Có Nên Định Cư Ở Mỹ Không / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Có Nên Định Cư Ở Latvia Không?

“Tôi được biết, Latvia là quốc gia yên bình với chất lượng giáo dục chuẩn châu Âu, đặc biệt là điều kiện để trẻ phát triển tính tự lập rất cao. Tôi muốn đưa gia đình sang Riga sinh sống, đặc biệt là để 2 con (đang học cấp 1) có cơ hội phát triển tương lai. Tuy nhiên tôi có thắc mắc là khi sang học tại Latvia, 2 con của tôi sẽ được dạy bằng tiếng Anh hay tiếng Latvia? Tôi và chồng có cần học tiếng Latvia không? Ngoài ra, tôi cũng muốn tham khảo chi phí nhà ở, sinh hoạt, vấn đề đi lại và các khu vui chơi cho trẻ tại Latvia, Happier Citizens có thể thông tin rõ hơn cho tôi không?” Chị Nga (Hà Nội).

Cảm ơn chị Nga đã gửi thắc mắc cho Happier Citizens. Với những thắc mắc của chị và gia đình, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hệ thống giáo dục khi định cư tại Latvia

Nếu như những nhà đầu tư chọn Latvia để sở hữu tấm thẻ xanh châu Âu thì nhiều gia đình Việt Nam lại chọn Latvia để định cư vì quốc gia xinh đẹp này có khí hậu trong lành, cuộc sống bình yên và đặc biệt là chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, hệ thống trường công sẽ được miễn học phí. Latvia nhận được sự quan tâm nhờ hình thức giáo dục hiện đại, không nặng nề lý thuyết hàn lâm mà ưu tiên phát triển kỹ năng mềm, nhất là tính tự lập của trẻ ngay từ nhỏ.

Chính điều kiện địa lý đặc thù và nền văn hóa lâu đời, Latvia trở nên đặc biệt với sự đa dạng trong văn hóa và ngôn ngữ (tiếng Latvia, tiếng Anh và tiếng Nga, một số ngôn ngữ khác như tiếng Đức và Pháp…). Điều này không chỉ là trải nghiệm thú vị cho khách du lịch, nghỉ dưỡng mà còn tạo nên nền tảng học tập phong phú và vững chãi cho học sinh, sinh viên tại Latvia. Và bằng cấp Latvia sẽ được sử dụng ở tất cả các nước châu Âu và hầu hết các đất nước phát triển trên thế giới.

Hệ thống giáo dục tại Latvia được đào tạo thực tế từ mầm non, tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học. Con chị sẽ tham gia học tập tại các trường, cơ sở giáo dục của Latvia theo 2 trường hợp sau:

Tại các trường công lập, giảng dạy bằng tiếng Latvia và được miễn phí học phí, bữa ăn tại trường và chi phí phương tiện đi lại. Còn các trường tư thục học phí dao động từ 1000-1200 EUR/năm.

Tại các trường quốc tế, sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh và một số trường có thêm tiếng Đức và Pháp.

Ngôn ngữ chính khi định cư lại Latvia

Nhiều khu vực sinh sống sẽ sử dụng tiếng Latvia và những ngôn ngữ thông dụng khác nhau. Nếu sinh sống và làm việc tại Riga hoặc các thành phố lớn thì ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu vẫn là tiếng Anh và tiếng Latvia – ở đây mọi người hầu hết đều có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, ngay cả người lớn tuổi vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Khi sinh sống tại các vùng ngoại ô thì tiếng Latvia và tiếng Nga vẫn được sử dụng phổ biến nhất, tiếng Anh ít thông dụng hơn. Và một số vùng còn sử dụng tiếng Đức và Pháp.

Theo thống kê, hầu hết người trẻ tuổi ở Latvia đều thành thạo 3 thứ tiếng là tiếng Latvia, tiếng Anh và tiếng Nga. Khi định cư tại Latvia tốt nhất chúng ta nên học tiếng Latvia để thuận lợi giao tiếp với người bản xứ. Với mong muốn gìn giữ lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia, Chính phủ Latvia có hỗ trợ các chương trình dạy tiếng Latvia miễn phí không giới hạn độ tuổi để người nước ngoài tham gia học tập.

Chi phí thuê nhà khi định cư tại Latvia

Riga có rất nhiều lựa chọn cho gia đình mới nhập cư. Chi phí thuê căn hộ từ 1-3 phòng ngủ dao động từ 130 đến 700 EUR một tháng và những vị trí đặc địa sẽ có giá cao hơn từ 1.000 – 2.000 EURO mỗi tháng. Hoặc chúng ta có thể mua căn hộ với giá từ 25.000 đến 75.000 EURO. Chi phí sinh hoạt cho một gia đình 3 người dao động từ 600-800 EUR mỗi tháng.

Bằng lái xe và di chuyển tại Latvia

Người mới nhập cư có thể mua xe tại Latvia nếu đã có bằng lái xe Việt Nam. 6 tháng sau, anh và chị sẽ tham gia thi kiểm tra để cấp giấy phép lái xe tại Latvia. Hoặc chúng ta có thể sử dụng hệ thống xe công cộng với chi phí từ 30-50 EUR mỗi tháng

Vui chơi và hoạt động nghệ thuật khi định cư tại Latvia

Latvia được mệnh danh là thiên đường nghệ thuật phong phú từ ba lê, xiếc với nhiều chương trình dàn dựng công phu chỉ dành riêng cho trẻ em. Trẻ có thể được tham dự các hình thức nghệ thuật độc đáo ở nhiều quốc gia. Điểm đặc biệt là dù Latvia chỉ có hơn 2 triệu dân nhưng có đến 62 Viện bảo tàng, 8 thư viện (2 thư viện dành cho trẻ em) với nhiều chương trình giáo dục khoa học, tiến bộ.

Gia đình chị Nga có thể vui chơi ở những bãi biển xinh đẹp vào mùa hè – mùa thu tham gia lễ hội hái nấm, ăn súp, đốt lửa trại, nhảy múa trong rừng – mùa đông chơi trượt tuyết trên núi, tham gia các công viên nước nóng trong nhà… Với bất cứ hoạt động nào, điểm đặc biệt là trẻ em sẽ được phát huy cao nhất tính tự lập để trẻ phát triển toàn diện.

Có Nên Định Cư Ở Nước Ngoài Không?

Có nên định cư ở nước ngoài không?

Định cư ở nước ngoài là một trong những quyết định khó khăn và vô cùng quan trọng của mỗi người. Với mong muốn trải nghiệm cuộc sống mới, có một công việc tốt với mức thu nhập cao hơn hay tìm kiếm những cơ hội mới rất nhiều người đã chọn con đường ra nước ngoài định cư.

1. Ưu điểm khi định cư nước ngoài là gì?

Như đã đề cập ở trên, lợi ích chính của việc định cư nước ngoài là bạn có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống cao tại quốc gia phát triển.

Ở hầu hết các quốc gia phương Tây, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như chế độ an sinh xã hội luôn nhận được sự đầu tư lớn từ chính phủ. Ví dụ như hệ thống y tế ở Bồ Đào Nha trong top 12 thế giới, còn ở Malta hệ thống bệnh viện công và tư có mặt ở tất cả các vùng trên đất nước, mạng lưới ” House of care”- xe chăm sóc lưu động bao phủ khắp cả nước. Những người nhập cư ở Malta có thẻ PR, quốc tịch hay đang làm việc tại Malta chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội và phiếu lương là đã được chăm sóc y tế công miễn phí. V ới Canada, quốc gia này tập trung vào hệ thống bảo hiểm y tế tỉnh bang và bảo hiểm tư nhân đảm bảo sự toàn diện và dễ dàng tiếp cận đối với mọi người dân. Hay như hệ thống phúc lợi y tế Medicare ở Úc được coi như một nét đặc trưng riêng biệt của quốc gia này.

Tại sao hệ thống giáo dục luôn được nhắc đến khi nói về ưu điểm khi định cư nước ngoài? Chắc chắn một điều rằng, hệ thống trường học và chất lượng giáo dục ở các quốc gia hàng đầu luôn được đảm bảo. Trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ chiếm 46 trường đại học trong đó có 7 trường trong top 10. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các đại học ở Mỹ có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng. Ngoài ra, nhắc đến giáo dục thì New Zealand cũng là một lựa chọn sáng suốt. Năm 2010, OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực toán học và khoa học. Bên cạnh đó bằng cấp được cấp từ các quốc gia phát triển luôn được công nhận trên thế giới, điều đó có nghĩa cơ hội việc làm sau này cũng được đảm bảo hơn.

2. Những khó khăn thường gặp khi định cư nước ngoài

Mặc dù việc định cư ở nước ngoài mang lại nhiều giá trị xong bạn vẫn có thể gặp một số khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.

Rào cản về ngôn ngữ: Việc phải bắt đầu học một ngôn ngữ mới với một số người có thể không dễ dàng thực hiện. Các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính sẽ giảm bớt sự khó khăn cho bạn bởi tính phổ biến của nó. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì khi học một ngôn ngữ mới khác ngoài tiếng Anh.

Khác biệt về văn hóa: Nhiều người khi đặt chân đến một vùng đất mới sẽ bị choáng ngợp bởi sự khác biệt về phong cách sống, cách cư xử, giao tiếp, phong cách ẩm thực…Nếu không có sự thích nghi kịp thời sẽ bị sốc văn hóa, cảm xúc dễ bị lung lay, tiêu cực, gia đình sẽ rơi vào trạng thái mất phương hướng và cảm thấy lạc lõng giữa một môi trường hoàn toàn mới.

Khác biệt về chính trị và pháp luật: Hiểu biết về chính trị và pháp luật là điều kiện cần để có một cuộc sống định cư nước ngoài thuận lợi hơn. Các nước phát triển trên thế giới luôn có hệ thống luật pháp nghiêm minh, rõ ràng để bảo vệ quyền công dân nước họ. Định cư nước ngoài bên cạnh việc yên tâm về quyền lợi được bảo vệ, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về luật của quốc gia định cư để tránh những rủi ro pháp luật khi vô tình phạm phải chỉ vì kém hiểu biết.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc có nên định cư ở nước ngoài không? hay nên định cư tại quốc gia nào? thì hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn hỗ trợ thông tin một cách đầy đủ nhất.

Có Nên Định Cư Tại Mỹ Hay Không?

Lúc sang định cư Mỹ thì vấn đề việc làm không hề khó khăn với tôi. Tôi khá là dễ dàng để tìm kiếm một công việc, nhưng điều làm tôi băn khoăn là lí do nào có thể khiến tôi tiếp tục sinh sống tại đất nước này? Tôi đơn giản không trả lời được câu hỏi: “Cái gì ở đây là dành cho tôi?”

10 năm về trước, lúc đó tôi còn học lớp 10, trong tôi luôn có ước mơ là tôi phải thực hiện được “giấc mơ Mỹ”, để học đại học, rồi cao học và tiến sĩ. Biết vậy nên mẹ đã nhờ người làm hồ sơ và để bão lãnh tôi đi. Tuy mọi việc đều được mẹ lo tất tần tật nhưng tôi vẫn có một việc khác muốn làm là kế hoạch săn học bổng, còn gọi là kế hoạch B của tôi.

Nhưng tôi hoàn toàn bị hụt hẫng, vì khi đến đó là năm 2012, năm mà nền kinh tế của Mỹ bị khủng hoảng nghiêm trọng. Trong lúc đó, tổng thống Obama khi đắt cử đã có lời hứa là sẽ tạo ra 1 triệu công việc cho bang California nhưng đã không làm được. Trong thời gian chờ đợi kiếm được việc làm, tôi bắt đầu quan sát và nghiên cứu về các vấn đề xã hội ở Mỹ. Gần một năm định cư tại Mỹ, tôi đã nhận ra rất nhiều điều, và cái mà tôi nhận rõ nhất là: Hóa ra, trong một xã hội hiện đại thì bên trong nó vẫn chứa đựng những vấn đề hiện đại riêng của nó. Hàng năm, số người chết vì súng có đến vài chục ngàn. Có năm tỷ lệ chết vì súng còn cao hơn cả tỷ lệ chết vì tai nạn giao thông (trên 33.000 người chết). Về mặt xác suất mà nói thì bạn có bao nhiều phần trăm cơ hội chết vì tai nạn giao thông thì bạn cũng có bấy nhiêu phần trăm cơ hội chết vì bị bắn. Ở Mỹ người ta đấu tranh cho việc này với khẩu hiệu “Stop guns before they stop you”, có nghĩa là hãy dừng súng trước khi nó giết chết bạn.

Kế đến là con số của những người thất nghiệp cao, người vô gia cư thì nhiều, người chết vì đói cũng vậy. Hơn nữa, tôi cứ tưởng qua Mỹ thì sẽ rất hiếm khi bắt gặp hình ảnh những người ăn xin, ăn mày nhưng không, nó vẫn có. Và nhìn họ tôi lại càng thấy thương hại hơn là lúc ở VN. Chắc cũng có lẽ vì cuộc sống đã trở nên khó khăn và thời tiết cũng khắc nghiệt hơn.

Mối quan hệ giữa con người với con người thì trở nên cô lập, thiếu tình cảm, như là phận nhà ai người nấy ở. Phần lớn người ta đã bị lôi vào vòng xoay của việc kiếm tiền bạc mà có khi quên cả bản thân mình. Có trường hợp, một người chết trong nhà của mình được ba bốn tháng thì người ta mới phát hiện ra, thật là thương tâm. Anh hàng xóm gần nhà tôi cũng vậy, đi ra đi vào chỉ nhìn nhau và chào một tiếng rồi vào nhà khép cửa lại.

Còn một vấn đề nữa là số người già ở xã hội Mỹ cũng khá là lớn. Rất hiếm khi nhìn thấy một gia đình có 2 3 thế hệ sống chung với nhau. Đa số những người già sẽ được cho vào viện dưỡng lão, vài tháng con của họ sẽ đến thăm một lần, cứ như cực hình vậy.

Còn về phương diện tôn giáo, thì vào mỗi chủ nhật thì chỉ có đi nhà thờ. Tôi đã thử tham gia một tôn giáo gọi là Jehovah Witnesses. Đây được coi là tôn giáo mới nổi gần đây, hiện có hơn 8 triệu tín đồ. Sau 6 tháng tham gia tôi biết được điều họ thật sự tin là thế giới đã quá tệ hại vì Satan cai quản và một ngày nào đó cơn hoạn nạn lớn sẽ đến và hủy diệt mọi thứ. Sau đó, Chúa sẽ lập lại thế giới mới và cứu những người là tín đồ trung thành của mình. Có gì đó rất sai ở đây. 8 triệu người tin vào điều đó. Và tôi cũng tin nhưng chỉ là nửa vế đầu, tức xã hội hiện tại đã quá tệ hại. Đây cũng là tư tưởng khá phổ biến trong các phim ảnh của Mỹ: cố gắng tiêu diệt hết mọi thứ và lập lại trật tự.

Luật pháp cũng có kẽ hở riêng của nó. Nhiều người đồng ý là luật pháp ở Mỹ đa số bảo vệ người giàu. Tôi cũng thấy vậy. Có nhiều tiền thuê luật sư giỏi là sẽ được giảm án hoặc không bị kết tội. Còn nghèo thì phải tự mà lo, ráng mà chịu. Nhiều lần nhà nước cũng dùng danh nghĩa “National Security”, tức an ninh quốc gia ra để trốn tránh những vụ bê bối của mình.

Về năng lượng thì mỗi người ở Mỹ trung bình xài năng lượng gấp 7 tới 20 lần những người ở các nước thế giới thứ ba. Và đương nhiên là năng lượng được sử dụng là nhiên liệu hóa thạch. Chi ra thì trung bình một người ở Mỹ xài hơn 7 tấn dầu một năm. Mỹ là một trong những nước cuối cùng không ký hiệp định Kyoto để cắt giảm khí thải. Và tất nhiên đây là một quốc gia đóng góp tích cực cho việc thay đổi khí hậu.

Mặc khác thì một xã hội hiện đại cũng có những ưu điểm riêng của nó mà ta không thể phủ nhận. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là những công nghệ hiện đại có đem lại hạnh phúc cho con người không? Hay là điều ngược lại? Cá nhân tôi thì nghĩ là không. Mặc dù tôi cũng là một tín đồ công nghệ. Nhưng nó cũng giống như việc có tiền không mua được hạnh phúc vậy.

Năm ngoái tôi có về quê ăn Tết, tôi có qua nhà chơi với một ông chú của tôi, tôi vẫn nhớ như in câu hỏi của chú hỏi tôi rằng: “Mấy thằng giỏi giang như tụi bay đi hết rồi thì ai ở lại cái đất nước này nữa?”. Ông chú nói tiếp: “Nếu như ai học bác sĩ rồi cũng ở lại Sài Gòn sống thì chắc dân tỉnh chết hết rồi, vì có ai đâu mà khám chữa bệnh?”.

Nhiều người bảo tôi nên ở lại vì tương lai con cái sau này. Sao lại phải hy sinh đời cha củng cố đời con? Sau này nếu con tôi thật sự muốn định cư tại Mỹ, tôi sẽ chỉ cho nó cách để làm được chuyện đó. Tôi nghĩ đây cũng là tư tưởng khá sai lầm. Đó là tích góp mọi thứ tốt nhất cho thế hệ sau. Sau này lỡ con tôi lớn lên, nó hỏi: “Sao cuộc đời của ba mà ba không sống vì ba? Sống vì con làm gì? Sau này lớn lên con cũng tự đi trên con đường của mình thôi”.Thì câu trả lời nên được trả lời như thế nào? Còn một điều nữa, khi bạn định cư ở Mỹ và sinh con ở đây thì cũng khá là khó trong việc dạy con học Tiếng Việt, thay vào đó có thể là lúc cần nói chuyện với tụi nó cần phải đeo Google Glass để có thể dịch sang tiếng Việt.

Cái gì cũng có cái ưu khuyết riêng của nó. Nếu ở Việt Nam mà hài lòng với tất cả mọi thứ mình đang có thì chẳng có lý do gì để ra đi cả. Bài viết này là hoàn toàn dựa trên suy nghĩ và kinh nghiệm của bản thân. Mỗi người có mỗi cách suy nghĩ riêng, không ai giống ai. Và có thể sẽ không giống với bạn.

Hiện tại, du học sinh Mỹ có thể dễ dàng lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ với chương trình Đầu tư Định cư EB5 với mức đầu tư 500.000 USD hoặc EW với mức đầu tư thấp hơn, nhưng kèm những điều kiện nhất định.

Mỹ Có Phải Là Thiên Đường? Nên Đi Định Cư Ở Mỹ Hay Không?

Ở Mỹ sướng hay khổ, buồn hay vui mà nhiều người Việt dù công thành danh toại ở nước nhà vẫn bỏ cơ đồ lại đi định cư xứ người? Đó là những thắc mắc của những người đang muốn đến nước Mỹ nhưng lại không biết đời sống ở xứ sở Cờ Hoa như thế nào. Với tư cách là một công ty tư vấn định cư Mỹ, có nhiều năm làm việc và xử lý hồ sơ định cư Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một số vấn đề trong việc cân nhắc có nên đi Mỹ hay ở Việt Nam.

Tình hình định cư ở Mỹ

Nước Mỹ là đất nước thu hút các luồng nhập cư từ mọi nơi trên thế giới. Theo nguồn thông tin định cư của Mỹ thống kê, có hơn 38 triệu người sống ở đây là theo diện di dân, chiếm 12,5% dân số. Trong số đó, có đến 30% người gốc Mexico, 4,4% người Philippines, người Ấn Độ chiếm 4,3%, người Trung Quốc chiếm 3,6% và người Việt Nam chiếm 3%.

Có nên định cư ở Mỹ hay không? Cơ hội nào cho người sống ở Mỹ

Được phép bảo lãnh cả gia đình

Nhiều người Việt ước mơ định cư Mỹ không chỉ vì muốn bản thân họ được hưởng một cuộc sống tươi đẹp trong đất nước có nền dân chủ, tự do mà còn mong cả gia đình được hưởng những quyền lợi tuyệt vời ở xứ sở Cờ Hoa. Để có cơ hội sinh sống đất Mỹ, họ phải luôn cập nhật bản tin visa định cư Mỹ để sắp xếp thời gian đăng ký và chờ đợi phê duyệt.

Khi sở hữu được tấm thẻ xanh quyền lực trong tay, các thường trú nhân được phép bảo lãnh vợ/chồng (con dưới 21 tuổi, độc thân đến Mỹ) nhận thẻ xanh. Gia đình của người sở hữu thẻ xanh cũng được tự do học tập, sinh sống, làm việc và hưởng thụ quyền lợi như công dân Mỹ ( trừ quyền bầu cử).

Khi học tại Mỹ, học sinh, sinh viên luôn được khuyến khích tự do sáng tạo, phát triển tư duy. Do đó, đây là môi trường giáo dục mơ ước của hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới. Con của người sở hữu Thẻ Xanh được miễn học phí đến khi tốt nghiệp trung học. Chi phí đại học (trực thuộc tiểu bang hoặc thành phố) giảm 1/3 so với du học sinh quốc tế. Dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, 90% du học sinh quốc tế phải về nước vì không tìm được công việc và công ty bảo lãnh.

Tiền về hưu, tiền dưỡng lão, tiền dành cho người tàn tật, tiền phúc lợi y tế.

Trợ cấp cho người thất nghiệp trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng.

Trợ cấp tiền cho người có thu nhập thấp, người già, người khiếm thị.

Dịch vụ y tế, trợ cấp lương thực, thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Tiền bồi thường cho công nhân khi bị tai nạn nghề nghiệp.

Phiếu lương thực cho các gia đình cho thu nhập thấp.

Cung cấp các bữa ăn miễn hoặc giá rẻ tại các trường học.

Và các phúc lợi khác.

Cơ hội làm việc rộng mở

Với quy mô kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ là một miền đất hứa cho người lao động định cư từ khắp mọi nơi trên thế giới. Theo báo cáo của Chính phủ Mỹ, năm 2019 đất nước này thu được hơn 21 nghìn tỉ USD từ nguồn lợi kinh tế. Đất nước này cũng là nơi tọa lạc của những tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, đây chính là cơ hội lớn cho những người tham gia định cư ở Mỹ tìm được công việc tốt và có cơ hội thành công dân toàn cầu.

Chính phủ hỗ trợ chi phí nhà ở, trợ cấp năng lượng

Đối với những người sinh sống ở Mỹ có thu nhập thấp, chính phủ luôn có những chính sách giải quyết vấn đề nhà ở cho họ. Có 4 hình thức phúc lợi nhà ở: Nhà ở công cộng, nhà ở trợ cấp, trợ cấp tiền thuê nhà và nhà giá rẻ. Chính sách này nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho những người dân còn khó khăn. Bên cạnh đó, các chương trình trợ cấp năng lượng trong nhà như tiền điện, tiền củi, tiền sửa sang lò sưởi, ống khói giúp cho những người có thu nhập thấp giảm bớt chi phí hằng ngày.

Y tế, chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ luôn được đánh giá cao, với chất lượng hàng đầu thế giới. Mỹ là nơi có hội tụ những chuyên gia y tế hàng đầu, những biện pháp y học tiên tiến và vô số các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khi có bảo hiểm y tế, người tham gia sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chi phí điều trị cũng như tiền thuốc men. Bên cạnh đó, chính phủ còn trợ cấp tiền thuốc đối với những gia đình có thu nhập thấp và cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà đối với những người già 65 tuổi.

Sống trong nền chính trị xã hội tự do và bình đẳng

Mỹ là một quốc gia đề cao quyền tự do, bình đẳng giữa các công dân. Cho dù họ là ai, xuất phát từ tầng lớp nào, dù là người nhập cư hay bản địa thì vẫn đều có quyền bình đẳng như nhau trong cuộc sống. Công dân Mỹ là những người có hoài bão, thích sự cạnh tranh và luôn phấn đấu để có thành quả tốt nhất. Dù xuất thân từ đâu, nếu có sự cố gắng trong cuộc sống thì ai cũng có cơ hội để thành công.

Không gian sống rộng lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại

Mỹ với tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là một đất nước rộng lớn có kích thước tương đương với toàn bộ châu Âu. Đất nước này được chia thành 50 tiểu bang, hạt và các đảo nhỏ. Cơ sở hạ tầng ở Mỹ luôn được nâng cấp và đầu tư hiện đại với hệ thống cầu đường thông thoáng, phục vụ cho nhu cầu di chuyển, vận tải. Các khu vui chơi, giải trí cũng đa dạng, hiện đại giúp cư dân sống ở Mỹ có thể trải nghiệm những tiện ích tốt nhất.

Hội nhập thế giới, mở rộng vốn sống

Đến với nước Mỹ, bạn sẽ sống trong môi trường đa dạng sắc tộc, văn hóa và tôn giáo. Đây cũng là đất nước có khối lượng dân nhập cư đông đúc, nền văn hóa đa dạng được hòa nhập từ nhiều nơi trên khắp năm Châu, điều này giúp người sống tại Mỹ dễ dàng học hỏi được những vốn sống, vốn văn hóa của những con người đến từ mọi nơi trên thế giới.

Môi trường sống lành mạnh

Mỹ là đất nước có một môi trường sống lành mạnh và an toàn. Ở đây, môi trường sống trong lành, vệ sinh thực phẩm được kiểm định khắt khe để đảm bảo cho người dân có đủ dinh dưỡng và an toàn về sức khỏe. Ý thức chấp hành luật pháp và luật lệ giao thông cũng được nâng cao, không sợ bị tai nạn rình rập khi ra đường.

Thách thức khi định cư tại Mỹ – Bạn cần chuẩn bị gì?

Dù là một đất nước tuyệt vời nhưng khi đến với nước Mỹ, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhưng thách thức sau.

Rào cản ngôn ngữ

Việc không giỏi tiếng Anh chính là khó khăn lớn nhất với những người đi Mỹ định cư, điều này khiến cho họ khó khăn trong việc giao tiếp và tìm một công việc tốt. Để mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn khi đến Mỹ, bạn cần trau dồi ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập vơi cộng đồng.

Cú sốc văn hóa

Là một nước đa dạng văn hóa, Mỹ mang lại cho người nhập cư cơ hội giao lưu và học hỏi với bạn bè trên khắp năm Châu. Tuy nhiên, điều này cũng là một rào cản lớn đối với những người mới nhập cư vào Hoa Kỳ và chưa hiểu hết được những tập tục của bạn bè nước bạn. Do vậy để xóa đi khoảng cách về văn hóa, bạn cần phải chuẩn bị về kiến thức và tâm lý để hòa nhập, thích nghi với môi trường sống tại Mỹ.

US Direct IMM – Chắp cánh cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ:

Là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa định cư Mỹ.

Luật sư Mỹ của công ty có tổng cộng hơn 60 năm kinh nghiệm và đã xử lý hơn 1.000 hồ sơ.

Làm mạnh hồ sơ của khách hàng và tăng khả năng duyệt hồ sơ.

Đảm bảo hồ sơ được phê duyệt cho cả gia đình hoặc HOÀN TIỀN cho khách hàng.

Liên kết với nhà tuyển dụng trên toàn nước Mỹ và có thể giúp bạn tìm công việc phù hợp

Chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam hoặc Mỹ đảm bảo cả đơn I-140 và visa được phê duyệt cho khách hàng

Văn phòng của công ty ở Tp.Hồ Chí Minh.

CEO của US Direct IMM sẵn sàng tư vấn khách hàng bất cứ khi nào.

US Direct IMM là điểm đến tín nhiệm của người Việt có ước mơ định cư Mỹ (Xem tình hình xử lý hồ sơ).

Liên hệ: * Địa chỉ: Tầng 3, Phú Mã Dương Building, 85 Hoàng Văn Thái, P.Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh * Thời gian làm việc: 9:00 – 18:00 từ thứ 2 – thứ 6. * Điện thoại: 028 5411 3131 * Website: https://www.usdirect1.com/ * Email:[email protected]