Đầu Tư Định Cư Latvia 2024 

Chương trình Đầu Tư Định Cư Latvia 2024: Khởi nghiệp kinh doanh tại Latvia có phải dễ dàng? Việc mở cơ sở kinh doanh hay doanh nghiệp tại nước ngoài, cụ thể là ở Latvia thì nhà đầu tư nên làm gì, chuẩn bị những gì? Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư Việt có nhu cầu định cư Latvia đang quan tâm. Sau những chia sẻ hữu ích về Tình hình bất động sản Latvia có gì biến động?, thì với bài viết này, chúng tôi sẽ gỡ rối những khuất mắc về việc mở kinh doanh tại Latvia, hay thành lập doanh nghiệp Latvia. Cách Đăng Ký Kinh Doanh khi tham gia Chương trình Đầu Tư Định Cư Latvia 2024 diện tay nghề:

Latvia có dân số khá nhỏ chỉ với với 2 triệu người. Tuy nhiên, đất nước này có một lợi thế đặc biệt chính là vị trí của Latvia dễ dàng tiếp cận các quốc gia láng giềng. Latvia nằm ở bờ biển phía đông của biển Baltic, ở ngã tư Bắc và Đông Âu. Latvia giáp với Estonia, Nga, Belarus và Litva. Vị trí trung tâm trên bờ biển Baltic kết nối Latvia với hơn 300 triệu người của các nước láng giềng Scandinavian, Litva, Estonia, Nga, các quốc gia CIS và Đông Âu. Cơ sở hạ tầng là một lợi thế rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh nhưng Latvia cũng được biết đến với lực lượng lao động lành nghề và đa ngôn ngữ, tài nguyên thiên nhiên vô giá, tình hình kinh tế ổn định và tiềm năng kinh doanh lớn cho các công ty trong và ngoài nước. Latvia có khả năng cung cấp một môi trường kinh doanh vững chắc cho các công ty có nhiều quy mô khác nhau. Điều này được chứng minh bằng sự hiện diện của một loạt các công ty quốc tế nổi tiếng với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau đã đang vươn lên mạnh mẽ ở Latvia. Sau khi gia nhập Liên minh Châu Âu EU vào năm 2004, hoạt động kinh doanh tại Latvia được hưởng lợi từ các nước thành viên trong Khối EU, cho phép lưu thông hàng hóa, dịch vụ, vốn và lao động miễn phí, ưu đãi.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỊNH CƯ LATVIA: 0973313077

Các hoạt động thương mại quy định khi Định Cư ở Latvia: Định Cư tại Latvia có các loại hình doanh nghiệp nào?

Các hoạt động thương mại được quy định bởi Luật Thương Mại Latvia. Ba loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Latvia là công ty trách nhiệm hữu hạn (SIA), chi nhánh của công ty nước ngoài và công ty cổ phần (AS). Mỗi loại hình kinh doanh tại Latvia đều có những ưu điểm và nhược điểm trong báo cáo, kiểm toán, thuế,… Nếu Quý vị có nhu cầu đăng ký kinh doanh tại Latvia thì lời khuyên quan trọng nhất mà GIG muốn gửi đến: Hãy tìm cho mình một luật sư uy tín để hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh tại Latvia tức là Quý vị tự làm chủ doanh nghiệp của mình, phải dẫn dắt doanh nghiệp phát triển từng ngày. Hiện nay, Latvia đang chủ trương đưa ra những chính sách để giảm thiểu những doanh nghiệp siêu nhỏ tại đất nước này. Chính vì vậy, nếu không lựa chọn sáng suốt ngay từ bước đầu, thì doanh nghiệp của Quý vị cũng như quá trình kinh doanh tại Latvia sẽ gặp trở ngại rất lớn. Tuy nhiên, nếu Quý vị đang gặp khó khăn trong quá trình tìm luật sư thì cũng đừng lo lắng. Bởi vì GIG đã có trụ sở công ty tại Latvia, có văn phòng luật với những luật sư uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư định cư, hỗ trợ làm thủ tục kinh doanh, cũng như giải quyết những khó khăn của khách hàng. Nếu Quý vị gặp bất kỳ trở ngại nào, có thể liên lạc trực tiếp với GIG, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ Quý vị tốt nhất đúng như những lời đã hứa.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỊNH CƯ LATVIA: 0973313077

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì Quý vị cần thiết lập tài khoản ngân hàng. Quá trình này thường diễn ra rất nhanh chóng. Quý vị có thể thiết lập một tài khoản tại bất kỳ tại ngân hàng và thanh toán bằng vốn cổ phần ban đầu ngay lập tức. Sau khi trả phí để thành lập doanh nghiệp và xuất bản thông tin trong bản tin chính thức của Nhà nước Latvia, công ty của Quý vị sẽ được đăng ký sau một vài ngày. Tuy nhiên, quá trình đơn giản là thế nhưng nếu không có thẻ cư trú tại Latvia thì khả năng mở một tài khoản ngân hàng gần như bằng 0.

Thuế tại Latvia như thế nào? Định Cư Latvia diện tay nghề, đầu tư mở doanh nghiệp … thì đóng thuế như thế nào?

Khi kinh doanh tại Latvia thì thuê nhân viên, nhân công cho doanh nghiệp của Quý vị là điều vô cùng cần thiết. Khi sử dụng lao động phải ghi nhớ rằng có một số nhiệm vụ bắt buộc cần phải được thực hiện để thuê nhân sự, chẳng hạn như đăng ký tại Dịch vụ Doanh thu Nhà nước, để trả các khoản đóng bảo hiểm xã hội của nhà nước. Các Hợp đồng lao động trong Latvia được ký kết giữa người sử dụng lao động và nhân viên, với nội dung đầy đủ các quy tắc, quy định mà người lao động phải tuân thủ để đổi lấy một mức lương và môi trường làm việc an toàn và chất lượng. Hợp đồng lao động phải được ký kết bằng văn bản. Các hợp đồng lao động có thể có thời hạn hoặc không xác định thời hạn tùy vào nhu cầu sử dụng lao động của Quý vị

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỊNH CƯ LATVIA: 0973313077

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đầu Tư Định Cư và Kinh Doanh Tại Latvia: Có nên định cư latvia hay không? Có cần giấy phép cư trú TRP, PR để mở công ty?

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỊNH CƯ LATVIA: 0973313077

Đầu Tư Định Cư Latvia

Nếu như Pháp ngày càng “khó tính” hơn trong vấn đề nhập cư thì đầu tư định cư Latvia chính là con đường dễ nhất để vào cửa ngõ Châu Âu.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người nói đầu tư định cư Latvia 1 vốn 4 lời. Điều này lại càng đúng hơn trong trường hợp đầu tư định cư Latvia diện doanh nhân. Cụ thể:

Đầu tư định cư Latvia diện doanh nhân là hình thức mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Latvia với giá 50,000 EUR. Số vốn đầu tư này sẽ được chuyển nhượng sau 5 năm. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là không cần quản lý hay vận hành doanh nghiệp, không cần tiếng Anh hay kinh nghiệm mà vẫn đi định cư dễ dàng. Hình thức này được đánh giá là phù hợp và nhiều ưu điểm hơn so với hình thức mua bất động sản khi số vốn đầu tư lên tới 250,000 EUR (Khoảng gần 7 tỷ VNĐ).

Đầu tư định cư Latvia không yêu cầu người định cư phải ở quốc gia của họ. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể về Việt Nam sinh sống và xây dựng sự nghiệp. Mỗi năm sẽ đến Latvia 1 lần để làm thủ tục tái định cư. Còn nếu muốn nhập tịch thì bạn cần ở Latvia tối thiểu 183 ngày/năm.

Thời gian xử lý hồ sơ đầu tư định cư Latvia từ 3 – 4 tháng tùy từng trường hợp. Đây là mức thời gian ngắn nhất so với các quốc gia khác (Phần Lan 8 – 12 tháng), điều này cho thấy sự nới lỏng đến mức tối đa chính sách định cư của quốc gia này.

Mặc dù được biết đến là quốc gia có chương trình định cư giá rẻ nhất trong tất cả các chương trình định cư Châu Âu nhưng chất lượng lại không hề thua kém bất cứ nơi nào. Theo đó, người đầu tư định cư Latvia sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Người đầu tư định cư Latvia có thể cho người thân như vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi đi cùng. Người phụ thuộc sẽ được hưởng mọi quyền lợi như đương đơn.

Được miễn thị thực du lịch đến 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Điều này cũng đồng nghĩa với việc được lưu trú tối đa 3 tháng trong 6 tháng bất kỳ tại các quốc gia đó.

Con cái sẽ được hưởng chế độ giáo dục miễn phí các cấp tiểu học đến phổ thông. Đồng thời sẽ được nhà nước hỗ trợ giảm học phí khi lên đại học, kể cả là trường tại quốc gia khác nằm trong khối EU.

Tạm kết, đầu tư định cư Latvia là con đường dễ dàng nhất để vào châu Âu, điều này lại càng chắc chắn hơn khi mức thuế doanh nghiệp phải đóng tại Latvia thuộc hàng thấp nhất so với các quốc gia khác. Cùng với chính sách an sinh xã hội nhiều ưu việt, đầu tư định cư Latvia chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong xã hội trong những năm tới đây.

Bên cạnh đó, luật di trú thay đổi theo từng ngày và có phần khó hơn, vậy nên hãy nắm bắt cơ hội định cư ngay lúc này để đưa ra lựa chọn đúng đắn và tốt nhất cho bản thân và gia đình trong tương lai. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và chương trình đầu tư định cư Latvia, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901151939 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, hoặc kết nối với chúng tôi qua website https://happiercitizens.com.

Có Nên Định Cư Latvia? Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia

Bạn đang ấp ủ trong mình những kế hoạch định cư Latvia ở Châu Âu? Những câu hỏi sau đây tôi nghĩ chắc bạn đang cần tìm câu trả lời: Có nên định cư Latvia? Xin Visa định cư Latvia như thế nào? Yêu cầu giấy tờ, thủ tục cần thiết để định cư Latvia?… Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Có nên định cư Latvia?

Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn theo dõi những tiềm năng khi đầu tư định cư Latvia sau đây:

Nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn với mức giá không quá cao

Hiện nay, bạn có thể tham gia nhiều chương trình đầu tư định cư Châu Âu, cụ thể là đầu tư định cư Latvia với mức vốn đầu tư chỉ với 250.000 Euro (Đây được xem là mức đầu tư BĐS có giá trị thấp nhất thế giới). Hơn nữa thủ tục đầu tư không quá phức tạp và tỉ lệ thành công lại cao.

Cụ thể, bạn chỉ cần mua bất động sản trị giá 250.000 Euro và cả gia đình bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia. Trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần một khoảng thời gian khá dài Một số quyền lợi khi đầu tư định cư Latvia tôi muốn nhắc đến ở đây là:

Miễn phí giáo dục dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi

Hưởng mọi quyền lợi của một công dân châu Âu (ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù)

Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi dời đến Latvia sinh sống chỉ trong vòng 6 tuần, trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần thời gian có thể tính đến thời gian năm.

Cơ hội việc làm tại Latvia

Lựa chọn Latvia như là một bước khởi nghiệp tại một chân trời mới.

“Một điều góp phần rất lớn cho thành công của các doanh nhân Việt trên đất Latvia đó là tinh thần hợp tác kinh doanh mà tôi tin chắc rằng không có 1 cộng đồng Việt Nam nào ở hải ngoại có thể có được nét văn hóa này. Chúng tôi xác định người đi trước giúp đỡ người đi sau, người đi sau giúp đỡ người đi sau nữa và cứ thế tạo thành 1 thông lệ. Trong cộng đồng chúng tôi xác định 1 luật bất thành văn rằng các anh chị Việt Nam cùng hợp tác với nhau, cộng sinh để kinh doanh và phát triển. 80% các gia đình Việt Nam đang sống tại Latvia đều hợp tác kinh doanh chung với nhau và điều này giúp tất cả chúng tôi đều có thu nhập và có công việc phù hợp với mình”.

Tôi nghĩ những thông tin trên sẽ giúp bạn đỡ hoang mang hơn trong vấn đề công việc khi sang châu Âu.

Bạn có thể tự do đi lại trong khối 28 nước EU

Nếu bạn không thể tự xin Visa vào châu Âu thì đây là một gợi ý đắt giá. Gia đình của bạn có thể đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa với thời gian chờ đợi khá ngắn và vốn đầu tư thấp.

Bạn biết không, bạn không cần phải trực tiếp đến Latvia để hoàn thành hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa vào châu Âu.

Một điểm thu hút nữa nằm ở vấn đề kinh doanh của bạn, tôi có thể liệt kê sau đây:

Không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ

Không quy định doanh số hàng năm

Không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh

Không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định

Không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

Hệ thống giáo dục chỉn chu cho từng cấp bậc

Cũng như nhiều hệ thống giáo dục khác, tại Latvia có nhiều chương trình đào tạo với nhiều cấp bậc dành cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia với sự hỗ trợ của giáo viên dạy tiếng Latvia.

Một số thắc mắc khi đầu tư định cư Latvia Quyền lợi nhà đầu tư

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland

Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen

Không yêu cầu định cư tại Latvia

Đương đơn có thể làm việc tại Latvia

Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu

Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu

Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia

Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời

Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm

Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm

Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn

Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân

Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

Hình thức đầu tư

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

Đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

Yêu cầu nhà đầu tư

Đương đơn không có tiền án tiền sự

Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

Từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc

Đương đơn chính € 13,320 / năm

Người phối ngẫu 4.440 € / năm

Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm

Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Latvia

Latvia là một quốc gia ở Bắc Âu, nằm trên biển Baltic. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Latvia nhưng tiếng Nga cũng được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết người dân được biết đến với di sản phong phú, ẩm thực địa phương đáng kinh ngạc và sự pha trộn tuyệt vời của nghệ thuật tân thời và kiến trúc thời trung cổ, Latvia thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.Riga là thủ đô quốc tế và thành phố lớn nhất của Latvia. Hơn nữa, đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của đất nước nhỏ bé nhưng đáng tự hào này. Ngày nay, hơn một phần ba dân số cả nước sống và làm việc tại thành phố Riga. Latvia đã là thành viên của Liên hợp quốc từ năm 1991, và là thành viên của Liên minh châu Âu và NATO từ năm 2004. Năm 2007, Latvia gia nhập Khu vực Schengen, mang lại lợi ích đáng kể cho cư dân.Chương trình đầu tư thường trú tại Latvia là một trong những lựa chọn hợp lý và nhanh nhất ở châu Âu. Chương trình được Chính phủ Latvia đưa ra vào tháng 7 năm 2010. Công dân nước ngoài có thể xin giấy phép cư trú ở Latvia thông qua việc mua bất động sản; bằng cách đầu tư tài chính vào một tổ chức tín dụng của Latvia (khoản vay trực thuộc hoặc trái phiếu ngân hàng trực thuộc); đầu tư vào vốn chủ sở hữu của một doanh nghiệp; hoặc mua trái phiếu chính phủ miễn lãi.

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland

Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen

Không yêu cầu định cư tại Latvia

Đương đơn có thể làm việc tại Latvia

Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu

Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu

Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia

Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời

Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm

Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm

Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn

Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân

Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

Hình thức đầu tư

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

Thứ nhất: đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.

Thứ hai: đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.

Thứ ba: đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

Yêu cầu nhà đầu tư

Đương đơn không có tiền án tiền sự

Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

Từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc

Đương đơn chính € 13,320 / năm

Người phối ngẫu 4.440 € / năm

Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm

Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (Multi line)

Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia An Toàn

Thông tin cơ bản cần biết khi chuẩn bị Định Cư Latvia và lấy Quốc Tịch Latvia:

Tên chính thức: Cộng hòa Latvia (Republic of Latvia)

Dân số: 1.905.889 người (số liệu năm 2024)

Thủ đô: Riga

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Latvia (56.3%), Tiếng Anh, Tiếng Nga

Đơn vị tiền tệ: Đồng Lat ( LVL), 1 LVL = 0,6562 USD, Đồng Euro (EUR)= 1.1123USD (2024)

Có thể nói những công trình kiến trúc, di tích văn hóa – lịch sử Latvia mang đậm bản sấc văn hóa châu Âu. Cùng với đó, những cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh tại nơi đây là địa điểm tuyệt vời để hưởng thụ cuộc sống. Nếu Quý vị vẫn chưa biết những điểm du lịch, thắng cảnh ở Latvia có gì đặc biệt thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin thú vị mà GIG chia sẻ với Quý vị qua bài viết: Du lịch Latvia: 10 điểm đến hấp dẫn ở Latvia không thể bỏ lỡ

Cơ sở hạ tầng & Vật chất kỹ thuật tại Latvia như thế nào?

Người dân tại các thành phố lớn như Riga, Daugavpils, Liepaja,… đa số sống trong các căn hộ, thì những người dân nông thôn, thị trấn chủ yếu đều sở hữu nhà riêng. Mỗi thị trấn phải có ít nhất 2000 người dân, mỗi thành phố phải trên 25.000 người dân, đồng thời Latvia còn chú trọng phát triển thương mại, công trình công cộng, cơ sở hạ tầng – giao thông.

Nói đến cơ sở hạ tầng – giao thông, thì hệ thống đường bộ được chú trọng phát triển nhất ở Latvia, kết nối với nhiều nước láng giềng khác. Bên cạnh đó, dịch vụ giao thông đường thủy là phà tại Riga, Liepaja, Ventspils kết nối Latvia với các thành phố ở Đức, Nga và Thụy Điển.

Latvia có tất cả tổng cộng 42 sân bay, trong đó có 24 sân bay trải nhựa. Riga là sân bay quốc tế lớn nhất tại Latvia – cách thủ đô Riga, Latvia 10km.

Qua các khảo sát trong những năm gần đây cho thấy, mức độ hài lòng với cuộc sống ở Latvia rất cao. Để hiểu rõ hơn về con người cũng như cuộc sống ở Latvia, GIG chắc chắn rằng bài viết Bức tranh cuộc sống ở latvia có phải là màu hồng? sẽ giúp Quý vị hiểu rõ được vì sao nhiều gia đình lại chọn đất nước Latvia là nơi an cư lạc nghiệp.

Giáo dục được hưởng khi lấy Thẻ TRP Lativa có xứng tầm không?

Tổng thời gian giáo dục phổ thông ở Latvia là 12 năm, trong đó bao gồm 9 năm cơ bản và 3 năm trung học phổ thông. Luật Giáo dục năm 1991 – một trong những luật được thông qua định hướng nền Giáo dục Latvia theo hệ thống giáo dục hiện đại đang phát triển ở châu Âu.

Cần Nắm Kỹ Yếu Tố Văn Hóa Trước Khi Đầu Tư Định Cư Latvia:

Ẩm thực: Các món ăn của người Latvia thường bao gồm khoai tây, lúa mì, lúa mạch, bắp cải, hành tây, thịt, trứng, cá – nguyên liệu nổi bật của một đất nước thuộc khu vực Baltic. Thực phẩm Latvia nhìn chung là khá béo và có nhiều loại gia vị khác nhau. Đặc biệt, các sản phẩm từ sữa, các loại bánh mì đã trở thành một phần trong cuộc sống của người dân nơi đây. Khoảng thời gian đầu khi định cư Latvia, Quý vị có thể cảm thấy những món ăn này khá kỳ quặc vì phong cách ẩm thực quá khác biệt so với người phương Đông như chúng ta. Tuy nhiên, khi đã sinh sống tại Latvia một thời gian, Quý vị sẽ cảm thấy ấn tượng và thấy thích thú với nền ẩm thực Latvia này. Cùng GIG khám phá xem ẩm thực của đất nước này có gì thú vị khi định cư Latvia: Ăn gì ở Latvia? Ẩm thực Latvia có gì đặc sắc?

Âm nhạc: Có một truyền thống lâu đời và trở thành biểu tượng của đất nước Latvia là những lễ hội ca hát, nhảy múa- đặc biệt là các vũ điệu dân gian đã được phục hồi lại sau hơn 1000 năm thuộc địa với hơn 1.2 triệu bài và 30 ngàn bài hát dân gian.

Y Tế – An Sinh Xã Hội Khi Định Cư Latvia được hưởng như thế nào?

Y tế: Cũng như nhiều đất nước khác, Latvia có dịch vụ y tế được cung cấp bởi Nhà nước và cả tư nhân. Nhà nước không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho công dân Latvia mà còn những cư dân ngoại quốc, cư dân EU và các thành viên cho gia đình, những người có giấy phép cư trú.

An sinh xã hội: Khi có việc làm ổn định, người lao động sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm xã hội và được thanh toán bảo hiểm đầy đủ kể cả các trường hợp như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, tai nạn nghề nghiệp.

Trợ cấp thất nghiệp: Trợ cấp thất nghiệp được cấp cho người có bảo hiểm đối với trường hợp thất nghiệp và phải đăng ký với Cục Việc làm Nhà nước. Số tiền trợ cấp thất nghiệp và thời gian thanh toán phụ thuộc và thời hạn bảo hiểm. Nếu thời hạn bảo hiểm tại Latvia không đủ điều kiện để nhận trợ cấp thì có thể tính dồn với thời hạn làm việc tại các nước khác trong khối EU.

Hỗ trợ bệnh tật: Trường hợp người lao động hoặc con ốm đau, bệnh tật thì đều nhận hỗ trợ từ bảo hiểm. Theo Cơ quan Bảo hiểm xã hội Nhà nước, người bệnh sẽ được hưởng tối đa đến 80% mức lương cơ bản.