Đề Thi Eju Các Năm / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Acevn.edu.vn

Thi Eju Có Khó Không? / 2023

Thí sinh không thể đồng thời chọn thi cả 2 môn khoa học tự nhiên và môn khoa học xã hội cùng lúc.

Xem giới hạn ra đề các môn thi EJU theo JASSO ban hành:

2. Kiến thức thi EJU các môn khác gì so với ở Việt Nam?

Là một môn học hoàn toàn mới với các bạn thi EJU, môn Xã hội tổng hợp được đánh giá là một môn thi mang lại khá nhiều thách thức, không chỉ bởi lượng từ vựng nhiều mà khối lượng kiến thức cũng khá lớn, bao gồm: kiến thức lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, xã hội của Nhật Bản và thế giới.

Xem: Kinh nghiệm học thi môn EJU Xã hội tổng hợp

Chương trình hóa học để thi EJU sâu và rộng hơn chương trình Hóa THPT ở Việt Nam cũng như chương trình môn Hóa để thi THPT Quốc gia ở Việt Nam:

1. Các nội dung ôn thi Hóa EJU được đề cập cơ bản hơn, nặng lí thuyết hơn nhưng cách tiếp cận dễ hiểu hơn rất phù hợp với học sinh phổ thông.

2. Những nội dung chung (có đề cập đến trong cả chương trình THPT và chương trình Hóa EJU) được tìm hiểu cặn kẽ, chuyên sâu hơn trong chương trình ôn thi Hóa EJU.

2. Ngoài các nội dung trong chương trình THPT, nội dung ôn thi môn hóa EJU còn đề cập đến các kiến thức đại cương môn Hóa của chương trình đại học ở Việt Nam. Nhưng cách tiếp cận ở nội dung ôn thi EJU dễ hiểu và sinh động hơn.

3. Rất nhiều nội dung môn hóa thi trong EJU không nằm trong chương trình ôn thi THPT Quốc gia môn Hóa, điển hình là các nội dung Hóa lớp 10 THPT, đại cương đại học.

Chương trình Vật Lí EJU sâu và rộng hơn chương trình Vật lí ở phổ thông Việt Nam.

2. Một số nội dung không nằm trong chương trình phổ thông Việt Nam (trừ những bạn học chương trình nâng cao ôn thi HSG), một số phần thuộc phần cơ bản của chương trình đại cương đại học.

Chương trình Toán EJU chia thành: Toán xã hội (course 1) và Toán tự nhiên (course 2)

1. Toán xã hội: Kiến thức phần lớn nằm trong chương trình Toán từ lớp 6 đến lớp 11. Có những chuyên đề đơn giản hơn chương trình Việt Nam rất nhiều ( VD: Giải phương trình, hệ phương trình, bất phương trình,…) Tuy nhiên, cũng có những chuyên đề khó hơn, cách đặt câu hỏi khác và những dạng bài toán lạ ( VD: Hàm số, xác suất,…). Một số nội dung không nằm trong chương trình phổ thông Việt Nam.

2. Toán tự nhiên: Bao gồm toàn bộ kiến thức Toán THCS, THPT, một số kiến thức nâng cao và đại học. Đặc biệt các chuyên đề riêng của Toán tự nhiên, kiến thức tập trung lớp 11,12, đa số là các bài tập khó.

Xem: Chia sẻ kinh nghiệm học EJU – Khối xã hội và Khối tự nhiên

Đặc biệt, với các môn thi như Toán, Vật lí, Hóa học, học sinh khi làm bài thi sẽ không được phép sử dụng.

3. Trình độ tiếng Nhật thế nào thì có thể bắt đầu học EJU?

Dựa trên kinh nghiệm giảng dạy EJU lâu năm, Shinichi khuyên các bạn để bắt đầu học EJU, đối với môn tiếng Nhật và môn Xã hội tổng hợp thì trình độ tiếng Nhật của bạn khuyến cáo ở mức ít nhất là N3 vững, còn đối với các môn toán, lí, hóa, sinh thì có thể bắt đầu khi trình độ tiếng Nhật đạt N4.

“Thi EJU khó không?” – câu trả lời sẽ là không. Tuy nhiên lượng kiến thức của các môn thi lại khá rộng và đòi hỏi người học phải có khả năng hệ thống kiến thức khoa học, kỹ năng vận dụng và làm đề tốt.

Trung tâm ngoại ngữ Shinichi với đội ngũ giáo viên đã từng có nhiều năm kinh nghiệm dạy và ôn thi EJU sẽ giúp bạn định hướng và cùng bạn chinh phục các môn thi trong kỳ thi EJU.

Tại Shinichi, chúng tôi có các khóa học luyện thi EJU các môn tiếng Nhật, Toán, course 1, Toán course 2, Vật lí, Hóa học và Xã hội tổng hợp.

Khi tham gia các khóa học EJU trực tiếp/online tại Shinichi, học sinh sẽ được:

Miễn phí tư vấn lộ trình học phù hợp

Miễn phí toàn bộ giáo trình học

Miễn phí tra cứu TỪ ĐIỂN EJU ONLINE

Sắp xếp lịch học dựa trên lịch của HỌC SINH

Kiểm tra, đánh giá lực định kỳ theo từng chuyên đề

Đảm bảo 100% học sinh hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng

Rất vinh dự cho Shinichi, khi kỳ thi vừa rồi có một bạn học viên theo học tại trung tâm đã đạt được học bổng JASSO – một trong số ít các bạn thi EJU tại Việt Nam đạt được học bổng này.

Đây là kết quả học viên cùng thầy cô tại Shinichi ôn luyện trong vòng 4 tháng (từ tháng 7/2018 – 11/2018).

Bảng điểm EJU của Học viên tại Shinichi:

Tổng Hợp Đề Thi Jlpt N2 Các Năm / 2023

Tổng hợp đề thi JLPT N2 các năm Sau đây cùng chia sẻ với các bạn tổng hợp đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT N2. Đề thi N2 được chúng tôi cập nhật liên tục theo các năm.

Cập nhật đề thi JLPT N2: Tổng hợp đề thi JLPT chính thức các năm cấp độ N2 từ tháng 7 – 2010 đến tháng 7 – 2019

Với bản cập nhật lần này mình sẽ không gộp toàn bộ đề các năm thành một nữa, vì như thế file sẽ rất nặng và khó khăn khi mọi người muốn tìm đề của một năm nào đó.

Mỗi một thư mục tương ứng với một kì thi của một năm, sẽ gồm có các tệp sau. – Một File Đề thi chính thức của năm đó bản chuẩn. – Một file đáp án (gồm cả Script nghe đính kèm giải thích đáp án từ Moji Goi đến hết Dokkai nhưng bằng tiếng Trung nha cái này để xem đáp án bài điền sao). – Một file nghe bản nghe chuẩn dạng Mp3 hoặc Wma.

Đề chính thức JLPT N2_7 – 2010 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2010 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2011 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2011 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2012 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2012 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2013 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2013 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2014 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2014 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2015 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2015 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2016 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2016 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2017 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2017 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2018 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2018 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2019 : Here

====

Đề thi JLPT N2_2012: Here Đề thi JLPT N2_2010: Here

Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Là Gì? Tại Sao Cần Thi Eju / 2023

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là một kỳ thi được tổ chức hàng năm (tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11) nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của du học sinh. EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission.

Các môn thi trong kỳ thi EJU gồm có tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và toán học. Trong đó, các môn thi khoa học tự nhiên gồm có vật lý, hóa học và sinh học. Khi đăng ký thi, thí sinh cần phải lựa chọn thi các môn khoa học tự nhiên hay các môn khoa học xã hội vì không được phép thi đồng thời cả hai môn này. Thang điểm cho các bài thi như sau:

Bài thi tiếng Nhật: 450 điểm

Bài thi khoa học tự nhiên: 200 điểm

Bài thi khoa học xã hội: 200 điểm

Bài thi toán học: 200 điểm

Kỳ thi du học Nhật Bản quan trọng như thế nào?

Từ năm 2001 trở về trước, DHS người nước ngoài tại Nhật Bản muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề đều phải tham gia hai kỳ thi bắt buộc là kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài. Từ sau năm 2011, theo quy định mới, DHS người nước ngoài chỉ cần thi một kỳ thi duy nhất là kỳ thi du học Nhật Bản EJU và kỳ thi này được mở rộng hơn khi tổ chức thi ở cả nước ngoài lẫn trong nước Nhật.

Kết quả của kỳ thi EJU rất quan trọng vì hầu hết các trường đều lấy điểm số của kỳ thi này để làm điểm xét tuyển cho du học sinh. Ngoài ra, những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi này sẽ có cơ hội nhận được một trong những học bổng toàn phần rất giá trị từ JASSO. Chính vì lý do này, kỳ thi EJU là một kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn đang có mong muốn sang Nhật bản du học.

Một vài điều cần biết về kỳ thi du học Nhật Bản EJU

1. Đăng ký kỳ thi EJU ở đâu, như thế nào?

Hiện nay các bạn có thể đăng ký tham gia thi EJU tại hai địa điểm là trường đại học Ngoại Thương Hà Nội và trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh. Chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-3775-0639, Ext.565

Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển dự án quốc tế – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chúng tôi

Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028-3829-3828, Ext.114

Email: icd@hcmussh.edu.vn

2. Thời gian thi EJU vào thời gian nào trong năm

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11. Nếu bạn ở Việt Nam, hãy liên hệ với hai trường vừa nêu trên để biết chính xác ngày thi cũng như cách thức đăng ký thi. Nếu bạn ở Nhật Bản, hãy liên hệ với trường mà bạn muốn đăng ký thi để biết lịch thi chính xác nhất.

3. Các môn thi trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Như vừa nói ở trên, kỳ thi EJU có 4 môn thi gồm:

Thi tiếng Nhật: đọc hiểu, nghe hiểu, nghe đọc hiểu và bài luận.

Thi khoa học tự nhiên: vật lý, hóa học và sinh học.

Thi khoa học xã hội: kiểm tra khả năng tư duy và lý luận.

Thi toán học.

Trong 4 môn thi trên, thí sinh đăng ký 3 trong 4 môn để thi. Riêng các môn thi khoa học tự nhiên tuy gồm 3 môn nhưng thí sinh sẽ chỉ phải thi 2 môn trong đó mà thôi.

4. Lợi ích khi tham gia kỳ thi EJU

Tiếng Nhật, Học Tiếng Nhật, Kỳ Thi Eju, Kết Quả Thi Eju, Du Học Nhật / 2023

Có thể hiểu nôm na dựa trên kết quả thi EJU là ký hiệu viết tắt của xamination for apanese niversity Admission for International Students. Đây là kỳ thi dành cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Mục đích của kỳ thi này là đánh giá khả năng EJU là Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Vì sao? Vì nhiều trường đại học/cao đẳng ở Nhật sẽ EJU của bạn (cùng với một vài điều kiện khác) để xem xét có nhận bạn vào học hay không. tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để có thể vào học tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật.

Không hẳn. Vì sao? Vì không phải tất cả các trường ĐH/CĐ ở Nhật đều sử dụng kết quả kỳ thi EJU để xét tuyển sinh viên vào học trường mình. Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem trường mình muốn học có yêu cầu thi EJU hay không (kiểm tra bằng cách truy cập vào website của nhà trường).

Có phải học hết lớp 12, tốt nghiệp trung học xong mới được Điểm này hết sức quan trọng. có thể – – Nếu thi EJU? KHÔNG! Thí sinh thi EJU không hề bị hạn chế gì cả, ai cũng thi được. Đồng thời, bạn thi EJU nhiều lần nếu bạn muốn. Cần lưu ý: Kết quả thi EJU chỉ có hiệu lực trong 02 năm. thi EJU từ 02 lần trở lên thì bạn có quyền sử dụng kết quả tốt hơn để nộp cho trường bạn muốn xin vào học. Cần kiểm tra xem trường có yêu cầu phải nộp kết quả EJU thi trong giới hạn thời gian nào hay không.

Không có khái niệm “Đậu” hay “Rớt” trong kỳ thi EJU. Các trường ĐH/CĐ sẽ dựa trên kết quả thi EJU của bạn khi xem xét hồ sơ xin vào học của bạn. Vì vậy, chỉ có thể nói là nếu bạn đạt điểm càng cao trong kỳ thi EJU thì cơ hội được nhận vào học sẽ càng lớn.

Bạn có thể xem một Tất cả các câu hỏi đều sử dụng format multiple-choice, ngoại trừ phần thi viết luận mẫu đề thi EJU. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua tập đề thi EJU các năm online. tiếng Nhật cho những bạn lựa chọn thi môn Japanese as a Foreign Language.

Không. Bạn chỉ có thể lựa chọn thi EJU bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Kỳ thi EJU được tổ chức 02 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi EJU là từ đầu tháng 2-đầu tháng 3 hàng năm, và từ đầu tháng 7-cuối tháng 7 hàng năm.

Tại Hà Nội: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội Tại Tp. Hồ Chí Minh: Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Tp. Hồ Chí Minh