Cán Bộ Tuyển Sinh Là Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Đề Xuất Tuyển Sinh Đào Tạo Cán Bộ Ngành Quân Sự Cơ Sở

Dự thảo quy định, tuyển sinh đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng, đại học chính quy; dự bị đại học; liên thông từ cao đẳng lên đại học vừa làm vừa học ngành quân sự cơ sở:

a- Trường Sĩ quan Lục quân 1 chủ trì, liên kết đào tạo với Trường Quân sự Quân khu 1, 2, 3, 4 tuyển thí sinh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc địa bàn từng quân khu và liên kết đào tạo với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyển thí sinh thuộc địa bàn thành phố Hà Nội;

b- Trường Sĩ quan Lục quân 2 chủ trì, liên kết đào tạo với Trường Quân sự Quân khu 5, 7, 9 tuyển thí sinh các tỉnh thuộc địa bàn từng quân khu; liên kết với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận tuyển sinh và đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hệ vừa làm vừa học ngành quân sự cơ sở cho thí sinh thuộc các địa phương trên.

Các trường tuyển sinh và tổ chức đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự cấp xã trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở: Trường quân sự cấp tỉnh; Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đào tạo thí sinh trên địa bàn từng tỉnh.

Đối tượng tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở chính quy và cử tuyển đại học gồm: a- Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự cấp xã chưa qua đào tạo; b- Cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ; c- Hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ; d- Sĩ quan dự bị chưa xếp vào các đơn vị dự bị động viên; đ- Cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ; e- Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đang công tác tại cơ sở.

Đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hình thức vừa làm vừa học: Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và các đối tượng là nguồn cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự cấp xã đã có bằng trung cấp ngành quân sự cơ sở.

Đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học hình thức vừa làm vừa học: Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và các đối tượng là nguồn cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự cấp xã đã có bằng cao đẳng ngành quân sự cơ sở.

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng.

PV

Hệ Thống Tuyển Sinh Trực Tuyến Là Gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0, CRM – Customer Relationship Management (tạm dịch là “Quản trị mối quan hệ khách hàng”) đang dần trở thành công cụ quản trị không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

Đối với Nhà trường, việc quản trị này bắt nguồn từ Hệ Thống Tuyển Sinh Trực tuyến. Hệ thống này đang được xem là xu hướng quản lý tuyển sinh trong kỷ nguyên mới, nơi mà sự cạnh tranh diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết giữa các trường nhằm đáp ứng nhu cầu của Phụ huynh.

Một trong những mong muốn hàng đầu của các bậc cha mẹ đối với nhà trường là tìm kiếm môi trường giáo dục tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, điều này thường mất thời gian, và quy trình tuyển sinh cũng không đơn giản. Do đó, chất lượng giáo dục phải đi đôi với quy trình tinh gọn. Và đó là lúc Hệ thống Tuyển Sinh Trực tuyến phát huy vai trò của mình.

Hệ thống Nhập học Trực tuyến là một sản phẩm trên nền tảng trực tuyến, cho phép số hóa toàn bộ quy trình tuyển sinh của Nhà trường.

Đây là một nền tảng đơn giản nhưng rất hữu ích đối với việc theo dõi và quản lý tuyển sinh của Nhà trường. Hệ thống giúp kết nối mọi phòng ban khác nhau của Nhà trường thành một, từ phòng Tuyển sinh, phòng Hành chính đến phòng Kế toán, phòng Marketing và nhiều phòng ban khác.

Thông qua hệ thống, Phụ huynh và Học sinh có thể thao tác mọi thứ trực tuyến chỉ từ một thiết bị có kết nối mạng (điện thoại, máy tính,…): từ Tìm hiểu thông tin – Nộp hồ sơ – Nhập học.

Việc thiết lập một hệ thống tuyển sinh trực tuyến như trên sẽ đảm bảo thay thế phương pháp tuyển sinh cồng kềnh, thủ công, và nhiều giấy tờ của trước đây thành một hệ thống hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, độ chính xác và tính minh bạch cao hơn. Hơn thế nữa, chi phí đầu tư một hệ thống như trên là rất cạnh tranh.

Với Hệ thống Nhập học Trực tuyến, Nhà trường có thể lưu trữ tập trung các dữ liệu và theo dõi tình trạng chuẩn bị hồ sơ của Phụ huynh và Học sinh một cách dễ dàng.

Hệ thống này cung cấp một giải pháp thuận tiện cho Nhà trường trong việc quản lý một khối lượng lớn thông tin cần thiết cho quy trình tuyển sinh.

Thu ngắn khoảng cách với Phụ huynh, Học sinh – Mở rộng phạm vi tuyển sinh

Với nền tảng trực tuyến, có khả năng hoạt động liên tục 24/7, Hệ thống Nhập học Trực tuyến phá bỏ mọi rào cản về không gian và thời gian, và đem đến trải nghiệm tuyển sinh xuyên suốt và nhanh gọn cho Phụ huynh và Học sinh.

Quy trình Tìm hiểu thông tin – Nộp hồ sơ – Nhập học chưa bao giờ trở nên dễ dàng và đơn giản như vậy. Tất cả có được là nhờ vào giải pháp một cổng ưu việt của hệ thống, khi mọi khâu trong quá trình tuyển sinh đều có thể thực hiện và xử lý tập trung tại hệ thống.

Cắt giảm 100% chi phí in ấn, tăng hiệu quả sử dụng nhân sự

Hệ thống Nhập học Trực tuyến sẽ xóa bỏ cơn ác mộng về xử lý thủ công giấy tờ của mọi nhân sự tại Trường học.

Giờ đây, tất cả dữ liệu, hồ sơ sẽ được lưu trữ trực tuyến trên hệ thống, và có thể dễ dàng truy xuất thông qua các tính năng lọc và tìm kiếm hiệu quả.

Khi đó, nhà trường sẽ không tốn nhiều chi phí trong việc in ấn hồ sơ, đơn nhập học như trước đây. Toàn bộ chi phí in ấn sẽ được xóa bỏ.

Không dừng lại ở đó, hệ thống còn xóa bỏ gánh nặng công việc cho nhân sự Nhà trường. Thay vì dành hàng giờ xử lý hồ sơ thủ công, nhân sự Nhà trường có thể tập trung vào việc tư vấn và phục vụ tốt hơn nhu cầu của Phụ huynh và Học sinh trong việc lựa chọn một môi trường học tốt, một khóa học phù hợp.

Admisity – School Admission With Flexibility

Là giải pháp từ nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ giáo dục được tin dùng tại Mỹ và Việt Nam từ 2010 – thế mạnh của hệ thống tuyển sinh trực tuyến là số hoá 100% quy trình sales & MKT của Nhà trường, được thiết kế riêng đặc thù cho Trường học.

Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng:

ℹ️Website: https://admisity.com

📤Email: hello@admisity.com

📅Đặt lịch demo với chúng tôi tại: https://calendly.com/a-30-minute-demo-with-admisity/30min

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Dành Cho Cán Bộ, Công Chức

SSDH – Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD&ĐT trân trọng thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2023 cho niên khóa 2023 – 2023.

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường (Biến đổi Khí hậu và Ngăn ngừa Thảm họa), Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) và Tăng cường năng lực hành chính công.

Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực.

Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ cho niên khóa 2023-2017.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường ĐH và CĐ công lập trên cả nước, có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm nghiệm toàn thời gian trong khu vực nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/04/2016.

Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài.

Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập.

Các tiêu chí tuyển chọn:

Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp.

Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Hồ sơ và Quy trình Đăng ký: Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org để tải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và bộ hồ sơ dự tuyển học bổng JDS.

Ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam, Tầng 3, tòa nhà Việt-Nhật (VJCC), Trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04 3934 7711/12. Email: jicevn@fpt.vn

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 17:00 ngày 23/10/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Văn phòng Dự án học bổng JDS nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

Nguồn: Tiền Phong

Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên

Từ một vụ lộ đề thi công chức, hàng loạt cán bộ có chức quyền ở Phú Yên đã phải vào vòng tố tụng hình sự với bốn nhóm tội danh

8 bị can bị khởi tố gồm : Đặng Thanh Hải (SN 1978) Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Phú Yên, Nguyễn Thông Minh Tuấn (SN 1979) Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh Xã hội; Phạm Kỳ Ngân (SN 1976) Chánh Văn phòng Sở Y tế; Lê Công Hướng (SN 1981) Trưởng phòng Tổng hợp – Quy hoạch Sở Kế hoạch – Đầu tư; Trần Doãn Xuân (SN 1970) Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Trần Thanh Sơn (SN 1978) Phó trưởng Phòng Quản lý – Bảo vệ rừng của Chi cục Kiểm lâm, thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn; Lê Thị Kim Huê (SN 1971) Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế; Trần Quốc Vũ (SN 1977) Trưởng phòng hành chính – quản trị Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên. 8 bị can nêu trên đều bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Trần Văn Nhiên (SN 1977) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Bùi Văn Nam (SN 1986) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Nguyễn Minh Phát (SN 1972) Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Phú Yên.

Kỳ thi công chức tỉnh Phú Yên được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2018 với 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương ở Phú Yên. Sau khi cuộc thi kết thúc, một số thí sinh gửi đơn khiếu tố đến các cơ quan chức năng cho rằng cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên “chạy thi”, có trường hợp thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học không hợp pháp để dự thi, vì thế kết quả kỳ thi không được công bố đúng thời hạn quy định mà mãi đến ngày 13/6/2019 mới công khai danh sách 141 thí sinh trúng tuyển công chức.

Trong vụ án này, ngoài tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Yên còn khởi tố bổ sung bị can Vũ Thị Thái Hòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Lê Tuấn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

P.V