Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Đầu tiên, phải nói qua các loại học bổng, theo như tìm hiểu thì mình phân các loại học bổng như sau:

+ Học bổng chính phủ các nước

+ Học bổng của các tổ chức lớn của Mỹ, Châu Âu…

+ Học bổng của các doanh nghiệp

+ Học bổng các trường đại học

– Học bổng bán phần: cũng tương tự như ở trên, một số tổ chức hoặc các trường đại học cũng có những suất học bổng bán phần (một phần nhỏ cho tới 100% học phí, nhưng phí sinh hoạt thì mình phải tự lo)…

– Từ người quen: Các bạn có những mối quan hệ như thầy cô trong trường, hay những anh chị đã và đang học tập ở bên này. Nếu đủ tin tưởng, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu cho các bạn tới GS, và sau đó cuộc PV sẽ diễn ra một cách khá nhẹ nhàng. Hoặc không đủ tin tưởng thì họ sẽ cho bạn thông tin và sau đó bạn sẽ tự liên hệ và thể hiện nội lực của bạn cho GS thấy.

– Từ những bài báo bạn đọc được: Với một người đã làm nghiên cứu hay đọc báo chuyên ngành thì bạn sẽ thấy những tác giả của những bài báo bạn đọc, nếu thích thú với bài báo đó, hơn nữa thấy GS đó đủ mạnh và hợp với hướng nghiên cứu của bạn, bạn có thể mail cho GS. Cứ thẳng thắn, biết đâu GS lại kết bạn.

– Từ các trường đại học: Nếu bạn thích một trường đại học nào đó, bạn có thể vào website của các trường đại học, tìm vào khoa, chuyên ngành của bạn, tìm tới các GS, hầu hết các GS đều có email và không ít GS sẽ có thêm website cá nhân hay website của lab, các bạn sẽ có được rất nhiều thông tin từ đây, và rồi nếu thích thì gửi mail thôi.

Vậy làm thủ tục như thế nào khi đã được GS nhận:

Các bạn có thể thấy được tổng quan quy trình nó như vậy, tuy nhiên có một số bước có thể làm song song hoặc bỏ qua, và cụ thể thì cũng tùy vào trường và cách GS cover học phí và ăn ở cho bạn như thế nào.

Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Tại sao việc chọn giáo sư sẽ quyết định 50% việc đậu học bổng của DHS?

Thư giới thiệu xin học bổng là một lá thư từ một người nào đó đủ điều kiện để chứng thực khả năng học tập và tiềm năng của bạn. Thư giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng vì nó là một cách để đánh giá về bạn ngoài những điểm số trên giấy tờ.

Để xin học bổng học tập kỳ tiếp theo khi du học Hàn Quốc thành công như mong muốn, một trong các điều kiện đó là DHS phải được một giáo sư uy tín viết giấy giới thiệu. Theo kinh nghiệm của những người từng sang Hàn du học, giấy giới thiệu của giáo sư thậm chí còn quyết định đến 50% thành tựu sự nghiệp học hành của DHS.

Các trường học, thậm chí là Chính phủ Hàn hay cách doanh nghiệp luôn đánh giá cao thư giới thiệu của ứng viên từ những giảng viên, nhà nghiên cứu. Chức vụ người giới thiệu càng uy tín thì hồ sơ DHS càng dễ được chấp nhận.

Kinh nghiệm chọn giáo sư xin học bổng

Để đánh giá thực lực của một giáo sư, hãy nhìn các công trình quốc tế mà vị giáo sư ấy đã, đang và sẽ thực hiện. Mỗi giáo sư ở Hàn đều có một phòng nghiên cứu riêng, giáo sư ít nhất phải đệ trình 8-10 bài báo/năm. Số bài báo phải được đăng trên những tờ báo uy tín của Hàn và thế giới như tạp chí quốc tế SCI, SCIE…

Nếu vị giáo sư đó dù rất giỏi nhưng chưa có nhiều công trình nghiên cứu và nhiều bài báo thì các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi mail.

Tuổi tác cũng là một yếu tố thể hiện thâm niên trong nghề của giáo sư. Giáo sư càng cao tuổi thì càng có bề dày kinh nghiệm, nhiều phát minh và quan hệ rộng.

Ưu tiên theo học những giáo sư còn đang làm nhiệm vụ nghiên cứu. Vì như vậy họ mới sẵn sàng chỉ dạy cho bạn bất cứ lúc nào.

3. Vị thế, tiếng tăm của giáo sư trong trường, trong một lĩnh vực nào đó

Ảnh hưởng của giáo sư đối với lĩnh vực mà giáo sư đang phụ trách là một yếu tố hết sức quan trọng để đánh giá. Vị giáo sư đó phải là một người hay được mời phát biểu tại các hội thảo khoa học lớn, nghiên cứu những công trình thế giới…

DHS giao tiếp với giáo sư như thế nào?

– Hãy gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư trước bằng email, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir – Ngài, và trên tiêu đề của email phải ghi rõ là thư Xin học bổng du học Hàn Quốc, nhớ sử dụng kính ngữ và chú ý trong từng câu chữ.

– Nếu giáo sư trả lời mail lại thì hãy thường xuyên trao đổi với giáo sư bằng tiếng Hàn và phải thể hiện cho họ thấy năng lực của mình ra sao.

– Các giáo sư Hàn Quốc thường rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng cho bạn họ có thể sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác nếu thấy phù hợp.

Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Khi Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email

Mật khẩu

Tự động đăng nhập

Để việc du học Hàn Quốc đạt được thành công như mong muốn, việc chọn giáo sư bên Hàn để theo học chính là điều hết sức quan trọng. Theo kinh nghiệm của những người từng sang Hàn du học, thậm chí nó còn quyết định 50% thành tựu sự nghiệp học hành của bạn. Chính vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí để làm sao chọn được giáo sư phù hợp nhất.

Công trình quốc tế

Trước tiên, để đánh giá thực lực của giáo sư, hãy nhìn các công trình quốc tế mà vị giáo sư ấy đã và đang làm. Cụ thể, hãy nhìn vào phòng lab riêng của họ. Một giáo sư có năng lực là người ít nhất phải đệ trình 8 – 10 bài báo/ năm. Và tất nhiên số bài được đăng này không tính báo hội nghỉ, chỉ tính báo thuộc SCI và SCIE mà thôi.

Và nếu như số bài báo ra hằng năm quá ít thì bạn không nên chọn giáo sư này. Bởi vì 70% là giáo sư không có danh tiếng và 30% còn lại là lab thiếu tiền, thiếu công trình nghiên cứu. Bạn phải biết là dự án càng nhiều thì tiền mà bạn thực nhận càng cao. Trung bình với cấp Master thì sinh hoạt phí của bạn sẽ dôi ra khoảng 600.000 WON/ tháng.

Vị thế của giáo sư

Thêm một điều nữa là tuổi tác cũng thể hiện thâm niên trong nghề của giáo sư. Giáo sư càng cao tuổi thì càng có bề dày kinh nghiệm và quan hệ rộng. Ngược lại, những người trẻ quá thường non cả về mặt chuyên môn lẫn ngoại giao.

Xếp hạng theo chuyên ngành của các trường bên Hàn Quốc

Khái quát các ngành

Chuyên ngành

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin và vị trí các trường. Bởi vì trên thực tế, có trường xếp hạng tổng quát thì cao mà chuyên ngành thì lại thấp. Lý do đơn giản là bởi họ không mời được các giáo sư có tầm cỡ về giảng dạy. Vì vậy, không nên chọn những trường này.

Một số lưu ý:

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến việc chọn giáo sư khi muốn làm rạng ranh thêm thành tích học tập của mình.

Và với những người định học lên tiến sĩ, thì việc cân nhắc chọn lab nghiên cứu với chính phủ hay doanh nghiệp tư nhân cũng khá quan trọng.

Điều cuối cùng, hãy chọn theo học những giáo sư còn đang làm nhiệm vụ nghiên cứu. Vì như vậy họ mới sẵn sàng chỉ dạy cho bạn bất cứ lúc nào.

Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc

Source: Hiep Pham [Dear Graduate Student – What you need to know] By Dr. Nguyen, PhD candidate, currently studying in Busan, Korea. Hello Saturday. I wish you a happy weekend! Korea’s annual scholarship program is divided into two phases, called spring semester and fall semester. Spring semester starts in March and September for fall. So how do all the applications and submissions take before this official time?

A. TIME TO RECEIVE DOSES:

Applicants for Master / PhD scholarships should be sent a very early period. Records for the fall season start at the beginning of May and spring in October and November. If you submit at this time, you will avoid the situation “leg on the neck” paper (sometimes quite complicated and complicated in Vietnam). The receipt of applications for GS scholarships is only valid within the deadline, because if GS has accepted, then everything is done. However, the school needs to process the application, so we do not recommend delaying delays. After the receipt of the application as stated above, they will end up accepting in July for fall and December for spring. Filing sooner you will receive admission from school early and avoid making visa late. Time may be slightly different depending on the school, you should check the details on the school’s website to get accurate. You must contact the professor fairly soon, as early as possible before this deadline.

D. WHEN YOU HAVE BEEN ACCEPTED, WHAT SHOULD YOU DO VISA?

Once the GS is ok, and the field accept. You will be sent by the school to Vietnam paper for you. It is paper admission (Admission), One of the most important types of paper. This paper combined with the documents as you send to Korea to embassy Vietnam as Visa. NOTE: Most Difficult and Most Important: Financial Proof – THAT IS REQUESTED FROM THE ROK ROAD IN VIETNAM. For those who receive government scholarships, this is not a requirement. However, the scholarship recipients are quite daunting. The best solution is as follows: You contact your GS, and ask the GS to make the following three papers:

1. Proof of GS professors (Easy, GS to print the school is offline). 2. Bank statements are more than $ 10,000 by GS. (Easy, GS bank print out is done). 3. Handwritten Paper: GS is the name of the GS, the school GS, the date of birth.

Now GS confirms the financial support for this ABC Student, including: living expenses, tuition fees during Korean Master / PhD studies. Then write contacts, contact GS in Korea. They often call through the verification directly. GS prints out, signing is complete. I have a lot of experience with these three types of paper because several times GS. You can rest assured. If the professor in Korea asked why, you present that is the request of Korean DSQ in Vietnam. And remember to explain Van-Ha Nguyen so wild hehe. Okay, and next, you should clarify with GS that you should send both the admission and the 3 types of guarantee to your address. Your address in Vietnam should be near the town / city is best. And recommend GS sent by HDL offline. Because when the code has been sent and the paperwork is satisfied. Many cases in their hometown do not bring papers to you. Soak at the post office for a month. This case is not rare. Careful still, is not it?

E. BREAKFAST VISA APPLICATION

Okay, pretty tired, But sacrificed father life to strengthen the child: p: p: p. The final step is to apply for a visa at the embassy. You can submit in Hanoi (embassy) or Saigon (embassy). This is based on household registration. From Da Nang to Hanoi and pay back in Saigon. Often in Hanoi is much larger SG so SHOULD / MUST / HAVE TO submit early. Once you have all the paperwork then submit and wait for VISA to be completed. 100% have a VISA. Just fly and go to Korea to eat kimchi with tears. Note is quite long, information on the internet a lot and full. However, I would like to note the synthesis and direction of the topic “Korean scholarship GS” a bit.

Hopefully useful to all of you. Good luck.

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc

Phần 1 – Chuẩn bị hồ sơ

Mùa học bổng thường niên của Hàn quốc chia làm hai đợt là học kỳ mùa Xuân và học kỳ mùa Thu. Học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9 cho mùa Thu. Để đón những đợt tuyển này, bạn cần chuẩn bị chu đáo đầy đủ hồ sơ để nộp liền kho có cơ hội.

A. THỜI GIAN CÁC TRƯỜNG NHẬN HỒ SƠ:

Hồ sơ apply cho học bổng Master/PhD nên được gửi trước một khoảng thời gian khá sớm. Hồ sơ cho mùa Thu bắt đầu từ tầm tháng 5 tháng 6 và mùa Xuân nhận hồ sơ vào tầm khoảng tháng 10, tháng 11. Nếu nộp vào khoảng thời gian này, các bạn sẽ tránh được tình huống “vắt chân lên cổ” lo làm giấy tờ (đôi khi khá lằng nhằng và phức tạp ở Việt Nam).

Chuyện nhận hồ sơ với học bổng giáo sư là chỉ cần đúng trong thời hạn, vì nếu giáo sư đã accept (chấp nhận), thì mọi chuyện coi như xong. Tuy nhiên nhà trường vẫn cần xử lý hồ sơ theo đúng thủ tục nên cần tránh việc nộp hồ sơ quá trễ.

Sau khi mở đợt nhận hồ sơ như mình đã nêu trên, họ sẽ kết thúc nhận vào tháng 7 cho mùa thu và tháng 12 cho mùa Xuân. Nộp sớm hơn các bạn sẽ nhận được admission từ trường sớm và tránh được chuyện làm visa trễ. Thời gian có thể khác chút ít tùy từng trường, Các bạn nên kiểm tra chi tiết tại website của trường để nắm chính xác.

Về chuyện giấy tờ, các bạn nên có sự chuẩn bị sớm, nhất là đối với những bạn học xong ĐH và đi du học luôn. Vì các bạn sẽ rất bận trong năm cuối với hàng núi công việc, săn học bổng, contact giáo sư và phân vân về dự định. However, làm một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ “không thể thiếu” là luôn luôn cần. Các giấy tờ bao gồm như sau:

1. Passport (Hộ chiếu) : Hãy làm luôn và ngay nếu có thể. Rất thuận tiện. Thường thì hộ khẩu ở đâu sẽ về tỉnh đó làm, tuy nhiên năm 2007 mình làm ở Sài Gòn (mặc dù hộ khẩu của mình ở ngoài Bắc). Luật đã dễ hơn và đặc biệt với các bạn ở xa hãy chú ý điều này. Các bạn hoàn toàn có thể làm được ở Hà Nộ và SG mà không cần về quê. Chú ý xin giấy tạm trú. Nhưng tiện nhất là về địa phương.

2. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân : Cần dịch thuật và công chứng tư pháp. Trong giấy khai sinh đã bao gồm quan hệ nhân thân với ba mẹ.

3. Transcript (Bảng điểm) + Degree (Bằng đại học) : Một số trường tại Việt Nam giờ đã thay đổi, bảng điểm và bằng đã có song ngữ Việt – Anh. Tuy nhiên, không thể nộp bản gốc còn photocopy thì lại không có dấu đỏ. Thông thường, tại phòng Quan hệ quốc tế của các trường đều có dịch vụ dịch sang tiếng Anh và có dấu tròn của trường trông “rất có giá trị”.

Điều khó khăn với các bạn sắp ra trường là bảng điểm chưa đầy đủ và bằng chính thức thì chưa có. Không sao, hãy xin giấy/làm giấy “Certificate of Expected Graduation” để chứng minh mình sẽ tốt nghiệp vào khoảng thời gian sắp tới nào đó. Và hầu như các trường bên Hàn đều chấp nhận việc giấy này. Nếu trường không có sẵn giấy này, các bạn có thể tự làm, khá nhiều mẫu trên mạng. Giấy này thuộc kiểu free-style (mẫu tự do), tuy nhiên phải làm khá giống với giấy tờ nhà nước.

5. Study Plan (kế hoạch học tập) : Trên mạng khá nhiều, nhưng đại loại các bạn sẽ trình bày rõ ràng kế hoạch học tập ở Hàn là gì. Ví dụ như kỳ đầu tập trung gì, kỳ sau, rồi sau nữa. Nhớ đừng ghi là sẽ lấy vợ Hàn. Họ loại đấy. Just kidding :p

6. Ảnh cá nhân (loại 3×4, và đôi khi là 4×6): Loại ảnh này là style giống như hình passport, tức là nền trắng. Khi làm các bạn ráng rửa kha khá chút, vì tiền chụp mắc, còn tiền rửa thêm thì chút ít nữa thôi. Sau khi qua Hàn, các bạn còn phải nộp vài tấm nữa khi làm thẻ sinh viên, thẻ cư trú Hàn Quốc. Giá chụp hình ở Hàn là khá cao so với ở Việt Nam.

C. NHỮNG CHÚ Ý:

Các bạn nên làm ba đến bốn bộ các giấy tờ trên. Với những giấy tờ cần công chứng dịch thuật, chỉ đắt công dịch. Còn làm thêm vài bản tương tự ko đắt hơn bao nhiêu. Một bộ nộp cho trường, một bộ nộp đại sứ quán in case you’re accepted for the scholarship. Hai bản các bạn nên giữ lại. Rất cần về sau.

Sau khi đã được giáo sư đã ok và trường đã chấp nhận. Các bạn sẽ được bên trường gửi giấy tờ về VN cho các bạn. Đó là Admission letter (Giấy nhập học), loại giấy quan trọng bậc nhất. Giấy tờ này kết hợp với các giấy tờ như khi bạn gửi qua Hàn để lên đại sứ quán VN làm visa.

CHÚ Ý : Khó khăn nhất đôi khi làm nản lòng chúng ta: Chứng minh tài chính – ĐÓ LÀ YÊU CẦU TỪ ĐSQ Hàn tại VN. Với những bạn nhận các loại học bổng Chính phủ thì việc này là không cần. Tuy nhiên với những bạn nhận học bổng giáo sư thì khá nan giải. Nhất là khi chúng ta ko đủ khả năng tài chính. Giải pháp tốt nhất như sau:

Các bạn liên hệ GS của mình, và nhờ GS làm 3 loại giấy tờ:

E. NỘP GIẤY TỜ XIN VISA

Bước cuối cùng là xin visa ở Đại sứ quán. Các bạn có thể nộp ở Hà Nội (Đại sứ quán) hoặc Sài Gòn (Lãnh sứ quán). Điều này căn cứ vào hộ khẩu. Từ Đà Nẵng trở ra nộp tại Hà Nội và Quảng Nam trở vào nộp tại Sài Gòn.

Thường thì ở Hà nội đông hơn Sài Gòn rất nhiều nên các bạn SHOULD/MUST/HAVE TO nộp sớm. Khi đã có đủ giấy tờ rồi thì nộp và đợi visa là xong. 100% có visa. Đợi bay thôi và qua Hàn ăn kim chi chan nước mắt hehe.

Nguồn: Nguyen Ha, nhóm Thông tin học bổng giáo sư ở Hàn Quốc.