khá vừa sức. Tỉ lệ đỗ khá cao khoảng 70 – 80%.

3. Đại học Huế

TiengAnhB1.com chưa bao giờ gửi thí sinh thi tại đơn vị này vì trường có tai tiếng chạy bằng Tiếng Anh B1 với giá khoảng từ 8.500.000 trở lên. Nhưng có học viên học trực tuyến phản hồi đề thi của đơn vị này tương đối dễ.

4. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng có tổ chức kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Đề thi Tiếng Anh B1 theo đúng cấu trúc B1 của Bộ GD&ĐT định dạng sau đại học. Tỉ lệ đỗ khoảng 60 – 80% tùy từng đợt thi.

5. Đại học Hà Nội

Các kỳ thi chứng chỉ của Đại học Hà Nội tổ chức khá thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần. Đề thi theo đúng định dạng của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ của Đại học Hà Nội được chấp nhận rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, đề thi của trường khá khó, nhiều bạn đi thi đến lần thứ 2 hoặc thứ 3 mới đạt. Tỉ lệ đỗ thấp từ 50% – 60%.

6. Đại học Ngoại Ngữ – Quốc Gia – kỳ thi cho thí sinh tự do

Nhiều bạn không biết nên đã đăng ký kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Ngoại Ngữ – đợt thi cho thí sinh tự do. Đề thi trong kỳ thi này thuộc dòng “khoai” nhất vì định dạng theo kiểu Viết, Nói của IELTS, Từ vựng, ngữ pháp, Nghe, Đọc của TOEFL, đặc biệt chỉ được Nghe 1 lần. Tỉ lệ đạt chỉ khoảng 30% – 40%.

Trung tâm chúng tôi có đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia đã biên soạn chương trình luyện thi Tiếng Anh B1 trực tuyến sát với đề thi B1 của các đơn vị trên và cũng tổ chức các lớp ôn thi với giảng viên.

Thông tin liên hệ thi chứng chỉ B1

Ms. Ly

Smartbee Education Co., Ltd

Tel: 097 44 98 347

Email: [email protected]/ [email protected]

Website: http://www.tienganhb1.com

B1 Vstep Là Gì? Download Đề Thi Tiếng Anh B1 Vstep Pdf

B1 VSTEP là gì?

B1 VSTEP là gì luôn là câu hỏi của rất nhiều thí sinh kể từ khi bài thi này được Bộ GD&ĐT chính thức ban hành vào tháng 03 năm 2024.

Vstep được viết tắt của cụm từ tiếng Anh là V ietnamese Standardized Test of English Proficiency là một kỳ thi nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng tại Việt Nam (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2). Tiếng Anh B1 là tiếng Anh bậc 3 trong khung đánh giá năng lực 6 bậc dành cho người Việt.

Đối tượng là các học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS.

Học sinh; sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1) là điều kiện đầu ra.

Miễn thi đầu vào thạc sỹ cần có chứng chỉ B1 tiếng anh.

Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính.

B1 Vstep của Bộ Giáo dục theo định dạng cũ sau đại học có giá trị hai năm, B1 Vstep và chứng chỉ B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, hầu như nhiều đơn vị tại Việt Nam vẫn chỉ công nhận chứng chỉ với thời hạn 2 năm.

Bạn có thể thi Vstep B1 bao nhiêu lần tùy ý bạn vì kỳ thi không giới hạn số lượng lần thi, trượt lại thi tiếp. Tuy nhiên thi càng nhiều thì tốn kém cả về tiền bạc và thời gian. Một lần thi có lệ phí từ 1,5 – 1,8 triệu đồng tùy vào trường tổ chức thi, chưa kể các chi phí đi lại và thời gian ôn luyện. Do vậy, bạn cần ôn tập lên kế hoạch luyện thi thật tốt trước khi đi thi B1 Vstep, đảm bảo thi 1 lần là đỗ ngay.

Định dạng đề thi B1 VSTEP

Đề thi B1 Vstep gồm 4 bài thi cho 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC VIẾT. Định dạng đề thi như sau:

VSTEP B1 LISTENING (NGHE – HIỂU)

Thời lượng: 40 phút – 35 câu hỏi

Phần thi nghe hiểu bao gồm 3 bài thi dạng trắc nghiệm và chọn vào đáp án đúng nhất. Các bài nghe có dạng hội thoại, bài thông báo, trao đổi, hướng dẫn…

VSTEP B1 READING (ĐỌC – HIỂU)

Thời lượng: 60 phút – 40 câu hỏi

Bài thi gồm 4 bài đọc với độ dài khoảng 500 từ. Sau khi đọc xong, thí sinh trả lời các câu hỏi, điền thông tin, trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

VSTEP B1 WRITING (VIẾT)

Thời lượng: 60 phút – 2 bài viết

Phần 1: Viết thư/email với độ dài khoảng 120 từ. Phần 1 chiếm 40% số điểm của bài thi viết.

VSTEP B1 SPEAKING (NÓI)

Thời lượng: 12 phút – 3 phần

Phần 1: Tương tác xã hội

Giám khảo đặt một số câu hỏi để thí sinh trả lời. Các câu hỏi thường về thông tin các nhân của thí sinh để kiểm tra trình độ giao tiếp cơ bản.

Cách tính điểm bài thi B1 VSTEP

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep dùng cho mọi đối tượng cần bằng anh văn B1. Tính đến tháng 9/2024 tất cả các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức bài thi B1 theo định dạng B1 Vstep.

Bài thi B1 Vstep tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và được làm tròn đến 0.5. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng được dùng quy ra trình độ và không được phép để điểm liệt của kỹ năng nào. Điểm liệt được tính là dưới điểm 4.0.

B ạn sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu điểm đạt được từ 4.0 – 5.5; được cấp B2 nếu điểm đạt 6.0 – 8.0; cấp chứng chỉ tiếng anh C1 nếu có điểm số từ 8.5 – 10.

B1 vstep tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Theo quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư số: 05 /2012/TT- BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các chứng chỉ tiếng Anh tương đương chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

Bằng A2, B1, B2, C1 tiếng Anh tương đương các chứng chỉ quốc tế như sau

Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương Toeic 150-300, IELTS 3.0, bằng B tiếng Anh cũ của Bộ GD&ĐT hay chứng chỉ KET.

Bằng B1 tiếng Anh tương đương Toeic 450, IELTS 4.0-4.5

Bằng B2 tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71

Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, TOEFL iBT 91

Khi bắt đầu luyên thi B1 Vstep, bạn cần test trình độ tiếng anh hiện tại để nắm được điểm mạnh, yếu của 4 kỹ năng, từ đó có phương pháp ôn luyện phù hợp. Bạn có thể download đề thi tiếng anh B1 đề tự kiểm tra trình độ của mình. Tuy nhiên để hiệu quả hơn thì bạn có thể đến một số trung tâm tổ chức thi thử B1 Vstep miễn phí để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình và phương pháp học phù hợp.

Hiện nay, thi Vstep B1 có 2 hình thức là thi trên máy và thi trên giấy. Về cơ bản thì độ khó của bất kỳ hình thức nào cũng là tương đồng, tuy nhiên cách xử lý trong phòng thi và phân phối thời gian có sự khác biệt. Do vậy, tùy vào hình thức thi trên máy hay trên giấy mà bạn nên luyện làm đề bài theo hình thức tương tự để làm quen thao tác và phân phối thời gian hợp lý.

Bên cạnh đó cũng có nhiều cách học với bài thi Vstep B1. Bạn có thể tự học bằng cách tự nghiên cứu, download tài liệu tiếng anh B1 trên mạng. Bạn cũng có thể tìm đến học trực tiếp tại một số trung tâm luyện thi. Hiện nay, khá nhiều học viên ưa chuộng hình thức học online qua các phần mềm họp trực tuyến như zoom, skype, meet… khá tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học tập. Tùy vào trình độ tiếng anh hiện tại và khả năng sắp xếp thời gian mà bạn lựa chọn cách học hợp lý và phù hợp nhất.

B1 VSTEP LISTENING

Giai đoạn 1: Dành cho những người hoàn toàn mất gốc tiếng Anh thì cần luyện nghe thường xuyên, làm quen với cách phát âm chuẩn giọng Anh, tăng vốn từ vựng.

Giai đoạn 2: Luyện nghe trình độ B1 Vstep

Đối với những bạn mất gốc đã luyện qua giai đoạn 01 hoặc những bạn có nền tảng tiếng Anh khá rồi sẽ bước qua giai đoạn luyện nghe B1 Vstep. Do đó, ở trình độ tiếng anh B1 bạn chỉ cần tập trung luyện hết phần 1 và một số bài phần 2. Bài nghe phần 03 bạn chỉ nghe một vài bài cho quen dạng thức thi.

Một số lưu ý ở giai đoạn học B1 vstep listening này sẽ là:

Bạn hãy nghe bằng loa ngoài thay vì tai nghe. Bởi vì thực tế thi bạn phải nghe bằng loa ngoài với 20 đến 25 thí sinh trong cùng phòng thi. Và phòng rộng khiến âm thanh nghe sẽ khó hơn việc nghe bằng loa.

Không nên tìm mọi cách dịch hết nghĩa sang tiếng Việt vì làm như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn không thể theo kịp những câu sau.

Chỉ cần nghe những vấn đề trọng tâm những danh từ, động từ, tính từ….

Đồng thời bạn hãy dành thời gian trước khi nghe và trong khi đọc hướng dẫn để đọc nội dung câu hỏi, gạch chân các từ khóa để định hướng thông tin sẽ cần nghe.

B1 VSTEP WRITING

Để đạt được kết quả cao trong bài thi Vstep B1 writing thì bạn cần phải nắm được các cấu trúc câu từ cơ bản đến nâng cao. Bước này đòi hỏi trình độ ngữ pháp và từ vựng phong phú. Bạn nên học từ vựng theo cụm từ và câu để rèn luyện cùng lúc kỹ năng ngữ pháp lẫn vốn từ vựng.

VSTEP B1 SPEAKING

Nói là một trong những kỹ năng khó mà và người Việt thường yếu nhất kỹ năng này. Sau khi rèn luyện tương đối được 3 kỹ năng nói trên thì bạn đã thắng 50% bài thi nói. Lúc này bạn đã có vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp tốt và khả năng lập luận, triển khai bài viết. Vấn đề còn lại là thể hiện tất cả 3 kỹ năng nói trên dưới dạng lời nói.

Download đề thi tiếng anh B1 Vstep Thi Vstep B1 ở đâu uy tín?

Bạn đang lo lắng không biết nên thi B1 Vstep ở đâu, phương pháp luyện thi như thế nào? Và bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng của mình để bước vào kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ áp dụng cho người Việt Nam. Vậy thì bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn chi tiết hơn về điều này.

Đăng ký thi tại các trường được Bộ giáo dục cấp phép

Tính tới thời điểm hiện tại có tới 16 trường Đại học được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt Nam B1, B2…

1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

2. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế.

3. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

4. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Năng.

5. Đại học Thái Nguyên.

6. Trường Đại học Cần Thơ.

7. Trường Đại học Hà Nội.

8. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

9. Trường Đại học Vinh.

10. Học viện An ninh nhân dân.

11. Trường Đại học Sài Gòn.

12. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

13. Trường Đại học Trà Vinh.

14. Trường Đại học Văn Lang.

15. Trường đại học Quy Nhơn.

16. Trường Đại học Tây Nguyên

Thông báo tuyển sinh và khai giảng các khóa ôn thi B1 Vstep tại Edulife

: Mọi đối tượng có nhu cầu luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh đều có thể đăng ký lớp ôn thi tiếng anh B1 sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thủ tục và lệ phí luyện thi.

Thời gian khai giảng: Thời gian khai giảng liên tục các ngày trong tuần.

Hình thức học: Học online hoặc offline phù hợp với mọi đối tượng, kể cả những người bận rộn với công việc, ở xa….

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm những gì?

01 đơn đăng ký thi theo mẫu có dán ảnh 3×4 ảnh mới không quá 3 tháng kể từ ngày chụp.

01 bản sao CMND có công chứng.

2 ảnh size 4.6 ghi rõ thông tin mặt sau, chụp không quá 6 tháng.

Sau khi khóa học bạn sẽ nhận được gì: Sau khi hoàn thành khóa học đảm bảo tất cả các học viên sẽ tự tin bước vào phòng thi, nắm vững cấu trúc và phương pháp làm bài để đạt được những kết quả mà mình mong muốn.

Tóm lại, với bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn nắm vững hơn về thông tin B1 Vstep cũng như việc tìm ra cho mình những phương pháp luyện thi tốt nhất. Mọi thắc mắc quý học viên vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife : Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: edulife.com.vn