Chi Phí Du Học Tiếng Anh Tại Singapore / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Chi Phí Du Học Tiếng Anh Tại Singapore

1.Khóa tiếng Anh thương mại tại Học viên Kaplan Singapore

Khóa Tiếng anh thương mại : Khoá học này giúp cho các em học sinh nâng cao 4 kỹ năng trong tiếng Anh đồng thời làm quen với ngôn từ chuyên môn trong thương mại đáp ứng yêu cầu chương trình học chuyên ngành và thực tế trong giao dịch thương mại. Khóa tiếng Anh thương mại có 5 cấp độ

Học phí: S$ 2,568/cấp độ (2 tháng) ( chi phí đã bao gồm 7% thuế )

Khai giảng: tháng 2,4,6,8,10,12 hàng năm.

Căn cứ theo kết quả bài kiểm đầu vào, học sinh sẽ được phân lớp phù hợp với trình độ. Cuối mỗi cấp độ sẽ có bài thi, học sinh đạt điểm yêu cầu thì chuyển lên cấp độ tiếp theo.

2. Khóa tiếng Anh tại trường Đại học James Cook Singapore (English Language Preparatory Program – ELPP)

Khóa tiếng Anh (ELPP) được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên một nền kiến thức tiếng Anh học thuật, chuyên sâu, phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt kỹ năng Academics Writing nhằm giúp sinh viên đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh để theo học các khóa Cử nhân và Thạc sỹ. Sau khi hoàn thành cấp độ ELPP tại JCUS, sinh viên được chuyển thẳng vào các khóa chính mà không phải thi lại IELTS nữa. Khóa tiếng Anh tại James Cook có 4 cấp độ.

Học phí S$ 3.959/cấp độ (4 tháng) ( Chi phí đã bao gồm 7% thuế)

Khai giảng: tháng 3,5,7,9,11 hàng năm

Sinh viên có trình độ tối thiểu IELTS 4.5 ( không kỹ năng nào dưới 4.0) hoặc kết quả kiểm tra đầu vào có điểm tương đương mới có thể nhập học vào level đầu tiên của khóa tiếng Anh. IELTS 5.0 (Không kỹ năng nào dưới 4.5) thì vào level 2. IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) thì vào level 3 và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) thì vào học level 4.

3. Khóa tiếng Anh tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore ( MDIS Singapore)

Khóa Tiếng anh: Khoá học này giúp cho các em học sinh nâng cao 4 kỹ năng trong tiếng Anh đồng thời làm quen với ngôn từ chuyên môn trong kinh doanh đáp ứng yêu cầu chương trình học chuyên ngành và thực tế trong giao dịch kinh doanh.

Thời gian 3 tháng/cấp độ (Tổng cộng 3 cấp độ)

Học phí: S$ 4173/cấp độ

Khai giảng: tháng 1, 4, 7, 10/2023

Khóa học dành cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc chưa đủ điểm vào chương trình Cao đẳng, Đại học. Sinh viên làm bài test kiểm tra trực tuyến để xác định trình độ đầu vào.

4. Khóa tiếng Anh tại trường Curtin Singapore

Dù đào tạo tại cơ sở Singapore nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp của Curtin Singapore luôn theo quy chuẩn chặt chẽ và 100% chương trình và bằng cấp của Đại học công lập Curtin Australia, không theo cơ chế “liên doanh” như nhiều trường tư thục khác tại Singapore.

Thời gian học: 4 cấp độ, mỗi cấp độ 2,5 tháng

Học phí S$2800/cấp độ

Khai giảng tháng 2, 4, 7, 9/2023

Yêu cầu nhập học: tiếng Anh tương đương IELTS 3.5 (level 1), IELTS 4.5 với level 2, IELTS 5.0 với level 3 và IELTS 5.5 với level 4 (Level 1 và 2 là tiếng Anh giao tiếp, Level 3 và 4 là tiếng Anh học thuật.). Đối với học sinh chưa có IELTS thì sẽ làm bài test đầu vào.

Tóm lại để lựa chọn được trường phù hợp với bản thân nhất, học viên nên lựa chọn chuyên ngành mà mình sẽ học sau khi kết thúc khóa tiếng Anh là đúng đắn nhất. Ngoài ra phụ thuộc vào chi phí cũng như trình độ hiện tại của học sinh để có quyết định đúng đắn nhất.

Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết

Du học tiếng Anh tại Singapore sẽ là một khóa học ngắn hạn và bạn được sắp xếp lớp học dựa vào trình độ bản thân thông qua một kỳ thi test trước khi phân lớp. Sau khi kết thúc khóa học nếu đủ điều kiện bạn sẽ được học lên chính khóa tại các trường ở Singapore bởi tất cả trường dạy tại Singapore đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lợi ích đem lại từ các khóa học tiếng Anh tại Singapore không hề nhỏ:

Học tiếng Anh điều quan trọng nhất vẫn là môi trường trau dồi và rèn luyện. Trong khi đó, hầu hết sinh viên, giảng viên, người dân tại Singapore đều sử dụng tiếng Anh là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy môi trường cho sinh viên nâng cao khả năng và trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế hơn, thành thạo hơn.

Với tấm bằng không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì Singapore lại được coi là quốc gia có chi phí du học thấp hơn hẳn so với các nước châu Âu, châu Mỹ.

Các trường tại Singapore hầu hết đều được liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ nên sinh viên có cơ hội học tập với chi phí thấp mà vẫn nhận được tấm bằng tiếng Anh giá trị tương đương ngay tại một quốc gia tiên tiến như Singapore

Việc sinh sống tại Singapore trong một thời gian cũng sẽ giúp cho khả năng giao tiếp Anh ngữ cũng như vốn từ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng

Các chương trình học tại các trường Singapore giúp còn được rèn luyện và đào tạo theo chương trình bài bản, trình độ được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, nhà trường cũng có các phương pháp học tập hỗ trợ du học sinh thích nghi nhanh chóng, tự tin sử dụng tiếng Anh

Nhiều nhà trường còn cho phép học sinh tự lựa chọn khóa học cũng như thời gian học một cách linh động để phù hợp với khả năng tiếp thu và thậm chí là việc riêng như làm thêm của sinh viên.

Bên cạnh những khóa học tiếng Anh ngắn hạn, các trường cao đẳng – đại học còn cung cấp thêm nhiều khóa học chuyên ngành khác với mô hình đào tạo “vừa học vừa làm tại Singapore” nhằm đem lại thêm nhiều cơ hội học và làm việc tại Singapore cho những bạn du học sinh có năng lực khá – giỏi.

Bạn có thể dễ dàng xin Visa du học với chứng chỉ tiếng Anh tại Singapore để theo học tại các nước phát triển khác như Anh, Úc, Nhật…

Các trường đào tạo khóa tiếng anh ngắn và dài hạn tại Singapore Học viện ERC (ERC Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch Khách sạn, Tài chính và đầu tư. Khóa học tiếng Anh bao gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 8 tháng. Học phí khoảng SGD 7,000 – 08 tháng

Học viện Curtin Singapore

Chuyên về đào tạo về Kế toán, tài chính, Marketing, logistics (hậu cần), quản trị. Trường hiện có 3 chương trình tiếng Anh bao gồm:

Chứng chỉ tiếng Anh đại cương: với 4 cấp độ – 5 cấp độ học trong vòng 15 tuần/1 cấp độ. Học phí: SGD 345 – 01 tuần (Thời gian học càng dài, học phí càng giảm)

Tiếng anh chuyên ngành: Điều kiện theo học cần có IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL PBT 475. Nếu học viên chưa có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác vẫn có thể theo học khóa tiếng anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh đại cương. Học phí: SGD 3,450 – 10 tuần

Luyện IELTS với điều kiện cần có IELTS tối thiểu 4.5. Nếu học viên chưa có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác vẫn có thể theo học khóa tiếng anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh đại cương. Học phí: SGD 2,760 – 02 tháng

Chuyên đào tạo về Anh văn, Kinh doanh và Quản lý; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Khoa học cuộc sống; Truyền thông đại chúng; Tâm lý học và du lịch; Du lịch và quản trị khách sạn; Thiết kế thời trang. Khóa học tiếng Anh bao gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 5 cấp độ là 10 tháng.

Học viện quản lý Đông Á Singapore EASB (EASB Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn, Quản trị kinh doanh, Kế toán, tài chính ngân hàng và quản lý du lịch khách sạn. Khóa học tiếng Anh bao gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài hơn 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 9 tháng.

Học viện quản lý MIS (MIS Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn, lĩnh vực marketing và Kinh doanh đầu tiên tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Khóa học tiếng Anh bao gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 8 tháng.

Học viện quản lý Nanyang Singapore (NIM Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn và chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch khách sạn. Khóa học tiếng Anh bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 3 cấp độ là 6 tháng. Học phí: SGD 6,600 – 06 tháng

Chuyên đào tạo về Anh văn, Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, tâm lý học. Khóa học tiếng Anh bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 4 tháng.

Học viện Informatics (Informatics Institute Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn, Công nghệ thông tin, Du lịch khách sạn, Quản trị kinh doanh. Thời gian học Anh văn: 2, 4, 6 tháng. Học phí: SGD 8,300 – 06 tháng. Sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 1,000 SGD.

Chuyên đào tạo về Anh văn, du lịch khách sạn, Resort theo mô hình đào tạo Thụy Sỹ, đầu bếp. Thời gian học Anh văn 6 tháng Học phí: SGD$ 5,000 / 6 tháng. Bạn có cơ hội nhận học bổng miễn phí 100% 6 tháng tiếng anh khi sinh viên vào khóa chính

Cao đẳng Coleman (Coleman College Singapore)

Chuyên đào tạo về Anh văn, khóa luyện thi vào trường công lập. Khóa học kéo dài từ 3 – 6 tháng. Học phí: SGD$ 4500 – 03 tháng

Chuyên đào tạo về Quản trị Kinh doanh, Tiếng Anh, GCE ‘O’ Level, Quản lý du lịch và khách sạn, Công nghệ thông tin, Luật, Truyền thông đại chúng, Tâm lý học… Có 9 cấp độ học tiếng anh tại học viện TMC từ Beginner (Người mới học) đến Advanced (Học nâng cao). Mỗi cấp độ kéo dài 5 tuần. Học phí: SGD 1,650 – 05 tuần.

Hồ sơ cần có để theo học chương trình tiếng Anh

Hồ sơ du học tiếng Anh tại Singapore gồm có:

Hộ chiếu

Giấy khai sinh

Chứng minh nhân dân

Bằng cấp cao nhất và bảng điểm

08 Ảnh (4×6 phông trắng)

Sơ yếu lý lịch

Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng anh khác (nếu có)

Chi phí học tiếng Anh tại Singapore

Để có cơ hội được du học chương trình tiếng Anh tại Singapore thì điều kiện học tiếng Anh tại Singapore rất đơn giản. Đối với du học sinh Việt Nam chỉ cần trên 15 tuổi có đủ điều kiện về tài chính và xin Visa là có thể tham gia học.

Học phí của một khóa tiếng Anh tại Singapore tùy thuộc vào thời gian khóa học, tùy vào trường đào tạo, cấp độ đào tạo… Thời lượng học còn tùy vào từng trường khoảng từ 3 tuần đến 4 tháng. Cụ thể bạn có thể tham khảo học phí ở một số trường như sau:

Đại học James Cook Singapore với cấp độ 4 thì thời lượng học là 4 tháng/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 3.638 SGD

Đại học Curtin Singapore với cấp độ 5 thì thời lượng học là 10 tuần/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 2.800 SGD

Học viện Quản lý Singapore (SIM) với cấp độ 3 thì thời lượng học là 3 tháng/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 3.461 SGD

Học viện Kaplan với cấp độ 5 thì thời lượng học là 2 tháng/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 2.300 SGD. Và với cấp độ 2 thì thời lượng học là 3 tuần/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 1.070 SGD

Học viện MDIS với cấp độ 5 thì thời lượng học là 2 tháng/cấp độ với mức học phí rơi vào khoảng 2.461 SGD

Cao đẳng SHRM với cấp độ 2 thì thời lượng học là 3 tháng/cấp độ. Miễn phí khi đăng ký học lên CĐ Nâng cao ngành Quản lý du lịch khách sạn

Ngoài ra, bạn còn có thể theo học Tiếng Anh chuyên ngành – Đào tạo nhiều anh văn thuật ngữ chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực cũng như cung cấp các khóa vào chương trình đại học và sau đại học. Anh văn luyện thi IELTS với điều kiện tối thiểu hoàn thành chương trình tiếng Anh đại cương hoặc có chứng chỉ IELTS ít nhất 4.5.

Mức học phí này là vô cùng hợp lý để có thể sở hữu và mở cửa cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa, giáo dục tiên tiến như Singapore. Ngoài kiến thức và ngôn ngữ bạn còn có cơ hội được mở mang tầm tri thức, được tiếp xúc và sống trong môi trường chuẩn quốc tế tại Singapore hàng đầu không kém cạnh các nước Anh, Úc…

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Du học Singapore sinh viên sẽ có nhiều hình thức chỗ ở để thuận tiện cho tài chính cá nhân và việc đi lại, khám phá đất nước Singapore. Với giá thuê trung bình giao động từ 400 – 1,200 SGD/tháng/người. Nhìn chung còn tùy thuộc vào hình thức thuê ở của mỗi sinh viên để đưa ra những lựa chọn phù hợp và thoải mái nhất. VinEdu sẽ gợi ý cho các bạn những phương thức ở thông dụng nhất hiện nay tại Singapore như sau:

Thông thường ở hầu hết các trường đều sẽ trang bị chỗ ở cho sinh viên mới đến. Ở KTX có khá nhiều điểm ưu đặc biệt là ở thời gian ngắn chỉ để phục vụ cho khóa học tiếng Anh. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và có môi trường trau dồi tiếng Anh vì bạn sẽ ở tập thể với nhiều bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này bắt buộc bạn phải cố gắng vận dụng vốn tiếng Anh của mình để giao tiếp. Mỗi phòng thông thường sẽ từ từ 2 – 8 người.

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí từ 50 – 100 SGD/tháng nếu bạn thuê chung căn hộ với những người khác. Cuộc sống thoải mái hơn nhất là về đi lại và sinh hoạt. Bên cạnh đó bạn không cần phải lo quá nhiều về việc ăn uống và đảm bảo vệ sinh. Điều này còn giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore.

Các du học sinh ở KTX hoặc ăn trưa có thể ăn tại canteens của các trường Singapore và khu food court với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Hoặc sinh viên có thể lựa chọn ăn tại các trung tâm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD. Đối với những bạn ở homestay thì có thể tự nấu ăn tiết kiệm hơn khá nhiều.

Đối với sinh viên du học tại Singapore thì phương tiện đi lại chủ yếu là công cộng. Sinh viên có thẻ còn được giảm giá khi đi các loại phương tiện này như tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm có mặt tại khắp nơi trên đất nước. Di chuyển tại Singapore chính là một trong số những điều mà người dân Singapore cảm thấy tự hào bởi sự hiện đại, tiết kiệm và thuận tiện của nó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những năm gần đây, sinh viên quốc tế lựa chọn du học tiếng Anh tại Singapore đang ngày càng đông nhờ những mô hình đào tạo tiên tiến và thực tế, tự tin sử dụng tiếng Anh một cách hoàn hảo sau mỗi khóa học. Chi phí thấp, thời gian học ngắn và nâng cao kỹ năng. Singapore chắc chắn là nơi bạn đặt niềm tin cho cải thiện tiếng Anh tốt nhất hiện nay với môi trường thực tế nước ngoài.

Chi Phí Du Học Tiếng Anh Tại Philippines

Học phí du học Philippines đang được xem là rẻ nhất khu vực Châu Á và trên thế giới. Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng “tiền nào của ấy”, nhưng quan điểm này là hoàn toàn không đúng với chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Bởi chất lượng các khóa học tiếng Anh tại quốc gia này xứng đáng hơn gấp nhiều lần số tiền mà du học sinh phải bỏ ra khi du học taị đây.

Chi phí học tiếng anh tại Philippines bao gồm 2 phần chính: chi phí học và chi phí ăn ở. Thông thường sẽ thay đổi dựa vào loại hình học, số tuần bạn học, loại hình phòng ở, các trường bạn chọn học.

Bạn phải xác định rõ:

Thời gian có thể tham gia khóa học 4 tuần, 8 tuần, 12 tuần… 24 tuần.

Các khoản chi phí địa phương đóng tại trường bằng tiền Peso (SSP, ID-Card, chi phí điện, nước)

Xác định chi phí vé máy bay

Chi phí gia hạn visa

Chi phí du lịch cuối tuần, mua sắm chi tiêu cá nhân.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn nhiều các nước khác trung bình trong khoảng 20 đến 30 triệu/ 4 tuần du học tại Philippines đã bao gồm các khoản chi phí khác. Nếu bạn đăng ký khóa học từ 8 – 12 tuần hoặc dài hơn đến 24 tuần sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí do hỗ trợ học bổng từ trường và Phil English. Học sinh có thể tham khảo mức phí cụ thể cho các chương trình Anh ngữ phổ biến tại Philippines qua bảng sau:

Nếu như khi lựa chọn du học các nước như Úc, Mỹ, Singapore… du học sinh sẽ phải tính toán nhiều khoản học phí, cộng chi phí thuê nhà cùng vô vàn các phí phát sinh nhỏ lẻ khác, thì với các khóa tiếng Anh tại Philippines học sinh sẽ bớt đau đầu hơn rất nhiều khi tính chi phí. Sở dĩ như vậy vì các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tính toán hợp lý tiền học phí và chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường cùng chung tiền học phí của bạn luôn. Trọn gói tất tần tật các khoản phí một cách rõ ràng nhất.

Phương tiện đi lại cho du học sinh phổ biến và đặc trưng nhất tại Philippines hiện nay chính là xe Jeepney. Ngoài ra, học sinh còn có nhiều sự lựa chọn khác như taxi, xe bus… với các mức giá cũng hết sức “sinh viên”:

Người Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh vì vậy vào những dịp cuối tuần hay khi ra ngoài bạn sẽ thấy những cửa hàng ăn nhanh khá đông đúc chủ yếu KFC, Jollibee… 50 peso~250 peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá 50 peso). Nhà hàng: dao động từ 500~1000 peso/ 2 người

Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường: 45 peso (cơm + 1 món mặn) ~ 100 peso

Nước uống: Miễn phí tại trường

Local markets: giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam

Siêu thị: giá giống như các bạn mua ở Việt Nam

Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 4 giờ bay và quần áo, mỹ phẩm ở đây lại cực rẻ, hàng hiệu không thiếu vì vậy đừng nên chuẩn bị quá nhiều mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng cá nhân trước khi đi khiến cho hành trình bay trở nên nặng nề hơn.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Chi Phí Du Học Các Khóa Tiếng Anh Tại Singapore Có Quá “Sang Chảnh”?

Học phí du học các khóa tiếng Anh tại Singapore được đánh giá trong sự so sánh giữa các quốc gia trong khu vực và các quốc gia châu Âu.

Chi phí du học các khóa tiếng Anh tại Singapore – So với các quốc gia trong khu vực thì tương đối cao hơn. Tuy nhiên, đổi lại là tấm bằng không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì Singapore lại được coi là quốc gia có chi phí du học thấp hơn hẳn so với các nước châu Âu, châu Mỹ.

Mặt khác, các trường tại Singapore lại liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ nên sinh viên có cơ hội học tập với chi phí thấp mà vẫn nhận được tấm bằng tiếng Anh giá trị tương đương ngay tại một quốc gia không quá xa xôi.

Thêm vào đó, Singapore là một môi trường hoàn toàn tiếng Anh, người dân ở đây nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh do đó bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường này chỉ sau một quá trình ngắn sinh sống ở đây, khả năng giao tiếp Anh ngữ cũng như vốn từ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Môi trường học tiếng Anh lý tưởng này cũng chỉ tương đương với chi phí bạn phải bỏ ra cho một khóa học tiếng Anh tại một Trung tâm Anh ngữ chất lượng tại Việt Nam, đổi lại bạn được nhiều thứ hơn ngoài một chứng chỉ, điều này đã được Megastudy tổng hợp trong bài viết “Tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả hơn với các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore”

Để quý vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh có cái nhìn khách quan nhất, từ đó tự mình có thể đưa ra cách nhìn nhận của mình về chi phí học tiếng Anh tại Singapore, phần bài viết sau đây sẽ trình bày các khoản phí tham khảo khi du học các khóa tiếng Anh tại đảo quốc sư tử xinh đẹp này!

So với việc được học tập với các giảng viên tiếng Anh từ Anh, Úc, Mỹ, New Zealand… và môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh thì mức phí trên cũng không cao hơn các trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam quá nhiều. Thử làm một phép so sánh nhỏ, chúng ta sẽ thấy được mức chi phí bỏ ra để chinh phục được ngôn ngữ Anh tại Singapore không hề “sang chảnh” chút nào. Để biết được bản thân sẽ bắt đầu học từ cấp độ nào và phù hợp với phương pháp đào tạo của trường nào, cũng như định hướng sau khi hoàn tất khóa tiếng Anh, HSSV có thể đăng ký tham gia làm bài test tiếng Anh miễn phí, được ra đề và đánh giá bởi nhà trường.

Sinh hoạt phí tại Singapore thường dao động từ 800 – 1200 SGD tùy thuộc vào loại hình nhà ở và nhu cầu chi tiêu và tài chính cá nhân của mỗi học sinh. Cụ thể như sau:

Ở ký túc xá gần trường, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại – nhưng sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác (1 phòng từ 2 – 8 người).

Ở homestay giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore – phù hợp với người mới đến đây lần đầu. Hoặc thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên thì khá thoải mái và có thể ở lâu dài, tuy nhiên lại phải tìm được những người ở chung thật phù hợp.

Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản chi phí du học Singapore khác như tiền điện, ga và nước. Ước tính chi phí khoảng từ 50 – 100SGD/tháng nếu bạn thuê chung căn hộ với những người khác.

CHI PHÍ ĂN UỐNG

Các du học sinh có thể ăn tại canteens của trường và khu food court với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Hoặc sinh viên có thể lựa chọn ăn tại các trung tâm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD. Tuy nhiên, cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Ở Singapore, thức ăn khá quen thuộc và gần gũi, có thể nấu các món ăn Việt Nam. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, và mua thức ăn ở chợ (các cửa hiệu và siêu thị sẽ bán với giá cao hơn một chút). Chi phí du học Singapore dành cho ăn uống của bạn có thể mất từ 300 – 450 SGD/tháng.

Bên cạnh đó, đối với những bạn sinh viên ở phòng 2 người trở lên và muốn tự nấu ăn thì chi phí sẽ còn tiết kiệm và tiện lợi hơn với siêu thị online tại Singapore như Fair Price hay Sheng Xiong giúp giảm thiểu chi phí và thuận tiện mua sắm. Tại trường cũng có lò vi sóng để sinh viên làm nóng lại thức ăn trước khi ăn.

CHI PHÍ ĐI LẠI

Khi du học tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng là tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm bởi phương tiện công tại Singapore rất rẻ và có mặt tại khắp nơi trên đất nước. Di chuyển tại Singapore chính là một trong số những điều mà người dân Singapore cảm thấy tự hào bởi sự hiện đại, tiết kiệm và thuận tiện của nó. Và sẽ tiện hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard, thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi, khi mua các bạn phải đặt cọc 5 SGD (nhớ mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên). Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại.

Khi bay sang Singapore hoặc khi về Việt Nam, bạn nên chọn các hãng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways… để tiết kiệm chi phí du học Singapore.

Singapore được đánh giá là quốc gia có nền công nghệ phát triển, wifi được phủ sóng ở hầu hết mọi nơi từ trường học, nhà ở, đến các trung tâm thương mại… Vì thế, du học sinh có thể sử dụng các ứng dụng để nhắn tin và liên lạc với nhau để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, để đảm bảo sự yên tĩnh và hạn chế tiếng ồn nơi công cộng, nhà mạng nước này còn khuyến khích người dân sử dụng tin nhắn thay vì gọi điện thoại bằng cách đưa ra những ưu đãi về việc tặng gói tin nhắn miễn phí…

Bên cạnh việc chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt, học phí, sinh viên cũng cần chuẩn bị cho một số loại phí khác mà du học nước nào cũng cần phải có, không riêng gì du học Singapore như:

Phí ghi danh (tùy trường)

Phí khám sức khỏe, bảo hiểm

Phí xử lý hồ sơ visa sinh viên (nộp cho ICA): 30 SGD

Phí đi lấy Student’s Pass: 90 SGD

Chi phí mua sách vở, tài liệu học tập

Tuy nhiên, phần lớn sách mà giảng viên, các giáo sư gợi ý để đọc thì bạn đều có thể mượn ở thư viện nên phần chi phí cho việc mua sách vở cũng không quá cao.

Nếu so sánh với việc học tập tại Việt Nam thì đương nhiên học phí tại Singapore không hề rẻ. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore phải bỏ ra so với chất lượng giáo dục ở đây thì hoàn toàn tương xứng, nếu không muốn nói là có phẩn rẻ. Vì sao lại như vậy, khi mà bằng cấp được các trường danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ cấp và Singapore có nền giáo dục tương tự cac quốc gia này. Hơn nữa, bằng cấp của Singapore có tính quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia khác nhau, với tấm bằng này, bạn có thể chọn làm việc được ở nhiều nước trên Thế giới.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Chi Phí Học Tiếng Anh Tại Philippines

In bản tin

Học tiếng Anh tại Philippines – Chất lượng chuẩn Mỹ

Hiện nay, học tiếng Anh tại Philippines đang có sự bùng nổ về số lượng học viên đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam để đăng kí học , TOEFL, ESL, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh thiếu nhi.

Chi phí học tiếng anh tại Philippines không chỉ rẻ hơn nhiều so với Singapore, Mỹ, Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về chuyện môn, kĩ năng, và giá trị bằng cấp. Hơn thế nữa, phí sinh hoạt tại Philippines cũng tương đương như tại Việt Nam chúng ta.

Cơ sở vật chất tiện nghi, miễn phí

Để tính toán được chi phí khi du học, bạn cần phải xác định được:

– Thứ nhất: Xác định học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian bao lâu để tính toán chi tiết thật kĩ các khoản học phí và chi phí phải đóng. Để hoàn thành tốt bước này các bạn phải lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín và được thành lập trên 5 năm bởi vì họ sẽ minh bạch tất cả khoản phí phải đóng, không có số phát sinh phi khi sang Philippines, và không xảy ra tình trạng lừa đảo (cam kết giảm một vài chi phí, nhưng khi qua Philippines thì phủ nhận cam kết đó.)

– Thứ hai: tính toán kĩ lưỡng các chi phí sinh hoạt để tránh tình trạng thiếu hụt ngân sách chi trả.

– Thứ ba: xác định rõ ngày đi và lên kế hoạch mua vé máy bay ngay để được giá tốt nhất, tiết kiệm 1 phần chi phí.

So sánh học phí học tiếng Anh tại Philippines và một số trường Anh ngữ nổi tiếng tại Việt Nam

So sánh chi phí học tiếng Anh Philippines với Singapore và Mỹ

Nhìn vào 2 bảng trên, chúng ta thấy rằng với thời lượng học và số tiết học kèm trong 1 ngày thì không chỉ mức chi phí học tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn rất nhiều so với học ở Việt Nam, Singapore, Mỹ, mà các bạn học viên còn được đào tạo tiếng Anh theo chất lượng chuẩn Mỹ từ việc giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh đến cách phát âm tốt nhất…, và cho đến ngày hôm nay tiếng Anh là di sản lớn nhất mà người Mỹ đã để lại cho Philippines.

Đa số người dân Philippines đều biết nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Goldenway Global Education với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Nhật Bản, Philippines… Chúng tôi tự hào là đại diện tuyển sinh du học Philippines của nhiều trường Anh ngữ, Cao đẳng, Đại học tại Philippines như học viện Anh ngữ SME, EV, Philinter, CPILS, CIA, CIP, MTM, CIJ, JIC, PINES, EMC

Đặc biệt, Golden Way sẽ có hỗ trợ học bổng đặc biệt cho các bạn khi đăng kí từ 4 tuần trờ lên.

Để có thêm thông tin các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Goldenway Global Education, hoặc để lại thông tin