Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 12 Môn Tiếng Anh / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Acevn.edu.vn

Đề Thi Tiếng Anh Lớp 4 Giữa Học Kì 2 2022 / 2023

1. Đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Anh - Đề số 1

Task 1. Chọn đáp án đúng.

1 . Do you like Maths? Yes, I…

A. like.

B. am.

C . do

D . is

2. I get ……. at 6.30

A. go

B. up

C. on

D. to

3. What do you do ………… English lessons?

A. in

B. on

C. at

D. during

4 . I like meat. It’s my favourite …………

A. drink

B. milk

C. food

D. juice

5. I’m ……….. I’d like some rice.

A. hungry

B. thirsty

C. angry

D. hurry

6 . What do you do …………… Maths lessons?

A. in.

B. on.

C. during

D. at

7. I like bread. It’s my favourite …………..

A. drink

B. food

C . milk

D . juice

8. Do you like English? Yes, I ………..

A. am

B. do

C. does

D. is

9. I’m ……….. I’d like some water.

A. hungry

B. angry

C . hungry

D . thirsty

10. . ………… much is it? It’s 20,000 dong.

A. who

B. what

C. how

D. when

Task 2. Complete the blanks.

1. I like meat. It’s _ _ favourite food.

2. I wants some books. _ _ _’s go to the bookshop.

3. What’s his _ _ _? He’s a worker.

4. Orange juice is _ _ favourite drink.

5. What _ _ _ _ is it? It’s 8.00 o’clock.

6. These _ _ _ maps.

7. Where _ _ _ you from?

8. What’s your _ _ _? I’m an engineer.

9. I want some food. _ _ _’s go to the food stall.

10. I _ _ _ _ elephants.

Task 3. Write the questions for these answers.

B: Because elephants can dance.

B: They’re brown.

B: They’re fifty thousand dong.

B: It’s seven o’clock.

B: I want to go to the supermarket.

2. Đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 Tiếng Anh lớp 4 – Đề số 1

Task 1. Chọn đáp án đúng.

1 – C;

2 – B;

3 – D;

4 – C;

5 – A;

6 – C;

7 – B;

8 – B;

9 – D;

10 – C;

Task 2. Complete the blanks.

1 – my; 2 – let; 3 – job;

4 – my; 5 – time;6 – are;

7 – are; 8 – job; 9 – Let; 10 – like;

Task 3. Write the questions for these answers.

1 – Why do you like elephants?

2 – What colour are they?

3 – How much are they?

4 – What time is it?

5 – Where do you want to go?

3. Link tải Đề thi Tiếng Anh lớp 4 giữa kì 2 – Đề số 1

Đề thi giữa HK 2 lớp 4 Tiếng Anh 2019-2020 [Đề số 1].Doc

Đề thi giữa HK 2 lớp 4 Tiếng Anh 2019-2020 [Đề số 1].PDF

Tham khảo các đề thi giữa kì 2 lớp 4 trước đó:

Đáp Án Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 5 Môn Tiếng Việt 2022 / 2023

Tham khảo các đề thi giữa kì 2 lớp 5 khác:

Đáp án đề thi giữa kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt 2020 – Đề số 2

Đáp án Đề thi giữa học kì 2 Lớp 5 môn Toán 2019 TH Kỳ Phú – Ninh Bình

Đáp án Đề thi giữa học kì 2 Lớp 5 môn Toán 2020 TH Ngô Gia Tự, Hà Nội

1. Đề thi Giữa kì 2 Tiếng Việt 5 năm 2020 – Đề số 1

1.1. Kiểm tra đọc: (10 điểm)

1. Kiểm tra đọc thành tiếng: (3 điểm)

Giáo viên kiểm tra đọc thành tiếng đối với từng học sinh.

Nội dung kiểm tra: Các bài đã học từ tuần 19 đến tuần 26, giáo viên ghi tên bài, số trang vào phiếu, gọi học sinh lên bốc thăm và đọc thành tiếng. Mỗi học sinh đọc một đoạn văn, thơ khoảng 100 tiếng/phút (trong bài bốc thăm được) sau đó trả lời một câu hỏi về nội dung đoạn đọc do giáo viên nêu.

2. Kiểm tra đọc hiểu kết hợp kiểm tra kiến thức tiếng việt: (7 điểm)

a. Đọc thầm bài: Phong cảnh đền Hùng – SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trang 68.

Phong cảnh đền Hùng

Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền, những khóm hải đường đâm bông rực đỏ, những cánh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quạt xòe hoa. Trong đền, dòng chữ vàng Nam quốc sơn hà uy nghiêm đề ở bức hoành phi treo chính giữa.

Lăng của các vua Hùng kề bên đền Thượng, ẩn trong rừng cây xanh xanh. Đứng ở đây, nhìn ra xa, phong cảnh thật là đẹp. Bên phải là đỉnh Ba Vì vòi vọi, nơi Mị Nương – con gái vua Hùng Vương thứ 18 – theo Sơn Tinh về trấn giữ núi cao. Dãy Tam Đảo như bức tường xanh sừng sững chắn ngang bên trái đỡ lấy mây trời cuồn cuộn. Phía xa xa là núi Sóc Sơn, nơi in dấu chân ngựa sắt Phù Đổng, người có công giúp Hùng Vương đánh thắng giặc Ân xâm lược. Trước mặt là Ngã Ba Hạc, nơi gặp gỡ giữa ba dòng sông lớn tháng năm mải miết đắp bồi phù sa cho đồng bằng xanh mát.

Trước đền Thượng có một cột đá cao đến năm gang, rộng khoảng ba tấc. Theo ngọc phả, trước khi dời đô về Phong Khê, An Dương Vương đã dựng mốc đá đó, thề với các vua Hùng giữ vững giang sơn. Lần theo lối cũ đến lưng chừng núi có đền Trung thờ 18 chi vua Hùng. Những cành hoa đại cổ thụ tỏa hương thơm, những gốc thông già hàng năm, sáu thế kỉ che mát cho con cháu về thăm đất Tổ. Đi dần xuống là đền Hạ, chùa Thiên Quang và cuối cùng là đền Giếng, nơi có giếng Ngọc trong xanh, ngày xưa công chúa Mị Nương thường xuống rửa mặt, soi gương.

Theo Đoàn Minh Tuấn

b. Dựa vào nội dung bài đọc, em hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng và hoàn thành các bài tập sau:

Câu 1: (1,0đ) Đền Thượng nằm trên đỉnh núi nào?

a. Ba Vì.

b. Nghĩa Lĩnh.

c. Sóc Sơn.

d. Phong Khê.

Câu 2: (1,0đ) Đền Hùng nằm ở tỉnh nào?

a. Phú Thọ.

b. Phúc Thọ.

c. Hà Nội.

d. Hà Tây

Câu 3: (0,5đ) Bài văn gợi cho em nhớ đến những truyền thuyết về sự nghiệp dựng nước và giữ nước nào của dân tộc?

a. Thánh Gióng, Sơn Tinh Thủy Tinh, An Dương Vương.

b. An Dương Vương, Sơn Tinh Thủy Tinh, Bánh chưng bánh giầy.

c. Sơn Tinh Thủy Tinh, Sự tích trăm trứng, Thánh Gióng, An Dương Vương, Bánh chưng bánh giầy.

d. Sơn Tinh Thủy Tinh, Thánh Gióng, An Dương Vương, Sự tích trăm trứng.

Câu 4: (1,0đ) Ngày nào là ngày giỗ Tổ?

a. Ngày mùng mười tháng ba dương lịch hằng năm.

b. Ngày mùng mười tháng ba âm lịch hằng năm.

c. Ngày mùng ba tháng mười dương lịch hằng năm.

d. Ngày mùng ba tháng mười âm lịch hằng năm.

Câu 5: (1,0đ) Hai câu: ”Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền, những khóm hải đường đâm bông rực đỏ, những cánh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quạt xòe hoa.” liên kết với nhau bằng cách nào?

a. Lặp từ ngữ.

b. Thay thế từ ngữ.

c. Dùng từ ngữ nối.

d. Dùng quan hệ từ.

a. Ca ngợi vẻ đẹp tráng lệ của đền Hùng và vùng đất Tổ, đồng thời bày tỏ niềm thành kính thiêng liêng của mỗi con người đối với tổ tiên.

b. Ca ngợi niềm thành kính thiêng liêng của mỗi con người đối với tổ tiên.

c. Ca ngợi vẻ đẹp tráng lệ của đền Hùng và vùng đất Tổ.

d. Miêu tả phong cảnh đẹp của đền Hùng và vùng đất Tổ.

a. Dập dờn, chót vót, xanh xanh, vòi vọi, sừng sững, cuồn cuộn, ra xa.

b. Dập dờn, chót vót, xanh xanh, vòi vọi, Sóc Sơn, cuồn cuộn, xa xa.

c. Dập dờn, chót vót, xanh xanh, đồng bằng, vòi vọi, sừng sững, cuồn cuộn.

d. Dập dờn, chót vót, xanh xanh, vòi vọi, sừng sững, cuồn cuộn, xa xa.

Câu 8: (0,5đ) Dấu phẩy trong câu “Trong đền, dòng chữ vàng Nam quốc sơn hà uy nghiêm đề ở bức hoành phi treo chính giữa” có tác dụng gì?

a. Ngăn cách các vế câu trong câu ghép.

b. Ngăn cách trạng ngữ với các thành phần chính của câu.

c. Ngăn cách các trạng ngữ trong câu.

d. Ngăn cách các bộ phận có cùng chức vụ trong câu.

Câu 9: (1,0đ) Viết một câu ghép có sử dụng cặp quan hệ từ “Vì – nên”?

Viết câu của em:………………………..

1.2. Phần viết:

1 . Chính tả: (Nghe – viết)

Bài viết: (2 điểm) Hội thổi cơm thi ở Đồng Vân (SGK Tập 2 trang 83)

(Viết đoạn: Hội thi bắt đầu ….. đến và bắt đầu thổi cơm.)

2. Tập làm văn: (8 điểm) Chọn một trong hai đề sau:

2.1/ Em hãy tả một cây hoa mà em thích.

2.2/ Em hãy tả cái đồng hồ báo thức.

2. Đáp án đề thi giữa học kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt – Đề số 1

2.1. Kiểm tra Đọc

I. Đọc thành tiếng (3đ )

– Đọc đúng tiếng, đúng từ: 1,5 điểm.

(Đọc sai từ 2-4 tiếng: 1 điểm; đọc sai quá 5 tiếng: 0,5 điểm.)

– Ngắt nghỉ hơi đúng ở các dấu câu, các cụm từ rõ nghĩa: 0,5 điểm.

(Ngắt nghỉ hơi không đúng từ 2-3 chỗ: 0,25 điểm; ngắt nghỉ hơi không đúng ở 4 chỗ trở lên: 0 điểm.)

– Giọng đọc bước đầu có biểu cảm: 0,5 điểm.

(Giọng đọc chưa thể hiện rõ tính biểu cảm: 0,25 điểm; Giọng đọc không thể hiện tính biểu cảm: 0 điểm.)

– Tốc độ đọc đạt yêu cầu (không quá: 1 phút ): 0,5 điểm. (Đọc trên 1-2 phút: 0,5 điểm.)

II. Đọc thầm (7đ)

1-B   2-A    3-C   4-B    5-A

6-A   7-D    8-B

9- Vd: Vì xe bị hỏng nên em đi học muộn

2.2. Kiểm tra Viết

I. Viết chính tả: (2đ)

Bài viết: (2 điểm)

– Bài viết không mắc lỗi chính tả, chữ viết rõ ràng, trình bày đúng bài văn: 2,0 điểm.

– Mỗi lỗi chính tả sai về phụ âm đầu; vần thanh; không viết hoa đúng quy định trừ: 0,25 điểm.

* Lưu ý: Nếu viết chữ hoa không rõ ràng, sai về độ cao, khoảng cách, kiểu chữ, trình bày không sạch đẹp,… trừ 0,25 điểm toàn bài.

II – Tập làm văn: (8đ)

2.1/ Em hãy tả một cây hoa mà em thích.

2.2/ Em hãy tả cái đồng hồ báo thức.

– Viết được một bài văn tả cây hoa hoặc tả cái đồng hồ báo thức có đủ 3 phần, đúng yêu cầu thể loại văn tả cây cối hoặc tả đồ vật đã học, độ dài bài viết từ 15 câu trở lên.

– Viết đúng ngữ pháp, dùng từ đúng, không mắc lỗi chính tả.

– Chữ viết rõ ràng, trình bày bài viết sạch đẹp.

– Tuỳ theo bài viết sai sót về ý, về diễn đạt và chữ viết có thể cho các mức điểm: 7,5 – 7; 6,5 – 6; 5,5 – 5; 4,5 – 4; 3,5 – 3 – 2,5 – 2 – 1,5 – 1 .

►►► Link tải miễn phí Đề thi giữa HK 2 lớp 5 môn Tiếng Việt 2020 – Đề số 1:

Đề thi giữa HK 2 lớp 5 môn Tiếng Việt 2020 – Đề số 1.Doc

Đề thi giữa HK 2 lớp 5 môn Tiếng Việt 2020 – Đề số 1.PDF

Đề Thi Học Kì 2 Tiếng Anh Lớp 12 Sgd Đồng Nai 2022 / 2023

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 12 Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai 2018

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

A. cleaned B. purified C. ruined D. polluted

A. difference B. fertilizer C. variety D. destruction

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 39: The main character of the book is Harry Potter. His parents are dead.

A. Harry Potter’s parents who are the main characters of the book are dead.

B. The main character of the book, whose parents are dead, is Harry Potter.

C. The main character of the book is Harry Potter, whose parents are dead.

D. Harry Potter whose parents are dead is the main character of the book.

Question 40: She helped us a lot with our project. We couldn’t have continued without her.

A. Unless we had her contribution, we could continue with the project.

B. If she hadn’t contributed positively, we couldn’t have continued with the project.

C. But for her contribution, we could have continued with the project.

D. Provided her contribution wouldn’t come, we couldn’t continue with the project.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

A. bring about B. lead to C. result from D. cause

A. terrific B. amazing C. terrible D. believable

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

A. have to B. hospital C. what D. must have done

Everyone said that Question 46: they would attend his birthday party, but nobody turned on.

A. they B. would attend C. nobody D. on

Everyone Question 47: lives closer together in cities and increasing international travel and tourism will make it easier for diseases to spread.

A. lives B. increasing C. it D. to spread

– Download Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 12 Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai 2018

Giải Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 6 Môn Toán 2022 / 2023

Thời gian làm bài: 90 phút

Câu 1: (2,5 điểm)

1. Thực hiện phép tính:

2. Tìm rồi tính tổng tất cả các ước nguyên nhỏ hơn 6 của -12

3. So sánh hai phân số sau:

Câu 2: (2,0 điểm)

1. Tìm số nguyên x biết:

2. Tìm các số nguyên x sao cho:

Câu 3: (2,0 điểm)

Trên cùng một thửa ruộng, ba máy cày nếu cày riêng một mình thì thời gian cày xong thửa ruộng đó là 2 ngày, 3 ngày và 7 ngày. Hỏi nếu cả ba máy cày cày chung trên thửa ruộng đó thì trong một ngày cày được bao nhiêu phần thửa ruộng và trong ngày có thể cày xong thửa ruộng đó không?

Câu 4: (3,0 điểm)

Cho hai tia Ox và Oy cùng nằm trên một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox. Biết rằng .

1. Trong ba tia Ox, Oy và Ot tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao? Tính số đo ?

2. Kẻ tia Ox’ là tia đối của tia Ox. Tính số đo ?

3. Vẽ tia Oz sao cho . Tính số đo ?

Câu 5: (0,5 điểm)

Tìm các số nguyên dương x, y biết rằng:

Hướng dẫn giải

Câu 1: (2,5 điểm)

1. Thực hiện phép tính:

2. Tìm rồi tính tổng tất cả các ước nguyên nhỏ hơn 6 của -12

3. So sánh hai phân số sau:

1.

2. Tập hợp các ước nguyên của -12 mà nhỏ hơn 6 bao gồm:Ư(-12)Nhận xét đây là các số đối nhau nên: Tổng

2. Tìm các số nguyên x sao cho:

1.

2. Nhận xét rằng: Vì vậy, ta có: (vì x là số nguyên)Nên có thể là các số: -2; -1; 0Vậy x nguyên thỏa mãn là -6 hoặc -3. (không tồn tại x sao cho = 0)

Câu 3: (2,0 điểm)

Trên cùng một thửa ruộng, ba máy cày nếu cày riêng một mình thì thời gian cày xong thửa ruộng đó là 2 ngày, 3 ngày và 7 ngày. Hỏi nếu cả ba máy cày cày chung trên thửa ruộng đó thì trong một ngày cày được bao nhiêu phần thửa ruộng và trong ngày có thể cày xong thửa ruộng đó không?

Phân số biểu diễn phần công việc trong 1 ngày của máy thứ nhất là: Phân số biểu diễn phần công việc trong 1 ngày của máy thứ hai là: Phân số biểu diễn phần công việc trong 1 ngày của máy thứ ba là: Cả 3 máy cày cùng cày chung sẽ được biểu diễn phân số:Vì nên trong ngày không thể cày xong thửa ruộng đó được.

Câu 4: (3,0 điểm)

Cho hai tia Ox và Oy cùng nằm trên một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox. Biết rằng .

1. Trong ba tia Ox, Oy và Ot tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao? Tính số đo ?

2. Kẻ tia Ox’ là tia đối của tia Ox. Tính số đo ?

3. Vẽ tia Oz sao cho . Tính số đo ?

1. Trong ba tia, ta có tia Ot nằm giữa hai tia Ox và OzVì các tia Ox, Oy và Ot cùng nằm trong nửa mặt phẳng có bờ là Ox, .2. Vì tia Ox’ là tia đối của tia Ox nên .3. Vì nên tia Oz nằm giữa hai tia Ox và Ot.Vì vậy Hay là một góc vuông

Câu 5: (0,5 điểm)

Tìm các số nguyên dương x, y biết rằng:

Nhận xét rằng Áp dụng tính chất hai phân số bằng nhau, ta có:Vì x, y là các số nguyên dương nên nếu (5 – 4y) mà nguyên âm thì x sẽ nguyên âm để tích đạt số 8 (dương)Suy ra x và (5 – 4y) là các số nguyên dươngTa có các trường hợp sau: (loại) (loại) (loại) (thỏa mãn)Vậy với x = 4, y = 1 là các số cần tìm